หนังaction แนะนํา

หนังaction แนะนํา เรื่องIP MAN 4: THE FINALE หนึ่งในแฟรนไชส์กังฟูสมัยใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเรามิได้เกิดขึ้นแค่เพียงแห่งเดียว แต่มีสองรายการในรายการภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยมของปีนี้ Ip Man 4ยังอาจประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของซีรีส์นี้: ผสมผสานความเป็นดราม่าและความกล้าหาญของผู้แสดงเข้ากันกับชุดศิลปะการต่อสู้ที่เพอร์เฟ็ค

ภายใต้ระดับความสามารถของผู้กำกับ Wilson Yip และชี้แนะรอบที่สี่ของนักชี้ให้เห็นที่ดีเยี่ยมที่สุด / เรื่องการจับคู่ของ Donnie Yen ในสถานะ Ip Man บุคคลสำคัญในความเป็นมาศาสตร์The Finaleจัดการกับปัญหาการเหยียดสีผิวและเพิ่มสก็อตต์แอดกินส์ซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นเข้ามารวมตัวกันเพื่อที่จะการแข่งขันชิงชัยครั้งยิ่งใหญ่ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าพอใจอย่างยิ่งที่จะสรุปซีรีส์ที่ยอดเยี่ยม

หนังaction แนะนํา

NIGHTSHOOTERS

อีกหนึ่งชื่อที่ไม่เหมือนใครในรายการNightshootersมีโครงสร้างเมตาที่เกิดขึ้นและเป็นภาพยนตร์น่าหัวเราะและนักเลงที่เท่าเทียมกันผสมกับฉากแอ็คชั่นที่น่าเหลือเชื่อเรื่องและทัศนศิลป์การต่อสู้จากนักบ่งชี้ดาวรุ่ง Jean-Paul Ly ( Jailbreak ) เมื่อคณะทำงานถ่ายทำตลอดทั้งคืนในสถานที่ที่น่าสงสัยทางกฎระเบียบหมายสูงหมวดหมู่เขา หนังaction แนะนํา ได้แสดงตัวบางสิ่งที่หมวดหมู่เขาไม่ควรมีและในไม่ช้าก็มีการต่อสู้เพื่อที่จะความตายช่วงคณะทำงานภาพยนตร์แร็กแท็กกับหมู่อันธพาลกระหายเลือด

และมีเพียงความช่ำชองการผลิตรูปยนตร์แค่นั้นที่สามารถช่วยหมู่เขาได้ นักประพันธ์ / ผู้กำกับ Marc Price ไม่ใช่แค่คนเดียวที่น่าเฝ้าสอดส่องมอง แต่ยังสามารถสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งของปี (และจดหมายรักถึงการสร้างและจัดทำขึ้นภาพยนตร์) โดยใช้งบประมาณเชือกผูกรองเท้า Nightshootersตลกขบขันสร้างสรรค์และเหี้ยมโหดออกมาดังที่ใดที่จะแปรเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์แอ็คชั่นที่พลาดมิได้

The Matrix (1999)

ผู้กำบกับ – แอนดี้ และ แลร์รี่ วาโชว์สกี้

ปฐมบทหนแห่งังแอ็คชั่น-ไซไฟไตรภาค กับเหตุการณ์ของโลกแห่งโลกปัจจุบันและภาพลวงตาที่ถูกทำสรรค์ขึ้นมาจากcomputer แฮ็คเกอร์กนุ่มนีโอ (คีอานู รีฟส์) ได้เผชิญกับบรุษลึกลับที่บอกว่าเขาคือชิ้นเดียวที่สามารถปลดแอกเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้และเขาก็ได้เช่นกันศึกษาค้นพบที่จริงเกี่ยวกับพลังลึกลับอะไรบางอย่างบที่เรียกว่า “เดอะ เมทริกซ์” นี่คือหนังแอ็คชั่นที่มีครบ ทั้งเคล็ดลับพิเศษอันน่าตื่นตาตื่นใจ ลีลาการเขยื้อนกล้องอันแปลกตาส่งผลให้หนังมีเอกลักษณ์จำเพาะตัว และด้วยเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการปลดปลดปล่อยมนุษย์ รวมถึงการค้นหาหาความจริงและความไม่จริงอันเป็นสัจธรรมของโลก นำมาซึ่งการทำให้บางบุคคลถึงกับตีความหนังประเด็นนี้ไปทางปรัชญาและศาสนาเลยก็มี

DieHard(1988)นรกระฟ้า

DieHardนรกระฟ้าคือ หนังแอคชั่น หนังบู๊หนังมันๆที่ได้รับการโหวตจากผู้ดูทั่วโลกว่าเป็น หนังแอ็คชั่น ที่ติดอกติดใจที่สุดลำดับขั้นที่1หนังเรื่องนี้ได้พระเอกหน้าจอมบู๊อย่างบรูซวิลลิส(BruceWillis)มาบ่งบอกนำเป็นตัวเอกของเรื่องDieHardนรกระฟ้า

บรูซวิลลิสได้รับบทเป็นนายตำรวจที่ชื่อจอห์นแมคเครนตำรวจสายบู๊สายสืบของนิวยอร์กที่มีดวงไม่ว่าไปไหนหรือทำอะไรก็ควรต้องได้พบเห็นกับต้นเหตุร้ายอยู่เสมอๆและครั้งนี้ก็เป็นอีกทีที่เขาจำเป็นจะต้องประสบกับผู้ร้ายตัวฉกาจขณะสัญจรไปลอสแอนเจลิสเพื่อจะร่วมงานคริสต์มาสกับภรรยาที่แยกกันอยู่

หนังประเด็นนี้เป็นการต่อสู้หนังแอคชั่นหนังต่อสู้ของเขาเพียงคนเดียวเพื่อเกื้อหนุนตัวประกันซึ่งหนังDieHardนรกระฟ้าประเด็นนี้ทั้งเรื่องมีแต่ความรื้นเริงตื่นเต้นลุ้นตลอดเรื่องหนังจะพูดเล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นข้างในตึกสูงที่มีตัวประกันอยู่นับร้อยบรูซวิลลิสจะเหนื่อยและสาหัสขนาดไหนนำเสนอหนังน่าดูหนังแอคชั่นเรื่องนี้จำเป็นจะต้องไปหาดูกันนะครับ

RaidersoftheLostArk(1981)กรุสมบัติสุดขอบฟ้า

RaidersoftheLostArkขุมทรัพย์สุดขอบฟ้านี่คือ หนังแอคชั่น หนังผจญภัยที่มีทั้งบทหนังบู๊หนังบู๊มันๆและบทเฮฮาตลอดเรื่องหนังหัวข้อนี้หลายๆคนมักจะคุ้นหูกับชื่อเรื่องอินเดียน่าโจนส์ซะมากมายยิ่งกว่าเป็นหนังที่กำกับโดยสตีเวนสปีลเบริ์กและเรื่องโดยจอร์จลูคัสทั้งคู่ชื่อเรื่องนี้การรันตีหนังแอคชั่นถึงความสำเร็จมาแล้วจำนวนมาก

หนังเรื่องRaidersoftheLostArkขุมสมบัติสุดขอบฟ้าได้นักชี้ให้เห็นนำอย่างแฮริสันฟอร์ดมารับบทดร.อินเดียน่าโจนส์ผู้ที่มีความชำนาญด้านโบราณคดีที่ถูกใจตามล่าหาขุมเงินขุมทองล้ำค่าต่างๆจากทั่วทั้งโลกซึ่งในประเด็นนี้เขาจำเป็นที่จะต้องตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดืสิทธิ์ของโมเสสซึ่งร่ำลือกันว่าหากคนใดได้ครอบงำก็จะสามารถชนะได้ทุกสงคราม

ซึ่งเขาจำเป็นต้องต่อสู้กับคนของฮิตเลอร์ที่พยายามตามหาหีบนี้ด้วยเช่นกันเหตุการณ์ของหนังแอคชั่นหนังมันๆหนังต่อสู้ทั้งปวงจะจบลงเช่นไรและสนุกมันส์เพียงไหนดิ่งใจจนถูกยกให้เป็นที่2หรือไม่จึงควรไปตามหามาชมRaidersoftheLostArkขุมทรัพย์สุดขอบฟ้ากันอีกซักครั้ง

HardBoiled(1992)ทะลักจุดแตก

คอย่างกับนี้มาถึงหนังมันๆHardBoiledทะลักจุดแตก1992ในตำช้านาน หนังแอคชั่น ของฝั่งเอเชียที่ได้ผู้กำกับมือหนึ่งของฮ่องกงหน้าจอห์นวูและได้นักทำให้ทราบนำชื่อราวกับอย่างโจวเหวินฟะมารับบทตัวเอกของเรื่อง

แค่เห็นชื่อเรื่องผู้กำกับก็รู้ว่าหนังหัวข้อนี้จะมีอะไรบ้างระเบิดการสาดกระสุนฉากแอคชันมุมกล้องที่สวยงามเท่ห์ๆตามสไตล์HardBoiledทะลักจุดแตก1992

หนังเรื่องHardBoiledทะลักจุดแตก1992เป็นหนังมันๆเรื่องท้ายสุดที่จอห์นวูกำกับให้กับฮ่องกงฟิล์มก่อนที่จะจะย้ายไปกำกับในฮอลลี่วู้ดหนังประเด็นนี้เป็นหนังมันๆที่สนุกหนังแอคชั่นหนังต่อสู่หนังบู๊ที่สนุกสนานและลุ้นระทึกกับการรอบวางระเบิด

เชื่อว่าคนไม่ใช่น้อยอาจยังไม่เคยดูหรือจำหนังเรื่องนี้ไม่ได้ให้คุณทดลองไปหาชมกันนะครับทีมงวานรับรองว่าท่านจะสนุกสนานถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะผ่านการระหว่างมาเนิ่นช้านานแล้วก็ตาม

รีวิว กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน The King’s Man แอ็คชั่น

The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน ถูกเลื่อนฉายยาวนานกว่าสองปี ช้านานที่สุดในบรรดาหนังที่ถูกเลื่อนด้วยเหตุการณ์โควิด เนื่องมาจากการเลื่อนครั้งแรกเป็นเพราะเหตุว่าความไม่พร้อมบางประการ หนังaction แนะนํา จนเลื่อนจากพ.ย. 2019 พอไปสู่ 2020 ก็เจอแจ็คพ็อตไวรัสอาละวาดนำมาซึ่งการทำให้ต้องเลื่อนอีกบ่อยครั้งจนได้ฉายปลายปีนี้สุดท้าย แทนที่จะได้ฉายทำเงินไปเมื่อสองปีที่ผ่านมาที่ไม่ชนกับผู้ใดมากและยังอยู่ภายในกระแสความต้องการดูเนื่องจากว่า The King’s Man ภาค 2

พึ่งผ่านตาไปในปี 2017 พอมาฉายเอาในเวลานี้จำเป็นต้องชนกับสไปเดอร์แมนหนังที่แรงที่สุดนับตั้งแต่อเวนเหน้าจอร์สเอ็นเกม แถมด้วย Sing 2 และเดอะเมทริกซ์ 4 ทำให้ The King’s Man มีรายรับเปิดตัวที่ตำน่าใจขาดหาย ตามที่ลงทุนไปเป็นหลักร้อยล้าน $ สุดสัปดาห์แรกทำคืนได้เพียง 20 ล้านเพียงแค่นั้น

สองภาคก่อนเป็นเหตุการณ์ปัจจุบันนี้ ภาคแรก The Secret Service ปี 2014 ภาค 2 Golden Circle ปี 2017 ทำค่าแรงงานทั้งโลกไปภาคละกว่า 400 ล้านใกล้เคียงกัน แต่ภาคแรกคะแนนดีได้ถึง 7 กว่า ภาค 2 ได้ 6 ต้นๆ ซึ่งน้อยกว่าภาคตอนนี้อีก หนังทุกภาคยาวกว่า 2 ชั่วโมง ออกแนว แอ็คชั่น แอดเวนเหน้าจอร์ส จารกรรม ตื่นเต้น ตลกโปกฮาร้าย คิงส์แมนคือชื่อหน่วยงานลับของอังกฤษที่ดำเนินการงานใดๆ ได้โดยไม่ควรมีพิธีรีตองทางการฑูตเช่นเดียวกับเจมส์บอนด์ สองภาคที่แล้วนำชี้ให้เห็นโดยโคลิน เฟิร์ธ เป็นสายลับพี่เลี้ยงของ ทารอน เอเจอร์ตัน พระเอกหนุ่มเจ้าของรางวัลลูกโลกทองจากบทเอลตัน หน้าจอห์น ใน Rocketman ซึ่งเอลตันก็คัดสรรค์เอาทารอนไปเล่นเป็นตัวเราเองจากการที่ได้เหน้าจอกันในคิงส์แมนนี้แหละ

ทั้งสามภาคกำกับโดยแมตธิว วอห์น คนเดียว หนังaction แนะนํา ด้วยต้นเหตุผลใดไม่ทราบที่เขาจำเป็นต้องทำภาคย้อนต้นไปยังเกิดองค์กรลับคิงส์แมน แต่น่าจะเป็นเนื่องมาจากไอเดียต่างๆ อันสุดแสนบรรเจิดในเรื่องนี้ทำให้อยากเล่ามากมายยิ่งกว่าสถานะการณ์ปัจจุบันที่คงจะไม่รู้จะคิดยังไงต่อจากนี้ไปอีก เรื่องจึงย้อนกลับถึงต้นเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง นำชี้ให้เห็นโดยราฟ์ ไฟน์ เขาคือเอ็ม จากเจมส์บอนด์ และวอลเดอร์มอท์จากแฮรี่ พอตเตอร์ หัวข้อนี้แปรเปลี่ยนเป็นพระเอกเต็มตัวแอ็คชั่นจัดเต็มด้วยวัย 59

ควงคู่กับหนุ่มหน้าใส แฮริส ดิกกินสัน รับบทลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ผู้อยากออกรบเกินไปแต่พ่อไม่ยินยอมอ่อนข้อ สองคนนี้แล้วแต่แง่มุมนะขอรับ คนชมทั่วๆไปจะแสดงตัวเด็กหล่อๆ เป็นพระเอก ส่วนตัวผู้สูงวัยแม้จะบ่งบอกเป็นพระเอกพวกเราก็เรียกพ่อพระเอก แต่นี่พวกเราขอเรียกราฟเป็นพระเอก น้องแฮริสเป็นลูกพระเอก ตามเมืองนอกเขาจะแม่นยำตามความรู้สึกมากยิ่งกว่า

SPIDER-MAN 2

ก่อนที่ภาพยนตร์ Iron Man และ The Dark Knight จะฉายในโรงภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 2008 (พุทธศักราช 2551) ผลงานกำกับของ Sam Raimi อย่าง Spider-Man 2 ก็ได้ถูกกลั่นกรองว่าเป็นหนึ่งในรูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมตลอดไป ทุกวันนี้ยังได้รับการยกย่องแบบนั้นอยู่ รูปยนตร์ต่าง ๆ ในเวลาปีนั้นต่างใช้ CGI หนักมาก

แต่ภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man 2 มีอะไรมากยิ่งกว่านั้น ทั้งในแง่เนื้อเรื่อง และตัวร้ายอย่าง Doctor Octopus เป็นเลิศในตัวร้ายที่หลากหลาย ๆ เรื่องควรจะมี Spider-Man 2 ซึ่งนำแสดงโดย Tobey Maquire และได้รับรายรับไป 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Box office ทั่วโลก น่าเสียดายที่ Spider-Man 3 ไม่ได้ดีเท่าภาค 2 แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังทำรายได้เยอะอยู่ดังเช่นว่าเดิม

 สรุป Monster Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

นี่คือหนังแอ็กชันคอมเมดี้สไตล์คู่หูตำรวจแบบคลาสสิกที่เคยเป็นที่ขอความกรุณาปรานีปรานกันมาก ๆ ยุคยุค 90s แต่ยังสามารถกลับมาในยุค 2020 ได้แบบไม่อายใคร เรียกว่าเป็นภาคใหม่ที่ห่างภาคเก่าจนทำเป็นนึกไม่ออกและคงจะไม่เวิร์ก แต่แปรเปลี่ยนเป็นเซอร์ไพรส์และเป็นหนังที่สนุกสนานมากได้เสียอย่างนั้น คอบันเทิงทั้งแฟนเดิมจากภาคแรก ๆ ทั้งคอแอ็กชันน่าหัวเราะตลกขบขัน ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

The Suicide Squad กับ Guardians of the Galaxy มีลายเซ็นของ James Gunn เด่นชัด และกลิ่นอายของ Guardians of the Galaxy จำนวนมาก ทั้งคาแรกเตอร์ตัวละครหลัก นักทำให้รู้บางบุคคล สไตล์ความกวนโอ๊ย WTF มุกโปกฮาคณะสามช่า และเพลงมันส์ ๆ อันเปี่ยมล้นด้วยรสนิยม แต่ทว่า The Suicide Squad มีความเรทอาร์กว่ามาก ทั้งฉากเลือดสาดและเนื้อนมไข่ (เนื้อที่ซึ่งก็คือเนื้อ กระดูก เครื่องในและความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดจริง ๆ น่ะ) แบบที่เขาไม่มีวันทำเป็นแล้วได้ใต้หลังคาบ้าน Disney

พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องชม Suicide Squad ภาคที่แป้กมาก่อนเพื่อมาดู The Suicide Squad ภาคที่ปังภาคนี้ หรือหากเคยดูอยู่แล้ว ก็เผลอเพลินหรือทิ้ง Suicide Squad อันเก่านั้นไปได้เลย เนื่องมาจาก The Suicide Squad เริ่มต้นเล่าภารกิจใหม่ของเหล่าวายร้ายที่ Amanda Waller (Viola Davis นักบ่งชี้ออสการ์จาก Fences) ฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่เกือบจะยกเซต

รีวิว Monster Hunter มอนสเตอร์​ ฮันเตอร์ | ซาตานยักษ์กับเหล่านักล่า

หนังจากเกมยังอาจถูกสร้างกันมาอยู่เรื่อย หนังaction แนะนํา นัยว่ามีความเป็นได้ที่จะมีหมู่วัตถุประสงค์ขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างจะแน่นอน แต่บางเกมก็มิได้ต้องมีให้ได้นักที่คนมาชมจึงควรเคยเล่นเกมมาก่อนถึงจะรู้เรื่อง ดังเช่นว่าหนังเรื่อง Monster Hunter (ที่ชื่อไทยไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งใหม่ เอาทับศัพท์ไปเลย มอนสเตอร์​​ ฮันเตอร์) เรื่องราวของโลกสองใบทุ่งนางเอกจากโลกพวกเราได้ก้าวข้ามไปสู่โลกใหม่แล้วเหน้าจอกับเหล่าสัตว์ประหลาด

ผลงานจากผู้กำกับอย่าง Paul W.S. Anderson ชายผู้สร้างมาแล้วทั้ง Resident Evil หลากหลายภาค, Pompeii, The Three Musketeers และ Death Race คนไหนได้ชมผลงานของเขามาทุกหัวข้อนี้ คงจะพอจะรู้เรื่องสไลต์ของผู้กำกับคนนี้ได้ดิบได้ดี ส่วนผมเองก็เช่นเดียวกัน ชมหนังของเขามาหลายเรื่อง แล้วก็ไม่เคยได้เล่นเกมนี้มาก่อน โดยเหตุนี้ ก่อนดูหนังหัวข้อนี้

 

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...