หนังผจญภัย ล่าสมบัติ

หนังผจญภัย ล่าสมบัติ Lord of the Rings (ภาค 1 – ภาค 3) มหากาพภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ดังไปทั่วทั้งโลก ที่ทุกคนจะต้องไม่สมควรพลาด เรื่องราวในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ลอร์ดผู้หนึ่งได้เก็บรวบรวมพลังแห่งความทารุณไร้มนุษยธรรมทุกสิ่งรอบกายเขา อิทธิฤทธิ์แหวนครองพิภพ โดยหวังว่าวันหนึ่งจะล้างผลาญอารยธรรมที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่งให้ราบคาบ

เขายังขาดอีกเพียงแค่อย่างเดียวเป็นแหวนวงหนึ่งที่หายไป หนังผจญภัยล่าสมบัติ ซึ่งถ้าเกิดได้กลับคืนมา เขาจะสามารถพลิกโลกให้กลับสู่ยุคมืดอีกครั้ง แต่ชะตากรรมได้ลิขิต ให้มีสิ่งมีชีวิตเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ซึ่งสามารถจะหาแหวนวงนี้ได้เจอ ซึ่งผู้นั้นคือ ฮ็อบบิทหนุ่ม Frodo Baggins (Elijah Wood) เขาจะสามารถช่วยคุ้มครองให้อารยธรรมของโลกดำเนินสืบต่อไปได้หรือไม่ ตำหนิตดามชมในภาพยนตร์ได้เลยจ๊ะ

Hobbit (ภาค 1 – ภาค 3) หนังผจญภัย ล่าสมบัติ

หนึ่งในรูปภาพยนตร์มหากาพย์ ที่เอ่ยถึงเรื่องราวความเป็นมาก่อน The Lord of The Ring บอกเล่าเรื่องราวการผจรญภัยในวัยหนุ่มของ Bilbo Baggins (Martin Freeman) คุณลุงของ Frodo Baggins (Elijah Wood) พร้อมบิดามดเทา Grandraf (Ian McKellen) และคณะคนแคระแกร็นที่นำโดย Thorin Oakenshield (Richard Armitage) สู่ซอกเขาว้าเหว่ เพื่อช่วงชิงทรัพย์สินที่สูญหาย ดูหนังแนวผจญภัย คืนมาจากมังกรสม็อก (Benedict Cumberbatch) นำพาสู่การเสี่ยงภัยอันยิ่งใหญ่รวมทั้งพบพานกับผู้แสดงอันมหัศจรรย์จำนวนมาก

เกิดเรื่องราวการผจญภัยการเดินทางของตัวละครนำ Bilbo Baggins ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่สำหรับในการทวงคืนอาณาจักรคนเล็กแกร็นแห่งเอเรบอร์ที่สาปสูญที่ได้รับความมีชัยจากมังกรสมอว์กมาอย่างนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องจาก Grandraf บิดามดเทา บิลโบพบว่าตัวเองจำต้องร่วมทางกับคนเล็กแกร็นทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนที่ความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมด้วยพวกพรายแล้วก็ออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายรวมทั้งหมอผี เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความคลั่งไคล้รวมทั้งมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองปกติที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้

Pompeii (2014)

“ปอมเปอี” เป็นชื่อของนครโรมันโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้เถ้าภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ หนังเรื่อง Pompeii ก็เลยพรีเซนเทชั่นเรื่องราวย้อนยุค ที่เกิดขึ้นราว คริสต์ศักราช 79 เมื่อข้ารับใช้นามว่า “ไมโล” เข้าสู่สนามแข่งขันเอ็งลดิเอเตอร์ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน แต่ทว่าข้ารับใช้ชายหนุ่มผู้นี้ได้เจอรักกับบุตรสาวของพ่อค้าทาส เวลาที่ภูเขาไฟกำลังปะทุขึ้น จนกระทั่งก่อให้เกิดสถานะการณ์ฝังกลบนครปอมเปอีในพื้นพิภพ แล้วก็เปลี่ยนเป็นดินแดนหายบนหน้าประวัติศาสตร์

Lights Out (2016) หนังผจญภัย ล่าสมบัติ

เรื่องราวของผีที่มาพร้อมความมืดเป็นจังหวะตุ๊งแช่ จากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ฝากผลงานไว้จากเรื่อง The Conjuring เรื่องราวของ ไดอาน่า ผีที่โผล่มาเฉพาะตอนมืดๆแค่นั้น เนื่องจากว่าตอนมีชีวิตอยู่คุณเป็นโรคแพ้แสง ทุกคนคงเคยปิดไฟแล้วรีบวิ่งขึ้นเตียง ห่มผ้าให้มิดชิดถึงเท้า เพื่อไม่ให้ผีจับพวกเราได้ใช่ไหมล่ะค่ะ ถ้าเคย จะต้องมองประเด็นนี้ก่อนค่ะ มองจบแล้ว จะมีผลให้หลอนจนกระทั่งขั้นที่จำเป็นต้องเปิดไฟนอนแล้วภาวนาให้ตอนเช้าไวๆเลย

แนว : ดราม่า, สยองขวัญ, ลึกลับ

นักแสดงนำ : Teresa Palmer, Gabriel Bateman, Maria Bello

The Day After Tomorrow (2004)

หนังภัยพิบัติล้างโลกที่หลายท่านรู้จักดีกันดี หนังผจญภัย จีน เมื่อสถานการณ์โลกร้อนจากมือมนุษย์นำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะครั้งใหญ่ สภาพอากาศโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว น้ำแข็งละลาย อุทกภัยครั้งใหญ่ ลมพายุเฮอริเคน อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ “แจ็ค ฮอลล์” นักกาลวิทยามีความไม่สบายใจว่าปรากฏการณ์นี้จะทำให้โลกเข้าสู่สมัยน้ำแข็งใหม่เร็วกว่าที่คาดหวัง เวลาที่รัฐบาลนิ่งดูดายกับคำเตือนนี้ ทั้งหมดทุกอย่างก็สายเหลือเกิน มนุษย์จึงจำเป็นต้องย้ายถิ่นหนีภัยครั้งใหญ่เพื่อเอาชีวิตรอด สำหรับคนไหนที่ต้องการดูเอฟเฟกต์หายนะแบบจัดเต็ม หนังประเด็นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดทีเดียว

MIRROR MIRROR (2012)

จอมโจรสโนไวท์ กับ ราชินีบานชุ่มฉ่ำกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หลังจากกษัตริย์สวรรคต ราชินี (จูเลีย โรเบิร์ตส) ปรารถนาที่จะแย่งชิงอำนาจมาจาก เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ (ลิลลี คอลลินส์) ลูกบุญธรรมของคุณ ด้วยการเนรเทศสโนว์ไวท์ออกไปอยู่นอกอาณาจักร ทำให้เธอจำเป็นต้องเสี่ยงภัยและก็ท่องไปในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัส สโนไวท์ได้รับการช่วยเหลือจาก เจ้าชายแอนดรูว์ (อาร์มี แฮมเมอร์) กับเหล่าคนเล็กแกร็นอีกทั้งเจ็ด ทั้งปวงพร้อมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสโนไวท์อย่างเต็มเปี่ยม เพื่อทวงสิทธิในดินแดนกำเนิดของคุณคืนกลับมา

AVATAR (2009) : อวตารเจค ซัลลี่(แซม เวิร์ธธิงตัน)

อดีตนายทหารเรือผู้พิการที่จำต้องนั่งบนรถเข็น เขาได้รับเลือกให้ร่วมเดินทางนับเป็นเวลาหลายปีแสงไปยังดาวแพนโดรา ที่ซึ่งมีบ่อแร่ล้ำค่าหายากที่เป็นหัวใจหลักสำหรับการแก้ไขปัญหาพลังงานขาดของโลก พวกเขาจำต้องทำโปรแกรมอวตาร เพื่อแปลงสภาวะจิตของคนให้ไปอยู่ในร่างอวตาร หนังผจญภัย ล่าสมบัติ ร่างอวตารนี้เป็นส่วนประกอบทางพันธุกรรมของดีเอ็นเอมนุษย์และก็ดีเอ็นเอจากสิ่งมีชีวิตบนดาวแพนโดรา ที่มีชื่อเรียกว่า “กองทัพเรือ”

Insidious (2010)

จอร์จ เด็กชายที่มีจิตสัมผัสกับวิญญาณได้ ถูกวิญญาณเจ้าหญิงชุดสีดำตามติด ซึ่งผีเจ้าฟ้าหญิงชุดสีดำนี้ เป็นฆาตกรที่ฆ่าคนมาแล้วหลายศพ จอร์จโดนวิญญาณนี้ตามติด เพราะเหตุว่าผีตนนี้อยากได้ร่างของจอร์จ ทำให้จอร์จฝันร้าย และก็เวลาถ่ายภาพก็จะมีวิญญาณสีดำๆติดมาในรูปตลอด เอลลิส หญิงสาวที่สามารถถอดจิตได้ ก็เลยมาช่วยเหลือจอร์จ และก็ทำให้วิญญาณกลับมาตามติดคุณแทน หนังโด่งดังจากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ลงทุนไป 1.2 ล้านเหรียญ แต่ทำรายได้รวมทั่วทั้งโลก 9.7 ล้านเหรียญ ถือว่าพอได้เลยคะ สำหรับหนังประเด็นนี้ เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งที่ใครๆก็รู้จักอีกเรื่องหนึ่งแนว : สยองขวัญ, ลึกลับ, เขย่าขวัญ

นักแสดงนำ : Patrick Wilson, Rose Byrne, Ty Simpkins

The Impossible (2004)

เหตุแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ในห้วงมหาสมุทรอินเดีย เมื่อ พ.ศ.2547 ถือเป็นภัยที่เกิดจากธรรมชาติครั้งใหญ่ที่เมืองไทยได้รับผลกระทบ ภาพยนตร์เรื่อง The Impossible ก็เลยสร้างมาจากสถานะการณ์จริง ผ่านเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่เดินทางมาพักผ่อนตากอากาศที่สมุทรฝั่งอันดามันของไทย แม้กระนั้นสวรรค์บนดินกลายเป็นฝันร้ายภายในชั่วพริบตา คลื่นสึนามิขนาดใหญ่โตถล่มริมฝั่ง ทำให้สมาชิกในครอบครัวพลัดพรากแบบไม่ทันตั้งตัว นอกเหนือจากการถ่ายทำในสถานที่จริงแล้ว ผู้เผชิญภัยจากสถานะการณ์คราวนั้นก็มาร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้อีกด้วย

Fantastic Beast (ภาค 1 – ภาค 2)

เป็นการกล่าวถึงโลกเวทมนต์ ตอนปี 1920 ในฝั่งของอเมริกา ก่อนการถือกำเนิดของ Harry Potter 70 ปี กล่าวถึงเรื่องราวของ Newt Scamander (Eddie Redmayne) นักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาที่โลกมนตร์ของอังกฤษได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยังนิวยอร์ค เพื่อทำบันทึกเกี่ยวกับสัตว์ดีเลิศต่างๆและเขียนเป็นหนังสือ “สัตว์น่าพิศวงแล้วก็ถิ่นที่อยู่” ซึ่งใช้เป็นหนังสือเรียนในสมัยของแฮร์รี่ในเวลาต่อไป

การดำเนินงานค้นคว้าแล้วก็ศึกษาวิจัยสัตววิเศษของนิวท์ก็ยังคงดำเนินบนเบื้องหลังของที่ประชุมคาถาที่สหรัฐอเมริกา (Magical Congress of the United States of America -MACUSA) แต่ว่าแล้วความยุ่งเหยิงที่สุ่มมีความเสี่ยงต่อการเปิดเผยชุมชนผู้วิเศษต่อโลกของมักเกิ้ลก็เกิดขึ้น หนังผจญภัย ล่าสมบัติ เมื่อสัตว์วิเศษบางตัวได้หลุดออกสู่โลกภายนอก นิวท์ก็เลยต้องการทางจัดแจง ก่อนที่จะพวกมันจะถูกรุกรามจากสิ่งมีชีวิตที่ร้ายกาจยิ่งกว่า ซึ่งก็คือ มนุษย์ นั่นเองเผชิญภัยล่าขุมสมบัติดาวมฤตยู

ชื่ออังกฤษ : Treasure Planet (2002)

ประเภทหนัง : Animation, Adventure, Family

จากวรรณกรรมคลาสสิคเรื่องTreasureIsland ของ โรเบิร์ต หลุยส์สตีเวนสันผสมผสานจินตนาการที่โลกเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่หรู ในรูปภาพยนตร์การ์ตูนประเด็นนี้ร่วมติดตามการผจยภัยของจิมกับการเดินทางผ่าน จักรวาลในฐานะลูกเรืออาร์แอลเอสที่ๆเเขาได้แปลงเป็นมิตร กับ จอนซิลเวอร์พ่อครัวครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ภายใต้การสอนแล้วก็.ชี้นำจากสิ ลเวอร์นี่เองทำให้จิมตั้งใจจริงที่จะเป็นนักบินอวกาศที่กล้ารวมทั้ง.เมื่อการ เดินทางเริ่มพวกเขาจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับมหันตภัยนานาแต่ว่าสิ่งที่อันตรายที่ สุดกลับอยู่ใกล้ตัวเมื่อจิมพบว่าซิลเวอร์โดยความเป็นจริงคือเโจรสลัดผู้กำลังตามล่า กรุสมบัติล้ำค่าที่หลบอยู่บนดาวลี้ลับแห่งหนึ่งภายหลังถูกหักหลังทำให้จิมได้

Dhamaka (2021)

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...