โรงงานผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์

โรงงานผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ ผู้ที่มีความชำนาญด้านการสร้างและจัดทำขึ้นสเปรย์และรับบรรจุกระป๋องสเปรย์ ให้คำปรึกษางานบรรจุภัณฑ์กระป๋อง
สเปรย์ทุกรูปแบบ พร้อมบุคลากรที่เก่งกาจให้คำแนะนำแบบครบวงรอบอย่างเป็นกันเองตั้งแต่พัฒนาสูตร จำนวนภัณฑ์และวาวล์
รวมถึงงานออกแบบฉลากสินค้า และ การประสานงานขึ้นทะเบียนกับองค์กรราชการต่างๆ

12 สเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือที่ควรพกติดตัว หลังปลดล็อก! | AKERU | LINE  TODAY

ข้อเสนอสำหรับในการใช้แอลกอฮอล์ สำหรับเพื่อการทำความสะอาดและค่าเชื้อ COVID-19

จากเหตุการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลให้ประชากรตระหนักและให้ความสำคัญกับการปกป้องตัวเราเอง เจลล้างมือหรือสเปรย์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ได้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดการใช้อย่าง
แพร่หลากหลาย กรมอนามัยก็เลยแนะนำการเฟ้นใช้และกระบวนการการใช้แอลกอฮอล์สำหรับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนัง และมีข้อควรระวัง เพราะฉะนั้น

คำแนะนำสำหรับการเลือกใช้และเก็บรักษา

1. สำหรับประเทศไทย ระบุให้แอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพในการฆ่าเชื้อโควิด 19 ควรมีส่วนที่นำมารวมกันของแอลกอฮอล์ขั้นต่ำร้อยละ 70 โดยความจุ

2. คัดสรรค์ใช้เจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีฉลากติดไว้และแจ่มแจ้ง ไม่หมดอายุ เมื่อเปิดใช้มีกลิ่นเจาะจงของแอลกอฮอล์

3. ควรจะบีบเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ลงในฝ่ามือ โรงงานผลิตสเปรย์ แอลกอฮอล์ แล้วลูบให้ทั่วฝ่ามือข้างหลังมือและนิ้วมือ ทิ้งไว้ 20-30 วินาที จนแอลกอฮอล์ระเหยแห้ง

4. เก็บรักษาเจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ เอาไว้ภายในอุณหภูมิธรรมดา โดยปิดฝาภาชนะให้สนิท เพื่อจะป้องกัน แอลกอฮอล์ระเหย

ข้อควรระวัง

1. ไม่แนะนำให้สเปรย์แอลกอฮอล์รอบๆที่มีเปลวไฟ เพราะแอลกอฮอล์สามารถติดไฟได้

2. ไม่ควรแยกประเภทแอลกอฮอล์สำหรับการฆ่าเชื้อ ใส่ไว้ภายในขวดน้ำ เนื่องด้วยคงมีผู้เข้าใจไม่ถูกว่าเป็นน้ำดื่มได้

3. ไม่ควรเก็บแอลกอฮอล์เอาไว้ในรถที่จอดตากแดด เนื่องจากว่าในรถอุณหภูมิสูงจะทำให้แอลกอฮอล์ระเหยและสมรรถนะน้อยลงจนไม่สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคได้

4. ไม่ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ในที่แคบ

5. ไม่ควรใช้เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์บริเวณผิวบอบบาง ได้แก่ ลักษณะ รอบดวงตา บริเวณที่ ผิวอักเสบหรือมีบาดแผล เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง และ แสบร้อนรอบๆดังกล่าวมาแล้วข้างต้นได้

ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์บรรจุอาหาร ช่วยฆ่าเชื้อโรค ได้จริงหรือ?

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า จากกรณีที่มีสามัญชนบางหมู่มีความรู้และมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ว่า แอลกอฮอล์ประเภทเหล้าหรือสุราและแอลกอฮอล์ ฟู๊ดระดับสามารถนำไปฉีดอาหารฆ่าเชื้อโรคหรือเชื้อโควิด-19 ได้นั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วแอลกอฮอล์ Food Grade ไม่ได้ใช้สำหรับการรับประทานโดยดิ่ง แต่มักใช้ในการผลิตอุตสาหกรรมชนิดเวชสำอางค์ อาหาร รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และโดยส่วนมากจะมีความเข้มข้นต่ำกว่า 70% จึงไม่สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งจากข้อมูลขององค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ชี้เฉพาะว่า ความเสี่ยงจากการติดเชื้อผ่านทางอาหารและภาชนะบรรจุอาหารนั้นมีค่อนข้างจะต่ำ

ฉะนั้น เพื่อจะความปลอดภัยแนะนำให้กินอาหารสดใหม่ ปรุงสุกด้วยความร้อนอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสขึ้นไป ช้านาน 5 นาที ใช้ช้อนกลางเฉพาะบุคคล และเอาอย่างมาตรการการคุ้มครองตัวเองของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เจาะจงว่า โรคโควิด-19 สามารถแพร่จากคนสู่คนผ่านทางละอองน้ำมูก น้ำลายจากจมูกหรือปากโดยออกมาเมื่อ ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ไอ จามหรือบอก ละอองกลุ่มนี้ค่อนข้างจะหนัก ไปมิได้ไกล โรงงานผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ และจะตกลงสู่พื้นอย่างเร็วทันใจ ผู้คนก็เลยรับเชื้อโรคโควิด-19 ได้จากการขาดหายใจเอาละอองเข้าออกจากผู้ป่วย ก็เลยจำเป็นอย่างมากที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่างจากคนอื่นขั้นต่ำ 1 เมตร โดยละอองเหล่านี้ยังตกลงสู่วัตถุและพื้นผิวต่างๆ อาทิเช่น โต๊ะ ลูกบิดประตู ราวหยิบ และเมื่อมีคนเอามือไปจับ พื้นผิวเหล่านั้นแล้วมาเฝ้ามอง จมูกหรือปาก ก็จะมีเชื้อโรค ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุผลว่า เราก็เลยจึงจำเป็นจะต้องล้างมือบ่อยครั้งๆ ด้วยสบู่และน้ำ หรือใช้แอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดมือ

14 วิธีคืนความสะอาดให้สิ่งของในบ้าน ด้วยแอลกอฮอล์ล้างแผล !!

เคล็ดวิธีทำความสะอาดของใช้ในบ้านด้วยแอลกอฮอล์ล้างแผล มาชมคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากแอลกอฮอล์ล้างแผลกับงานบ้าน ที่สามารถนำไปทำความสะอาดของใช้ในบ้านได้

บ้านสะอาดปลอดเชื้อโรคไม่น่าใช่เรื่องยากอีกต่อจากนี้ไป หากมีแอลกอฮอล์ล้างแผล (Rubbing Alcohol) หรือเวชภัณฑ์เพื่อฆ่าเชื้อโรคคงเหลืออยู่ หยิบมาจับคู่กับส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากในวันนี้ ก็ช่วยกำจัดคราบเปรอะเปื้อนต่าง ๆ ได้ไม่แพ้ของใช้สารพัดคุณประโยชน์อย่าง เบกกิ้งโซดา หรือ น้ำส้มสายชู เลย นอกนั้นนี้ยังช่วยดับกลิ่นเหม็นได้ด้วยนะ แต่จะต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลคู่กับอะไรบ้าง ตามไปชมและลงมือทำพร้อม ๆ กันเลยจ้ะ

1. สเปรย์เช็ดกระจกหน้าต่าง
ไม่ต้องการหัวเสียเนื่องมาจากวิวสวย ๆ ถูกบดบังด้วยฝุ่นและรอยนิ้วมือบนกระจกหน้าต่าง เริ่มจากน้ำล้างเอาคราบเปรอะเปื้อนที่หน้าต่างด้านนอกออกก่อน แล้วผสมแอลกอฮอล์กับน้ำเปล่าในปริมาณเท่ากัน เติมแอมโมเนียลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วนำไปเช็ด

2. สเปรย์เช็ดกระจกเงา
ต้องการที่จะให้กระจกใสกิ๊ง ผสมแอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า 1 ½ ถ้วยตวง เทบรรจุขวดสเปรย์ เขย่าขวดน้อยก่อนพ่นส่วนที่นำมาผสมกันบนกระจก หลังจากนั้นใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดออก 1-2 รอบจนกระทั่งคราบต่าง ๆ จะหายไป

3. ทำความสะอาดโซฟา
หากกลับไปอยู่บ้านมาแล้วเหน้าจอรอยปากกาฝีมือลูกน้อยที่ขีดเขียนลงบนโซฟาบุผ้าไมโครไฟเบอร์นั้น ไม่ต้องกังวลไป เนื่องมาจากแค่เทแอลกอฮอล์ลงในขวดสเปรย์ แล้วฉีดลงไปบนคราบให้เปียกชุ่ม ทิ้งไว้สักพักผ่อน นำฟองน้ำสีสว่างมาซับ หมึกปากกาก็จะค่อย ๆ ซึมขึ้นมาบนฟองน้ำพร้อม ๆ กับแอลกอฮอล์

4. ทิชชูเปียกอเนกประสงค์
การทำทิชชูเปียกใช้เองไม่ยากเลย แค่ผสมน้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง แอลกอฮอล์ ½ ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน 1 ช้อน และน้ำมันหอมระเหย 8-10 หยด แล้วหลังจากนั้นนำม้วนกระดาษทิชชูมาบรรจุไว้กล่องพลาสติก แล้วเทส่วนที่นำมาคลุกเคล้าลงไป แช่ไว้สักพักผ่อนค่อยนำแกนกระดาษทิชชูออก สำเร็จแล้วก็ใช้ประโยชน์งานได้ทันที

5. น้ำยาขจัดคราบหนัก
คราบหนักที่ยากจะทำความสะอาด เทน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ผสมกับแอลกอฮอล์ 1 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 1ถ้วยตวง น้ำยาล้าง 3 หยด และน้ำมันหอมระเหยอีก 15 หยด คนส่วนที่นำมารวมกันทั้งหมดให้เข้ากันดี เทบรรจุขวดสเปรย์ แล้วฉีดลงบนคราบหนัก ๆ พร้อมเช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

6. สูตรขัดอ่างล้างจาน (สเตนเลส)
อ่างล้างจานเต็มไปด้วยเชื้อโรค ภายหลังจากทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าแล้ว ใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์เช็ดตามอีกสักรอบทุกครั้ง ก็จะช่วยลดการรวบรวมของเหล่าเชื้อโรค เพื่อจะสุขเค้าหน้าที่ดีของทุกท่านในครอบครัว

7. สเปรย์กำจัดเชื้อรา
มาขจัดเชื้อรารอบ ๆ บ้านและในสวนไปพร้อมกัน ด้วยส่วนที่นำมารวมกันตั้งแต่นี้ต่อไป ตัวอย่างเช่น แอลกอฮอล์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากใบชา 40-60 หยด และน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง เทใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปฉีดตรวจรอบๆที่มีรา

8. สเปรย์ทำความสะอาดเคาน์เตอร์ครัว
ต้องการที่จะให้เคาน์เตอร์ครัวสะอาดอย่างแท้จริง เทน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงลงในขวดสเปรย์ ตามด้วยแอลกอฮอล์ ¼ ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน 5-6 หยด น้ำมันหอมระเหยอีก 10-15 หยด ผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วฉีดลงไปบนเคาน์เตอร์ครัวก่อนใช้ผ้าแห้งเช็ดตาม จะเป็นผลดีมากกับเคาน์เตอร์ครัวหินแกรนิต

9. สเปรย์ทำความสะอาดคราบในห้องครัว
คงเกิดเรื่องยากที่จะทำความสะอาดคราบสกปรกในห้องครัวด้วยน้ำเปล่า ด้วยเหตุนี้มาทดลองแนวทางแบบนี้กันเลย เริ่มจากนำแอลกอฮอล์มาผสมกับน้ำมันหอมระเหย 40 หยด เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วพักไว้ 5 นาที แล้วจึงค่อยเทน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงกับน้ำเปล่าอีก 1 ถ้วยตวงตามลงไป คนให้ส่วนที่นำมาผสมกันทั้งปวงเข้ากัน แล้วจึงค่อยฉีดไปตามคราบต่าง ๆ ในครัว

10. สเปรย์กำจัดกลิ่นรองเท้า
การดับกลิ่นรองเท้าทายก็สะดวกสบาย แค่เพียงเทแอลกอฮอล์ใส่ขวดสเปรย์โดยประมาณครึ่งขวด ตามด้วยน้ำเปล่าน้อยและน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ถูกใจ 10 หยด เขย่าให้ส่วนที่นำมารวมกันเข้ากัน แล้วพกไว้ฉีดเมื่อรองเท้ามีกลิ่นได้ทันที

11. สเปรย์ดับกลิ่นชักโครก
หากไม่ต้องการถูกรบกวนด้วยกลิ่นเหม็นจากชักโครก ผสมแอลกอฮอล์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ 30-40 หยด และน้ำเปล่าเทใส่ขวดสเปรย์ เมื่อจะใช้ประโยชน์ให้เขย่าขวดก่อน แล้วค่อยฉีดลงไปในชักโครกข้างหลังทำธุระสำเร็จเรียบร้อยและกดชักโครกทิ้ง 1-2 รอบ

12. สเปรย์ขจัดกลิ่นอับผ้าลินิน
กลิ่นอับผ้าในลินินสามารถขจัดได้ง่าย ๆ แค่ผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเลมอน 15 หยด น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ 15 หยด และแอลกอฮอล์ล้างแผลผสมน้ำกลั่น 1½ ถ้วยตวง แล้วคนให้เข้ากัน เทบรรจุขวดสเปรย์แล้วฉีดบนผ้าลินิน หรือจะใช้ดับกลิ่นอับในห้องน้ำก็ได้นะ

13. สเปรย์ทำความสะอาดแว่นตา
ถ้าเริ่มต้นมองไม่ชัด ลองใช้วิธีการแบบนี้ดู โดยเทแอลกอฮอล์บรรจุขวดสเปรย์ประมาณ ¾ ของขวด หยดน้ำยาล้างจานลงไป 2 หยด แล้วเติมน้ำเปล่าลงไป เขย่าให้เข้ากันก่อนนำไปฉีดพ่นบนเลนส์แว่น ใช้นิ้วถูเล็กน้อย ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าเช็ดแว่นเช็ดตาม

14. น้ำยาฆ่าเชื้อบนแปรงสีฟัน
แปรงสีฟันที่เข้าปากพวกเราทุกวันเต็มไปด้วยเชื้อโรคเยอะๆ แต่สามารถกำจัดได้โดยละลายเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ในน้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง แอลกอฮอล์ 1 ช้อนชา และน้ำมันหอมระเหย 1-2 หยด แช่แปรงสีฟันทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างให้สะอาด

บ้านไหนมีแอลกอฮอล์ล้างแผลเหลือ ๆ ก็จำลองนำมาใช้ทำความสะอาดกันดูนะคะ เพราะว่าไม่ได้ทำให้ของใช้กลับมาสะอาดเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดและลดการสะสมของเหล่าเชื้อโรคได้ด้วย

HOME

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...