หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง Animation Netflix วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย แอนิเมชันแนวครอบครัว เมื่อบิดาและมารดาไม่รัก กำจัดทิ้งไปก็สิ้นเรื่อง “วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย” การ์ตูนแอนิเมชันสีสันสดใสที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนวนิยายเพื่อเด็กและเยาวชน เกิดเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่บิดามารดาไม่เคยคิดจะให้ความสนใจไยดีลูก ๆ ของตนเอง นำโดย “ทิม”, “เจน” และ “ฝาแฝดบาดาบี” จนทำให้เด็กทั้ง 4 คน เกิดปมในดวงใจจนคิดต้องการกำจัดมารดาและบิดาแท้ ๆ ของหมู่เขาไปจากชีวิต แม้กระนั้น ครั้นว่าหัวข้อนี้จะถูกแบ่งประเภทและชนิดให้เป็นการ์ตูนสำหรับครอบครัว แต่เนื้อหาภายในที่ทำให้ทราบผ่านครอบครัวออกจะโหดร้าย ผู้ปกครองควรต้องให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ ด้วยนะคะ

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

Shrek (ภาค 1 – ภาค 4)

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น อนิเมชั่นในดวงใจของผู้ใดหลายคน สถานะการณ์เกิดขึ้นในหนองน้ำอันไกลโพ้น อันเป็นที่อาศัยของยักษ์ตัวเขียว ผู้โมโหร้ายตนหนึ่ง ชื่อเรื่องว่า เชร็ค (ให้เสียงบรรยายโดย Mike Myers) แล้วจู่ๆ ความสันโดษอันแสนควรค่าก็ถูกก่อกวน โดยนักแสดงของเทพนิยายที่มารุกราน ตั้งแต่พวกหนูตาบอด ที่มาอยู่ภายในอาหาร, หมาป่าตัวใหญ่ใจร้ายที่มานอนเตียง

ลูกหมูสามตัวซึ่งไม่มีที่อยู่ กับอีกสัตว์อีกหลากหลายตัวที่ถูกภูติผี ลอร์ด ฟาร์ควอด (ให้เสียงบรรยายโดย John Lithgow) ขับเคลื่อนไล่มา เชร็คตัดสินใจที่จะสามารถช่วยรักษาบ้านของผู้แสดงพวกนี้ไว้ หนังการ์ตูน ก็เลยต่อรองกับฟาร์ควอด ด้วยการสัญจรไปช่วย เจ้าหญิงฟีโอน่า (ให้เสียงพากย์โดย Cameron Díaz) ที่ถูกมังกรไฟจับขังไว้ สถานะการณ์การผจญภันต่างๆจึงได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น โดยมี ลา เจ้าคารม (ให้เสียงบรรยายโดย Eddie Murphy) ร่วมสัญจรผจญภัยในครั้งนี้ด้วยจ้ะ

Violet Ever Garden

หนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นแนะนําที่ภาพสวยแถมเพลงเจือด้วยเหตุว่า หนังการ์ตูนอนิเมชั่น เล่าเรื่องได้อย่างลุ่มลึกและแอบแฝงข้อคิดดีๆ เป็นจำนวนมาก ผ่านการบอกเล่าของไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เด้น เพศหญิงสาวที่เคยเป็นอาวุธสงครามมาก่อน เธอได้รับการฝากฝังให้มาดำเนินงานไปรษณีย์ ที่ซึ่งไวโอเล็ตได้พบกับเรื่องราวที่ทั้งสุข เศร้า และจับอกจับใจจากผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เธอได้พบเจอ

Phineas and Ferb

มีใครที่เคยชินกับเพลง ‘Gitchee Gitchee Goo’ บางบ้างมั๊ยคะ มันเป็นเพลงที่ออกแนวบันเทิงใจๆ ราวมากๆ ในภาพยนตร์การ์ตูนฝึกหัดฟังถ้อยคำอังกฤษชื่อเรื่องว่า Phineas and Ferb การ์ตูนเรื่องนี้ มีชื่อภาษาไทยว่า ฟีเนียสกับเฟิร์บนะคะ เกิดเรื่องที่สนุกสนาน ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ดูและก็จะชอบเหมือนกัน หนังประเด็นนี้ออกอากาศครั้งแรกทางดิสนีย์แชนแนล เมื่อปี 2550 เนื้อหาของการ์ตูนหัวข้อนี้เกี่ยวกับ สองพี่น้องนักสร้างสรรค์ที่ถูกใจประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น ขึ้นมาในวันปิดภาคเรียน ในขณะสัตว์เลี้ยงของทั้งคู่ก็มีหน้าที่เป็นสายลับที่จำเป็นต้องคอยสืบ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของศัตรู เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นที่ผลิตโดย Disney Channel เลยเป็นภาพยนตร์การ์ตูนฝึกยอมรับฟังถ้อยคำอังกฤษ ฝึกฝนสำเลียงอเมรีกาได้ดีมากๆ ด้วยค่ะ

Doki Adventures

หัวข้อนี้ก็น่าดูด้วยเหมือนกันเพราะว่าเนื้อเรื่องดี เอ่ยถึงสนัขตัวหนึ่งที่ขี้สงสัยอายุ 7 ปีและเป็นนักตรวจทานที่มีข้อสงสัยและปัญหามากมายซึ่งจะเจอผลลัพธ์ได้ก็จะต้องออกสัญจรไปทั่วทั้งโลกพร้อมทั้งผองเพื่อจะนสนิทของเขา คือ Oto, Mundi, Fico, Annabella และ Gabi. จากหนังประเด็นนี้คุณสามารถเพิ่มเติมคลังศัพท์ที่มากมายและเสิรมวิชาการรอบโลกที่บันเทิงใจ เหมาะกับทุกคน โดยเฉราะเด็กๆ น่าจะชอบมากๆ

Hunter X Hunter

เรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าฮันเตอร์ ที่ออกเดินทางและผจญภัย หนังการ์ตูนอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง ฝึกฝนฝนตัวเองทั้งทางด้านร่างกายและหัวใจเพื่อกลายมาเป็นสุดยอดฮันเตอร์ เหตุการณ์ความสนุก มิตรภาพความสัมพันธ์ และฉากน่าตื่นตาตื่นใจจากการต่อสู้โดยวิธีการใช้พลังต่างๆ การันตีว่าแอนิเมชั่นหัวข้อนี้จะเข้าไปครองใจเพื่อนๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

Ratatouille (USA, 2007)

ประเดิมกันเรื่องแรกกับเรื่อง Ratatouille เรื่องราวสุดมหัศจรรย์เหนือจริงของเจ้าหนูนิดหน่อย Remy ที่ไม่ได้เป็นแค่หนูธรรมดาอย่างตัวอื่นเขา แต่เป็นหนูที่เกิดมาพร้อมด้วยพรสวรรค์การปรุงอาหารให้อร่อยเวอร์ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น และมีฝีมือขั้นเทพเก่งกว่าคนซะอีก แต่ดันเกิดเป็นหนู แล้วผู้ใดจะเชื่อมั่นให้ทำอาหารละ ไปทางไหนก็มีแต่คนไม่ชอบ แต่เมื่อ Remy ได้มาเจอกับผู้ที่ช่วยเหลือเชฟสุดเปิ่น ฝีมือกระบวนการทำอาหารห่วยเกรดสิบ เชฟตัวพ่ออย่าง Remy ก็อาสาช่วยสอน และช่วยฝึกฝนให้เชฟหนุ่มสุดเปิ่นเปลี่ยนเป็นเชฟสุดเก่งที่คนไหนๆต่างก็เรียกตัว

Chocolat (USA, 2000)

หนังรักหวานๆ แต่เบิกบานด้วยพระเอกสุดหล่อขวัญใจสาธารณชนอย่างป๋า Johnny Depp และนางเอกหน้าหวานมากผลงาน Juliette Binoche กับสถานะการณ์แสนลึกลับของสองแม่ลูกที่พากันย้ายมายังชนบทของฝรั่งเศส พร้อมกับเปิดร้านค้าช็อคโกแลต แต่หารู้ไม่ว่าเพื่อชาวเมืองที่นี้แล้ว ช็อคโกแลตถือเป็นบาป พร้อมกับสถานะการณ์แสนวุ่นวายของหนุ่มพเนจรสไตล์ฮิปปี้ และผองเพื่อจะนแวะจอดเรือที่เมืองแสนสงบแห่งนี้ ชาวเมืองจะอยู่ภายในศีลได้หรือเปล่าหากได้กลิ่นช็อคโกแลตแสนหอม

Hotel Transylvania (ภาค 1 – ภาค 3)

ยินดีต้อนรับสู่โรงแรม Hotel Transylvania รีสอร์ทสุดหรูที่เหล่าผี ๆ และครอบครัวของพวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างอิสระ ไร้มนุษย์ไปก่อกวนหมู่เขา ในวันพิเศษหนึ่ง แดร็กคูล่า (พากย์เสียงโดย Adam Sandler) ได้เชิญมอนสเตอร์ที่เป็นที่รู้จักสูงที่สุดในโลก ทั้งแฟรงเกนสไตน์ มัมมี่ มนุษย์ล่องหน มนุษย์หมาป่าและอื่น ๆ เพื่อเฉลิมฉทดลองวันกำเนิดครบ 118 ปีของลูกสาว มาวิส (พากย์เสียงโดย Selena Gomez) ของเขา งานเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทุกอย่างกำลังจะพังลงเมื่อชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งบังเอิญมาที่โรงแรมและข้างหลังรักมาวิส

Alice in Wonderland (2010) และ Alice Through the Looking Glass (2016)

ดิสนีย์เลือกเฟ้นประเดิมหนังไลฟ์-แอ็คชั่นเรื่องแรกด้วย Alice in Wonderland ในปี 2010 โดยได้ผู้กำกับมากความสามารถ ทิม เบอร์ตัน เป็นคนเนรมิตเรื่องราวจากนิยายแฟนตาซีของลูอิส แคร์รอล และการ์ตูนแอนิเมชั่น Alice in Wonderland (1951) ให้ออกมาสมจริงและกลมกล่อม ซึ่งงานนี้เต็มไปด้วยนักชี้ให้เห็นตัวแม่คับคั่ง ทั้งมีอา วาซิโควสกา (รับบทเป็นอลิซ) แอนน์ แฮททาเวย์ (รับบทเป็นราชินีสว่าง) และเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ (รับบทเป็นราชินีแดง) อีกทั้งยังได้ หน้าจอห์นนี เดปป์ มารับบทเป็นแมดแฮทเทอร์ด้วย ก็เลยทำให้กระแสปังเว่อร์เกินคาด กวาดรายได้ไปถล่มทลายกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และส่งผลให้มีหนังดิสนีย์ ไลฟ์-แอ็คชั่น เรื่องอื่นตามมาเพียบ ที่สำคัญคือมีภาคต่อ Alice Through the Looking Glass ออกมาด้วย ทว่าภาคหลังนี้กระแสและค่าแรงงานกลับสวนทางกับภาคแรกมากพอเหมาะสมอย่างยิ่งจริงๆ

Spirited Away (2001)

นี่คือแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องเดียวซึ่งสามารถคว้าค่าตอบแทนภาพยนตร์แอนิเมชันเยี่ยมที่สุดจากเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างออสการ์ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเรื่องความยอดเยี่ยมของมันคงไม่จำเป็นจะต้องพูดถึง Spirited Away ผลงานความยาว 125 นาที จากสตูดิโอชื่อเรื่องดังที่ผู้ใดคนไม่ใช่น้อยคงจะรู้จักดีอย่าง Studio Ghibli ผลงานการกำกับของ Hayao Miyazaki ‘บิดาแห่งแอนิเมชันญี่ปุ่น’

เล่าเหตุการณ์ของเด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบ ซึ่งพลัดหลงเข้าไปในโลกต่างมิติ ในโลกนั้นมีสิ่งมหัศจรรย์เป็นจำนวนมากทั้งภูต ผี แม่มด เทพเจ้า และเด็กหนุ่มนามว่า ฮาคุ ซึ่งจะนำเธอไปสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่และจะปรับเปลี่ยนชีวิตเธอไปชั่วกัลปวสาน จำเป็นต้องบอกเลยว่า Spirited Away เป็นแอนิเมชันที่แอบแฝงอะไรหลากหลาย ๆ อย่างไว้ชัดเจนแจ่มแจ้งมาก สะท้อนจิกกัดสังคมได้แยบคาย และคงจะควรต้องดูมากกว่า 1 รอบ เพื่อที่จะเก็บรายละเอียดทั้งหมด ด้วยเนื้อหาเช่นนี้แอนิเมชันหัวข้อนี้คงจะจะเหมาะกับผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าเด็กเสียด้วยซ้ำ

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...