หนังเอเชีย

หนังเอเชีย Hotel del Luna (2019)ซีรีส์แนวแฟนตาซี มีชื่อภาษาไทยว่า “รอคอยรักอพาร์เม้นท์พันปี” เล่าราวจำเป็นต้องคำแช่งของ “จางมันวอล” หญิงสาวที่จะต้องรับหน้าที่ดูแลรีสอร์ทแห่งหนึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานนับพันปี ความพิเศษของอพาร์เม้นท์นี้เป็น แขกทุกคนที่มาเข้าพักล้วนเป็นวิญญาณ หนังเอเชีย ไม่ใช่คน! จนกว่าวันหนึ่ง เด็กหนุ่ม “ฉันเฉลียงซอง” ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของบังกะโล ท่ามกลางเหตุการณ์ประหลาดมากมายก่ายกอง

Descendants of the Sun (2016)

ซีรีส์เกาหลีที่เคยสร้างการเกิด “ซงจุงกิฟีเวอร์” เนื่องด้วยแสดงนำโดย ซง จุงกิ พระเอกชายหนุ่มที่ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติของผู้หญิงข้างหลังรับบทเป็น “ยู ชีจิน” หัวหน้าหน่วยทำการลับ กองทัพพิเศษของประเทศเกาหลีใต้ และได้เจอกับคุณหมอสาว “คัง โมยอน” เล่นบทโดย ซอง เฮเคียว คนหนึ่งปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ ช่วงเวลาที่อีกคนปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาชีวิตผู้คน จนกว่าเบาๆเกิดเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่สร้างกระแสจิ้นไปทั่วเอเชีย

Monk Comes Down The Mountain

เรื่องราวของเณรน้อยองค์หนึ่ง ที่ต้องลงจากเขาเพื่อเข้าสู่ยุทธภพหากคุณเป็นคนถูกใจวรยุทธจากวัดเส้าหลิน หรือถูกใจดูการต่อสู้ด้วยวิชาหมัดมวย ก็น่าจะถูกใจประเด็นนี้ไม่น้อยทีเดียว โดยหัวข้อนี้จะเล่าถึงสามเณรชายหนุ่มองค์หนึ่งที่ฝึกวรยุทธ์จากวัดมาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าแล้วเมื่อโตขึ้น

เขากลับถูกไล่ลงจากวัดและก็จำต้องมาพบเจอยุทธจักรเป็นครั้งแรก กระทั่งจำเป็นต้องเจอกับบททดสอบ สิ่งยั่วยุ และบทเรียนต่างๆมากระหว่างการเดินทาง ถ้าหากคุณชอบดูหนังจีนกำลังภายในสไตล์เก่าๆที่ต่อสู้กันด้วยหมัดมวยและคมกระบี่ในแบบเทคนิคการถ่ายทำยุคใหม่ รับดูประเด็นนี้ไปไม่ผิดหวังแน่ๆครับ

Howl’s Moving Castle” หนังเอเชีย

หรือ วังเวทมนตร์คาถาของฮาวล์ หนึ่งในอนิเมะในตำนานของสตูดิโอจิบลิ ที่ไม่ใช่แค่เพียงแค่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นแค่นั้น ยังได้รับการยินยอมรับรวมทั้งสร้างความซาบซึ้งไปทั่วโลก หนังทำเงินในบ้านไปได้สูงถึง 1.96 ล้านเยน แล้วก็เมื่อรวมรายได้จากการออกฉายทั้งโลก ก็ทำเงินได้สูงมากๆถึง 230 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

“Harry Potter and the Philosopher’s Stone”

ภาคแรกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นความชื่นชอบที่บรรลุเป้าหมายมากมายในญี่ปุ่น แม้จะออกฉายตั้งแต่ปี 2001 แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแต่หนังฝั่งฮอลลิวูดเพียงแต่ไม่กี่เรื่องที่ติดเข้าโผนี้ หนังทำเงินในประเทศญี่ปุ่นไปได้สูงขึ้นมากยิ่งกว่า 2.03 หมื่นล้านเยน โลกเวทมนตร์ใบนี้เป็นอะไรที่ประทับใจคนประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

หนังเอเชีย Alive (2020)

Alive เรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสลึกลับที่แพร่ระบาดไปทั่วอีกทั้งกรุงโซลอย่างไม่ทันตั้งตัว และก็มันก็ขยายขอบเขตกว้างอย่างรวดเร็วจนถึงเหนือการควบคุม จุนอู (ยู อาอิน) และก็ ยูบิน (พัค เคยชินฮเย) ต้องติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาคนเดียวโดยไม่มีทั้งยังสัญญาณโทรศัพท์

รวมทั้ง Wi-Fi ทำให้ไม่สามารถโทรศัพท์หรือส่งข้อความไปหาผู้ใดกันได้เมื่อชายคนรอดตายเพียงผู้เดียวกำลังหาทางเอาตัวรอดก่อนที่จะเขาจะเจอผู้รอดพ้นจากความตายบุคคลอื่น หนังเอเชีย ภายหลังจากโลกระบาดที่ไม่รู้กำลังแพร่ขยายอย่างเร็วในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เวลา 06.24 น. การเชื่อมต่อระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ตถูกตัดขาด จนทำให้เมืองทั่วทั้งเมืองตกอยู่ในความสับสนวุ่นวายที่ไม่อาจจะดูแลได้ อย่างไรก็ตามหนังซ็อมบี้เรื่องนี้น่าสนุกไม่แพ้

Goblin (2016)

มั่นใจว่าเมื่อเอ่ยถึงดารานำชายเกาหลีขวัญใจสาวๆจะต้องมีชื่อของ “กงยู” ติดลิสต์อันดับต้นๆซึ่งซีรีส์เรื่อง Goblin ก็มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้ดาราคนนี้กลายเป็นสามีในฝัน ซีรีส์เกาหลีประเด็นนี้เล่าของ “คิมคุ้นชิน” ทหารที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้รักษาวิญญาณ หรือที่เรียกว่า “ทกแกบี” โดยมีดาบเล่มหนึ่งปักอกอยู่ คิมเคยชินดำเนินชีวิตอมตะมานานกว่า 900 ปี เพื่อตามหาเจ้าสาวที่สามารถช่วยถอนคำสาปแช่งให้เขาได้ ถือเป็นซีรีส์น่าดูที่ยังสามารถหาชมได้ผ่านสตรีมมิง Viu

ปี 2020-2021 สู้ไปกันต่อกับวิกฤติ COVID-19 กับการระบาดในประเทศไทยที่ยังไม่จบสิ้น คนไม่ใช่น้อยอยู่บ้านก็แล้ว หรือ จะ Work From Home กันก็หลายรอบแล้ว ถ้าเกิดยังแพนิคหรือรอพะวักพะวงจะติดโรค ระยะนี้คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน

หาดูหนัง ดูซีรีย์ กับ ซีรีย์ประเทศเกาหลีในปี 2021 ที่ได้จ่อคิวออนแอร์แล้วตั้งแต่ต้นปี 2021 จะมีเรื่องมีราวไหนบ้าง ขอบอกว่าดาราประเทศเกาหลี รวมทั้ง ไอดอล k-pop ที่คุณชื่นชอบรอคัมแบ็คกันเพียบ มาจัดแจงรอดูกันเลย คอซีรีย์เกาหลีอย่าลืมติดตามเพจอัพเดตละครประเทศเกาหลีดีดีแบบไม่ตกกระแสที่นี่ได้เลย

หรือดูแล้วฟินอยากตามรอยซีรีย์ดังประเทศเกาหลี ก็อย่าลืมใช้บริการ ทัวร์ประเทศเกาหลี หรือ จองตั๋วเครื่องบิน ดีดีหลากหลายเส้นทาง ก็มีให้บริการตามรอยสถานที่เที่ยวตามซีรีย์ดังนะคะ ห้ามพลาด!! พร้อมแล้วไปหาดูกันเลย

The Painthouse – War in Life

ประเภทซีปรี่ย์ : ดราม่า / ทริลเลอร์ปริมาณตอน : 16 ตอนถ่ายทอดช่อง : SBSเริ่มฉาย : 26 ต.ค. 2563 – 5 เดือนมกราคม 2564 ไฮไลต์ วังวนที่ความริษยา ปัญหาการแก้เผ็ดและก็การฆาตกรรมในเพนท์เฮ้าส์สุดหรู ซีรีย์ประเทศเกาหลีท้ายปี 2020 ลากยาวถึงต้นปี 2021

ที่ต้องใจได้รับความนิยมมาแรงเรื่องล่าสุดกับเรตติ้งถล่มทลาย กล่าวถึงรายละเอียดในเพนต์เฮาส์ 100 ชั้นในเขตคังนัม ที่เกี่ยวกับเพศหญิง 3 คน ลองซูรยอน (แสดงโดย – อีจีอา) , ชอนซอจิน (แสดงโดย – คิมโซยอน) แล้วก็ โอยุนฮี (แสดงโดย – ยูจิน) พร้อมเหล่าดารามากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ออมกีจุน ชินอึนคยอง บงแทกยู ยุยงนจงฮุน พัคอึนซอก และก็ ยุยงนจูฮี แล้วก็เรื่องราวได้ถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือของผู้กำกับ จูป่าไม่น และก็ คิมซอนอ๊ก ผู้เขียนบท

King of Beggars

เมื่อขอทานธรรมดาจะต้องไปเข้าสอบและฝึกหัดวิชาเพื่อชิงนางอันเป็นหวานใจหากแม้คำโปรยปรายจะดูเป็นจริงเป็นจัง แม้กระนั้นขอบอกเลยว่าตัวหนังจริงๆนั้นฮาแบบไม่บันยะบันยังขอรับ โดยหัวข้อนี้จะเล่าถึงซู ลูกเศรษฐีผู้ไม่เอาไหนจนกระทั่งจะต้องแปลงเป็นขอทาน

และก็ได้ไปหลงรักหญิงสาวคนหนึ่งเข้ากระทั่งต้องเข้าสอบหน้าจอหงวนบู๊ให้ผ่านเพื่อได้คุณมาครอบครอง แต่ว่าไปๆมาๆเขากลับได้เป็นหัวหน้าพรรคขอทาน หนังเอเชีย และก็ได้สืบทอดกลยุทธ์วิชาประจำพรรคซะอย่างงั้น แม้จะเป็นหนังเก่า แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ก็ครบรสทั้งหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็กชัน, ดราม่า, รักโรแมนติก หรือความฮาที่เป็นตัวชูโรงหลัก จึงเป็นหนังดีอีกเรื่องหนึ่งที่เหมาะสมจะมองสบายๆในวันหยุดครับ

“Your Name”

แน่นอนว่าหลายคนน่าจะยังเคยชินกับอนิเมะประเด็นนี้ เพราะหนังดังที่พึ่งฉายไปเมื่อ 3-4 ปีก่อนนี่เอง เราได้ยินถึงการบรรลุเป้าหมายอย่างล้มหลามของหนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะเป็นแค่หนังแฟนตาซีโรแมนซ์ แต่กลับมีรายละเอียดที่เป็นสากลรวมทั้งเข้าถึงผู้ชมได้เป็นวงกว้าง หนังก็เลยปิดรายได้ไปพอดี 2.50 หมื่นล้านเยน รวมทั้งฮอลลิวูดกำลังนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงด้วย

“Frozen”

อีกหนึ่งกระแสฟีเวอร์ยุคสมัยใหม่ที่ฮิตครองใจคนประเทศญี่ปุ่น เจ้าฟ้าหญิงเอลซ่าเกิดขึ้นไปทั่วบ้านทั้งเมือง หนังทำเงินได้อย่างถล่มทลาย กับรายได้ปิดโปรแกรมที่สูงถึง 2.54 หมื่นล้านเยน ครองแชมป์บ็อกซ์สำนักงานแคว้นได้ยาวนานเป็นเดือนๆรวมทั้งภาคต่อของหนังก็ทำเงินได้ดี ติดอยู่ในชาร์ต Top 20 ด้วย

Bad Genius (2017)

ดูหนัง Bad Genius (2017) ฉลาดเกมส์โกง2017 ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์เอเชียนิวยอร์ก ครั้งที่ 16 เรื่องราวของภารกิจโกงข้อสอบ แปลงกระดาษคำตอบให้เป็นเงินล้านของ “ลิน”นักเรียนทุนผู้ครอบครองเกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการศึกษา ธุรกิจที่มีจุดเริ่มแรกจากการช่วยเพื่อนซี้อย่าง “เกรซ” เด็กกิจกรรมตัวยงแม้กระนั้นผลการเรียนย่ำแย่ และก็ “พัฒน์”

เด็กบ้านมั่งมีที่มีความคิดว่าเงินซื้อได้ทุกสิ่งทุกอย่าง ด้วยการแชร์คำตอบกลางห้องสอบ จนแปลงเป็นแวดวงลอกขนาดใหญ่จากจุดเริ่มต้นการฉ้อโกงข้อสอบในห้องเรียน.. จะลุกลามแย่ลงกว่าเดิม กระทั่งกลายเป็นการขโมยข้อสอบระดับประเทศ พวกเขาพวกนี้ไม่ใช่แค่เด็กนักเรียนมัธยม หนังเอเชีย แต่ว่าเป็นตัวแทนที่สะท้อนการโกงในทุกระดับชั้นของสังคมไทย จากภาพยนตร์การปรากฏ ฉลาดเกมส์โกงสู่ละคร เฉลี่ยวฉลาดเกมส์โกงที่จะพาคุณไปไกลกว่าเดิม ด้วยเรื่องราว ผู้แสดง และผลสรุป ที่ใหญ่กว่า ใหม่กว่า รวมทั้งท้าทายมากกว่า

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...