avatar 2 เต็มเรื่อง กล่าวได้ว่าขึ้นหิ้งเป็นตำนานชั่วกัลปวสานอีกเรื่องหนึ่งที่คนไหนไม่เคยมองจัดว่าพลาดมากมาย เป็นหนังชนิดแอนิเมชัน ไซไฟ สุดระทึกใจด้วยกราฟฟิคที่ยอดเยี่ยม ภาพ แสงสว่าง สี เสียง ทุกส่วนประกอบเป็นเพอร์เฟ็คที่สุดของที่สุดซีจีทั้งยังในเรื่องความสมจริงสมจังรวมทั้งเรื่องราวที่เข้มข้นแล้วก็น่าเร้าใจทำให้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาถ่ายรูปเหมาะสมที่สุดรวมทั้งเคล็ดวิธีพิเศษเยี่ยมที่สุดกับรางวัลฯลฯ Avatar พูดได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะสมที่สุดตลอดไป ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ยังคงตรึงใจตรึงตาในทุกฉาก

เป็นภาพยนตร์ดีๆที่คนอีกหลายคนคอยภาคต่อในปี 2022 สวัสดีจ้ะ วันนี้แอดไม่นจะมารีทิวทัศน์หนังบันเทิงใจๆ อย่างหนังแอนิเมชัน ไซไฟ สุดระทึก ด้วยแนวทางภาพกราฟฟิคที่เป็นตำนานมากระทั่งเวลานี้ อย่าง avatar 2 เต็มเรื่อง ที่ได้เข้าฉายไปแล้วเมื่อปี 2009 นั้น สร้างรายได้ถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก กล่าวได้ว่าไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนสู้ได้

ด้วยซีจีที่งามล้ำเกินผู้ใด สร้างคำเล่าขานสรรเสริญไปๆมาๆกมาย และก็อาจจะยังเป็นหนังที่ตรึงใจตรึงตาคนอีกหลายคน โดยได้ผู้กำกับผู้เลื่องลืออย่าง เจมส์ คาเมรอน ควบตำแหน่งผู้เขียนบทหนังไปด้วย และก็ยังได้โอกาสมนักนำแสดงอย่าง แซม เวิร์ธธิงตัน มารับบท เจค ซัลลี, โซอี ซัลดาท้องนา สวมบทบาทเป็น เนย์คราวรี เกษตรกรวี, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ รับบทบาทเป็น ดร.เกรซ ออกัสติน, สตีเฟน แลง สวมบทบาทเป็น พันเอก ไมล์ ควอริตช์ แล้วก็อีกหลายๆท่านที่ร่วมแสดงสร้างผลงานให้เป็นที่เอ่ยถึง

คนอย่าง James Cameron กลับมาทำหนังใหญ่ทั้งที จำเป็นต้องฟอร์มยักษ์เพียงแค่นั้น รวมทั้งครั้งใดก็ตามกลับมาก็มักสร้างการเกิดเสมอ คราวนี้ก็เหมือนกัน ห่างหายจากแวดวงภาพยนตร์ไปทำโทรทัศน์อยู่พักใหญ่ เพื่อรอเวลาให้ทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมสำหรับโปรเจ็กต์ใหม่ ก็เลยกลับมารวมทั้งใช้เวลาถึง 4 ปี ปลุกปั้นจนได้ที่ และไม่ผิดหวัง เมื่อได้รับความพอใจอย่างใหญ่โตทีเดียว

เดินเท้าก้าวเข้าไปในโรงไอแม็กซ์ เมื่อ 20.30 น. ของคืนก่อน คนเต็มโรงอย่างแน่นอน นี่เป็น ภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องแรกในชีวิตที่ผมได้มองในโรงใหญ่ที่นี้ ด้วยราคาตั๋วระดับที่สามารถเรียกได้เลยว่าแพง ผมก็เลยเก็บมันไว้กับหนังที่ยอดเยี่ยมแค่นั้น

avatar 2 เต็มเรื่อง ครบรอบ 10 ปี กับหนังดีที่ทั่วทั้งโลกสารภาพเมื่อธันวา 2019

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมากับ Avatar ภาพยนต์สามมิติแฟนตาซีที่ปัดกวาดรายได้มากถึง 2,789 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนเสียแชมป์ให้กับ Avenger Endgame ในปี 2019 ซึ่งเข้าฉายในประเทศไทยช่วงวันที่ 17 ธ.ค. ปี 2009 รวมทั้งกำลังเริ่มจะมีภาค 2 เข้าฉายในเดือนธันวาคมปี 2021 บอกเลยว่าคนชอบดูหนังหลายล้านคนทั้งโลกกำลังรอการกลับมาของ Avatar 2 กันเเบบนับวันต่อวันรอคอยเลยล่ะนะครับ

ชวนดูภาพยนตร์ avatar 2 เต็มเรื่อง ที่กำลังจะกลับมาฉายอีกที ซึ่ง จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีหนังเรื่องไหน ถ่ายทอดมีมิติ อย่างที่ หนังอวตาร เคยปราบไว้ …รวมทั้งฉากต่อสู้ในตอนสุดท้ายปิดเรื่อง…มันเป็นการย้ำเตือนผู้ชมเสมอว่า ธรรมชาติยิ่งใหญ่เพียงใด
จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีหนังเรื่องไหน ถ่ายทอดมีมิติ อย่างที่ หนังอวตาร เคยปราบรวมทั้งทำไว้ …แล้วก็ฉากต่อสู้ในตอนสุดท้ายปิดเรื่อง…มันเป็นการย้ำเตือนผู้ชมเสมอว่า ธรรมชาติยิ่งใหญ่มากแค่ไหน

ภาพยนตร์ avatar 2 หรือ ที่ชาวไทยรู้จักกันในชื่อ ภาพยนตร์อวตาร นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่เป็นประวัติศาสตร์ที่แวดวงศิลปะภาพยนตร์ เพราะว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำรายได้จากการเข้าฉายได้สูงสุดนิรันดร แม้ว่าจะเคยเสียบัลลังก์แชมป์ รายได้สูงสุด ให้กับ Avengers: Endgame ที่ออกฉายในระยะเวลาปี 2019 สั้นๆ

Avatar หนังที่ชนะใจผู้ชมที่ใช้เวลาสร้างเป็นเวลายาวนานมากเป็น 10 ปีกว่าจะมีภาคสอง และก็ภาคต่ออื่นๆที่ลือมาว่าจะมีถึง 5 ภาค ทำเอาผู้ชมลุ้นและก็คอยจนกระทั่งเกือบจะลืมไปแล้ว ในส่วนของดารานั้น ยังคงได้แซม เวิร์ธธิงตันกลับมาสวมบทบาท เจค ซัลลี และก็โซอี ซัลดานากลับมารับบท เนย์คราวรี ซึ่งจะเป็นตัวละครหลักแล้วก็เป็นศูนย์กลางของแฟรนไชส์ Avatar

พล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้ ต่อให้ถูกเห็นว่าปกติไม่มีอะไรสลับซับซ้อนมากมาย

แม้กระนั้นการเล่าเรื่อง Screenplay ของประเด็นนี้ ก็สามารถสร้างคุณประโยชน์รวมทั้งความน่าติดตามให้กับหนังได้อย่างยอดเยี่ยม รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ เป็นไปตามสูตรสำเร็จขององค์ประกอบหนังแบบคลาสสิก สามารถเดาเรื่องต่างๆได้อย่างไม่ยากเย็น แม้กระนั้นก็มิได้เป็นข้อตำหนิเลย เนื่องจากความพอดีแล้วก็ละเอียดลออสำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆบนแพนดอร่า มุมมองของตัวเอกมีความก้าวหน้าไปเรื่อยมี subplot แล้วก็สถานะการณ์ย่อยต่างๆช่วยเสริม และก็เพิ่มระดับความไม่ลงรอยกันขึ้นเรื่อยจนถึงก่อให้เกิดไคลแม็กซ์แล้วก็ผลสรุปด้านหลังเรื่อง ทำให้การเล่าเรื่องของอวตารสอบได้อย่างชัดเจน

Avatar จะนำผู้ชมภาพยนตร์ก้าวสู่โลกใหม่ที่สุดตกตะลึงตาเหนือล้ำจินตนาการ เมื่อวีรบุรุษผู้ฝืนใจ จะต้องเริ่มเดินทางเพื่อบรรเทาและก็เริ่มต้น พร้อมเป็นหัวหน้าที่การสู้รบเพื่อคุ้มครองป้องกันโลกของผู้คนต่างดาวที่เขาเรียกว่าบ้าน เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ Titanic

มีพล็อตเรื่องภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ในใจตั้งแต่ 15 ปีที่ผ่านมา แต่ว่าด้วยข้อกำหนดด้านเทคนิคเวลานี้ก็เลยไม่สามารถที่จะถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็น ภาพได้ ตอนนี้ เขาใช้เวลากว่า 4 ปีสำหรับในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar ภาพยนตร์แนวไลฟ์แอคชั่นที่ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คสุดไฮเทค avatar 2 เต็มเรื่อง ถูกผลิตออกมาอย่างสมบูรณ์แบบด้วยพัฒนาการด้านเทคโนโลยีภาพยนตร์ ที่หลอมพวกเราเข้าไปในโลกที่อารมณ์และก็เรื่องราวของผู้แสดง

โดยเรื่องราวเอ่ยถึงเกี่ยวกับมนุษย์ผู้มีความอยากได้อยากได้ผลตอบแทนส่วนตัวมาถือครองและก็ได้สะสมกองทัพคนและก็นักวิทยาศาสตร์ เดินทางผ่านอวกาศมาที่ดาวแพนดอร่า โดยจำเป็นที่จะต้องแปลงร่างกายเป็นอวตาร หรือมนุษย์ดาวอื่นในดาวดวงนั้นเพื่อจะเข้าไปเอาแร่อย่างใหญ่โตของตรงนั้นมาถือครองโดยส่ง เจค อดีตกาลนย.ชายหนุ่มผู้แสดงนำชายของเรื่องที่เป็นอัมพาตครึ่งท่อนเข้าไปเป็นสายในหมู่บ้านของกสิกรวีเพื่อส่งข้อมูล

โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้คะแนนจากเว็บรีวิวหนังสูงลิบลิ่ว รวมทั้งได้คะแนนจากเว็บไซต์ฯ IMDB ไปถึง7.8 คะแนนอย่างยิ่งจริงๆ มองเห็นไหมขาประกันถึงความสนุกสนานร่าเริงและไม่ผิดหวังแน่ๆ แอดไม่นก็เลยได้รีบกล่าวถึงเอาภาพยนตร์หัวข้อนี้ขึ้นมารีวิว เนื่องด้วยปีต่อไปภาค 2 จะได้ลงหน้าจอให้เรานักดูหนังทุกคนได้ดูกันแล้ว พวกเรามาทวนความจำกันหน่อยดีมากยิ่งกว่าขา เพื่อสามารถรับดูภาคถัดไปได้อย่างไหลระรื่น

รีวิวหนัง ‘Avatar’‘อวตาร’ เป็นโปรเจกต์ที่ผุดขึ้นมาในหัว James Cameron

ตั้งแต่ก่อนที่จะสร้างหนังที่ทำรายได้สูงสุดชั่วกัลปวสานอย่าง ‘Titanic’ เสียอีก แม้กระนั้นด้วยเทคโนโลยีการผลิตเคล็ดลับพิเศษของหนัง แล้วก็โรงฉายในยุคนั้นยังไม่รองรับพอเพียง เอ็งก็เลยรอคอยรวมทั้งสร้างเทคโนโลยีการถ่ายหนังรูปแบบใหม่ขึ้นมาเอง ซึ่งมันน่าจะปฏิรูปแวดวงภาพยนตร์ไปตลอดไป

บนหน้าจอใหญ่ยักษ์ ไม่มีโปรโมทหรือแบบอย่างหนังอะไรก็ตามให้ดูในระหว่างที่ผมเดินเข้าไป มันอาจมีแม้กระนั้นอาจจะไม่กี่ตัวแค่นั้น ผมเดินเข้าไปถูกเวลาจริงๆเมื่อเพลงยกย่องพระบารมีจบเสียงลง ผมนั่งแล้วสวมแว่น 3 มิติ แล้วก็เจอกับ avatar 2 เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ที่ผมคอยในทันทีทันใด แต่ว่าอนิจจัง…

Avatar นับว่าเป็นภาพยนตร์ไซไฟแฟนตาซี 3D ฟอร์มยักษ์เรื่องแรก ที่ควบคุมโดย เจมส์ คาเมรอน โดยสถานที่สวยสดงดงามในรูปภาพยนตร์เป็น พระจันทร์ต่างดาวแพนดอร่า (Pandora) ที่มีกสิกรวีตัวสีฟ้าๆอาศัยอยู่ ความงามของธรรมชาติอีกทั้งพรรณไม้ สิ่งมีชีวิตต่างๆที่เรืองแสง แผ่รัศมีได้คงจะอยู่ในความจำของทุกคน โดยหนังเริ่มด้วยการถ่ายทอดมุมมองตัวเจค ซัลลี่เกี่ยวกับพี่ชายของเขารวมทั้งการมาร่วมแผนการอวตารนี้

เป็นการปูเรื่องสั้นๆแต่ว่าถ่ายทอดเรื่องราว ความนึกคิดที่เป็นตัวตนของเจคได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งทีแรกๆนี้ หนังพากเพียรปูให้เจค เป็นผู้แทนคนเดินดินคนนึง ที่ชะตากรรมขีดให้เขามาปฏิบัติหน้าที่แทนพี่ เขามิได้มีฐานะทางด้านการเงินที่ดีสักเท่าไหร่ ประกอบกับขาที่ทุพพลภาพ ทำให้นักแสดงนี้มีแรงกระตุ้นสำหรับการร่วมแผนการอย่างยอดเยี่ยม ถัดมาหนังก็พาพวกเราไปสู่ร่างอวตารอย่างเร็ว ตามมาด้วยการออกภาคสนามคราวแรก ที่พัดหลงกับกรุ๊ป รวมทั้งภายหลังสู้เอาชีวิตรอดในป่ายามกลางคืน ก็ได้เจอกับเนย์ทิรีที่มาช่วยเจคไว้ เป็นช่วงๆที่หนังใช้สถานะการณ์เพียงแค่น้อยนิด แต่ว่าเคลื่อนเรื่องราวไปได้อย่างมีคุณภาพ

avatar 2 เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดย เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับความสามารถทองคำ เเละแสดงนำโดย แซม เวิร์ธธิงตัน, โซอี ซัลดาที่นา, สตีเฟน แลง, มิเชลล์ ราดรีเกซ, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ ภาพยนต์มีเบื้องหลังในตอนกึ่งกลางศตวรรษที่ 22 ประกันโดยรางวัล สาขาดูแลศิลปเหมาะสมที่สุด, สาขาถ่ายรูปดีที่สุด รวมทั้งสาขาวิธีพิเศษดีเลิศ เรื่องราวอธิบายในมุมมองของ เจค (แซม เวิร์ธธิงตัน) อดีตกาลนย.ชายหนุ่มที่เป็นอัมพาตครึ่งท่อน ที่ถูกเรียกมาปฏิบัติภารกิจภารกิจพิเศษให้ไปสืบในกรุ๊ปเกษตรกรวี

เรื่องย่อ เริ่มเรื่องมาที่ เจค ซัลลี่ นย.ที่ทุพพลภาพ betflix89 เป็นอัมพาตครึ่งท่อนข้างล่างแล้วก็จำต้องนั่งวิลล์แชร์ตลอด เขาได้รับมอบหมายภารกิจซึ่งมีชื่อว่า Avatar เพื่อตรวจบรรยากาศของดาวนพเคราะห์ที่ชื่อแพนดอรา นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้ร่างกายของชาวไร่ชาวนาวีมนุษย์ตัวสีฟ้า ดวงตาสีเหลือง ร่างกายสูงใหญ่กว่ามนุษย์มาตัดต่อยีนส์ร่วมกับมนุษย์

จนถึงสามารถควบคุมร่างกายของกองทัพเรือได้โดยการใช้กรรมพันธุ์ที่ตรงกับมนุษย์ เรียกว่า “อวตาร” และก็เจค เขาจำเป็นต้องซ่อนตัวเข้าไปบนดาวพระเคราะห์ แพนดอร่า ซึ่งมีชาวไร่ชาวนาวีอาศัยอยู่ โดยที่เจคจำต้องเข้าไปศึกษาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเกี่ยวกับชาวไร่ชาวนาวีและก็เกลี่ยกล่อมให้พวกเขาออกมาจากพื้นที่ไป

เพื่อผลตอบแทนส่วนตัวของใครซักคน แล้วก็เจคจำต้องเชื่อมต่อกับร่างอวตารตัวสีฟ้า เขาซ่อนตัวเข้าไปในพื้นที่ที่งดงามในป่าเขียวชอุ่ม และก็สวยเพิ่มขึ้นในค่ำคืนรวมทั้งได้ทราบจะกับ เนย์ครั้งรี ด้วยเอฟเฟคอลังการสีสันสวย แต่ว่าป่าแพนดอร่านอกจากจะสวยสดงดงามแล้วยังซ่อนเร้นด้วยอันตรายๆในเรื่องเจคได้ทำความรู้จักกับป่าไปพร้อมๆกับผูกมิตรกับเนย์คราวรี บุตรสาวหัวหน้าเผ่าอีกด้วยกระทั่งกำเนิดเป็นความรักขึ้นมา

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...