หนังจีนเต็มเรื่อง แนะนำ Eternal Love of Dream  ชื่อไทย “สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย” จะต้องกล่าวว่าประเด็นนี้เป็นภาคต่อของเรื่อง “สามชาติสามโลก ป่าท้อสิบหลี่” ซึ่งถ้าหากคนไหนไม่เคนมองก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจไป เริ่มมองภาคนี้ก็ฟินได้เช่นเดียวกัน แถมยังมีแบบ บรรยายไทย ชี้แนะ ทาง Wetv อีกด้วย

ส่วนการเล่าเรื่องนั้นทำให้ผู้ชมเข้าใจง่ายขึ้นไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นที่ไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือชายหนุ่มๆในเรื่อง ขอบอกว่างานพรีเมี่ยมแทบทั้งนั้น เรียกว่าเลือกมอง เลือกฟินกันเกือบจะผิดเลย ส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง “ดิลราบา ดิลมูรัต” หรือ “ตี๋ลี่เล่อขว้าง หมวยอินเตอร์คนนี้ ก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังกับลุคนี้ที่สวยหวานอย่าบอกคนไหนกันแน่

หงส์ทองคำลำพองศึก (Come Drink with Me) (1966) หนังจีนเต็มเรื่อง หนังพลังภายในที่นับได้ว่าเป็นเรื่องเริ่มของหนังแนวทางแบบนี้ให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง เจิ้งเพ่ยเพ่ย สวมบทบาท นางแอ่นทองคำ หญิงสาวที่มีวิทยายุทธดี คุณบุกรังมิจฉาชีพด้วยเหตุว่าตั้งอกตั้งใจจะช่วยพี่ชายที่ถูกมิจฉาชีพร้ายจับไว้เป็นเครื่องต่อรองกับทางการ เยี่ยหัว สวมบท แมวขี้เหล้าเมายา วณิพกที่ร้องแลกเงินรวมทั้งของกินแม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วเขาเป็นยอดความสามารถที่เร้นกาย

โดยแมวขี้เหล้าขี้ยาได้ช่วยนางแอ่นทองคำต่อสู้กับพวกมิจฉาชีพร้ายที่มีมากยิ่งกว่า เฉินหงลี่ เล่นบท เสือหน้าหชู หัวหน้าชั้นสองของค่ายขโมยด้ามจับตัวพี่ชายของนางแอ่นทองคำไว้เพื่อแลกเปลี่ยนตัวกับหัวหน้าค่ายขโมยของเขา หยังจื่อชิง สวมบท หลวงจีนเหลียงลุกน ซือเฮียของแมวขี้เหล้าที่มีความบุญความแค้นกันมาก่อน

Hero เรื่องย่อ ในสมัยการศึกระหว่างเมือง ปี 475 – 221 ก่อนคริสตกาล จีนได้ถูกแบ่งได้ 7 เขตแดน ฉิน, เฉ่า, ฮั่น, เว่ย, หยาน, ยก แล้วก็ฉี ตรงเวลายาวนานหลายปีที่แว่นแคว้นต่างๆได้ต่อสู้อย่างคลุ้มคลั่ง เพื่อชิงดีชิงเด่นอำนาจ ยังเป็นเหตุให้พลเมืองมากไม่น้อยเลยทีเดียว จำต้องตาย และก็ทนทรมานนานนับทศวรรษ

ในบรรดาดินแดนอีกทั้งเจ็ด เมืองฉินนั้นกล้าแกร่งที่สุด กษัตริย์ที่ฉิน (เฉินต๊ะหมิง) มุ่งมาดปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะถือครองจีนทั้งยังแผ่นดิน เพื่อขึ้นครอบครองเป็นจักรพัตราธิราชที่จีนท่านแรก ท่านก็เลยกลายเป็นเป้าฆ่าของทั้งหกดินแดน ในบรรดามือสังหารทั้งหลายแหล่ จะหาผู้ใดกันที่น่าสยดสยอง พอๆกับสามจอมยุทธ กระบี่หัก, หิมะเหาะ และก็ ท้องฟ้า นั้นไม่มี

หนังจีนเต็มเรื่อง The Flowers Are Blooming (ปีที่ฉาย 2022)

บุปผชาติผลิรัก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกมิตรภาพ เล่าราวเฉินหข้างล่างเยว่ (สวีเจียฉี) องค์หญิงที่ประเทศเหลียง ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านประพันธ์ตั้งแต่เด็ก แรงวชาญหมากรุก หนังสือเรียน วาดรูป กลับคลั่งไคล้งานด้านสถาปัตยกรรม เพื่อสานฝันอันยิ่งใหญ่ก็เลยหนีออกมาจากวัง จนถึงมาเจอหลี่ชิงเฟิง (หวงเซิ่งฉือ) ผู้กำเนิดในเครือญาติเจ้าขุนมูลนายสูงส่งรวมทั้งเป็นอัจฉริยะด้านสถาปัตยกรรม การเจอกันของทั้งสองเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกสร้างฝันให้เป็นจริง ด้วยการจัดตั้งกลุ่มช่างฝีมือมู่อวี่ รวมคนแปดผู้ที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขีดที่มีอุดมการณ์ของตนเอง ระหว่างการเดินทางทุกคนต่างได้ศึกษาชีวิตแล้วก็เติบโตบนทางของตน คอยติดตามความสนุกสนานไว้ได้เลย!

Crouching Tiger, Hidden Dragon หนังหัวข้อนี้ถือว่าเป็นการเปิดโลกภาพยนตร์จีนต่อสายตาคนทั่วทั้งโลกได้เป็นอย่างมากใหญ่ เป็นหนังที่ได้รับรางวัลมากยิ่งกว่า 40 รางวัลมายืนกระทั่งถึงความเพลิดเพลิน ซึ่งได้รับ Oscar ถึง 4 รางวัล และก็นับว่าเป็นหนังตัวอย่างที่ให้แรงบันดลกับหนังในเรื่องต่อๆไป

เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยวงศ์สกุลชิงรัชสมัยพระราชาธิราชเฉียนหลง หลี่มู๋ไป๋ จอมยุทธผู้ทรงคุณความดีตั้งอกตั้งใจจะกลับไปดำเนินชีวิตกับ ซูเหลียน จอมยุทธหญิงผู้ครอบครองสำนักป้องกันภัยคู่หมั้นคู่หมาย หลี่มู๋ไป๋มอบกระบี่ชะตาฟ้า กระบี่ดีเลิศคู่กายแก่เจ้าขุนมูลนายคนแก่ผู้หนึ่ง แม้กระนั้นแล้วคืนวันหนึ่ง กระบี่ก็ถูกลักขโมยไปจากจวนเจ้าขุนมูลนาย

อีกด้านหนึ่ง อวี้เจียวหลง หนังจีนเต็มเรื่อง ลูกสาวที่ใกล้พิธีการสมรสของเจ้าขุนมูลนายชั้นผู้ใหญ่อีกคน ข้างนอกราวกับกุลสตรีในเชื้อสายเด่น แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วนางชอบใจการฝึกฝนวรยุทธ อวี้เจียวหลง เป็นศิษย์ของนางหมาจิ้งจอกเงิน ที่ซ่อนเร้นเป็นข้ารับใช้ของนางมาตลอด แล้วก็อวี้เจียวหลงเป็นผู้ลักขโมยกระบี่ชะตาฟ้าเองโดยนางสุนัขจิ้งจอกเงินมิได้สั่ง ในวันแต่งงาน เวลาที่กำลังส่งตัวเจ้าสาว นางหมาจิ้งจอกเงินก็มาลักพาตัวอวี้เจียวหลงไป

Hero ในสมัยการรบระหว่างเมือง ปี 475 – 221 ก่อนคริสตกาล เมืองจีนได้ถูกแบ่งได้เป็น 7 เขตแดน ฉิน, เฉ่า, ฮั่น, เว่ย, หยาน, ยก แล้วก็ฉี ตรงเวลายาวนานหลายปีที่ประเทศต่างๆได้ต่อสู้อย่างคุ้มคลั่ง เพื่อยื้อแย่งอำนาจ ยังเป็นเหตุให้สามัญชนเยอะมาก จำเป็นต้องตาย แล้วก็ทนทุกข์นานนับทศวรรษ

ในบรรดาดินแดนอีกทั้งเจ็ด เมืองฉินนั้นกล้าแกร่งที่สุด กษัตริย์ที่ฉิน (เฉินต๊ะหมิง) ประสงค์อย่างแรงกล้า ที่จะครองจีนทั้งยังแผ่นดิน เพื่อขึ้นครอบครองเป็นพระราชาธิราชที่จีนท่านแรก ท่านก็เลยกลายเป็นเป้าฆ่าของทั้งยังหกประเทศ ในบรรดามือสังหารทั้งหลายแหล่ จะหาคนไหนกันที่น่าสยองขวัญ พอๆกับสามจอมยุทธ กระบี่หัก, หิมะบิน รวมทั้ง ฟ้า นั้นไม่มี

ผู้ใดก็ตามซึ่งสามารถเอาชนะยอดความสามารถอีกทั้งสามได้ กษัตริย์ที่ฉินจะพระราชทานยศถาบรรดาศักดิ์, สินทรัพย์ทรัพย์สินกองเท่าเทือกเขา และก็ได้รับสิทธิพิเศษ สำหรับการเข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์ แม้กระนั้นการเอาชนะจอมยุทธนั้น เป็นสิ่งที่เป็นได้ยากยิ่ง

กว่าสิบปีที่ไม่มีใครมีความเข้าใจพอเพียง ที่กำลังจะได้เป็นเจ้าของรางวัล ด้วยเหตุนี้เมื่อ นิรนาม (เจ็ท ลี) นายอำเภอผู้มีท่าทางน่าสงสัย มาขอเข้าเฝ้าพร้อมหลักฐาน ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของมือสังหารอีกทั้งสาม กษัตริย์ก็เลยเกือบจะรอไม่ไหว ที่กำลังจะได้ฟังเรื่องจากปากเขา ระหว่างที่นั่งอยู่ในท้องพระโรง ห่างจากท่านเพียงแต่สิบก้าว นิรนามก็เลยแถลงไข ถึงเรื่องราวอันผาดโผนของเขา

League of Gods

การดำเนินเรื่องเล่าถึงกษัตริย์โจวอ๋อง ซึ่งเลือกปกครองบ้านเมืองด้วยอำนาจ ภายใต้การชักใยของปีศาจร้ายสุนัขจิ้งจอก ทำให้เทวดาบนสรวงสวรรค์ไม่สามารถที่จะทนมองเห็นความฉิบหายของประเทศได้ ก็เลยตกลงใจเคลื่อนทัพมาปราบ โจวอ๋อง เพื่อคืนความสงบสุขให้สามัญชน โดยประเด็นนี้บอกได้คำเดียวว่า CG ยอดเยี่ยมมากมาย แถมยังมีนักแสดงคนที่ใครๆก็รู้จักอีกพลุกพล่าน ทำให้หนังเรื่องนี่เป็นที่เอ๋ยถึงในเวลาอันเร็วทันใจ ทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์อีกด้วย

Crouching Tiger, Hidden Dragon (พยัคเฆนทร์ระห่ำ มังกรทะนงโลก) หนังจีนเต็มเรื่อง ยอดเยี่ยมเรื่องราวของจอมยุทธ ดีที่สุดจนได้รางวัลออสการ์ ผลงานการควบคุมของ Ang Lee ผู้กำกับมากมายความสามารถ เล่าราวของจอมยุทธ Li คนที่ปรารถนาวางมือจากยุทธโลก รวมทั้งหันไปสู่การกระทำธรรม

เขาได้มอบกระบี่ประจำกายของเขาให้กับท่านเจ้าผู้ครองเมือง ถ้าว่า Zen จอมยุทธสาวผู้มีฐานันดรศักดิ์ ผู้หวังจะมีชีวิตอิสระในยุทธโลกได้ลักขโมยกระบี่เล่มนั้นไป Li รวมทั้ง Yu คนรู้ใจของเขาก็เลยจำเป็นต้องเริ่มเดินทางตามหากระบี่กลับมา Li จะสามารถวางมือจากยุทธโลกได้หรือเปล่า และก็เขาจะสามารถสลัดสมัยก่อนอันไร้มนุษยธรรมในยุทธโลกได้ใช่หรือ ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีการถ่ายทอดปรัชญาอันดีที่สุดรวมทั้งมีงานภาพที่สวยสดงดงาม ทำให้ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 4 รางวัลเลยครั้งเดีย

The Sword and The Brocade : ร้อยรักปักดวงใจ หนังจีนเต็มเรื่อง เกิดเรื่องราวในตอนวงศ์สกุลหมิงพรีเซ็นท์ความโรแมนติกในระหว่างหลัวสืออีเหนียง (ถานซงอวิ้น) แล้วก็ สวีลิ่งอี๋ (ต้องฮั่นเหลียง) หลัวสืออีเหนียงเป็นบุตรสาวของเมียน้อยสกุลหลัวที่มีฐานะต้อยต่ำ ในเวลาที่สวีลิ่งอี๋เป็นแม่ทัพใหญ่ขององค์ฮ่องเต้ สวีลิ่งอี๋เป็นคนมั่งคั่งไปด้วยสติปัญญาแล้วก็วรยุทธ์ เขาได้สมรสกับหลัวหยวนเหนียง (หยิงเอ๋อ) พี่สาวคนโตต่างแม่ของหลัวสืออือเหนียง แม้กระนั้นนอกเหนือจากหลัวหยวนเหนียง แล้วสวีลิ่งอี๋ก็ยังมีเมียน้อยอย่าง อนุเฉียว(เหอหงซาน) อนุฉิน(หลี่เซิง) แล้วก็อนุเหวิน (หลิวหยุยงน) ซึ่งในคนภายในจวนสกุลนี้ต่างแก่งแย่งเพื่อเป็นที่ 1 อยู่เป็นประจำ

Ever Night 2 ชื่อไทย “สยบฟ้าปราบพื้นดิน ภาค2” ซีรีย์จีน พลังภายใน ประเด็นนี้บรรลุผลสำเร็จมาแล้วทั้งยังนิยาย รวมทั้งในภาคแรก เพียงพอมาภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็น “ดีแลน หวัง” หรือ “หวังเฮ่อตี้” ที่เคยชนะใจผู้หญิงมาแล้วกับบท “เต้าหมิงซื่อ” ในซีรีย์สุดฮอตในบ้านพวกเรา “F4 รักใสใสหัวใจ 4 ดวง 2018” ที่หัวข้อนี้ได้มองเห็นผู้แสดงนำชายหล่อ และก็ ผู้แสดงนำชายเก่ง อย่างไม่ต้องสงสัย

เรื่องย่อ “หนิงเชวี่ย” หนังจีนเต็มเรื่อง (ดีแลน หวัง) ลูกของ “เฮ่าเทียน” (หยางเชาเยว่) รวมทั้งมั่นใจว่า ที่เปรียบได้ดั่งลูกของปีศาจ โดยเขาจะนำวิกาลนิรันดรมาสู่มนุษย์โลก แต่ว่าแล้วเรื่องจริงก็ปรากฏว่า “ซังซัง” ผู้ที่รออยู่ข้างกาย “หนิงเชวี่ย” มาตลอด โดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือลูกของ “เฮ่าเทียน” จนถึงทำให้รอบกายของทั้งสองร่ายล้อมไปด้วยศัตรู รวมทั้งพวกเขาจะสามรรถยนต์ฝ่าฟันเรื่องราวที่ตรงนี้ไปได้ไหม จำต้องติดตามดูกันในภาคนี้

Romance of the Little Forest (两个人的小森林) เริ่มด้วยซีรีส์แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของศ.จ.ด้านพฤษศาสตร์ จวงอวี่ (เล่นบทโดย จางปินปิน) ที่อุทิศตนให้กับการศึกษาวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์โดยไม่สนใจต่อความโด่งดัง ทรัพย์สิน รวมทั้งโลกด้านนอก ทำให้เขาเผลอรังควาน อวี๋เหม่ยเหริน (เล่นบทโดย อวี๋ซูสิน)

เด็กผู้หญิงจากต่างจังหวัดที่แอบรักเขามานานอปิ้งไม่ได้ตั้งใจ นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา อวี๋เหม่ยเหริน ได้รับปริญญาเอกด้านวิหควิทยา เนื่องจากว่าไม่ต้องการที่จะอยากรับแรงกดดันจากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ ก็เลยผันตัวเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ ในที่สุดฟ้าเล่นตลกให้คุณได้กลับมาเจอกับ จวงอวี่ ผู้ชายที่เคยไม่ยอมรับคุณโดยบังเอิญ เมื่อวงล้อที่ชะตากรรมได้หมุนกลับมาอีกรอบ ชีวิตของพวกเขาถัดจากนี้จะเป็นยังไง มาร่วความเห็นดตามดูความรักและก็อุดมการณ์ของพวกเขาทั้งคู่ได้

ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เป็นซีรีส์ที่เล่ามิตรภาพของลูกผู้ชาย โดยมีตัวเอก 2 คนเป็น betflix89 หลานจัดจ้านเเละเว่ยอิง เปิดเรื่องมาเว่ยอิงก็ยืนตรงปากเหว มองผู้คนรบกันเพื่อเเย่งข้าวของบางสิ่งบางอย่างเเละเขาก็เศร้าใจตกเหวไป แต่ว่าความสนุกสนานอยู่ที่ตรงนี้เมื่อเว่ยอิงฟื้นขึ้นมาในร่างบุคคลอื่น รวมทั้งจำต้องไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวในสมัยก่อนอีกรอบ แล้วคืออะไรต่อจำต้องติดตาม ยืนยันบันเทิงใจครบรส

SASSY BEAUTY ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีติดอันดับ 1 ใน iQIYI เรื่องราวของ ซือเหยียน บิวตี้บล็อกเกอร์สาวที่เผชิญอุบัติเหตุแปลงเป็นเจ้าฟ้าหญิงนิทรา แต่ว่าเนื่องจากว่าโลกปรับปรุงไปไกล บิดาของคุณได้ทำเกมจาก Vr ขึ้นมา เป็นเกมที่เกี่ยวกับการแต่งหน้าทาปากแบบที่คุณถนัด ซึ่งเกมดังที่กล่าวมาแล้วจะเป็นตัวกระตุ้นกระแสไฟฟ้าในสมอง รวมทั้งแม้คุณเล่นเกมผ่านก็จะสามารถฟื้นขึ้นมาในโลกข้อเท็จจริงได้ มาเอาใจช่วยซือเหยียนกันจ้ะ !!!

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...