หนังตลก

หนังตลก เรื่อง ชาอินพโย สุภาเผชิญุรุษสุดขั้ว ซุปตาเหมือนกับถึงคดังตกอับ แต่เขายังคงจะรักษารูปลักษณ์อย่างเต็มที่ เมื่อชาอินพโยที่เป็นถึงซูเปอร์สตาร์ชื่ออย่างกับแห่งยุคถึงคราวกับตกอับ เขาได้งานลดลงเนื่องมาจากสมัยสมัยและขั้นตอนปฏิบัติการที่แปรไป ในวันหนึ่งเขาได้เข้าไปอาบน้ำในโรงยิม แต่โชคเลวร้ายนักเมื่อตึกถล่มลงมา

แต่ด้วยความเขามีความต้องการรักษาภาพลักษณ์ที่เป็นจริงเป็นจังของเขาเอาไว้ เขาจึงไม่ยินยอมอ่อนข้อให้หน่วยกู้ภัยมาเจอเขาในสภาพเปลือย นำมาซึ่งการทำให้เรื่องไม่จบลงไม่ยาก ๆ หนังตลก จนกระทั่งเรื่องราวเริ่มต้นบานปลาย หนังเฮฮาประเด็นนี้เป็นหนังเฮฮาที่ขยี้มุมมองของคนที่ทำงานในวงการบันเทิงราวยุคก่อนที่ยึดติดกับความเอาจริงเอาจังและความบริบูรณ์แบบจนร่วมงานกับคนอื่นๆ ๆ ในสมัยปัจจุบันยาก และหนังประเด็นนี้ก็สอดแทรกมุกขำขันฉบับเกาหลีไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

Magic Camp ค่ายป่วน ก๊วนมายากล

เรื่องราวของ แอนดี้ ที่ถูก รอย เพรสตัน สมัยก่อนเจ้าของค่ายเวทมนตร์และผู้ให้คำแนะนำในขณะเดียวกัน ขอร้องให้กลับมายังค่าย เพื่อได้กลับมาจุดไฟในอาชีพการงานของเขาอีกรอบ หนัง แต่เขากลับไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวังไว้ เขากลับมาเผชิญสิ่งจูงใจใหม่ กับบรรดาเด็ก ๆ ในหมู่นักมายากลมือใหม่ น่าจะเป็นหนังขำขันชาวต่างชาติที่เหมาะกับเด็ก ๆ ที่กำลังเครียดกับเรื่องการศึกษาออนไลน์ในตอนนี้นี้ได้เป็นอย่างมาก

สายลับหยิบบ้านเล็ก

จ๊อก นักสืบหยิบบ้านเล็ก แต่ดันหลงรักบ้านเล็กเองเสียอย่างนั้น จ๊อกจำเป็นจะต้องผันตัวมาเป็นนักสืบหยิบบ้านเล็กเมื่อธุรกิจร้านค้าหมูกระทะเจ๊งไม่เป็นท่า เพราะว่าว่ารายได้ดี เขาจึงได้รับงานมาคดีหนึ่งโดยให้ตามสืบสารวัตรวศิน สามีของผู้ว่าจ้างกับน้ำปั่นพริตตี้สาวสวย ซึ่งทางผู้ว่าจ้างก็ได้เหมือนกันว่าจ้างนักสืบอีกคนมาแบล็กเมล์น้ำปั่นอีกครั้ง จ๊อกจึงจะต้องตั้งใจสืบเพื่อทำให้ประจักษ์ฝีมือตัวของเราเอง เหตุการณ์ที่วุ่นก็เกิดขึ้นเมื่องานก็ต้องทำแต่ดันไปหลงเสน่ห์น้ำปั่นแผนการที่เขาจำเป็นจะต้องตามจับ หนังหัวข้อนี้เป็นหนังตลกที่มีการดำเนินสถานะการณ์ที่น่าติดตามและสามารถประสมประสานความโรแมนติกและคอมเมดี้ได้อย่างลงตัว

The Dark Knigh

แบทแมนภาคนี้ยังอาจจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่อยู่ ทว่าไม่น่าใช่หนังแฟนตาซีเหนือจริงตามสูตรสำเร็จ แต่มันมาพร้อมรูปสะท้อนให้มีความเห็นว่า “ถ้ามีซูเปอร์ฮีโร่ในโลกนี้จริงๆ แล้ว สังคมจะเป็นเป็นต้นว่าไร?” ซึ่งหนังซูเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่ลงท้าทายยด้วยธรรมะชนะอธรรม แต่ The Dark Knight นำมาซึ่งการทำให้เราใส่ใจว่าโลกจริงๆ หนังตลก ซับซ้อนกว่าสำหรับในการ์ตูน และต่อให้มีซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ ก็ใช่จะก่อให้บ้านเมืองสงบได้อย่างสะดวกสบาย มันยังมีเหตุอีกเพียบเลยที่จะเปลี่ยนแปลงสาเหตุร้ายให้เปลี่ยนเป็นดี หรือเปลี่ยนแปลงคนดีให้กลับกลายเป็นร้าย

ธรรมดาหนังสักเรื่องจะมีไคลแม็กซ์ไม่กี่ฉาก (แค่ 3 ฉากก็เก่งแล้ว) แต่กับประเด็นนี้ทุกฉากมีความจำเป็น เป็นเหมือนไคลแม็กซ์ย่อยๆ มาเรียงต่อกัน บทก็เข้มข้น ดนตรีได้ใจ คนในวงการบันเทิงก็โคตรยอด (โดยยิ่งไปกว่านั้น Heath Ledger ผู้ล่วงลับ)

สรุปว่าประเด็นนี้จะดูเอามันส์, เอาประสิทธิภาพ, เอาสาระ, เอาไปตรวจทานสังคม หรือเอาไปศึกษาว่าหนังที่ได้ชื่อว่า “สุดยอด” ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ก็ล้วนตอบคำถามได้ในทุกวัตถุประสงค์… ว่าแล้วควรต้องชมอีกที

MEOW, THE SECRET BOY

ผู้ใดเป็นทาสแมวแวะมาทางนี้เลยจ้าาาา มาดูความน่ารักของแมวหนุ่มตัวนี้กัน Meow,The Secret boy เหตุการณ์ของซลอา สาวนิดหน่อยจิตใจดีที่จู่ๆก็ได้เช่นกันบังเอิญรับแมวมาเลี้ยงแบบงงๆ เนื่องด้วยว่าเพื่อที่จะนขอไว้ โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าแมวตัวนี้สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ แล้วซลอาจจะะจำเจ้าเหมียวตาใสที่เลี้ยงอยู่แต่ละวันได้มั้ยล่ะเนี่ยยย

Milk เป็นภาพยนตร์ที่เล่าสถานะการณ์ของฮาร์วีย์ มิลค์ นักต่อสู้เพื่อจะสิทธิชาวรักร่วมเพศ และยังเป็นเทศมนตรีคนแรกของซานฟรานซิลโกที่ประกาศตัวว่าเป็นรักร่วมเพศ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างมากและได้รับสิ่งตอบแทนเยอะๆจากนักวิจารณ์รูปยนตร์และสมาคม จนได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ถึง 8 สาขา และกวาดรางวัลมาได้ 2 สาขา ดังเช่นว่า สาขานักทำให้รู้นำชายยอดเยี่ยม และสาขาบทรูปยนตร์เริ่มแรกดีเยี่ยมที่สุด

The Times of Harvey Milk เดอะ ไทมส์ ออฟ ฮาร์วีย์ มิลค์ ภาพยนตร์สารคดีสุดคลาสสิกเจ้าของค่าตอบแทน Best Documentary 1985 ที่เล่าเหตุการณ์ของ ฮาร์วีย์ มิลค์ นักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของชาวรักเข้าร่วมเพศ ผู้แปรเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจและเครื่องหมายแห่งความคาดหมายของคนเรามาจนทุกวันนี้

The Pianist เกิดเรื่องเหมือนกับของเหยื่อผู้ได้รับผลพวงโดยดิ่งจากการกำเนิดสงครามโลกครั้งที่สองและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และเป็นเรื่องอย่างกับของการเอาชีวิตรอด หนังตลก มีคนตัวอย่างเช่นชปิลมานเยอะมากซึ่งถูกทำร้ายด้วยสาเหตุผลเพียงแค่ว่าเขาเกิดมาเป็นชาวยิว ชปิลมานรอดชีวิตมาได้และเสียชีวิตในปี 2543 ณ เวลามีอายุได้ 88 ปี แต่เหยื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปริมาณมหาศาลไม่อาจรอดชีวิตกลับมาเล่าสถานะการณ์ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม บันทึกเรื่องเล่าก็อาจจะเป็นหนึ่งในวิธีที่ส่งผลให้คนรุ่นข้างหลังได้ปรากฏใบหน้าที่เป็นมนุษย์ของเหยื่อที่ถูกกลืนขาดหายไปกับสถิติผู้เสียชีวิตในสงคราม

FROZEN

ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ หรือ โฟรเซน (อังกฤษ: Frozen เป็นภาพยนตร์เพลงแนวแฟนตาซี-คอเมดีจำพวกcomputerแอนิเมชันสามมิติในปี พ.ศ. 2556 อำนวจการสร้างโดยวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์และจัดซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส.[4] รูปยนตร์ประเด็นนี้ซึ่งได้แรงกระตุ้นจากบันทึกเรื่องราวเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน

นับเป็นรูปยนตร์แอนิเมชันระดับที่ห้าสิบสามของรูปยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอร์ตดิสนีย์ หนัง ผี โดยเล่าเรื่องราชินีผู้กล้าที่ผจญภัยไปกับมนุษย์น้ำแข็ง กวางเรนเดียร์ และมนุษย์หิมะผู้อับโชคเพื่อที่จะค้นหาหาพี่สาวที่ห่างเหินซึ่งมีพลังน้ำแข็งที่นำมาซึ่งการทำให้อาณาจักรตกอยู่ภายใต้ฤชมหนาวไม่หยุดหย่อน์โดยมิได้เอาใจใส่

รูปยนตร์เรื่องนี้ผ่านระหว่างการลำดับเรื่องร่างบทภาพยนตร์มาหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ที่จะได้รับการอนุมัติให้เดินหน้าต่อใน พ.ศ. 2554 โดยมีเจนนิเฟอร์ ลี เป็นนักเขียนบท และลีกับคริส บัก เป็นผู้กำกับ หนังตลก นอกเหนือจากนี้นี้ยังได้ คริสเตน เบลล์, ไอดินา แมนเซล, โจนาธาน กรอฟฟ์, จอร์ช แกด และซานติโน่ ฟอนทาน่า มาเป็นผู้พากษ์เสียงผู้แสดง คริสโตฟ เบค ผู้ร่วมงานกับดิสนีย์ในภาพยนตร์สั้น Paperman เป็นผู้ประพันธ์ทำนองออร์เคสตรา และโรเบิร์ต โลเปซ กับคริสเตน แอนเดอร์สัน-โลเปซ คู่สามีภรรยานักแต่งเพลงเป็นผู้แต่งเพลงเจือเรื่อง

The Naked Director: Season 2 (โป๊ บ้า กล้า มั่งคั่งร่ำรวย ซีซั่น 2)

ซีรีส์ที่สานต่อความสำเร็จจากซีซั่นแรก ดัดแปลงจากหนังสือขายดีเรื่อง Zenra Kantoku Muranishi Toru Den ของโนบุฮิโระ โมโตฮาชิ ในซีซั่น 2 นี้พูดเล่าเหตุการณ์ชีวิตสุดโลดโผนและยุ่งเหยิงในเวลารุ่งเรืองของ โทรุ มุรานิชิ (ทากายูกิ ยามาดะ) ราชาหนังโป๊ ผู้ปฏิวัติวงการหนังผู้ใหญ่แห่งยุค 80 ในสถานภาพผู้กำกับหนัง AV กับความทะเยอทะยานสุดขีด และแผนการต่อไปของเขาคือการฉายหนัง AV ผ่านวิธีการใช้สัญญาณดาวเทียม

ROOFTOP PRINCE

ซีรีส์สุดฮา สุดบ้าบอในตำช้านาน ที่จำเป็นต้องหยิบมานำเสนอให้ทุกคนชม เหตุการณ์ขององค์ชายรัชทายาทแห่งโชซอนและสขาดหายอีกสามผู้คนที่ได้วิ่งหนีตายจากฝูงคนร้ายที่ลอบปลงพระชนม์ไปที่หน้าผาชัน ทั้งองค์ชายและสหายไม่มีทางเลือกเฟ้นจคงตกลงใจกระโดดหน้าผานั้น ในตอนแรกหมวดเค้าคิดงว่าอาจจะจะต้องไปพบกันบนสวรรค์แล้วแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ ดันข้ามอนาคตมาไกลถึงปี 2012 แถมยังอยู่ในห้องใต้ข้างหลังคาของสาวแปลกหน้าอีก !!!!

The Complex

ความน่ากลัวของการอาศัยอยู่ข้างห้องที่มีวิญญาณสุดเฮี้ยน เกิดเรื่องอย่างกับของพยาบาลสาว ผู้ย้ายเข้ามาในอพาร์ตเมนต์หนแห่งึ่ง พร้อมกับบิดาและมารดาและน้องชายของเธอ และแน่นอนว่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ก็คือจุดเริ่มแรกของความสยองขวัญ เพียงคืนแรกเธอก็จำเป็นจะต้องตื่นมากลางดึกเมื่อได้ยินเสียงขูดกำมีคุณค่าที่สูงที่ราวมาจากห้องข้าง ๆ หนังตลก แต่กลับกลับกลายเป็นว่าข้างห้องของเธอไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ เนื่องด้วยผู้เช่าคนก่อนเป็นชายชราที่เสียชีวิตไปแล้ว แล้วต่อจากนั้นสถานะการณ์สยองขวัญได้เริ่มตามหลอกหลอนเธอ จนส่งผลให้เธอต้องหาทางต่อกรกับสิ่งลี้ลับและตามหาจริงๆแล้วเกี่ยวกับต้นเหตุของเรื่องราวทั้งสิ้น รูปยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานของผู้กำกับหนังสยองขวัญชื่อเรื่องราวเจ้าเก่าอย่าง Hideo Nakata อีกต่างหากจ้ะ

Yes Day เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน

เพื่อประเด็นนี้เป็นหนังขำขันฝรั่งแนะนําที่เกี่ยวกับครอบครัว สะท้อนถึงแอลลิสัน หญิงสาวที่มองโลกในทางบวกและน้อยครั้งมาก ๆ ที่จะปฏิเสธสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต กับคาร์ลอสคู่รักซึ่งมีนิสัยด้วยเหมือนกัน ดังที่เคยตอบรับทุกเรื่องกลับกลายเป็นคนที่ปฏิเสธทุกเรื่องเมื่อเขามีลูก ๆ ที่น่ารัก มิสเตอร์ดีคอนจึงนำเสนอให้มีวันเยสเดย์ที่ลูก ๆ จะขออะไรผู้มีอุปการะคุณก็ได้ และจำเป็นที่จะต้องตอบรับทุกเรื่องที่เด็ก ๆ ขอ เป็นหนังฝรั่งตลกที่จะสะท้อนเรื่องความเชื่อมโยงในครอบครัว เป็นหนังครอบครัวที่ไม่ควรพลาดได้ทันทีในขณะนี้

Dancing Queens (แดนซิ่ง ควีนส์)

ประสบกับเหตุการณ์ของดีแลน เพตเทอร์ชอน (มอลลี่ นัทลีย์) สาววัย 23 ปีจากเกาะเล็กๆ ในโบฮูสแลนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเต้น ภายหลังโดนกล่อมจนยอมใจอ่อนมาทำความสะอาดให้คลับแดร็กที่ธุรกิจกำลังซบเซาอย่างควีนส์ นักเต้นดาวโดดเด่นและผู้วางแบบท่าเต้นประจำคลับ (เฟรดริก กินยอเนส) บังเอิญได้แสดงตัวสมรรถภาพของดีแลน แต่การที่หญิงจะไปเข้าร่วมส่อให้เห็นในแดร็กโชว์อาจจะเป็นเรื่องประหลาดครั้นว่าเธอจะต้องการเข้าร่วมทำให้รู้ใจจะขาด ทว่าทุกอย่างเป็นได้ หากดวงใจจริงจังไม่ยินยอมอ่อนข้อแพ้

ภาพยนตร์ประเด็นนี้นำทำให้ทราบโดยมอลลี่ นัทลีย์, มารี โยแรนซอน, คลาส มัลม์แบร์ก, คริสโตเฟอร์ วอลเตอร์, ราเคล วาร์มแลนเดอร์, แอน เวสติน, แม็กซ์ อุลเวซอน, มัตเทียส นอร์ดคิสต์, ราซมุส นีสตรอม, อันเดร คริสเตนซอน, เอมิล อัลเมน, เฟรดริก โรเบิร์ตซอน, โรเบิร์ต ฟุกซ์, หลุย อินดริอานา, โดมินิกา เพชินสกี และเฟรดริก กินยอเนส ซึ่งรับบทบาทเป็นผู้วางแบบท่าเต้นและโชว์ฝีมือการทำให้ทราบของตัวเองเป็นครั้งแรก เฮเลนา แบร์กสตรอมจะนั่งแท่นผู้กำกับ “แดนซิ่ง ควีนส์ (Dancing Queens)” และเขียนบทเข้าร่วมกับเดนีซ คาราบูดา ส่วนคามิลลา ทูลิน นักออกแบบแฟชั่นจากสวีเดนรับหน้าที่ดีไซน์เครื่องแต่งกาย และโกต สโตราสจากนอร์เวย์ปฏิบัติภารกิจผู้แต่งเรื่องดนตรี

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...