หนังอาชญากรรม สร้างจากเรื่องจริง

หนังอาชญากรรม สร้างจากเรื่องจริง เรื่อง บาบิโลนเบอร์ลิน นี่เป็นต้นฉบับ Netflix ใหม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนคลับของเรื่องลึกลับในประวัติศาสตร์และละครอาชญากรรม ผู้บัญชาการตำรวจ Gereon Rath ถูกย้ายจากโคโลญจน์ไปยังเบอร์ลินซึ่งเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนแปลงด้านการเมืองรวมทั้งสังคมในยุค Golden Twentiesเชลล์ตระหนกตกใจจากการรับราชการ

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ XNUMX เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบเว็บไซต์อุบายที่อันตรายตอนที่สอบปากคำเรื่องอนาจารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเบอร์ลิน หนังอาชญากรรมสร้างจากเรื่องจริง แม้ว่าจะมีการรวมหัวที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นเมื่อกรุ๊ปกบฏรัสเซียจี๋รถไฟซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของภารกิจที่ผู้ผลักดันและสนับสนุน Trotsky ในเมืองฟักออกมาอาชญากรรมละครรวมทั้งระทึกขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุด 52 เรื่องแสดงบน Netflix 2019 Edition เจ็ดวินาที

เรื่อง เจ็ดวินาที หนังอาชญากรรม สร้างจากเรื่องจริง

Seven Seconds เป็นซีรีส์ทีวีแนวดราม่าอาชญากรรมอเมริกันผลิตจากภาพยนตร์รัสเซียเรื่อง The Major ที่เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดย Yuri Bykov ซึ่งฉายตอนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2018 ทาง Netflix ซีรีส์ที่สร้างบริหารอำนวยการสร้างและดำเนินรายการโดย Veena Sud ติดตามผู้คนที่เกี่ยวโยงกับการสืบสวนการตายของชายหนุ่มผิวดำแล้วก็ครอบครัวของเด็กชายตอนที่พวกเขาล้มเหลวภายหลังการสูญเสียเมื่อเบรนตันบัตเลอร์นักขี่จักรยานผิวดำวัย 15 ปี

เสียชีวิตในอุบัติเหตุชนแล้วหนีโดยมีตำรวจผิวขาวอยู่หลังพวงดอกไม้รถยนต์เจอร์ซีย์สิตีระเบิดความตึงเครียดทางเชื้อชาติ ละครอาชญากรรมหัวข้อนี้จะตรวจสอบผลพวงของอุบัติเหตุซึ่งรวมถึงการพยายามปกปิดโดยกรมตำรวจและก็การไตร่ตรองคดีที่ผันแปรผู้ช่วยอัยการ หนัง อาชญากรรม netflix  KJ ต้องการฟ้องร้องกับการตีแล้วหนีในฐานะอาชญากรรมแห่งความชิงชังนอกเหนือจากการการฆ่าโดยประมาท ยิ่งคดีลากยาวโดยไม่มีข้อยุติสถานการณ์ก็ยิ่งตึงเครียดมากยิ่งขึ้น ผู้ชนะรางวัลเอ็มมี่ Regina King รับบทเป็น Latrice แม่ของเบรนตัน

SPOTLIGHT (2015)

คนข่าวสารคลุ้มคลั่งเรื่องราวที่สร้างจากความเป็นจริงของเรื่องสุดอื้อฉาว เมื่อทีมผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์บอสตันโกลบ มานะสอบปากคำเพื่อเปิดเผยการก่ออาชญากรรมทางเพศเด็กผู้ชายข้างในศาสนจักรคาธอลิคท้องถิ่น จนถึงเกิดเป็นแรงกระเพื่อมสะเทือนด่างพร้อยไปทุกหนทุกแห่งของศาสนาคริสต์

It’s a Mad, Mad, Mad, Mad World (1963)

เปิดเรื่องด้วยผู้ต้องขังที่เพิ่งจะพ้นโทษกำลังขับรถด้วยความเร่งรีบกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ บรรดาเหล่าคนขับรถที่โดนเขาปาดหน้าต่างก็ลงมาช่วยเหลือเขา แม้กระนั้นเขาทราบดีว่าอย่างไรก็ไม่รอดแน่จึงบอกที่หลบซ่อนเงิน 350,000 ดอลล่าร์ ฝูงชนขับรถพวกนี้ก็เลยจะต้องแข่งขันกันไปเอาเงินปริมาณนี้ขอรับ หนังอาชญากรรม สร้างจากเรื่องจริง และกลางทางก็ยิ่งมีคนเข้าใจเยอะขึ้นยังไม่รวมตำรวจกลุ่มหนึ่งที่อยากใช้คดีนี้เพื่อเป็นหน้าเป็นตาของตัวเองด้วยฟังจากพล๊อตแล้วผมถูกใจมากมาย ทีแรกๆของหนังมองสนุกน่า ดู หนัง อาชญากรรม ติดตามมากมายๆผู้ชมจำต้องมานั่งสอดส่องกลุ่มว่าคนเหล่านี้จะทำอะไรยังไงเพื่อจะไปถึงที่หลบซ่อนเงินเป็นคนแรก เสมือนนั่งดูหนังแนวฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ความโลภของคนแบบแนวคอเมดี้

ซึ่งผมว่าหนังมันเริ่มได้บันเทิงใจมากมาย เป็นคอเมดี้แบบจัดเต็มความเบิกบานใจสุดกำลังอย่างที่บอกว่าผมค่อนข้างถูกใจพล๊อตและก็เรื่องราวมันก็วุ่นวายแบบเพ้อคลั่งขึ้นเรื่อยสมกับชื่อหนังจริงๆช่วงแรกผู้แสดงก็มีอยู่เพียงแค่ 4 คันรถยนต์กับ 8 คน แม้กระนั้นเทียวไปเทียวมาแปลงเป็น 14-15 คนซะงั้น ฮ่าๆแล้วตอนแข่งกันไปถึงที่หมายมันก็มองสนุกดีนะครับ เนื้อหาในหนังเยอะแยะเหมือนกันเนื่องจากตัวละครเยอะแยะเลยจำเป็นต้องแบ่งเวลาไปเล่าทุกกรุ๊ป ซึ่งก็มีผลทำให้หนังยาวด้วยครับผมเชื่อว่าหากคนไม่คิดอะไรก็คงจะดูบันเทิงใจไปตลอดสองชั่วโมงครึ่ง – สามชั่วโมงของหนังได้สบายๆเนื่องจากมันเป็นหนังคอเมดี้จัดเต็มจริงๆ

สุนัขแห่งเบอร์ลิน ตำรวจสองคนสืบสวนการฆาตกรรมของนักฟุตบอลประเทศตุรกี – เยอรมันที่มีชื่อเสียง แต่ว่ามีหนึ่งในนั้นมีการเชื่อมต่อในโลกใต้ดินที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแย้งกัน

Erin Brockovich (2000)

ยอมหักไม่ยอมงอยอมหักไม่ยินยอมงอ ข้อเท็จจริงของ อีริน บรอคโควิช แม่ม่ายลูกสาม สาวประชาชนธรรมดาผู้ทำงานในที่ทำการทนายของ เอ๊ด แมสรี เธอได้เจอข้อมูลลับทางการแพทย์ที่ซ่อนอยู่ในแฟ้มอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปกปิดความจริงเกี่ยวกับน้ำเปรอะสารพิษในชุมชนแห่งหนึ่งและก็ฯลฯ เหตุของโรคร้ายแรง อีริน คะยั้นคะยอให้เอ๊ดมอบคดีนี้ให้คุณทำต่อไปเธอเริ่มซักถามข้อมูลที่ได้มาจากประชาชน หากแม้ระยะแรกพวกเขาจะไม่ยอมให้ความร่วมมือ แม้กระนั้นด้วยความเอาใจใส่ที่แท้จริงบวกลูกทื่อในแบบของเธอ ทำให้อีรินได้รับความเชื่อใจจากราษฎร กระทั่งสามารถหารายชื่อผู้ร้องทุกข์ได้ถึง 600 ราย สุดท้ายอีรินและก็เอ๊ดเป็นผู้ชนะคดีสำหรับในการตกลงความด้วยเงินก้อนใหญ่ที่สุดใน เรื่องราว

เรื่อง มาร์เซล

Marcella เป็นสายสืบอาชญากรรม Noir ที่ผลิตและก็เขียนและกำกับการแสดงโดย Hans Rosenfeldt: อดีตกาลสายสืบในลอนดอน Marcella Backland ได้รับความย่ำแย่เมื่อสามีของคุณทิ้งคุณแล้วก็ลูกสองคนไว้ เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายข้อบังคับของ DTG Construction ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ควบคุมโดยตระกูลกิบสันอย่างมีคุณภาพเมื่อมาร์เซลถูกสายสืบอาวุโสในทีมสังหารมาเลิศเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีฆาตกรต่อเนื่องอายุ 11 ปีที่ยังไม่คลี่คลายแล้วก็ดูเหมือนจะกลับมามีบทบาทอีกรอบมาร์เซลลากลับไปที่กลุ่มฆ่า คุณเข้าสู่โลกแห่งการหาคู่ออนไลน์การค้าประเวณีรวมทั้งการติดต่อที่น่าสงสัยของผู้ว่าจ้างของผัวของคุณขณะที่เพียรพยายามช่วยชีวิตสมรสของเธอ

Ain’t Them Bodies Saints (2013)

‘บ็อบ’ (Casey Affleck) นักโทษที่หนีออกจากคุกเพื่อออกมาเพื่ออยากเจอ ‘รูธ’ (Rooney Mara) ภรรยาและลูกสาวที่เขาไม่เคยมองเห็นหน้า ‘บ็อบ’ ตั้งใจจะใช้เงินเก็บที่หลบอยู่พาครอบครัวหนีไปเริ่มชีวิตใหม่ แต่ว่า ‘รูธ’ ปรารถนาปกป้องลูกสาวอันเป็นที่รักให้มีชีวิตที่สุขสงบสิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกสำหรับหนังก็คืองานดูแลภาพครับผม ซึ่งจะต้องชูเครดิตเต็มๆให้แก่ ‘Bradford Young’ ที่คว้ารางวัล ‘กำกับภาพเยี่ยมที่สุด’ จากเวที Sundance ด้วยเหตุผลว่า “เขาสามารถใช้การถ่ายรูปด้วยแสงสว่างธรรมชาติบ่งบอกถึงถึงความรู้สึกนึกคิดของตัวละคร ในรูปภาพยนตร์ที่แตกต่างกันสองเรื่อง” (เครดิตอีกส่วนที่ทำให้เขาได้รางวัลนี้ก็คือ

การกำกับภาพหนังเรื่อง Mother of George ที่ส่งเข้าประกวดปีเดียวกันครับผม)น้ำหนักเรื่องราวเทไปให้ความเป็นหนังโรแมนซ์ที่ใช้ลักษณะหนังอาชญากรรมเป็นตัวขับเคลื่อนเนื้อหาครับผม เริ่มจาก ‘บ็อบ’ กับ ‘รูธ’ ยิงต่อสู้กับตำรวจ แม้กระนั้นเมื่อจนตรอก ‘บ็อบ’ ก็ยอมมอบตัวโดยบอกว่าภรรยาเขาไม่มีส่วนเกี่ยวพัน พอเพียงออกจากตารางมาก็โดนคนที่เคยอุปถัมภ์ค้ำชูมาสั่งตามล่าด้วยเหตุว่าไม่อยากให้มาทำความตกที่นั่งลำบากแก่ ‘รูธ’ อีกแต่ประเด็นหลักจริงๆอยู่ในลักษณะ ‘ดราม่า-โรแมนซ์’ ครับ คนเป็นบิดาที่ปรารถนาแหกคุกออกมาเป็นเสาหลักของครอบครัว เวลาที่ภรรยาก็อยากได้แบบนั้นเพียงแต่ไม่ต้องการให้บุตรสาวผู้เดียวตกที่นั่งลำบากจากการถูกตำรวจตามไล่ล่าไปทั้งชีวิต ไหนจะความหวั่นไหวจากการที่มีตำรวจมาจีบอีก

STATE OF PLAY (2009): หลบซ่อนปมฆ่า

ล่าซ้อนแผนเรื่องราวปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากไม่นิซีรี่ส์เรื่องดังของบี บีซี มาเป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นฟอร์มดี กับเรื่องราวของผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์ที่ลงมือสอบสวนคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่มีความเชื่อมโยงรักๆใคร่ๆกับวุฒิสมาชิกสภาพรรคคองเกรสมีชื่อรายหนึ่งด้วยตัวของเขาเองเรื่อง ลาติดอยู่ซ่าเดอขว้างเปลนี่คือชื่อสากลใหม่ La casa de papel (ตัวหนังสือ The House of Paper)

เป็นซีรีส์ทีวีปล้นภาษาสเปนแบบซีซั่น 15 ตอนที่สร้างโดยÁlex Pina ออกอากาศช่วงแรกในวันที่ 2 เดือนพฤษภาคม 2017 รวมทั้งมีดาราผู้อื่นอาทิเช่น ÚrsulaCorberó, Paco Tous และก็ Alba Floresในซีรีส์ชายลึกลับผู้มีนามว่า El Profesor (“ The Professor”) กำลังกำหนดแผนการชิงทรัพย์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อจะปฏิบัติการตามเป้าหมายที่มักใหญ่ใฝ่สูงเขาจึงเลือกกลุ่มชนแปดคนที่มีความเข้าใจบางอย่างที่ไม่มีอะไรจะเสีย วัตถุประสงค์คือการเข้าสู่โรงกษาปณ์ที่สเปนเพื่อพิมพ์เงิน 2.4 พันล้านยูโร ในการทำเช่นนี้พวกเขาต้องใช้เวลาอย่างสันโดษสิบเอ็ดวันในระหว่างนั้นพวกเขาจะต้องจัดแจงกับตัวประกันหกสิบห้าคนและก็กองกำลังชั้นยอดเยี่ยมของตำรวจ

ALONG CAME A SPIDER (2001): ฝ่าแผนแดนนรก ซ้อนนรก

อเล็กซ์ ครอสส์ ตำรวจสายลับจำเป็นต้องเล่นเกมกับแกรี่ คนร้ายลักพาตัวลูกสาววุฒิสมาชิกที่ลงมืออย่างกล้าหาญชาญชัยแล้วก็หลอกล่อให้อเล็กซ์เข้ามาจัดการคดีนี้ เป้าหมายที่มึงรี่ต้องการไม่ใช่เงินค่าไถ่แต่ว่าปรารถนาสร้างเรื่องให้เป็นข่าวไปอีกนาน ด้วยแผนที่วางมาให้รอบคอบแล้วก็มีปมโยงใย อเล็กซ์จึงต้องร่วมมือกับข้าราชการลับเจสซี่ สำหรับการหยุดแกปรี่ให้ได้ แต่ทว่ายิ่งเจาะลึกถึงแก่นแท้ของแผนเมืองนรกนี้ อเล็กซ์ก็ยิ่งพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสงสัยซ่อนอยู่

คุณพ่อบราวน์

ซีรีส์นี้จัดทำขึ้นในตอนต้นทศวรรษ 1950 ในหมู่บ้านคอตส์โอ้อวดลด์ที่เคมเบิลฟอร์ดที่ซึ่ง คุณพ่อบราวน์บรรพชิตที่โบสถ์คาทอลิกเซนต์แมรี่ไขคดีการฆ่า สารวัตรตำรวจที่ทำผิดพลาดซึ่งชอบจับผู้ต้องสงสัยไม่ถูกได้รับความรำคาญจากการบรรลุผลของพ่อบราวน์คุณพ่อบราวน์ใช้ความถนัดที่โดดเด่นของเพื่อนเกลอของเขาเหมือนกันกับปัญญาของตนสำหรับการขจัดปัญหาบางเวลาเพื่อละเลยหน้าที่ทางโลกของเขาที่มากกว่านี้ อาชีพของเขาในฐานะบรรพชิตมักทำให้เขาเข้าใจถึงเรื่องจริงเพื่อความยุติธรรม (แต่บางครั้งบางคราวไม่ใช่ตัวหนังสือของข้อบังคับ) บางทีอาจได้รับใช้ความตั้งใจของเขาที่จะเชื่อฟังตราประทับของสารภาพบาปชอบพรีเซนเทชั่นเหตุการณ์ที่ไม่ซ้ำกัน ขณะเป็นเมื่อสหราชอาณาจักรยังคงดิ้นรนกับการถูกลิดรอนและก็ความเหนื่อยยากอื่นๆในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในตอนนั้นประเทศยังคงใช้โทษประหารชีวิตเป็นประโยคสำหรับอาชญากรรมทุนอย่างเช่นการฆาตกรรม ป๊ะป๋าบราวน์คัดค้านการลงอาญาประหาร

Dirty Pretty Things (2002)

โอ๊คเวย์ (Chiwetel Ejiofor) ชาวไนจีเรียซึ่งมีภูมิหลังเป็นหมอแต่ด้วยต้นสายปลายเหตุบางสิ่งบางอย่างทำให้เขาจำเป็นต้องมาเป็นแรงงานไม่ถูกต้องตามกฎหมายในอังกฤษ ช่วงกลางวันขับแท็กซี่ช่วงเวลากลางคืนยังรับงานพนักงานที่มีหน้าที่ต้อนรับในโฮเต็ลอีก โดยเขาแชร์ห้องอยู่กับเฌอเนย์ (Audrey Tautou) สาวตุรกีซึ่งลักลอบเข้าเมืองมาปฏิบัติงานในอังกฤษเช่นเดียวกัน กระทั่งมาวันหนึ่งโอ๊คเวย์ได้พบว่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่เขาปฏิบัติงานพัวพันกับแก๊งค้าไตแรงงานหลบซ่อนเข้าเมืองเพื่อแลกกับพาสปอร์ตเป็นคนยุโรปมีสิทธิดำเนินงานในอังกฤษ แถมเขายังทำให้ไม้เนย์จำต้องออกจากงานรีสอร์ทเพราะว่าตรวจคนเข้าเมืองมารอดักจับเธอ แล้วคนฐานะเข้าเมืองไม่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างเขาจะทำอย่างไรกับปัญหาต่างๆรอบตัว

พอมานั่งนึกดูถึงชื่อหนังก็แอบคิดว่ามันบอกใบ้ถึงตัวหนังแฮะ ‘dirty’ หมายความว่าตัวรุกข์เนย์และก็โอ๊คเวย์ที่เป็นแรงงานไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ว่าพวกเขาแม้จะอยู่ในโลกที่ถูกเอาเปรียบก็ยัง ‘pretty things’ ฝันถึงช่องทางที่กำลังจะได้เป็นเป็นอิสระตนเอง ยังมีความดีงามในจิตใจที่จะไม่พันพัวกับอาชญากรรมค้าอวัยวะมนุษย์แม้จะทำให้ชีวิตดีขึ้นก็ตาม จิตใจพวกเขาก็เหมือนมนุษย์ทั่วๆไปที่มีความดีเลิศเพียงถูกกรอบของบริบทสังคมกำหนดให้พวกเขาไม่เป็นที่ยอมรับจริงๆแล้วพอดูประเด็นนี้แล้ว

นึกถึงหนังอีกเรื่องก็คือ The Visitor ซึ่งคือเรื่องของ ‘แรงงานเข้าเมืองไม่ถูกต้องตามกฎหมาย’ แบบเดียวกัน แถมยังเล่าในลักษณะเดียวกันคือคนกลุ่มนี้เป็นคนดี มองโลกด้านเดียวเป็นด้านสวยงามของคนกลุ่มนี้ ซึ่งถ้ามองดูอีกมุมหนึ่งคนกลุ่มนี้ก็เป็น ‘ปัญหา’ ทั้งยังในเรื่องของการแย่งงานคนท้องถิ่น (ถึงแม้ว่าส่วนมากจะเป็นงานที่คนท้องถิ่นเกลียดชัง) แถมยังให้โอกาสให้ผู้ว่าจ้างบังคับเอาเปรียบเพราะว่าถือไพ่เหนือกว่าอีกด้วย ยังไม่นับรวมถึงอาชญากรรมที่เกิดจากคนพวกนี้แล้วมันยากต่อการตามจับ จะเอ๋ยถึงการสืบเสาะหา ‘ดินแดนที่การมอบโอกาส’ ก็คงต้องพูดถึงกันยาวเลยล่ะนะครับ

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...