ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ รีวิว ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ ( 2021) Free Guyหนังใหม่ชนโรงสุดสนุกที่จัดแจงจ่อเข้าโรงเรียกเรตติ้งจากแฟนๆอีกแล้วค่า กับภาพยนต์แอคชั่นคอมเมดี้ ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ( 2021) Free Guy ที่มากับฉากแฟนตาซีสุดวิจิตรตระการตา ผลงานการดูแลของ ชอว์น เลวี่ นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส, โจดี คอเมอร์ รวมทั้งไทกา ไวทีครั้ง ภาพยนตร์ตลกๆที่จะพาคุณตะลุยบู๊ระห่ำ จัดแจงฮากันได้เลยภาพยนตร์ที่สามารถพูดได้ว่าเอาพระเองสุดฮอตมาร่วมแสดงกับเรื่อง Free Guy (2021) ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร่

ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของ ชอว์น เลวีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของพนักงานแบงค์ผู้สันโดษที่ได้ค้นพบว่าอันที่จริงแล้วเขาเป็นตัวละครเบื้องต้นในโลกของวิดีโอเกมที่เรียกว่า Free City เขาปฏิบัติภารกิจรอกีดกั้นผู้สร้างเกมที่กำลังจะจบมัน พร้อมการช่วยเหลือของอวตารตัวหนึ่งเรื่องราวของนายธนาคารหนุ่มสุดเหงาผู้ค้นพบว่าในความเป็นจริงแล้วตนเองเป็นเพียงแค่

ผู้แสดงพื้นข้างหลัง (NPC) ภายในวิดีโอเกมส์โอเพ่นเวิร์ลเท่านั้น ขอสักที พี่จะเป็นฮีโร่ และก็เขาจำเป็นที่จะต้องทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ผลิตเกมส์ปิดเกมส์นี้ลง รวมทั้งในภารกิจนี้เขาก็ได้ความให้การช่วยเหลือจากอวตารผู้เล่นผู้อื่นด้วยเป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าของบุคลากรแบงค์คนหนึ่งที่เพิ่งจะศึกษาค้นพบว่าตนเองนั้นเป็น NPC ในเกม (ตัวละครที่ผู้เล่นไม่ได้เป็นคนบังคับ) เขาได้ตัดสินใจผันเปลี่ยนแปลงชีวิตแล้วเดินตามทางตนเองในแบบที่ต้องการ เป็นวีรบุรุษในโลกที่ไร้ขีดจำกัด คุ้มครองปกป้องโลกในแบบของเขา…

ก่อนที่จะสายเหลือเกินการเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นี่จำเป็นต้องกล่าวตามตรงว่าไม่มีอะไรเลยครับผม (ฮ่าๆ) นี่เป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ที่เล่าเรื่องตามสูตรเป๊ะ ดูง่ายสุดๆๆแข็งทื่อๆนักแสดงทุกตัวมีนิสัยไม่อ้อมค้อมหมด ผู้ใดเป็นตัวร้ายก็ร้ายตลอด คนใดกันเป็นตัวดีก็ดี๊ดีอยู่อย่างนั้น มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน มีประเด็นเรื่องนิดนึงเกี่ยวกับความเก่งกล้าที่จะมีอิสระในการใช้ชีวิต

เพราะว่าหนังนั้นย้ำขายคำพูดตลกเป็นหลัก (และก็มีอารมณ์โรแมนติกนิดๆ) หยอดความฮาเข้ามาได้ทุกฉากทุกเมื่อไม่มีเว้น ยิ่งเลยกึ่งกลางเรื่องไปยิ่งเน้นย้ำลูกบ้าหนัก ล้อเลียนแฟรนไชส์หนังเรื่องอื่นไปบ่อยแบบไม่พัก กล่าวได้ว่าผู้ใดกันแน่อยากหนังบรรเทาสมองล่ะมาชมถูกเรื่องแน่นอนเรื่องของ “กาย” ผู้แสดง NPC จากเกมที่วันหนึ่งรู้สึกว่าชีวิตตัวเองมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้เขาลุกขึ้นยืนมาทำอะไรที่ไม่เหมือนกันกับเดิมที่เคยโดนโปรแกรมไว้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเป็นการทำเพื่ออิสระสำหรับในการใช้ชีวิตแล้ว ยังมีผลให้เขาเข้าไปเกี่ยวพันกับการเป็น “วีรบุรุษ”

สำหรับเพื่อการกอบกู้โลกของเขาที่กำลังจะพังทลายลงอีกด้วยรีวิว Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ เรื่องราวของตัวละครที่เป็นNPCชื่อว่า Guy (แสดงโดย Ryan Reynolds)ที่อาศัยอยู่ในเมือง Free City ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากมาย แล้ววันหนึ่งเขาได้ไปพบกับผู้หญิงคนหนึ่งทำให้ชีวิตของเขาจะแปรไปอย่างสิ้นเชิง แล้วยังทราบว่าอีกว่าผู้ครอบครองเกมกำลังจะปิดเกมที่พวกเขาอยู่ เขาก็เลยจำเป็นจะต้องแหกกฎNPC เพื่อช่วยเพื่อนฝูงNPCกับโลกของเขาเอาไว้

Free Guy เรื่องราวของนายแบงก์ที่ชื่อ “กาย”

เขาอาศัยอยู่ในโลกสมมุติของเกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากไปตามบทบาทของผู้แสดงของเขาในเกม จนกระทั่งวันดีคืนนี้พี่มึงกำเนิดต้องการจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่านักแสดงคนร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อจับพลัดจับพลูได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขากำหนดเนื้อเรื่องได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำบัญชาผู้ใดกันอีกต่อไป ความสนุกจึงบังเกิดโปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีที่สุดนะครับ ยิ่งใหญ่อลังการสมงบประมาณ100 – 125 ล้านเหรียญสหรัฐ

เป็นส่วนงานที่เน้นย้ำกว่าเนื้อเรื่องอย่างมากและทำเป็นดี เป็นภาพยนตร์ที่อุตสาหะนำเสนอชีวิตในเกมได้อย่างยอดเยี่ยม พยายามนำเสนองานสร้างให้เข้าถึงผู้เล่นเกมรวมทั้งผู้ผลิตเกม หนังใช้ซีจีหนักมากมาย ใช้เกือบทุกช็อตกระทั่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับกำลังนั่งดูแอนิเมชั่นเรื่องนึงอยู่ และก็ทุกช็อตก็เต็มไปด้วยรายละเอียดการเล่าเรื่อง ทุกมุมภาพไม่มีปล่อยทิ้ง ระยะหน้ามีนักแสดงเล่นอยู่ พักหลังก็จะมีตัวละครเกมตัวอื่นสร้างฉากแอ็คชั่นหรือเสนอความโกลาหลในโลกของเกมอยู่เสมอเวลา เป็นส่วนช่วยสร้างสีสันให้กับเรื่องราวอย่างยิ่ง ด้านเสื้อผ้าหน้าผมเองก็จัดเต็มหลุดโลก

ส่วนเรื่องความสมจริงของวิชวลเอฟเฟ็คทั้งเรื่องนั้นก็วิภาควิจารณ์ยากหน่อย เพราะว่าหลายฉากในเรื่องก็ทำออกมาได้เหมือนจริงเยี่ยม ในขณะที่บางช็อตเองก็ทำเป็นไม่ดีนัก แต่ว่าก็สามารถมองได้ว่าผู้สร้างเจตนาให้มันมองเลียนแบบๆราวกับกำลังเล่นเกมอยู่มากกว่า เสนอแนะว่าผู้ใดกันแน่เป็นสายจับผิดกับงานซีจีก็อย่าไปอะไรกับมันมากละกันครับสรุปโดยภาพรวมแล้ว

Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร่ ก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมากมาย หรรษาบ้าบอไปเรื่อย พรีเซนเทชั่นภาพของคนเล่มเกมรวมทั้งผู้ผลิตเกมได้อย่างตลกขบขัน ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ปั่นป่วน รายละเอียดเหมือนจริงบ้างไม่เหมือนจริงบ้าง เน้นย้ำมองง่ายเข้าไว้ ใจความสำคัญของเรื่องเกี่ยวกับอิสระของชีวิตนั้นงาม ด้านโปรดัคชั่ฟ้าพรวมนั้นยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยมเวอร์ ใช้ซีจีอีกทั้งเรื่องจนทำให้รู้สึกเสมือนกำลังดูแอนิเมชั่นเรื่องนึงอยู่

และนำเสนอมาเจริญมากๆเป็นงานที่ตั้งใจจนถึงทำให้ทั่วทุกมุมภาพทุกฉากนั้นมีอะไรให้ดูได้อยู่ตลอด…คนใดกันแน่เป็นคนชอบดูหนังเกี่ยวกับเกม ชอบหนังบล็อกบัสเตอร์บิ๊กเบิ้มตลกโปกฮาไปเรื่อยๆ เชิญชวนชมในโรงหนังได้เลย!ความรู้สึกโดยรวมข้างหลังสดับรับชั่วโมง

ช่วงต้นเรื่องแอบรู้สึกแปลกๆแล้วก็กลุ้มใจกับหนังนิดหน่อยว่ามันจะไปรอดไหม ผมมีความรู้สึกว่ามันยากมากมายเลยที่จะทำให้พวกเราอินไปกับหนัง รวมทั้งรู้สึกต้องการเอาใจช่วยพระเอกที่เป็นเพียงแค่นักแสดง NPC จากเกม เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าจะถูกฆ่าตายอย่างไรก็เกิดใหม่ได้อยู่ดีซึ่งหนังก็ลบคำปรามาสในใจผมได้ดี หนังค่อยๆไต่ระดับความเพลิดเพลิน เพิ่มความน่าลุ้นเอาใจช่วยพระเอกของพวกเราเจริญมากมายๆด้วยความใส่ใจในเนื้อหาของหนัง ที่ค่อยๆหยอดลงมาในบททีละเล็กทีละน้อย

ถึงสาเหตุที่อยู่ดีๆตัวละครในเกมตัวนึงจะมีความคิดริเริ่มหลุดออกจากกรอบได้ มันทำให้เราเบาๆ”หลงเสน่ห์” นักแสดงตัวนี้ทีละนิดละน้อยเจริญเลยถูกใจที่หนังเล่นใจความสำคัญความหมายของ “ชีวิต” ได้ดิบได้ดีด้วยนี่แหละ กะจะมาเสพความกาวและก็เหี้ยนสุดกำลัง เพราะว่าจากหน้าหนังทั้งยังเรื่องย่อแล้วก็หนังหน้าของ “ไรอัน เรย์โนลด์” ก็เป็นตัวรับรองความบ้าๆบอๆในตัวเองอยู่แล้ว เปลี่ยนไปเป็นว่าหนังให้อะไรเรามากกว่าที่คิด ไม่คิดว่าหนังจะเอาใจใส่ในตัวบทมากมายขนาดนี้เลยในรอบสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีภาพยนตร์ทยอยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์โดยตลอด

ซึ่งหนึ่งในนั้นมีหนังที่เรียกว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอยู่ด้วยโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าแฟนเกม นั่นก็คือ Free Guy หรือที่มีชื่อไทยแบบเต็มๆว่า “ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ” ตัวหนังเป็นแถวแอ๊คชั่นแฟนตาซี คอมเมดี้ ความยาว 115 นาที เคยเข้าฉายในสหรัฐตั้งแต่สิงหาคมก่อนหน้านี้ โกยรายได้ไปมากกว่า 327 ล้านดอลลาร์ ความสามารถผู้กำกับ “ชอว์น เลวี” ผู้เคยทำหนังแนวแฟนตาซีอย่าง Night at the Museum อีกทั้ง 3 ภาค รวมไปถึงหนังแอ๊คชั่นดราม่าหุ่นยนต์อย่าง Real Steel มีตัวเอกที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง “ไรอัน เรย์โนล์ดส์” มารับบท “กาย” NPC ผู้แสนจะมีชีวิตปกติ

Free Guy เป็นหนังที่คุณสามารถถือมาดูได้ด้วยไม่ต้องคิดอะไรเลย

เป็นหนังที่สนุกดูง่ายลื่นไหลไปกับหนัง ยิ่งคนที่ชอบเกมอยู่แล้วน่าจะชอบเลย ผมดันชอบซีนที่เพื่อนพ้องของกายจะหายไป เกือบร้องไห้เลย ฮ่าฮ่าฮ่า

หนังได้คะแนนสูงจากนักวิพากษ์วิจารณ์ 62 สามัญชน 7.3 ใน IMDb ส่วนในเว็บไซต์มะเขือ Rotten Tomatoes นักวิพากษ์วิจารณ์ให้ถึง 80 สามัญชน 94% ดูแล้วอยากคุยต่อแบบไม่สปอยล์เนื่องจากว่าอยากที่จะให้มองคุ้นเคยมาก บ้านพวกเราคนดูน้อยด้วยเหตุว่าสถานการณ์วัววิดรวมทั้งหนังเรื่องอื่นมาอัดกันในเดือนนี้แน่นมากมาย รอบฉายก็เลยน้อยและก็คนเลือกไปดูเรื่องอื่นกันมากยิ่งกว่าด้วย ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ หนังสนุกสนานนะครับ ขำขันครบรส บู๊ โรแมนติก เฮฮา อบอุ่น ตื้นตัน ถือเป็นหนังดีเรื่องหนึ่งที่เราให้ได้ถึง 9 เต็ม 10

ควบคุมโดยชอน ลีวาย จากหนังตลกประเภทครอบครัวสวยหลายเรื่องรวมทั้งซีรี่ย์ Strang Things แสดงนำโดยไรอัน เรย์โนลด์ จากเดดพูล และยอดสายลับพิค้างยก ผู้ชมหลายท่านเขาว่าเหมทือนเดดพูล แม้กระนั้นพี่โอ๋ว่าราวกับแค่หน้าตา ค้างแรกเตอร์(บุคลิกลักษณะนิสัย)เหมือนพิค้างชูมากกว่า ไม่ได้หยาบคายสั้นไม่มีอารยธรรมแบบเดดพูลเลยแม้แต่น้อย ประเด็นนี้สะอาดมากนะครับ ปลดปล่อยเด็กๆไปดูได้เลย

“Free Guy” ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ หนังแอคชั่นคอมเมดี้ที่ เป็นหนังม้ามืดที่ศักราชนี้ ที่ไม่ใช่มีดีเพียงแค่มุกขบขันของนักแสดงนำ “ไรอัน เรย์โนลด์ส” เป็นสิ่งเดียว แต่ว่ามันยังเต็มไปด้วยไอเดียเยี่ยมๆและกิมมิกโก้ๆที่หยิบยกเข้ามายำใหญ่ในเรื่องนี้ออกมาได้อย่างลงตัวในฐานะหนังบ็อกซ์บัสเตอร์มากๆ

ดูหนังออนไลน์ Free Guy เป็นเรื่องราวของนายธนาคารหนุ่มสุดเหงาหงอย ผู้ที่ได้ศึกษาค้นพบว่า ที่จริงแล้วตนเองเป็นเพียงแต่ตัวละครตัวประกอบในวิดีโอเกมโอเพ่นเวิร์ล หรือ NPC เท่านั้น รวมทั้งเขาจะต้องทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ผู้สร้างเกมนี้ จำเป็นต้องออฟไลน์และรีบูตเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ลงไป เขาจึงแหวกแนวจากตัวละครธรรมดาๆมาทำภารกิจนี้

โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากอวตารผู้เล่นผู้อื่นด้วย กลายเป็นดำเนินการที่เกือบจะหยุดโลกอย่างยิ่งจริงๆเรื่องย่อเราคุ้นเคยกันดีกับเกมแนว Open world ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในเกม ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เลือกทำสิ่งต่างๆได้อิสระ รวมทั้งในเมืองจะมีเหล่า NPC หรือตัวละครที่เกมทำขึ้นที่พวกเราไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ ทำภารกิจทุกวันตามปกติวนซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าวันหนึ่งมี NPC ที่ได้มีโอกาสรับบทบาทเป็นผู้เล่นแทน ชีวิตแห่งการผจญภัยของเขาจึงเริ่มขึ้น

Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ สนุกสนานไหมจะต้องพูดว่าเป็นหนังที่จัดส่วนประกอบมาได้กลมกล่อมมาก ไม่ว่าจะบทเฮฮา บทดราม่า บทโรแมนติก บทแอ็กชั่น ถูกเกลี่ยรวมทั้งจัดวางมาอย่างพอดีมากๆไม่มากไม่น้อยเกินความจำเป็น เรียกว่าพอดีสุดๆตัวละครมีเสน่ห์ทุกตัว สำหรับเกมเมอร์ ยังเบิกบานกับการนั่งมอง Easter Egg และ Reference จากเกมที่มีในเรื่องอยู่เยอะไปหมดครับ ตัวเงื่อนหนังออกจะคลายง่ายและก็คำใบ้มองชัดแจ้งไปนิด แม้กระนั้นส่วนประกอบอื่นๆของหนังจะมาช่วยกลบส่วนนี้เองครับผม

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...