หนังมันๆพากไทย Oh My Ghost พล็อตเรื่องแหวกแนวซีรีส์อาหารทั่วๆไป นางเอกน่ารัก ผีสาวสุดหื่น สถานะการณ์ของสตรีสาวที่มีพลังพิเศษปรากฏวิญญาณได้ เธอมีความฝันอยากเป็นเชฟชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ เธอจึงดำเนินการงานอยู่ด้านในร้านขายของอาหารของเชฟคนหนึ่งซึ่งเธอแอบหลงรักอยู่ โดยเชฟคนนี้หรือพระเอกของพวกเราเป็นคนปากร้าย ชอบดุ ถูกใจว่านางเอกเพราะเหตุว่านางเอกทำตัวอ่อนแอกับผู้อื่นเสมอไป แต่จริง ๆ แล้วพระเอกของเราคนนี้เป็นผู้คนที่มีหัวใจดีมาก ๆ และแอบชื่นดูความชำนาญของนางเอกไม่เล็กน้อย จนถึงเมื่อนางเอกได้ถูกผีสาวสุดหื่นเข้าสิงส่งผลให้นิสัยของเธอเปลี่ยนไปจึงกำเนิดเกิดเรื่องเหมือนกับความรักวุ่นวาย ๆ ขึ้น

OCN

แนวรักโรแมนติก มีฉากเลิฟซีนฟินจิกหมอน พระเอกมาดผู้ประกอบการMy Secret Romance เป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติดรุนแรงที่มีฉากเลิฟซีนถึงเนื้อถึงตัวตั้งแต่ประการแรก แต่รายละเอียดยังอาจความสนุก ตลกขบขันขำขัน ในโมเมนท์ของพระนาง ซึ่งวันหนึ่งพระเอกสุดหล่อนิสัยเพลย์บอยถูกครอบครัวส่งไปดูแลโรงแรมที่สาขาย่อยและควรต้องมาเผชิญกับนางเอกสาวหัวโบราณ รักนวลสงวนตัวไม่แต่งตัวโป้ จนได้เกิดเป็นความเชื่อมโยงแบบ One Night Stand โดยมิได้เอาใจใส่เข้า ส่งผลให้พ่อหนุ่มเพลย์บอยที่เคยมีนิสัยเจ้าชู้จะต้องเปลี่ยนไปหลังจากคืนนั้นชั่วกับชั่วกัลป์

หนังมันๆพากไทย

หนังมันๆพากไทย Strong Girl Bong Soon (2017)

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ออกแฟนตาซีหน่อย ๆ นางเอกเกิดมาพร้อมพลังพิเศษ มีพละกำลังมากกว่าคนธรรมดาทั่วๆไป แต่ควรจะเป็นใช้ชีวิตแบบคนทั่วไปเลยเก็บไว้เป็นความลับ และฝันอยากเป็นนักสร้างเกมที่มีตัวเราเองเป็นนักแสดงหลัก พระเอกผู้บริหารบริษัทสร้างเกมส์ ที่บังเอิญมาแสดงตัวเหตุการณ์และแสดงตัวพลังของนางเอก เลยติดต่อให้มาเป็นบอดี้การ์ดเฉพาะบุคคล ประเด็นนี้พัคโบยองน่ารักมาก เนื้อเรื่องสนุกสนานน่าติดตาม ฉากโรแมนติกเยอะ พระเอกนางเอกเคมีเข้ากันดี ขำขันแทบทุกเวลา

More Than Freinds (2020)

แนวแอบรักเพื่อจะน ที่แทงใจจืดใจดำหลาย ๆ คนในชีวิตจริง เป็นระยะเวลาที่คนไม่ใช่น้อยคงเคยประสบพบเห็น ถูกจับขึ้นมาเล่าในบริบทใหม่ ๆ เสมอ แม้เนื้อเรื่องจะไม่มุ่งเน้นแปลกใหม่ หวือหวา แต่ก็ถ่ายทอดเรื่องราวใกล้ตัว ให้ผู้ชมได้สัมผัสอินไปกับละคร ทั้งฉากการไปเม้าท์มอยกับเพื่อนแถมยังเมาเหล้าไปด้วยกัน เป็นที่ปรึกษาข้อขัดข้องความรักของเพื่อที่จะน แต่ของตนกลับเอาตัวไม่รอดซะงั้น หนังมันๆ หรือแม้กระทั้งการเป็นสาวโสดในตอนที่เพื่อน ๆ มีแฟนกันไปหมดแล้ว ส่วนของงานภาพก็ทำออกมาได้สวยงาม ด้วยวิวจากเกาะเชจู โทนรูปสวยสดใส

เหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ คยองอูยอน เด็กผู้หญิงมัธยมปลาย ที่สารรูปรักกับเพื่อนสนิท แต่ถูกปฏิเสธโดย อีซู ผู้แสนฮอต และก็จำเป็นจะต้องกลับมาอยู่ด้านในสถานะเพื่อนสนิทต่อ จนณ เวลาผ่านไปก็กลับมาเจอกันอีกรอบโดยบังเอิญ หนังมันๆพากไทย ทำให้อีซูมั่นใจว่าเธอคือผู้คนที่ใช่แน่ แต่เดี๋ยวนี้คยองอูยอน กำลังมูฟออนไปกับเพศชายหน้าใหม่ ด้วยความรู้สึกที่มากเกินเพื่อน แต่ก็ไม่น่าจะใช่แฟน ส่งผลให้อยู่สภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หมู่เขาจะทำอย่างไรกับปัญหานี้ดี ต้องมาลุ้นกันว่าคู่พระคู่นางจะลงเอยกันได้หรือเปล่า

My Father is Strange (2017)

ซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับครอบครัวที่แฝงไปด้วยความคอมเมดี้ หัวข้อนี้เกิดเรื่องของครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้านในย่านชานเมืองโซล ที่มีคุณพ่อเป็นเจ้าของร้านอาหาร และคุณแม่ที่คอยชมแลลูกสาว 3 คน แต่จู่ ๆ ก็มีไอดอลหนุ่มโผล่เข้ามาแล้วบอกว่าเป็นลูกชายอีกคนของครอบครัว และขอเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้านด้วย และบังเอิญว่าบุตรสาวคนเล็กเป็นพนักงานฝึกหัดของต้นขึ้นอยู่กับของเขาด้วย

The Lord Of The Rings : The Return Of The King (2003)

เกิดเรื่องอย่างกับของการเดินทางของเหล่าผู้ช่วยเหลือผู้กล้าแห่งวงแหวน กำลังจะถึงคเหมือนกับยุติ พร้อมด้วยกองกำลังทมิฬแห่ง ดาร์คลอร์ด ซอรอน ที่ตราทัพเข้าสู่ป้อมท้ายสุด ไมนาสติริธ ไร้ครั้งใดที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ หนัง ใหม่ ชนโรง จะควรจะเป็นการพลิกมาของราชันย์มากกว่าครั้งนี้ แต่ความสงสัยในโชตชะตะของ อารากอร์น กลับเป็นสิ่งที่กีดกั้นแนวทางสู่ราชบัลลังก์ ในขณะเดียวกัน วงแหวนก็ยังอาจจะทดสอบความสวามิภักดิ์ และมนุษยธรรมของเหล่าผู้กล้าแห่งตำนานต่อจากนี้เป็นต้นไป

Desperate Housewives : สมาคมแม่บ้านจิตใจเปลี่ยว

Desperate Housewives หรือชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยว่า สมาคมแม่บ้านจิตใจเปลี่ยว เรื่องราวของกลุ่มแม่บ้านที่อยู่ในย่านวิสทีเรีย เลน (สถานที่สมมุติ) ย่านของเหล่าหรูหราที่ซ่อนเหตุการณ์ความลับ ความดำมืดไว้ภายใต้ชีวิตอันสะดุดตา รับรองว่าเป็นความลับที่ไม่ทั่วไปจนทำให้ผู้ชมกำเนิดความสงสัย หมู่เธอต่างมีข้อขัดแย้งที่เคยก่อไว้และยังไม่ได้ปรับแก้ทั้งข้อขัดข้องส่วนบุคคล หนังมันๆพากไทย ข้อขัดแย้งครอบครัว ไปกระทั่งเหตุการณ์การฆาตรกรรม แต่เพื่อที่จะภาพลักษณ์ที่ชมสมบูรณ์แบบ พวกเธอก็เลยเลือกที่จะปิดบังและเก็บข้อขัดแย้งพวกนั้นไว้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งหยิบเป็นเรื่องราวกับสะท้อนสังคมบางกลุ่มได้อย่างดีเยี่ยม และเมื่อความลับไม่เป็นความลับอีกถัดไป จึงทำให้การดำเนินเรื่องมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ

Single & Ready to Mingle (2020)

แนวตลกเบา ๆ ใส ๆ ชวนจิ้น ที่ผู้แสดงหยิบพลัดหยิบผลู ตกกระไดพลอยโจน มาร่วมอยู่ชายคาเดียวกัน หนังความยาว 20 นาทีต่อเวลา ดูไปชมมาผู้แสดงแต่ละตัว มีแต่ความบ้า ๆ บอ ๆ เต็มไปหมด เป็นหนังที่เน้นดูเพลิน ๆ หนังมันๆพากไทย เบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดไปเรื่อยๆ ๆ เรื่องราวของ จูอี และ ยอนซอสองสาวเพื่อที่จะนรักที่ศึกษาในโรงศึกษามัธยมสตรีล้วน พอโตขึ้นอีกหน่อยก็ยังคัดเลือกเล่าเรียนสถาบันระดับปริญญาหญิงล้วนอีกจนจบ สองสาวจึงไม่ค่อยประสีประสาเรื่องเพศชายเลย ทั้งสองยังโสดและไม่เคยเดทกับเพศชายคนไหนอีกต่างหาก

ด้วยนิสัยแปลก ๆ ที่คนหนึ่งณ เวลาเหน้าจอเพศชายก็จะคิดเองเออเอง ไปตามจินตนาการ ไม่ได้สอดประสานกับที่แท้เลย ส่วนอีกคนณ เวลาเหน้าจอผู้ชายก็จะประหม่า ลนลานเกินความจำเป็นจนทำเป็นนึกไม่ออกวิ่งหนีผู้ชายก็มี ทำให้ยังหาแฟนมิได้กันสักที แต่แล้ววันหนึ่งก็มีสถานะการณ์ให้จะต้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านของสามหนุ่มหล่อ ที่แอบพกดีกรีความเพี้ยนมาไม่แพ้สาว ๆ ในบ้านคนโสดที่แสนจะชุลมุนนี้ หมวดเธอจะสามารถโบกมือลาความโสดได้หรือไม่ จึงควรมาลุ้นกัน

NCIS : เอ็นซีไอเอส หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน

NCIS (Naval Criminal Investigative Service) หรือชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยว่า เอ็นซีไอเอส หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน สถานะการณ์การสืบสวนของหน่วยสืบสวนอาชญากรรมทหารเรือและนาวิกโยธินแห่งสหรัฐอเมริกา ที่จะเน้นสืบสวนคดีอาชญากรรม การทุจริต และการก่อการร้ายในกองทัพเรือ โดยมีเจ้าบทบาทพิเศษ ลีรอย เจโทร กิบส์ เป็นผู้นำทีมสุดมืออาชีพ เขามีความมุ่งมั่นและจะทำทุกหนทางเพื่อให้การไต่สวนคดีต่าง ๆคลี่คลาย โดยไม่ยอมอยู่ภายใต้อิทธิพลทางการเมืองหรือระเบียบการใด ๆ ซึ่งบ่อยครั้งก็ทำให้ตัวของเขาเองจำเป็นต้องเดือดร้อน  ezrasnefesh

Her Private Life (2019)

เรื่องนี้กล่าวได้เลยว่า สุดแสนจะฟิน เนื่องจากว่าคงอาจจะเป็นเรื่องราวที่ดิ่งกับชีวิตของใครหลายๆ ๆ คนเลยทีเดียว สถานะการณ์ของ ซองด็อกมี ภัณฑารักษ์สาวที่ปฏิบัติหน้าที่ชมแลแกลอรี และเธอยังมีอีกด้านหนึ่งที่เก็บซ่อนไว้คือ การเป็นติ่งไอดอลตัวแม่ที่แบกกล้องพร้อมเลนส์ยาวมากกว่าศอกก็ไร้หวั่น เพียงแค่ได้เจอหน้าเธอก็ชื่นใจ และเมื่อเจ้านายใหม่ของเธอมาล่วงทราบความลับของเธอเข้า เธอจำเป็นจะต้องปิดเช่นไรให้เรื่องนี้เป็นความลับต่อจากนี้ไป เรื่องนี้เป็นซีรีส์เฮฮา ที่ไม่ได้มีดีแค่ขำขัน แต่ยังมีแง่มุมของติ่งวัยปฏิบัติการที่งานก็ควรต้องรับผิดชอบ ผู้ชายก็จะต้องตาม ทำทุกสิ่งได้ดีไม่มีบกพร่องจ้ะ

พี่มากพระโขนง (2556)

ฉีกตำช้านานแม่นากพระโขนงของเดิมจนหมดสิ้น เพื่อ พี่มาก.. พระโขนง หนังโปกฮา-ระทึกขวัญ ที่สร้างแสดงตัวการณ์ค่าแรงงานทะลุพันล้านและเป็นหนังไทยทำเงินสูงสุดนิรันดร กับการตีความครั้งใหม่ในประเด็นของพี่มาก พร้อม 4 สขาดหายเพื่อจะนพี่มากที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม หนังยังยึดโครงเรื่องเดิมไว้คือความรักของแม่นากที่มีต่อพี่มาก หนังมันๆพากไทย และฉากไฮไลต์ของหนังอย่างฉากเก็บมะนาว, แม่นากแขวนหัวในโบสถ์, แม่นากยืนอุ้มลูกคอยที่ท่าน้ำ ยังอยู่ครบ มีเพิ่มเติมในส่วนของฉากงานวัด ที่มีทั้งบ้านผีสิงและชิงช้าสวรรค์นั่นเอง สิ่งที่ไม่เหมือนกันของหนังคงอยู่ที่หัวข้อนี้พี่มากทราบอยู่แล้วว่าแม่นากเป็นผี และเอาใจใส่ที่จะอยู่กับแม่นากจริง ๆ

I Am Not a Robot (2017)

เรื่องราวป่วน ๆ ของ คิมมินคยู ชายหนุ่มที่เป็นโรคประหลาด โรคภูมิแพ้การรับรู้มนุษย์ขั้นร้อนแรง ส่งผลให้ไม่สามารถที่จะเข้าใกล้หรือสัมผัสร่างกายของผู้คนใครกันแน่ได้ ส่งผลให้เขาใช้ชีวิตอย่างทุกข์ยาก แต่มีเพียงหุ่นยนต์เพศหญิง คงีทรี เท่านั้นที่สามารถเข้าใกล้มินคยูได้ แต่เขาหารู้ไม่ว่าหุ่นยนต์คงจะีทรีตัวจริงนั้น ได้กำเนิดต้นสายปลายเหตุติดขัดจนไม่อาจจะใช้งานได้ ส่งผลให้ โจจีอา หนังมันๆพากไทย สาวต้นแบบของหุ่นยนต์อาจีทรีต้องมาสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์แทน มินคยูที่จึงควรอยู่กับมนุษย์ในบทบาทหุ่นยนต์ จะแพ้หุ่นยนต์ปลอมตัวนี้หรือเปล่า ก็ต้องไปติดตามดูกันนะคะ แต่รับรองว่าปั่นป่วน ชวนให้หัวพวกเราะแน่นอนจ้ะ

Raiders of the Lost Ark (1981), directed by Steven Spielberg

รายชื่อภาพยนตร์ที่รับดูซ้ำได้มากที่สุดตลอดกาลจะไม่บริบูรณ์เลย ถ้าเกิดว่าไม่มีรูปยนตร์ที่กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก โดยเเฉพาะเจาะจงเรื่องนี้ Raiders of the Lost Ark (1981)ในเวลาทศวรรษที่ 1930 คนชมตจ้องติดตามสถานะการณ์ของศาสตราจารย์วิชาโบราณคดี นามว่า อินเดียนา โจนส์ ซึ่งหลังจากที่ได้ทำการใช้ชีวิตผจญภัยในอเมริกาใต้เพื่อที่จะตามหาภาพปั้นทอง และรอดพ้นจากกับดักอย่างปาฏิหาริย์ เขาได้ยินเรื่องเกี่ยวกับสิ่งสร้างสรรค์ที่เรียกว่าหีบพันธข้อตกลง สิ่งที่ควรจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการดำรงอยู่ของมนุษยชาติ แล้วต่อจากนั้นเขาก็ออกผจญภัยเพื่อค้นหาสิ่งนี้ โดยควรต้องต่อสู้กับหมวดนาซีตลอดทาง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้กลายเครื่องหมายของขณะทศวรรษ 1980 แสดงนำโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด คาเรน อัลเลน และพอล ฟรีๆแมน หลังจากนั้นก็มีภาคต่อถึงสามภาค เป็นภาพยนตร์ของสปีลเบิร์กที่ดีที่สุดที่สามารถรับชมซ้ำได้มาก และสมควรได้รับตำแหน่งในรายการนี้

Reply 1988 (2015)

ซีรี่ย์หัวข้อนี้จะพาเราถอยกลับชมวิถีชีวิตในยุค 80 เล่าถึงความสัมพันธ์ของเพื่อที่จะนบ้านและครอบครัวที่อยู่ด้วยกันในซอยเล็ก ๆ มีหมู่เพื่อที่จะนสนิท 5 ผู้คนที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ละคนก็มีนิสัยและสถานภาพที่ไม่เหมือนกัน

ชมแล้วจะก่อให้เรานั่งหวนคิดถึงวันเก่า ๆ ได้ปรากฏความรักของครอบครัว กระบวนการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ในยุคนี้แทบจะไม่เห็นแล้ว แถมยังได้ลุ้นไปกระทั่งเวลาท้ายสุดอีกว่าใครจะเป็นพระเอก ครบทุกรสเลยจ้ะ อบอุ่น โรแมนติก เศร้า ฟิน หัวเราะ ฉากฮา ๆ มีเยอะ ยกให้เป็นซีรี่ย์เกาหลีอบอุ่นหัวใจลำดับ 1 เลยจ้ะ ดูจบมาหลากหลายปีแล้วก็ยังไม่มูฟออนจากเนื้อเรื่องและตัวละครเลยจ้ะ

City Lights (1931), directed by Charlie Chaplin

นอกเหนือจากนั้นนี้ รายชื่อรูปยนตร์ที่รับชมซ้ำได้มากที่สุดชั่วกัลปวสานจะไม่บริบูรณ์ หากว่าไม่มีรูปยนตร์ของแชปลิน City Lights เป็นเลิศในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม จากหนึ่งในปรมาจารย์ด้านภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในหนังหัวข้อนี้ คนจรจัดตกหลุมรักเด็กสาวตาบอดที่กำลังประสบเจอกับปัญหาทางการเงิน และด้วยการช่วยเหลือจากคนติดเหล้าที่เป็นเพื่อที่จะนของเขา เขาสามารถช่วยเธอได้ City Lights: A Comedy Romance in Pantomime หยิบเป็นภาพยนตร์ที่มีวิธีคลาสสิกทั้งหมดทั้งมวลของแชปลิน