หนังhdผี

หนังhdผี เรื่อง Day of the Dead: Bloodline เมื่อยารักษาหมดลง จึงมีเพียงหนทางเดียวคือไปเจอหน้ากับซอมบี้ เพื่อคอหนังซอมบี้ที่ชอบหนังสไตล์เละ ๆ แหวะ ๆ รับรองว่าจำเป็นจะต้องถูกใจหัวข้อนี้กันอย่างแน่ๆ โดยรูปยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องที่นำเอาหนังซอมบี้สุดคลาสสิกอย่าง Day of the Dead มาดัดเปลี่ยนใหม่ ว่าด้วยเรื่องราวของโซอี้

นักศึกษาแพทย์สาวผู้รอดชีวิตจากวิกฤตการณ์ซอมบี้และมาอาศัยในค่ายผู้รอดชีวิตหนแห่งึ่ง หนังhd แต่เมื่อยารักษาเริ่มต้นร่อยหรอ เธอก็เลยควรต้องออกไปตามขาดหายารักษาโรคจากภายนอกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ถึงแม้หนังซอมบี้หัวข้อนี้คงจะจะไม่ใช่เรื่องที่มีพล็อตซับซ้อนหรือเข้มข้นอะไร แต่หากเอ๋ยถึงเรื่องความบันเทิงแล้ว หนังhdผี บอกได้ทันทีว่าเต็มสิบครับผม

Quarantine

หนังซอมบี้ในตำยาวนาน ที่ทำเอาคนจำนวนไม่น้อยระทึกกันมานัดต่อนัด!Quarantine หรือชื่อถ้อยคำไทยว่า ปิดตึกสยอง ถือว่าเป็นหนังซอมบี้สร้างชื่อเรื่องอันดับตำช้านาน ที่ให้กลิ่นอายของความสมจริง กินวงกว้างลุ้นระทึกไปในตัว! สถานะการณ์ในเรื่องได้ดำเนินด้วยสถานะการณ์ของนักข่าวสารข้อมูลและตากล้อง หนังhdผี ที่ทำข่าวสารเกี่ยวกับหลักการทำงานของนักดับเพลิงเป็นชีวิตหัวใจ จนอยู่มาวันหนึ่งหมวดเขาได้ติดสอยแขวนตามนักดับเพลิงที่กำลังเดินทางเข้าไปส่งเสริมผู้หญิงชราที่บาดเจ็บอยู่ในตึกแห่งหนึ่ง ฟังดูเหมือนกับว่าจะไร้อะไร แต่มันก็ดันเกิดเรื่องดิ่งที่ว่า เมื่อหมวดหมู่เค้าได้เข้าไปในตึกแห่งนั้นแล้ว ตึกก็ถูกปิดตายลงทันที!

โดยที่มาของการปิดตายนั้นมาจากหญิงชราคนดังกล่าวข้างต้นที่ได้ทำการกัดเข้าไปที่คอของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า หญิงชราคนนี้ป่วยเป็นโรคซึ่งสามารถติดต่อและทำการสื่อสารกันได้ผ่านน้ำลาย ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ทางการจำเป็นที่จะต้องปิดตึกแห่งนี้เอาไว้ชั่วคราว คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า หนังhdผี และด้วยความที่ว่าตึกแห่งนี้ได้ถูกปิดท้าย ไม่รู้ว่าเป็นเนื่องจากสัญชาตญาณของความเป็นนักข่าวสารข้อมูลหรืออะไร ที่ส่งผลให้นักข่าวสารและตากล้องคู่นี้ตกลงใจทำข่าวสารจากด้านในตึกเก็บเอาไว้ ซึ่งนั่นได้กว้างขวางความผิดทั่วไปของผู้ติดเชื้อที่ติดอยู่ด้านในตึกแห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน!

World War Z (2013)

หนังภาพยนตร์ World War Z หรือ มหาวิบัติสงคราม Z เป็นหนังซอมบี้ที่ออกฉายปีเดียวกับ Warm Body เลย แต่วิชาการสึกโคตรคนละเรื่องเลยผลงานการกำกับของ Marc Forster ที่ก่อนหน้าหัวข้อนี้เขาเคยกำกับหนึ่งในแฟรนไชส์ James Bond อย่าง Quantom of Solace (2008) มาแล้ว และในปี 2018 ก็กำกับ Christopher Robin ด้วย

World War Z ชี้ให้เห็นนำโดย Brad Pitt เขารับบทเป็น Gerry Lane เจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ ได้เผชิญหน้ากับการระบาดของซอมบี้ ส่งผลให้จำเป็นต้องอพยพลูกเมีย และตนเองออกไปผลักดันมนุษยชาติ หนังhdผี โดยเชื่อว่าต้นเกิดของไวรัสซอมบี้นี้มาจากเกาหลีเหนือ
ความรื้นเริงของมันคือการเอาชีวิตรอด ตื่นเต้น ลุ้นระทึก และความเยอะ เป็นหนังที่ซอมบี้โคตรเยอะ เยอะที่สุดตั้งแต่เคยชมมา โคตรชุลมุนยุ่งเหยิง ชิบหายวายป่วงสุดๆ ที่สำคัญมันวิ่งโคตรรวดเร็ว ขอเรียกว่ามันคือซอมบี้ ยูเซน โบลต์ (ชมความรวดเร็วทันใจของมัน)

Reunion Z

พวกเราลองแปลงบรรยากาศมาชมหนังซอมบี้จากแถว ๆ บ้านพวกเรากันบ้างเป็นต่อกว่าครับ เนื่องมาจากหนังซอมบี้เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์จากอินโดนีเซีย ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อที่จะนหมู่หนึ่ง ที่ได้กลับมางานคืนสู่เหย้าที่โรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมเก่าภายหลังที่จบการเรียนไปได้ 20 ปี แต่เหตุการณ์วุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อหมู่เขาเผชิญว่าแขกที่เข้าร่วมงานคืนสู่เหย้าแห่งนี้กลับกลายเป็นซอมบี้กันไปหมดแล้ว สำหรับหนังซอมบี้เรื่องนี้ เป็นหนังซอมบี้ที่ออกแนวสยองขวัญบางส่วน แต่เน้นไปที่การสร้างเสียงหัวเราะเป็นพื้นตามสไตล์หนังฝั่งนี้ ก็เลยเป็นหนังเพื่อดูสะดวก ๆ อีกเรื่องหนึ่งครับ

All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้)

ซีรีส์ Original Netflix จากเกาหลี ผู้ผลิตซีรีส์ K-ZOMBIE จนบรรลุความสำเร็จมาแล้วจาก Kingdom ดัดแปลงจากเว็บไซต์คอมมิคชื่อเดียวกันของเว็บตูน ชื่อศัพท์แสงไทย บัดนี้…โรงเรียนของพวกเรา เรื่องของเหล่านักเรียนที่ถูกขังอยู่ในโรงเรียนรู้มัธยมฮโยซาน ระหว่างมีการแพร่กระจายของไวรัสซอมบี้ หมวดเขาควรต้องช่วยกันเอาชีวิตรอดจนกว่าการช่วยเหลือจะมาถึงโดยไม่แปรเปลี่ยนเป็นหมวดหมู่เดียวกับมันไปเสียก่อน นำบ่งชี้โดย พัคจีฮู, ยุนชานยอง,ยู อิน-ซู, พัคโซโลมอน, ชเวอีฮยอน และอียูมี จากซีรีส์ราวกระฉ่อนโลกจากเน็ตฟลิกซ์ของปีที่ผ่านมา Squid Game

THE SHINING

สุดยอดหนังหลอนคลาสสิคขึ้นหิ้งอย่าง The Shining ที่เกิดเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับนักเขียนนิยาย (อีกแล้ว) พาลูกชาย และภรรยามาเข้าพักที่โรงแรม Overlook ซึ่งปิดให้บริการเนื่องมาจากเป็นณ เวลาหน้าหนาวทำให้มีหิมะไม่น้อยเลยทีเดียวจนไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ แต่คนเขียนและครอบครัวดังที่กล่าวถึงแล้วมาขอเข้าพักผ่อนเพื่อจะเปลี่ยนแปลงบรรยากาศในการเขียนนิยาย แต่กลับเจอเข้ากับสิ่งลี้ลับและความหลอนของโรงแรมเข้าครอบงำจนกลายเป็นโศกนาฎกรรมขึ้น

30 Days Of Night : 30 ราตรี ผีแหกนรก

หนัง เขย่าขวัญ ตื่นเต้น ที่ชวนคนชมลุ้นระทึกตามตัวเอกที่จำเป็นต้องตกอยู่ในความมืดเป็นณ เวลานานถึง 30 วัน มี หน้าจอช ฮาร์ตเน็ตต์ รับบทนำในหนัง โดยในหนังไม่ได้มีแต่ความมืดมิดที่มาเยือนอลาสก้ายาวนานถึง 30 วัน แต่ยังมีเหล่าผีดิบที่คอยออกล่าเหยื่อในความมืดอีกต่างหาก อูยยย พวกเขาจะเอาชีวิตรอดอย่างไรจะต้องมาลุ้นกันกับ 30 Days of Night

The Nursery (2016) เนอสเซอรี่เลี้ยงผี (2016) พากย์ไทย

ในณ เวลาปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งเนื้อของเด็กทารก หมวดบ้านหลินถาง ที่อยู่ตกหลุมพรางแม่น้้าฮวาย ได้รับความไม่น่ายินดีจากเหล่าทหารที่เขยื้อนทัพผ่านมาและเข้ายึดพวกบ้าน ในคืนนั้นเองทหารได้จับเด็กทารกในหมวดหมู่บ้านมาทำเป็นอาหารเลี้ยงกองทัพ ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นเหล่าบรรดาแม่ที่สูญเสียลูกก็เลยทำพิธีเรียกวิญญาณของเด็กทารกที่โดนฆ่าให้กลับมาแก้แค้นหา ผ่านไปหลายๆร้อยปี เหมิง เส้าฮุย

จิตกรหนุ่มผู้ซึ่งเกิดในหมวดบ้านหลินถางแต่ได้ย้ายออกมาอยู่เมืองใหญ่ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยการที่เค้าสูญเสียความทรงจ้าบางสิ่งในวัยเด็กเล็กไป ท้าทายให้เขาตัดสินใจกลับไปที่พวกบ้านหลินถางเพื่อตามหาที่จริง โดยมี เหย่ จื่อเฟย (มิน พีชญา) แฟนสาวของ เหมิง เส้าฮุย ที่ออกติดตามคนรัก เพื่อจะกลับไปที่ ๆ สถานะการณ์ต่าง ๆ เริ่มต้น ท้าทายให้ทั้งคู่ได้ประสบพบเห็นกับเรื่องเยอะมาก และเบื้องหน้าเบื้องหลังความลับอันด้ามจับืดก็ค่อย ๆ เปิดเผยตัวออกมา

THE CONJURING

สุดยอดหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอีกเรื่องที่หลอนจนควรมีภาคต่อ งอกออกมาเรื่อยๆ โดยเนื้อเรื่องมีรากฐานมาจากสถานะการณ์จริงเกี่ยวกับนักสืบเรื่องเหนือธรรมชาติ Ed และ Loraine ที่จำเป็นจะต้องเข้ามาส่งเสริมครอบครัวใหญ่ที่ดันไปซื้อบ้านผีสิงแบบไม่รู้ตัว ส่งผลให้ทั้งครอบครัวโดนรังควานจากผีร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น ซึ่งเรื่องราวก็นับวันจะยิ่งเร่าร้อนขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นจะเอาชีวิตกันเลยทีเดียว

Land of the Dead : ดินแดนแห่งความตาย

ผลงานของเจ้าพ่อหนังผีดิบ หน้าจอร์จ เอ.โรเมโร่ ที่เล่าถึงกลุ่มซอมบี้ที่มายึดครองโลก แต่ยังมีหลงหลงเหลืออยู่พื้นที่เล็กๆ เป็นเมืองที่มนุษย์กลุ่มหนึ่งรับรองสร้างเป็นฐานป้อมท้ายที่สุดเพื่อจะเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้คลั่งให้ได้ จะบู้ จะตื่นเต้นเท่าไร แฟนๆหนังซอมบี้ห้ามพลาด Land of the Dead

Train To Busan (2016)

สถานะการณ์สุดระทึกเมื่อ ซอกอู (กงยู) และบุตรสาว ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งคู่เดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อที่จะดีเลิศภรรยาเก่าที่มิได้เผชิญกันมาช้านาน แต่ในทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนไปจากชานชาลา กลับเกิดเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค

เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งดิ่งไปยังปูซานโดยไม่มีคนขับ ผู้โดยสารทั้งสิ้นต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าหมวดเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

Dawn of the Dead (2004)

Dawn of the Dead หรือรุ่งอรุณแห่งความตาย ที่แล้วจะกล่าวถึงนี้เป็นเวอร์ชัน 2004 นะ มันมีเวอร์ชันต้นฉบับแหละในปี ค.ศ. 1978 จำได้โดยประมาณ ว่าเคยดู แต่จะรายละเอียดอะไรมิได้มากเท่าไหร่ ก็เลยขอมาเอ๋ยถึงเวอร์ชันดัดเปลี่ยนแปลงใหมองหม่นี่แหละ

ในเวอร์ชันปี 2004 นี้ เป็นผลงานการกำกับของชื่อที่หลายๆคนคุ้นหูอย่าง Zack Snyder ที่กำกับ 300 (ค.ศ. 2006), Watchmen (ค.ศ. 2009), Man of Steel (ค.ศ. 2013), Batman v Superman (ค.ศ. 2016) หรือหนังเจ้าอุปสรรคที่เรียกร้อง Snydercut อย่าง Justice League (ค.ศ. 2017)

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...