ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เรื่องราวของ ฮิท้องนาตะ โชโย เด็กหนุ่มคนเริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลหลังจากที่ได้เห็น “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังแข่งวอลเลย์บอลอยู่ ในยุคที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา ต่อจากนั้น ฮิทุ่งนาตะ ได้ทุ่มเทอย่างยิ่งให้กับการเล่นวอลเลย์บอล กระทั่งเขาสามารถพาทีมสถานศึกษายูคิงาโอกะร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก และคราวสุดท้ายสำหรับเขาในสมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น

แต่ว่าทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะของฮินาตะนั้นต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับทีมของ โรงเรียน คิตางาวะ ไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ฉายา ราชาที่สนาม ร่วมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย ถึงแม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลงแล้ว แม้กระนั้นสำหรับตัวฮินาตะนั้นเขากลับมีความเป็นจริงเป็นจังแล้วก็ตั้งใจว่าวันหนึ่งเขาจำเป็นต้องเอาชนะ ค้างเงยามะ ให้ควรได้ ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

กระทั่งมาถึงชั้นมัธยมปลาย ฮิที่นาตะ ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ รวมทั้งเข้าชมรมวอลเลย์บอล ฮิที่นาตะจำเป็นต้องเจอกับความสงสัยอย่างมาก เมื่อพบว่า ค้างเงยามะ ผู้ที่เขาตั้งใจว่าจำเป็นที่จะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชุมนุมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ฮิที่นาตะ จะทำยังไง เมื่ออดีตคู่แข่งขันจุดมุ่งหมายจะเอาชนะให้ต้องได้ เปลี่ยนไปมาเป็นเพื่อนร่วมกลุ่มซะงั้น!!!

โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายคาราสึโนะ

ฮินาตะ โชโย (日向 翔陽)

เลขลำดับเสื้อเบอร์ 10

เด็กวัยหนุ่มผู้สนุกสนานรื่นเริง และก็ขะมักเขม้นที่จะพัฒนาความชำนาญของตัวเองอยู่เป็นประจำๆแต่ว่าก็มักจะมีปัญหาเวลาพูดคุยกับบุคคลอื่น ฮิที่นาตะ เล่นในตำแหน่งมิดเดิลบล็อก เนื่องจากมีพลังสำหรับการกระโดดได้สูงอย่างน่าเหลือเชื่อ และก็มีการตบลูกที่สุดยอด ประกอบกับความคล่องตัวของเขาจึงดีกว่าสำหรับเพื่อการเป็น “ตัวล่อที่หนักแน่น”สามารถแปลงตำแหน่งในสนามได้อย่างรวดเร็วต่อให้มีร่างกายเล็กก็ตาม

คาเงยามะ โทบิโอะ (影山 飛雄)

เลขลำดับเสื้อเบอร์ 9

นักเรียนปีหนึ่งของค้างราสึโนะ ถึงแม้ค้างเงยามะเขาจะเป็นอัจฉริยะด้านวอลเลย์บอล จนได้รับฉายาว่า ราชาที่สนาม แม้กระนั้นด้วยความเป็นคนครัดเคร่งมากมายทั้งต่อตัวเอง รวมทั้งเพื่อนฝูงร่วมกลุ่ม จึงถูกปฏิเสธแล้วก็กีดกั้นออกมาจากทีม แม้กระนั้นพอใช้ได้มาเรียนอยู่ม.ปลายร่วมกลุ่มวอลเลย์บอลกับฮินาตะ นิสัยของเขาเริ่มแปรไป เริ่มที่จะทำความเข้าใจรวมทั้งเข้าใจในเรื่องจุดสำคัญของการทำงานเป็นทีม

ซาวามุระ ไดจิ ( 澤村 大地)

หมายเลขเสื้อเบอร์ 1

กัปตันกลุ่มวอลเลย์บอล นักเรียนชั้นปีที่ 3 ผู้มีลักษณะท่าทางสุภาพ ซื่อดังอาทิเช่นลูกศร แม้กระนั้นเวลาเขาโกรธนั้นมุ่งมั่น แล้วก็น่าสยองมาก

สึงะวาระ โควชิ (สึกะ) (菅原 孝支)

เลขลำดับเสื้อเบอร์ 2

รองกัปตันกลุ่มวอลเลย์บอล ผู้แสนอ่อนโยน โอบอ้อมอารีต่อเพื่อนร่วมกลุ่ม แล้วก็เขายังเป็นคนประสานงานด้านในทีมอีกด้วย ถึงแม้ว่าครั้งคราวคำบอกเล่าค่อนข้างจะมองร้ายแรงไปบ้าง เล่นตำแหน่งเซ็ตเตอร์

อาซึมาเนะ อาซาฮิ

ลำดับที่เสื้อเบอร์ 3

เอซของกลุ่มวอลเลย์บอล ที่มีทั้งยังเชิงชั้น แล้วก็เคล็ดลับในการ เล่นวอลเลย์บอลสูงมากมาย เขาจึงได้รับการยอมรับ และนับถือมากมายจากสมาชิกในกลุ่ม แต่ว่าเนื่องมาจากอาซึมาเนะมีบุคคลิกค่อนข้างเงียบ มีความรับผิดชอบสูง ทำให้ในบางครั้งเขากลับมองอ่อนแอ แล้วก็ขาดความมั่นใจในตนเอง

นิชิโนยะ ยู (โนยะ, นิชิยะ)

เลขลำดับเสื้อเบอร์ 4

ชอบพูดจาเสียงดัง นิสัยเบิกบาน และขวยเขินมากกับสตรี เขามีปฏิกิริยาการโต้ตอบที่เร็วคล่องตัวมากมาย ความสามารถสำหรับในการคุ้มครองแล้วก็ความชำนาญของลิบลิ่วเบอโร่ ทำให้เขาได้รับสมญานามว่า เทพผู้พิทักษ์ของกลุ่มค้างราสุโนะ (ผู้เล่นที่สูงต่ำที่สุดในทีม) เคยเป็นลิเบอโร่ที่เยี่ยมที่สุดในสมัยมัธยมศึกษาตอนต้น

ทานากะ เรียวโนะซึเกะ

เลขเสื้อเบอร์ 5

ถึงแม้บุคคลิกออกจะดูน่าสยอง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา หรือ น้ำเสียง แต่ว่าทานากะนั้นกลับเป็นพี่ชายที่ดูแลรุ่นน้องในกลุ่มได้เป็นอย่างดี เขายังเป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลที่เต็มไปด้วยความกล้า!

เอนโนชิตะ ชิคาระ

หมายเลขเสื้อเบอร์ 6

ผู้เล่น ปีสองเล่นตำแหน่งวิงสไปเกอร์ (ตัวตบ) เป็นคนมีนิสัยเงียบๆไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เขาเป็นผู้ที่นิชิโนยะและก็ทานากะออกจะเกรงกลัว รวมทั้งปีหนึ่งบางคนด้วยเช่นกัน หนึ่งในสมาชิกที่เคยหนีจากการฝึกอบรมของผู้ฝึกสอนอุไคแม้กระนั้นก็กลับมาในวันหลัง ได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมกลุ่มให้เป็นว่าที่กัปตันทีมคนต่อไปของสโมสร

คาซึฮิโตะ ทุ่งนาริตะ

ลำดับที่เสื้อเบอร์ 7

ผู้เล่นปีสองในตำแหน่งมิดเดิลบล็อกของติดอยู่ราสึโนะ รวมทั้งเขาก็เป็นหนึ่งในสมาชิกที่เคยหนีจากการฝึกอบรมของผู้ฝึกสอนอุไคแต่ว่าก็กลับมาในตอนหลัง เป็นคนที่มีทรงผมคล้ายกับทานากะ

คิโนชิตะ ฮิซาชิ

หมายเลขเสื้อเบอร์ 8

ผู้เล่นปีสองในตำแหน่งวิงสไปเกอร์ หนึ่งในสมาชิกที่เคยหนีจากการฝึกอบรมของผู้ฝึกสอนอุไค

ซึกิชิมะ เคย์ (สึกกี้)

หมายเลขเสื้อเบอร์ 11

หนุ่มแว่นเรียนเก่ง เก่ง ด้วยความสูงอันสะดุดตา และมีการเล่นวอลเลย์บอลคุ้มครองปกป้องอันฉลาดมากจริงๆ เขาจึงไม่คิดที่จะพึ่งพาอาศัยการกระโดดของฮิท้องนาตะที่เล่นในตำแหน่งเดียวกัน นอกเหนือจากนั้นเขายังถูกใจยั่วโมโหติดอยู่เงยามะโดยเรียกเขาว่า “ราชา” อีกต่างหาก ซึกิชิมะนั้นมีเหตุมีผลที่ทำให้เขามีทัศนคติว่าไม่สมควรใช้ความพยายามมากเกินความจำเป็นสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมของชุมนุม ท้ายที่สุดจำเป็นต้องจบลงด้วยการบาดเจ็บ

ยามากุจิ ทาดาชิ

หมายเลขเสื้อเบอร์ 12

เพื่อนซี้กับซึกิชิมะเป็นผู้ที่ค่อนข้างขวยเขินพอสมควร ตำแหน่งตัวบล็อก มีความสามมารถสำหรับการกระโดดเสิร์ฟ หากแม้ในระยะแรกจะไม่ประสบความสำเร็จ แม้กระนั้นได้รับแรงใจจากเพื่อนฝูงร่วมกลุ่ม ทำให้เขาเกิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นว่าจำเป็นต้องทำมั่นให้สำเร็จในคราวต่อไปที่มีการแข่ง

กุนซือ

ชิมิซึ คิโยโกะ

สาวสวยผู้เงียบสงบ เธอเป็นกุนซือสัมพันธ์วอลเลย์บอลที่มีความรับผิดชอบต่องานในชมรมสูงมากมาย รวมทั้งห่วงอนาคตสโมสรวอลเลย์บอลเมื่อเธอเรียนจบแล้ว ก็เลยตัดสินใจรับยาจิมาเป็นผู้จัดการเพิ่มเติมอีกคน

ยาจิ ฮิโตกะ

ผู้เรียนปีหนึ่งที่ได้รับการเลือกเฟ้นจากชิมิซึให้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการชุมนุม นิสัยออกจะซุ่มซ่ามรวมทั้งตื่นตกใจได้ง่ายอย่างยิ่ง รอดูแลให้กำลังใจสมาชิกในทีม

ทาเคดะ อิทเท็ตสึ

สอนวิชาวรรณกรรมประเทศญี่ปุ่นสมัย​​ใหม่ เป็นคนนิสัยอ่อนโยน มองโลกในแง่ดีแต่ค่อนข้างจะทะเล่อทะล่า ครูที่ปรึกษาชุมนุมวอลเลย์บอลคาราสึโนะ แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์น้อยในวอลเลย์บอลเขาพากเพียรที่จะกระตุ้นให้ทีมโดยกล่าวให้คำแนะนำแล้วก็แรงใจ

โค้ช/ผู้ฝึกสอน

อุไค อิทเคย์

อดีตผู้ฝึกสอนของชมรมวอลเลย์บอลชายคาราสึโนะ เป็นผู้ที่มองน่าสะพรึงกลัวแล้วก็เป็นที่นับถือของสมาชิกชมรมวอลเล่ย์บอล ออกมาจากการเป็นผู้ฝึกสอนด้วยเหตุว่าสุขภาพ ตอนนี้โค้ชเด็กรวมทั้งนักศึกษาที่เล่นวอลเลย์บอล

อุไค เคย์เคยชิน

ศิษย์เก่าแล้วก็สมัยก่อนสมาชิกสมาคมวอลเล์บอลชายของสถานที่เรียนติดอยู่ราสึโนะ หลานชายของอดีตกาลโค้ชคนเก่าของค้างราสึโนะ โค้ชคนตอนนี้ของทีมติดอยู่ราสึโนะ มาเป็นผู้ฝึกสอนเพราะการวิงวอนของคุณครูทาเคดะ ทำงานอยู่ที่ร้านซาติดอยู่โนะชิตะซึ่งเป็นกิจการค้าของครอบครัว(แม่)

อื่นๆ

ยักษ์ใหญ่ตัวจิ๋ว / สมอลไจแอนท์ (ฉายา)

อดีตกาลเอซของค้างราสึโนะ เป็นแรงผลักดันของฮิที่นาตะสำหรับเพื่อการเข้าติดอยู่ราสึโนะ

มิจิมิยะ ยุย

กับตันสโมสรวอลเลย์บอลหญิงของคาราสึโนะ ปัจจุบันนี้ออกจากกลุ่มไปแล้ว เป็นเพื่อนสนิทกับซาวามูระ ไดจิ แล้วก็ดูเหมือนเธอจะแอบรักเขาด้วย

ทานากะ ซาเอโกะ

พี่สาวของทานากะ ริวโนะสุเกะ นักศึกษามหาวิทยาลัย ศิษย์เก่าของติดอยู่ราสึโนะ เป็นเยี่ยมในเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของยักษ์ใหญ่ตัวจิ๋ว:

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

เรื่องราวของ ‘ฮิทุ่งนาตะ โชโย’ ผู้ได้รับแรงบันดาลใจสำหรับในการเล่นวอลเลย์บอลหลังจากชมการแข่งขันชิงชัยของผู้เล่นที่ได้รับสมญานามว่า “เจ้ายักษ์น้อย” เพราะเป็นผู้เล่นที่ตัวเล็กเช่นเดียวกับเขา แต่ว่าได้เป็นถึงเอส (ความปรารถนา/ผู้ที่เก่งที่สุด) ของทีมในกีฬาที่ความสูงเป็นข้อได้เปรียบ เมื่อตอนมัธยมต้นเขาได้เข้าสู่การประลองเป็นครั้งแรก แต่ก็ต้องแพ้ให้กับกลุ่มของ ‘คาเงยามะ โทบิโอะ’ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ผู้ได้รับฉายาว่า “ราชาแห่งสนาม”

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

จากนั้น ฮิท้องนาตะ ตัดสินใจเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายเดียวกับที่ “เจ้ายักษ์น้อย” เคยอยู่ และสมัครเข้าชมรมวอลเลย์บอล ด้วยความบังเอิญทำให้เขาได้กลับมาเจอกับ ค้างเงยามะ อีกที จากอดีตกาลคู่แข่งขันที่จะต้องเอาชนะให้ได้ กับกลายเป็นมิตรภาพของสหายร่วมกลุ่มคนสำคัญ

จากผู้แสดงหลักทั้งสองที่เคยไม่ถูกกัน ก็กลายเป็นคู่ขาที่เข้าใจซึ่งกันและกันสูงที่สุด รวมถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มและก็เพื่อนฝูงต่างกลุ่ม ที่แม้สำหรับการแข่งจะต่อสู้กันอย่างดุดันขนาดไหน แม้กระนั้นภายหลังก้าวออกมาจากสนามก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

อย่างเช่นตัวฮินาตะเองก็ไม่ได้มีพื้นฐานที่ดีในตอนแรก แต่เขาก็ได้พยายามที่จะพัฒนาความสามารถของตัวเอง เพื่อที่จะพัฒนาไปอีกขั้นและเอาชนะคู่แข่งให้ได้ ทำให้เราสนุกยิ่งขึ้นที่จะได้เห็นการเติบโตขึ้นของเหล่าตัวละคร ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

 

Homepage

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...