หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย เรื่อง INTO THE WILD วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ฉันเหน้าจอคำนิยามของคำว่าชีวิตINTO THE WILD หนังสร้างแรงบันดาลใจสุดคลาสสิกที่น่าจะติดอยู่ภายในลิสต์ต้น ๆ ของผู้ใดผู้คนจำนวนมาก สร้างขึ้นมาจากโครงร่างเรื่องจริงของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ ชายหนุ่มที่เพิ่งเรียนรู้จบสถาบันอุดมศึกษามาหมาดๆ

ในขณะที่คนรอบข้างคาดหวังให้เขาดำเนินชีวิตตามระบบสังคมทั่วไป ด้วยการหางานทำ แต่งงาน และมีครอบครัว เขากลับคัดเลือกที่จะเดินทางเข้าป่า โดยมีวัตถุประสงค์คืออลาสกาดินแดนแห่งความสงบ หนังใหม่ชนโรง 2022 ที่เขาหวังว่าจะประสบพบเห็นความหมายของคำว่าชีวิต แต่วิธีใช้ชีวิตในป่าจริง ๆ กลับไม่ได้เป็นเหมือนที่เสว่างาดฝันไว้ เพราะว่าเขาควรต้องพบเจอกับอุปสรรคจากธรรมชาติเยอะมากๆ จนในวันที่เขาเกือบจะจำเป็นจะต้องตายจากไป เขากลับพบว่าความสำราญอันที่จริงแล้วอยู่ไม่ไกล แต่แค่ไม่เคยสังเกตเห็นมันเอง

หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย

Love Other Drugs (2010)

Love & Other Drugs เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ทำให้พวกเรารู้จักดีความทรมานของคนที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน หนังเรื่องนี้เล่าถึงเม็กกี้สาวสวยที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสันและป่วยเป็นโรคกลัวความรักเนื่องจากว่าปมความช้ำในแต่ก่อน ซึ่งบังเอิญมีความเกี่ยวพันแบบที่มากยิ่งกว่าเพื่อที่จะนแต่ไม่น่าจะใช่แฟนกับเจมมี่บุคลากรรีเทลยาหนุ่มที่กำลังฮอตในบทบาทการงาน

พวกเราว่าหนังประเด็นนี้มีทั้งความอบอุ่น ความน่ารัก ความอ่อนหวาน และความเศร้าปะปนกันไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกที่เจมมี่มีให้กับเม็กกี้ จากแววตามีความต้องการจะบอกเธออยู่ตลอดช่วงเวลาว่า “เขารักเธอเกินความจำเป็น” หรือ “แววตาความไม่มั่นใจ” ของเม็กกี้ที่มองเจมมี่ว่าเธอต้องการแน่ใจในตัวเขาอีกซักครั้งนะ แต่เธอกลัวบาดแผลจากรักก่อนหน้าเกินความจำเป็น อย่างไรซะอย่างว่าหนังรอมคอมก็ควรต้องจบตามสูตรหนังรอมคอมแหละเนอะ ด้วยด้วยเหตุว่าเวลาทั้งหมด Happy Ending นี้มันเลยนำมาซึ่งการทำให้ ความรู้สึกที่ปะปนกันอยู่นั้นเป็นเหมือนเครื่องปรุงที่ส่งผลให้หนังหัวข้อนี้ครบรสมากขึ้น

The Grand Budapest Hotel (2014): กำกับโดย Wes Anderson

ผู้กำกับคนนี้ขี้นชื่อความงามของรูปและการคัดสรรค์ใช้สีอยู่แล้ว หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย และนี่ก็เป็นเยี่ยมในงานมาสเตอร์พีซของเขาเหตุการณ์ของหนังแบ่งแยกเป็นเวลาๆเล่าชีวิตของหลากหลายนักแสดงที่เกี่ยวโยงกับโรงแรม The Grand Budapestหนังประเด็นนี้ยังพิเศษที่การเล่นกับสัดส่วนของรูปยนตร์ซึ่งเปลี่ยนไปตามสมัยสมัยในหนัง เช่นสัดส่วนที่เกือบจตุรัสช่วงต้นเรื่องเหมือนในหนังเก่าในระหว่างสมัย1930 หรือสัดส่วนรูปกว้างใหญ่แบบ Anamorphic ที่ฮิตกันในยุค 1950-1960

Invictus“เชื่อมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง”

วันที่ 5 ธันวาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบปีที่ 4 การจากไปของผู้บริหาราธิบดีผิวสีคนแรก เนลสัน แมนเดล่า ของแอฟริกาใต้ ผู้ต่อสู้กับความไม่เหมือนด้านสีผิวและความไม่เท่าเทียมของคนเราในประเทศด้วยสันติวิธี ถึงแม้ว่าเขาจำเป็นที่จะต้องถูกหยิบขังจองจำในคุกกว่า 27 ปีก็ตาม หนังเรื่องนี้จะมีผลให้คุณแสดงตัวถึงความมุ่งมั่นการต่อสู้เพื่อจะคนหลายๆล้านคน ด้วยตัวเพียงคนเดียว

หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย Inception (2010)

Inception (2010)เรื่องราวของหมู่นักจารกรรมที่นำทีมโดย คอบบ์ โดยการจารกรรมของหมวดเขานั้นไม่น่าจะใช่เป็นการลักขโมยเงิน หรือสิ่งของควรค่าแต่อย่างใด แต่งานของหมู่เขาคือการขโมยความคิด หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย ด้วยการเข้าไปในความฝันของวัตถุประสงค์ เมื่อวันหนึ่ง คอบบ์และทีมได้รับมอบหมายจาก ไซโตะ มีความต้องการให้เขาเข้าไปฝังความคิดให้กับ ลูกชายของเจ้าของบริษัทคู่แข่งขัน ให้ล้มเลิกการรับขณะต่อธุรกิจของพ่อ ซึ่งวิธีการที่จะบรรลุภารกิจครั้งนี้ได้ หมู่เขาจะต้องแฝงเข้าไปในความฝัน ซ้อนความฝัน 3 ระดับด้วยกัน หรือที่เรียกว่า อินเซปชั่น ภารกิจนี้ คอบบ์ ก็เลยจึงควรรวบรวมมือดีในแต่ละด้าน เพื่อดำเนินงานให้ได้ผลสำเร็จลุล่วง

ภายหลังที่ โนแลน ได้บรรลุความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ทั้งรายได้และคำติชมจาก The Dark Knight ในผลงานถัดมาอย่าง Inception ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการรูปยนตร์อีกรอบ โดยหนังเรื่องนี้ได้เป็นการรวมตัวกันระหว่างหนังอาชญากรรม และหนังไซไฟสุดล้ำ ที่ โนแลน ได้ประดิษฐ์ฉากแอคชั่นในความฝันออกมาได้ตระการตา หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย พร้อมความเหนืออันดับด้วยการเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนสไตล์ โนแลน จนนำมาซึ่งการทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังแอคชั่น ไซไฟ ที่แปลกตากว่าเรื่องอื่น ๆ ด้วยความสะดุดตานี้เองทำให้ Inception สามารถคว้าไปได้ถึง 4 สิ่งตอบแทนออสการ์ ได้แก่ กำกับภาพเหมาะสมที่สุด ,ผสมเสียงดีที่สุด ,ตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม และกลเม็ดเคล็ดลับพิเศษเยี่ยมที่สุด

Official Secrets รัฐบาลซ่อนเงื่อน

เรื่องย่อ Official Secret คือ หนังที่ชมกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเหตุการณ์จริงในระหว่างปี 2003 ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เข้าร่วมมือกับและประเทศอังกฤษ เพื่อพากเพียรเริ่มต้นสงครามในประเทศอิรักโดยต้องการเป็นผู้เบ็ดเสร็จทางการทหาร ในเวลานั้นทาง แคทธารีน กัน เจ้าหน้าที่สำนักข่าวกรองของอังกฤษหรือ Government Communications Headquarters (GCHQ)

กลับได้รับอีเมล์หนึ่งซึ่งมาพร้อมด้วยแบบฟอร์มลับ ซึ่งเต็มไปด้วยข้อมูลของการการสอดแนมบรรดาสมาชิกของคณะมนตรีความไม่เรรวนแห่งสหประชาชาติ (UN) ที่ทางสหรัฐฯตั้งใจใช้สำหรับบังคับสมาชิกจากประเทศภายในกุล่ม ได้แก่ แองโกลา แคเมอรูน ชิลี บัลแกเรีย ปากีสถาน และ เม็กซิโก ให้พร้อมยินยอมทำสงครามครั้งนี้ด้วยกัน สิ่งที่ แคทธารีน กัน ตัดสินใจทำในครั้งนี้คือ การนำข้อมูลลับสุดยอดนี้มาเปิดโปง กลายเป็นเธอจึงควรออกมาต่อสู้กับอำนาจของรัฐที่พร้อมจะกำจัดเธอให้พ้นทางสำหรับการทำสงครามนี้

D-DAY ดี-เดย์ กู้วันวิกฤติ

ซีรีส์แนวหมอดีๆ ที่ให้อารมณ์แบบซีรีส์ชาวต่างชาติผสมญี่ปุ่น กรุณาักชั่นดี บทดีเยี่ยมที่สุด ลุ้นทุกลมขาดหายใจ CG สวยเนียน มีหนุ่มหล่อนายแบบ คิมยองกวัง มารับบทเป็นหมอกวนๆ ที่เก่งมาก และหล่อมากกก ส่วนนางเอก หน้าจองโซมิน ก็น่ารักไม่แพ้กัน เธอเคยทรงอิทธิพลงานใน Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้ทราบว่ารักเวอร์ชั่นเกาหลีด้วย

เรื่องย่อ กำเนิดต้นสายปลายเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทางเข้าออกเมืองถูกตึกถล่มปิดหมดทุกเส้น แผ่ไปถึงคำสัญญาณโทรศัพท์ น้ำ และไฟฟ้า ที่ได้รับความเสื่อมโทรมจนไม่สามารถใช้การได้ คุณหมอฮันวูจิน, ลีแฮซอง และชองโดลมี จึงควรต้องเข้าร่วมมือกับกลุ่มแพทย์และเจ้าหน้าที่อีกมากมายเพื่อจะกู้วันวิกฤติในครั้งนี้

PK

อีกหนึ่งเรื่องที่ทั่วโลกและคนไทยผู้คนจำนวนมากพอใจ ถือว่าเป็นmasterpieceเรื่องนึงเลย โดยนำแง่มุมเรื่องศาสนามาเล่นมาเสียดได้อย่างมีท่วงที เพื่อ ผกก.หนังหัวข้อนี้ ในประเทศที่มีวัฒนธรรมความเชื่อแรงกล้า ศาสนาเป็นจำนวนมากแบบนี้ ถือว่ากล้ามากเลยทีเดียว

3idiots

คนใดชอบชมหนังแนวเสียดสีสังคม บอกต่อ 3idiots (2009) เลย หนังเสียดสีชิ้นเดียวในดวงใจ หนังประเด็นนี้เสียดสีระบบการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยอินเดียแบบมันส์หยด เรียกว่าหากรัฐมนตรีการเรียนรู้อินเดียได้ดูอาจนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่ๆ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราพอชมจบก็นึกเทียบกับการเรียนรู้บ้านพวกเรา เฮ้ย!! เกือบจะไม่ไม่เหมือนกันเลย ไม่รู้เช่นเดียวกันว่าการเรียนของไทยหรืออินเดียวิกฤตกว่ากัน

3 Idiots เป็นการเล่าเรื่องผ่านหมู่เพื่อที่จะน 3 คน คือ Rancho,Farhan และ Raju ที่เล่าเรียนในสถาบันอุดมศึกษาผลิตวิศวกรชั้นหนึ่งของอินเดีย เด็ก 3 คนนี้มี Rancho เป็นหัวโจก ด้วยคาแรคเตอร์ที่ชมเพี้ยน ขวางโลก แต่ก็ขี้สงสัย และถูกใจตั้งคำถาม ซึ่งทุกข้อสงสัยและปัญหาที่ไปจากปาก Rancho เหมือนโยนข้อสงสัยและปัญหาให้คนดูที่เติบโตมากับระบบการเรียนที่เป็นอยู่คิดตาม พวกเราทดสอบคัดคำเสียดสีเด็ดๆ จากหนังที่รับฟังแล้วแสบคัน แต่กระตุ้นต่อมความนึกคิด คำบอกเล่ากลุ่มนี้สะท้อนเหตุการณ์การเรียนรู้ได้ดิ่งจุดดิ่งประเด็นเลย

Inside out (2015)

เพราะเหตุใดคนนั้นถึงทำแบบนี้กับพวกเรา บอกเช่นนี้ หรือคิดเช่นนี้กันนะ! คุณคงจะจะคิดว่ามันยาก ที่จะเข้าใจว่าตัวของเราเอง รวมถึงคนอื่น ว่าเค้าคิดอย่างไร แต่ถ้าคุณสามารถเข้าใจได้โดยชมหนังอนิเมชั่นสักเรื่องล่ะ?

Inside Out เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของอารมณ์ทั้ง 5 ที่กำเนิดขึ้นในหัวของเด็กผู้หญิง 7 ขวบ ที่ชื่อว่า Riley ตั้งแต่เธอกำเนิด จนกระทั่งเธอย้ายบ้าน ซึ่งเกิดเรื่องยากสำหรับเด็ก ที่จะทำใจยอมรับความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ชมแล้วจะทำให้คุณได้เข้าใจวิธีการคิดของคน ว่ากรรมวิธีคิดของพวกเรามันเป็นอย่างไร หากคุณรู้เรื่องตัวเองได้เพิ่มมากขึ้น ก็สามารถเข้าใจผู้อื่นได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

Airlift 2016

ในณ เวลาที่อีรักบุกคูเวต ทหารอีรักฆ่าชาวคูเวตตายเกลื่อนกราดไม่เลือกเฟ้นหน้าทั้งชายหญิง นักธุรกิจเชื้อสายอินเดียที่มาตั้งรกรากที่นี้ตกอยู่ภายในที่นั่งยากลำเค็ญซ้ำโดนข่มขู่รีดไถ่จากนายทหารอิรัก เขาก็เลยต่อหาทางพาครอบครัวและชาวอินเดียในสถานทูตและแรงงานฝ่าอันตรายหนีกลับสู่มาตุภูมิบ้านเกิดให้ได้

Friend With Benefits (2011)

สถานะการณ์ความเกี่ยวเนื่องที่แสนจะแฟร์ๆ ของสองหนุ่มสาวอย่าง ดีแลน Art Director มือทองคำที่กำลังเข้ามาเดินตามความฝันและหาการทำงานที่เคยทำมาใหม่ในกรุงนิวยอร์ค และเจมมี่ Head Hunter มือดีที่เป็นเหมือนอาจารย์ที่ปรึกษาและคนโน้มน้าวดีแลนให้เข้ามาให้ทำในเมืองใหญ่ ด้วยความที่ไม่รู้จักดีคนไหนเลยของดีแลนเลยนำมาซึ่งการทำให้ความเชื่อมโยงของเขาและเธอค่อนข้างจะสนิทกันได้อย่างง่ายได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเลยทำให้จากเพื่อที่จะนธรรมดา
เลยเถิด…จนแปรเปลี่ยนเป็นเพื่อที่จะนบนเตียงเอาตรงๆ

เรื่องนี้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้พวกเราได้ทุกครั้งจริงๆ ชมกี่ครั้งก็ยิ้มได้ตลอดด้วยความที่เคมีและ Personality ของตัวละครช่างเข้ากั๊นนเข้ากันดีเหลือเกินแถมทำให้พวกเรารู้ว่า ถึงเราจะรู้ ๆ กันอยู่ว่าเป็นแค่เพื่อนกันก็เถอะ หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย ถ้าวิชาการสึกของใครผู้ใดกันคนหนึ่งเพิ่มอีกมากขึ้นเมื่อไร เมื่อนั้นแหละความเชื่อมโยงที่เรียกว่าเพื่อที่จะนจะสั่นคลอนในทันทีและหัวข้อนี้เรามีประโยคที่ชอบจำนวนเยอะที่สุดเลยคือ “คนพวกเราไม่ได้มองหาผู้คนที่จะมาใช้ณ เวลาอยู่ด้วยแค่คืนวันศุกร์ แต่เรามองหาผู้คนที่จะมาใช้ขณะร่วมกับเราในทั้งวันเสาร์มากมายยิ่งกว่า”

Frozen

เจ้าผู้หญิงพลังน้ำแข็ง กับความท้าสุดโหดสำหรับในการขึ้นเป็นราชินี ณ อาณาจักรแห่งเอเรนเดลล์ พระราชาได้มีบุตรสาว 2 คน โดยคนโตนั้นชื่อเอลซ่า ซึ่งเอลซ่านั้นมีพลังวิเศษซึ่งสามารถเสกน้ำแข็งได้ดั่งใจ แต่พลังของเอลซ่าได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอันตรายขึ้นอยู่กับน้องสาว ส่งผลให้ทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องแยกจากกันเพื่อจะความไม่มีอันตรายและให้เอลซ่าได้ฝึกสั่งการพลัง ต่อมา พระราชากำเนิดสวรรคตกะทันหัน ทำให้เอลซ่าจำเป็นต้องรับตำแหน่งราชินี แต่ยังไม่ทันจะได้รับได้เป็นผลดี ก็เผลอเพลินใช้พลังน้ำแข็งจนถูกครหาว่าเป็นซาตาน จำเป็นต้องหลบหนีจากเมืองไป ซึ่งต่อมาน้องสาวได้เพียรพยายามพาตัวพี่สาวกลับมาให้ได้ เรื่องราวต่อหลังจากนั้นจับเป็นบทลองสุดโหดที่เอลซ่าจำเป็นจะต้องฝ่าฟันให้ได้ด้วยตัวเราเอง

ezrasnefesh