hybrid child รักนี้ สองเรา นิรันดร์

hybrid child เอ๋ยถึงโลกอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกคู่ขนานที่พวกเราอยู่ เป็นโลกที่สงบรวมทั้งไม่มีการรบ อยู่มาวันหนึ่งโลกที่นี้ได้ถูกจู่โจมจากศัตรูที่มาจากทะเล ซึ่งถูกเรียกชื่อว่า “กองเรือทะเลลึก” มนุษย์ได้สูญเสียทางทางทะเล และพื้นดินบางส่วนไป เพื่อต้านทานการรุกรานคราวนี้ มนุษย์ได้สร้างแล้วก็ปรับปรุงอาวุธที่ถูกเรียกว่า “สาวเรือรบ” ขึ้นมาต่อกร กับ “กองเรือทะเลลึก” ได้เสร็จ โดยกรรมวิธีการสร้างนั้น มีต้นเหตุที่เกิดจากการดึงเอาจิตวิญญาณของเรือรบของอีกโลกหนึ่งที่จมลงไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มารวมกับร่างหญิงสาวที่เสียชีวิตไปแล้ว กำเนิดเป็น “สาวเรือรบ” ขึ้น ถึงแม้ว่า ความจำจำนวนมากจะถูกลบไป

 

hybrid child

 

แม้กระนั้นก็ยังหลงเหลืออยู่บ้างไม่มากมายก็น้อย hybrid child อีกทั้งนิสัยของผู้คนบน เรือรบ แล้วก็นิสัยของหญิงสาวคนนั้นๆส่วนข้างศัตรูจากกองเรือทะเลลึกนั้น บ้างก็ว่า มีสาเหตุมาจากการทดลองสาวเรือรบที่บกพร่อง แล้วก็ถูกทิ้งลงทะเล (รวมถึงสาวเรือรบที่จมระหว่างการต่อสู้) ถูกพลังลึกลับใต้สมุทรลึก ให้มีชึวิตอีกครั้ง และก็กลับมาล้างแค้น บ้างก็ว่า เป็นวิญญาณของเรือจาก อีกโลกหนึ่ง ที่รวมตัวกับพลังลึกลับใต้ทะเล รวมทั้งต้องการที่จะกลับบ้าน จึงจำต้องรุกรานมนุษย์

อนิเมะสุดทุกข์ใจที่ทำเอาเราเสียน้ำตาแทบหมื่นลิตรสาววายส่วนมากคงจะรู้จัก

หรือไม่ก็ sekaiichi hatsukoi เป็นอย่างดี เพราะเหตุว่าสองหัวข้อนี้ยอดเยี่ยมในการ์ตูนวาย สมัยบุก เบิกที่ทำให้สาวๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเข้าสู่แวดวงวายอย่างยิ่งจริงๆ แต่มีอีกเรื่องหนึ่งของคุณครูที่บางครั้งอาจจะยังไม่ค่อยเคยชินกันเท่าไรนัก แต่ว่ารับประกันความดีเลิศอีกทั้งภาพรวมทั้งเรื่อง ซึ่งก็คือ

มี ทั้งหมดทั้งปวง 4 ova ซึ่ง เรื่องนี้ประหลาดจาก สองเรื่องที่กล่าวมามากมายๆเลยคะ เพราะเหตุว่าหอบความดราม่ามาเต็ม ดูแล้วกลัดกลุ้มเป็นอาทิตย์เลยทีเดียวระวัง! สปอยล์หนักมากคนสำคัญที่กำลังจะหายไปเริ่มที่เรื่องแรก วัวทาโร่นายน้อยที่เชื้อสายใหญ่เชื้อสายอิซึมิ ซึ่งเป็นเครือญาติชั้นสูงที่มีผลกระทบกับญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี เมื่อตอนยังเป็นเด็ก เขาเก็บ  มาได้ตัวหนึ่ง รวมทั้งตั้งชื่อให้ว่าฮาซึกิ

โคทาโร่อุปถัมภ์ฮาซึกิ อย่างดี จนถึง ตุ๊กตา ตัวน้อย ได้โต ขึ้นเป็น หนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ซึ่ง การที่ จะโตได้จึงควรได้รับ ความรักจากเจ้าของเท่านั้น ถ้าเกิดเจ้าของไม่มีความเอาใจใส่ไม่รักไม่สนใจจะก่อให้ ไม่โตขึ้นถึงแม้โคทาโร่จะเป็นถึง หัวหน้าเครือญาติอิซึมิรุ่นต่อไปแต่เขากลับเป็นคนทึ่ม เรียนไม่ได้การ เกียจคร้าน ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้ เอาแต่พึ่งพิงฮาซึกิอยู่ตลอดเวลา กระทั่งทำให้ฮาซึ กิจำเป็นต้อง ปวดหัวอยู่บ่อยๆแต่ทั้งคู่ก็ดูแลซึ่งกันและกันมากมายว่า 10 ปีทว่ามีอยู่วันหนึ่งฮาซึกิก็ล้มลงแบบไม่มีต้นเหตุ

จึงทำให้โคทาโร่ร้อนใจรีบพาฮาซึกิไปหาปะทุโรดะ ผู้ที่สร้าง ขึ้นมาค่าซ่อมอยากเท่าไรล่ะประเดี๋ยวจะจ่ายให้ถ้าหากนายมีเงินมากมายขนาดนั้น เอาเงินไปซื้อตัวใหม่ไม่ดีกว่าเหรอ ขณะนี้มีตั้ง 3,000 รุ่น ใช้งานง่ายยิ่งกว่าตั้งมากด้วยไม่ได้อยากต้องการของอย่างนั้นหรอก ฉันน่ะมีเพียงแค่ฮาซึกิก็พอแล้วปะทุโรดะจึงให้โคทาโร่ไปหาของสิ่งหนึ่งที่ถูกฝังอยู่ขอบหาดทราย

เนื่องจากของสิ่งนั้นจะสามารถช่วยเหลือของฮาซึกิได้โคทาโร่ขุดหาอยู่นานแม้กระนั้นก็หามากแค่ไหนก็หาไม่เจอ จวบจนกระทั่งถึงเที่ยงคืนซึ่งตรงเวลาเส้นตายที่ปะทุโรดะกำหนด โคทาโร่ก็ยังหาไม่พบ hybrid child เขากลับมาหาฮาซึกิในภาวะที่เลอะเทอะพร้อมกอดฮาซึกิไปร้องไห้ไป มัวแต่โทษตนเองที่เป็นคนไม่ได้การ

ไขข้อสงสัย อนิเมะ คือ อะไร

เพราะเหตุใดถึงเป็นที่นิยมและเป็นที่เอ๋ยถึงเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าการ์ตูนที่พวกเรามอง กัน อยู่ปัจจุบันนี้นั้น หรือ ที่พวกเราเรียกกันว่า อนิเมะ นั้นในความเป็นจริงแล้วมันเป็นยังไงกันแน่ แล้วมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้างในวันนี้พวกเราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อมๆกันค่ะ อนิเมะหรือภาพยนตร์อนิเมชั่น อนิเมะมีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า アニメ เป็นภาษาญี่ปุ่นที่มาจากภาษา อังกฤษว่า แอนิเมชัน (animation)

ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษาฝรั่งเศสว่าอะนิเมะ (animé) แล้วก็จากภาษาละตินที่แปลได้ว่า การขยับเขยื้อน หรือภาพ เคลื่อนไหวนั่นเอง อนิเมะจึงหมายถึงภาพยนตร์การ์ตูนที่มาจากชนชาติญี่ปุ่น ซึ่งในจำนวนมากนั้นก็จะมีลักษณะทางศิลป์และก็วัฒนธรรมของคน ประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเรื่อง ลักษณะนิสัยของนักแสดงเป็นต้น

จึงทำให้อนิเมะนั้นต่างจากภาพยนตร์การ์ตูนอื่นๆนอกเหนือจากนั้น อนิเมะ โดยมาก มักจะถูกทำสรรค์ขึ้นจากการวาดด้วยมือ แต่ว่าในตอนนี้ด้วยความเจริญรุ่งเรืองด้านเทคโนโลยีก็เลยทำให้มีการนำคอมพิวเตอร์ใช้เพื่อสำหรับการสร้างอนิเมะอย่างมากมายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอนิเมะส่วนมากนั้นมีจุดประสงค์ที่ผลิตขึ้นเพื่อความเบิกบานใจคล้ายกับภาพยนตร์ อนิเมะในหลายๆเรื่องชอบถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นและในบางครั้งก็ถูกนำไปดัดแปลงแก้ไขเป็นละครทีวีอีกด้วยชื่ออนิเมะ ที่ เราชูมาขั้นต้นนี้ หากดูผิวเผินก็บางครั้งก็อาจจะไม่ได้มีความเชื่อมโยงกันแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง กลุ่มผู้ชมจุดมุ่งหมาย

ไปจนถึงสไตล์กระบวนการทำภาพ แต่ทั้งหมดทั้งปวงนี้ได้ ผลงานที่สตูดิโออนิเมชั่นของประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งซึ่งหากนับอายุอานามของสตูดิโอที่นี้อาจจะนับว่ามิได้เยอะมากเท่าใดนัก แต่ว่าผลงานของพวก เขานั้นกลับมีความเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็ถ้าดูจากรายชื่อข้างบน จะเห็นได้ว่า งานของสตูดิโออนิเมชั่นแห่งนี้ มีทั้งยังงานปรับเปลี่ยนจากสื่ออื่น

รวมทั้งงานต้นฉบับของตนปนกันอย่างเห็นได้ชัดรูปภาพจาก – Wikimediaแล้วก็พวกเขาใช้เวลาราว 10 ปี แค่นั้นสำหรับการขึ้นกลายเป็นคณะทำงานที่หลายคนเห็นชื่อแล้วไว้วางใจในผลงานได้ กับ สตูดิโออนิเมชั่นที่มีชื่อว่า MAPPA แม้กระนั้นพวกเขามาถึงจุดนี้ได้โดยบังเอิญหรือไม่ และสไตล์งานของพวกเขาเป็นเยี่ยงไรกันแน่ มาติดตามเรื่องราวของพวกเขากันได้ในบทความนี้นะครับตัวการ์ตูนที่ถูกดีไซน์ในการวาดออกมาเพื่อเป็น “การ์ตูน”

มีคุณลักษณะที่นานับประการ ทั้งลักษณะของใบหน้าและด้านกายภาพที่มีลักษณะไม่เหมือนจริงกับเรื่องจริงมากมาย อาทิเช่น ดวงตาขนาดใหญ่ของพวกเขาและปากเล็กที่ถูกผลิตขึ้นเพราะความน่ารัก มือลักษณะต่างๆอื่นๆเราสามารถบอกได้ว่า การ์ตูนนั้นจะมีลักษณะทางกายภาพที่อยู่ห่างไกลจากเรื่องจริงมากยิ่งกว่า anime

ตัวการ์ตูนยังบ่งบอกถึงต่างกันของการแสดงออกทางสีหน้านาๆประการได้ขณะที่การ์ตูนนั้นไม่ได้เป็นเช่นนั้นการ์ตูนมีคอนเซ็ปต์หลักคือจะก่อให้คนดุนั้นหัวเราะโดยเหตุนั้นประเภทโดยมากของการ์ตูนนั้นจะเป็นภาพยนตร์ตลก แต่ยังมีการ์ตูนอีกเยอะมากที่มีการสร้างรวมทั้งวางแบบมันขึ้นมาก็คือเพื่อใช้ในลัษณะของการเรียนการสอน hybrid child เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเด็กตัวเล็กๆรวมทั้งเด็กวัยใกล้โต เป็นความครึกครื้นในฐานะที่เป็น “เพื่อนฝูง” ให้กับเด็กๆได้ ยกตัวอย่างเช่นมิกกี้เม้าส์, โดนัลดั๊ก , บักส์ บันนี ฯลฯ

ประวัติความเป็นมาของ อนิเมะประวัติความเป็นมาของ อนิเมะ

นั้นเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1970 โดยนักสร้างหนังคนประเทศญี่ปุ่นที่มีการนำเทคนิค ที่ใช้เพื่อสำหรับใน การสร้างภาพยนตร์การ์ตูนมาทดสอบการใช้ ซึ่งก็ได้รับแรงบรรดาลใจสำหรับการเริ่มตรวจสอบและลองใช้วิธีนี้มามาจาก ภาพยนตร์การ์ตูนชน ชาติสหรัฐอเมริกาเรื่องหนึ่ง เพื่อที่ญี่ปุ่นนั้นจะได้มีการประดิษฐ์ผลงานภาพยนตร์การ์ตูนในแบบฉบับที่มีเอกลักษณ์ของยี่ปุ่นเองลงไปได้นั่นเอง ซึ่งต่อมาในช่วงปลายปี 1970 ภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นหรืออนิเมะก็ได้มีการพัฒนาอีกทั้งลักษณะที่มีความเฉพาะตัวขึ้น กระทั่งทำ ให้สามารถสร้าง เอกลักษณ์ ของตัวเอง และสามารถแยกออกมาจากภาพยนตร์การ์ตูนของฝั่งยุโรปอย่างสหรัฐอเมริกา

ได้อย่างเห็นได้ชัดดังที่ตั้งใจเอาไว้ ถัดมาในทศวรรษที่ 1980 อนิเมะของประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มได้รับความนิยมแล้วก็มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากมายในประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้น จึงนำมาซึ่งธุรกิจจำพวกใหม่ขึ้นมาจากการสร้างอนิเมะ ต่อจากนั้นไม่นานแวดวงอนิเมะก็ได้เติบโตขึ้นอย่างเร็ว แล้วก็ทำให้ในทศวรรษที่ 1990 รวมทั้ง 2000

ญี่ปุ่นสามารถสร้างชื่อเสียงของอนิเมะได้อย่างล้นหลามกระทั่งมีการขยายตัวกว้างไปถึงต่างถิ่นเพิ่มมากขึ้น พร้อมๆกับช่องทางในการขยายตัวทางตลาดในวงการอนิเมะไปยังนอกประเทศอีกด้วย รวมไปถึงเมืองไทยที่ก็มีฐานกลุ่มลูกค้าอนิเมะอยู่ไม่น้อยถือกำเนิดจากฝูงชนมือเก๋าในแวดวงอนิเมะย้อนกลับไปไกลในตอนปี ค.ศ.1972

คุณมาซาโอะ มารุยามะ (Masao Maruyama) ได้ร่วมมือกับเพื่อนที่เคยทำงานอนิเมะร่วมกันออกมาด้วยกันจัดตั้งขึ้นบริษัทชื่อ Madhouse แล้วก็สตูดิโออนิเมชั่นดังกล่าวก็ดำเนินงานอย่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมอนิเมะอย่างแน่วแน่รูปภาพที่เอามาจาก – Ani-Gamersเวลาล่วงเลยมาถึงปี

คริสต์ศักราช2011 หากว่าคุณมาซาโอะ จะแก่ เข้าสู่วัย 70 ปี แล้ว เขาก็กำเนิดความเบื่อหน่ายในภาวะของบริษัทใหญ่ที่เริ่มทำงานเชิงการค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ความคิดริเริ่มในเชิงศิลปกลับมาลดลง และการหาทุนสร้างอนิเมะในยุคนี้ก็มีแนวทางอื่นๆเยอะขึ้น เขาจึงทำการลาออกจากบริษัทที่เขาเป็นผู้ร่วมจัดตั้ง แล้วออกมาจัดตั้ง MAPPA เพื่อสร้างงานใหม่ตามหน ทางที่ ตัวเองอยากได้ได้มากขึ้นการขยับมาเปิดตัวสตูดิโอแห่งใหม่ของมือเก๋าในวงการ จึงทำให้คนที่ชื่นชอบการทำงานของเขา

เขยิบตัวไปรวมกันที่ MAPPA ไม่ว่าจะเป็น คุณ ชินิจิโระ วาตาทุ่งนาเบะ (Shinichiro Watanabe) ที่เคยดูแลงานอย่าง Cowboy Bebop, คุณซูที่นาโอะ คาตาบูจิ (Sunao Katabuchi) ที่เคยกำกับอนิเมะ Black Lagoon รวมไปถึง คุณมานาบุ โอซึกะ (Manabu Ohtsuka) ที่เดี๋ยวนี้รับตำแหน่งประธานบริษัท ซึ่งเคยกล่าวไว้ว่า ในขั้นแรกของการก่อตั้งนั้น ไม่มีความแตกต่างกับกองโจรสลัด ศูนย์รวมพลคนมีฝันสำหรับเพื่อการสร้างงานอนิเมะที่ดีแม้กระนั้นหากคุณมองทั้งคู่อย่างแล้วนั้น

หนแรกคุณอาจจะแยกไม่เหมือนกันของอีกทั้ง Anime แล้ว ก็ การ์ตูนออกมาจากกันแทบจะไม่ได้เลยจริงๆแต่ว่าถ้าหากทดลองพินิจดีๆแล้วนั้น ความแจ่มกระจ่างในเรื่องความต่างระหว่างทั้งสองชนิดนี้นั้น ก็เป็นเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ชอบสารภาพกันทั้งนั้น ความสับสนระหว่างคำสองคำนี้ก็เลยสิ้นสุดลง แล้วก็ Anime กับการ์ตูน ก็เลยถูกแยกความคล้ายกันให้แตกต่างกันออกไปเลย

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...