imovie hd squid game

imovie hd squid game รีวิว Squid Game (2021) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซีรี่ย์เกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งโลก Squid Game (2021) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซีรี่ย์สุดปังที่ติดกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ imovie hd จนเกิดกระแสต่างๆตามมามายมากทั้งวงการแฟชั่น เรื่องเสื้อผ้าตามนักแสดงที่ทำออกขายกันมากมาย และวงการเกมส์อีสปอร์ตที่เกมส์ฮิตคล้ายๆซีรี่ย์ถูกนำกลับมาเล่นอีกสักครั้ง แปรเปลี่ยนเป็นซีรี่ย์ที่มาแรงแบบเบียดทุกสถิติขึ้นชั้น 1 ที่มีไอเดียดีโดยวิธีใช้จิตวิทยากับการนำสิ่งใกล้แบบอย่างการละเล่นพื้นบ้านของเด็กมาทำให้เป็นเรื่องคอขาดบาดตายได้อย่างน่าดึงดูด

เรื่องย่อ : เรื่องราวเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากความเหนื่อยยากของพระเอกซองกีฮุน (รับบทโดย อีหน้าจองแจ) ที่ไร้อะไรเลย ใช้ชีวิตแบบเกาะแม่ ครอบครัวหย่าร้าง เป็นแรงงานดีกรีล่าง imovie hd squid game  และยังเอาเงินไปเล่นการพนันการชิงชัยม้า ถึงแม้เขาจะได้เงินมาจากการเดิมพันปริมาณหนึ่ง แต่ดูหนี้สินที่เยอะเกินบรรยายนำมาซึ่งการทำให้คนที่ให้กู้ยืมมาตามทวงหนี้ไม่สิ้นสุด

แถมเงินที่พนันมาได้ก็โดนขโมยไปเสียนี้ และชีวิตที่ห่วยสุด ๆ imovie hd com ก็ส่งผลให้ไปพบเจอกับชายแปลก ๆ (รับบทโดย กงยู) คนหนึ่งที่ยื่นคำแนะนำให้แข่งขันเกมกับชายคนนั้นหากเขาชนะเกมจะได้เงิน ซองกีฮุนจึงตัดสินใจเล่นและรวมทั้งได้เงินจริง ๆ ชายคนนั้นก็ให้นามบัตรมาแล้วให้ซองกีฮุนโทรไปหากปรารถนาที่จะได้เงินปริมาณมหาศาล

สควิดเกมหยิบเป็นซีรีย์มาแรงแห่งปี 2021 อย่างแท้จริง imovie hd squid game ด้วยกระแสการตอบกลับอย่างถล่มทลายรวมถึงกลายเป็น TOPIC ที่ถูกจับยกมาเป็น TALK OF THE TOWN ในขณะข้ามคืนอย่างเร็วทันใจ นอกเหนือจากนั้นความป็อปปูลาร์ยังมาถึงควันหลงต่าง ๆ อย่างเช่น คอสตูมเลียนแบบ ขนมเลียนแบบ ตุ๊กตา และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ นับว่าสควิดเกมเป็นซีรีย์สัญชาติเกาหลีแนวเอาชีวิตรอดที่เปรี้ยงปร้างที่สุดในรอบทศวรรษเลยก็ว่าได้

Squid Game รีวิว

ประเภทซีรี่ย์ : ระทึกขวัญ, ลึกลับ, ละคร

ผู้กำกับ : ฮวังดงฮยอก

นักแสดง : อีหน้าจองแจ, พัคแฮซู, โอยองซู, วีฮาจุน, จองโฮยอน, ฮอซองแท, อานุพัม, คิมจูรยอง

ปริมาณตอน : 8 ระหว่าง

ทางเลือกรับชม : Netflix

เรื่องย่อ เหตุการณ์ของผู้คนที่ล้มเหลวในชีวิตด้วยสาเหตุผลหลายๆประการ imovie-hd เคว้ง เมื่อหมวดเขาได้รับเชิย ให้ร่วมในหมู่ผู้เข้าชิงชัยในเกมเอาชีวิตรอด โดยมีสิ่งตอบแทนใหญ่มูลค่า 10 ล้านเหรียญ สถานที่เล่นเกมจะเกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่เปิดเผย ผู้เข้าชิงชัยจะไม่ได้รับอนุญาตให้ไปจากเกม ตราบจนกระทั่งจะเกิดการประกาศผู้ชนะคนท้ายสุด สำหรับผู้เข้าแข่งแต่ละคนนั้น นี่เป็นจังหวะของชีวิตที่สำคัญ ที่จะสร้างชีวิตใหม่หลังจากล้มเหลวในตนเองก่อนหน้าที่ผ่านมา

ผู้ที่มีรายได้น้อยตรอกที่ไร้อะไรเลยแบบเขาก็ตัดสินใจโทรไปและได้ร่วมเกม โดยเขาก็ได้เช่นกันเจอกับคนแปลกหน้าเป็นจำนวนมากที่นี้ และเขาก็ได้เหน้าจอ โจซังอู(รับบทโดย พัคแฮซู) เพื่อนแถวบ้านที่จบจากม.ชั้นหนึ่งของเกาหลี เขาเอะใจและตกอกตกใจอย่างมาก ที่นี้เป็นที่รวมตัวของหมู่ผู้คนที่ไม่มีคำอธิบายศัพท์สักเท่าไหร่ในสังคม

ทั้งหมดทั้งมวลได้ถูกเชิญมาคลุกเคล้าเพื่อเล่นเกม imovie hd squid game แต่ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าเป็นเกมเสี่ยงตาย คน 456 คน ที่ชีวิตจนตรอกสุด ๆ มารวมกันเพื่อที่จะเล่นเกม ณ ที่แห่งนี้หมวดหมู่เขาจะได้เล่นเกมปริมาณ 6 เกม มีเงินพนันทั้งสิ้น 45,600 ล้านวอน (แค่ประมาณ 1,300 ล้านบาทเท่านั้นเอง) บนกติกาที่แสนง่ายดาย ถ้าชนะเอาเงินไป ถ้าแพ้ก็แค่จึงควรตายเพียงแค่นั้นเอง เขาบอกว่าเกมนี้ชิงชัยอย่างหยุดธรรม (จบสิ้นธรรมตรงไหนเอาปากกามาวง)

SQUID GAME

เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ได้ผู้กำกับและนักประพันธ์บทมากความสามารถอย่าง “ฮวัง ดง-ฮย็อก” ที่เกิดการเขียนไว้ก่อนเป็นระยะกว่า 10 ปีแต่ด้วยเหตุว่าขาดทุนสำหรับการสร้าง ภายหลังก็เลยได้สานต่อและได้ออกฉายเรื่องนี้ในปี 2021 และได้นักแสดงอันดับแนวหน้าของเอเชียอย่าง “อี ช็อง-แจ” “พักผ่อน แฮ-ซู” “วี ฮาจุน” “ช็อง โฮย็อน” นอกจากนั้นนี้ซีรีย์ประเด็นนี้ยังมีผลให้นักทำให้รู้คนจำนวนไม่น้อยแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการอีกด้วย

SQUID GAMEคือกระจกสะท้อนความจริงที่น่าอนาจใจของผู้คน

SQUID GAMEเป็นซีรี่ย์เอาชีวิตรอดที่กล่าวเล่าถึง “อี ชุงแจ” ชายอายุ 48 ปี เขามีหนี้สินมหาศาล ทุกวันนี้รายจ่ายภายในบ้านก็มาจากแม่ที่แก่ชรา ส่วนเขาเป็นคนขับรถธรรมดา ๆ ที่รายรับมิได้เยอะมากๆยิ่งกว่านั้นเขายังหวังเพิ่ง “การเสี่ยงโชค” เพื่อที่จะเป็นวิถีทางสำหรับเพื่อการเป็นอิสระจากหนี้ เขาใช้ชีวิตยังไง้จุดหมายมาตลอด imovie hd squid game จนกระทั่งมาทราบอันที่จริงว่าในอดีตภรรยากำลังจะพาบุตรสาวย้ายไปอยู่อเมริกาถาวร นำมาซึ่งการทำให้เขาใส่ใจจะหาเงินเพื่อจะส่งผลให้สถานภาพทางด้านการเงินของตนไม่รวนเรและเอาลูกกลับคืนมา

ช่างเช่นเดียวกับว่าเบื้องบนได้ยินความรู้สึกที่อยากได้ของชุงแจ ชายปัญหาคนหนึ่งยื่นคำเสนอแนะให้เขาเล่นเกมง่าย ๆ โดยมีสิ่งตอบแทนเป็นเงินสด เขาเล่นอยู่ช้านานจนสุดท้ายก็ได้เหมือนกันคำเชิญไปเข้าร่วมการประลองที่ใหญ่มากยิ่งกว่า เงินก้อนใหญ่มากยิ่งกว่า เขาเหมือนจะลังเลแต่สิ่งชั่วร้ายก็เหมือนบีบให้ชุงแจคัดสรรค์คว้ามันไว้ จนส่งผลให้เขาได้เข้าไปเป็น 1 ใน 456 ผู้เล่นเกมเพื่อที่จะชิงเงินจำนวนมาก แต่ถัดจากนั้นเมื่อผู้เล่นทุกคนมาทราบดีว่าแพ้เท่ากับจำเป็นจะต้องตาย หมู่เขาจะคัดเลือกเล่นต่อ หรือจบสิ้นทุกสิ่งไว้แค่นี้ดีล่ะ?

Squid Game รีวิว

คนที่ล้มเหลวในชีวิตด้วยสาเหตุผลหลากหลายประการ เมื่อหมู่เขาได้รับเชิย ให้ร่วมในกลุ่มผู้เข้าชิงชัยในเกมเอาชีวิตรอด โดยมีสิ่งตอบแทนใหญ่ราคา 10 ล้านเหรียญ สถานที่เล่นเกมจะเกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่เผย ผู้เข้าแข่งจะมิได้รับอนุญาตให้ออกมาจากเกม กระทั่งจะเกิดการประกาศผู้ชนะคนท้ายที่สุด สำหรับผู้เข้าแข่งแต่ละคนนั้น นี่เป็นโอกาสของชีวิตที่สำคัญ ที่จะสร้างชีวิตใหม่ภายหลังล้มเหลวในตัวเองที่ผ่านมา

รีวิว Squid Game

Squid Game ได้รับความพอใจเป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก เนื่องจากสถานะการณ์และแนวคิดที่ไม่ปกติ เกิดเรื่องราวกับการพนันด้วยชีวิตในเกมวัยเด็ก ในเกมนี้จะมีผู้ร่วม 456 คน ทุกคนจำเป็นจะต้องหาแนวทางทางเอาตัวรอดจากด่านต่าง ๆ ในเกมให้ได้ การเดินเรื่องเต็มไปด้วยความตึงเครียด และน่าสงสัย การไขวัตถุประสงค์ของกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังก็เป็นอีกจุดที่ล่อใจความพึงพอใจผู้ชม

และด้วยเงินรางวัลที่ล่อตาดึงดูด นำมาซึ่งการทำให้ผู้เข้าชิงชัยบางคนเล่นแบบบ้าคลั่ง แต่ข้อตกลงก็ต้องยอมรับว่าโหดจริง ๆ เหตุการณ์ จะเข้มข้น เลือดสาด รื้นเริงลุ้นระทึกเพียงใดต้องการให้ติดตามดูกัน

เห็นการณ์ ‘Squid Game‘ ยังอาจจะตอกเน้นให้เราเห็นถึงการบรรลุผลครั้งใหญ่อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นความนิยมของเหล่านักชี้ให้เห็นที่พุ่งทะยานแบบไม่รู้จักจบสิ้น การที่ยี่ห้อลำดับโลกอย่าง Louis Vuitton และ Gucci คว้าตัว Ho Yeon Jung และ Lee Jung Jae ไปเป็น Global Ambassador ตามอันดับ กว้างขวางขณะเทศกาลฮาโลวีนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่คนไหนต่างจึงควรนำคาแร็กเตอร์จากซีรี่ส์หัวข้อนี้ไปแต่งกันถ้วนหน้า

SQUID GAMEเป็นซีรี่ย์ระทึกขวัญที่ขึ้นแท่นตำแหน่งซีรี่ย์ไม่ควรพลาดด้วยพล็อตเรื่องที่เข้มข้น จิกกัดสังคมได้แบบเด็ดขาด อีกอีกทั้งที่สำเร็จงานที่ซ่อนนัยนะต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่ง จุดที่นำมาซึ่งการทำให้ซีรีย์ประเด็นนี้ประสบความสำเร็จอีกส่วนใดส่วนหนึ่งก็เป็นการสร้างคาแรกเตอร์ของตัวละครในเรื่องได้อย่างมีมิติ โดยเราจะมาทำวิชาความรู้จักไปพร้อมกัน

“อี แชจุง” ชายที่อาจจะเป็นผู้แทนของคนในสังคมที่คิดว่าตนเองเป็น LOOSER ตัวจริงที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ล้มเหลว ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่เก่งอะไรกับผู้ใดเขาสักอย่าง แต่เช่นไรเสียเขาก็เป็นคนที่ปรากฏอกเห็นได้ชัดใจผู้อื่น พร้อมที่จะปรากฏส่วนดีของผู้อื่นเสมอไป

“โจ ซังอู” ชายที่มีบทบาทการงานที่ดี เกิดมาพร้อมสมรรถนะที่ไม่น่าจะใช่ว่าจะมีได้ในทุกท่าน แต่ด้วยความที่เป็นคนชนลำดับชั้นกลางนำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิชาความรู้สึกกดดันที่ต้องถีบตัวเองให้หนีห่างจากความจน และยังกำหนดจุดมุ่งหมายทางด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินแบบสูง ๆ เอาไว้เพื่อก้าวข้ามสถานภาพความเป็นอยู่ของตนเองในขณะนี้จนเกิดเป็นความทะเยอทะยานที่ทำให้มีการเกิดการยอมเอาเปรียบเทียบคนอื่นๆ ไม่มีความสนใจข้อกำหนดความถูกต้องแม่นยำอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป

“คัง แซ-บย็อก” ผู้หญิงสาววัยรุ่นชาวเกาหลีเหนือที่จะต้องอุตสาหะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อที่จะให้แม่และน้องได้เป็นอิสระ นำมาสู่การสัญจรเข้ามาสู่เกมเสี่ยงตายครั้งนี้ ซึ่งนับว่าเธอเป็นเพศหญิงที่มีความเด็ดเดี่ยวและแกร่งมาก ๆ

ณ เดี๋ยวนี้ คงไม่จึงควรบอกนำเสนอซีรีส์ ‘Squid Game’ ทาง Netflix ให้มากความนัก เพราะว่ากระแสที่เช่นเดียวกับไปทั้งโลก ทั้งที่สร้างแสดงตัวการณ์ใหม่ เป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมเยอะที่สุดทั้งในที่มาที่ไปศาสตร์ของวงการซีรีส์เกาหลี และเป็นซีรีส์ทาง Netflix ที่มียอดผู้ชมมากสุดกว่า 90 ประเทศทั่วทั้งโลก

อย่างกับมากขนาดที่ เท็ด ซาราดอน ซีอีโอของ Netflix ยังจำเป็นต้องออกมายอมรับว่า “นี่เป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ตอกเน้นย้ำให้แสดงตัวถึงการบรรลุผลของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ในเกรดนานาชาติอีกที

สอบถามว่าอะไรที่ทำให้ Squid Game เหมือนกับรวดเร็วชั่วข้ามคืน ผลลัพธ์ไม่ยากเย็น คงจำเป็นที่จะต้องยกให้รายละเอียดที่เอาความโลภของผู้คนมาเล่นบันเทิงใจกับเกมสุดอำมหิตที่จะผ่านด่านแต่ละด่านนี้ได้ก็ ‘รอด’ ช่วงเดียวกัน ก็แซมด้วยปัญหาสังคมในระบอบประชาธิปไตย ที่มีทุกประเทศ เป็นตัวขยี้ใจ ชนิดที่ผู้ชมดูแล้วเกิดวิชาการสึกทั้งหดหู่และสะใจในเวลาเดียวกัน

จริงๆ พล็อตเรื่องแนวนี้ไม่น่าใช่ของใหม่ หนังไทยอย่าง 13 เกมสยอง (2549) ของ ‘มะเดี่ยว’ – ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล หรือหนังญี่ปุ่นเรื่อง Battle Royale (2543) ของ เคนจิ ฟูกาซากุ ก็มาแนวๆ เดียวกัน ด้วยเหตุว่าเล่นกับเงื่อนณ เวลา (จำเป็นที่จะต้องเล่นเกมในตอนที่จำกัด) การเอาตัวรอด (ไม่ฆ่าเพื่อที่จะน/คนอื่น หรือเล่นนอกกติกา = ตาย) เพื่อที่จะให้ได้ผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้สิ่งตอบแทนใหญ่

Squid Game รวมสิ่งพวกนั้นไว้ทั้งหมด แต่ปรุงแต่งให้เข้มข้นตามสไตล์เกาหลี เกิดการสอดแทรกวัฒนธรรม อาหาร วิพากษ์สังคม และกัดแซะการเมืองแบบเนียนๆ โดยเปิดเรื่องให้เห็นได้ชัดความเน่าและเหลื่อมล้ำของสังคมเกาหลีที่มาพร้อมคำประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่อย่าง ‘นรกโชซอน’ ซึ่งใช้เรียกประเทศตนเอง ที่ไม่ว่าจะบากบั่นให้ตายเท่าไรก็ยากที่จะหลุดออกจากความจนไปได้ (หลายๆคนจึงหาทางออกด้วยการ ‘ย้ายประเทศ’ จนเคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในบ้านพวกเรามาแล้ว)

หากพวกเรามีเพลงเพื่อชีวิตแล้ว Squid Game ก็คือหนึ่งในหนังเพื่อที่จะชีวิตหรือซีรีย์เพื่อที่จะชีวิตอีกเรื่องหนึ่ง ซีรีย์สะท้อนอันที่จริงด้านมืดที่เกิดขึ้นในสังคมจำพวกที่เห็นไปถึงจิตใจ จนไปถึงสัญชาติญาณดิบของคนเราที่ต้องการเอาตัวรอดหรือเอาชีวิตตัวของเราเองให้รอดได้ โดยไม่เฟ้นขั้นตอนการอย่างแท้จริง

Squid Game มีต้นทุนสำหรับการผลิตเหมือนกับ 21.4 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราวๆ 714 ล้านบาท แต่ละขณะมีต้นทุนขณะละ 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราวๆ 80 ล้านบาท เมื่อวันอังคารก่อนหน้านี้ Netflix เพิ่งจะประกาศว่า Squid Game คือซีรีย์ที่มีคนดูมากที่สุดในรอบหนึ่งเดือนแรกอยู่ที่ 111 ล้านคน (13 ตุลาคม 2021) ช่วงเวลาที่ลำดับ 2 คือเรื่อง Bridgerton มีคนดู 82 ล้านคน สร้างมูลค่าให้บริษัทสูงถึง 891.1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบจะ 3 หมื่นล้านบาท

หลักเกณฑ์ในSQUID GAMEมีความเป็น “ประชาธิปไตย” ใช่หรือ?

ซีรี่ย์น่าดูประเด็นนี้มันก่อให้เกิดข้อสงสัยขึ้นโดยทันทีเมื่อผู้คุมเกมกล่าวว่าไม่เคย “บังคับ” ให้ผู้ใดมาเล่นเกมสุดเสี่ยงอันตรายนี้ หากมีปริมาณผู้เล่นเกินครึ่งยินยอมให้จบสิ้นเกมซะ เกมนี้ก็หยุดลงโดยทันที แต่เมื่อมีปริมาณคนมีความต้องการกลับมามากพอ ก็จะเริ่มต้นเกมใหม่ได้ แน่นอนว่าผู้คุมเกมทราบดีอยู่แล้วว่าแต่ละคนจะต้องไปพบเจอกับ “การบีบเค้นหาของสภาวะเศรษฐกิจ” “ความเหลื่อมล้ำทางสังคม” ที่มันหนักหนาเสียเหลือเกิน และตอนท้าย พวกเขาที่มีความรู้สึกว่าการออกไปต่อสู้กับ “เศษชีวิต” ที่เหลืออยู่มันไม่ดีกว่ามากนัก

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...