imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง หรือ The Stranded เป็นซีรีส์ที่พอดูครบทั้ง 7 เวลาที่ปลดปล่อยออกมาแล้วรู้สึกเหมือนถูกปล่อยเคว้งคว้าง ตามชื่อเรื่องเลย มันเป็นความรู้สึกอยากชมต่อ และ อีหยังวะ ไปพร้อม ๆ กัน มีหลายๆจุดผมเคยเขียนไปแล้วณ เวลาดูเคว้งเวลาที่ 1 จบ แต่พอได้ดูต่อเนื่องเจอว่าซีรีส์ชุดนี้มีความน่าสนใจมากมายยิ่งกว่านั้น

จากตอนแรกที่คิดว่ามันคล้าย LOST พอชมแล้วเจอว่ามันมีความเหมือนมากมายยิ่งกว่านั้นมาก imovie hd squid game ซึ่งมันทั้งลี้ลับ เกิดการตัดสลับกลับไปยังเรื่องราวในอดีตสมัยก่อนทุกคนจะติดเกาะ imovie-hd เคว้ง คือเรียกว่าปมนักแสดงไม่เหมือน แต่แนวทางการเล่าคือมาเคล็ดลับคล้าย ๆ กันเลย ซึ่งตัวละครหลายตัวคงจะชมมีความสอดคล้องกันในทีแรก (แต่ไม่มีผู้ใดจมขาดหายไป ซึ่งเราเคยชื่นชมไปที่ผ่านมา) แต่พอดูครบทั้ง 7 เวลา ยิ่งเผชิญว่าหลากหลายผู้แสดงถึงแม้เราจะจำชื่อได้ไม่เป๊ะ แต่คาแรกเตอร์ชัด และมีสาระสำคัญสำหรับในการเดินเรื่องมากๆ

รีวิว เคว้ง Netflix

คือออริจินอลซีรีย์เรื่องแรกของไทยบน Netflix ความยาว 8 ณ เวลาจบ วิชาความรู้สึกแรกหลังชมเทรลเลอร์จบคือ กลัวว่าจะซ้ำรอยกับ Lost ซีรีย์ติดเกาะในตำช้านาน ซึ่งหากบทสัญจรไปซ้ำรอยเท้าทายรับรองว่าต้องมีการเปรียบแน่ ๆ เคว้ง คือความเคว้งคว้างของเหล่าผู้เรียนม.ปลายกว่า 30 ชีวิตบนเกาะปินตู imovie hd com  ข้างหลังเกิดปัจจัยสึนามิพัดถล่มเกาะจนกลายเป็นเกาะร้าง หมวดหมู่เขาถูกตัดขาดจากโลกข้างนอก รอคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลที่ดูอย่างกับว่าเป็นไปไม่ได้มาถึง ทางเดียวที่จะอยู่รอดคือจำเป็นที่จะต้องหาทางออกไปจากเกาะนี้ให้ได้

นี่คือโครงเรื่องที่เรารับรู้จากแบบอย่าง เกาะปินตูคือเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่บนทะเลอันดามัน imovie-hd เคว้ง ห่างจากแผ่นดินใหญ่กว่าร้อยกิโลเมตร เป็นที่ตั้งของโรงศึกษามัธยมปลายไฮโซ ที่พอสึนามิพัดมาก็เหมือนกวาดประชาชนอื่นบนเกาะไปหมดสิ้นจนเหลือแต่เด็กผู้เรียนวัยรุ่นเลือดร้อน และไร้เดียงสาต่อการเอาชีวิตรอด

รีวิว เคว้ง ดูหนัง netflix คมชัดระดับ HD เรื่องย่อ นักทำให้ทราบ

เพื่อซีรีย์ ชมหนังnetflix เคว้ง ออกอากาศแล้วตอนวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมเสียงวิจารณ์ สปอยล์ และรีวิวตามมาไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่ง The Stranded หรือเคว้ง ถือเป็น 1 ใน 17 เรื่องโปรเจ็กต์ Netflix Original ฝั่งเอเชีย ซึ่งแน่ๆว่าจะออกสู่สายตาผู้ชมทั่วทั้งโลกกว่า 151 ล้านคนจาก 190 ประเทศ

ในระยะแรกของหนังบทหลากหลาย ๆ จุดมีความรู้และมีความเข้าใจสึกแปลก และไม่สมสาเหตุสมผลอยู่บ้าง โดยเฉพาะอย่างมากบทบอกในบางประโยคบางณ เวลา imovie-hd เคว้ง ฉากบางฉากที่จัดวางการส่อให้เห็นและองค์ประกอบของหมวดมวลเป็น “ละคร” ไปหน่อย พฤติกรรมในหลากหลาย ๆ ครั้งของผู้แสดงก็ชมหยิบวางและขัดๆ นิดๆ แต่เมื่อผ่านครึ่งเรื่องไปได้ ทุกสิ่งทุกอย่างก็ค่อย ๆ เข้ารูปเข้ารอย และความรื้นเริงก็กระหน่ำใส่ไม่หยุด โดยเฉพาะ 3 ระหว่างสุดท้าย

เคว้งบรรจุปมข้อขัดข้องลึกลับให้พวกเราชวนสงสัย กระหายผลสรุป ที่แม้จะมีการเล่าย้อนพาร์ตก่อนหน้านี้สลับกัน แต่พาร์ทส่วนก่อนหน้านี้ที่สำคัญต่อ “ปมหลัก” ของเรื่องยังมิได้ถูกเปิดเผยออกมาหมด นี่คือสิ่งที่ดึงผู้ดูใแขวนากชมไปจนกระทั่งระหว่างท้ายที่สุด นักประพันธ์บทสามารถนำพล็อตดาษดื่นอย่างการ “ติดเกาะ” มาผนวกรวมกับกลิ่นอาย วรรณคดี ความลึกลับพันลึกแบบไทย ๆ ได้ค่อนข้างดีทีเดียว และสิ่งที่บทเฉลยตอนท้ายเรื่องคือความทะเยอะทะยานที่พาพวกเราไปไกลเกินกว่าแค่การเอาชีวิตรอดของกลุ่มผู้เรียนทั่วไปมาก

อีกปมหนึ่งที่คู่กับพล็อตการเอาชีวิตโลกข้างหลังสังคม/โลก ล่มสลาย คือการจัดการกับความเกี่ยวข้องของกลุ่มสังคมที่จำเป็นจะต้องก่อร่างสร้างใหม่ ลำดับชั้นของผู้คนที่ถูกจัดแบ่งแยกเพื่อให้หมู่เขาดำรงชีวิตและฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งสังคมใน ‘เคว้ง’ คือเหล่าลูกคุณหนูวัยไม่พ้นมัธยม ไร้ผู้ใหญ่คอยชี้แนะเคล็ดลับ

นั่นก็เลยอาจเป็นความสมสาเหตุสมผลของความไม่สมต้นเหตุสมผลของตัวละคร ทว่าน่าเสียดาย แม้ว่าบทจะพาผู้แสดงขยี้ปมไปถึงจุดวิกฤติโกลาหล แต่เรากลับไปรับรู้เข้าร่วมไปกับชะตาชีวิตนักแสดงเท่าไรนัก คงอาจจะเป็นเนื่องจากเหตุการณ์ในเรื่องที่ “เอื้อ” ให้ผู้แสดง “สะดวก” เกินไป

สถานะการณ์ในซีรีส์มันสะท้อนสังคม และสันดานดิบของมนุษย์หลายอย่าง ปัญหาที่ทิ้งไว้ได้ถูกไขออกไปหลากหลายส่วน แต่ก็ยังเหลือปมอื่นๆให้เล่นต่อในซีซั่นหน้า ซึ่งพวกเราขอเชียร์ให้เรตติ้งดีๆ imovie-hd เคว้ง เหตุเพราะต้องการดูภาคต่อจากนั้นก เนื้อเรื่องเดินไปในแนวทางที่ผมเดาไว้เล็กน้อย (เดาถูก) แต่มันมีหลายประเภทที่พีคกว่าที่เดาไว้ ด้วยโอกาสการเล่าของซีรีส์ที่ทำให้ถึงแม้เราจะคาดคะเนพลอตได้ถูก แต่ความเคว้งคว้าง และความจำเป็นชมต่อมันกำเนิดขึ้นทันทีหลังจากจบระหว่างที่ 7 ซึ่งเป็นระหว่างสุดท้าย

รอคอยกันมายาวนานว่า เมื่อไหร่ประเทศไทยจะมีคอนเทนต์หนัง-ซีรี่ส์ที่ผลิตและออกอากาศทาง Netflix บ้างหลังได้แต่นั่งมองหลากหลาย ประเทศร่วมงานและผลิตผลงานคุณภาพกันไปก่อน อีกทั้งที่ไทยเองมีทรัพยากรอยู่ด้านในมือพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานคุณภาพ นักบ่งบอกยอดความสามารถ โลเคชั่นการถ่ายทำที่สวยงาม

รวมทั้งงานทางด้านเทคนิคพิเศษอันดับยอดไม่เป็นรองผู้ใดบนโลกนี้ และเมื่อวันศุกร์ที่ 15 เดือนพฤศจิกายน 2562 ก่อนหน้านี้ คนไทยก็ได้เหมือนกันอิ่มหนำสำราญกันเสียทีเมื่อ เคว้ง (The Stranded) ซีรี่ส์แนวลึกลับเขย่าขวัญที่ Netflix เข้ามาเข้าร่วมงานสร้าง ผลงานการกำกับของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับหนังสยองขวัญ ซอฟต์แวร์หน้า วิญญาณอาฆาต (2551) และ ลัดดาแลนด์ (2554) ของค่าย GTH/GDH (เขายังเป็นนักประพันธ์บทหลักของซีรี่ส์คู่กับ คริสเตียน เดอร์โซ่ ผู้อำนวยการสร้างของ Netflix ด้วย) ได้ออกอากาศผ่านสตรีมมิ่งลำดับชั้นโลกเสียที

Netflix Original เรื่องแรกของไทย กับ‘เคว้ง’ (The Stranded)

ผลงานการกำกับของจิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของหมู่นักเรียนเอกชนชื่อตามที่บังเอิญกลับกลายเป็นกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเรื่องราวสึนามิถล่ม หมวดเขาจึงควรพยายามเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์คับขันก่อนที่หมวดหมู่เขาจะเจอว่า บนเกาะนี้มีสิ่งแปลกประหลาดเกินกว่าจะจินตนาการได้

หลังสึนามิซัดงานปาร์ตีฉพยายามจบการเรียนรู้ทิ้งให้เด็กนักเรียนโรงศึกษาเล่าเรียนสะดุดตาจะต้องใช้ชีวิตแบบไม่มีเทคโนโลยีหรือจนกระทั่งสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ และเมื่อภัยร้ายจากสิ่งลี้ลับมาเยือน หมู่เขาจึงเริ่มต้นหาทางออกมาจากเกาะ แต่ในขณะเดียวกันก็เริ่มต้นกำเนิดอาการแปลก ๆ กับ คราม (ปภังกรณ์ ฤกษ์เฉลิมพจน์) ผู้เรียนท้องถิ่นที่พ่อได้มอบของขวัญชิ้นท้ายที่สุดไว้ให้ก่อนตาย นำมาซึ่งการสืบค้นหาผลลัพธ์ถึงตัวตนของเขา และความลับของเกาะปินตู

ฉากหลังของซีรีส์ถูกวางเอาไว้ที่เกาะปินตู ซึ่งเป็นเกาะหนแห่งึ่งทางช่วงใต้ของประเทศไทย บริเวณทะเลอันดามัน โดยใน EPแรก ผู้ดูจะพอได้รับทราบอย่างกระชับฉับไวว่า โรงเรียนเอกชนแห่งนี้เต็มไปด้วยบรรดาเด็กๆลูกหลานคนมีสตางค์ และดูราวกับว่าจะมี คราม (บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) แสดงตัวหนุ่มลูกชาวประมงเพียงคนเดียวที่ดูเป็นคนปากกัดตีนถีบ แต่คนดูยังไม่ได้รับโอกาสให้ทำความรู้จักกับบรรดาเหล่านักแสดงหลักสักเยอะแค่ไหน 9 นาทีผ่านไป ซีรีส์ก็เล่าถึงเหตุการณ์สึนามิถล่มเกาะ ส่งผลให้เหลือเด็กๆ ที่รอดชีวิตอยู่เพียงแค่ 36 คนแค่นั้น นอกเหนือจากนั้นซีรีส์ยังเล่าเรื่องไกลไปถึง 25 วัน ให้หลังจากภัยพิบัติดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้กำเนิดขึ้น

เคว้ง ซีซั่น 1 ชวนให้คิดถึง ออริจินอลซีรีย์เรื่องราวจากเยอรมัน “ดาร์ก” ที่ซีซั่นแรกอัดปมข้อขัดข้องมาอย่างเนืองแน่น แต่แทบไม่เฉลยอะไรให้คนชมคลายความค้างคาใจนัก มั่นใจว่าซีซั่น 2 น่าจะเฉลยแบบจัดเต็มและสนุกกว่านี้มาก ด้วยเหตุว่าโครงเรื่องได้ขยายเซตติ้งไปไกลและใหญ่มาก

สิ่งที่ควรต้องชื่นดูยังมีอีกอย่างคืองานภาพที่สวยงาม สามารถถ่ายทอดความงามของธรรมชาติบนเกาะปินตูออกมาได้หมดจดจนอยากตามรอยเที่ยว ดนตรีรวมตัวกันทำออกมาค่อนข้างจะบริบูรณ์ ได้โปรดักชั่นลำดับขั้นสากล

เมื่อดูจบมิได้ส่งผลให้พวกเรานึกไปว่านี่คือ Lost รูปแบบไทย แต่คือเคว้ง ซีรีย์ไทยซึ่งสามารถดูได้ในลำดับชั้นสากล แม้จะไม่ถึงกับบริบูรณ์แบบนัก มีแผลประปรายตลอดเรื่อง แต่ด้วยวัตถุดิบ ไอเดียของบทมีดีพอๆกับคำชื่นดู

เคว้ง เล่าเหตุการณ์ของเหล่าเด็กมัธยมในโรงเรียนรู้ดูดีเป็นพิเศษบนเกาะหนแห่งึ่ง ในวันที่พวกเขาจบการศึกษาและกำลังจะแยกย้ายกันไปตามทางของตน จู่ๆ ก็กำเนิดสึนามิขึ้นมาซัดและทำลายแทบทุกสิ่งบนเกาะ ตัดขาดหมวดหมู่เขาจากโลกข้างนอกจนหมด เด็กๆ ที่หลงเหลืออยู่กว่า 30 ชีวิตก็เลยควรต้องอยู่บนเกาะลึกลับโดยไม่อาจจะหนีไปไหนได้

แล้วยิ่งเวลาผ่านไป ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นเรื่องแปลกๆ ที่หาคำอธิบายไม่ได้ ปีศาจร้ายร้ายข้างในใจทุกคนยังก่อตัวขึ้น นำมาซึ่งการทำให้เหตุการณ์เลวร้ายกว่าที่เคยเป็น ตามสไตล์ของสตรีมมิ่งเจ้านี้ Netflix ปลดปล่อย เคว้ง ออกมาให้รับชม 7 ขณะรวด ด้วยปริมาณช่วงเวลาที่กำลังพอดิบพอดี ไม่มากหรือเล็กน้อยเกินความจำเป็น คนไม่ใช่น้อยก็เลยชมจบอย่างเร็วทันใจ และเริ่มต้นเอ่ยถึงซีรี่ส์หัวข้อนี้กันตั้งแต่วันแรกที่ออกอากาศ พร้อมชื่นดูถึงความลึกลับซับซ้อนในปัญหาต่างๆ ชวนให้คนอื่นๆต้องการดูจนจบอย่างเร็ว

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...