หนังเกาหลี

หนังเกาหลี  Hospital Playlist เรื่องย่อ : เรื่องราวในโรงหมอแห่งหนึ่งที่ถูกสะท้อนผ่านชีวิต ความข้องเกี่ยวของ 5 หมอเพื่อนเกลอที่นิสัยแตกต่าง กลับคุ้นเคยกันมา 20 ปี กอดคอกันเรียนมาตั้งแต่ปี 1999 แล้วหลังจากนั้นก็ ได้มาทำงานในโรงหมอเดียวกัน ภายใต้ฝีมือการควบคุมของผูเกำกับเก่งอย่าง เคยชินวอนโฮ (ซีรีส์ตระกูล Reply และจากนั้นก็ Prison Playbook) แถมยังเป็นการโคจรมาพบกันของดาราระดับเทวดาอย่าง ยูยอนซอก จองคยองโฮ และโจจองซอกทั้งที แฟนๆซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์ห้ามพลาด!

ชนิดซีรีย์ : Drama

จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามหนทาง : tvNเริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 12 มี.ค. – 28 พฤษภาคม 2563

Seobok (2021) หนังเกาหลี

ค้นหาความหมายของชีวิต กับภารกิจป้องกันมนุษย์โคลนนิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลก ภายหลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจากเหตุการณ์โควิด – 19 ท้ายที่สุดวันนี้ก็มาถึงจ้ะ!! วันที่เราจะได้มองดูหวานใจทั้ง คนของพวกเรากงยูและก็โบกอมมี่ในหน้าจอโรงภาพยนตร์! การโคจรมาเจอกันของ 2 คนนี้เป็นฟ้าประทาน มากมายขอซีรีส์คู่กันสักเรื่องจะดูขอมากเหลือเกินไหมนะ กลับมาที่หนังของเรากันดีกว่า

ประการแรกขอบอกก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้ใครที่คาดหวังว่ามันจะต้องแอคชั่นจัดเต็ม ระเบิดเทือกเขาเผากระท่อม บู๊ขจุยขจายมันลั่น ไล่ล่ากันอำมหิตๆอะไรอย่างงี้ขอให้หยุดความคาดหวังไว้ที่ตรงนั้นเลยเป็นหนังที่ตั้งปริศนาถึงความหมายของการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์ ความตายที่เป็นดังเครื่องหมายสำคัญของการเป็นมนุษย์ รวมทั้งความเป็นอมตะที่มนุษย์ทุกคนฝันใฝ่ถึง ผ่านดาราหลัก 2 ตัว อย่าง ไม่นกีฮยอน (สวมบทบาทโดย กงยู) สายหนุ่มน้อยที่ใกล้จะตายด้วยโรคร้ายสุดที่รักษาได้ยาก

รวมทั้ง ซอบก (เล่นบทโดย พัคโบกอม) มนุษย์โคลนนิ่งคนแรกของโลกที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมจนกระทั่งมีชีวิตเป็นนิรันดร โดยทั้งยัง 2 จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนมาเป็นคู่ขาต้องเมื่อขบวนรถที่จะจำเป็นต้องส่งซอบกไปยังฐานลับใหม่ที่ปลอดภัยถูกจู่โจมในตอนแรกของหนังค่อนข้างจะเอื่อยเฉื่อยเรื่อยไม่มีอะไรหวือหวา เป็นการปูทางให้คนดูได้รู้จะนักแสดงหลักอีกทั้ง 2 ตัว ว่าเป็นคนใดมาจากไหน แล้วก็เป็นตอนที่เบาๆป้อนปัญหาในหัวผู้ชมเพื่อให้ผู้ชมตามหาคำตอบในช่วงต่อๆไปของหนัง

เพียงพอดำเนินมาถึงช่วงกลางเรื่องพวกเราจะเริ่มเห็นถึงมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้นของคู่คิดจะต้องที่เบาๆพัฒนามาเป็นลูกพี่ลูกน้องต่างเชื้อสาย ขอกรี๊ดหน่อยเหอะโบกอมคือน้องมากก น้วยมากกกเนื่องจากว่าทั้งชีวิตอยู่แต่ว่าในห้องแล็ปพอได้จังหวะ ออกมาดำรงชีวิตด้านนอกทุกอย่างเลยดูแปลกใหม่ไปหมด ราวกับเด็กน้อย 3 ขวบพึ่งจะได้ไปโรงเรียนอนุบาลวันแรกอะ น่ารักน่าเอ็นดูจนกว่าต้องการตาย บอกเลยว่าบอกคำนี้ระหว่างดูไม่ต่ำยิ่งกว่า 100 รอบ พลังทำลายความน่ารักน่าเอ็นดูของโบกอมบอกเลยว่าสูงขึ้นยิ่งกว่าพลังวิเศษ

Extreme Job

Extreme Job เยี่ยมในรูปภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ดีเยี่ยมที่สุดของประเทศเกาหลีรวมทั้งแปลงเป็นภาพยนตร์เกาหลีชั้นสองที่มีผู้ชมเยอะที่สุดในประเทศเกาหลี เกือบจะหนึ่งในสามของมวลชนของประเทศเกาหลีใต้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉายในโรงหนังฮอลลีวู้ดแล้วก็อเมริกันด้วย หนังเกาหลี ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่กลุ่มสายต้านทานสารเสพติด 5 คน ที่กำลังตามจับพ่อค้ายารายใหญ่ เพื่อรักษาความคุ้มครองป้องกันระหว่างการมีส่วนได้ส่วนเสียพวกเขาจะต้องซื้อรวมถึงดำเนินกิจการร้านอาหารไก่ทอดเพื่อสืบเสาะหาข่าวสาร

แม้กระนั้นแน่นอนเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเนื่องจากเขาจำต้องทอดไก่จริงๆโดยได้สูตรลับของนักสืบหนุ่มน้อย วันดีคืนดีไก่ทอดนี้ดันอร่อยทำให้ห้องอาหารได้รับความนิยมอย่างไม่คาดคิด ด้วยความที่คำสั่งซื้อไก่ทอดเป็นจำนวนมากรวมทั้งผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียหลั่งไหลเข้ามาทีมก็เลยจำเป็นต้องสร้างสมดุลระหว่างความสำเร็จ สำหรับเพื่อการหุงหาอาหารโดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อจับกลุ่มค้าสารเสพติดรายใหญ่ เรื่องนี้น่าประทับใจมากมายมีทั้งฉากตลก รวมทั้งฉากต่อสู้ที่สร้างมาอย่างยอดเยี่ยมแปลงเป็นส่วนประกอบเสริมที่ช่วยทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้คงความพึงพอใจของผู้ชม มีการปรับปรุงดาราที่ดี ภาพยนตร์เรื่อง Extreme Jobเปรียบได้กับไก่ทอดเกาหลีจานหนึ่งซึ่งไม่ใช่อาหารชั้นสูงถึงแม้รสที่อร่อยจะก่อให้คุณพอใจ

Alive

ภาพยนตร์จำพวก : ซอมบี้ , สยองขวัญ , ตื่นเต้นนำแสดงโดย : ยูอาอิน , พัคชินฮเยเรื่องย่อ เรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสลึกลับที่แพร่ระบาดไปทั่วอีกทั้งกรุงโซลอย่างไม่ทันตั้งตัว และมันก็ขยายตัวกว้างอย่างรวดเร็วจนถึงเหนือการควบคุม จุนอู (ยูอาอิน) และจากนั้นก็ ยูบิน (พัคชินฮเย) ต้องติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาเพียงคนเดียวโดยไม่มีอีกทั้งสัญญาณโทรศัพท์ รวมทั้ง Wi-Fi ทำให้ไม่อาจจะโทรศัพท์หรือส่งข้อความไปพบใครได้

The Man Standing Next (2020) | ดาบสองคมของคนข้างตัว

The Man Standing Next เป็นภาพยนตร์ติดอันดับหนึ่ง Box Office ของปีนี้ ผลิตมาจากงานประพันธ์อิงข้อสรุปที่ชื่อว่า Chiefs of Namsan ซึ่งเผยแพร่เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์รายวันป่าอาอิลโบในปี 1990 ตลอดนานถึง26 เดือน ว่าด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการบ้านการเมืองในรัฐบาลของผู้นำปาร์คจุงฮี ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาล รวมทั้งหน่วยงาน KCIA (Korean Central Intelligence Agency หรือ สำนักข่าวกรองประเทศเกาหลี) ที่เข้ามาเกี่ยวโยงกับเรื่องราว 40 วันก่อนการลอบสังหารประธานาธิบดีเว้นเสียแต่ความเป็นหนังขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ารวมทั้งยังมีดีกรีรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียวจากหลายๆเวทีใหญ่มาการันตีประสิทธิภาพ

เด่นทั้งตัวรายละเอียดแล้วก็ดาราหลัก อีบยองฮอน อีซองมิน อีฮีจุน ล้วงโดวอน หนังประเทศเกาหลี หรือแม้กระทั้งเหล่าดาราเชี่ยวงานหลากหลาย The Man Standing Next ยังได้รับการคัดสรรจากสภาการภาพยนตร์ประเทศเกาหลี (Korean Film Council / KOFIC) ให้เป็นผู้แทนภาพยนตร์ประเทศเกาหลี เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศเยี่ยมที่สุด

ซึ่งจะจัดขึ้นในเมษายน 2021 ผู้นำปาร์คจุงฮี ถูกลอบฆ่าเสียชีวิตในคืนวันที่ 26 ต.ค. 1979 นั้นมีต้นเหตุจากอะไร และก็การลอบสังหารเกิดขึ้นได้อย่างไร พวกเราในฐานะผู้ชมและก็ผู้คนนอกประเทศเกาหลี จะได้รับรู้ในลักษณะของหนังที่ดูสนุก ตื่นเต้น บีบอารมณ์ดราม่า บนเค้าเรื่องจริง ถึงแม้ว่าก็อาจไม่ทราบว่าเนื้อหาส่วนใดเป็นการตกแต่งเสริมบันเทิงใจเข้ามาเพิ่มบ้างนะ

Kingdom 2

เรื่องย่อ : ภายหลังที่ซอมบี้สมัยโชชอนเคยสร้างความน่าสะพรึงกลัวไว้ จนกระทั่งใครๆก็ชิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วในช่วงฤดูกาล 1 Kingdom2 กลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ค้างไว้ภายในฤดู 1 ที่พักว่าบันเทิงใจ ระทึกใจเหมือนเดิน เสริมเติมเกิดเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น ทั้งยังความเกี่ยวเนื่องทางการเมืองขององค์รัชทายาท หนังเกาหลี แม่เลี้ยงรวมทั้งโจฮักจู รวมทั้งภารกิจป้องกันเมืองซังจูจากฝูงซอมบี้ พร้อมการหาวิธีรักษาโรคระบาดและก็การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ซอมบี้

ประเภทซีรีย์ : ประวัติศาสตร์, แฟนตาซี, ระทึกขวัญ

จำนวนตอนซีรีย์ : 6

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : Netflixเริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 13 เดือนมีนาคม 2563

The Divine Fury

ภาพยนตร์ประเภท : แอ็คชั่น , แฟนตาซีแสดงนำโดย : พัคซอจุน , อันซองกิ , อูโดฮวานเรื่องย่อ : ององค์การอนามัยโลก (พัคซอจุน) สุดยอดนักสู้ของโลกผู้ไม่มีเลื่อมใสในเทพดาองค์ใดนอกจากตนเอง จู่ๆเขากลับมีรอยแผลที่ฝ่ามือราวกับพระเยซู เขาจึงไปพบบรรพชิตเพื่อหวังจะรักษาแผลเป็น หนังเกาหลี แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าตัวเขาเองที่เป็นข้างช่วย นักบวชอัน (อันซองกิ) ที่เกือบจะฆ่าไม่รอดจากการไล่ผีแทน ยงองค์การอนามัยโลกเริ่มทำความเข้าใจพลังพิเศษที่เขาได้รับจากรอยแผลบนฝ่ามือนี้ เพื่อช่วยคนบริสุทธิ์ที่ถูกวิญญาณร้ายจู่โจม แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาชิ้นใหญ่ของเขาเป็น จอมมารจีเคยชิน (อูโดฮวาน) ที่คาดหวังครอบครองจิตใจมนุษย์ด้วยความทารุณไร้มนุษยธรรมไปนิรันดร

Voice of Silence (2020) | เสียงนี้..มีผู้ใดกันแน่ได้ยินไหม

Voice of Silence เป็นภาพยนตร์เด่นอีกประเด็นของปีนี้ หนังเกาหลี เหตุเพราะการมาร่วมงานกันของสอง’ยู’ฝีมือยอดเยี่ยม ยูอาอิน แล้วก็ ยูแจมยอง ย่อมเรียกความพึงพอใจได้ตั้งแต่ข่าวแคสนักแสดงละสร้างความตั้งหน้าตั้งตาคอยกันมากมาย แต่ว่าจำต้องขอบอกกันไว้ก่อนว่า เรื่องนี้เป็นหนังอินดี้ที่เล่นพลอตอาชญาบาปผสมดราม่า จึงควรอาศัยการเปิดใจดูระดับหนึ่ง เพื่อให้เข้าถึงแก่นรายละเอียดที่ผู้กำกับอยากสื่อ ต้องการสะท้อน แม้ว่าจะเสพย์ได้ไม่ค่อยคล่องคอนัก ความขำขันร้ายที่พ่วงความท้อใจ ปวดตับ ถ่วงจิตมาด้วย แต่ก็ทราบๆอยู่ สไตล์ยูอาอินมักรับงานที่ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ควรมีความท้าทายที่น่าดึงดูดแน่ๆ

Find Me in Your Memory/ The Man’s Memory

เรื่องย่อ : สายโรแมนติกเตรียมความพร้อมรับความหวานของซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 กันได้เลย กับเรื่องราวความรักระหว่างคนรายงานข่าวผู้ชายที่มีภาวะ Hyperthymesia หนังประเทศเกาหลี ที่สามารถจำรายละเอียดของทุกประสบการณ์ในชีวิตได้มากมาย อีจองฮุน (คิมดงอุก) แล้วก็ ยอฮาจิน (มุนกายอง) หญิงสาวที่ลืมเรื่องราวในขณะสำคัญที่สุดของชีวิตไป สำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ นอกจากจะได้ 2 นักแสดงนำที่น่าดึงดูดแล้ว จะเป็นการเดบิวต์ในฐานะนักแสดงหนแรกของ อีจินฮยอก ที่จะมารับบทเป็น โจอิลควอน คนอ่านข่าวสมาชิกใหม่ในเรื่องด้วยประเภทซีรีย์ : Melodrama, romance

ปริมาณตอนซีรีย์ : 32

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : MBC TV, Viu

เริ่มฉายซีรีย์วันที่-จบวันที่ : 18 มี.ค. – 7 พ.ค. 2563

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...