หนังรักโรแมนติกเกาหลี

หนังรักโรแมนติกเกาหลี Touch your Heart ซุปเปอร์สตาร์ร์ตัวร้ายป่วนดวงใจทนายเย็นชา สถานะการณ์ของดารานักแสดงสาวสวยที่เหมือนนางฟ้าตก เธอนั้นอยากกลับเข้าวงการอีกทีก็เลยได้ไปฝึกงานที่สำนักงานทนายความ เพื่อจะรับบททนายความในละครเรื่องใหม่ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้เหน้าจอกับทนายความรูปหล่อคนหนึ่งที่แสนปากร้ายและเย็นชา

เธอนั้นต้องเป็นลำดับที่าของเขาซึ่งแรกๆทั้งสองก็เหมือนจะไม่ค่อยลงรอยกันเยอะแค่ไหน แต่นานวันเข้าเนื่องจากความสนิทสนมส่งผลให้ความเกี่ยวพันของทั้งสองนั้นค่อยๆปรับปรุงก่อตัวเป็นความรัก หนังรักโรแมนติกตลอดกาล  แต่ด้วยเรื่องคดีความของนางเอกนั้นกลับมาคือปัญหาอีกครั้ง ทั้งสองคนจะเอาชนะอุปสรรคที่ประสบพบเห็นครั้งนี้ได้บ้างมั๊ย ไปติดตามดูกันต่อได้ใน ซีรีย์เลยนะ เนื้อเรื่องนี้ออกแนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กน่ารัก ฉบับแบบยัยตัวร้ายกับนายเย็นชา และเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของ ลีดงอุกและยูอินอา ที่เคยสร้างเคมีความฟินไว้ภายในเรื่อง Goblin มาแล้ว

Ghost (1990) “วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก หนังรักในตำช้านานกับฉากปั้นหม้อสุดเซ็กซี่ และอีโรติกสุดๆ กับฉากเข้าพระนางที่ไม่ได้ติดเรท แต่สวยงามเป็นอย่างมาก หนังประเด็นนี้ฉายเมื่อปี 1990 ในเวลานี้ก็ 30 ปีมาแล้ว แต่ก็ยังเป็นหนังที่ถูกเอ่ยถึงจนบัดนี้

ผู้กำกับ: Jerry Zucker

ผู้กำกับ : Patrick Swayze, Demi Moore, Whoopi Goldberg

ช่วงเวลาหนัง: 128 นาที

หนังเรื่อง Ghost ก็เลยมีทั้งความบันเทิงใจ หัวพวกเราะ และซาบซึ้ง รวมถึงมีความเป็นตำช้านานหลากหลายด้านไม่ว่าจะมีเพลง Unchained Melody ฮิตติดหูกระทั่งเป็นกิจวัตรนี้ และผมนางเอกทรงทอมบอยก็ฮิตมากในตอนนั้น

โดยเนื้อเรื่องเราก็จะพอรู้กันมาแล้วว่า เกี่ยวกับคู่รักที่ฝ่ายชายเสียชีวิตและมิได้ยอมไปกำเนิดใหม่ เพราะยังรักและกังวลใจนางเอกอยู่นั้นเอง ซึ่งหนังจะได้เห็นความพากเพียรของผีพระเอกที่พยายามจะสื่อสารกับนางเอก ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของ “คนทรงสิบแปดมงกุฎ”
สำหรับบทนางเอกส่งผมให้กับ เดมี่ มัวร์ เปลี่ยนเป็นขวัญใจของหนุ่ม ในระหว่างนั้นเธอสวยมากๆ ยิ่งฉากร้องไห้รับรู้งดงามสุด ส่วนพระเอกแพทริค สเวย์ซี่ ในสมัยนั้นก็ฮอตสุดๆ คนใดต้องการทราบว่ามันจะตำช้านานเยอะอะไรอย่าง งี้ ขอความกรุณาปรานีดูและหาผลลัพธ์ได้

Her

เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของ “ธีโอดอร์” บุคลากรบริษัทเขียนจดหมายแห่งหนึ่ง ผู้มีชีวิตรักไม่ราบรื่นนัก จนถึงวันหนึ่งเขาได้ซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์Computer ที่มาพร้อมสิ่งที่ช่วยเหลืออัจฉริยะ หรือระบบปฏิบัติงานที่มีความคิดความอ่านสอดประสานมนุษย์อย่าง “ซาแมนต้า” ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นไม่ยาวนาน ธีโอดอร์ ก็เริ่มต้นตกหลุมรัก โปรแกรมคอมพิวเตอร์Computerของเขา ขณะที่ซาแมนต้าเอง ก็พัฒนาความนึกคิดอย่างสม่ำเสมอ และเริ่มต้นมีความรู้สึกเหมือนมนุษย์เข้าไปทุกที ความรักแบบอย่างใหม่ที่ไม่มีข้อตกลงนี้ ก็เลยค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

Ghost (1990)

ความดราม่า แฟนตาซี และโรแมนติกของหนังเรื่อง Ghost จะทำให้คุณน้ำตาไหลและหัวพวกเราะไปพร้อม ๆ กัน โดยรายละเอียดนั้นเกี่ยวกับ แซม ชายที่เสียชีวิตตั้งแต่ต้นเรื่อง หนังรักโรแมนติกเกาหลี แต่วิญญาณของเขายังวนเวียนเพื่อคุ้มครองปกป้องแฟนสาว มอลลี่ และแก้แสืบค้นให้กับการตายของตัวเอง โดยส่วนที่น่าเศร้าคือการทุ่งนางเอกของพวกเราต้องมีแฟนเป็นผี ซึ่งยังไงก็เป็นไปไม่ได้รักกันได้ชมดดื่มเหมือนคนธรรมดาอยู่แล้ว

The Notting Hill (1999) “รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์”

ผู้กำกับ: Roger Michell

นักบ่งชี้: Hugh Grant, Julia Roberts, Richard McCabe

ระยะเวลาหนัง: 124 นาที

หนังรักเบาๆ โทนของหนังเรียบไม่ยาก การดำเนินเรื่องไม่ฉูดฉาด ตามสไตล์หนังผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อาย สุขภาพใจดี และนางเอกที่เป็นถึงซุปตาเช่นเดียวกับฮอลลีวูด ที่แอบไปหลงรักกัน

My Girl (1991)

ทุกท่านต่างมีซอกมุมในปฐมวัยที่อยากเผลอร่วมกันทั้งนั้น แต่เชื่อเรื่องได้เลยว่าไม่มีผู้ใดจะมีวัยอนุบาลที่เจ็บไปกว่า วาดา เด็กหญิงจากเรื่อง My Girl ผู้ป่วยเป็นโรคที่นำมาซึ่งการทำให้เธอเป็นหนักใจเกี่ยวกับสุขรูป หนังรักโรแมนติกเกาหลี แต่อย่างไรก็ตามเธอยังมี โธมัส เด็กชายเพื่อนซี้ที่รู้เรื่องสิ่งที่เธอกำลังเจอเสมอไป จนท้ายที่สุดทั้งคู่กลับเจอกับจุดพลิกผันที่จะแปลงชีวิตไปตลอดไป ซึ่งซึ่งก็กล่าวได้ว่าคุณจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อย่างแน่ๆ

Selena (1997)

นักร้องสาว เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ขอสวมบทเป็นนักร้องสาวขวัญใจชาวอเมริกัน เซเลนา ควินตานิลลา (Selena Quintanilla) ที่ถูกฆาตกรรมเมื่อปี 1995 ท่ามกลางความตกใจของแฟนเพลง ซึ่งคุณจะอินเป็นพิเศษหากได้รู้ปมหลังอันน่าเศร้าของนักร้องสาวท่านนี้

To All the Boys I’ve Loved Before

To All the Boys I’ve Loved Before เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นแนวโรแมนติกกิ๊กกั๊กหัวใจที่เป็นที่เป็นที่นิยมดีมากเมื่อขณะปีที่ผ่านมา และเป็นหนังที่ปลุกกระแสความรักไฮสกูลให้กลับมาเป็นพล็อตหนังรักที่คนชอบได้อีกครั้ง

เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่า ลารา จีน โคเวย์ (ลานา คอนดอร์) มีนิสัยชอบเขียนจดหมายรักถึงผู้ชายที่ชอบและเก็บมันเอาไว้ในหีบกล่องใบน้อยซุกเอาไว้ภายในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนตัวเอง กระทั่งวันหนึ่ง หนังรักโรแมนติกเกาหลี น้องสาวของเธอกำเนิดซุกซนขโมยกล่องไปและแจกจดหมายรักให้กับผู้ชายทุกคนที่พี่สาว (เคย) แอบถูกใจ ซึ่งรวมถึงแฟนเก่าของพี่สาวคนโต ที่พึ่งเลิกรากับพี่ของเธอไปด้วยนี่ล่ะ ยอมรับฟังแค่นี้ก็รื้นเริงแล้วใช่ไหม จะบอกว่ารื้นเริงมาก เพราะเหตุว่าลาราเคยตกหลุมรักหนุ่มๆ ไปเยอะแยะ เธอจำเป็นจะต้องเจออะไรต่อจากนี้ ไปติดตามต่อได้ในเนื้อเรื่อง เราชี้แนะด้วยว่าให้รีบดู ด้วยเหตุว่าว่าภาค 2 ก็กำลังจะลงหน้าจอ Netflix ด้วยเช่นกัน

หนัง LA LA Land 2016 “นครคนในวงการบันเทิง”

ผู้กำกับ: Damien Chazelle

นักทำให้ทราบ: Ryan Gosling, Emma Stone

ช่วงเวลาหนัง: 128 นาที

La La Land เป็นหนังเพลง Musical ท็อบเอกสารประจำปี ที่ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ดีมาก และได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และค่าตอบแทนออสการ์อย่างนักชี้ให้เห็นหญิงยอดเยี่ยม อีกต่างหาก

หนังรักชาวต่างชาติ ที่เติมเต็มความฝันซึ่งกันและกัน
หนังเรื่องนี้เป็นหนังย้อนสมัยเวลาปี ’50-60 ในสไตล์โรแมนติกและละครเพลงได้อย่างลงตัวสุด แอบมีดราม่าน้อย แบบสร้างแรงจูงใจให้คนมีความต้องการประพฤติตามสิ่งที่ตนเองฝัน อย่างพระเอกที่รักเพลงแจ๊ส และนางเอกที่ต้องการเป็นดารานักทำให้ทราบ

หมวดเขาจะไปตามฝันได้อย่างไร จะปรากฏการเติมโตด้านความคิด และแง่มุมของความรักต่อความฝันตัวเราเอง ผ่านความสัมพันธ?ของทั้งสองที่เป็นจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องให้กัน

Love, Rosie

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อจะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่เติบโตมาร่วมกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ภายหลังไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับพบว่าตัวของเราเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยไม่ได้ใส่ใจ ก็เลยตัดสินใจที่จะปลดปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวเข้าสู่สังคมใหม่ หนังรักโรแมนติกเกาหลี โดยปราศจากเธอและไม่บอกเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้น

จนถึงเวลาผ่านไป 12 ปี เพื่อจะนรักทั้งคู่จึงควรโคจรมาประสบกันอีกสักที การประสบกันครั้งนี้ คงจะจะช่วยสืบค้นหาคำตอบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือบททดลองของโชคชะตา และพวกเขาเกิดมาเพื่อจะคู่กันจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่เพื่อน หรือมิได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง ที่นำเสนอหนังรักเรื่องนี้ เหตุเพราะดำเนินเรื่องได้ดีมาก เรื่อยๆ

สะดวกและสบาย ๆ รู้เรื่องได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมาก จนจะต้องมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังเรื่องนี้จะออกแนวความรักที่มีต้นเหตุที่เกิดจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปยาวนานแค่ไหน อยู่ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองคนที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน หยิบเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้ง ๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

Titanic (1997)

นอกนั้นความหดหู่ของโศกนาฏกรรมที่คนทั้งโลกไม่มีทางเผลอเพลิน หนังเรื่อง Titanic ยังพาคุณซาบซึ้งไปกับความรักของหนุ่มติดดินกับผู้หญิงสาวชนระดับค่อนข้างสูง แจ็ค และโรส ที่ชะตาชีวิตพาทั้งสองมาเผชิญกันบนเรือที่คนไหน ๆ เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้จม ซึ่งถ้าผู้ใดเคยดูหนังหัวข้อนี้ก็คงจะรู้ว่าการจากลาของทั้งคู่คนนั้นเจ็บมากแค่ไหน เอาเป็นว่าคนไหนไม่น้ำตาซึมก็ยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเกินความจำเป็นแล้ว

Isn’t it romantic

เรื่องราวของ “นาตาลี” สถาปนิกสาววัย 25 ปี ในนิวยอร์ก ผู้ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อที่จะให้ผลงานเข้าตา แต่ไม่ว่าไอเดียจะบรรเจิดขนาดไหน เธอกลับได้รับการกระทำเหมือนเด็กฝึกงาน หนังรักโรแมนติกเกาหลี ที่อย่างยิ่งก็โดนใช้ไปซื้อกาแฟ แทนที่จะได้ใช้สมรรถภาพวางแบบตึกสูงกลางเมืองอย่างฝัน ยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้น นาตาลีผู้ไม่เชื่อในความรัก วันหนึ่งณ เวลาลงรถไฟใต้ดิน

เธอถูกชายหนุ่มที่แสร้งว่าเข้ามาจีบ แต่แท้จริงแล้วเป็นโจรปล้นทรัพย์ ที่ส่งผลให้เธอสลบไป ก่อนจะรู้สึกตัวขึ้นมาแล้วประสบว่าชีวิตของเธอกลับกลายเป็นฝันอันน่าเหลือเชื่อ เมื่อโลกทั้งใบกลายเป็นหนังรักโรแมนติกที่ดันมีเธอเป็นนางเอกในเรื่อง แถมยังชีวิตดีมีห้องพักผ่อนสุดหรูและมหาเศรษฐีหนุ่มหล่ออย่าง “เบลค” วนเวียนอยู่ใกล้ๆ ที่จำเป็นที่จะต้องลุ้นไปพร้อมๆกันว่านาตาลีจะหาทางออกจากเรื่องสุดอลเวงนี้ได้ยังไง

Music and lyrics (2007)

ท่วงทำนองแห่งความรัก … ที่เคลื่อนเคลื่อนด้วยเสียงเพลง หนังว่าด้วยเรื่องราวของ อเล็กซ์ เฟลทเชอร์ ราชาเพลงป๊อปตกอับ ที่ได้รับจังหวะหวนขึ้นเวทีอีกสักที เมื่อ คอร่า โคลแมน ราชินีเพลงผู้โด่งราวกับ เชื้อเชิญเขาให้แต่งเพลงและบันทึกเสียงร้องคู่กับเธอ แต่เนื่องด้วยเขาร้างราการดำเนินการงานมาช้านานกระตุ้นให้เกิดอุปสรรค และการเข้ามาของ โซฟี ฟิชเชอร์ ผู้หญิงสาวมากพรสวรรค์ผู้มีความฝันต้องการเป็นนักประพันธ์ แต่เข็ดหลาบกับความรักทำให้ไม่อยากทำงานเข้าร่วมกับใครทั้งหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับอเล็กซ์ผู้มุ่งมั่นจริงจัง ทั้งคู่ควรต้องเผชิญหน้ากับความกลัวของหมู่เขา และเสียงเพลง ถ้าหมู่เขาต้องการตามหารักและการบรรลุเป้าหมายที่ทั้งสองควรได้รับให้เหน้าจอ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...