หนังใหม่ล่าสุด

หนังใหม่ล่าสุด Ready or Not – เกมพร้อมตาย เรื่องย่อ ภายนตร์สยองขวัญสุดระทึก ผลงานของผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของครอบครัว Le Domas ที่มีธรรมเนียมการเล่นเกมจากกล่องโบราณ โดยการสุ่มการ์ด ซึ่งทุกท่านในครอบครัวจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมเล่นกันหลังพิธีแต่งงาน นักแสดงหลักคือเพศหญิงสาวชื่อว่า Grace ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Alex ชายหนุ่มรุ่นลูกตระกูล Le Domas เธอจึงจึงควรตกอยู่ภายในสถานการณ์สยองขวัญนี้

เควนติน ทาแรนติโน (Quentin Tarantino)

นักสร้างหนังที่หาตัวจับยากแห่งฮอลลีวูด ผู้มีชื่อเสียงในเรื่องการ ดูหนังใหม่ล่าสุด แสดงให้เห็นฉากร้อนแรงอย่างมีศิลปะ งานของเขานิยมจะมีความกวนแบบดิบ ๆ เท่ ๆ ซ่อนอยู่ และไม่เดินเรื่องเป็นเส้นดิ่ง หนังใหม่ล่าสุด อีกทั้งที่ซ่อนเร้นกลิ่นอายของความคลั่งไคล้ในฮอลลีวูด ไม่แตกต่างจากการสะท้อนบุคลิกของตัวเขาเอง

ผลงานของ เควนติน ทาแรนติโน (Quentin Tarantino) ตัวอย่างเช่น หนัง รูปยนตร์ Kill Bill ภาคแรกออกฉายในปี ค.ศ. 2003 (พุทธศักราช 2546) เหตุการณ์ของนักฆ่าผู้หญิงที่ถูกหักหลังในงานวิวาห์ของตนเอง หนังใหม่ล่าสุด จนส่งผลให้เธอออกเดินแนวทางแก้แค้นผู้คนที่นำมาซึ่งการทำให้เธอโคม่า นำบ่งชี้โดย อูมาร์ เธอร์แมน (Uma Thurman) หนังประเด็นนี้เป็นการเคารพหนังซามูไรสไตล์ญี่ปุ่น มีฉากต่อสู้แบบเลือดสาด และใช้รูปการ์ตูนและสว่างดำในซีนที่รุนแรง จนทำให้มีความเท่และแปลกใหม่ และมีภาคต่อจากนั้นอีกถึง 2 ภาค

หนังใหม่ล่าสุด

ตราบาป (The Unforgivable)

ตราบาป (The Unforgivable) เนื้อเรื่องย่อ : ยุคเก่านักโทษสตรีได้กลับคืนสู่สังคมที่ไม่มีทางให้อภัยเธอ จึงตกลงใจออกตามหาน้องสาวที่เคยจำใจทิ้งไว้เบื้องหลัง

นักแสดง : แซนดร้า บูลล็อค, วินเซนต์ โดโนฟริโอ้, ไว โอลา เดวิส
แนว: ภาพยนตร์อเมริกัน, ภาพยนตร์อาชญากรรม, ดราม่า

His House – บ้านของคนใด

เรื่องย่อ ภาพยนตร์สยองขวัญปนแนวจิตวิทยาและดราม่า โดยผู้กำกับ Remi Weekes เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาผิวดำ ลี้ภัยจากสงครามโดยเรือ จากประเทศซูดานใต้มายังประเทศอังกฤษ หนังใหม่ล่าสุด แต่ก็ได้เช่นกันเกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ลูกสาวของหมู่เขาได้พลัดตกจากเรือ ทำให้เสียชีวิต นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของพวกเขา หลังจากที่หมวดหมู่เขาสัญจรมาถึงประเทศอังกฤษ และมาอาศัยอยู่บ้านพักข้างหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านข้างหลังนี้มีอะไรเกลียดมาพากลแอบแฝงอยู่

DON’T BREATHE

มาดูกันที่เรื่องแรก คงจะเป็นเรื่องที่หลาย คนเคยดู ซึ่ง Rocky, Alex และ Money 3 สขาดหายโจรที่ขณะไปปล้นใครก็ไปไหนไปกัน ไร้ทิ้ง โดยเรื่องมีอยู่ว่า Money ขาโจ๋ดันไปได้ยินข่าวสารข้อมูลมาว่ามีเพศชายแก่ๆ หนังใหม่ล่าสุด พากย์ไทย ตาบอดคนหนึ่งที่มีเงินออมจำนวนมากอยู่ด้านในตู้เซฟ แต่บ้านของเขากลับอยู่ด้านในหมวดบ้านที่ไร้เพื่อนบ้านเลยแม้แต่คนเดียว…ทั้ง 3 จึงมีความคิดว่างานนี้กินหมูแน่ ๆ เนื่องจากว่าปล้นคนแก่แถมตาบอด ทว่า.. เอาเข้าจริงแล้วกลับไม่เป็นเช่นนั้น จะคืออะไรต่อ จำเป็นจะต้องไปชม

Blood Red Sky – ฟ้าสีเลือด

เรื่องย่อ หนังสยองขวัญแนวแอคชั่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผีดิบหรือแวมไพร์ ผลงานการกำกับของผู้กำกับ Peter Thorwarth เรื่องดำเนินอยู่บนเครื่องบินของสายการบิน Transatlantic จากกรุงโรม หนังใหม่ล่าสุด ประเทศอิตาลี เข้าสู่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เห็นได้ชัดว่ามีผู้ก่อการร้ายกำลังจี้เครื่องบิน ซึ่งมีสองแม่ลูก ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นเป็นแวมไพร์อยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย เธอจำเป็นจะต้องฉีดยาอะไรบางอย่างไปสู่เส้นเลือด และเดินทางไปอเมริกาเพื่อไปรักษา ให้ทายว่าแวมไพร์หรือผู้ก่อการร้าย ผู้ใดจะเป็นผู้รอดชีวิตออกไปจากเครื่องบินลำนี้

หนังสยองระทึกส่งตรงจากเกาหลี Ghost Mansion โกสต์แมนชั่น ที่บอกต่อความสยองขวัญแบบสมจริงด้วยสถานะการณ์ของควังลิมแมนชั่น แมนชั่นสุดหลอนที่มีเรื่องเล่าเยอะแยะรอให้ทุกท่านได้มาทำให้ประจักษ์กับ 5 เหตุการณ์สยองที่ซุกซ่อนอยู่ภายในทุกซอกทุกมุม และพร้อมที่จะเขย่าขวัญในทุก ๆ ฝีก้าว

เรื่องย่อ Ghost Mansion โกสต์แมนชั่น

ความสยองเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ จีอู (ซองจุน) คนเขียนเว็บตูนมองหาไอเดียสำหรับการเขียนผลงานใหม่ เขาจึงสัญจรไปยัง “ควังลิมแมนชั่น” สถานที่สุดสยองที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยนที่สุดในเกาหลีเพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจ ที่ตรงนั้นเขาได้เจอกับ “ชายแก่ลึกลับ” ผู้ดูแลสถานที่ เขาได้อาสาเล่าเรื่องราวที่น่ากลัวจาก “ห้อง 504” และ “ห้อง 708” เรื่องแล้วบทความ แต่ยิ่งจีอูได้ยอมรับฟังสถานะการณ์ความหลอนเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้เขาดำดิ่งสู่สถานะการณ์ความสยองมากขึ้นแค่นั้น โดยที่ไม่ล่วงรู้เลยว่าสิ่งที่กำลังคืบคลานเข้ามาจะมีผลให้เขาควรต้องกลัวจนวันตาย

HUSH

หัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องที่สยองสุดๆ ซึ่งประเด็นนี้คือมีนักเขียนสาวใบ้หูหนวกคนหนึ่งที่ปลีกตนเองไปอยู่ภายในป่าเพื่อใช้ชีวิตสงบเสงี่ยม หนีความไม่เป็นระเบียบ แต่ดันมีฆาตกรโรคจิตบรรจุหน้ากากอุตสาหะจะทำร้ายร่างกาย นำมาซึ่งการทำให้เธอจะต้องต่อสู้เพื่อจะรักษาชีวิตของเธอไว้ แต่ด้วยความที่เธอไม่สามารถที่จะได้ยินเสียงอะไรเลย นำมาซึ่งการทำให้ฆาตกรโรคจิตย่องเข้ามาประชิดได้โดยที่เธอไม่ทราบตัว ท้ายสุดแล้วผู้ใดจะเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย

คริสโตเฟอร์ โนแลน (Cristohpher Nolan)

คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) หรือเสด็จพ่อโนแลนของชาวเน็ตหลาย ๆ คน มีลายเซ็นเป็นเอกลักษณ์ในทางการกำกับหนังที่มีพล็อตด้านจิตวิทยาและระทึกขวัญ เขาถูกใจค้นหาขั้นตอนชี้แนะพล็อตเรื่องอันสลับซับซ้อนด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของฮอลลีวูด และมีงานรูปสุดอลังการที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล

งานของโนแลน เช่น Inception ค.ศ. 2010 (พุทธศักราช 2553) เป็นเรื่องของการเข้าไปในอาณาจักรจำทดสอบของหัวใจ และมีฉากอันสวยงาม ซับซ้อน ชวงพิศวงอันเป็นที่เลื่องลือ นอกแล้วหลังจากนั้นเขายังเป็นผู้กำกับ The Dark Knight Trilogy หนังแบทแมนสามภาคที่ส่งผลให้แบทแมนมีความดาร์ค มืดมน และซับซ้อน อีกภาพยนตร์ที่ไม่กล่าวถึงมิได้คือ Tenet ค.ศ. 2020 (พุทธศักราช 2563) เรื่องราวของการเดินทางทวนเข็มนาฬิกา ย้อนกระแสณ เวลา ที่มีงานภาพแปลกใหม่ และนักชี้ให้เห็นจำเป็นต้องบ่งบอกฉากต่าง ๆ แบบกรอย้อนข้างหลัง นับเป็นงานที่มีผู้เอ๋ยถึงมากทีเดียว

A Quiet Place Part II – ดินแดนไม่มีเสียง ภาค 2

เรื่องย่อ สำหรับท่านที่เคยรับดู A Quiet Place ภาค 1 ไปแล้ว ที่ทำออกมาได้เข้มข้นมาก คงจะรอคอยภาค 2 อยู่อย่างใจจดใจจ่อ เป็ภาพยนตร์ survival ที่ลุ้นระทึกสุด ๆ จากผู้กำกับ John Krasinski โดยในภาคนี้ พวกเขาจะได้รู้ดีว่าไม่ได้มีเพียงหมวดเขาที่เอาชีวิตรอดจากซาตานเหล่านั้นได้ และจุดจบของการหนีเอาชีวิตของครอบครัวนี้จะคืออะไร จำเป็นที่จะต้องตามไปชมกัน

ELI

พึ่งลง Netflix ไปได้ไม่ถึงเดือน หนังเกี่ยวกับเด็กชายคนนึงที่อยู่ ๆ ก็กำเนิดเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเราเองขึ้นมา ไม่สามารถออกไปโดนอากาศข้างนอกห้องปลอดเชื้อได้ เนื่องมาจากจะเกิดผื่นแดงขึ้นเต็มตัวและสร้างความปวดให้กับเค้า พ่อแม่ของเด็กชายก็เลยควรต้องเพิ่งลู่ทางท้ายที่สุดด้วยการพาไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์อันห่างไกล ที่มีแค่หมอและพยาบาลอยู่ 3 คน เท่านั้น และนั่นเองที่นำมาซึ่งการทำให้เด็กชายได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆ และสยองขวัญเกิดขึ้นด้านในสถานพยาบาลแห่งนั้น

Sing 2 พูดเล่าสถานะการณ์ต่อเนื่องของ บัสเตอร์ มูน กับทีมโชว์ของเขา ได้หมายจะออกทัวร์ใหม่ที่โรงละครคริสตัล ทาวเวอร์ แต่ จิมมี่ คริสตัล เจ้าของโรงละครได้เกิดไอเดียดึงตัว เคลย์ คาลโลเวย์ สมัยเก่าสิงโตขาร็อกมาทำโชว์แทน นำมาซึ่งการทำให้มหกรรมการประชันเสียงครั้งใหม่ได้กำเนิดขึ้น

สำหรับ Sing 2 นี้ยังคงได้ แมทธิว แมคคอนนาเฮย์, รีส วิทเธอร์สปูน, สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน, ทอรี่ เคลลี่ และทารอน อีเกอร์ตัน กลับมาให้เสียงพากย์เหมือนเมื่อก่อน พร้อมด้วยได้ทีมคนอย่างกับชุดใหม่มาให้บรรยายเสียง ไม่ว่าจะเป็น โบโน่ มาพากย์เสียงเป็น เคลย์ คาลโลเวย์ สิงโตร็อกเกอร์ลายคราม, ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ บรรยายเสียงเป็น อัลฟอนโซ ช้างหนุ่มผู้อบอุ่น, ฮาลซีย์ พากย์เสียงเป็น ปอร์เช่ ลูกสาวหมาป่าเจ้าของโรงละคร

ร่วมด้วย เลทิเทีย ไรท์ พากย์เสียงเป็น นักเต้นแมวข้างถนน, เอริก อันเดรย์ พากย์เสียงเป็น จามรีผู้ทะนงตน, เชลซี เพเรตตี บรรยายเสียงเป็น หมายเลขาสุนัขสาว และ บ็อบบี คันนาวาเล พากย์เสียงเป็น จิมมี่ คริสตัล หมาป่าผู้เหี้ยมโหด เจ้าของโรงละครราวในเมือง โดยหนังยังได้ การ์ธ เจนนิงส์ กลับมานั่งเก้าอี้กำกับอีกครั้ง

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...