หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 เรื่อง The New Mutants หลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเราก็จะได้ชมภาพยนตร์ภาค Spin-off เรื่องใหม่จากแฟรนไชส์ X-Men ซะที!! โดยเรื่องราวของ The New Mutants จะเล่าถึงกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นซึ่งเป็นผู้ที่มาเรียนอีกรุ่นของศาสตรจารย์ชาร์ลส์ เซเวียร์ที่จำเป็นที่จะต้องออกสัญจรเพื่อเอาตัวรอดจากอะไรบางอย่างและยังจึงควรรับมือกับความเป็นวัยรุ่นของพวกเขาเอง

พจมาร์ สว่างคาตา

ภาพยนตร์จากกลุ่มผู้กำกับและนักบ่งบอกน่าหัวเราะจาก หอแต๋วแตก แบบครบชุด! กลับมาเรียกเสียงฮาอีกสักทีรับเดือนเมษายนกับหนังแนวคอมเมดี้สุดฮา “พจมาร์ ขาวคาตา”

Home Alone (1990)

เควิน เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษประจำบ้านเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อเขาถูกละทิ้งให้อยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง เนื่องมาจากทุกคนในบ้านต่างขะมักเขม้นสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวในระหว่างวันจบสิ้นคริสต์มาส เมื่ออยู่ตามลำพังแล้ว เควินได้จัดแจงแต่งบ้านเสียใหม่ เพื่อฉทดสอบเทศกาลให้กับตนเอง โดยมีโจรซื่อบื้อ 2 นาย อุตสาหะที่จะเข้ามาขโมยของด้านในบ้าน โดยไม่ทราบอนาคตของตน สุดท้ายโจรทั้งสองก็จำเป็นต้องมาตกหลุมที่หนุ่มบางส่วนเควินได้ขุดล่อเอาไว้ ภาพยนตร์ภาคต่อ

Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn

Harley Quinn เป็นผู้แสดงที่หลายๆคนความทรงจำได้ดิบได้ดีจาก Suicide Squad และเธอเหมือนจะเป็นนักแสดงไม่กี่ตัวที่รอดจากภาพยนตร์ของ DCEU ที่ปัจจุบันนี้โดนรีบูตไปบ้างแล้ว หนังใหม่ 2022 หนังเรื่องใหม่นหมองี้เลยเป็นการสัญจรของแม่สาวแสบที่เลิกกับโจ๊กเกอร์

ก่อนเธอจะเจอว่ามีสาวๆ หนังใหม่ อีกคนจำนวนไม่น้อยในเมืองก็อตแธมที่เฟียซไม่แพ้กัน และนั่นนำมาซึ่งการทำให้เธอจำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกับสาวๆ Birds of Prey หรือทีมนกนักล่า คาดว่านักแสดงหลากหลายตัวจะมีต้นเกิดที่ปรับไปจากคอมิกต้นแบบ …หลายท่านคงต้องการไปชมแล้วว่า Margot Robbie จะวาดลวดลายอะไรในหนังภาคนี้

แบล็กแคร็บ (Black Crab)

เรื่องย่อ: เพื่อจะยุติยั้งสงครามล้างโลกและคุ้มครองบุตรสาวของเธอ ทหารผู้หญิงผู้อับจนหนทางต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลอันหนาวเหน็บเพื่อนำพัสดุลับสุดยอดไปส่ง

departures (2008)

ไดโกะ เป็นนักแชลโล่ตกอับ ที่ต้องมีให้ได้ต้องเดินทางกลับบ้านเกิดไปหางานใหม่ เพราะวงออเคสตร้าที่จัดการงานอยู่ถูกยุบ เขาพากเพียรหางานทำ ที่บ้านกำเนิดอันเงียบสงบ หนังใหม่ ล่าสุด และได้ประสบกับงานที่แปลกใหม่ ไม่มีใครเหมือน รายได้ดิบได้ดี แถมยังได้เงินล่วงหน้ามาอีกต่างหาก ครั้นว่าข้อเสนอแนะหลาย อย่างจะดีเเสนดี แต่เขากลับปั่นป่วนใจที่จะทำ นั่นก็เนื่องด้วยมันคืองานของ ‘โนคังฉิ’ หรือผู้รับตกแต่งศพ ก่อนที่จะส่งหมวดหมู่เขาเหล่านั้น เดินทางไปอีกโลกที่ไกลแสนไกล

งานที่ไม่มีผู้ใดต้องการทำ ซ้ำยังถูกเกลียดจากสังคม ทว่าจริงๆ หนังใหม่ 2022 แล้วงานนี้กลับมีคำอธิบายศัพท์มากยิ่งกว่าที่เขาคิด คุณจะได้พบกับ คำนิยามของการสัญจรอันแสนงดงามของชีวิต ที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้ ค่อยๆ เสนอแนะให้เราได้รู้เรื่องไปพร้อมๆ กับไดโกะ อย่างรู้ลึก และละเมียดละไม รับประกันความดีงามของหนังด้วยรางวัลออสการ์ สาขารูปยนตร์ถ้อยคำต่างประเทศดีที่สุด

Dumbo

Disney ก็ยังอาจทยอยนำหนังอนิเมชั่นของตัวเองมาทำเป็นหนังคนทำให้ทราบโดยตลอด และหนึ่งในสามเรื่องของปีนี้ก็คือ Dumbo ที่รีเมคจากหนังอนิเมชั่นสุดคลาสสิคในปี 1941 โดยสิ่งที่น่าดึงดูดมากก็คือการได้ ทิม เบอร์ตัน มาเป็นผู้กำกับในรูปแบบน

Red Notice

นักสำรวจของเอฟบีไอตามจับโจรขโมยงานศิลป์ที่ทางการหมายหัว แต่กลับกลายมาเป็นคู่หูเฉพาะเจาะจงกิจ เพื่อที่จะล่าตัวอาชญากรหลบลี้ที่นำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

The Lion King

เรื่องนี้ถือได้ว่ารื้นเริงมากๆ CGสวยมากๆ แล้วก็มีแนวทางการทำเนื้อเรื่องที่สอดคล้องกับต้นแบบมากๆ พูดได้ว่าให้เกียรติต้นฉบับสุดสุด เก็บงานได้ขนาดเล็กๆแม้กระทั่งมุมกล้อง มุมต้นไม้ มุมผู้แสดงต่างๆ มันดูสมต้นเหตุสมผลและดูสมดุลย์เอาซะมากๆ บทบอกมีความธรรมชาติ แล้วก็ในฉากที่เป็นข้อเสียในภาคต้นฉบับ หนังใหม่ 2022 ถือได้ว่าหนังภาคใหม่ปิดจุดบอดได้ทั้งหมดทั้งมวล
หนังประเด็นนี้ใช้ ref มาจากของจริงทั้งหมดทั้งมวลเลยเกือบ 90% การบ่งชี้ออกของบุคลิกลักษณะผู้แสดงออกมาสมจริงเอาซะมากๆ จนแอบรู้สึกว่าเค้าใช้ตอนปลูกข้าวนมากแค่ไหนเนี่ยต่อฉากหนึ่ง เจ็บปวดตาแทนเลย

Sonic the Hedgehog

ขั้นตอนแรกพวกเราก็รู้สึกว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการจับเอานักแสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าออกแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในตัวอย่างแรก กลุ่มผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้หน้าตานักแสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ ทำให้ในตอนนี้เรารู้สึกว่าต้องการแวะไปดู Sonic The Hedgehog ฉบับปรับแต่งเพื่อที่จะให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตนเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้น่าดูคือการได้เห็นได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่คิดว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทแบบนี้ไปช้านาน

The Invisible Man

Cecilia Kass สตรีสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ถูกใจบังคับการเธอ แต่เขาได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเราเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายสิ่งหลายอย่างบอกสตรีสาวว่า หนังใหม่ 2022 แฟนเก่าของเธออาจจะมิได้ตายแต่ยังมีชีวิตในสถานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่ เหตุการณ์ฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คราวนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นผู้เขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแถวระทึกขวัญมากกว่าครั้งแต่ก่อน และชวนให้ตั้งข้อสงสัยว่า นางเอกของเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

IT : Chapter Two

เนื้อเรื่องเริ่มตั้งแต่ต้นโดยปีศาจตัวตลกขบขัน ที่มีนามว่า “เพนนี่ไวซ์” ด้วยความที่เค้าเริ่มกลับมาอาละวาดอีกรอบหนึ่ง และการพลิกมาครั้งนี้ก็เป็นฝันร้ายที่สุดของทุกๆคน

เป็นการสานต่อเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นใน IT ภาคแรก (2017) เนื้อเรื่องดำเนินที่ปีศาจตัวตลกโปกฮาเพนนี่ ไวซ์ จะกลับมาอาละวาดทุกๆ 27 ปี เป็นการนำเรื่องนักบ่งชี้ในภาคที่แล้วกลับมาคลุกเคล้าที่เป็นในวัยผู้ใหญ่ดังนั้นจะถือว่าเป็นขณะที่ยาวนานพอเหมาะสมจากในภาคที่แล้วเพื่อในตัวหนัง

เป็นหนังสยองขวัญที่กวาดค่าแรงจากในภาคแรกไปกว่า 700 ล้านเหรียญสหรัฐ ภาคนี้ก็จึงควรกลับมายิ่งใหญ่สมชื่อเรื่องหนังอยู่แล้วป่ะ กลับมารอบนี้ก็กวาดคะแนนไปได้สูงม๊ากกกกกก พอๆกับรายรับหนังอย่างยิ่งจริงๆ

The Dictator

การเอาตัวรอดของผู้นำชาติเผด็จการ ที่ถูกสับแปลงตัวใน USA นี่คือหนังจิกกัดเผด็จการสุดแสบสัน ที่ค้ำประกันเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง นายพลอลาดีน ผู้บังคับบัญชาชาติเผด็จการอย่างสาธารณรัฐวาดิยา ซึ่งมีความนึกคิดเผด็จการสุดโต่ง สั่งเก็บทุกผู้คนที่เขาเกลียดชังหรือแค่เบื่อคุณก็ตายได้ แต่ก็มีเรื่องมีราวยุ่งเหยิงเมื่อเขาจำเป็นที่จะต้องไปประชุมที่สหรัฐอเมริกา ที่นั่น เขาถูกลักพาตัวและโกนหนวดเคราทิ้ง ทำให้ไม่มีผู้ใดจำเขาได้ แถมยังถูกสวมรอยเป็นผู้นำแทนเสียอีก เรื่องพีคกว่านั้น เมื่อเขาได้พบกับโซอี หญิงสาวนักประชาธิปไตยที่ผลักดันเขา ทำให้เขาได้รู้จักดีกับประชาธิปไตยมากขึ้นแบบจำใจ ที่สุดแล้วเขาจะยิ่งใหญ่ได้อีกหรือไม่ จำเป็นจะต้องติดตามครับ

A Hidden Life

สร้างจากสถานะการณ์จริงของชีวิต ฟรานซ์ ยาเกอร์สตาร์เตอร์ ผู้ปฏิเสธการต่อสู้เพื่อที่จะนาซีในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาถูกข่มขู่และถูกขู่ฆ่า ซึ่งฟรานซ์ควรต้องพากเพียรรักษาความเชื่อในจิตวิญญาณของเขาเอาไว้ให้ได้

โทรศัพท์เคลื่อนที่นรกพระเจ้าคลั่ง

แนว: เกาหลี, แอ็คชั่นและผจญภัย, ภาพยนตร์แอ็คชั่นสัญชาติเอเชีย

เรื่องย่อ: หนุ่มนักสู้เอ็มเอ็มเอตัดสินใจใช้กำปั้นช่วยโลก เมื่อบาทหลวงหมอผีช่วยให้เขาบรรลุถึงพลังจากพระเจ้าที่สถิตอยู่ด้านในฝ่ามือ

Joyeux Noel (2005)

ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อปี 1914 เหล่าทหารทั้งสองฝ่ายได้มีการตกลงกันว่าหมู่เขาสามารถก้าวข้ามไปยังฝั่งแคว้นของกันและกันได้อย่างอิสระในช่วงวันคริสต์มาส โดยที่ไม่จะต้องทำสงครามคร่าเลือดเนื้อกัน กำเนิดเป็นการเปิดทางให้สามทหารเสือชาวชาวต่างชาติเศส สก็อตต์แลนด์ และเยอรมัน ได้เรียนรู้ถึงวิธีใช้ชีวิตของกันและกัน ได้ทำวิชาการจักกันและกัน จนกลับกลายเป็นความสนิทสนมบนเส้นทางสายสีเลือดในท้ายที่สุด แม้ว่าหมวดเขาจะทราบว่าเบื้องบนเป็นไปไม่ได้ปรากฏด้วยกับความเกี่ยวข้องฉันเพื่อนที่หมวดเขามีให้แก่ศัตรูก็ตาม

Mulan

Disney ยังคงจะจับจับเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นมารีเมคใหม่ ในปี ค.ศ.2020 นี้ก็เป็นทีของมู่หลานที่จะถูกสรรสร้างเป็นภาพยนตร์คนทำให้ทราบแทน และตัวรูปยนตร์จะเป็นการดัดเปลี่ยน ‘ลำนำมู่หลาน’ (The Ballad of Mulan หรือ 木蘭辭 มู่หลานฉือ) จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงแปลงรายละเอียดให้ต่างจากฉบับรูปยนตร์อนิเมชั่นชุดเดิมไปพอเหมาะสม ดังเช่น การตัดนักแสดงมังกรมูซูทิ้งไป ประเด็นของมู่หลานกับครูฝึกที่จะไม่มีความเป็นคู่พระ-นาง มีแม่มดคู่แข่งขัน และฉากแอ็กชั่นมีบรรยากาศแบบหนังจอมยุทธ์เพิ่มขึ้น

21 Jump Street (2012)

เรื่องราวของคู่หูสายลับหน้าเด็กกับภารกิจสุดมันส์ เมื่อสองหนุ่มคู่หูคู่ฮา แชนนิ่ง ทาทั่ม รับบทเป็น สายลับเจนโก้ ประกบ หนุ่มอวบอารมณ์ดีอย่าง โจน่าห์ ฮิลล์ รับบทเป็น สายลับดูิดท์ จะต้องปลอมตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนักทำความเข้าใจ แฝงตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วสถาบันระดับปริญญา สองหนุ่มจะกลับกลายเป็นสายลับใจแตกหรือไม่ ท่ามกลางเด็กวัยรุ่นและสิ่งล่อตาล่อใจเป็นจำนวนมาก ที่มีทั้งการเรียนแบบมุ่งมั่นไปกระทั่งปาร์ตี้สุดมันส์ยามช่วงเวลากลางคืน และในรั้วสถาบันอุดมศึกษานี้เองที่หมวดเขาจึงต้องควรคัดเลือก ขณะความสนิทสนมของหมู่เขา กับ ภารกิจที่จะต้องตามล่าสืบสวน

Jumanji: Welcome to the Jungle 2

ภายหลังจากความสำเร็จของ Jumanji: Welcome to the Jungle เดอะ ร็อค ก็กำลังจะพาเรากลับไปยังโลกของจูแมนจี้กันอีกสักครั้ง ซึ่งก็ได้เหมือนกัน เจค แคสแดน ผู้กำกับจากภาคที่แล้วมาเป็นผู้ชมแลโปรเจคเหมือนเช่นเคย

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...