หนัง Action

หนัง Action Joker เนื้อเรื่องย่อ : ปี 1981 ณ เมืองก็อตแรม ตลกโปกฮาผู้มีลักษณะอาการทางจิตต้องดิ้นรนเพื่อจะทำให้ความจริงนั้นปรากฎตัว แต่แล้วแสงแห่งหวังที่ริบหรี่กลับคุโชนเป็นไฟอำมหิตในวันที่เขาลุกขึ้นสู้กับพวกที่รุมทำร้ายเขา

นักแสดง: วาคีน ฟินิกซ์, โรเบิร์ต เดอ นิโร, ซาซี่ บีตซ์

แนว: ดราม่าข้อขัดแย้งสังคม, ภาพยนตร์อเมริกัน, รูปยนตร์อาชญากรรม

ตราบาป (The Unforgivable) เนื้อเรื่องย่อ : ในอดีตนักโทษผู้หญิงได้กลับคืนสู่สังคมที่ไม่มีวันให้อภัยเธอ จึงตกลงใจออกตามหาน้องสาวที่เคยจำใจทิ้งไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง

นักทำให้ทราบ: แซนดร้า บูลล็อค, วินเซนต์ โดโนฟริโอ้, ไว โอลา เดวิส

แนว: ภาพยนตร์อเมริกัน, ภาพยนตร์อาชญากรรม, ดราม่า

คนคู่ (Two) เนื้อเรื่องย่อ : คนแปลกหน้าสองคนตื่นขึ้นมาเจอว่าร่างของทั้งสองถูกเย็บติดกัน ก่อนศึกษาและทำการค้นพบที่จริงที่ช็อกยิ่งกว่า เมื่อได้รู้ว่าใครอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังพฤติกรรมสุดสยองครั้งนี้

หนังแอคชั่น ดูหนังพากไทย ไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับความสามารถดี Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการโจรกรรมข้อมูลในฝันของคนอื่นๆ นำทีมโดย “ดอม คอบบ์” หนังAction แต่แล้ววันหนึ่งแผนโจรกรรมของเขากลับล้มเหลว จึงควรต้องมารับข้อเสนอให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในจิตสำนึกของจุดมุ่งหมายคนหนึ่ง แลกเปลี่ยนกับการหลุดออกจากการเป็นอาชญากร

และได้กลับไปหาลูก ๆ ของตัวเองเอง ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้เจอโครงการอันสลับซับซ้อน การดำเนินเรื่องอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย CG ของการบิดฉากในฝัน และซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง เมื่อรวมทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกันแล้ว จึงนำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้เบิกบานมากเสียจนไม่ต้องการจะละสายตาไปแม้แต่วินาทีเดียวเลยค่ะ

Deadpool หนังแอคชั่น ซูเปอร์ฮีโร่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความกวนโอ๊ยเกินจะต่อกรไหว ผู้ซึ่งเคยไปปรากฎที่ต้องปฏิบัติตัวในหนังเรื่อง X-Men Origins: Wolverine มาแล้ว ในหนังเดี่ยวหัวข้อนี้จะเล่าถึงที่มาที่ไปของ “เดดพูล” ไปกระทั่งการออกตามล่าวายร้ายแบบโหดเหี้ยม แต่แอบแฝงความทีเล่นทีจริงชวนให้ทั้งศัตรูและคนดูเจ็บหัวไปตาม ๆ กัน หนัง Action  ในด้านฉากต่อสู้ของหัวข้อนี้ถือได้ว่าทำออกมาได้ดุดัน เลือดสาด และแสบสัน สมเป็นเดดพูล พร้อมทั้งมุกตลกโปกฮาเสียดสีทุกสิ่งอย่างที่จะมาสร้างเสียงหัวพวกเราะให้ท่านแบบชั่วนิรันดร แม้ว่าจะถูกนับว่าเป็นฮีโร่ แต่ความประพฤติที่ขัดกับฐานะก็นำมาซึ่งการทำให้เดดพูลเป็นนักแสดงที่แปลกใหม่และน่าดึงดูด จนได้ใจผู้ดูไปอย่างมากมายเลยค่ะ

The Dark Knight

หนังแอคชั่น กระทั่งปัจจุบันนี้มีหนังแบทแมนออกมาให้ดูกันหลายรุ่นแล้ว แต่ถ้าเอ๋ยถึงหนังแบทแมนที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์เยอะแยะก็ควรจะเป็น The Dark Knight ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Christopher Nolan ในประเด็นนี้คุณจะได้พบกับบรรยากาศอึมครึมของเมือง Gotham และการต่อสู้ของแบทแมนกับฝ่ายอธรรมที่ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แบทแมนจะต้องรับมือกับศึกรอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง “โจ๊กเกอร์” ซึ่งหนังนำเสนอออกมาได้เข้าถึงแก่นแท้และน่ากลัวมากเสียจนผู้ชมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนึ่งในโจ๊กเกอร์ที่ยอดเหมาะสมที่สุด หากคนใดถูกใจหนังแอคชั่นที่มีรายละเอียดขมักเขม้นน่าจะประทับใจหนังหัวข้อนี้ไม่น้อยเลยจ้ะ

รีวิวหนัง ASHFALL นรกล้างเมือง – หนังขาดหายนะเกาหลี ที่ทำคนดูควรต้องลุ้นจนตัวโก่ง
ASHFALL นรกล้างเมือง หนังมหันตภัยภูเขาไฟระเบิด ของ ภูเขาไฟเพ็กตู ที่จำนวนเยอะที่สุดในเกาหลีเกิดปะทุขึ้นส่งผลให้เกิดภัยพิบัติสั่นสะเทือนแผ่นดินเกาหลีเกิดขึ้นอย่างไม่มีใครคาดคิด กำเนิดวิบัติไปทั้งกรุงโซลและกรุงเปียงยาง เพื่อที่จะจัดการกับขาดหายนะครั้งนี้ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดชาวเกาหลีใต้ (รับบทโดย ฮา จองอู) จึงจำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกับ เจ้าบทบาทพิเศษชาวเกาหลีเหนือ (รับบทโดย อี บยองฮอน) และ นักธรณีวิทยาลำดับหนึ่งของประเทศ (รับบทโดย มา ดงซอก) เพื่อยุติยั้งเหตุวินาศที่อาจจะเป็นผลให้เกาหลีหายออกจากแผนที่โลก

Tenet

หนังแอคชั่น แนวสายลับความสามารถผู้กำกับ Christopher Nolan และพล็อตสุดล้ำที่เกี่ยวกับการย้อนกลับไปของเวลา ซึ่งสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการจนคนไหนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างยกให้เป็นหนังแอคชั่นไซไฟอันดับยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่ง โดยมีเหตุการณ์เกี่ยวกับภารกิจยับยั้งการกำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ของชายคนหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องมาดำเนินการงานในสถานภาพสายลับให้กับหน่วยงานปริศนา และได้พบกับวัสดุควบคุมการไหลของณ เวลา หนัง Action ด้วยทฤษฎีอ้างอิงหลักฟิสิกส์เกี่ยวกับขณะที่ไม่ใช่การข้ามไปยังเมื่อก่อนนี้หรืออนาคต ส่งผลให้หนังออกจะรู้เรื่องยาก ก็เลยจำเป็นที่จะต้องใช้จินตนาการแทนความพากเพียรที่จะรู้เรื่องแนวความคิดต่าง ๆ แล้วคุณจะสามารถเข้าถึงความรื้นเริงของหนังเรื่องนี้ได้อย่างเต็มที่

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

ถือเกิดเรื่องที่หลายๆคนรอคอยเพื่อหนังภาคต่อจากจักรวาลเดียวกับ Train to Busan กำกับโดย ควอนซังโฮ หนังซอมบี้เกาหลี ที่ได้กระแสตอบรับดีอและทำรายได้ถล่มทลายมาแล้ว และคเหมือนกับนี้ก็มาสู่สเกลที่ใหญ่สังกัด Peninsula ที่มืดหมองหม่นดำตรงยิ่งเพิ่มขึ้น

Peninsula เล่าถึงระยะเวลา4 ปีหลังจากกำเนิดเรื่องราว Train to Busan ในขณะนั้นคาบสมุทรเกาหลีทั้งเหนือและใต้เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อ จนทางการจำเป็นที่จะต้องสั่งอพยพสามัญชนออกไปทั้งปวง หน้าจองซอก (คังดงวอน) ทหารชาวเกาหลีใต้ผู้รอดชีวิต ได้อพยพมาอยู่ที่ฮ่องกงกับพี่เขย เขาจำเป็นต้องจมอยู่กับความผิดที่ไม่อาจจะรักษาชีวิตพี่สาวตนเองไว้ได้แต่ทั้งสองก็จำเป็นต้องกลับไปยังคาบสมุทรเกาหลีอีกสักรอบ เมื่อนักเลงที่ฮ่องกงยื่นข้อเสนอแนะให้ คือกลับไปที่เกาหลีเพื่อเคลื่อนรถขนเงินราคา 20 ล้านเหรียญกลับมาคืน โดยมีเงินส่วนแบ่งคนละ 2.5 ล้านเหรียญเป็นค่าตอบแทน

รีวิว Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ถึงจะกล่าวว่าเป็นหนังภาคต่อเส้นเรื่องเดียวกัน แต่จำเป็นที่จะต้องขอพูดว่าเนื้อเรื่องมิได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย ดังนั้นหากคนใดที่ไม่ได้ชม Train to Busan มาก่อนก็สามารถชม Peninsula ได้และการที่ตัวหนังสเกลใหญ่กว่าก็ทำให้สั่งการเรื่องได้ค่อนข้างจะยาก และก็มีหลากหลายแง่มุมที่เล่นในหัวข้อนี้จนสัมผัสขาดๆ เกินๆ ไปบ้างทางด้านของซอมบี้ก็มิได้สร้างความตื่นเต้นได้พอๆกับภาคแรก ที่เล่นเอาใจขาดหายใจคว่ำในหลายๆ ฉากเหตุเพราะหนังเหมือนจะไม่เน้นความสำคัญที่ตัวซอมบี้เท่าใดนัก แต่ว่าเปิดตัวมาให้เห็นถึงความเน่าเฟะในเกาะ แถมตัวละครหลักก็ยังมิได้ส่งผลให้พวกเรารับรู้ผูกพันมากด้วย จนบางโอกาสก็ค่อนข้างหงุดหงิดความประพฤติปฏิบัติของนักแสดงอยู่เหมือนกัน

John Wick หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick

เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าอันดับที่หนึ่งที่ล้างมือจากวงการเพื่อที่จะไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้เหมือนกันทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของชมต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน หนัง Action ยิ่งไปกว่านั้น ยังขโมยรถของเขาไปอีก โดยเหตุนี้ ในอดีตนักฆ่าจึงได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทออกจะรู้เรื่องไม่ยาก ชี้แจงสาเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่นานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ เน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่ๆค่ะ

“องค์บาก” จับเป็นหนังไทยที่เป็นที่รู้จักของทั้งคนไทยเอง แถมความราวกับยังเช่นเดียวกับไปถึงต่างชาติ จนทำให้ชื่อเรื่องของ “จา-พนม ยีรัมย์” เป็นที่รู้จักในมุมกว้างขวาง และหนังประเด็นนี้ยังถือว่าบรรลุความสำเร็จสูงสุดในตลาดโลกในแง่ของรายได้ด่วยด้วยเช่นกัน เลยนำมาซึ่งการทำให้ “องค์บาก” ถูกทำถึง 3 ภาค แต่ดูราวกับว่าว่าภาค 2 และ 3 หนัง Action กลับถูกเอ่ยถึงต่ำลงยิ่งกว่าภาคแรก ด้วยความที่เราอาจจะเห็นฉากบู๊เด็ดๆ กันมาเยอะแล้วในภาคแรก เลยนำมาซึ่งการทำให้ภาคต่อๆ ไปไม่ค่อยตื่นเต้นเร้าใจเท่าที่ควรจะ แต่ก็ยังถือได้ว่าหนังไตรภาคเรื่องนี้นำมาซึ่งการทำให้หนังไทยกลายเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอีกเรื่องหนึ่งด้วย

เรื่องย่อ เกิดเรื่องราวกับของ องค์บาก พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นที่เคารพของพวกบ้านหนองประดู่ แต่มาวันหนึ่งกลับถูกตัดเศียรขโมยไป ทำให้ “บุญทิ้ง” (พนม ยีรัมย์) ต้องออกตามหาไกลถึงกรุงเทพ จนได้มาเจอกับ “อ้ายหำแหล่” หรือ “ยอร์จ” (หม่ำ จ๊กมก) ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ที่จากบ้านกำเนิดมาทำงานอยู่ที่กรุงเทพ โดยมาเข้าร่วมมือกับ “หมวยเล็ก” (ภุมวารี ยอดกมล) ด้วยการเป็น 18 มงกุฎ ต้มตุ๋นชาวบ้านเพื่อเลี้ยงปากท้อง ทั้งคู่เลยช่วย “บญทิ้ง” ตามหาองค์บาก เพื่อจะนำกลับคืนสู่หมู่บ้านให้ทันพิธีอุปสมบทหมู่ซึ่งจะจัดขึ้นในอีก 7 วันให้ได้

“ต้มยำกุ้ง” ที่มาพร้อมวลีเด็ดอย่าง “ช้างกูอยู่ไหน” จนหลายคนจำขึ้นใจจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าชื่อเรื่องของ “จา-พนม ยีรัมย์” จะมีชื่อเสียงกันแล้วจากหนังเรื่อง “องค์บาก” พอมาประเด็นนี้ “จา” ก็ไม่นำมาซึ่งการทำให้แฟนๆ ควรต้องความหวังพังทลายกับฉากบู๊ดีเดือดที่เจ้าตัวทุ่มสุดตัวเลยทีเดียว เรียกว่าเล่นจริงเจ็บจริงเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ “จา” ยังได้ถ่ายทอดทัศนศิลป์แม่ไม้มวยไทยที่ใช้สำหรับการต่อสู้ จำพวกที่ว่าคนดูไม่แนะนำให้กระพริบตากับฉากต่างๆ ในเรื่อง จนนำมาซึ่งการทำให้ “จา” ขึ้นแท่นพระเอกแอ็คชั่นลำดับที่หนึ่ง แบบที่หาตัวหยิบยากคนหนึ่งเลย

เรื่องย่อ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ “ขาม” (พนม ยีรัมย์) เด็กหนุ่มบ้านป่าที่จึงควรเดินทางข้ามโลกเพื่อที่จะตามหาช้างพลายสองพ่อลูกที่เขาและพ่อรักสุดชีวิต จากการลักขโมยไปของผู้มีอิทธิพลเพื่อที่จะนำไปขายไกลถึงออสเตรเลีย โดย “ขาม” ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก “จ่ามาร์ค” (หม่ำ จ๊กมก) ตำรวจไทยและ “ปลา” (บงกช คงจะมาลัย) สาวไทยที่ถูกหลอกมาขายตัวในซิดนีย์ กระทั่งจึงควรเข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟีย ที่มีลูกสมุนมากความสามารถ จนทำให้ “ขาม” ต้องงัดเอาแม่ไม้มวยไทยมาสู้ การต่อสู้และการตามหาช้างพลายของ “ขาม” จะได้ผลสำเร็จหรือไม่จำเป็นต้องมาลุ้นกัน

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...