หนังฟรี What Women Want (2000) ช้านานๆ พวกเราจะได้เห็นเมล กิ๊บสันเล่นรอมคอม ประเด็นนี้เลยปังมากๆ สมัยนั้น เขาเล่นเป็นครีเอทีฟโฆษณาโปรโมทที่จำเป็นจะต้องคิดงานเกี่ยวกับสินค้าของผู้หญิง แล้วเขาดันไปได้ยินเสียงคิดในใจของเพศหญิงเข้า ชีวิตเขาเลยแปรไปสุดๆ นางเอกคือ เฮเลน ฮันท์ เธอมาในตำแหน่งเดียวกับเขาที่จึงควรบี้กันเรื่องงาน ความเบิกบานคือความแมนของเมลนี่ล่ะ ที่จึงควรเข้าไปสิงร่างหญิงขนาดนี้ ฉากที่เขาจำลองแว็กซ์ขน ลองบรรจุถุงน่องคือฉากแห่งตำช้านานรอมคอมเลยนะ รื้นเริง น่ารัก ดูแล้วจะขำเลย

Elvis เอลวิส

หนุ่มร็อคแอนด์โรลที่มีสไตล์เฉียบคม พร้อมท่าเต้นเอกลักษณ์ หนังฟรี รูปยนตร์เรื่องนี้จะเจาะลึกชีวิตของเขากับความเกี่ยวพันกับนักบริหาร รวมทั้งสตรีสาวที่มีอิทธิพลต่อเอลวิสด้วย

Notre-Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทอดราม

รูปยนตร์ที่ถ่ายทอดจากประเด็นในสถานะการณ์ระทึกขวัญในปี 2019 ที่วิหารนอเทอดรามในประเทศชาวต่างชาติเศสอายุกว่า 850 ปีถูกเพลิงบ้างมั๊ย้ นักผจญเพลิงเพียงแค่นั้นคือความหวังในสถานการณ์สุดบีบหัวใจ

THE SANDMAN

The Sandman เป็นการผสมผสานตำช้านานยุคใหม่และแฟนตาซีลึกลับเข้าร่วมกันจนมาเกิดเรื่องเล่าร่วมยุค ดราม่าทางที่มาที่ไปศาสตร์ และตำนานที่เชื่อเรื่องมโยงเกิดเรื่องเดียว โดยจะตามติดชีวิตผู้คนและสถานที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากมอร์เฟียส จ้าวแห่งความฝันที่เพียรพยายามปรับปรุงความผิดพลาดที่ตัวของเราเองก่อไว้ไม่หยุดหย่อนอันคงกระพันทั้งระหว่างที่อยู่ด้านในจักรวาลและในโลกมนุษย์ The Sandman

เป็นซีรีส์แฟนตาซีลึกลับเรื่องใหม่ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนชุดของนีล ไกแมน (จาก Good Omens และ Coraline) ที่สร้างสรรค์ให้กับ DC โดยมีนีลนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นและผู้ร่วมเขียนบท ซีรีส์หัวข้อนี้สร้างโดย Warner Bros. Television อัลลัน ไฮน์เบิร์ก (จาก Wonder Woman และ Grey’s Anatomy) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นและผู้จัด ด้านเดวิด เอส. โกเยอร์ (จาก Batman Begins, The Dark Knight, Terminator: Dark Fate และ Foundation) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง นอกแล้วต่อจากนั้นเดวิดและอัลลันยังเป็นผู้เข้าร่วมเขียนบทด้วย ติดตามบล็อกของนีล ไกแมนเพื่อจะชมข้อมูลนักบ่งบอกและผู้แสดงได้

Leap year alone

การแต่งงานมีคู่ชีวิตที่เพอร์เฟ็กต์ หรือการมีใครบางคนที่นำมาซึ่งการทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจ และเติมเต็มให้กัน หนังประเด็นนี้พาเราเข้าสู่ผลลัพธ์ด้วยการเล่นกับความเชื่อ เกี่ยวกับเทศกาลที่เพศหญิงสาวสามารถขอเพศชายแต่งงานได้ในไอร์แลนด์ ซึ่งตัวเอกอย่าง แอนนา หญิงสาวที่เฝ้ารอให้แฟนหนุ่มที่คบกันมายาวนานของเธอ มาขอแต่งงานและวาดฝันที่จะมีชีวิตที่แสนเพอร์เฟ็กต์ โดยเธอลงทุนสัญจรไปที่ไอร์แลนด์ด้วยความตั้งใจที่จะขอแฟนหนุ่มของเธอแต่งงานใน “อธิกสุรทิน” (Leap year)

ทางประเทศฝั่งตะวันตกจะเรียกปีอธิกสุรทินนี้ว่า “Leap year” ส่วนวันที่เกินมา 1 วัน นั่นคือวันที่ 29 ก.พ. จะเรียกว่า “Leap day” ในแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป อย่างในประเทศไอร์แลนด์ ประจำวันที่ 29 เดือนกุมภาพันธ์ ผู้หญิงจะสามารถขอเพศชายออกเดต ขอความรัก หรือแม้จนถึงขอแต่งงานได้โดยไม่ขัดกับจารีตธรรมเนียมประเพณีแต่อย่างใด

ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

เรื่องราวของ โซฟี เพศหญิงสาวช่างทำหมวก เธอได้ทำร้านค้าขายหมวกต่อจากผู้เป็นพ่อ เพศหญิงสาวใช้ชีวิตปฏิบัติงานไปวันๆ แตกต่างจากสาวรุ่นเหมือนกับคราวกับเดียวกันที่มักจะออกไปเที่ยวเล่น แต่งตัวรักสวยรักงาม หรือ มีความรักแบบชายเพศหญิงบ้าง วันหนึ่งโซฟีถูกแม่มดสาปให้เธอกลายเป็นผู้หญิงแก่และทางเดียวที่เธอจะถอนคำสาปนี้ได้ คือ เธอจึงต้องควรสัญจรไปหาฮาวล์ พ่อมดหนุ่มหล่อแห่งสมัย ที่เป็นที่รู้จักไม่ค่อยดีนัก มีข่าวสารข้อมูลลือเกี่ยวกับฮาวน์ว่าเขาชอบลักขโมยดวงใจของสาวสวยเพื่อจะได้คงความหล่อเหลาชั่วนิรันด์ สุดท้ายแล้วโซฟีจะได้กลับมาเป็นสาวอีกสักทีหรือไม่ หรือว่าเธอจะถูกฮาวน์จับกินเสียก่อน จำเป็นจะต้องไปดูจ้ะ

หนังฟรี

หนังฟรี Rumor Has It (2005)

เจนนิเฟอร์ อนิสตันขึ้นบัลลังก์เจ้าแม่รอมคอมอยู่แล้ว แต่การที่เธอจะประชันกับเควิน คอสต์เนอร์นี่หาไม่ได้อย่างสะดวกสบาย นะ ซุปตาที่เล่นอีกก็มี มาร์ค รัฟฟาโล่ มีนา ซูวารี เกิดเรื่องของซาร่าห์ เธอเป็นนักเขียนประกาศแต่งงานของนิวยอร์ค ไทม์ส หนังฟรี เธอสัญจรกลับไปอยู่บ้านไปงานแต่งของน้องสาว และรวมทั้งมาทราบดีว่าทั้งแม่และยายของเธอ มีอะไรกันกับผู้ชายคนเดียวกัน ที่เล่นโดยเควิน คอสต์เนอร์ มีเรื่องมีราววุ่นๆ กำเนิดขึ้นอีกข้างหลังจากนั้นให้คนดูฮากลิ้ง เรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก แต่ได้ดูเจนนิเฟอร์กับเควินก็คุ้มแล้วล่ะ

Two Weeks Notice (2002)

เขาคือหนุ่มผู้ประกอบการพันล้าน ส่วนเธอคือสาวรักโลกที่จึงควรทำทุกทางเพื่อที่จะไม่ให้เขาทุบตึกของชุมชนลง ฮิวจ์ แกรนท์ เล่นเป็นผู้ประกอบการคนนั้น ที่สุดท้ายก็ว่าจ้างลูซี่ เล่นโดยซานดร้า บุลล็อคให้มาเป็นลูกน้องเขา เธอรับปากเพียงเขาจึงควรข้อตกลงว่าจะไม่ทุบตึกนั้น แล้วแสดงตัวว่าพอเขาปฏิบัติงานกับเธอ ก็ใช้งานเธอหามรุ่งหามค่ำ จนลูซี่ทนไม่ไหวยื่นใบลาออก ส่วนเขาก็จำเป็นต้องหาทางรั้งเธอไว้สุดตัวนั่นล่ะ พล็อตคุ้นๆ มะ เหมือนเรื่องเลขลำดับาคิม ซีรีย์เกาหลีนั่นเอง สนุกสนานดี ชอบความดูไม่เข้ากันแต่ก็เข้ากันจนได้ของฮิวจ์ และซานดร้า ชมได้อิ่มๆ อยู่นะ

Money Heist

ซีรีย์สัญชาติสเปน เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับศาสตราจารย์คนหนึ่งที่มีแผนการปล้น ก็เลยได้รวบรวมเหล่าฝูงคนมากฝีมือมาเพื่อจะกระทำใหญ่ในครั้งนี้ Season แรกจะเป็นการเริ่มต้นปล้นที่โรงกษาปณ์ ของประเทศสเปน

แนว: Action, Crime, Mystery

Tenet

เมื่อผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ นำ ‘ช่วง’ มาผสมผสานกับ ‘สายลับ’ สิ่งที่ได้คือ Tennet รูปยนตร์สายลับสุดล้ำที่ดูรอบเดียวไม่เคยพอ

Armageddon (1999)

ขาดหายนะยังไง: เนื้อเรื่องสอดคล้องกับ Deep Impact (1998) ที่เข้าฉายก่อนหนึ่งปี แต่มีความบันเทิงในหมวดนักบ่งชี้มากยิ่งกว่า หนังเล่าเรื่องของดาวหางยักษ์ขนาดเท่ารัฐเท็กซัส กำลังพุ่งเข้าหาโลกด้วยความรวดเร็วทันใจกว่า 20,000 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยเหลือณ เวลาเพียง 18 วันก่อนดาวหางพุ่งชนโลก มีทางเดียวที่จะยุติขาดหายนะวันสิ้นโลกครั้งนี้ได้ หนังฟรี คือการมอบให้กลุ่มนักบินอวกาศนำระเบิดนิวเคลียร์ไปฝังไว้ที่แกนกลางของวัตถุจากนอกโลก

องค์การนาซ่าและคนทั่วโลกฝากความมุ่งมาดเดียวไว้กับ “แฮร์รี่ สแตมป์เพอร์” (Bruce Willis) และลูกทีมนักขุดเจาะน้ำมันที่ไม่มีพื้นที่แห่งไหนบนโลกที่หมวดหมู่เขาขุดเจาะไม่เป็นผล พวกเขามีระหว่าง 12 วันในการฝึกฝนหลักสูตรนักบินอวกาศเพื่อที่จะขึ้นไปทำภารกิจ สุดระทึกและอันตรายหากหมวดเขาพลาดซึ่งก็คือหายนะของโลก นี่เป็นหนังที่ทะเยอทะยานและน่าหึกเหิมที่หยิบมาชมครั้งใดก็ยังชมครึกครื้น คงจะเรียกได้ว่าเป็นหนังใหญ่ที่ลงตัวที่สุดของผู้กำกับจอมสร้างขาดหายนะอีกคนอย่าง Michael Bay ก่อนที่จะเข้าสู่การกำกับแฟรนไชส์ Transformers

The Devil Judge

เนื้อเรื่องย่อ The Devil Judge : ในโลกอนาคตอันใกล้ที่บิดเบี้ยว ผู้พิพากษาบุคลิกลักษณะยากหยั่งถึงอย่างเขาขอลงทัณฑ์ชนชั้นแนวหน้าด้วยความเที่ยงธรรมนิยามเฉพาะตัว ในการใคร่ครวญคดีที่ถ่ายทอดสดให้ราษฎรร่วมลงคะแนนตัดสิน

มหาเวทย์ผนึกมาร

อคคทสึ ยูตะถูกคำสาปรักจากรินะ เพื่อจะนวัยเด็กที่ถูกรถชนตาย เธอจะเอาอคคทสึไปอยู่ด้วย แต่อคคทสึกลับจับพลัดจับผลูไปเรียนรู้โรงศึกษาไสยเวทย์ และยิ่งเจอแจ็คพอตเมื่อรู้ว่าจอมเวทย์ฝ่ายร้ายวางแผนปลุกอสุรกายเพื่อฆ่าล้างผู้ไร้วิชา งานนี้อคคทสึจะหยุดเรื่องราวนี้ได้หรือเปล่าจะต้องติดตามดู

Shark Bait วัยคะนอง เจ็ตสกีและฉลามผู้หิวโหย

หนังฉลามไล่งาบผู้คนที่ลงเล่นน้ำ ชมยังเป็นพล็อตอมตะที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็จะมีหนังสไตล์นี้มาลงโรงรูปยนตร์ หรือส่งดิ่งลงทางออนไลน์สตรีมมิ่งกันแบบไม่ขาดสาย ปีนี้ Shark Bait คือหนังที่ว่าด้วยกลุ่มอายุรุ่นที่เล่นเจ็ตสกีแล้วเครื่องจักรกลดับอยู่กลางทะเลจนกลับกลายเป็นเหยื่อของฉลามดุ!

Shark Bait ได้ผลงานการกำกับของเจมส์ นันน์ (ไม่น่าจะใช่เจมส์ กันน์นะคนละคนอย่าสับสน) ซึ่งที่ผ่านมาเขามีอิทธิพลงานการกำกับหนังแอ็คชั่นเรื่อง Tower Block ในปี 2012 ตอนนั้นเขาก็รับหน้าที่เป็นตัวช่วยผู้กำกับในหนังหลายๆต่อหลากหลายเรื่องจนถึงในปี 2017 เขาก็ได้รับบทบาทเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในหนังเรื่อง 47 Meters Down ที่ว่าด้วยสองนักไปเที่ยวที่ลงไปอยู่ในกรงเพื่อที่จะดูฉลาม หนังฟรี แต่เห็นว่าสายสลิงดันขาด ส่งผลให้ทั้งคู่จมลงไปอยู่ก้นทะเลที่รายล้อมไปด้วยฉลาม มิมิหนำซ้ำออกซิเจนที่ใช้หายใจก็กำลังจะหมดลงในอีกไม่ช้า

Memento

ผลงานแจ้งเกิดระดับที่ 2 ของ ‘คริสโตเฟอร์ โนแลนด์’ แนะนำการตัดต่อและการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด เล่าถึงชายหนุ่มผู้เป็นโรคความจำระยะสั้น ที่จำเป็นต้องอุตสาหะสืบสวนหาตัวคนร้ายฆ่าภรรยาตัวของเราเองให้ได้

STRANGER THINGS 4 (กลางปี 2022)

Stranger Things ซึ่งเทียบเสมือนจดหมายรักถึงภาพยนตร์คลาสสิกสมัย 80 ที่มีเสน่ห์จับอกจับใจคนในยุคนั้น เป็นผลงานดราม่าระทึกขวัญเกี่ยวกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองฮอว์กินส์ รัฐอินดีแอนาในแถบมิดเวสต์ที่ดูเหมือนกับว่าเมืองทั่วไปทั่วๆไป

ภายหลังเด็กชายคนหนึ่งขาดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หนังฟรี กลุ่มเพื่อที่จะนสนิทและครอบครัวของเขาก็ออกค้นหาหาผลลัพธ์และจำเป็นที่จะต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวสุดเสี่ยงและอันตรายเยอะมาก เมืองที่ชมแสนจะทั่วไปกลับมีความลึกลับมหัศจรรย์เหนือธรรมชาติซ่อนเร้นอยู่ กินวงกว้างการทดลองลับสุดยอดของรัฐบาล และประตูอันตรายที่เชื่อเรื่องมโยงโลกของพวกเรากับดินแดนไม่ดีที่ทรงพลัง หมวดหมู่เขาจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับบททดสอบความสัมพันธ์และชีวิตที่พลิกผันเมื่อสิ่งที่ศึกษาค้นพบจะแปลงฮอว์กินส์หรือแม้กระทั้งโลกนี้ไปตลอดกาล

It’s Complicated (2009)

รอมคอมรุ่นใหญ่อย่างยิ่งจริงๆ มากันทั้งเมอรีล สตรีพ และอเล็ค บัลวินด์ เป็นเรื่องของเจ้าของร้านเบเกอรี่ที่เป็นซิงเกิลมัมด้วย เมอรีล หญิงพเล่น แล้วอยู่ดีๆ สามีเก่า อเล็ค บัลด์วินก็กลับเข้ามาในชีวิตเธอ เบิกบานดิ่งการแสดงของซุปตาเก๋าขณะปะทะกันนี่ล่ะ การต่อบทพูดคุย การมองกัน บุคลิกภาพลักษณะท่าทางเหนือลำดับมาก ชอบฉากในห้องครัวของนางเอก มีพลังอบอุ่นออกจากเมอรีล ให้พวกเราต้องการไปนั่งกินเบเกอรี่ของเธอตรงนั้นจัง

ezrasnefesh