หนัง hd 037

หนัง hd 037 เรื่อง The Princess Switch 3 (2021) ต้องมีให้ได้เลยกับหนังที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส อย่างเรื่องเดอะ พริ้นเซส สวิตช์ ที่ออกมาเป็นซีซั่นที่ 3 แล้ว ภายหลังที่ซีซัน 1 และ 2 ที่ได้ดูเกี่ยวกับสถานะการณ์การสลับตัวกันไปมาแล้ว ซีซั่นนี้ก็กลับมาสลับตัวกันอีกสักรอบ แต่สถานะการณ์ยุ่งเหยิงเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีถึง 3 คน! ราชินีมาร์กาเร็ตและเจ้าสตรีสเตซี่ขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก ฟิโอน่า

ญาติสุดแสบที่หน้าเหมือนกันเปี๊ยบ สำหรับในการสลับตัวครั้งนี้ เป็นการสลับตัวเพื่อทำภารกิจชิงวัตถุล้ำค่าที่ถูกมือดีฉกไป ฟิโอน่าได้เข้าร่วมมือกับหนุ่มลึกลับเจ้าเสน่ห์ที่เธอเคยรู้จักดีเพื่อที่จะชิงของชิ้นนั้นกลับคืนมา หนังคอมเมดี้ที่บ่งบอกสึกถึงกลิ่นไอความเป็นคริสต์มาส ภารกิจการสลับตัวในครั้งนี้จะสำเร็จมั๊ย ตามไปดูกันได้ทันทีค่ะ

Memories of Murder (2003)

ทั่วไปเราเคยชินว่าหนังเกาหลีใต้ก๊อปฮอลลีวูด แต่ถ้าผู้ใดได้ชมประเด็นนี้อาจจะจะรู้สึกว่า Zodiac มันก๊อปเกาหลีไปหรือป่าว(ฟะ) คือทั้งสองเรื่องมันเล่นปมความหมกหมุ่น นักประพันธ์การ์ตูนใน Zodiac ก็หมกมุ่นที่จะหาตัวคนร้ายให้ได้ ทั้งยังไม่น่าจะใช่หน้าที่ตัวของเราเอง ส่วนตำรวจใน Memories of Murder ก็ค่อย ๆ ถูกคดีนี้กลืนจนทำลายตัวตนตัวเราเอง แถมพล็อตอะไรหลาย ๆ หนัง hd 037 อย่างมันชวนให้คิดว่าฟินเชอร์น่าจะได้อิทธิพลมาไม่มากก็เล็กน้อย (ที่เกาหลีเอ็งเรียกก๊อป พอฟินเชอร์บอกอิทธิพล ฮ่าๆๆๆ)

Tunnel คดีลับล่าทะลุมิติ

จากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สร้างความสะเทือนขวัญไปทั่วเกาหลีกลายมาเป็นซีรีส์สืบสวนสุดระทึกใจ! ค้ำประกันความครึกครื้นด้วยกระแสเรตติ้งที่พุ่งแรงไปแตะเรท 6.49 เปอร์เซ็นต์ นำส่อให้เห็นโดยนักแสดงเกาหลีมากคุณภาพ อย่าง ชเวจินฮยอก, ยุนฮยอนมิน และลียูยอง ตามไปเปิดแฟ้มลับคดีสุดโหด และตามสืบหาตัวฆาตกรลึกลับที่บางทีมันคงจะแอบแฝงตัวอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล หนัง hd กล่าวเลยว่ายิ่งดูยิ่งระทึกใจจนละสายตาไม่ได้

Black Adam

ซูเปอร์ฮีโร่คนเดี๋ยวนี้จากจักรวาล DC ซึ่งเป็นคนที่ได้ครอบครองพลังอันมหาสาลจากเทพเจ้าอียิปต์และถูกคุมขังมาช้านานถึง 5,000 ปี กำลังจะตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะปลดปล่อยความยุติธรรมในแบบของเขาเอง โดยผู้ที่มารับบท Black Adam ก็คือ Dwayne Johnson หรือ The Rock นั่นเอง

The Ice Age Adventures of Buck Wild (2022)

การผจญภัยสุดป่วนและฮาของเหล่าฮีโร่ยุคน้ำแข็ง จากแต่ก่อนหมวดหมู่เขาได้ไปเพิ่มความโกลาหลในก่อนยุคความเป็นมาศาสตร์ โดยที่มีสองพี่น้องพอสซั่ม แครช และ เอ็ดดี้ ที่รักในอิสระและพอใจในความท้าทาย หนัง hd 037 ได้ตัดสินใจเดินทางไปหาที่อยู่อาศัยของตัวเอง และหมู่เขาได้บังเอิญเข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำขนาดใหญ่ที่มีไดโนเสาร์อยู่ และทั้งสองพี่น้องได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก บั๊ค ไวด์ วีเซิลนักล่าตาเดียวซึ่งทั้งสามและเพื่อจะนใหม่ได้เข้าร่วมมือกันปฎิบัติภารกิจกอบก็ดินแดนที่สาบสูญจากการยึดครองของไดโนเสาร์

Love Alarm 2

มากันที่ซีรี่ย์ภาคต่อที่ครองใจแฟน ๆ ชาวไทย เมื่อแอปสุดล้ำมีบทบาทแจ้งเตือนความรู้สึกของคนให้เจ้าของทราบถ้ามีคนที่ชอบเข้ามาใกล้ในระยะ 10 ม. แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นเนื่องจากมีเรื่องรัก 3 เศร้า เคล้าน้ำตาเข้ามาเกี่ยวข้อง จะเบิกบานเหมือนภาคแรกหรือเปล่าต้องไปติดตาม

Sweet Home (2020)

ครั้นว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีตระกูลซอมบี้แบบจัดหนักจัดเต็มนัก แต่การต่อกรกับสัตว์ประหลาดก็ส่งผลให้พวกเราสั่นสะท้านได้เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกสร้างและพัฒนามาจากเว็บตูน หนัง hd พากย์ไทย มาสเตอร์ โดยบอกเล่าสถานะการณ์ของนักเรียนชายที่ชื่อ ชาฮยอนซู ซึ่งเผชิญว่าตนเองอยู่ท่ามกลางหายนะหลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่ผู้คนติดเชื้อแล้วจะกลายเป็นสัตว์ประหลาด ซึ่งนั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาและผู้เช่าที่เหลือควรต้องหาทางเอาตัวรอดไปโดยโดยทันที นอกจากนักบ่งบอกนำที่ดีแล้ว งานสเปเชียลเอฟเฟกต์ก็ยอดเยี่ยมมากเช่นกัน

A Hard Day (2014)

ตอนที่ผมเขียนรีวิวนำเสนอไป ไม่น่าที่จะมีคนไปชมตามเยอะขนาดนี้ ไม่นับหมู่แอดมินเพจหนังร่วมกันที่ผมเชียร์เช้าเชียร์เย็น ก็แสดงตัวมีแฟนเพจเพื่อนๆไปชมตาม และยังไม่มีใครกลับมาด่าแอดมินสักคน มีแต่พูดว่าสนุกมาก ไม่เคยชมทริลเลอร์ตรงไหนบันเทิงใจขนาดนี้มาก่อนเลย (ไอ้นี่ก็เว่อร์ไป) :3

ขอเชียร์ย้ำอีกทีว่ามันเป็นหนังทริลเลอร์ที่ประเคนปัญหาเข้าใส่ตัวเอกแบบไม่บันยะบันยังจริง ๆ หนัง hd 037 ขนาดที่ผู้แสดงจะต้องบ่นว่า “ไม่ให้กูพักเลยหรอวะ!” คือมันไม่มีให้พักผ่อนหายใจจริง ๆ ทั้งเพื่อคนดูและผู้แสดงในเรื่องเป็นหนังทริลเลอร์ที่ทั้งลุ้นทั้งครึกครื้นทั้งฮา เอาง่าย ๆ ว่าต้องการดูอะไรบันเทิงโคตร ๆ ก็รีบ ๆ ไปหา A Hard Day มาชมได้แล้ว หนังกรุณาโคตรเชียร์ขนาดนี้

Old Boy

รูปยนตร์เรื่องดีที่สุดนี้ยอดเยี่ยมในรูปยนตร์ของเกาหลีใต้ที่ติดชั้น 250 IMDb มันดีมากที่รูปยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการดัดแปลงโดยการสร้างและจัดทำขึ้นรูปยนตร์ฮอลลีวูดเพื่อจะเอามารีเมค แม้ว่ามันจะประสบความสำเร็จต่ำลงมากยิ่งกว่าก็ตาม ชื่อฟิล์มต้นฉบับเกิดเรื่อง Oldeuboi มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่คนที่ถูกคุมขังอยู่ภายในห้องอุดอู้เป็นช่วง 15 ปีโดยไม่ทราบสาเหตุ ต่อมาท้ายที่สุดเขาก็ได้รับการปล่อยตัว การต่อสู้ของแดซูเพื่อจะค้นหาว่าคนไหนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังช่วงของเขาที่อยู่เบื้องหลังห้องที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและโครงงานของเขาที่จะแก้แสืบค้นชี้แนะเรื่องราวเต็มต้นแบบที่ทำให้คุณรู้สึกได้ทุกอารมณ์ ถือว่าเป็นสุดยอดหนังแก้แค้นหาที่ดีมาก

Hometown Cha-Cha-Cha

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อหมอฟัน ยุนฮเยจิน รับบทโดย ชินมินอา ขัดโต้เถียงกับผู้อำนวยการคลินิกทันตแพทย์ที่เธอดำเนินงานอยู่ จนนำมาซึ่งการทำให้ต้องระเห็จตนเองจากกรุงโซล ไปพวกบ้านกงจิน ทะเลชนบทที่ครั้งหนึ่งเธอเคยไปเที่ยวกับครอบครัว แล้วเจอพระเอก ฮงดูชิก รับบทโดย คิมซอนโฮ สารพัดช่างประจำหมวดบ้าน เจอกันครั้งแรกก็เหมือนขั้วโลกเหนือกับขั้วโลกใต้ นางเอกปากร้ายกับพระเอกตัวแทนหมวดหมู่บ้าน ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างตั้งแต่ซ่อมเรือ ช่างประปา ช่างไฟ บุคลากรเดลิเวอรี่ บาริสต้า นักร้องประจำคาเฟ่ ชมแลทุกข์สุขคนในพวกบ้าน ใคร ๆ เรียกเสว่าง่า ผู้บังคับบัญชาฮง

เหตุเพราะนางเอกของพวกเราปากไร้หูรูด หลงลืมบอกจานินทาชาวบ้านส่งผลให้ชาวชุมชนไม่เพียงพอใจ แต่นางเอกพวกเราจำเป็นจะต้องไปต่อเพราะเหตุว่าจะกลับไปเป็นสาวชาวกรุงมิได้แล้ว เธอก็เลยเปลี่ยนแปลงแผนมาเปิดคลินิกของเธอเอง มีเพื่อที่จะนสนิทมาช่วย แถมพระเอกที่กล่าวจาตรง ๆ แบบไม่เกรงใจผู้ใดแอบส่งเสริม นางเอกพวกเราก็ปรับตัวเต็มที่ แม้จะเป็นคนตรงไปตรงมาแต่เธอก็เป็นคนดี มีจิตเมตตาและมีความเป็นหมอ ไม่ยาวนานนักชาวบ้านเริ่มต้นยอมรับ ในขณะที่ความรักก็เริ่มต้นก่อตัว

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องจิตใจไม่ไหวอย่าฝืน

เรื่องย่อ : ซีรีย์หัวข้อนี้กำลังเดินทางมาแรงใน Netflix กันเลยทีเดียว เนื่องจากความหล่อของ ซาฮเยจุน (พัคโบกอม) เลยที่ส่งผลให้แอดตัดสิ้นใจชมซีรีย์หัวข้อนี้อิอิ เหตุการณ์การตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ซาฮเยจุน (พัคโบกอม)ที่อยากมีชื่อเสียงโด่งราวกับในวงการบันเทิน แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นช่างยากเย็นเกินความจำเป็น ทั้งข้อขัดแย้งทางสถานะ หนัง hd 037 และครอบครัวที่แตกต่างจากเพื่อที่จะนสนิท วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) ที่มีครอบครัวคอยซัพพอต์ตลอดเวลา และ อันหน้าจองฮา (พัคโซดัม) เธอเป็นแฟนตัวยงของซาฮเยจุน เมื่อสามคนนี้เจอกันในงานแฟชันโชว์และตกลงเป็นเพื่อน (แบบไม่สนิท) จะคืออะไรก็ติดตามกันต่อ แอดปูเสื่อนอนรอเมื่อไหร่เวลาต่อจากนี้ไปจะมา

Good doctor (2556) KBS

สถานะการณ์ของแพทย์ที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจต่อเพื่อจะเป็นแพทย์จำเพาะทาง พัค ชีอน (จูวอน) ซึ่งมีภาวะออทิสซึม (Autism) แบบ “ซาวองก์ ซินโดรม (savant syndrome) หรือออทิสซึมอัจฉริยะ เขามีความบกพร่องทางด้านวิวัฒนาการแต่กลับมีสมรรถนะพิเศษอื่นๆ เกิดขึ้นมา พัคชีอนเป็นชายหนุ่มที่มีสภาวะดวงใจเท่ากับเด็กอายุ 10 ขวบ แต่มีขีดความสามารถในขั้นอัจฉริยะด้านความทรงจำและมิติสัมพันธ์ (การรับรู้ตำแหน่งของสิ่งต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับจุดอ้างอิงจุดใดจุดหนึ่ง แล้วนำมาสร้างเป็นภาพ 2-3 มิติในความคิดในหัว ก่อนถ่ายทอดออกมาให้คนอื่นรับรู้เป็นรูปธรรม) เขาจำเป็นต้องฝ่าฟันข้อขัดข้องและข้อขัดข้องโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งอคติและการคัดสรรค์ปฏิบัติจากสังคม รวมทั้งในวงการแพทย์ เพื่อจะกระทำตามความมุ่งมั่นในปฐมวัย นั่นคือการเป็นหมอผ่าตัดเด็กให้ได้

ตัวละครพัคชีอนที่ชี้ให้เห็นโดยจูวอนถ่ายทอดอาการออทิสติกค่อนข้างจะสมจริงในประเด็นของนักเขียน โดยมีอาการจดจ่อกับสิ่งที่เขามีความสนใจมากมายยิ่งกว่าคนรอบข้าง ไม่ค่อยกล้าสบตาผู้คน มีปัญหาในเรื่องปฏิสัมพันธ์ ละครประเด็นนี้ทำให้เห็นในแง่มุมความคิดความฝันของพัคชีอนว่าถึงแม้ว่าเขาจะมีลักษณะอาการออทิสติก แต่หากคนรอบข้างรู้เรื่องในอาการที่เขาเป็นและส่งเสริมในสิ่งที่เขาเลือกเรียนรู้ ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในสังคมได้

Dark Hole (2021)

ซีรีส์เกาหลีซอมบี้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและการไต่สวน นักสืบ อีฮวาซอน นักสืบตำรวจในหน่วยสืบสวนประจำภูมิภาคโซล เธอกำลังค้นหาหาฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ แต่แล้วโชคชะตาของเธอก็กลับหัวกลับหางเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ โดยพูดให้เธอไปยังเมืองมูจิน ที่นั่นผู้คนได้เปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดภายหลังจากขาดหายใจสูดดมควันดำลึกลับเข้าไป ทุกคนกลายร่างเหมือนซอมบี้ที่ตั้งใจจะฆ่าทุกท่าน เธอได้เผชิญเข้ากันกับ ยูแทฮัน ในอดีตนักสืบที่ในตอนนี้ปฏิบัติงานเป็นคนขับเคลื่อนรถบรรทุก และทั้งสองคนกลายเป็นคนที่จำเป็นจะต้องร่วมกันเอาชีวิตรอดเมื่อเมืองมูจินเปลี่ยนเป็นถ้ำซอมบี้

The Intern

หนังที่เล่าถึงแง่มุมแนวทางการทำงานของคน 2 รุ่น เวลาจูลส์ ออสติน ผู้ประกอบการสาวสมัยเจนวายทำสตาร์ทอัพขายเสื้อผ้าออนไลน์ About the Fit ที่บรรลุความสำเร็จอย่างรวดเร็ว กับเบน วิทเทเกอร์ คุณปู่วัย 70 ที่มาเป็นเด็กฝึกงานในโครงการ CSR ของบริษัท การเรียนระหว่างกันของคน 2 รุ่นส่งผลให้เห็นภาพเปรียบเทียบถึงมุมมองการทำงานและเคล็ดลับคิดต่อเรื่องความเกี่ยวเนื่องและครอบครัวที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น คนเจนวายที่ปฏิบัติงานแบบเพอร์เฟกชั่นนิสต์ เอาใจใส่ทุกรายละเอียด คิดรวดเร็ว ทำเร็ว และบรรลุความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

แต่ลักษณะท่าทางอีกด้านคือเป็นคนหัวเสียไม่ยากและเข้ากับคนอื่นยาก ส่วนคนรุ่นเบบี้บูมเมอร์อย่างเบน ก็มีความสบายุมรอบคอบ เปิดกว้างใหญ่ในการเล่าเรียน และมีประสบการณ์มากกว่าที่จะชี้ทางให้คนรุ่นใหม่มีสติและเคยชินนิ่งเพิ่มขึ้น แต่ก็จะถูกคนรุ่นใหม่มองว่าหัวแข็ง ทำความเข้าใจช้าไม่ทันใจ ซึ่งหนังก็ไม่ได้ให้ผลสรุปตายตัวว่า สูตรสำเร็จของการทำงานร่วมกันขณะคนสองรุ่นแบบไหนถึงจะกำเนิดความพอดี แต่ไม่ว่าจะอยู่รุ่นไหน สิ่งหนึ่งที่ควรมีเหมือนกันคือ มีใจต่องานที่ทำ เปิดใจต่อคนรอบข้าง แล้วการบรรลุผลทั้งเรื่องงาน เพื่อที่จะน และครอบครัว จะตามมาเอง

ezrasnefesh