หนังชนโรง 2022  Long Time No See (2017) ซีรีส์เกาหลีวายที่ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ออกฉายในปีเดียวกัน ก่อนจะเอามาฉายทางทีวีเป็นมินิซีรีส์ 5 ตอนจบ กับเหตุการณ์ความรักที่ประสมประสานแอ็คชั่นและดราม่าได้อย่างตราตรึงใจ เมื่อตัวละครเป็นนักฆ่า แต่กลับจำเป็นต้องปิดบังความลับของตนเองไว้ ครั้นว่าประเด็นนี้จะไร้ฉากรักหวาน ๆ แต่ความรักแบบมีข้อแม้และการปิดบังก็นำพาให้พวกเราไปสู่ห้วงดราม่าได้อย่างกินใจ

เรื่องย่อ นักฆ่าชื่อเรื่องอย่างกับ “Flying Dagger” เริ่มออกเดทกับ “Wild Dog” ที่เป็นนักฆ่าของอีกองค์กรหนึ่งเช่นเดียวกัน แต่ทว่าทั้งคู่ต่างไม่เข้าใจเหมือนกับความลับนี้ของกันและกัน และทั้งสองได้รับมอบหมายจากองค์กรของตัวเองที่มีความขัดปะทะคารมกันอยู่ก่อนแล้ว เมื่อเขาทั้งสองได้กลายมาเป็นคนรัก และจำเป็นต้องตกอยู่ในอันตรายเมื่อหมวดหมู่อันธพาลไล่ตามพวกเขา ทั้งสองจะเปิดเผยตัวตนที่เป็นความลับของเขาไหม และหมวดเขาจะสามารถเอาชนะข้อขัดแย้งและรักษาความรักไว้บ้างมั๊ย

After อาฟเตอร์

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก ภายหลังย้ายเข้ามาไม่นานเธอก็ได้เช่นกันไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่ตรงนั้นเองที่ทำให้เทซซ่าได้เจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน) หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ หนังชนโรง 2022 ภายหลังจากได้เข้าร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็แปรไป หลายๆวันถัดจากนั้นหลังจากปะทะฝีปากกันในห้องเล่าเรียนฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง

ระหว่างที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินพูดความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่อาจจะเป็นเพื่อจะนกับเธอได้และทั้งสองก็จูบกันอย่างดูดดื่ม ภายหลังเรื่องราวนั้นความสัมพันธ์ตอนเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มต้นห่วยแตกและจบลงในที่สุด ความเกี่ยวเนื่องหอมหวานช่วงเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มต้นขึ้นอีกรอบ โดยที่ไม่รู้เลยว่านี่คือระเบิดช่วงรอวันที่ความลับจะถูกเปิดเผย

กล่าวเลยว่าหัวข้อนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ หนังชนโรง 2022 และแน่ๆว่าฉากสวีทหวานของทั้งสองก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเหน้าจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบชมดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ อีกเพียบที่ดูแล้วจึงควรเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีขณะเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนดูฟินสุด ๆ จนปัจจุบันนี้หนังประเด็นนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

Vincenzo: วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

เริ่มต้นกันที่ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เสนอแนะเรื่องแรกกันก่อนเลย ซึ่งประเด็นนี้เป็นที่พูดถึงเยอะแยะในขณะนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่บันเทิงใจและเฮฮาหน่อยๆ บวกกับพระเอกสุดหล่อ “ซงจุงกิ” เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับทนายและคนแนะนำมาเฟียที่ชื่อว่า Vincenzo Cassano ที่เขาได้กลับมาจากอิตาลี และจำเป็นต้องกลับมาหาทองแท่งที่ฝังอยู่ใต้ตึกใจกลางโซล หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ซึ่งการเปลี่ยนมานี้เขาก็ได้ประสบกับทนายสาว ฮงชายอง (จอนยอบิน) ที่ทำทุกทางเพื่อจะชนะทุกคดี ทั้งคู่ควรต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะเอาชนะหมวดเหล่าคนร้าย วินเชนโซ่ จำเป็นควรต้องใช้ทั้งความเชี่ยวชาญทั้งร่างกาย และวิชาความรู้ทางกฏหมายที่มีเพื่อจะความยุติธรรมให้ได้ ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นคือซีรี่ย์เรื่องนี้ฉากจำนวนมากใช้ CG ทำด้วย เนียนมากๆ

Tale of the Nine Tailed : เทเผชิญุตรจิ้งจอกเก้าหาง ()

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องต่อมาเป็นเรื่องจากนิทานโบราณยาวนานมาของจิ้งจอกเก้าหางในตำช้านาน ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้เข้าร่วมกับเรา เพื่อที่จะขจัดเหล่าสัตว์ประหลาดที่เข้ามาก่อกวนบนโลกมนุษย์ ซึ่งเขานั้นเข้ามาอยู่ในเมืองและมีเค้าหน้าที่หล่อเหลาชื่อเรื่องว่า อียอน แต่ความลับไม่มีในโลก นัมจีอา สาวผู้เป็นขอความกรุณาปรานีิวเซอร์รายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ เธออุตสาหะจะหาอันที่จริง และควรจะเป็นเปิดโปงเรื่องทั้งสิ้น แต่เรื่องนี้ทำให้เธอจึงควรเข้าไปพัวพันกับเรื่องอันตราย แถมยังจะต้องเหน้าจอกับหมวดกผสมตอนมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหางอย่าง อีรัง อีก สถานะการณ์ความลับและความรักจะเป็นอย่างไร ควรต้องไปติดตามดูกันเอง รับรองว่าสนุกแน่ๆ

Isn’t It Romantic รักฉัน ซึ้งปนฮา หนังชนโรง 2022

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของผู้ใดผู้คนจำนวนมาก และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันต้องการเป็นนักดีไซน์ตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะมานะทุ่มเทเท่าไรสิ่งที่เธอเป็นได้จำนวนเยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ จนกระทั่งวันหนึ่งเวลาเดินทางกลับไปอยู่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีมีความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับกลายเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

แน่นอนว่านาตาลีคนแกร่งต่อสู้สุดชีวิตจนถึงเธอสลบไป หนังชนโรง 2022 ผู้หญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อในความรักฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมด้วยโลกที่เปลี่ยนไปเหมือนกับฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับแปรเปลี่ยนเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เจอแต่สีดูพู เพียงแค่นั้นยังไม่เพียงพอเนื่องจากว่าเธอเผชิญว่าจู่ ๆ ตัวเราเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แถมยังมีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำมาซึ่งการทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่มีคุณค่าแก่การรับชม ถึงประเด็นนี้จะไม่มีฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะก่อให้เพื่อน ๆ อมยิ้มจนเจ็บปวดแก้มแน่นอนจ้ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปที่นางเอกควรต้องสวย สูง หุ่นดี และนอกจากนี้ความฟิน ความบันเทิงใจแล้วเพื่อน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกเยอะมากเลยจ้ะ

Love with Flaws (2019)

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้แม้ว่าจะมิได้มีคู่หลักเป็นคู่วาย แต่กลับเป็นคู่รองให้พวกเราได้ลุ้นกันแทน เป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ผู้งานดีทุกคน ! รับรองว่าเพลินไปกับความหล่อของทุกผู้แสดงในเรื่อง แม้ว่าฉากหน้าของซีรีส์ประเด็นนี้จะไม่น่าจะใช่ซีรีส์วายจ๋า แต่เบื้องลึกก็ยังมีซ่อนเร้นความรักในแบบอย่างชาย-ชายเอาไว้ได้อย่างน่ารัก และเราอยากชี้แนะให้คุณได้ชม หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง เพราะว่านี่ได้ผลงานเรื่องสุดท้ายของ ชา อินฮา ที่รับบทเป็น จู วอนซอก (พี่ชายคนรอง) ที่มีคู่จิ้นชาย-ชายในเรื่อง ด้วยเหตุว่าล่าสุดเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว

เรื่องย่อ “จู ซอยอน” ผู้หญิงสาวที่ไม่ชอบหนุ่มหน้าหวานและผู้ชายที่มีความคลั่งไคล้ในรูปลักษณ์ของตนเองเอง เธอเป็นครูโรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมสอนพละที่อารมณ์ร้อน ชอบสวมรองเท้าทายผ้าใบ กางเกงยีนส์ หนังชนโรง 2022 และชุดฝึกหัดซ้อมอยู่ตลอด อาศัยอยู่ด้านในบ้านที่มีพี่น้องอีกสามคนที่เป็นชายล้วนและดันใบหน้าดีมาก ๆ ทั้งสามคน และนั่นคือต้นสายปลายเหตุผลหนึ่งที่ส่งผลให้เธอเบื่อและเอียนเพศชายหน้าตาดี ซึ่งชายในอุดมคติของเธอคือคนที่ “ไม่หล่อ” ในทางกลับกัน “อี คังอู” มหาเศรษฐีหนุ่มที่หล่อเหลาและหมกมุ่นอยู่กับภาพลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก และถูกใจภาพลักษณ์ของตนเองมาก เมื่อเธอคนที่ไม่ชอบคนหล่อ จะต้องมาเหน้าจอกับเขาคนที่มีความสนใจแต่ภาพลักษณ์ เมื่อหมู่เขามาประสบกัน ต่างจึงควรต้องทำความเข้าใจถึงการยอมรับความไม่เพอร์เฟกต์ของกันและกัน

All of Us Are Dead

มีหลาย คนอาจจะจะรู้ และคุ้นเคยมาบ้างแล้ว ว่าเป็นที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลง มาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยม เรื่อง “All of Us Are Dead” ซีรี่ย์ไทย วัยรุ่น ที่กำลังจะเข้าทาง Netflix ในปี 2022 โดยเป็นแถวหนังสยองขวัญ เรื่องใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ นำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์ชมสมบูรณ์แบบ ในการเริ่มต้นปีใหมองหม่นี้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ผู้เรียนมัธยมปลายหมู่หนึ่ง ติดอยู่ภายในโรงศึกษา ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา 2021 เมื่อไวรัสซอมบี้ถูก แพร่ออกไปอย่างเร็วทันใจ ผ่านผู้คนปริมาณมาก

Okja: โอคจา

สำหรับคนที่หาหนังให้เด็กๆ นั่งชมยามว่างมิได้ออกไปไหน แนะนำหนังประเด็นนี้เลย แถมเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ได้รับเฟ้นให้ไปฉายที่เมืองคานส์ด้วย แต่รู้สึกว่าถ้าผู้ใหญ่มาชมคงจะจะไม่อินกับตัวหมูอ้วนเท่าไหร่ ประเด็นนี้ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของบริษัท มิแรนโด คอร์ปอเรชั่น ที่มี CEO คือลูซี่ มิแรนโด ค้นหาแนวทางจัดการกับปัญหาการขาดแคลนอาหาร และได้ปรับเปลี่ยนพันธุกรรมของหมู ให้กลายเป็นซุปเปอร์หมูตัวใหญ่ และส่งไปให้เมืองต่างๆ เพื่อจะเลี้ยงชมให้ตัวอ้วนพี หลังจากครบช่วงเวลาที่ชี้เฉพาะก็จะนำตัวกลับมากิน แม้กระนั้น มีจา ที่เลี้ยงหมูโอคจามาตั้งแต่ยังเล็ก ไม่อยากให้โอคจาถูกนำไปกิน เธอจึงต้องออกสัญจรเพื่อจะป้องกัน และเกื้อหนุนให้รอดพ้นจากเงื้อมมือมิแรนโด คอร์ปอเรชั่นให้ได้ ความจริงหนังประเด็นนี้เป็นหนังดีใช้ได้ทันที จะดูเพลินใจๆ แก้เบื่อก็ได้เหมือนกัน

SCREAM

Scream รูปยนตร์สยองขวัญในตำนาน 1 ในดวงใจของใครหลากหลาย ๆ คน สถานะการณ์ของกลุ่มอายุรุ่นที่ถูกตามฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยฆาตกรลึกลับในชุดหน้ากากผี ซึ่งสมาชิกในกลุ่มอายุรุ่นดังที่กล่าวถึงแล้วได้ทยอยตายไปทีละคน ๆ แถมเหตุการณ์ต่างๆ ก็ไม่ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ไม่สามารถเชื่อถือคนไหนได้ แม้กระทั่งเพื่อที่จะนร่วมกันเองก็ตาม (เรื่องนี้มีให้ชมกันยาว ๆ 3 ภาคเลยจ้ะ ไปตามชมกันได้นะ)

TOMORROW : พรุ่งนี้

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง TOMORROW : พรุ่งนี้ ผลิตจากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมของ Llama เป็นเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับชายหนุ่มว่างงานคนหนึ่งมีชื่อว่า ชเวจุนอุง ที่กำลังพยายามทำทุกทาเพื่อหางานทำแต่แล้วชีวิตเขากลับจึงควรมาเจออุบัติต้นสายปลายเหตุครั้งใหญ่ส่งผลให้อาการของเขาถึงขั้นโคม่า ส่งผลให้วิญญาณของเขาได้เหน้าจอกับยมทูต และไปสู่ ‘กลุ่มบริหารวิกฤตพิเศษ’ ที่จัดตั้งเหตุเพราะมีอัตราการฆ่าตัวตายสูงเกินไปจนทำให้เกิดสาเหตุชุลมุนในปรโลก หน้าที่ของพวกเขาคือช่วยชีวิตและนำมาซึ่งการทำให้ พรุ่งนี้ มีความคาดหวัง เพื่อแลกเปลี่ยนกับการฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่ารวดเร็วทันใจขึ้นจากเดิม 3ปี ลดเหลือ 6เดือน ทำให้ ชเวจุนอุง ตกลงที่จะรับดำเนินการงานนี้

All of Us are Dead

เริ่มต้นด้วยซีรี่ย์แนวซอมบี้ที่เป็นกระแสฮิตหลากหลายเรื่องมาตั้งแต่ปี 2021 เพื่อประเด็นนี้บอกเล่าถึงโรงเรียนรู้มัธยมหนแห่งึ่งกำเนิดการกระจายจนนำมาซึ่งการทำให้เด็ก ๆ และผู้คนต้องกลายร่างเป็นซอมบี้ คนที่เหลือรอดและยังมีชีวิตอยู่ก็จะต้องหาเคล็ดวิธีเพื่อเอาตัวรอดให้จงได้ ตัวซีรี่ย์ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเรื่องเหมือนกับ Now at Our School คนไหนนิยมซีรี่ย์แนวนี้อยู่แล้วกล่าวเลยห้ามพลาด

Business Proposal

เริ่มตั้งแต่ต้นด้วย ซีรีส์เกาหลี 2022 สุดฮอต ที่มีหลากหลายฉากเปลี่ยนเป็นไวรัลในโลกโซเชี่ยล กับเรื่อง Business Proposal ผลิตมาจากเว็บไซต์ตูนชื่ออย่างกับ สถานะการณ์ของ ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซหน้าจอง) พนักงานในบริษัทหนแห่งึ่ง เธอเป็นสตรีสาวทั่วไปที่ไม่ได้เด่น แต่เมื่อไหร่ที่เธอได้แต่งหน้าและแต่งตัวเธอจะกลายเป็นสาวสวยเสมือนคนละคน แต่แล้วเหตุการณ์วุ่นวายๆ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเพื่อที่จะนสนิทของเธอ จินยองซอ (รับบทโดย ซอลอินฮา) เพศหญิงสาวที่มีสถานะร่ำมีเงินทองมากมาย ได้จ้างให้ชินฮารีไปนัดบอร์ดแทน หนังชนโรง 2022 โดยให้ชินฮารีปลอมตัวเป็นจินยองซอ แต่ก็มีเรื่องมีราวน่าตกใจ เมื่อผู้คนที่เธอจำเป็นที่จะต้องมาเดทด้วยก็คือ คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) CEO ของบริษัทที่ชินฮารีทำงานอยู่นั่นเอง! แน่ๆว่าเขารู้ได้เลยว่าเธอไม่ใช่คู่เดทตัวจริงของเขา คังแทมูก็เลยได้เสนอให้ชินฮารีมาแต่งงานในนามกับเขาเพื่อที่จะธุรกิจ หัวข้อนี้ทั้งสนุกสนาน น่าติดตาม ประกอบด้วยฉากฟินๆ ให้อินตามด้วย ห้ามพลาดเลยค่ะ

OXYGEN: ออกซิเจน

หนัง Netflix 2022 น่าดูประเด็นนี้จำเป็นที่จะต้องกล่าวก่อนว่าคนใดเกลียดชังพื้นที่แคบๆ หรือดูหนังแนวอึดอัดไม่ได้ควรต้องหนีไปก่อนเลย เพราะเหตุว่าว่าประเด็นนี้แทบทั้งเรื่องจะพูดถึงคนที่ติดอยู่ในแคปซูลที่ไม่รู้ดีว่ามันเป็นยังไง และแคปซูลนี้อยู่ตรงไหน พร้อมทั้งเพศหญิงสาวที่ตื่นขึ้นมา ก็ยังไม่รู้ดีว่าตัวเองเป็นคนใดมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรด้วย จะมีก็เพียง AI ที่ชื่อ มิโล คอยกล่าวโต้ตอบด้วย และยังช่วยค้นหาหาตัวตนของเธอว่ามีที่มาที่ไปเช่นไร และจะออกจากแคปซูลนี้อย่างไร สิ่งที่กดดันไม่น่าจะใช่เพียงการอยู่ด้านในพื้นที่คับแคบ แต่ว่าทรัพยากรสำคัญอย่างออกซิเจน ก็ค่อยๆ หมดลงทีละบางส่วน ถ้าเธอออกไปดังที่นี่ไม่ได้ ออกซิเจนที่มีอยู่ก็จะหมดลงนั่นเอง ประเด็นนี้หนังจะค่อยๆ เฉลยที่จริงไปพร้อมด้วยคนชมเลย ณ เวลาชมก็จะติดตามลุ้นไปด้วยโดยไม่ทราบตัวเลยแหละ

ezrasnefesh