หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย 3 idiots หากทำสิ่งที่ตัวเราเองรักให้เยี่ยมที่สุด ความสำเร็จจะสัญจรมาหาพวกเราเองหนังสร้างแรงจูงใจ ที่ได้รับการวิจารณ์อย่างดีเยี่ยมที่สุดอีกหนึ่งเรื่องจากฝั่ง Bollywood หากว่าแกนหลักของเรื่อง จะเล่าถึงมิตรภาพความสัมพันธ์และความสัมพันธ์ของเพื่อจะน 3 คน ในสถาบันระดับปริญญาอันดับที่หนึ่งของอินเดีย ฟาราห์น, ราจู และ รานโช แต่ข้างในหนังก็ยังได้แทรกเนื้อหาที่ชวนขบคิด และฉากจับใจเร้านขายของ้ำตาหลายฉาก โดยมีตัวหลักคือ รานโช เด็กหนุ่มอัจฉริยะด้านการเรียนรู้

ที่โดยส่วนมากจะสนับสนุนเพื่อที่จะน ให้ทำในสิ่งที่ตัวของเราเองรักมากมายยิ่งกว่าชั้นในใกระดาษ และกล่าวกับทุกท่านว่าจงทำสิ่งที่ตัวเราเองรักให้ยอดเยี่ยม แล้วการบรรลุผลจะสัญจรมาหาเราเอง แต่เมื่อเรียนรู้จบ เพื่อที่จะนทุกท่านต่างมิได้ข่าวสารคราวของรานโชอีกเลย กระทั่งครบ 10 ปีที่เคยข้อตกลงว่าจะกลับมาเจอกันอีกรอบ เพื่อที่จะนทั้ง 2 คนจึงได้ตกลงใจเดินทางออกตามหารานโช ก่อนที่จะไปพบว่าเขามีที่มาที่ไปลึกลับที่ทุกท่านไม่เคยทราบ

50 First Dates (2004)

เป็นหนังรอมคอมที่ถูก Remake มาแล้วถึง 2 รอบร่วมกันว่าด้วยเหตุการณ์ความรักตอน เฮนรี่ หนุ่มมาดกวนที่ปิดกั้นตัวเองจากความรักและบังเอิญได้เหน้าจอกับลูซี่สาวสวยในฝันที่พร้อมทลายกำมีคุณค่าที่สูงในใจของเขาเฮนรี่และลูซี่มีใจให้กันตั้งแต่ครั้งแรกที่เหน้าจอ หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย แต่เหมือนสวรรค์กลั่นแกล้งเฮนรี่ทราบดีว่าลูซี่สาวผู้ซึ่งได้ใจของเขาเป็นโรคความจำเสื่อมระยะสั้นจากการเกิดอุบัติต้นสายปลายเหตุทางรถยนต์ เธอไม่อาจจะจำเรื่องราวในระยะสั้นที่กำเนิดขึ้นได้ทันทีด้วยเหตุผลดังกล่าวเฮนรี่จึงต้องมีให้ได้จำเป็นต้องพิชิตหัวใจเธอซ้ำๆซากๆ ตราบจนกระทั่งเธอจะจำเรื่องราวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้

เรารู้สึกว่าภายใต้ความน่าหัวเราะและรอยยิ้มของหนังมีความเจ็บปวดและความเศร้าบาง ๆ ซ่อนอยู่ คุณคิดชมซิว่าผู้คนที่เรารักไม่ได้ขาดหายไปไหน เหมือนอย่างเคยทั้งหมดทุกอย่าง แต่จำเรื่องราวของพวกเรามิได้เลยมันเป็นสิ่งที่ทรมานและเจ็บปวดไม่เล็กน้อย หนังใหม่ชนโรง 2022 แต่ก็นะหนังเสนอแนะเรื่องราวและธีมของหนังในมุมน่ารักออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังชอบ Message ที่หนังต้องการจะกล่าวกับเราไม่ว่าจะเป็นการทำรายวันๆ ที่พวกเรามีกันให้เหมือนวันแรกที่เราเจอกัน รวมทั้งเมื่อคุณเจอคนที่เหมือนฝันของคุณแล้ว คุณจะทราบเลยว่า การที่คุณจึงต้องควรอุตสาหะในทุกๆ วันนั้น
มันไม่สูญเปล่าเลย

หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย

Billy Elliot (2000)

ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่า สิ่งที่คุณถูกใจนั้น มันดันไม่เหมาะกับตัวคุณเอาเสียเลย แถมครอบครัวก็ยังไม่สนับสนุน เลิกดีกว่าอย่าคิดเช่นนั้นอีกเลย เพราะหนุ่มเล็กน้อย Billy Elliot จะก่อให้คุณเปลี่ยนความนึกคิดนี้ไปในทันทีที่ดูจบ

Billy หนุ่มน้อยวัย 11 ปี ที่มีความฝันต้องการเป็นนักบัลเลต์ แต่ด้วยเมืองที่เขาอยู่ หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย ผลักดันให้เพศชายไปเป็นทหาร และพ่อของเขา ก็มองข้ามความฝันของเขาไป โดยที่มีความคิดว่า บัลเลต์เป็นเรื่องของผู้หญิง Billy ได้ต่อสู้เพื่อความฝันของเขาเองท่ามกลางเสียงต่อต้านและค่านิยมของสังคม

Jurassic World: Fallen Kingdom

ภารกิจสุดหินเพื่อจะช่วยทำให้ไดโนเสาร์หนีรอดจากภัยพิบัติที่ใกล้มาถึงการเปลี่ยนมาของภาคต่อสุดยิ่งใหญ่จากหนัง Jurassic World โดยภาคนี้โอเวนและแคลร์ ได้กลับมาเข้าร่วมมือกันอีกรอบในภารกิจสุดโหดที่มีชีวิตของไดโนเสาร์ทั้งหมดบนเกาะเป็นเดิมพัน เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อทางกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า เกาะอิสลานูบลาร์ หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย เกาะลึกลับที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ซึ่งอยู่ภายในมหาสมุทรแปซิฟิกกำลังจะพบภัยพิบัติเทือกเขาไฟระเบิด ซึ่งส่งผลให้ไดโนเสาร์ทั้งหมดควรต้องเสียชีวิต ดังนั้น เพื่อที่จะไม่ได้ผลร้ายต้องกำเนิดขึ้น เขาและเธอก็เลยจำเป็นต้องทำภารกิจสุดระห่ำสำหรับการขนย้ายไดโนเสาร์ให้ได้สูงที่สุดก่อนเกาะแห่งนี้จะจมลง

BURNT

รูปยนตร์ Comedy-Drama ที่ส่อให้เห็นนำโดย Bradley Cooper ในบทเชฟ อดัม โจนส์ ซึ่งเป็นคนที่มีเกือบจะทุกสิ่งและสูญสิ้นทุกๆ อย่างมาแล้วเพราะเหตุว่าการใช้อารมณ์สำหรับเพื่อการบริหารธุรกิจร้านขายของอาหารในปารีส แต่ภายหลังจาก 3 ปี เขาได้กลับมาเปิดร้านค้าอาหารใหม่ในลอนดอนอีกสักครั้ง และเป้าหมายของเขาคือดาวมิชลินดวงที่สาม ซึ่งจำเป็นที่จะต้องฝ่าฟันข้อขัดแย้งต่างๆ ทั้งการควบคุมอารมณ์ของตนเอง ปัญหาส่วนบุคคลทางด้านการเงิน และแก้ไขการบริหารงานในแบบที่เคยผิดพลาดและล้มเหลว

Moneyball

“ยอมรับสิ่งแบบที่ไม่เหมือนเดิม อย่าให้คำครหามาจบสิ้นคุณได้”ด้วยเป็นกิจวัตรนี้มีอะไรไม่เหมือนเดิม กำเนิดขึ้นอยู่ประจำวัน อะไรบางอย่างที่เราว่าดีแล้ว สักวันมันคงจะมีสิ่งที่เป็นต่อกว่ามาแทนที่ก็ได้เหมือนกัน แต่เราจำเป็นจะต้องยอมรับมันให้ได้ เป็นต้นว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ที่เล่าถึงชีวที่มาที่ไปของ บิลลี่ บีน นักบริหารกลุ่มเบสบอล ที่ตัดสินใจใช้การคำนวนทางคณิตเข้ามาช่วยสำหรับในการบริหารจัดการกลุ่ม ซึ่งแน่ๆว่าในขณะนั้นไม่เป็นที่ยอมรับ และเกือบถูกไล่ออกจากทีม แต่ท้ายสุดเขาก็ทำให้รู้ให้ทุกท่านเห็นว่าแนวทางการของเขานั้นใช้ได้จริงๆ

The Iron Lady เพศหญิงเหล็กพลิกแผ่นดิน

เรื่องย่อ หนังเรื่อง The Iron Lady นี้ดำเนินเรื่องโดยนักแสดงเพศหญิงเก่งอย่าง มาร์กาเร็ต แธทเชอร์ อดีตสมัยนายกรัฐมนตรีเพศหญิง อายุ 80 ปีเข้าไปแล้ว ในขณะที่เธอกำลังรับประทานอาหารเช้าอยู่ที่บ้านเฉพาะบุคคล ณ จัตุรัสเชสเตอร์ กรุงลอนดอน เธอกลับคำนึงถึงสามีผู้ล่วงลับไปแล้วอย่าง เดนิส จนเธอรับรู้เขาและเธอยังอาจจะอยู่เคียงข้างเสมอไป ไม่ได้ขาดหายไปไหนแต่อย่างใด ยิ่งเธอพิจารณาถึงมากแค่ไหนความจำของความรักและการใช้ชีวิตคู่ก็ยิ่งเสมือจริงแค่นั้น จนทำให้เธอทำให้รู้อาการถึงความยุ่งเหยิงต่างอารมณ์ว่า หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย แท้จริงแล้วสามีของเธอยังมีตัวตนอยู่บ้างมั๊ย แม้ว่าทีมงานในขณะนั้นจะเข้าร่วมมือกับ แธทเชอร์ ซึ่งเป็นบุตรสาวของมาร์กาเร็ต ได้พาไปพบเจอแพทย์เพื่อจะทำการรักษา แต่ก็มิได้นำมาซึ่งการทำให้อาการของเธอหายไปเลยแม้กระทั้งเล็กน้อย โดยทุกความทรงจำที่เธอนึกถึงขึ้นมานั้น ทำให้แสดงตัวได้ว่าเธอทำอะไรและผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีเพศหญิงที่ได้รับการยกย่อง

This is My Love ผมเรียกเธอว่าความรัก

เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มผู้ไม่เคยเผลอเพลินความรักครั้งแรก ถึงแม้จะเคยพลัดพลาดกันไปหลายๆต่อบ่อยมาก เขาก็ไม่ย่อท้อที่จะตามหาหญิงสาวที่เป็นรักครั้งแรกให้เจอ นำทำให้รู้โดยคนในวงการบันเทิงอย่างกับของเกาหลีอย่าง จู จินโม,คิม ซาราง,จินยอง got7

เรื่องย่อ เรื่องราวของชายหนุ่มที่รอคอยผู้หญิงสาวในความทรงจำมาตลอด 20 ปี อึนโฮ หนุ่มนักส่อให้เห็นชื่อเช่นเดียวกับ เขาเฝ้าตามหารักแรกที่พลัดพรากกันไปเมื่อ 20 ปีก่อน และคิดว่าจะตามหาเธอคนนั้นโดยถ่ายทอดสถานะการณ์ออกเป็นหนังสือ แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ประสบว่าคนเขียนสาวที่เขาจ้างมานั้น เธอช่างราวกับรักแรกในจดจำของเขาเกินความจำเป็น

หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย THE SHALLOWS นรกน้ำตื้น

เรื่องย่อ THE SHALLOWS หนังจากปี 2016 ซึ่งสามารถสร้างความตื่นเต้นให้ท่านได้อย่างแน่นอน เรื่องเริ่มเราจะได้ประสบกับนางเอกสาว แนนซี่ Lively) นักทำความเข้าใจแพทย์ที่คลั่งไคล้การเซิร์ฟทะเลเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอมีปมในใจเกี่ยวกับเรื่องของคุณแม่ที่จากไป ด้วยความคิดถึงแม่ก็เลยต้องการเดินทางยังสถานที่ที่แม่เธอเคยไป จนได้มาเหน้าจอกับทะเลชายฝั่งเม็กซิโกอันสวยงาม หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย พร้อมด้วยทะเลสีครามและคลื่นสีขาวน่าเล่นเซิร์ฟเป็นอย่างมาก จากประการแรกเธอนัดกับเพื่อที่จะนไว้แต่กลายเป็นว่าเธอต้องเล่นคนเดียวเพราะว่าเพื่อที่จะนติดธุระ โดยไม่รู้ตัวเลยเธอกำลังแปรเปลี่ยนเป็นเหยื่อของเจ้าฉลากยักษ์แสนหิวโซ เธอจึงจำเป็นต้องทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากท้องทะเลแม้ว่าจะไม่ห่างจากชายฝั่งมากนัก แต่ด้วยความคลั่งและความโหดของเจ้าฉลาม นำมาซึ่งการทำให้เราจึงควรมาลุ้นเอาใจช่วยว่าเธอจะรอดจากสถาการณ์นี้ได้อย่างไร

The Shawshank Redemption

กล่าวเล่าเหตุการณ์ของความอิสระได้ถึงแก่นแท้และกินใจThe Shawshank Redemption คงอาจจะเป็นหนังเกี่ยวกับการติดคุกที่ดีที่สุดก็ว่าได้ค่ะ การันตีด้วยการเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ถึง 7 สาขา เหตุการณ์ของหนังเล่าผ่านชีวิตของ ดูเฟรน นายสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินดาวรุ่งที่จึงควรติดคุกในคดีฆาตรกรรมภรรยาและชู้โดยที่เขามิได้ทำ และต้องประสบพบเห็นกับสภาพแวดล้อมแสนโหดร้ายในสังคมที่ถูกกีดกันจากโลกด้านนอกอย่างคุก Shawshank นักแสดงสำคัญยังมีบรรดาเพื่อนในคุก ที่ต่างช่วยกันพูดเล่าเนื้อหาของชีวิตหลังกำมีราคาที่สูงอย่างเป็นธรรมชาติ และหนังยังเปรียบเทียบเปรยถึงวิธีใช้ชีวิตบนโลกด้านนอก ที่ควรต้องใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีกประจำวันว่า ไม่ต่างอะไรกับวิธีใช้ชีวิตอยู่ด้านในกำมีคุณค่าและราคาที่สูงที่มองไม่เห็นอีกด้วย

Before sunrise (1995)

เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย สถานะการณ์ความรักของหนุ่มสาวสองผู้คนที่เหน้าจอกันเสวนากันถูกคอในเวียนนา เดินเที่ยวร่วมกัน กระปรี้กระเปร่าๆต่อกัน บทพูดที่เรียบง่ายและจริงใจ ดูอย่างกับว่าทั่วไปๆ แต่นำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้อยู่ในใจผู้ใดๆคนไม่ใช่น้อย ด้วยเหตุว่าเป็นเหตุการณ์ที่นักสัญจรอินได้อย่างไม่ยากเย็น การได้คลิกกับคนที่ใช่ที่ประสบพบเห็นโดยบังเอิญเวลาการสัญจร เหมือนพรหมลิขิต โรแมนติกสุดๆ หนังเรื่องนี้จะพาไปรู้สึกความสวยงามของเวียนนา ประเทศออสเตรีย ได้ปรากฏบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ อาทิ อนุสาวรีย์ Albertina Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สะสมผลงานศิลปะสำคัญอยู่หลายชิ้น จัตุรัส Maria-Theresien-Platz สะพานสีเขียว The Zollamt Bridge และคาเฟ่แสนเก๋ในเมืองเวียนนา

Ghajini

หลายคนพลอตเรื่องนี้มันคับคล้ายคับคลากับฮอลลีวูดบางเรื่อง แต่ก็ไม่เลวทรามเลย สถานะการณ์เกี่ยวกับชายหนุ่มเจ้าของกิจการไฟแรง ได้คกหลุ่มรักกับนักข่าวสารสาวสวย จนมาวันนึงสตรีคนรักของเขาถูกแก๊งมาเฟียฆ่า และตัวเขาเองก็โดนทำร้ายปากตายจนส่วนที่ใช้ในการประมวลผลกระทบกระเทือน เป็นโรคแปลกๆคือจะมีลักษณะอาการความจำเสื่อมในทุกๆ15นาที เป็นๆหายๆ และเขาก็วางแผนหาวิธีแก้เเค้นหาแกนนำแก๊งดังกล่าวมาแล้วข้างต้น

The Lady อองซานซูจี ผู้หญิงท้าทายอำนาจ

เรื่องย่อ เชื่อว่า มีลิสต์รายชื่อหญิงเก่งขึ้นมา ควรมีชื่อของหนังที่ดัดแปลกจากเรื่องจริงของสตรีที่ชื่อว่า ออง ซาน ซูจี อย่างแน่ๆ The Lady หนังจากปี 2011 คือ หนังกึ่งชีวความเป็นมาที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ ออง ซาน ซูจี (นำแสดงโดย Michelle Yeoh) ซึ่งทั้งโลกรู้จักดีกันดีในสถานภาพหัวหน้ากลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหารในประเทศพม่าตั้งแต่ปี 1988 เพียงเพื่อที่จะเธอต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยให้กับพี่น้องชาวพม่าที่มักถูกดขี่โดยรัฐบาลทหารในยุคนั้น แต่เส้นทางของการผลิตอิสรภาพให้กับประเทศของเธอนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

เธอจำเป็นจะต้องประสบปัญหาทั้งจากรัฐบาลที่บังคับไม่ให้เธออกไปไหน ทั้งจากฝูงชนปองร้ายที่หมายเอาชีวิตเธอ และควรต้องใช้ชีวิตอยู่ในพม่ายาวนานหลายๆปี แต่เธอก็ไม่ย่อท้อพากเพียรใช้เคล็ดลับตามประชาธิปไตยชน หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย ด้วยการออกไปหาเสียงจนกลายมาเป็นนักการเมืองขวัญใจประชาชน ได้รับการช่วยเหลือจากสื่อต่างประเทศเข้ามาตีแผ่เหตุการณ์เสมอ และที่สำคัญคือการได้ประสบรักกับ ดร.ไมเคิล แอริส (นำบ่งชี้โดย เดวิด ธิวลิส) ซึ่งเป็นสามีและความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ให้เธอสู้ถัดไป

The Wolf of Wall Street“ลงมือปฎิบัติ อย่ารอช้า”

หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่ให้แรงกระตุ้นกับนักลงทุนหรือเจ้าของธุรกิจได้ดิบได้ดีมาก ด้วยเหตุว่าเป็นเรื่องของ จอร์แดน เบลฟอร์ท นายหน้าค้าหุ้นไฟแรง ที่หาเงินได้เป็นกอบเป็นกำจากการลงมือทำด้วยปณิธานอันแรงกล้าที่จะร่ำรวย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าเอาเป็นตัวอย่าง แต่ในหนังก็สะท้อนอีกมุมหนึ่งให้เราได้แสดงตัวถึงโทษต่างๆ ด้วย ภายหลังที่เขามีฐานะมากๆ เขาก็ใช้เงินอย่างบ้าคลั่งไปกับยาเสพติด หญิง และข้าวของราคาสูง ซึ่งพวกเราก็ได้เหมือนกันเห็นโทษทัณฑ์ที่เขาควรต้องประสบในผลสรุปซึ่งเขาถูกจับกุมในคดีฟอกเงิน เดี๋ยวนี้ตัวเบลฟอร์ทนั้นเป็นผู้เขียน นักพากย์และนักสร้างสิ่งจูงใจ

Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back (1980)

Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back (1980)เหตุการณ์ภายหลังจาก 3 ปี ของStar Wars: Episode IV เมื่อกองทัพจักรวรรดิกาแลกติก ที่นำกลุ่มโดย ดาร์ธ เวเดอร์ ได้บากบั่นตามล่า ลุค สกายวอล์คเกอร์ และกองทัพกบฎที่นำกลุ่มโดย เจ้าเพศหญิงเลอา โดย ลุค ได้แอบไปซุ้มฝึกหัดวิชาเจไดกับคงารย์โยดา เพื่อที่จะที่เขาจะกลับไปล้างแค้นกับ ดาร์ธ เวเดอร์ แต่ทว่าลุ้ค ก็ได้เผชิญกับที่แท้สุดช็อคในหลังจากนั้น

หนังภาคที่ 5 ของชุด Star Wars และสร้างเป็นภาคที่ 2 ของหนังชุดนี้ โดยสาต้นสายปลายเหตุที่หนังเรื่องนี้เป็นที่กล่าวถึง และยกย่องว่าเป็นภาคที่เยี่ยมที่สุดมาจนกระทั่งรายวันนี้ คือการเป็นภาคที่เป็นตัวแปรสำคัญของหนังชุดนี้ โดยเฉพาะเป็นอย่างมากตอนจบ และประโยคชวนจำอย่าง “I am your father.” ที่ได้ช็อคคนดูอย่างมากในสมัยนั้น ซึ่งครั้นว่าช่วงนี้หลากหลาย ๆ

คนที่ต่อให้เคยชม หรือเปล่าเคยชม Star Wars น่าจะรู้ช่วงจบหนังภาคนี้อย่างดีเยี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้คุณค่าของหนังภาคนี้ไม่เสื่อมคลาย ซึ่งมันเป็นหนังแอคชั่นอวกาศที่ชมรื้นเริง เนื้อหาเข้มข้น และเต็มไปด้วยความ Epic พร้อมด้วยการเล่าเรื่องที่มีเชิงชั้นเกินคาดเดา ส่งผลให้ไตรภาคชุดนี้กลายเป็นอีกหนึ่งในหนังชุดที่ยอดยอดเยี่ยมมาจนเป็นกิจวัตรนี้

ezrasnefesh