หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย

หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย Color Rush (2020) ซีรีส์วายเกาหลี Viu ที่ให้มากกว่าความฟิน เหตุเพราะสะท้อนแง่มุมและสถานะการณ์ของผู้คนที่มีอุปสรรคสำหรับเพื่อการมองเห็นอย่าง โรคตาบอดสี กับความทนทุกข์ต่าง ๆ ที่พวกเขาจะต้องประสบ ไปจนถึงความมุ่งหวังในการมองเห็นโลกใบนี้ด้วยเฉดสีที่หลากหลาย ครั้นว่าหัวข้อนี้จะมิได้เสิร์ฟฉากหวานเป็นจำนวนมากนัก แต่ซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่นและน่ารักของนายเอกในเรื่อง จัดว่าเป็นซีรีส์วายเกาหลี 2020 คุณภาพดีอีกหนึ่งเรื่อง

เรื่องย่อ เมื่อเป็นคนตาบอดสี “ชเว ยอนอู” อาศัยอยู่ภายในโลกที่มีเฉดสีเทาหลากหลายเฉด เขาทราบดีว่าสีอื่น ๆ มีอยู่จริง แต่ไม่เคยรู้สึกด้วยตัวเราเอง และชีวิตของเขาก็จึงควรแปรไปนิรันดรเมื่อได้เผชิญกับ “โก ยูฮัน” หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง ซึ่งเขาหลงใหลในเสน่ห์ของยูฮันเยอะแยะ และสัมผัสท่วมท้นด้วยอารมณ์ที่พุ่งพล่านอย่างไม่คาดคิด รวมทั้งแสงสีที่สาดส่องไปทั่วทั้งโลกของเขาทุกครั้งที่ยูฮันอยู่ใกล้เขา เขาคนนี้คือผู้คนที่ส่งผลให้ยอนอูกลับมาสังเกตเห็นโลกหลากหลายสีอีกสักครั้ง ในเวลาเดียวกันพวกเขาก็ช่วยกันตามหาแม่ของยอนอูที่ขาดหายตัวไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้อีกต่างหาก ซึ่งการเผชิญกับของหมวดหมู่เขาในครั้งนี้ราวกับเป็นชะตาชีวิต

The Knight Before Christmas อัศวินก่อนคริสต์มาส

ย้อนกลับไปในในสมัยกลาง เซอร์โคล (หน้าจอช ไวท์เฮาส์) กำลังควบม้าคู่ใจเดินทางกลับปราสาท แต่ณ เวลาเขาเหน้าจอเพศหญิงชราคนหนึ่งยืนหนาวสั่นอยู่ท่ามกลางหิมะ เซอร์โคลก็เลยตกลงใจช่วยพาเธอไปยังที่ปลอดภัยและอบอุ่น หญิงชราคนนั้นซึ้งใจมากจึงมอบลูกแก้ววิเศษให้แก่เขาและพูดว่าเขาจะต้องทำภารกิจหนึ่งในสถานที่ที่ไกลห่างออกไป หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ตัดมาที่เมืองโอไฮโอ ช่วงเวลาที่ บรู๊ค (วาเนสซา ฮัดเจนส์) คุณครูวิทยาศาสตร์สาวที่กำลังเดินเล่นอยู่ภายในเทศกาลคริสต์มาสอยู่นั้นเธอก็บังเอิญเดินชนกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งคอสเพลย์เป็นอัศวินและมีท่าทีแปลก ๆ

ถัดจากนั้นทั้งคู่ก็เหน้าจอกันอีกสักครั้งเหตุเพราะบรู๊คบังเอิญขับรถชนเขาเข้าอย่างจัง หลังเป็นเรื่องขึ้นบรู๊คจึงพาชายหนุ่มคนนั้นกลับมาที่บ้านเพราะเหตุว่าคิดว่าเขาเป็นหมู่โฮมเลส (คนไม่มีบ้าน) และสติไม่ดีเนื่องจากเขาเอาแต่พร่ำเพ้อว่าตัวของเราเองเป็นอัศวิน ภายหลังเซอร์โคลเข้ามาอยู่ด้านในบ้านของบรู๊คแล้วเขาก็ปฏิแบบอย่างเป็นมิตรกับทุกท่านและคอยส่งเสริมงานทั้งหมดทุกอย่างด้วยความเต็มใจและความน่ารักของอัศวินหลงยุคก็ทำให้คุณครูสาวตกหลุกรักเข้าอย่างจัง

เป็นหนังรักโรแมนติกในตอนเทศกาลคริสต์มาสที่อาจจะไร้ฉากเลิฟซีนชมดดื่มแต่เรื่องราวที่ดำเนินไปเรื่อย ๆ จะก่อให้คุณรับรู้อบอุ่นจิตใจ ความน่ารักของเซอร์โคลเข้ากับเด็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมและฉากกุ๊กกิ๊กของพระนางก็มีให้ได้เขินอยู่หน่อย ๆ แต่รวม ๆ แล้วหัวข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มอบวิชาการสึกจับจิตและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

Twenty-Five, Twenty-One

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ของปีนี้ ก็ควรจะมีเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One อยู่ด้วยแน่ๆ มาชมสถานะการณ์ความรักและการโตขึ้นตั้งแต่เวลาวัยรุ่นจนกระทั่งตอนนี้ของคนสองคน แบคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) และ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ทั้งคู่ได้ประสบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่แล้วทั้งคู่คนก็ได้แยกย้ายกันไปเติบโต ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเส้นทางชีวิตของตนเอง จนได้กลับมาเหน้าจอกันอีกรอบเมื่ออายุ 24 และ 20 ปี ครั้งนี้หมวดเขาได้ศึกษาที่จะไว้ใจกันและกัน จนเมื่ออายุ 25 และ 21 ปี หมู่เขาก็ตกหลุมรักกัน เรื่องนี้เราจะได้เห็นการโตขึ้นของผู้แสดง พร้อมกับความสนิทสนมของผู้คน ทำให้คนชมอย่างพวกเราสัมผัสอินได้อย่างไม่ยากเย็นเลยค่ะ

Ghost doctor

เปลี่ยนบรรยากาศจากซีรีส์รักๆ มาชมซีรีส์แฟนตาซีฮาๆ กับอีกหนึ่ง ซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดู ที่ออกอากศตั้งแต่เวลาต้นปี กับเรื่อง Ghost doctor เมื่อ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) แพทย์ผู้มือโปรและอัจฉริยะ แต่ภายนอกเขากลับเป็นคนหยิ่งทะนงแถมยังความมีตัวตน เขาได้ไปพัวพันกับคดีและเกิดอุบัติต้นสายปลายเหตุไม่คาดฝันจนวิญญาณของเขาหลุดออกไปจากร่าง หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย แต่เขาก็เจอว่า เขาสามารถเข้าสิงในร่างของหมออีกคนได้ นั่นก็คือ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) ซึ่งเป็นคนหัวใจดีและอ่อนโยน แต่ขีดความสามารถของเขาอาจจะไม่เก่งเท่าชายองมิน เมื่อแพทย์สองคนที่มีนิสัยไม่เหมือนกันสุดขั้วจำเป็นต้องมาปฏิบัติงานในร่างเดียวกัน แถมยังเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สุดแปลกที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตไปนิรันดร มาเผชิญกับซีรีส์รื้นเริงๆ ปนฮา และเข้าร่วมลุ้นไปกับคุณหมอทั้งสองด้วยนะคะ

Descendants of the Sun : ชีวิตเพื่อที่จะชาติ รักนี้เพื่อจะเธอ

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องภายหลังนี้เป็นเรื่องดราม่าโรแมนติกของทหารหนุ่มชื่อเรื่องว่า ยูชีจิน ที่เป็นผู้นำหน่วยทหารกองกำลังพิเศษ ซึ่งเขาได้มาพบเข้ากันกับแพทย์สาวแห่งโรงพยาบาลแฮซอง คัง โมยอน ถึงครั้นว่าต่างคนจะต่างปฏิบัติภารกิจของตนเอง แต่ด้วยความที่เข้ากันได้ และทั้งคู่จะต้องฝ่าสถานการณ์อันโหดร้ายมาร่วมกัน ทั้งภารกิจต่างๆ และเหตุการณ์อีกเยอะมาก หนังชนโรง 2022 ที่ส่งผลกระทบต่อความไม่เรรวนของชาติจนกำเนิดเป็นความรักขึ้นมา และยังมีอีกหนึ่งคู่คือกลุ่มกองทัพพิเศษ ซอ แดยอง และหมอทหาร ยูน มยองจูที่ถูกกีดกันโดยผู้ใหญ่ หมวดหมู่เขาจึงควรทำภารกิจต่างๆ กินวงกว้างเรื่องของจิตใจไปด้วย

Moonfall

ภาพยนตร์เอกสารยักษ์ Moonfall นำทำให้รู้โดย ฮัลลี เบอร์รี, แพทริก วิลสัน, หน้าจอห์น แบรดลีย์, ไมเคิล พีนา, ชาร์ลี พลัมเมอร์ และโดนัลด์ ซูเธอร์แลน ว่าด้วยเรื่องของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาค้นพบว่าดวงจันทร์ได้หลุดวงโคจร และกำลังจะพุ่งมาชนโลก พวกเขาพากเพียรหาคำตอบของภัยพิบัติดังกล่าวจนได้เผชิญกับความลับบนดวงจันทร์ที่ถูกปกปิดมาหลายๆทศวรรษ ความลับที่จะแปลงประเด็นที่มนุษย์มีต่อดวงจันทร์ยามช่วงเวลาค่ำคืนไปตลอดกาล

Eiffel (2022) ไอเฟล รักเธอสูงเสียดฟ้า

จัดเตรียมพลิกความลับที่หลบซ่อนไว้ข้างหลังหอคอยอันลือลั่นสูง 300 เมตร สู่อลังการรักที่ทั่วทั้งโลกจะได้ทราบดีว่ายิ่งสูงก็ยิ่งโรแมนติก Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า ผลงานรูปยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีจากคนต่างประเทศเศสที่พาผู้ชมดื่มด่ำไปกับสถานะการณ์สุดเหลือเชื่อเรื่อง บนความสมดุลขณะสถานะการณ์ทางที่มาที่ไปศาสตร์และเทพนิยายที่มิได้เป็นเพียงแค่ตำช้านาน

เรื่องย่อ กุสตาฟ ไอเฟล (โรแม็ง ชมว์ริส) วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตัดสินใจตอบรับข้อเสนอแนะจากรัฐบาลเพื่อที่จะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน ปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น “หอคอย” สูงเสียดฟ้ากว่า 300 เมตรที่ต่อมาถูกครหาว่าเป็นไปไม่ได้เป็นไปได้ จนส่งผลให้เกิดแผนงานสร้างที่กำลังสั่นคลอนผู้คนทั่วนครปารีสและในขณะเดียวกัน กุสตาฟก็ได้เหมือนกันเจอ เอเดรียน (เอ็มมา แม็คคีย์) เพศหญิงสาวที่เป็นทั้งรักครั้งแรกและรักเดียวสำหรับจิตใจที่ชะตากรรมลิขิตให้พวกเขากลับมาประสบพบเห็นกันอีกที และครั้งนี้กุสตาฟก็หมายมั่นว่าจะเอาอย่างความจำเป็นสูงสุดให้เป็นจริง ต่อให้ต้องมีข้อขัดข้องอันยิ่งใหญ่ที่รอพลัดพรากเขาและเธอออกมาจากกันชั่วนิจนิรันดร์ก็ตาม

One for the Road วันท้ายสุด..ก่อนบายเธอ

One for the Road วันท้ายที่สุด..ก่อนบายเธอ จากผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว ภาพยนตร์รักสุดเหงาเรื่องปัจจุบันของ GDH เหตุการณ์ วันสุดท้าย ของชีวิต? เมื่อชีวิตมาถึงโค้งท้ายที่สุดรวดเร็วกว่าที่คิด อู๊ด (ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์) ตกลงใจ ชวน บอส (ต่อ ธนภพ) เพื่อจะนรักเจ้าของบาร์ จากนิวยอร์ก มาช่วยเขาออกตามหา เธอ หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ทั้งหลากหลายในสมัยก่อนที่ติดอยู่ภายในจดจำ ทั้ง เธอ ที่เคยรัก เธอ ที่ยังคิดถึง และ เธอ ที่ต้องการขอบพระคุณ และขออภัยเป็นครั้งท้ายสุด ก่อนที่ทริปของเพื่อจะนรักทั้งสองจำเป็นที่จะต้องจบสิ้นลง เธอ รับบทโดย วี วิโอเลต, พลอย หอวัง, ดีไซน์ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา

URBAN LEGEND

มาต่อกันที่รูปยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดในตำช้านานกันค่ะ ทุกมหาลัยนั้นมีบทความ ให้เด็กรุ่นข้างหลังได้พูดขานกัน แต่ถ้าเกิดตำยาวนานที่เอามาเล่านั้นกำลังจะกำเนิดขึ้นจริงในไม่กี่อึดใจข้างหน้า งานนี้นักทำความเข้าใจมิได้หนี F แค่อย่างเดียวแล้ว แต่ต้องมาหนีตายจากบันทึกเรื่องราวที่กลับกลายเป็นจริงอีกต่างหาก

HOUSE OF WAX

HOUSE OF WAX หนังแนวฆาตกรรม ที่กล่าวเลยว่าทั้งบันเทิงใจ ทั้งหลอนจนนักเขียนทนดูต่อไม่ไหว สถานะการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ไปพบกับบ้านหุ่นขี้ผึ้งโดยบังเอิญ ในตอนแรกพวกเค้าได้หลงใหลไปกับความงดงามและความเหมือนจริงของหุ่นขี้ผึ้ง จนเผลอพิจารณาไปว่าในบ้านหลังนี้มีอันตรายและความลับอันสุดสยองเป็นจำนวนมากซ่อนอยู่

All of Us are Dead

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยซีรีส์ซอมบี้เกาหลีกันเลย ภายหลังที่หนังเกาหลีตีตลาดหนังผีดิบได้อย่างดี และมีลายเซ็นเป็นของตนเรียบร้อย จากผลงานในปี 2021 ที่หลายๆเรื่องที่ประสบความสำเร็จ มาในปี 2022 ถึงคเช่นเดียวกับของซีรีส์ All of Us Are Dead โดยเนื้อเรื่องดัดเปลี่ยนแปลงมาจาก Now at our School จากเว็บตูนเกาหลี เหตุการณ์ที่เริ่มตั้งแต่ต้นด้วยโรงเรียนรู้มัธยมเกิดโรคระบาด เด็กๆก็เลยติดเชื้อและกลายเป็น Zombie นำมาซึ่งการทำให้คนที่ยังรอดต้องเอาชีวิต หลีกลี้ไปให้ได้ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นหมวดเดียวกับบซอมบี้ เหมาะมากกับคนชอบแนวผีดิบสุดระทึกขวัญ

Meteorological Administration People Office Romance Cruelty

มิได้มีดีแค่เป็นชื่อซีรีส์สุดยาวแห่งปี 2022 แต่ยังได้นางเอก พัคมินยอง เจ้าเพศหญิงซีรีส์รอมคอม (Romantic Comedy) หรือคนไทยจะรู้กันในนามเลขลำดับาคิม จากซีรีส์เช่นเดียวกับปีที่ล่วงเลยไปอย่าง What’s Wrong With Secretary Kim โดยการเปลี่ยนมาครั้งนี้เป็ยนที่เฝ้าสอดส่องอีกรอบ ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องเล่นคู่กับ ซงคัง หนุ่มน้อยขวัญใจชาวไทยจากเรื่อง Nevertheless แค่นี้ชื่อพระเอกนางเอกก็กินขาดแล้ว โดยเกิดเรื่องความรักในสังคมของนักพยากรณ์อากาศสาว ที่มีโปรไฟล์ที่ฉลาดและเก่ง ที่จะได้มาเจอกับพระเอกของพวกเราเนื่องจากว่าเรื่องสภาพอากาศ ที่ชายหนุ่มชนบทขี้อายโดยส่วนมากจะค้นหาคว้าหาข้อมูล ซึ่งตามบทพระเอกมี iQ 150 อาจบันเทิงใจไม่นิดหน่อยที่คนเก่งๆจำเป็นต้องมาประสบรักกัน ไม่รู้จะออกมาในรูปแบบไหนควรต้องติดตาม
THERE’S SOMEONE INSIDE YOUR HOUSE

หากผู้ใดที่ถูกใจภาพยนตร์แนวฆาตกรต่อเนื่องแบบ Scream มาชมที่หัวข้อนี้เลยค่ะ สถานะการณ์ความไม่เป็นระเบียบและความสยองขวัญที่กำเนิดขึ้น ณ โรงเรียนไฮสคูลแห่งนึง เมื่อนักฟุตบอลสุดฮอตแห่งโรงเรียนถูกฆ่าตายคำถาม พร้อมทั้งเปิดโปงความลับของผู้ตาย แล้วก็ทำเช่นนี้กับเหยื่ออีกหลายท่าน ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนฆ่า แล้วมีวัตถุประสงค์อะไรที่ทำเช่นนี้

ezrasnefesh