หนังซูมออนไลน์ Scary Movie หากไต่ถามคนส่วนมากว่าหนังล้อเลียนเรื่องไหน ที่หมวดเขาคิดออกเป็นเรื่องแรก อาจหนีไม่พ้นหนังตระกูล Scary Movie ด้วยความที่มันยิงมุกโปกฮาลามก โป๊งชึ่ง โฉ่งฉ่าง เข้าถึงไม่ยาก เล่นกับวัฒนธรรมป๊อบเข้าร่วมยุค หนังดังในกระแส โดยมิได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเฉพาะหนังหวีดไล่เชือดตามชื่อเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุนั้น Scary Movie ก็เลยกลายเป็นหนังฮิตระเบิดทั่วบ้านทั่วเมือง สร้างภาคต่อตามออกมาเป็นพรวน มีผลให้ ‘หนังล้อ’ เรื่องอื่น ๆ ในสมัยข้างหลังแทบจะลอกสูตร-ลอกโครง จาก Scary Movie กันเกือบจะทั้งนั้น

Free Guy

Free Guy เป็นเรื่องราวกับของนายธนาคารหนุ่มสุดเหงาผู้ศึกษาค้นพบว่าจริง ๆ หนังซูมออนไลน์ แล้วตัวเราเองเป็นเพียงแค่ผู้แสดงพื้นหลัง (NPC) ด้านในวิดีโอเกมส์โอเพ่นเวิร์ลแค่นั้น และเขาจึงต้องควรทำอะไรบางสิ่งเพื่อที่จะคุ้มครองไม่ให้ผู้สร้างเกมส์ปิดเกมส์นี้ลง และในภารกิจนี้เขาก็ได้เช่นกันการช่วยเหลือจากอวตารผู้เล่นคนอื่นๆด้วย

Gravity (2013) ความน่าสนใจที่ทำให้พวกเราจับหนังประเด็นนี้ขึ้นมาบอกต่อ คือเคล็ดลับในงานรูปที่มีกลเม็ดเด็ดพรายอย่างโดดเด่นเรื่องหนึ่งที่หนังอวกาศควรจะมี เนื่องจากในระหว่างที่หนังเรื่องอื่นบากบั่นใช้ลูกเล่นทั้งความโอ่อ่าของตัวยาน หรือลำแสงอันเจิดจ้าของดวงดาวต่างๆ Gravity กลับเลือกใช้วัตถุดิบกลุ่มนี้อย่างเรียบง่ายและธรรมดาให้สูงที่สุด ด้วยวิธีใช้มุมกล้องและจังหวะ long take ได้อย่างเหมาะควรและแม่นยำในทุกอิริยาบถของหนัง

หนังซูมออนไลน์

หนังเล่าเรื่องถึง ดร. สโตน (แซนดรา บุลล็อก) และ แม็ตต์ โควาสกี (จอร์จ คลูนีย์) ซึ่งมีบทบาทในการซ่อมแซมดาวเทียม ซึ่งในช่วงการปฏิบัติหน้าที่พวกเขาเหน้าจอเหตุการณ์เสี่ยงตายภายนอกยานอวกาศ นำมาสู่เหตุการณ์การจัดการปัญหาท่ามกลางจักรวาลอันลึกลับได้อย่างน่าขนลุก

Ad Astra (2019) เรื่องราวของนักบินอวกาศ รอย แม็คไบรด์ (รับบทโดย แบรด พิตต์) ที่จะต้องรับภารกิจสำคัญที่สุดในชีวิต นั่นก็คือการเดินทางข้ามระบบสุริยจักรวาล เพื่อที่จะตามหาพ่อผู้เป็นที่รักที่ขาดหายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งสาต้นเหตุนั้นคงข้องเกี่ยวกับคำถามที่ยังหาคำตอบมิได้ และเป็นความลับที่คุกคามการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษยชาติบนโลกของเรา

หนังซูมออนไลน์ Jojo Rabbit

เมื่อไม่เคยชินก็เลยไม่ชอบชัง การอยู่ร่วมกันของเด็กนาซีและเด็กชาวยิว ความไม่มีเดียงสาของเด็กและสงครามมักแสดงตัวอยู่ด้านในหนังหลายเรื่อง แต่หนังเรื่อง Jojo Rabbit ได้ให้ประเด็นที่เกี่ยวกับเด็กและสงครามที่ต่างออกไป โดยเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เด็กชายโจโจ วัย 10 ขวบ ถูกส่งไปอยู่ค่ายยุวชนนาซีในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมตัวกันกับเขาได้จินตนาการว่า ฮิตเลอร์ หัวหน้าระบอบนาซี คือเพื่อจะนของเขา ทำให้โจโจเปลี่ยนเป็นเด็กที่มีแนวคิดรักชาติและรังเกียจชังชาวยิวอย่างบ้าคลั่ง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เผชิญเด็กหญิงเอลซา ซึ่งเป็นชาวยิว หลบอยู่ภายในบ้านของเขา และยังขู่ไม่ให้เขาแจ้งทางการ ส่งผลให้โจโจจำเป็นจะต้องจำใหน้าจอยู่เข้าร่วมบ้านกับเอลซา แต่แล้วเมื่อโจโจคุ้นเคยเอลซามากขึ้น ความคิดของเขาต่อชาวยิวก็เริ่มต้นแปรไป

SUNSHINE (2007) ผลงานการกำกับของแดนนี่ บอยล์ พูดเล่าเหตุการณ์ของนักบินอวกาศ 8 ผู้คนที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปจุดระเบิดตะวันที่กำลังจะมอดดับให้ลุกโชนอีกสักรอบ ยานอิคารัส 2 กลับได้รับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อหมวดหมู่เขาได้ข้อตกลงณติดต่อจากนั้นจากยานอิคารัส 1 นำมาซึ่งการทำให้หมวดเขาออกไปจากเสี่ยงเพื่อที่จะแวะไปยานอิคารัส 1 ก่อน แต่แล้วกว่าจะรู้ที่จริงว่าพวกเขาตกลงใจผิดพลาดก็สายเกินไปเสียแล้ว

ในความเป็นจริงแล้วชื่อของอิคารัสนั้นมาจากชื่อตัวละครในเทพปกรณัมกรีก ซึ่งตัวเขามีปีกจากขี้ผึ้งแต่เมื่อเขาทะเยอทะยานจะบินเข้าใกล้พระอาทิตย์ทำให้ปีกละลายและตกลงมาตายสุดท้าย ข้อสงสัยคือเพราะเหตุใดคนตั้งชื่อยานถึงตั้งชื่อเรื่องอะไรไม่เป็นมงคลเช่นนี้ ตัวหนัง SUNSHINE คงจะจะมิได้แปลกใหม่นหมองักจริงมันคือหนังไล่เชือดบนยานอวกาศด้วยซ้ำไป แต่มีจุดหนึ่งที่ตั้งข้อสงสัยเรื่องความเป็นมนุษย์ตรงที่ว่าถ้าหากเราห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องฆ่าคนหนึ่งคนเพื่อจะผลักดันคนทั่วโลกมันจบสิ้นธรรมแล้วหรือยัง

Scrubs: เข้าวันที่ 26 เดือนพฤศจิกายน 2021 ปิดท้ายหนังใหม่ Disney Plus น่าชมกันด้วยซีรีย์แนวคอมเมดี้ในตำยาวนาน ที่ยกความฮามาเต็มๆ กับเหตุการณ์ของหมอฝึกหัดที่ชื่อเรื่องว่า John Dorian หรือ JD พร้อมกับผองเพื่อที่จะนเข้าร่วมงาน ที่มีนิสัยไม่เหมือนกันออกไป แต่ทุกท่านล้วนมีความป่วนกันทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็นหมอคริสที่กลัวแฟน หมออีเลียตผู้หญิงสาวที่มีแฟนแล้วเดี๋ยวดีเดี๋ยวเลิกกันหลายรอบ และยังมีหมอรุ่นใหญ่อย่าง ดร.คอกซ์ และดร.เคลโซ่มาคอยควบคุมเหล่าหมอฝึกหัด หนังซูมออนไลน์ แต่สุดท้ายแล้วเหตุการณ์ป่วนๆ กับความฮาก็ยังกำเนิดขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลแห่งนี้อยู่ดี คนใดต้องการบรรเทาดูซีรีย์ตลกโปกฮาเพลินใจๆ แนะนำประเด็นนี้เลย

Blazing Saddles หนังว่าด้วยคนงานสร้างรางรถไฟผิวสี ที่จับพลัดหยิบผลูได้เป็นนายอำเภอควบม้าควงปืน อันเป็นสิ่งผิดสำแดงเหลือเกินจนคนสว่างแกทำตัวผิด ความแพรวพราวของหนังอยู่ที่จังหวะช่วงเวลาที่ประสานกับเนื้อในเสียดสีสังคม เพราะว่าในณ เวลาทศวรรษ 70s เป็นณ เวลาโรยราซบเซาของหนังคาวบอยผิวสว่างโคตรแมนแห่งดินแดนตะวันตกที่เคยรุ่งโรจน์

ผนวกรวมกับอุณหภูมิการเมืองของอเมริกา ที่การลุกฮือต่อสู้เพื่อจะสิทธิและชีวิตของคนผิวสีกำลังระอุ การที่หนังเสียดสีแบบตีแสกหน้า ไม่ยอมทั้งศัพท์แสงและท่าทีในการฉายรูปความกลวงโบ๋น่าโปกฮาอย่างขมขื่นของวัฒนธรรมการกดเหยียดทางสีผิวอย่างคมคายได้ออกฉายในวงกว้างใหญ่นั้น ย่อมสร้างแรงกระเพื่อจะมสร้างบทเจรจาทางสังคมได้โดยทันที

Red

เรื่องราวของเด็กสาวครอบครัวเอเชีย กับการเปลี่ยนผ่านสู่วัยรุ่น สำหรับเอเชียนหนุ่มสาวที่โตขึ้นมาด้วยการเลี้ยงชมที่เข้มงวดของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว ก็น่าจะสัมผัสเข้าใจนักแสดงสาวบางส่วนเมยหลิน ลีได้ไม่ยากนัก เมยหลินโตในครอบครัวคนจีนที่สืบทอดการบูชาศาลเจ้าต้นตระกูลซั่นหยี หรือผู้พิทักษ์แพนด้าแดง

เธอเป็นเด็กดีเชื่อฟังแม่มาตลอด จนถึงเด็กสาวอายุ 13 เริ่มต้นก้าวไปสู่วัยรุ่นที่ทำให้เธอจำเป็นต้องเจอกับความเคลื่อนไหวทางร่างกายครั้งใหญ่ เมื่อเมื่อใดก็ตามรู้สึกตื่นเต้นหรือโกรธเคืองเยอะเกินไป เมยหลินจะแปลงร่างเป็นแพนด้าแดงในทันที และดังที่เป็นเด็กดีอยู่ภายในโอวาท เธอก็อยากรู้สึกชีวิตวัยรุ่นแหกขนบของที่บ้านดูบ้าง เป็นหนัง Coming Of Age ที่สะท้อนครอบครัวเอเชียนได้ดิบได้ดีทีเดียว

Big Hero 6 เยียวยาจิตใจด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของหุ่นยนต์ตัวสว่างนุ่มนิ่ม หนังแอนิเมชันจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่มิได้เน้นฉากแอ็กชันต่อสู้ตื่นเต้นเร้าใจเหมือนหนังฮีโร่ทั่ว ๆ หนังซูมออนไลน์ ไป แต่มุ่งเน้นรายละเอียดที่กินใจให้ผู้ดูสัมผัสอบอุ่นและอิ่มเอม ด้วยเรื่องราวของ “ฮิโระ” เด็กหนุ่มอัจฉริยะผู้พอใจการแข่งขันชิงชัยหุ่นยนต์ และหุ่นยนต์พยาบาลสุดน่ารักอย่าง “เบย์แม็กซ์” ที่ควรต้องเข้าร่วมมือกันเพื่อจะสิ้นสุดยั้งวายร้าย สิ่งที่ทำให้ประเด็นนี้น่าสนใจคือความสัมพันธ์ที่น่าจับใจณ เวลามนุษย์กับหุ่นยนต์ ที่เป็นตัวเรียกรอยยิ้มให้กับคนชมได้เป็นอย่างดี นอกนั้นความน่ารักเกินขีดจำกัดของเบย์แม็กซ์ ซึ่งเมื่อชมจบแล้วใคร ๆ ต่างก็ต้องการมีหุ่นยนต์สุดนุ่มนิ่มตัวนี้เป็นของตน หนังแอนิเมชันประเด็นนี้มีเนื้อเรื่องที่นำสมัย ชมได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยจ้ะ

Armageddon | 1998

ตำนานความวายป่วงและบ้าคลั่งอย่างไร้เหตุผลของป๋าไมเคิล เบย์มันเริ่มจากหนังเรื่องนี้นี่เองกับภารกิจโคตรคลั่งในการพาคนงานแท่นขุนเจาะน้ำมันไปอวกาศเพื่อที่จะทำลายดาวหางซึ่งกำลังจะชนโลกทิ้งเสียให้สิ้นซาก ท่ามกลางคำถามของเฮียเบน เอฟเฟล็กว่าเพราะอะไรพี่ไม่เทรนให้นักบินอวกาศให้ขุดเจาะให้เป็นมันจะเมกเซ้นส์กว่ามั๊ยครับผม? เพราะเหตุว่าลูกทีมนายแฮรี่ย์แต่ละคนนี่จิตใจไม่คิดว่าจะไหวกับอวกาศเอาเสียเลย

แต่ก็นั่นแหละหากมามัวยอมรับฟังเสียงนักวิจารณ์มันก็คงไม่ใช่ไมเคิล เบย์ เนื่องด้วยท้ายสุดแล้วอย่างไรก็ปฏิเสธมิได้ครับผมว่า Armageddon มันเป็นหนังที่ชมเอาบันเทิงได้บันเทิงดีจริงๆเสียด้วยสิ ที่สำคัญเพลงประสมอย่าง I Dont want to miss a thing มันก็เนื่องมาจากไม่น่าจะใช่นิดหน่อยๆเลยทีเดียว

Armageddon (1998) Best thing คนจำนวนไม่น้อยคงจะจำได้แต่เพลงรวมตัวกันหนังอย่าง I don’t want miss a thing ของ Aerosmith หรือ Leaving on a jet plane ของ Chantal Kreviazuk แต่ความจริงแล้วแง่มุมเกี่ยวกับความรักของพ่อกับลูกนี่แหละที่พวกเรามั่นใจว่าเรียกน้ำตาจากหลายๆคนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดู (ตอนที่นางเอกกล่าวว่า “daddyy…”) ถือได้ว่าเป็นหนังทุกวันพ่ออีกเรื่องหนึ่งไปเลย

Kim Ji-Young: Born 1982

หนังที่จะทำให้เข้าใจชีวิตของเพศหญิงในสังคมชายเป็นใหญ่เพิ่มขึ้น Kim Ji-Young: Born 1982 เกิดเรื่องเหมือนกับของคิมจียอง ผู้หญิงวัย 37 ปี ที่จำเป็นต้องเจอความกดดันจากวิธีการใช้ชีวิตในสังคมชายเป็นใหญ่ของเกาหลี โดยตั้งแต่วัยเด็ก เธอควรต้องทนเห็นได้ชัดแม่ที่ต้องโดนผู้ชายทั้งในครอบครัวและในสังคมเอารัดเอาเทียบเกือบจะทุกเรื่อง เมื่อเธอไปสู่วัยดำเนินงาน เธอก็อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เท่าเทียมเพียงเนื่องมาจากเธอเป็นหญิง คลุกเคล้ากันกับเมื่อคิมจียองมีครอบครัว เธอจำเป็นต้องไปจากงานมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว และจึงควรแบกรับความกดดันจากครอบครัวของสามี ซึ่งทำให้เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด สามีของเธอจึงจำเป็นจะต้องเข้ามาช่วยหาทางเยียวยาดวงใจให้กลับมาเป็นปกติ

First Man (2019) ไรอัน กอสลิง รับหน้าที่ถ่ายทอดชีวความเป็นมาของนักบินอวกาศในตำนานอย่าง นีล อาร์มสตรอง กับภารกิจของนาซาสำหรับในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ ในช่วงระหว่างปี 1961-1969 เหตุการณ์ของคนเราคนแรกที่สัญจรไปถึงดวงจันทร์ สร้างขึ้นมาจากหนังสือของเจมส์ อาร์. แฮนเซน

โดยผู้ดูได้เห็นได้ชัดเหตุการณ์ของการเสียสละและจุดสำคัญที่มีต่ออาร์มสตรองและต่อชาติ .. แน่นอนว่าคนไหนที่ได้ดูหนังอวกาศหัวข้อนี้น่าจะได้เห็นได้ชัดกันแล้วว่ากว่าที่ นีล อาร์มสตรอง จะได้ขึ้นบินนั้นจึงควรผ่านแนวทางการต่าง ๆ มากไม่น้อยเลยทีเดียว และเสียสละอะไรไปบ้าง

No Time To Die แดเนียล เคร็ก กลับมารับบท เจมส์ บอนด์ เป็นครั้งที่ 5 ในรูปยนตร์ James Bond ซึ่งเป็นภาคที่ 25 โดยใช้ชื่อว่า No Time To Die (007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าขณะมรณะ) ภาพยนตร์กำกับโดย แครี่ โจจิ ฟูกุนากะใน No Time To Die เจมส์ บอนด์กำลังรื้นเริงไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาพักผ่อนนั้นก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เหตุเพราะเฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อนเก่าจากซีไอเอ มาขอให้เขาช่วยทำงาน จุดหมายคือช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งเรื่องราวนี้ชมชั่วร้ายกว่าที่ตั้งใจ บอนด์ต้องเข้าไปเจอกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

นอกจากนั้น แดเนียล เคร็ก แล้ว ภาพยนตร์ No Time To Die ยังได้เจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์อย่างรามี มาเลค มาร่วมงานด้วย รวมถึงนักทำให้รู้อีกมากมาย อาทิ เลอา เซย์ชมว์, ลาชาน่า ลินช์, เบน วิชอว์, นาโอมิ แฮร์ริส, เจฟแบบไม่ต้องเสียตังค์่ย์ ไรท์, คริสทอฟ วอลทซ์ และเรล์ฟ ไฟนส์ ในบท “เอ็ม” เข้าร่วมด้วย รอรี่ คินเนียร์ และ อนา เดอ อาร์มัส

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...