หนัง

หนัง เรื่อง The Shawshank Redemption โดย Review-me ความกลัวคงจองจำเรา แต่ความมุ่งมาดมอบอิสรภาพให้กับพวกเรา หนึ่งในประโยคเรียบง่าย ที่ชัดเจนแจ่มแจ้ง และกินใจอย่างมาก จากหนังอมตะที่ช่วยปลุก “พลังใจ” สร้าง “สิ่งจูงใจ” ให้ผู้คนเยอะมากๆ Andy Dufresne นายสถาบันการเงิน ที่ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมภรรยาและชู้รักของเธอ ซึ่งเขาก็ไว้ใจว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่หลักฐานต่างๆกลับโยงใยมาสู่ตัวเขา และนั่นก็ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องรับโทษจำคุกชั่วชีวิต

Andy Dufresne ตัวเอกของเรื่องที่ถูกความอสิ้นสุดธรรมของกฎเกณฑ์หมาย พิพากษา ตอนชิง “ร่างกายและชีวิต” ถูกหน้าจองจำอยู่ในคุก ที่ไร้ซึ่งอิสรภาพ เสรีภาพของชีวิต หนัง ผี แต่สิ่งหนึ่งที่คุกแห่งนี้ไม่คงช่วงชิงไปจากเขาได้ก็คือ “จิตวิญญาณ” ความเป็นมนุษย์ หนัง ความศรัทธา การยึดมั่นในความดี และแสงแห่ง “ความหวัง” ที่เจิดจ้าและลุกโชนเป็นไปไม่ได้มอดดับ

ตลอดเวลา 19 ปีที่อยู่ในคุก เขาได้พบเห็นและเรียนรู้สิ่งต่างๆจำนวนไม่น้อย รวมทั้งการมอบอำนาจ “ความคาดหมาย” ให้กับคนรอบข้าง และสิ่งจำเป็นเหนืออื่นใด การไม่หวังพึ่งใน “โชคชะตา” เขาเพียรพยายามทำสิ่งๆหนึ่ง ทำทุกวัน โดยไม่รอคอยให้สิ่งต่างๆกำเนิดขึ้นเอง และนั่นก็ทำให้เขาได้ประสบพบเห็นกับสิ่งที่เรียกว่า “อิสรรูป”

CRAZY LOVE

เรื่องแรกมาชมสถานะการณ์สุดโหด มัน ฮา ของเจ้านายหมายเลขาคู่นี้กันค่ะ เรื่องราวของอาจารย์คณิตชั้นแนวหน้าของประเทศที่ทั้งหลงตัวเราเองและก็เรื่องเยอะสุดๆ เยอะถึงขั้นแปลงเลขลำดับาทุกไตรมาส จนกระทั่งได้มาเจอกับอีชินอา หมายเลขาที่ทนที่สุด แต่ความพีคก็คือชินอาประสบว่าตัวเองเป็นมะเร็งความคิดในหัว ซึ่งเธอคิดว่าสาต้นเหตุจะต้องมาจากเจ้านายตัวดีสุดเรื่องมากคนนี้แน่ ๆ และหลังจากนั้นเหตุการณ์สุดยุ่งเหยิงก็ได้เช่นกันเริ่มต้นขึ้น

Sweet Tooth ซีซั่น 1

เมื่อ 10 ปีก่อน “วันแห่งความพินาศ” ได้ทำลายโลกจนย่อยยับและนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการกำเนิดไฮบริดประหลาด คือเด็กทารกครึ่งคนครึ่งสัตว์ เมื่อไม่ทราบว่ามนุษย์ไฮบริดเหล่านี้เป็นต้นเหตุหรือผลจากไวรัสกันแน่ มนุษย์หลายๆคนจึงรับรู้กลัวและออกไล่ล่า หลังจากหลบมาอาศัยอยู่อย่างไม่เป็นอันตรายที่บ้านในป่าอันห่างไกลได้ 10 ปี เด็กหนุ่มครึ่งกวางที่ชื่อกัส (คริสเตียน คอนเวอรี) ก็ได้เหมือนกันผูกมิตรกับเด็กพเนจรที่ชื่อ เจพเพิร์ด (นอนโซ่ อะโลซี่) โดยไม่คาดคิด

ทั้งสองออกสัญจรสู่การผจญภัยที่แสนพิเศษทั่วพื้นที่ของอเมริกาที่พอจะหลงเหลืออยู่เพื่อสืบค้นหาคำตอบเกี่ยวกับต้นกำเนิดของกัส เมื่อก่อนนี้ของเจพเพิร์ด และคำนิยามที่จริงจริงของคำว่าบ้าน หนัง แต่ทั้งสองต้องพบเจอกับมิตรและศัตรูที่ไม่คาดฝันมากไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่นานกัสก็ได้เช่นกันเรียนรู้ว่าโลกที่รุ่งเรืองและอันตรายนอกป่านั้นสลับสลับซับซ้อนกว่าที่เขาเคยจินตนาการเอาไว้เสียอีก

Lupin: Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2)

อีกซีรีย์ที่สนุกสนานมากใน เน็ตฟลิกซ์ เรื่องราวภารกิจของอัสซานในภาค 2 หนังตลก นี้จะไม่ใช่เกมอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป เขากลับมาเพื่อที่จะแก้แสืบค้น อูแบร์ เพลเลกรินี (Hubert Pelligrini) ที่ทำลายครอบครัวของเขาเป็นชิ้นๆ เมื่อข้างหลังชนฝา เขาก็เลยควรต้องคิดหาโครงการใหม่ ครั้นว่ามันจะซึ่งก็คือวิธีการทำให้ตัวเราเองจำเป็นจะต้องตกอยู่ภายในอันตรายก็ตาม

ซีรีส์จอมโจรลูแปง ภาค 2 มีทั้งหมด 5 ช่วง นำแสดงโดย Omar Sy, Hervé Pierre, Nicole Garcia, Clotilde Hesme, Ludivine Sagnier, Antoine Gouy, Shirine Boutella, Soufiane Guerrab ผลิตโดย George Kay เข้าร่วมกับ François Uzan กำกับโดย Ludovic Bernard (ตอนที่ 6 และ 7) และ Hugo Gélin (ระหว่างที่ 8, 9 และ 10) ดำเนินการสร้างโดย Gaumont Télévision (Isabelle Degeorges และ Nathan Franck)

Iron Man 3 (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก3 )

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2556 ที่สร้าง จาก หนัง สือการ์ตูนของมาร์เวลเรื่อง “ไอรอนแมน” สร้างโดยมาร์เวลสตูดิโอและพาราเมาต์พิกเจอส์ เป็นภาคภาคต่อของรูปยนตร์ ไอรอนแมน (พุทธศักราช 2551) และ ไอรอนแมน 2 (พ.ศ. 2553) ภาคนี้กำกับโดยเชน แบล็ค นำทำให้ทราบโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในบทโทนี สตาร์ก และยังเป็น ทีรู้จักในนาม ไอรอนแมน มหาเศรษฐีใจบุญพ่อค้าอาวุธแห่งบริษัท สตาร์ก อินดัผู้หญิง้ คอย่างกับนี้เขาได้ถูกศัตรูทำลายโลกส่วนบุคคลของเขาเขาก็เลย ออกตามหาผู้คนที่ต้องรับผิดถูกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

The Eight Hundred หนัง พีเรียดสงครามขณะจีนและญี่ปุ่นในสงครามที่เซี่ยงไฮ้เมื่อปี 1937 ทำค่าตอบแทนรวมไป 461 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้นนี้ก็ยังมีรูปยนตร์สัญชาติจีนอีก 3 เรื่องร่วมกันที่สามารถเข้ามาครองตำแหน่งใน 10 ระดับได้ เป็นต้นว่า My People, My Homeland หนังคอเมดี้ที่มีรายละเอียดสื่อถึงหลักการแก้จนของรัฐบาลจีน ซึ่งส่งผลปรับเปลี่ยนทำให้คุณรูปชีวิตของชาวจีนในเขตชนบทและเขตยากจน ให้ดียิ่งขึ้น (โปรรัฐบาลจีนสุด ๆ)

ทำรายรับไป 422 ล้านเหรียญฯ, Jiang Ziya: Legend of Defication หนังแอนิเมชันภาคต่อของแอนิมเชัน Ne Zha เมื่อปีก่อน ที่มาขยายจักรวาลเซียนเทพของจีน ทำค่าแรงไป 240 ล้านเหรียญฯ และ The Sacrifice หนังพีเรียดความเป็นมาศาสตร์อีกเรื่องที่ทำรายได้ดิบได้ดีมากได้จีน เกี่ยวกับเรื่องราวยุคสงครามต่อต้านการรุกรานของสหรัฐฯ และสนับสนุนเกาหลีในปี 1950-1953 ทำรายรับไป 161 ล้านเหรียญฯ หนังเข้าร่วมกำกับโดยก่วนหู่ ผู้กำกับจาก The Eight Hundred ส่งผลให้เขามีหนังติดอยู่ด้านใน 10 ลำดับขั้นปีนี้ถึง 2 เรื่อง

Snowpiercer ยึดด่วน วันสิ้นโลก

นำแสดงโดย คริส อีแวนส์, เจมี่ เบลล์ และทิลดา สวินตัน

หนังแอ็คชั่น-ไซไฟที่กล่าวเล่าเหตุการณ์ของอนาคตในปี 2031 โลกตกอยู่ภายในสมัยน้ำแข็ง มนุษย์จำเป็นจะต้องพากันอพยพเข้าไปอยู่ในขบวนรถไฟที่เป็นทางรอดเพียงทางเดียวของบรรดาผู้รอดชีวิต แต่ด้านในขบวนรถไฟอันคับแคบแห่งนี้ก็ไม่วายกลายเป็นสังคมใหม่ที่มนุษย์พากันแบ่งแยกกดขี่ชนลำดับข้างล่างให้ไปอยู่ท้าทายยขบวน ความอสิ้นสุดธรรมที่ได้รับ ทำให้ผู้ผู้คนที่อยู่ชนอันดับหางแถวลุกขึ้นมาคิดแผนปฎิวัติเพื่อที่จะอิสรรูปของหมวดหมู่เขา

BUSINESS PROPOSAL

Business proposal ซีรึส์โรแมนติกคอมเมดี้ลำดับขั้น 1 ในเน็ตฟลิกบัดนี้ ภายหลังชมไปได้สี่อีพีพูดเลยว่าไม่ผิดหวังจ้ะ นางเอกของพวกเราได้สร้างตำนานความฮาเอาไว้ในทุกขณะจริงๆ เหตุการณ์สุดเจ็บปวดหัวของชินฮารี บุคลากรออฟฟิศที่ไม่เลือกงานไม่ยากจน รับงานทุกสิ่งแม้จนถึงไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่ไม่ทราบด้วยพรมลิขิตหรืออะไรทำให้เธอได้ไปพบเจอกับท่านประธานบริษัทของตนเองเอง คดังนี้ชินฮารีจะซี๊แหงแก๋บ้างมั๊ย ไปเอาใจช่วยเธอกันใน A Business Proposal นะคะ

Elite: Season 4 (เล่ห์ร้ายเกมหรูหรา ซีซั่น 4)

เจอกับการพลิกมาอีกสักครั้งกับซีรีส์สเปนสุดฮิต ซึ่งดำเนินเรื่องมาจนกระทั่งซีซั่นที่ 4 เมื่อครูใหญ่ผู้เคร่งครัดและผู้เรียนใหม่ทั้ง 4 คน ได้สัญจรมาถึงโรงเรียนลาสเอ็นซินาส (Las Encinas) ซึ่งเป็นโรงศึกษาเล่าเรียนที่ยอดเยี่ยมและเข้าเรียนยากที่สุดในสเปน เข้าร่วมติดตามสถานะการณ์วีรกรรมความแซ่บชิงรักหักสวาท ความเกี่ยวข้องสุดพัวพันต่างๆ ทั้งความรักโรแมนติก เนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือสุดฉาว และความลึกลับแบบที่ไม่เหมือนเดิมที่เกิดขึ้นในโรงเรียนรู้แห่งนี้

ซีรีส์ที่สานต่อการบรรลุเป้าหมายจากซีซั่นแรก ดัดเปลี่ยนแปลงจากหนังสือขายดีเรื่อง Zenra Kantoku Muranishi Toru Den ของโนบุฮิโระ โมโตฮาชิ ในซีซั่น 2 นี้กล่าวเล่าเหตุการณ์ชีวิตสุดโลดโผนและยุ่งเหยิงในเวลารุ่งเรืองของ โทรุ มุรานิชิ (ทากายูกิ ยามาดะ) ราชาหนังโป๊ ผู้ปฏิวัติวงการหนังผู้ใหญ่แห่งยุค 80 ในฐานะผู้กำกับ หนัง AV กับความทะยานอยากสุดขีด และโครงงานต่อไปของเขาคือการฉายหนัง AV ผ่านการใช้ข้อตกลงณดาวเทียม

The Christmas Chronicles

เรื่องย่อ The Christmas Chronicles เกิดเรื่องอย่างกับของ 2 พี่น้อง ขณะ Teddy (พี่ชาย) และ Kate (น้องสาว) ที่กำเนิดขึ้นในระหว่างเทศกาลคริสต์มาส โดยในทุก ๆ ปี หมู่เขาจะถ่ายวิดิโอฉทดสอบ เทศกาลคริสต์มาสไปพร้อมด้วยครอบครัวอย่างมีความสุขสำราญ แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของเขาก็จากไป คริสต์มาสในปีนั้นก็เลยเหลือกันแค่ 3 แม่ลูก ซึ่งแม่ของหมวดหมู่เขาควรต้องเข้าเวรในเวลาช่วงเวลาค่ำคืน เนื่องจากว่าดำเนินการงานเป็นพยาบาล เธอก็เลยไม่อาจจะอยู่บ้านเพื่อที่จะฉพยายามคริสต์มาสกับลูก ๆ ได้ Teddy ก็เลยถูกแม่บังคับให้ชมแล Kate อยู่ที่บ้าน ซึ่ง Kate เชื่อว่าซานต้าคลอสมีจริง เธอจึงกล่าวให้ Teddy ช่วยวางแผนแอบถ่ายวิดิโอ ระหว่างที่ซานต้ามาให้ของขวัญที่บ้าน

เพื่อที่จะแลกกับการปิดบังความผิดที่ Teddy ได้ทำขึ้นที่ผ่านมา Teddy ก็เลยยอมตกลงทำดังที่น้องสาวควรจะเป็น ก็เลยได้ช่วยเธอตั้งกล้องถ่ายวิดิโอ ในคืนนั้น หมวดหมู่เขาก็สามารถจับรูปของซานตาคลอสได้จริง ๆ และด้วยความต้องการรู้อยากแสดงตัวของ Kate เธอจึงชวนพี่ชาย แอบขึ้นรถลากของซานตาคลอส

โดยในช่วงเดินทางที่รถลากบินลอยอยู่บนท้องฟ้า ก็ได้เหมือนกันกำเนิดอุบัติต้นเหตุขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ถุงของขวัญ หมวก กวาง หล่นกระจายไปดังที่ต่าง ๆ เด็กบางส่วนทั้งสองคนสัมผัสไม่ถูกที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องแบบนี้ การผจญภัยเพื่อที่จะตามหา และสะสมสิ่งของต่าง ๆ คืนให้กับซานต้าจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น ภารกิจนี้จะจบลงอย่างไร ซานต้าคลอสจะให้ของขวัญแก่เด็ก ๆ ทั่วทั้งโลกในคืนแห่งความสำราญนี้ทันไหม สามารถหาภาพยนตร์ที่ชมได้ทั้งครอบครัวเรื่องนี้มาดูได้ หรือสามารถติดตามชมได้ที่ Netflix อีกหนึ่งวิถีทางค่ะ

Safe House ภารกิจเดือดฝ่าด่านตาย

เดนเซล วอชิงตัน นักส่อให้เห็นเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ และไรอัน เรย์โนลด์ส ร่วมกันส่อให้เห็นนำในรูปยนตร์แอ็กชั่นทริลเลอร์เรื่อง Safe House วอชิงตันรับบทคนทรยศที่เป็นตัวอันตรายที่สุดจากซีไอเอ ผู้กลับคืนวงการอีกรอบภายหลังจากหลบหนีไปนานกว่าหนึ่งทศวรรษ เมื่อเซฟเฮ้าส์ในแอฟริกาใต้ที่เขาถูกคุมตัวอยู่ถูกโจมตีโดยหมวดหมู่ทหารรับจ้าง โดยมีเจ้าบทบาทหน้าใหม่อ่อนหัด (เรย์โนลด์ส) หนีมากับเขาด้วย เวลานี้ ผู้สนับสนุนที่ไม่น่าที่จะมาเป็นหมวดเดียวกันได้

จำเป็นจะต้องรักษาชีวิตหมวดหมู่เขาเอาไว้ให้ยาวนานพอที่จะหาตัวผู้คนที่อยากที่จะให้หมู่เขาตายให้เหน้าจอ ตลอดหนึ่งปีให้หลัง แม็ทท์ เวสตันต้องกำเนิดวิชาการสึกหงุดหงิด ท้อแท้กับสภาวะความเป็นอยู่อันล้าหลังและอืดอาดของตนเองในเคปทาวน์ “พ่อบ้าน” ที่ต้องการเป็นเจ้าบทบาทอย่างเต็มตัว คือชายผู้ภักดีต่อองค์กร และเขากำลังเฝ้ารอจังหวะที่จะได้พิสูจน์ฝีมือ เมื่อผู้อาศัยรายแรกและรายเดียวที่เขาต้องชมแล

เปลี่ยนเป็นชายที่เป็นอันตรายที่สุดเท่าที่เขาเคยเจอมา เวสตันก็เลยพร้อมทำหน้าที่ โทบิน ฟรอสท์หนีรอดจากการจับกุมมาได้ยาวนานเกือบจะสิบปีเต็ม แต่ก่อนเจ้าบทบาทที่เป็นมือเหมาะสมที่สุดเท่าที่ซีไอเอเคยรู้จักมา ได้ขายข้อมูลทางทหารให้กับทุกคนที่มีเงินจ่าย ตั้งแต่แนวทางการขายความลับของชาติให้กับเกาหลีเหนือจนถึงการเสนอความช่วยเหลือหน่วยจารกรรม ความเสื่อมโทรมที่เขาทำให้มีการเกิดกับสหรัฐฯ นั้นประเมินค่ามิได้ ในตอนนี้เขาได้กลับคืนสู่การจองจำพร้อมกับความลับ

โดยทันทีที่ฟรอสท์ถูกนำตัวมาสอบปากคำ ทหารรับว่าจ้างเห็นตัวขึ้นทันทีและทำลายเซฟเฮ้าส์ของเวสตันจนพินาศ ชายสองคนที่กลายมาเป็นคู่หุกันโดยไม่เต็มใจ และแทบเอาตัวไม่รอด ต้องสืบค้นหาอันที่จริงให้ได้ว่าทหารรับจ้างที่โจมตีพวกเขาถูกส่งตัวมาโดยหมู่ผู้ก่อการร้ายหรือคนด้านในที่คิดจะฆ่าทุกผู้คนที่ยืนขวางทางกันแน่ ขณะนี้ ทุกๆอย่างขึ้นกับเวสตันที่จะคิดหาตัวผู้คนที่เขาสามารถเชื่อถือได้ก่อนที่จะหมวดหมู่เขาทั้งสองจะโดนกำจัดให้พ้นออกไปจากหมากเกมส์นี้

The Great Dictator ใช้การเสียดสีล้อเลียนผู้นำเผด็จการในสมัยนั้น เช่น ฮิตเลอร์และมุสโสลินี เพื่อที่จะชี้แนะเนื้อหาต่อต้านเผด็จการและเชิดชูความเป็นมนุษย์ ในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ แชปลินได้พูดสุนทรพจน์ที่ยังเป็นที่รู้จักกระทั่งทุกวันนี้ โดยเรียกร้องให้ทุกท่านรวมกันเป็นเยี่ยมในนามของประชาธิปไตย

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...