moviehd3 เรื่องที่พวกเราจะมาเสนอแนะกันในวันนี้ ส่วนมากแล้วจะเป็นหนังที่ผลิตมาจาก Netflix เองเลยหลายเรื่อง ที่มีเรื่องราวสนุกสนานๆแล้วก็เป็นที่นิยมสูงจากผู้ที่ดูแล้วให้แต้มไว้สูง รวมถึงเรื่องที่มิได้ผลิตขึ้นมาจาก Netflix โดยตรง แม้กระนั้นเป็นการนำเข้ามาฉายอีกหลายเรื่องมารวมกัน ซึ่งบางเรื่องบางครั้งอาจจะเป็นหนังเก่าที่เป็นหนังดีหนังดังอยู่แล้ว

Don’t Look Up หนังดีหนังดังและก็เป็นหนังที่เป็นที่เอ๋ยถึงจากทั้งยังต่างแดน รวมถึงเมืองไทยพวกเราเอง ที่เรื่องราวสำคัญๆของหนังประเด็นนี้จะเป็นการเสียดสีสังคมแบบตลกขบขันร้ายของอเมริกา ซึ่งหัวข้อนี้มีบรรยายไทยด้วย แถมยังแปลไทยออกมาได้สนุกสนานเหมือนจริงอีกต่างหาก รวมทั้งไม่ต้องกลัวว่าไม่เคยรู้อ่อนการบ้านการเมืองจะมองไม่รู้เรื่อง

เพราะว่าตัวหนังก็ทำออกมาให้ดูและรู้เรื่องได้อย่างง่ายๆอยู่แล้ว โดยประเด็นนี้ได้เอ่ยถึงนักดาราศาสตร์ ดร.แรนดัล ไม่นดี้ พร้อมด้วยนิสิตอย่าง เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปพบกับดาวพระเคราะห์น้อยที่กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน แม้กระนั้นเมื่อพวกเขานำหัวข้อนี้ไปเสนอผู้นำ รวมทั้งออกแถลงข่าวออกไปกลับไม่มีผู้ใดเชื่อเลย แถมยังไม่ค่อยได้รับความพอใจอีก พวกเขาก็เลยจะต้องเพียรพยายามบอกถึงปัญหากลุ่มนี้ และก็เปลี่ยนมาเกิดเรื่องที่เสียดสีสังคมนั่นเอง สิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดและก็เล่นบทได้อยู่มือ ก็คือเหล่าดาราดังและก็แสดงได้เก่งมากมายๆด้วย

Squid Game (ปีที่ฉาย 2021) ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ได้รับการผลักดันและส่งเสริมจาก Netflix เรื่องราวของกลุ่มผู้ถูกเลือกปริมาณ 456 คน ให้ร่วมเล่นเกมแข่ง เพื่อชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน โดยแต่ละเกมจะมีที่มาจากการละเล่นของเด็กประเทศเกาหลีใต้ แต่ว่ามีกฎข้อตกลงกล้วยๆเป็นผู้เล่นจำต้องดำเนินชีวิตของตนเป็นพนันในเกมนี้ หากแพ้พอๆกับตายเพียงแค่นั้น ส่วนคนไหนกันแน่ที่ชนะผ่านเข้ารอบถัดไป รวมทั้งถ้าหากเล่นได้ครบทั้งยัง 6 เกม ก็จะเป็นผู้ชนะไป ผู้ใดกันที่จะสามารถรักษาชีวิตของตนเองไว้ได้ก็รับเงินรางวัลกลับไปอยู่ที่บ้าน แม้กระนั้นหากผู้ใดกันแน่แข็งไม่เพียงพอก็ถูกตาย

moviehd3 แนะนำ My Name (ปีที่ฉาย 2021)

เรื่องราวของยุยงนจีอู ที่จะต้องสูญเสียบิดาทันทีทันใดเนื่องจากว่าใครซักคน คุณก็เลยมานะตามหาเรื่องจริงและก็ล้างแค้นไม่ว่าใครที่เป็นสาเหตุให้บิดาคุณถูกตาย ทำให้คุณตกลงใจร่วมกลุ่มค้าสารเสพติดของเจ้าพ่ออิทธิพลมืด และก็ด้วยการช่วยเหลือจากเจ้าพ่อที่ช่วยค้นหาสาเหตุการเสียชีวิตของบิดา คุณก็เลยยอมแอบเข้าไปดำเนินการในหน่วยไต่สวนสิ่งเสพติดของกรมตำรวจ โดยมีเจ้าพ่อกลุ่มค้าสิ่งเสพติดเป็นผู้ที่รอชักใยคุณอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

แต่งงานผวา อีวี่ (แนทธลี เอ็มมานูเอล) moviehd3 ไม่มีพี่น้องผู้ใดกันอีกเลยภายหลังที่แม่ของคุณได้จากคุณไป คุณตกลงใจกระทำการทดลอง DNA แล้วก็ได้เจอกับลูกพี่ลูกน้องที่คุณเองก็ไม่รู้จักจะมาก่อน อีวี่ถูกชวนไปร่วมงานสมรสสุดหรูของครอบครัวใหม่ที่อังกฤษ และก็คุณก็ได้เจอและก็หลงเสน่ห์กับชายหนุ่มหล่อมาดวางท่า แม้กระนั้นความรักของคุณบางทีอาจไม่ใช่เพ้อฝันอย่างที่คาดหวัง เนื่องจากว่าความเร้นลับปิดบังของครอบครัวนี้บางทีอาจแปลงเป็น ฝันร้าย ลวง หลอก สุดหลอน

Chungking Express (IMDB: 8.1) – moviehd3 หนังจากผู้กำกับหว่อง กา ไว ที่ขึ้นชื่อว่าทำหนังได้เหงาหงอยแล้วก็หรูที่สุดในโลก นี่เป็นหนังที่ดึงจิตวิญญาณแล้วก็อารมณ์ของคุณให้ดำดิ่งไปในห้วงที่ความว้าเหว่ ความเปล่าเปลี่ยว หัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานชิ้นโบแดงของหว่องกาไว ผู้ใดกันถูกใจก็รักเลย คนใดกันเกลียดชังก็เกลียดชังเลย อารมณ์เสมือนนั่งจิบกาแฟ นั่งอ่านวารสาร Wallpapers เหงาหงอยๆชิคๆอยู่ที่คลับในบูดาเปส

Inception กรุ๊ปนักปล้นกับภารกิจละเมิดความฝันเปลี่ยนแปลงโลกที่ความเป็นจริง หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับฝีมือเยี่ยม Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการขโมยข้อมูลในฝันของคนอื่นๆ นำกลุ่มโดย “ดอม คอบบ์” แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งแผนปล้นของเขากลับล้มเหลว ก็เลยจำต้องมารับคำแนะนำให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในความสำนึกของจุดมุ่งหมายคนหนึ่ง แลกเปลี่ยนกับการหลุดพ้นจากการเป็นผู้ร้าย และก็ได้กลับไปพบลูกๆของตน ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้เจอกลยุทธ์อันสลับซับซ้อน การเดินเรื่องอย่างมีท่วงที CG ของการบิดฉากในฝัน แล้วก็ซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง เมื่อรวมทุกส่วนประกอบเข้าด้วยกันแล้ว ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้บันเทิงใจมากมายเสียจนถึงไม่ได้อยากต้องการจะละสายตาไปแม้กระทั้งวินาทีเดียวเลยจ๊ะ

The Wasteland แผ่นดินร้าง

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์ชนชาติประเทศสเปนแนวสยองขวัญ เล่าราวของครอบครัวหนึ่ง ที่จำต้องอยู่อย่างสันโดษในดินแดนรกร้างไกลห่าง กลับจำเป็นต้องเจอหน้ากับภูติผีร้าย ที่ชอบหนักแน่นขึ้นได้ไพเราะความหวาดกลัวของคนเรา ภารกิจในคราวนี้พวกเขาจึงควรทำทุกวิธีการเพื่อคุ้มครองชีวิตรวมทั้งครอบครัวอย่างถึงที่สุด

moviehd3 Love and Leashes: รักลากรัก ของประเทศเกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมสูงมากมายเวลานี้ ซึ่งหัวข้อนี้จะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังเรท 18+ ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องเพศ แม้กระนั้นก็มิได้ถึงขนาดโป๊เปลือยอะไรขนาดนั้นนะ จากที่ทดลองดูแล้วหลังจากนั้นก็บันเทิงใจคละเคล้าเฮฮามากมายจริงๆโดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับ ชองจีอู บุคลากรสาวสวยที่มีบทบาทงานการดี

ดำเนินงานเก่ง แต่คุณก็เบื่อๆกับชีวิตที่เป็นอยู่ จนกว่าไปพบความลับเรื่องรสนิยมทางเพศของ ชองจีองค์การอนามัยโลก รองผู้จัดการคนใหม่เข้า เพราะเหตุว่าถือของที่ส่งมาไม่ถูก แต่ว่าเมื่อคุณรู้เรื่องรู้ราวลับและช่วยปกปิดประเด็นนี้เอาไว้

ทำให้ชองจีองค์การอนามัยโลกต้องการให้คุณมาเป็นนายหญิงของเขา จากทีแรกๆที่คุณไม่ยอมรับ กระทั่งนานๆเข้าคุณก็เริ่มต้องการจะทราบว่าจะคืออะไร กระทั่งทั้งสองได้ทดลองสัมผัสประการณ์การเป็นนายหญิง แล้วก็การเป็นข้ารับใช้กับรสนิยมทางเพศแบบเจ็บในคำสัญญา 3 เดือน จากความนึกคิดทีแรกๆเพียงแต่คู่ซี้ก็เริ่มกลายเป็นความรักขึ้นเรื่อยเรื่องจะเป็นอย่างไรจำต้องไปทดลองดูกันเอาเองนะ

Marriage Story: แมริเอจ สตอปรี่

เรื่องถัดมาเป็นหนังรางวัลที่ประกันด้วยออสการ์ ที่ถึงแม้ตัวพลอตเรื่องถ้าหากดูแล้ว ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับการหย่าร้าง และก็การใช้ชีวิตที่สะท้อนให้มองเห็นถึงเรื่องจริงในชีวิตการครองเรือน แม้กระนั้นหนังก็ทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์ กล่าวได้ว่าคนใดกันแน่ที่ถูกใจแนวนี้อยู่แล้ว

คงจะลิสต์ไว้เป็นหนังเรื่องโปรดได้เลย moviehd3 หัวข้อนี้ได้เล่าถึงชีวิตของ ชาร์ลี ผู้กำกับละครเวทีกับ นิโคล อดีตกาลดาราสาวที่ต้องการจะกลับมาเล่นละครอีกที ภายหลังที่ได้ติดตามชาร์ลีตลอดมา จนตราบเท่าทั้งคู่มีลูกเป็น เฮนรี ที่เป็นเสมือนสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ยังคงจำเป็นต้องผูกพันกันอยู่ ภายหลังที่ทั้งคู่คุยกันแล้วก็ตกลงใจแยกกันอยู่ แปลงเป็นการฟ้องหย่าเกิดขึ้น และก็จากที่ตกลงกันได้อย่างดีเยี่ยม ก็เปลี่ยนมาเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องไปศาลเพื่อขอสิทธิเลี้ยงเฮนรี จนกระทั่งทำให้ความข้องเกี่ยวทั้งหมดทั้งปวงที่เคยมีมาเบาๆเลือนหายไปทุกครั้ง

Kung Fu Hustle จากชายหนุ่มอันธพาลไม่เอาถ่าน สู่ผู้สืบทอดยอดวิทยายุทธลำดับหนึ่ง อาสิง ชายหนุ่มไม่เอาถ่านที่ตั้งจิตใจจะเป็นหัวหน้ากลุ่มอันธพาล ซึ่งถัดมาทางกลุ่มได้เข้าไปรุกรานผู้คนในซอยคอกหมู แต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จ ด้วยเหตุว่าผู้ที่อาศัยตรงนั้นเป็นสมัยก่อนยอดความสามารถระดับแนวหน้าของยุทธโลก โดยยิ่งไปกว่านั้นพี่สาวสี่แล้วก็ผัว

ซึ่งหากแม้ช่วงแรกกลุ่มอันธพาลจะแพ้ แม้กระนั้นก็ไม่ยินยอม ก็เลยไปว่าจ้างเทวดาเมฆไฟ ยอดยุทธข้างอธรรมให้มาจัดแจง ซึ่งเหตุการณ์กลับกลายเพราะว่าอาสิงไปช่วยพี่สาวสี่กับผัวกระทั่งตนเองเกือบตาย ทำให้ทั้งสองซาบซึ้งใจช่วยเหลือจนถึงอาสิงรอดชีวิต แล้วก็เปลี่ยนเป็นผู้สืบทอดวิทยายุทธชั้นยอดเยี่ยมเพื่อมาจัดแจงกับเทวดาเมฆีไฟและก็เหล่าอันธพาลอีกที

Mr.Vampire (1985)

ผีกัดอย่ากัดตอบ อาจิ่ว นักพรตเต๋าเป็นผู้ชำนาญการปราบผีดิบ อาจิ่วพร้อมทั้ง อาหมั่น กับอาโจว 2 ศิษย์ ได้ถูก คนรวยเหยิ่น ซึ่งมีลูกสาวสวยอายุ 18 ที่พึ่งเรียนแต่งหน้าทาปากมาจากเซินเจิ้นเป็นถิ่งถิ่ง จ้างให้ย้ายหลุมฝังศพของพ่อตัวเอง ที่ถูกหมอดูหาที่ดินฝังให้เมื่อ 20 ปีกลาย แต่ถ้าว่าธุรกิจของคนรวยเหยิ่นกลับไม่ดี

เมื่อเปิดฝาหีบศพออก อาจิ่วจำเป็นต้องตะลึงงันเมื่อพบว่า ศพของพ่อคนมั่งมีเหยิ่น ยังมองไม่เน่า รวมทั้งมั่นใจว่า ศพนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นผีดิบแน่ เมื่อเปลี่ยนที่ศพไปไว้ที่สำนัก ก็ฟื้นขึ้นมาเป็นผีดิบออกก่อกวน คนมั่งมีเหยิ่นถูกกัดเปลี่ยนเป็นผีดิบไปอีกตน ในช่วงเวลาที่อาหมั่นขณะกำลังสู้กับผีดิบ อาหมั่นก็เสียท่าถูกกัดไปอีกคน ในช่วงเวลาที่อาโจวก็ถูก วิญญาณของสาวลึกลับ ที่มาตกหลุมรักหลอกให้เป็นขี้ข้าของตัวเอง

Mr. Queen (2020) betflix89 ซีรีส์ตลกโปกฮาเรื่องที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ก็จะต้องชูให้ Mr. Queen จ้ะ เรื่องราวของ จางบงฮวาน เชฟชายหนุ่มที่มากด้วยพรสรรค์ในด้านของกิน ที่ดันโชคร้ายได้รับอุบัติเหตุทำให้สลับวิญญาณกับพระมเหสีคิมโซยง ในยุคโชชอน

และก็จำเป็นต้องเข้าพิธีการอภิเษกสมรสกับพระมหากษัตริย์ชอลควร ราชาที่เต็มไปด้วยความลับ เขาบากบั่นที่จะกลับไปในปัจจุบันแต่ว่าไร้ประโยชน์ ก็เลยจำเป็นต้องจำยอมรับตำแหน่งราชินีชอรินอปิ้งมิได้เต็มอกเต็มใจนัก

แม้กระนั้นการสมรสเลียนแบบๆคราวนี้ ทำให้จางบงฮวานรู้ถึงเป้าหมายที่มีคนบากบั่นกำจัดโซยง รวมถึงทราบดีว่าพระมหากษัตริย์ชอลต้องมิได้รักโซยงเลยแม้แต่น้อย มาร่วมลุ้นไปร่วมกันดียิ่งกว่าว่าจางบงฮวานจะจบกับพระมหากษัตริย์ชอลควร แล้วก็ผ่านเรื่องราวเชิญชวนปวดศรีษะในวังไปได้อย่างไร

American Pie (1999) moviehd3 เรื่องย่อ จิม (เจสัน บิ๊กส์) เด็กนักเรียนไฮสคูล อย่างกับเด็กวัยรุ่นปกติทั่วๆไป ที่มีสุขภาพแข็งแรง และก็ยังคงบริสุทธิ์ผุดผ่อง แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่สิ่งที่เขาอยากได้ เขาเริ่มหดหู่ รวมทั้ง เมื่อบิดามารดาของเขาเข้ามาพบว่าเขากำลังนั่งดูหนังเอ็กซ์ ทางเคเบิลทีวีอยู่ ก็ยิ่งทำให้เขาสิ้นหวังมากขึ้นไปอีก

บิดาของเขารู้เรื่องเขาดี แล้วก็มานะจะสอนให้เขาได้ ศึกษาประสบการณ์ทางเพศที่สถานศึกษามิได้สอน จิมพากเพียรจะหาประสบการณ์กับผู้เรียนแลกต่างประเทศ ที่นาเดีย (แชนนอน อลิซาเบธ) แม้กระนั้นก็ไม่เป็นผลสำเร็จสักครั้ง ที่พึ่งสุดท้ายของจิมเป็นไมเคิล (เอลิสัน แฮนนิแกน) สมาชิกในวงที่เล่นฟลุ้ทและก็ช่างเจรจา ภายหลังที่เขากะปลกกะเปลี้ยกับการใช้แนวทางต่างๆเพื่อจะได้มีประสบการณ์ทางเพศให้ควรได้นั้น จิมไม่เคยดู พายผลแอปเปิ้ล ตามเดิมมองดูอีกเลย

My Sassy Girl (2017) อีกเรื่องหนึ่งที่ค้ำประกันความเฮฮา คอมเมดี้ จากภาพยนตร์ My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม ที่กลับมาส่งต่อความเฮฮาในลักษณะของซีรีส์ประเทศเกาหลีที่พาทุกคนย้อนยุคไปในยุคโชชอน กยอนอู บัณฑิตชายหนุ่มที่ฉลาดหลักแหลมแล้วก็มีเสน่ห์ คาดหวังว่าจะได้เข้ารับราชการแผ่นดิน

ก็เลยทำให้กยอนอูได้ได้โอกาสเจอกับ ฮเยมยอง หญิงสาวคนที่อวดกล้ารวมทั้งแปลกแปลกไปจากคำว่าเจ้าฟ้าหญิงหลายหมื่นหลบ แม้กระนั้นมีสถานะการณ์ที่ทำให้ฮเยมยองหลงผิดมีความคิดว่ากยอนอูเป็นชายโรคทางจิต ทำให้กยอนอูรู้สึกว่าฮเยมยองเป็นมิจฉาชีพ กระทั่งกำเนิดอ่อนนวุ่นๆตามมาจำนวนมาก เรื่องราววุ่นวาย เชื้อเชิญให้หัวเราะจะเป็นยังไง ห้ามพลาดที่จะไปรับดูจ้ะ

Single’s Infero โอน้อยออก คนใดไม่มีคู่ลงนรก เรื่องย่อ : รายการเรียลลิตี้หาคู่จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังถูกเอ๋ยถึงอยู่เดี๋ยวนี้ เมื่อวัยรุ่นไม่มีคู่สวยที่พร้อมจะหว่านเสน่ห์ให้ศัตรูหลงรัก จำเป็นต้องมาติดเกาะร้างในดินแดนไกลห่าง คนที่จะออกไปจากเกาะที่นี้ได้ควรจะมีคู่แต่งงานที่ถูกอกถูกใจกันทั้งสองฝ่ายเพียงแค่นั้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...