New movie hd ‘The Next 365 Days’ หนังภาค 3 ที่จะมาสืบต่อ ความแซ่บแบบรักสามเส้า

ภายหลังจากคอยกันมา 4 เดือน สุดท้ายหนัง ‘365 Days’ ภาค 3 หรือ ‘The Next 365 Days’ ก็กลับมาสืบต่อเรื่องราวสุดแซ่บจากภาคที่แล้ว New movie hd

‘The Next 365 Days’ จะย้ำไปที่ผู้แสดง ‘เลาร่า’ หญิงสาวผู้เป็นเมียหัวหน้ามาเฟียมีอิทธิพลที่สุดในสิสิลี ในขณะที่กำลังกลายเป็นเป้าจากคู่แค้นของผัวคุณ ‘มัสสิโม’ ถัดมาเลาร่าที่กำลังมีครรภ์ก็ถูกจู่โจม แล้วก็คุณจะต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อตนเองรอดชีวิต

ในเวลาเดียวกันตัวมัสสิโมก็จะต้องตกลงใจครั้งที่ยากที่สุดในชีวิต เขาจะเป็นยังไงถัดไปหากว่าไม่มีเลาร่าอยู่ข้างกาย เขาจะอุปถัมภ์แลลูกเพียงคนเดียวได้หรือเปล่า? วังวนชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร? แล้วก็ในอีก 365 วันของพวกเขานั้นจะจบลงเช่นไร? จะต้องไปพบคำตอบกันใน ‘The Next 365 Days’

‘The Next 365 Days’ แสดงนำโดย อันที่นา-มาเรีย เชกลูสกา (Anna-Maria Sieklucka) ผู้ครอบครองบท ‘เลาร่า’ เหมือนกันกับ ไม่เคเล มอร์โรเน (Michele Morrone) ที่กำลังจะได้กลับมาเล่นบทมัสสิโมเหมือนปกติ สมทบด้วย สิความนิ่ง ซูสินท้องนา (Simone Susinna) ที่มาสวมบทบาท ‘ท้องนาโช’ พระรองของเรื่อง ทั้ง 2 ผู้กำกับ บาร์บารา เบียวอวัส (Barbara Bialowas) แล้วก็ โทมาสซ์ มันเดส (Tomasz Mandes) ก็ยังคงรับหน้าที่สร้างแล้วก็เขียนบทหนังให้กับภาคนี้อีกเหมือนเคย New movie hd

แถลงข่าว ‘ผ้าผีบอก’ ภาพยนตร์สยองขวัญพีเรียดสุดฮา การร่วมงานทีแรกของ BNK48 แล้วก็ #หยิ่นวอร์

‘อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์’ (Independent Artist Management – iAM) สังกัดเดิมกรุ๊ปนักแสดงไอดอลหญิงวง BNK48 จัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ ‘ผ้าผีบอก’ ภาพยนตร์สยองขวัญสุดฮาเรื่องใหม่ของ ‘ไอแอมฟิล์มถ่ายรูป’ (iAM Films) แสดงนำโดย 5 สมาชิก ‘BNK48’ ตัวอย่างเช่น ‘โมบายล์-พิมรภัส รักษาวัฒนะโชค’,’ปูกระเป๋า-จิรดาภา อินทจักร’,’ดีเยี่ยม-ไม่ลิน ดอกเทียน’,’วี- วีรยา จาง’ แล้วก็ ‘จีจักจี้- ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล’

แล้วก็คู่จิ้นสุดฮอต ‘หยิ่นวอร์’ ‘หยิ่น- อานนท์ หว่อง’, ‘วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์’ สมทบด้วยดาราหนังสุดฮา ทั้งยัง ‘บอส-สหรัฐ หอมแสงสว่าง’ และก็ ‘จาลอด ณัฐวุฒิ แสนยะลูก’ โดยได้ ‘มะคนเดียว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล’ ผู้กำกับมากเรื่องมากความสามารถนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ แล้วก็ได้ ‘อั้ม-ณัฐดงษ์ ย่ำรุ่งเนตร์’ ดาราแบบใหม่ไฟแรงที่เคยเป็นเลิศในคณะทำงานไม่วสิกวิดีโอของอีกทั้ง BNK48 แล้วก็ CGM48 มารับหน้าที่ควบคุมภาพยนตร์เป็นครั้งแรก

โดยตอนวันที่ 22 เดือนมิถุนายนก่อนหน้านี้ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ กับการแสดงโชว์เพลงประกอบภาพยนตร์อีกทั้ง 2 เพลง เช่น “หมกกบ” เพลงเร็วสนุกสนานตื่นเต้น และก็ “มนต์รักจิ้งหรีด” เพลงช้าซึ้งๆจากความสามารถการแต่งของ ‘บอย เขมราฐ’ และก็ฉายภาพยนตร์รอบพรีเมียร์เป็นครั้งแรก ที่โรงหนังพารากอน ซีนีเพล็กซ์ New movie hd

โดยมะโดดเดี่ยวได้เปิดเผยว่า อยากออกแบบให้ ‘ผ้าผีบอก’ มีความน่าดึงดูดใจ แปลกใหม่ บวกด้วยจินตนาการรวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงที่ครบรส วางคอนเซ็ปต์เรื่องราว ส่วนประกอบผ่านศิลป์ผ้าทอพื้นเมือง เพศหญิง ความเร้นลับ ภูติผี รวมทั้งการประสมประสานวัฒนธรรมเขตแดนเริ่มแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้วก็ภาคเหนือ โดยผูกเรื่องราวเงื่อนปัญหาผ่านผ้า ที่จินตนาการเรื่องราวเชื่อมโยงโลกสองสมัยที่ห่างกันนับ 1,000 ปีเข้ามารวมกัน

รวมถึงอยากชูุจุดแข็งเรื่องของความงดงามของเสื้อผ้า ความท้าที่สำคัญอย่างการติดต่อสื่อสารด้วยภาษาอีสาน รวมทั้งภาษาเหนืออย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย แล้วก็การนำเอาค้างแรกเตอร์ของสมาชิก BNK48 ทั้งยัง 5 คนมาปรับปรุงเป็นตัวละครต่างๆเช่น

  • ‘เก็ดถะวา’ แสดงนำโดย ‘โมบายล์-พิมรภัส รักษาวัฒนะโชค’
  • ‘สะบันงา’ แสดงนำโดย ‘ปูกระเป๋า-จิรดาภา อินทจักร’
  • ‘สาระปี’ แสดงนำโดย ‘ดีเยี่ยม-ไม่ลิน ดอกเทียน’
  • ‘อัญญานางหอมนวล’ แสดงนำโดย ‘วี- วีรยา จาง’
  • ‘วีว่า’ แสดงนำโดย ‘จีจี๋- ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล’

รวมถึงฝั่งดาราชายอย่าง ‘บักคูณ/อชิ’ แสดงนำโดย ‘วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์”เจ้าหลวงรังสิมันต์’ แสดงนำโดย ‘หยิ่น- อานนท์ หว่อง’ รวมทั้ง ‘หมอปราบผีราชสีห์คำ’ แสดงนำโดย ‘บอส-สหรัฐ หอมแสงสว่าง’ ที่มาร่วมงานกับ iAM Films เป็นครั้งแรก ที่จะต้องแยกส่วนกันสวมบทเจ้าหลวงที่ประเทศโบราณนับพันปี กับหน้าที่ยูทูบเบอร์รายการผีในช่วงปัจจุบัน betflix89

ภาพยนตร์ ‘ผ้าผีบอก’ ตระเตรียมปลดปล่อยความฮาสู่โรงหนังทั่วราชอาณาจักรไทยแล้ววันนี้ทุกโรงหนัง แล้วก็สามารถฟังเพลงประกอบ “หมกกบ” ได้ทางยูทูบของ BNK48 รวมทั้งจัดเตรียมปลดปล่อยเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด” ให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้ New movie hd

รีวิว ผ้าผีบอก – เบียวผ้าวาไรตี้ผีหมกกบ

ภาพยนตร์เรื่อง ‘ผ้าผีบอก’ นับว่าเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 5 ของ ค่าย ‘ไอแอมฟิล์มถ่ายรูป’ (iAM Films) ภายใต้ขึ้นตรงต่อ ‘iAM’ (Independent Artist Management) หรือบริษัทผู้ดูแลวงไอดอล ‘BNK48’ ที่ปีที่ผ่านมาประสบผลสำเร็จจาก ‘Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่’ (2562) ที่คว้า 6 รางวัลสุพรรณหงส์มาได้ รวมถึง ‘ห้าวเป้งคะ อย่าแกงน้อง’ (2564) สารคดีแนว Candid เรื่องแรกของ ‘CGM48’

มาถึงปีนี้ แนวทางการผลิตหนังของ iAM Films ก็ยังคงน่าดึงดูดขอรับ อย่างที่มีความคิดเห็นว่า! ค่ายเองก็บากบั่นจะหาส่วนประกอบใหม่ๆให้กับภาพยนตร์ แม้ว่าจะมองโยนหินถามทางไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็ถือได้ว่าเป็นการเสิร์ฟอะไรใหม่ๆให้แฟนๆแล้วก็ผู้ชมหนังอยู่เรื่อยตั้งแต่ส่วนประกอบแบบหนังอินดี้ (Where We Belong) New movie hd การยัดเยียดข้อหาเป็นอีสานบ้านเฮาใน ‘ไทบ้าน x BNK48 !จากหัวใจผู้สาวคนนี้’ (2563) หรือการใส่ส่วนประกอบแนวแคนดิดใน ‘ห้าวเป้งขา อย่าแกงน้อง’ (2564)!

ในรูปภาพยนตร์ปัจจุบันอย่าง ‘ผ้าผีบอก’ หัวข้อนี้ก็เช่นเดียวกัน! ตอนนี้นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่แม้ว่าจะยังมิได้ถึงกับฉุดกระชากฟีลจากไทบ้านเท่าไรนัก! เนื่องจากตัวหนังก็ยังถือเอาวัฒนธรรมภาคเหนือ-อีสานมาประยุกต์ แต่ว่าที่น่าดึงดูดก็คือ ส่วนประกอบสูตรนี้ มาจากโปรดิวเซอร์อย่าง ‘มะคนเดียว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล’ รวมทั้งได้ ‘อั้ม-ณัฐดงษ์ ย่ำรุ่งเนตร์!’ ดาราจากภาพยนตร์ของพี่มะผู้เดียว ทั้งยัง ’13 เกมสยดสยอง’ (2549), ‘ฝัน หวาน อาย จูบ’ (2551) แล้วก็ ‘หลุดสี่หลุด’ (2554) แล้วก็เคยผ่านงานไม่วสิกวิดีโอของอีกทั้ง BNK48 แล้วก็ CGM48 มานั่งแท่นผู้กำกับคราวแรก!

เรื่องราวของหนังจะเล่าย้อนยุคไปเมื่อ 1,000 ปีกลาย! พระมหาเทวีศรีมอย แม่ของ ‘เจ้าหลวงรังสิมันต์’ (หยิ่น- อานนท์ หว่อง) เจ้าผู้ครองเมืองเวียงไชยเชษฐ์บุรี !ได้จัดแจงแข่งขันทอผ้าขึ้น เพื่อเลือกเฟ้นมเหสีมาเป็นเจ้านางคู่บัลลังก์ เนื่องจากว่าเจ้าผู้ครองนครท่านทรงพระขอคืนดีงแง้ง ไม่ยินยอมเลือกมเหสีสักครั้ง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่า! ‘อัญญานางหอมนวล’ (วี- วีรยา จาง) ที่นครผางาม หนึ่งในผู้แข่งขันทอผ้าในเมื่อนั้น กลับถูกรัดคอตายอย่างลึกลับในระหว่างทอผ้า โดยที่ไม่รู้เรื่องว่าผู้ใดกันแน่เป็นคนก่อเหตุ!

New movie hd ถัดมาในปัจจุบัน ‘บักคูณ/อชิ’ (วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์) หัวหน้ากลุ่มถ่ายรายการผีออนไลน์ ได้ไปสัมผัสผ้าโบราณผืนหนึ่งที่บ้านของยายทวด วิญญาณของอัญญานางหอมนวลก็เลยเผยตัว! เพื่อตามหาฆาตกรที่ฆ่านาง โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นเจ้านางองค์อื่นๆที่ร่วมแข่งขันแข่งขันทอผ้า ทั้งยัง! ‘เก็ดถะวา’ (โมบายล์-พิมรภัส รักษาวัฒนะโชค), ‘สะบันงา’ (ปูกระเป๋า-จิรดาภา อินทจักร) และก็ ‘สาระปี’ (ดีเยี่ยม-ไม่ลิน ดอกเทียน)! พ่วงมาด้วยเราประจำตัวอย่าง ‘คำเคิบ/วีว่า’ (จีจี๋- ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล) ร่วมเป็นผู้ต้องสงสัย การไต่สวนหาฆาตกรจากสมัยพันปีกลายก็เลยจำเป็นต้องเริ่มขึ้น ก่อนที่จะอชิและก็พวกจึงควรพบเจอกับอาถรรพณ์ครั้งใหญ่!

ในความเป็นจริงแล้วตัวพล็อตเองมีความน่าดึงดูดใจล่ะครับ เนื่องจากว่านับว่าเป็นส่วนประกอบที่แปลกใหม่ดีสำหรับภาพยนตร์ไทยเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของ “คอมมีดี้-สยองขวัญ-พีเรียด-ภาคเหนือ-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” แถมยังจับเรื่องตำนานพื้นเมือง ผสมกับหนทางของละครแนวจักรๆตระกูลๆที่มองโบราณ แต่ว่าบอกมิได้ว่าอยู่ในช่วงไหน เป็นเพียงแค่โลเคชันสมมุติที่ละเอาไว้ในฐานที่รู้เรื่อง (เฉยๆว่าเป็นล้านนา) แอบเย้าแหย่นิยายพีเรียดผ้าผลงานของ ‘พงศกร’ แล้วก็มีแนวทางของหนังสไตล์ Whodunit (ไผฆ่าหอมนวล ? ) แถมยังบวกไซไฟนิดๆโรแมนติกหน่อยๆด้วย (อืม ตกลงนี่มันหนังอะไรแล้วเนี่ย (555)

นั่นแหละครับผม เริ่มได้กลิ่นแล้วใช่ไหมนะครับว่าตัวหนังจะออกมาเป็นยังไง ใช่ครับผม มันออกมากาวมากมาย การ์ตูนโคตรๆหากแม้ตัวหนังในตอนเริ่มต้นบากบั่นจะปูเรื่องให้พวกเรารู้สึกน่าสะพรึงกลัว รู้สึกถึงความอำมหิตของผู้ที่ฆ่าหอมนวล แต่ว่าต่อไปตลอดทั้งความยาวหนัง 100 นาที มันก็แปลงเป็นความกาว ราวกับกำลังมองอนิเมะอะไรอย่างงั้นเลยนะครับ เป็นถ้าเกิดคนไหนที่จะมองเอาความสยดสยอง มองความ Whodunit ต้องการเป็นสายลับปัวโรต์ ไรงี้ ขอให้ยกเลิกความนึกคิดนั้นซะเลยจ้ะนะครับ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...