หนังใหม่ชนโรง

หนังใหม่ชนโรง เรื่อง Mean girl (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี เรื่องย่อ : เคดี้ เฮรอน (ลินด์เซย์ โลฮาน) ได้รับการเลี้ยงดูโดยมารดาและบิดาที่เป็นนักสัตววิทยา และโตขึ้นขึ้นในป่าแอฟริกาเธอรู้สึกว่าตัวเราเองรู้เรื่อง การอยู่รอดของผู้ดีที่สุด อย่างดีเยี่ยม ทว่ากฎที่ต้องปฏิบัติของป่ากลับถูกตีคำนิยามใหม่เมื่อสาวนิดหน่อยวัย 15 ปี ที่เคยแต่ศึกษาเล่าเรียนหนังสืออยู่กับบ้าน จะต้องเข้าโรงเรียนรู้มัธยมปลายเป็นครั้งแรกและตกเป็นเหยื่อของสงครามจิตวิทยา กับกฎระเบียบสมเท้าความขึ้นเองทางสังคม ที่เด็กสาวในสมัยเดี๋ยวนี้ทั้งหลายจำเป็นต้องประสบจำลองนึกรูปสาววัยรุ่นสักคน ที่จำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องหนักหนาสาหัส จากทั่วทุกมุมของประเทศดูสิ เมื่อสาวน้อยบ้านป่า ผู้ยังไม่ประสีประสาอย่าง เคดี้ ย่างเท้าก้าวแรกบนพื้นโรงศึกษานอร์ธชอร์ไฮ ที่ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ นอกชิคาโกเลดี้และคนจรจัด

เนื้อเรื่องเล่าถึงเลดี้ สุนัขเพศเมียพันธุ์ค็อกเกอร์สเปเนีย​ หนังใหม่ชนโรง ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา​เจ้าของ ให้ความสำคัญ แต่ต้องถูกนิ่งเฉย ​เมื่อเจ้าของเลดี้​ ได้มีลูกเป็นของตนเอง จึงทำให้เลดี้เสียใจ และได้หนีออกไปจากบ้าน ต่อจากนั้นเลดี้ก็ได้เหมือนกันเหน้าจอ แทรมป์ ที่เป็นสุนัขจรจัด ซึ่งได้ช่วยชีวิต​ อีกทั้งยังได้ออกมาผจญภัย พบเห็นกับเรื่องราวอีกด้าน ที่เธอไม่เคยพบเห็น

เนื้อเรื่องดำเนินไปด้วย ความน่ารักของสุนัขทั้งสอง หนังน่าดู disney plus ถือได้ว่ายอดเยี่ยมในอนิเมชั่น เรื่องราวจาก Disney เมื่อปี 1994 ได้เอามาสร้างใหม่​ ในเวอร์ชัน​ที่เป็นภาพยนตร์​ ที่ให้ภาพชมสวยงามกว่าเดิม ในอีกไม่ช้านานนี้ เราอาจจะได้แสดงตัวอนิเมชั่นเก่า ๆ จาก Disney ขนกลับมาทำเป็นรูปยนตร์ เหมือนเรื่องนี้เช่นกันนะ

Trolls World Tour (3 เมษายน)

ภาพยนตร์แอนิเมชันภาคต่อของ Trolls เล่าถึง ป็อบปี้ ที่ขึ้นเป็นราชินีของเหล่าโทรลล์แล้ว และเธอพบว่ายังมีอาณาจักรเผ่าพันธุ์ของโทรลล์อีกถึง 6 แห่ง จำแนกตามชนิดของเพลงที่เหล่าโทรลล์รู้สึกชื่นชอบประกอบไปด้วย หนังใหม่ชนโรง 2021 เต็มเรื่องพากย์ไทย โทรลล์เพลงคลาสสิก โทรลล์เพลงเทคโน โทรลล์เพลงคันทรี่ โทรลล์เพลงยอมรับฟังก์ โทรลล์เพลงร็อก และเผ่าของเธอคือโทรลล์เพลงป็อป หนังใหม่ชนโรง เมื่อราชินีเพลงร็อกคิดจะทำลายเผ่าพันธุ์อื่นทั้งหมดและยึดให้เพลงร็อกเป็นเพลงแนวเดียวในโลกของโทรลล์ จึงเปลี่ยนเป็นภารกิจของป็อบปี้ที่จะยุติโครงการนี้ เพราะเธอรู้สึกว่าทุกท่านสามารถอยู่ร่วมกันได้แม้ว่าจะไม่เหมือนกัน สำหรับคนที่ชอบยอมรับฟังเพลงพูดเลยว่าแอนิเมชันเรื่องนี้นอกเหนือจากนี้จะมีรูปที่สวยแล้ว ยังมีเพลงเพราะเหตุว่าให้รับฟังหลากหลายเพลงด้วยกัน

Happy Together โลกนี้รักผู้ใดไม่ได้นอกจากนั้นเขา (1997)

หนึ่งในหนังที่น่าดึงดูดบน Disney plus ไทย นี่เป็นหนังชายรักชายเรื่องที่ดีเยี่ยมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ในโลกเรื่องหนึ่ง ของผู้กำกับชื่อเรื่องเหมือนกับลำดับโลกอย่าง หว่องกาไว ชาวฮ่องกง กับหนังที่จะพาพวกเราไปอยู่ภายในห้วงอารมณ์หมอง ๆ เหงา ๆ อย่างที่พวกเราชาวไทยเรียกกันว่า กระทำความหว่อง หนังโรแมนติกดราม่าประเด็นนี้ยังได้นักชี้ให้เห็นดังอย่าง เลสลีจาง หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย และ เหลียงเฉาเหว่ย ที่มารับบทคู่รัก LGBTQ อีกต่างหาก สถานะการณ์ของคนสองคนในเมืองบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ที่ตั้งใจเดินทางมาเพื่อจะหวังจะได้ชมน้ำตกอีกวาซูด้วยกัน แต่การเดินทางมาครั้งนี้กลับส่งผลให้ความเชื่อมโยงตอนทั้งสองห่วยแตกลง

Seobok

ใน Disney+ Hotstar หนังและซีรีส์เรื่องแรกที่อยากบอกต่อนั้น กล่าวเลยว่าเหมือนชนเอาสามีแห่งชาติทั้ง 2 คนอย่าง กงยูอปป้า และ พัคโบกอมอปป้า มาไว้ภายในเรื่องให้สาวๆ ได้ตามกรี๊ดตามชมกันกับ“Seobok ซอบก” หนังเกาหลีแนว Action Sci-fi ที่น่าเฝ้ามองมองอีกเรื่อง แถมยังเข้ากับสถานการณ์ ณ ปัจจุบันนี้อีกด้วย

เรื่องราวเอ่ยถึงโลกในภายภาคหน้าที่เรียกได้ว่าอยู่ด้านในขั้นวิกฤตมนุษยชาติต่างๆ ใกล้ถอาจจะคอย่างกับล้มสลายเหตุเพราะ กำลังประสบพบปัญหาโรคระบาดร้ายแรงที่ยังหายาและกรรมวิธีรักษาไม่ได้ มนุษย์ที่ได้รับเชื้อกำลังจะตาย ในช่วงเวลาที่มืดมิดและไร้หนทาง ทางการลับได้สื่อสารกับ มินกีฮอน เมื่อก่อนนี้สายลับของการทางที่กำลังป่วยหนักด้วยโรคระบาดนี้ หนังใหม่ชนโรง ให้ไปนำตัวของ ซอบก มนุษย์โคลนนิ่งตนแรกของโลก ที่ไขกระชมลสันหลังของเขานั้น สามารถเอามาสกัดเป็นเซรุ่มเพื่อที่จะรักษาโรคระบาดนี้ได้ด้วยประการฉะนี้ส่งผลให้ซอบกตกเป็นสมบัติล้ำค่า ที่ใครก็ตามก็ต่างต้องการได้เขากันทั้งปวง และภารกิจสำหรับเพื่อการรักษาชีวิตซอบกและช่วยมวลมนุษยชาติได้เริ่มตึ้นขึ้น

สิ่งที่น่าดึงดูดของหนังเรื่องนี้ไม่น่าจะใช่แค่ตัวละครที่เหมือนขนเอาสามีแห่งชาติทั้ง 2 เข้ามาในเรื่อง แต่เป็นการตั้งคำถามของตัวละครทั้ง 2 ตัวหลักมากมายยิ่งกว่า ตัวแรกคือ “ซอบก” มนุษย์โคลนนิ่งที่ตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะพร้อมจะใช้ชีวิต แต่ทว่าโลกกลับอยู่ด้านในความไม่สงบ มนุษย์ที่มีชีวิตอยู่ ส่งผลให้เขาเกิดข้อสงสัยเยอะๆในหัวว่า “การเป็นมนุษย์นั้นดีจริงๆ หรือ?”

ส่วนตัวละครที่สองคือ “มินกีฮอน” มนุษย์ที่ผ่านเรื่องราว ผ่านอารมณ์และการเจริญเจิบโตต่างๆ เยอะๆ ที่ตั้งข้อสงสัยและปัญหากับการทำภารกิจนี้ของเขาด้วยด้วยเหมือนกัน ด้วยข้อสงสัยที่ผู้กำกับและนักเขียนบทเหมือนสะท้อนให้แสดงตัว แก่คนชมว่า “คุณค่าของการเป็นมนุษย์และการมีชีวิตอยู่คืออะไร” ผ่านเรื่องราวและประสบการณ์ของผู้แสดงทั้งสองคนนี้ได้เป็นอย่างดี

Loki

อีกหนึ่งเรื่องต่อจากนั้นเป็นซีรี่ส์ที่เหล่าสาวก Marvel Studio ทุกท่านกำลังเอ่ยถึงสูงที่สุดในเวลาที่นี้ หากใครได้ชมเรื่อง Thor มาแล้วคงจะคุ้นนักแสดงนี้เป็นอย่างยิ่งกับ Loki วายร้ายสุดฮอตในอาณาจักรมาร์เวล โดยซีรี่ส์นี้ถูกฉายบน Disney Plus และถูกแยกจากตัวละครอื่นๆ อีกด้วยจ้าา ปัจจุบันนี้มี 1 Season เน้นๆ เลยทุกท่าน

แถมได้นักแสดงชั้นเชิงมาดความสามารถอย่าง ‘Tom Hiddleston’ ที่ยังอาจครองหน้าที่ Loki อยู่ เพื่อซีรีส์ชุดนี้จะมีการนำเอาเทพเจ้าสายฟ้าอย่าง Thor กับ Heimdall มาเข้าร่วมเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งด้วยนะ! ต้องการรู้ว่าเนื้อเรื่องจะน่าชมเท่าไรต้องติดตาม

WandaVision

WandaVision ก็ถือว่าน่าสนใจสุดๆ เป็นซีรีส์แนว Superhero-Drama ตัวเรื่องจะเน้นไปที่ความเกี่ยวพันขณะ Scarlett Witch กับ Vision (คนไหนเป็นแฟนคลับของตัวละครชุดนี้ จำเป็นที่จะต้องดูเด้อออ) เป็นขณะภายหลังการจบลงของรูปยนตร์สุดยิ่งใหญอย่าง Avenger: Endgame ที่ทุกคนได้ติดตามกันมาโดยตลอด

ทิมมี่ ล้มเหลว : ข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

เล่าเรื่องการผจญภัย ของเด็กชายวัย​ 12 ขวบ ซึ่งมีความนึกคิดว่า​ หนังใหม่ชนโรง ตัวเองคือนักสืบที่เก่งที่สุดของเมืองนี้ อีกอีกทั้งที่มีเพื่อที่จะนที่อยู่ ในความคิด​ของเขาอีกต่างหาก นั่นก็คือหมีขั้วโลกน้ำหนักถึง 1,700 ปอนด์ ตามจินตนาการนั่นเอง ภาพยนตร์หัวข้อนี้กล่าวอ้างมาจาก หนังสือนิยายเพื่อเด็ก​ ผลงานจากผู้เขียน Stephan Pastis

ฟลอร่า & ยูลิสซิส

ภาพยนตร์นี้​เนื้อหา กล่าวถึงเด็กชายวัย 9 ขวบ เขาเผลอไผลสำหรับเพื่อการ์ตูนของ Marvel และเมื่อในขณะต่อจากนั้น เขาได้เจอกับกระรอกตัวเล็ก ​ที่มีพลังวิเศษ ราวกับซูเปอร์ฮีโร่ สำหรับในการ์ตูน​ที่เขาพอใจ

She’s the Man แอบแมน มาปิ๊งแมน

ประเด็นนี้เกิดเรื่องที่ดูหลายครั้งมาก ส่วนตัวถูกใจความคอมมาดี้ในเรื่อง เนื่องมาจากมีให้เห็นเกือบทุกฉาก นางเอกเล่นได้ฮามากเลย มั่นใจว่าผู้คนที่ชอบหนังไฮสคูลคอมมาดี้หลายคนคงจะชอบประเด็นนี้ (9.5/10)

เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของไวโอล่า เผลอไผลกีฬาฟุตบอลเข้าเส้น เธอพบว่าทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียนของเธอกำลังจะถูกยุบ เธอปรึกษากับพี่ชายฝาแฝด แต่เขาก็มิได้ใยดีก่อนที่จะแอบกระซิบแผนโดดเรียนรู้ไปเที่ยวเมืองนอกกับเพื่อที่จะนเกือบจะสองสัปดาห์ พี่ชายเธอยอดเยี่ยมในสมาชิกทีมฟุตบอลชายแต่ต่างโรงเล่าเรียนกัน ไวโอล่าก็เลยวางแผนปลอมตัวเป็นพี่ชายไปเล่าเรียนและเล่นฟุตบอลแทน เธอจำเป็นจะต้องไปอยู่หอพักผ่อนกับนักเรียนชายผู้อื่น ก่อนที่จะตกหลุมรักเพื่อจะนร่วมห้องซึ่งเป็นนักฟุตบอลด้วยเหมือนกัน เรื่องสับสนอลหม่านแบบผิดฝาผิดตัวชวนหัวปั่น และยิ่งวุ่นเมื่อพี่ชายของเธอกลับมาก่อนกำหนด

Emma (10 เมษายน)

รูปยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่จะทำให้คนดูมีความสุขสำราญ และครึกครื้นไปกับความไร้เดียงสาของสาวบางส่วน เอ็มม่า (อันย่า เทย์เลอร์-จอย) บุตรสาวเศรษฐีผู้ร่ำรวย สวย และเฉียบแหลม เธออาศัยอยู่ภายในคฤหาสน์สุดไฮโซในเมืองเล็กๆที่แสนเงียบเหงาในอังกฤษ งานอดิเรกคือถูกใจหยิบคู่ให้คนอื่น ภายหลังที่หยิบคู่ให้พี่เลี้ยงได้แต่งงานกับพ่อม่ายฐานะดีในหมู่บ้านเป็นผล จนส่งผลให้เอ็มม่าคิดว่าเธอคือกูรูผู้หยั่งทราบในเรื่องของความรัก เธอจึงครึกครื้นกับการเจ้ากี้เจ้าการจับคู่ให้คนไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเอ็มม่าไม่ประสีประสาในเรื่องความรักเอาซะเลย แต่ถูกใจทึกทักไปเองว่าคนโน้นรักคนนี้ และรื้นเริงกับการสลับคู่ชู้ชื่นเสียจนเป็นเรื่องเช่นเดียวกับชุลมุนไปตลอดทั้งเรื่อง

วิญญาณ

Disney + มีปี 2020 ที่เหมาะสมที่สุดและ วิญญาณ ได้อย่างคล่องแคล่ว ภาพยนตร์ Disney + เรื่องขอความปรานีของเราแห่งปี . เดิมกลุ่มีไว้สำหรับเพื่อการเปิดตัวในโรงละคร (ภายหลังการเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลรูปยนตร์เมืองคานส์) ผลงานชิ้นเอกตอนนี้ของ Pixar ได้เปิดตัวแบบเงียบ ๆ บนแพลตฟอร์มสตรีมมิงในวันคริสต์มาส นั่นนำมาซึ่งวิชาความรู้สึกอย่างยิ่งเนื่องด้วยหนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตความตายและความหมายที่แท้จริงในการสืบค้นหาจุดประกายของคุณ โจการ์ดเนอร์ ( เจมี่ฟ็อกซ์ ) เป็นครูสอนวงดนตรีชั้นเชิงมัธยมต้นในนิวยอร์กผู้รู้สึกชื่นชอบดนตรีแจ๊สและใฝ่ฝันที่จะเล่นกับวงดนตรีได้โปรดกรุณาของเขา โอกาสนั้นกำเนิดขึ้นในวันเดียวกับที่เขาบังเอิญตกลงไปในท่อระบายน้ำที่เปิดอยู่ คดเคี้ยวใน Great Before อันเพ้อฝันเขาร่วมมือกับวิญญาณแก่แดดชื่อเรื่อง 22 ( Tina Fey )

และหมู่เขาด้วยกันเริ่มต้นเพื่อจะรวมวิญญาณของเขาเข้ากันกับร่างกายของเขา การบอกอะไรมากไปกว่านั้นจะทำลายความเอะใจเป็นจำนวนมากของภาพยนตร์ แต่มั่นใจได้ว่า วิญญาณ จับเป็นเลิศในการบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพิกซาร์ เป็นภาพที่น่าทึ่งและแฝงปรัชญาอย่างสวยงามซึ่งกำกับโดยผู้ผลิตรูปยนตร์ที่มีหัวเรื่องใหญ่ที่สุดของ Pixar หมอพีท (ใจเดียวกันข้างข้างหลัง กลับด้าน และ ขึ้น )

และแตกต่างจากรูปยนตร์ของพิกซาร์โดยมากที่มุ่งเน้นความซับซ้อนของเรื่องราวอย่างไม่ลดละ วิญญาณ ปล่อยให้ตัวเองเดินเตร่ไปที่ร้านตัดผมในพื้นที่โดยไม่มีเหตุมีผลสำหรับเพื่อการคิดแผนที่แน่ชัดยกเว้นฟังตัวอย่างบทเจรจาจากคนในละแวกนั้นหรือบางทีก็ตัดเรื่องตลกโปกฮาหรือมุขตลกที่ดูเหมือนกับว่าไม่เกี่ยวโยงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการบรรยาย – ใน พูดอีกนัยหนึ่งก็คือรูปยนตร์เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมกับความไม่เป็นระเบียบของชีวิตที่ทำให้ความวุ่นวายบางอย่างซึมเข้ามาในภาพยนตร์ได้ จัดคิวภาพยนตร์เร่งระบบเสียงของคุณ (ดีกว่าที่จะได้ยิน เทรนต์เรซเนอร์ และ แอตติคัสรอส คะแนนที่น่าทึ่งและการลำดับเรื่องดนตรีแจ๊สโดย Jon Batiste ) และปล่อยให้ วิญญาณ ล้างคุณ

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...