หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย

หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย เรื่อง Avatar สำหรับหนังเรื่อง Avatar ถือว่าเป็น หนังที่ตามที่สุดในโลก และเป็น หนังที่ทำค่าแรงจำนวนเยอะที่สุด ตอนนี้ สำหรับในส่วนของ ค่าแรงงานหนัง box office ทั่วทั้งโลกล่าสุด ที่เป็นค่าแรงงานกว่า 2800 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นเงินไทยเกือบจะ 95000 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าหากใคร ที่ได้ดูเรื่อง Avatar ก็คงจะคิดว่าเหมาะสมแล้วแน่ๆ เนื่องมาจากทั้งเนื้อเรื่อง และประสิทธิภาพของหนังนั้นดีมาก ๆ

โดยในเนื้อเรื่องของ Avatar เป็นเรื่องของคนเราโลก ที่ได้สำรวจดาวดวงหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “แพนดอรา” ซึ่งเป็นดาวอยู่อาศัยของผู้ที่ทำนาวี ที่มีร่างกายสูงใหญ่ ตัวเป็นสีฟ้า ซึ่งมีเค้าหน้าลายทั้งตัว แขนและขายาวมาก ๆ ตาสีเหลือง และมีหูที่ยาว ซึ่งพื้นที่ของชาวนาวี ที่อาศัยอยู่นั้น เต็มไปด้วยของควรค่า ที่เป็นชนิดแร่สำคัญเป็นอย่างยิ่งมาย ที่เป็นที่ต้องการของกลุ่มมนุษย์โลก ที่ได้หาทุกเคล็ดลับ เพื่อจะเอาแร่นั้นมาให้ได้

ซึ่งเคล็ดวิธีที่มนุษย์โลกใช้คือให้ “เจค” ที่เป็นก่อนหน้านี้ทหาร หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย ที่เดินมิได้นั้น ได้ไปแอบแฝงตัว เพื่อกระทำการสนิทสนม ทำการเล่าเรียนประเด็นต่าง ๆ ของผู้ที่ทำนาวี เพื่อที่จะหลังจากนั้นแล้ว จะทำการเกลี้ยกล่อมให้คนที่ทำนาวีย้ายออกไป ซึ่งได้ให้เจคนั้น ได้ใช้ร่างที่เป็น “อวตาร” ซึ่งจะมีเค้าหน้าภายนอกทุกสิ่ง ที่เหมือนกับชาวนาวีทุกประการ เพียงแต่ว่าเจคนั้น จำเป็นต้องศึกษาพฤติกรรมของชาวนาวีเอง

แต่พออยู่ไปช้านาน ๆ เจคได้หลงรัก และผูกพันกับชาวนาวี หนังใหม่ชนโรง ก็เลยทำให้เขานั้นลำบากใจอย่างยิ่ง ในการจะทำเรื่องที่ได้รับภารกิจมา แต่ในที่สุดนั้น “เจค” ได้ตกลงใจช่วยผู้ที่ทำนาวี เพราะเหตุว่าว่าผู้สั่งการ ซึ่งก็คือนายพล ที่ได้สั่งโจมตี เพื่อที่จะยึดครองพื้นที่ ซึ่งเจคจะเอาชนะสถานะการณ์ครั้งนี้อย่างไร สามารถหารับชมกันได้

Wild Child (2008) คุณหนูสะดุดตา เปรี้ยวซ่าเกินร้อย

หัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ถูกใจ เฉพาะบุคคลชอบสถานที่ในเรื่อง และก็ถูกใจเนื้อเรื่องมาก เด็กอเมริกาที่จำเป็นที่จะต้องย้ายไปอยู่โรงศึกษาอังกฤษ ชมเรื่องนี้แล้วมันรู้สึกสดใส รื้นเริงดี แล้วก็นางเอกน่ารักดีด้วย

เรื่องย่อ : ป็อปปีย์ (เอมมา โรเบิร์ตส์) เป็นสาวบางส่วนวัย 16 แสนเอาแต่ใจ และหมกมุ่นอยู่แต่กับตัวเราเอง เธอใช้ชีวิตแสนสุขอยู่ภายในแอลเอ จับจ่ายใช้สอยด้วยบัตรเครดิตที่มีวงเงินไม่จำกัด หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย และห้อมล้อมไปด้วยเสื้อผ้าสวยๆ นับไม่ถ้วน และเธอก็อุตสาหะนำมาซึ่งการทำให้ทุกท่านรู้เรื่องวิชาการสึกของเธอ ด้วยวิธีการทำตัวแผลงๆ ต่างๆ นานา ในที่สุดพ่อของเธอ เหน้าจอร์รีย์ (เอเดน ควินน์) ก็ทนไม่ไหว จึงส่งตัวป็อปปีย์ไปโรงเรียนรู้ประจำในอังกฤษ ซึ่งเป็นคล้ายกับโลกใบใหม่ที่ต่างจากโลกเดิมของเธออย่างสิ้นเชิง ตรงนี้เกิดการกำหนดเวลาห้ามออกไปข้างนอกณ เวลาหัวค่ำ มีคุณแม่อธิการที่เข้มงวด และมีกีฬาลาครอสส์เป็นกีฬาบังคับ ที่สำคัญ โรงเล่าเรียนแห่งนี้จะไม่ยินยอมอ่อนข้อทนรับนิสัยเสียของเธอเด็ดเดี่ยว ครูใหญ่ คิงสลีย์ (นาตาชา ริชาร์ดสัน) คอยเฝ้าสอดส่องมองเธออยู่

Superintelligence (24 เมษายน)

เมื่อ AI จึงควรการเรียนการดำเนินชีวิตของมนุษย์ และ แครอล ปีเตอร์ หนังใหม่ชนโรง 2021 เต็มเรื่องพากย์ไทย หญิงสาวที่กำลังเผชิญปัญหาชีวิต คือเป้าหมายที่ AI คัดสรรค์มาทดจำลอง ชีวิตของเธอพลิกผันไปโดยทันทีโดยกลไกลอัจฉริยะที่เข้ามาปรับเปลี่ยนทุกอย่างอย่าง และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอ แต่เป้าหมายที่นอกจากการทำความเข้าใจมนุษย์คือการเข้ายึดครองและทำลายล้าง โดยรัฐบาลก็ไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขอะไรได้ ก่อนที่จะถึงวันสิ้นโลก เธอก็เลยจำเป็นต้องแสดงให้เห็นความจริงให้ AI มีความเห็นว่ามนุษย์มีค่ามากพอที่จะดำรงชีพบนโลกถัดไป

The Lion King (2019)

หนึ่งในอนิเมชั่นเช่นเดียวกับของดิสนีย์ที่คนคุ้นเคยกันทั้งโลก กับสถานะการณ์การผจญภัยของสิงโตเจ้าป่าอย่าง “ซิมบ้า” ใน The Lion King คอย่างกับนี้มาในแบบอย่างรูปยนตร์ที่กวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลาย หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย และกลับมาให้เราจับอกจับใจกันอีกสักรอบ เบิกบานไปกับการผจญภัยสู่ทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา และการถือกำเนิดของลูกสิงโตตัวใหม่ผู้สืบทอดบัลลังก์ แต่แล้วเมื่อพ่อของเขาเสียชีวิต “สการ์” อาของเขาก็คิดแผนที่จะยึดครองอาณาจักรนี้เองนำมาซึ่งการทำให้เขาถูกเนรเทศ เมื่อวันหนึ่งที่เติบใหญ่เขาก็เลยกลับมาทวงคืนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของผืนป่าแห่งนี้ และทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของเขาโดยชอบธรรม

อิน – จัน

ไม่ว่าใครที่สมัคร Disney+ Hotstar หนังและซีรีส์ที่กล่าวได้ว่าน่าสังเกตดูมีความเห็นว่าจะที่สุดได้แล้วบน Streaming นี้ แถม Promote อย่างหนักมาก ก็อาจหนีไม่พ้นซีรีส์ไทยที่ Production ดีสู่สากลอย่าง “อิน-จัน”

ซีรีส์ชีวความเป็นมา (นิดหน่อย) ของแฝดสยามที่โด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั้งโลกอย่าง ฝาแฝดอิน-จัน โดยเรื่องราวในซีรีส์จะรวมตัวกันทั้งหมดทั้งมวล 13 ณ เวลา พูดเรื่องที่มาที่ไปและเรื่องราวความรัก วิชาการสึก ของแฝดพี่น้องในวัย 18 ปี ที่เคลื่อนย้ายมาอยู่อเมริกา ซึ่งเนื้อเรื่อง ไม่ได้บอกถชีวประวัติของอิน-จันที่แบบว่า กว่าจะมาอยู่ ณ จุดนี้ แต่ในประเด็นนี้เจาะลึกไปที่วิชาความรู้สึกและชีวิตรักของทั้งคู่กับ ภรรยาสาวชาวอเมริกานั่นเอง

สิ่งที่น่าจับจิตเพื่อซีรีส์หัวข้อนี้เลย หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย คงจะหนีไม่พ้นความไทยที่กล่าวได้ว่า ครั้งนี้แอบสู้สากลได้ไม่เล็กน้อยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Production / Costume หรือแม้จนกระทั่งการสะท้อนให้ปรากฏวัฒนธรรมและความเชื่อในแบบไทย ความผสมผสานตอนไทยและอินเตอร์อย่างลงตัวที่สุด

ความน่าดึงดูดของซีรีส์เรื่องนี้ เราพูดเลยว่าคนคิดบท และ คิด Concept ขงเรื่องเก่งใช่ย่อย ที่เจาะลึกเข้าไปถึง Insight ของเรื่องความรักของแฝดสยามที่อยู่ด้วยกันตลอดระยะเวลา อย่างนี้เรื่องความรักที่มีความส่วนตัวและปัจเจกมากๆ จะเป็นอย่างไร เพื่อจะนๆ จำลองคิดดูว่า “ในขณะเราไปออกเดต เราทะเลาะกับคู่รัก หรือแม้จนถึงพวกเรากำลังอินเลิฟกับคู่พวกเรานั้น จะต้องมีพี่น้องหรือชายอีกคนนึงอยู่ด้วยตลอดเวลา” คุณจะรับได้บ้างมั๊ย?

Mulan (2020)

คนไหนที่เคยจับอกจับใจกับอนิเมชั่นการ์ตูนเรื่องมู่หลานเมื่อปี 1998 ก็ต้องไม่พลาดเมื่อตำยาวนานได้กลับมาอีกสักรอบในรูปแบบ Live Action ฉบับคนทำให้รู้จริง ที่ได้สร้างกระแสและความฮือฮาไปเมื่อปีที่ผ่านมา และในช่วงเวลานี้พร้อมให้ทุกคนได้ดูกันอีกรอบใน Disney+ ไทย กับเรื่องราวของ “มู่หลาน” เพศหญิงสาวผู้ห้าวหาญที่ยอมเสียสละทุกสิ่ง หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย ด้วยความรักและภักดีต่อวงศ์ตระกูลและประเทศชาติ สู่การเป็นหนึ่งในนักรบผู้ยิ่งใหญ่ เมื่อเธอจะต้องปลอมตัวเป็นชายหนุ่มเพื่อจะร่วมกองทัพเพื่อที่จะคุ้มครองประเทศจากการรุกรานของผู้บุกรุก การร่วมต่อสู่ของเธอจะกลายเป็นมหากาพย์การผจญภัยที่จะตราตรึงจิตใจไปอีกนานแสนนาน

Sydney White (2007) ซิดนี่ย์ ไวท์ เทพนิยายสาววัยรุ่น

เป็นอีกเรื่องที่ถูกใจมาก และก็เป็นอีกเรื่องที่ Amanda Bynes เล่น ที่จริงแล้วพวกเราถูกใจนางเล่นหนังแนวนี้แทบจะทุกเรื่องเลยนะ รู้สึกว่าเล่นดีมาก
เฉพาะบุคคลที่ถูกใจหัวข้อนี้เนื่องมาจากถูกใจคาแร็กเตอร์นางเอกในเรื่องมาก ทั่วไปหนังส่วนใหญ่ที่ดูตอนเจอแกล้ง เจอเรื่องร้ายๆ เราต้องการที่จะให้นางเอกทำแบบนี้ ซึ่งนางเอกส่วนมากจะคงจะคาแร็กเตอร์ ใสๆ อ่อนแอ ร้องไห้ไม่ยาก แต่ประเด็นนี้นางนางเอกออกแนว ห้าวๆ ตรงๆ หลักแหลมจริงๆ ช่วงดูแล้วมันจึงลุ้นกว่าเรื่องอื่นๆ (9.5/10)

เรื่องย่อ : เมื่อซิดนี่ย์ (ไบน์ส) สาวเล็กน้อยทอมบอยถูกกลั่นแกล้งด้วยการเคลื่อนไล่ออกไปจากหอพักเพศหญิงป๊อปของมหาวิทยาลัย เธอได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยมจากแก๊งเด็กเจ็ดประหลาดแต่น่ารัก ด้วยความให้การช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่กลุ่มนี้ ซิดนี่ย์ได้ลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเด็กไม่เข้าพวกทุกคน จนกลับกลายเป็นดาวหน้าใหม่ของสถาบันอุดมศึกษาในบัดดล! แต่เหนือสิ่งอื่นใดเธอจะสามารถพิชิตจิตใจไทเลอร์ พรินซ์ หนุ่มหล่อคนอย่างกับของสถาบันได้หรือไม่?

Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang หรือ ‘อินจัน’

ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกบน Disney+ แค่ได้ยินแค่นี้ยังสัมผัสตื่นเต้นเลย หากใครที่เคยได้อ่านเรื่องราวของแฝดสยามอินจันมาก่อนหน้านี้ คงจะจับอกจับใจกันมากๆ เพราะงานนี้จะมาเปิดตำนานแฝดสยามที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลกพร้อมสถานะการณ์บทไม่เหมือนเดิม ต้องการทราบว่าการนำเสนอจะเป็นอย่างไร

The Duff เดอะ ดัฟฟ์ ชะนีซ่าส์ มั่นหน้าเกินร้อย

ประเด็นนี้ก็ยังคงคาแรกเตอร์ นางเอกไม่สวย แต่พระเอกหล่อ ดังไว้เหมือนดังเดิม ส่วนตัวถูกใจพระเอกในเรื่องนี้ กับเรื่องราวต่างๆในเรื่อง ชมแล้วรู้สึกอิน 555 (9/10)

เรื่องย่อ : The Duff เดอะ ดัฟ คือคำจำกัดความของ คน ๆ หนึ่งที่อยู่ภายในหมู่เพื่อนที่มีลักษณะ ไม่น่าดูหรือชมดีต่ำลงยิ่งกว่าเพื่อนผู้อื่น ๆ ภายในกลุ่มคนที่เป็นดัฟฟ์ก็เลยโชคร้ายเนื่องจากว่าเป็นข้อเปรียบเพื่อจะทำให้เพื่อที่จะนคนอื่นๆชมดียิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น บิอังก้า กำลังศึกษาเล่าเรียนไฮสคูลปีท้ายที่สุด จากโลกที่สดใสกลับจึงควรพังทลายเนื่องมาจากเธอเพิ่งได้ทำความเข้าใจว่าเธอเป็นดัฟของหมู่เพื่อนของเธอ เธอจึงจะต้องเพียรพยายามทำทุกแนวทางเพื่อที่จะยุติคำครหากลุ่มนี้ พร้อม ๆ กับหาแนวทางพิชิตใจผู้คนที่เธอแอบถูกใจไปพร้อม ๆ กัน

ร่างทรง

เพื่อร่างทรง เป็นหนังไทยชื่อเรื่องอย่างกับ ที่ได้มีผู้ลงทุน ที่เป็นคนเมืองนอก คือ เกาหลีใต้ ซึ่งได้มาร่วมลงทุน สำหรับการโปรโมต ทั้งในประเทศไทย และประเทศเกาหลี จึงทำให้เรื่องร่างทรง ได้รับความนิยมมาก ๆ ในประเทศไทย และเกาหลีใต้ โดยเรื่องร่างทรงนั้น ถือว่าเป็น หนังทำเงิน 2021 ในไทย เนื่องมาจากว่าเรื่องร่างทรงนั้นเป็น หนังค่าแรงสูงสุดชั่วนิจนิรันดร์ 2021

โดยข้างในหนังนั้น เกิดเรื่องราวครอบครัวหนึ่ง ที่อยู่ด้านในประเทศไทย เป็นหนังที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ ของไทย ที่แอบแฝงไปด้วยความหลอน และความสยองจำนวนไม่ใช่น้อย ที่ใครชมต่างก็จะต้องปิดตา โดยในเรื่องนั้น เป็นครอบครัวที่ทำร่างทรง ที่อยู่ด้านในภาคอีสาน โดยร่างทรงบ้านนี้ เป็นร่างทรงของย่าบาหยัน ที่จะเกิดการสืบต่อรุ่นต่อรุ่น ถึงแม้จะไม่อยากทำ แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ ซึ่งคนที่จะเป็นร่างทรงได้นั้น ควรเป็นคนในครอบครัว ที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น

โดยรุ่นต่อจากนี้เป็นต้นไป ที่คงจะจะได้เป็นร่างทรงคือ “มิ้ง” ซึ่งเป็นหลานผู้หญิงคนเดียว ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ มิ้งได้การกระทำแปลก ๆ กำเนิดมากยิ่งขึ้นมาย ซึ่งในช่วงแรก ๆ ทางครอบครัวนั้น ก็มิได้คิดอะไร เนื่องมาจากมีความรู้สึกว่าเป็นอาการปกติของร่างทรง แต่เมื่อณ เวลาผ่านไปยาวนานเรื่อยๆ ๆ อาการของมิ้งนั้น ดูอย่างกับว่าจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ๆ จนทำให้ครอบครัวสัมผัสผิดทั่วไป และรู้สึกว่าสิ่งที่มาอยู่ในร่างนั้น คงอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่รู้จักดี ผู้ใดถูกใจหนังสยองขวัญ เรื่องนี้ควรต้องไม่พลาดอย่างแน่ๆ ! เพราะว่าได้ผู้กำกับชื่อเรื่องดัง ได้มาบังคับการการถ่ายทำครั้งนี้

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...