หนังใหม่ชนโรง 2022 เรื่อง The Theory of Everything ทฤษฎีของชีวิต ไม่มีใครคาดคะเนได้ จากเรื่องของสตีเฟน ฮอว์กิงสถานะการณ์ความรักและตอนชีวิตหนึ่งของนักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยาชื่อราวอย่าง สตีเฟน ฮอว์กิง ผู้คิดค้นหาแนวความคิดหลุมดำ ตัวบทหนังมีความลำบากทางอารมณ์ที่สื่อถึงความนึกคิดของสตีเฟน เมื่อจำเป็นต้องแปลงผ่านจากเด็กหนุ่มอัจฉริยะในวัยมหาวิทยาลัย

สู่ผู้ป่วยจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง Amyotrophic Lateral Sclerosis (ALS) แต่ชีวิตของเขาก็ไม่ได้เลวร้ายนัก เพราะว่าเขามีเฟเลซิตี้​ โจนส์ ภรรยาคู่ชีวิตที่แสนน่ารัก สตีเฟนไม่อาจจะใช้ชีวิตอย่างปกติได้ เขาจำเป็นต้องเพิ่งพาการนั่งรถไฟฟ้าแทนการเดิน ขยับนิ้วกับกระพริบตาแทนการสื่อสาร และจึงควรใช้อุปกรณ์สังเคราะห์เสียง เพื่อจะบอกเล่าแนวความคิดแนวความคิดต่าง ๆ สู่โลกภายนอก ถึงแม้ว่าแพทย์จะพูดว่าสตีเฟนจะมีช่วงเหลืออีกเพียงแค่ 2 ปีบนโลกนี้ แต่เขาและภรรยาก็ไม่เคยย่อท้อต่อข้อขัดข้องโรคร้ายเหล่านี้เลย

หนังใหม่ชนโรง 2022

Notting Hill (1999)

Notting Hill เกิดเรื่องเหมือนกับของนักแสดงสาวดีกรีท๊อปสตาร์อย่างแอนนา ที่ภายใต้การบรรลุผลของเธอต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหารเพื่อที่จะหุ่นสวย การศัลยกรรม รวมทั้งการไม่เคยได้ใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วๆไป จนมาวันหนึ่งชีวิตเธอได้รับรู้กับวิชาความรู้สึกที่ผ่อนคลายอีกที หลังจากเจอกับ หนุ่มเจ้าของร้านค้าหนังสืออย่างวิลเลี่ยม

หนังเรื่องนี้เป็นหนังสูตรได้ผลของหนังรอมคอม หนังใหม่ชนโรง 2022 ทั่วๆไปเลยก็ว่าได้อย่างนางเอกเป็นหญิงสวยสูงเลอค่า กับชายปกติผู้ติดดินเจอรักกันแต่สิ่งที่พวกเราชอบจำนวนเยอะที่สุดเลยคือ รายละเอียดและแง่คิดปลีกย่อยที่ได้ช่วงเดินทางที่ดูไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของคนที่ทำทุกๆอย่างเพื่อหน้าทีและความฝันของตนเองเมื่อคุณมีความฝันที่สูง คุณย่อมจะต้องแลกกับความเหนื่อยและลำบาก หรือ ถึงแม้กระทั่งความแตกต่างของคนสองผู้คนที่เป็นเหมือนส่วนเติมเต็มให้กันและกันแต่สิ่งที่น่าจับจิตจับใจจำนวนเยอะที่สุดของหนังอาจหนีไม่พ้นฉากและประโยคกินใจของแอนนาที่กล่าวกับวิลเลี่ยมที่ว่า“I’m also just a girl standing in front of a boy asking him to love her.”

Schoolgirl Detective แก๊งสาวป่วน ก๊วนนักสืบ

ซีรีส์เหตุการณ์ของ 5 นักสืบสาว ที่มีทั้งความฮาและน่ารัก สาวบางส่วนนักสืบแต่ละคนก็มีจุดสะดุดตาของตนเองต่างกันออกไป แต่ละคนก็เป็นหน้าใหม่ในวงการนักทำให้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นสาว สเตฟาน ลี, ฮโยริ วง Girl’s Day, จิน จีฮี, ลี มินจี และคังมินอา

เรื่องย่อ ในโรงเรียนมัธยมสตรีซอนัมแห่งนี้มีข่าวลือแปลกๆ และความลับบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคนร้ายโรคจิต คดีทำแท้ง การกลั่นแกล้ง และการฆ่าตัวตาย แต่ไม่ว่าจะเป็นคดีอะไร ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากเกินความสามารถของ 5เด็กนักเรียนผู้หญิงแห่งชมรมนักสืบ สาวที่มีดีทั้งใบหน้า และปัญญาฉลาดมาก ตามไปหาจริงๆแล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังคดีกับพวกเธอกันเลย!

The Neon Demon (2016): กำกับโดย Nicolas Winding Refn

ผลงานปัจจุบันนี้ของผู้กำกับจาก Only God Forgives โดยประเด็นนี้ก็ยังคงจะสีสันแบบไฟนีออนยามช่วงกลางคืนอยู่เหมือนเมื่อก่อน หนังว่าด้วย Jesse เด็กสาววัย 16 ปี มีความต้องการก้าวไปสู่วงการนางแบบ ซึ่งความสวยของเธอยิ่งไปกว่านั้นนำมาซึ่งการทำให้ก้าวหน้าอย่างเร็วทันใจแล้วมันยังนำอันตรายมาสู่ตัวเองด้วยด้วยเช่นกันหนังเต็มไปด้วยสีสันจากฉากและแสงที่จัดจ้านเข้ากับเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับวงการแฟชั่นได้อย่างดี แถมยังดื่มด่ำกับความเก๋ของวงการแฟชั่นได้ตลอดทั้งเรื่อง อีกอย่างหนึ่ง แค่ดูสาวๆ ในเรื่องโดยยิ่งไปกว่านั้น Elle Fanning ก็ฟินมากแล้ว

Call Me By Your Name (2017)

เหตุการณ์ของ “เอลิโอ” เด็กหนุ่มวัย 17 อาศัยอยู่ที่อิตาลี จำเป็นต้องมาชมแล “โอลิเวอร์” ชาวอเมริกันวัย 24 เครื่องช่วยของพ่อที่มาอยู่เข้าร่วมชายคาชั่วคเช่นเดียวกับ ในขั้นต้นดูเหมือนกับว่าหนุ่มบางส่วนจะเกลียดชังหน้าเนื่องด้วยจำเป็นที่จะต้องแยกแยะห้องให้ ซ้ำยังจะต้องเป็นไกด์จำเป็นพาทัวร์เมือง แต่เมื่อช่วงผ่านไป กลับพบว่าตนเองโดนสเน่ห์ของหนุ่มอเมริกันล่อใจจนตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น ครั้นว่าเอลิโอจะมีแฟนสาวอยู่และก็ตาม

แม้จะมีภาษาอิตาลีที่แปลกใหม่ปะปนอยู่บ้าง หนังใหม่ชนโรง 2022 ก็ไม่คงเรียกความพอใจของพวกเราไปมากมายยิ่งกว่าฉากแต่ละเซ็ท ที่เข้ากันอย่างลงตัวกับแสงในระยะเวลาต่างๆ ทั้งยังจัดองค์ประกอบภาพได้เสมือนสถานที่ในฝัน ไม่ว่าจะเป็นฉากปิคนิคกลางแจ้ง ห้องต่างๆ ในบ้าน หรือสถานที่ในเมือง ซึ่งภาพและแสงที่ออกมานุ่มนวลและเข้ากันอย่างลงตัวในทุกฉากนั้น ไม่น่าจะใช่ผลงานคนไหนที่ไหน เป็นผู้กำกับภาพคนไทยความสามารถดีคือ คุณสยมภู มุกดีพร้อม นั่นเอง

หนังใหม่ชนโรง 2022 JOY เธอสู้เพื่อจะฝัน

เรื่องย่อ JOY คือหนังสุดยอดหนังหญิงเก่งในปี 2015 ที่ทำพวกเราให้เห็นถึงการสู้ชีวิตของสตรีสาวคนหนึ่ง ตัวรูปยนต์ดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของ จอย แมงกาโน่ นักสร้างสรรค์ผู้สร้างสรรค์เครื่องใช้ด้านในครัวหรือด้านในบ้าน หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่องพากย์ไทย จนเส้นทางชีวิตของเธอพลิกผันกลายมาเป็นเซลล์ขายของทางโทรทัศน์หรือทางทีวีไดเร็คที่เริ่มโด่งราวกับ แต่กว่าเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ชีวิตครอบครัวไม่ได้สะดุดตาอย่างใคร ๆ จำเป็นจะต้องเจอกับปัญหาครอบครัว พ่อที่แยกไปแต่งงานใหม่ เธอใช้ชีวิตด้านในบ้านอยู่กับซึ่งน้องสาวต่างแม่ที่ไม่ค่อยเอางานเอาการ และก็มีนิสัยขี้อิจฉาและชิงเด่นชิงโดดเด่นกับเธอไม่ซะทุกเรื่อง เธอก็เลยควรเป็นเสาหลักของบ้านส่งผลให้ต้องจัดการงานทุกๆอย่างรวมทั้งงานในบ้านด้วย

The Lord of the Rings: The Two Towers (2002)

The Lord of the Rings: The Two Towers (2002)หลังจากที่คณะสัญจรเพื่อที่จะไปทำลายแหวนครองพิภพ ที่นำกลุ่มโดย อารากอน ได้แตกแยกกันไปหลายๆแนวทาง ส่งผลให้ โฟรโด และแซม จึงควรสัญจรไปยังมอร์ดอนเพียงสองคน ก่อนที่จะหมู่เขาจะประสบกับ กอลลัม ที่ได้คอยสะกดรอยตามหมวดเขามาตลอด ได้อาสาพาทั้งสองเดินทางไปยังมอร์ดอร์ เพื่อจะทำลายแหวน หนังใหม่ชนโรง 2022 ในขณะที่ อารากอน กิมลี และเลโกลัส ได้สัญจรไปยังโรฮาน เพื่อช่วยกษัตริย์ และรวบรวมกองทัพเพื่อจะไปรบกับ ซารูมาน พ่อมดขาวที่ย้ายไปร่วมมือกับซอร์รอน สงครามครั้งสำคัญ ก่อนเอามาสู่บทสรุปของสงครามแหวนครองพิภพ ในภาคต่อไปก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ภาคที่สองของไตรภาค The Lord of the Rings ที่ในภาคนี้หนังได้อัพสกิลความยิ่งใหญ่ จากภาคแรกออกมาหลายๆเท่า โดยในภาคนี้หนังได้แยกแยะเส้นเรื่องออกเป็นหลายเส้นเรื่อง พร้อมพาคนชมไปพบเจอกับความยิ่งใหญ่ของ มิดเดิลเอิร์ธ พวกเราจะได้เห็นได้ชัดความเกี่ยวข้องต่าง ๆ ของเหล่าผู้แสดงที่ชวนจับจิต มุมมองเรื่องการเมืองสุดเข้มข้น รวมทั้งฉากสงครามสุดยิ่งใหญ่ ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นซีเควนซ์ที่ยาวมากกว่าครึ่งชั่วโมง ถ้าเอ๋ยถึงหนังที่มีฉากสงครามอลังการที่สุด เรื่องนี้จำเป็นจะต้องอยู่ภายในลิสต์อย่างแน่นอน

The King’s Speech“เอาชนะความกังวลใจ”

เรื่องนี้เหมาะสมกับ ผู้คนที่ตื่นตระหนกหรืออายเวลาที่จำเป็นจะต้องบอกเฉพาะหน้าผู้คนจำนวนไม่ใช่น้อย เนื่องมาจากเรื่องนี้สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ที่จึงควรขึ้นครองราชย์ในเวลาสงครามโลก ด้วยความเป็นกษัตริย์พระองค์ก็เลยต้องกล่าวปลุกใจเหล่ามวลชนทุกคนซึ่งเหมือนจะไม่มีอะไร แต่พระองค์มีอาการติดอ่างและจะเป็นขั้นร้อนแรงเมื่อขึ้นบอกต่อหน้าสาธารณะชน และดังนั้นเราก็เลยจะได้เห็นเหตุการณ์และกรรมวิธีต่างๆ ที่พระองค์มานะเพื่อเอาชนะอาการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

The secret life of walter mitty (2013)

หากคุณกำลังอยากออกไปพบเจอโลกกว้างขวางแต่ยังหงอ ไม่กล้าจะประสบพบเจอกับปัญหา หรือกำลังกลัวความท้าทายต่างๆ พยายามมาดูหัวข้อนี้ แล้วมันจะเปลี่ยนแปลงความคิดคุณไปเลย

Walter Miity ชายผู้ปฏิบัติงานให้กับนิตยสาร LIFE มาเป็นเวลานาน ในตำแหน่งคนจัดแจงเรื่องภาพ เขาถูกใจจินตนาการถึงเรื่องผจญภัยต่างๆ แต่ก็ไม่เคยได้ทดลองทำมันจริงๆจังๆเสียที จนเมื่อเขาได้รับข่าวสารจากทางนิตยสารว่า หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย หมวดหมู่เขาจะใช้ภาพหนึ่ง ขึ้นเป็นหน้าปก แต่รูปนั้นกลับหายไป! Mitty ผู้รับไม่ถูกถูกใจงานนี้ก็เลยควรต้องออกตามหาภาพนั้นด้วยตัวเราเอง โดยการออกไปผจญภัย ตามที่เขาได้คิดไว้จริงๆ

About time (2013)

เป็นหนังรักที่จะก่อให้คุณแสดงตัวความสำคัญของชีวิตในแต่ละวันมากขึ้น ผู้ใดที่กำลังรู้สึกว่าตัวเราเองกำลังใช้ชีวิตไปวันๆ ก็คิดผิดแล้วล่ะ ด้วยเหตุว่าพระเอกเรื่องนี้สามารถใช้ชีวิตในเป็นกิจวัตรไม่จำกัดครั้ง เนื่องจากว่าเขาสามารถย้อนขณะได้!

Tim ชายที่เจอว่าตัวของเราเองสามารถเดินทางย้อนระหว่างได้ และเขาได้ใช้ตอนส่วนมากนั้น ไปกับแนวทางการทำให้ Mary สตรีสาวที่เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ นั้นหันมาสนใจและรักเขา การเดินทางย้อนณ เวลาของเขาในแต่ละครั้งไม่น่าใช่เพียงแค่เพื่อที่จะความรักของหนุ่มสาว แต่ยังมีความเกี่ยวข้องของครอบครัวมาเกี่ยว ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ในเป็นกิจวัตรของเขา ได้ใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าและมีสติสัมปชัญญะ

Padam Padam เสียงเรียกของหัวใจ

ซีรีส์แนวโรแมนติคดราม่า เหนือธรรมชาตินิดๆ ชมแล้วอบอุ่นดวงใจ พระเอกเป็นผู้ชายที่ด้านนอกดูดิบเถื่อน แต่ลึกๆเป็นคนอ่อนไหว ไร้เดียงสา มีหนุ่มคิมบอมอีกคนมารับบทรุ่นน้องสุดน่ารักกระชากใจสาว ทำให้ทราบนำโดยซุปตาอย่างกับอันดับแถวหน้าของวงการเกาหลี ฮาจิมิน และ หน้าจองอูซอง

เรื่องย่อ ยังคังชิล ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจากที่จำเป็นจะต้องโทษมายาวนานถึง 16 ปี พร้อมด้วยเพื่อที่จะนรุ่นน้อง อีกุกซู และชะตาชีวิตทำให้เขาได้พบกับสาวสวยคนหนึ่ง และตกหลุมรักเธอ ก่อนที่จะมาทราบอันที่จริงว่า ครอบครัวของเธอคนนี้ เป็นต้นเหตุที่ส่งผลให้เขาถูกจับด้วยความไม่ถูกที่เขามิได้ก่อ

The Social Network

รูปยนตร์เอกสารใหญ่ในปี 2010 ที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำถึง 4 สาขา เหตุการณ์ของชายผู้พลิกวงการโซเชี่ยลมีเดียที่ชื่อเรื่อง Mark Zuckerberg หลายท่านอยากรู้ว่าเขาทำอย่างไร ก็เลยสามารถเปลี่ยนชีวิตตัวของเราเองข้างหลังลาออกมาจากสถาบันอุดมศึกษาฮาร์วาร์ด เพื่อไปพัฒนาซอร์ฟแวร์จนสามารถเปิดตัวเฟซบุ๊คได้สำเร็จได้ผล สำหรับหนังประเด็นนี้จะทำให้เราเข้าใจถึงแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจให้บรรลุความสำเร็จ เข้าใจถึงการปรับตัวตามเหตุการณ์ต่างๆ มีความยืดหยุ่นในตัวเราเอง และอาจจะไม่น่าจะใช่เรื่องแปลก หากการดูรูปยนตร์หัวข้อนี้จะช่วยกระตุ้นให้พวกเราเป็นผู้ประกอบธุรกิจที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

ezrasnefesh