หนังใหม่

หนังใหม่ เรื่อง US เพื่อหนังสยองขวัญหัวข้อนี้ เป็นหนังสยองขวัญที่มุ่งเน้นเรื่องของครอบครัว สำหรับตัวแอดเองมีความรู้สึกว่ามีการแหวกแนวจากเรื่องอื่นอยู่พอสมควร มีการเดินเรื่องราวในแบบโลกเฉพาะบุคคลสูงเว่อร์ แบบติสติสผิดแผกเรื่องอื่น เป็น หนังเน้นปูเรื่องด้วยความประหลาด สำหรับเรื่องอื่นอาจจะเฉยๆไปเลยเมื่อดูหัวข้อนี้ เมื่อความประหลาดในเรื่องทวีความเร่าร้อนขึ้นเรื่อยๆ ตัวนักแสดงสามารถเดินเรื่องให้ตัวเรื่องออกมาน่ากลัวและจิตขึ้นเรื่อย ในตัวหนังมีความเพิ่มมุขขบขันแทรกด้วย แต่ เป็นมุขตลกโปกฮาร้ายที่แอบแฝงความจิกกัดไปด้วยจ้า เอาตรงๆทุกๆอย่างมันอยู่กันคนละโลกละอย่างเลยนะ แต่ตัวหนังสามารถดึงเข้ามาเกิดเรื่องเดียวกันได้ แอดชอบตรงนี้ และขอกล่าวว่าความน่ากลัวแอดให้ 10/10 เอาตรงๆไม่น่าที่จะหลอนจะน่ากลัวจะจิตขนาดนี้เลยแหละ ไปหาดูกันเลยด่วนๆๆๆ

Tropic Thunder (2008)

ทักก์ สปีดแมน (เบน สติลเลอร์) เป็นนักส่อให้เห็นบู๊รักสะดวกสบายที่กำลังอยู่ภายในขณะขาลง Scorcher ซีรีส์อีพิคหายนะของเขาก็เริ่มต้นหมดความชื่นชอบ และหลังจากที่แผนการมานะให้ได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อชิงออสการ์ล้มคว่ำไม่เป็นท่า สปีดแมนก็หวังว่า Tropic Thunder จะช่วยทำให้เขากลับมาอีกสักทีหนึ่ง

เจฟฟ์ พอร์ตนอย (แจ็ค แบล็ค) เป็นซุปเปอร์สตาร์ของแฟรนไชส์คอมมิดี้ไร้สมองยอดนิยม The Fatties และในตอนนี้ เขาก็กำลังต้องการเปลี่ยนแปลงแปลงตัวเอง และทำให้รู้ให้โลกได้รู้ดีว่า หนังใหม่ ตัวเขามีอะไรดีมากไปกว่าการเรียกเสียงหัวพวกเราะจากการปลดปล่อยตด

เคิร์ค ลาซารัส (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) นักแสดงชาวออสเตรเลีย สุดยอดแห่งนักชี้ให้เห็น เมธอด เคยคว้าออสการ์มาแล้วห้าครั้งและเขาก็คอยมองหาความท้าทายแบบใหม่ และหนทางที่ต่างไปจากเดิม ที่จะเปลี่ยนโฉมตัวของเราเองเพื่อ ศิลปะ ของเขาเสมอไป

อัลปา ชิโน (แบรนดอน ที. แจ็คสัน) ดูอย่างกับว่าจะมีพร้อมทุกๆอย่างสรรพ แต่ศิลปินฮิปฮ็อปเจ้าของยอดขายมัลติแพลตินัมผู้ผันตัวมาเป็นนักทำให้รู้คนนี้ก็ขมีขมันที่จะได้รับการยกย่องในสถานะนักบ่งชี้ซีเรียส และเควิน แซนดัสกี้ (เจย์ บารูเชล) นักบ่งชี้หน้าใหม่ เอ่อ เขาก็แค่มีความแฮปปี้ที่มีงานทำแค่นั้นแหละใน Tropic Thunder พรีมาดอนนาเวอร์จัดพวกนี้จะมาผสมผสานเพื่อจะถ่ายทำรูปยนตร์อีพิคสงคราม แต่แล้วหมู่เขากลับจับพลัดจับผลูหลงเข้าไปอยู่ในสงครามจริงๆ เสียได้

Aladdin

หนังaction มาจากแอนิเมชั่นยอดฮิตขวัญใจเด็กเด็กทั่วโลกก็คือ Aladdin การ์ตูนที่แอดหลงรักมาตั้งแต่เด็กเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเรื่องมาถือว่าดีพอเหมาะสม ด้วยความที่ดิสนีย์สามารถเฟ้นหานักชี้ให้เห็นที่เจ๋งมากๆมารับบทนี้ได้ คือเพื่อตัวพระเอกมิได้หล่ออะไรมาเลยนะ ในความนึกคิดของแอด หนังใหม่ ก็เนื่องมาจากความไม่หล่อมากนี่แหละ ที่ทำให้ดิ่งคอนเซ็ปท์กับอะลาดินตัวจริงจากการ์ตูน เฉพาะบุคคลนางเอกก็สวยจับจิต สวยแบบแอดมองแล้วไม่เบื่อ

ในการดำเนินสถานะการณ์ ออกจะจะตรงกับต้นแบบการ์ตูน ไม่ผิดแผกเยอะแค่ไหนนัก ประกอบด้วยรายละเอียด เพิ่มเติมที่ทำให้แอดชอบ CGในเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีมากและที่เหนือไปกว่าทั้งหมดทุกอย่างทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็คือเพลง แอดชอบเพลงประสมทุกเพลงในหัวข้อนี้ถือได้ว่าทำได้ออกมาดีมากก

Alita : Battle Angel

เพื่อหนังหัวข้อนี้ถือได้ว่าค่าแรงงานไม่มากเท่าที่ควรขัดกับคะแนนของหนังเอาซะมากๆเกิดเรื่องน่าเศร้าเรื่องหนึ่งในชีวิตแอดเลยนะเนี่ย แต่แอดจะไม่ดึงดราม่าเพราะเหตุว่าแอดไม่ใช่คนทำหนังประเด็นนี้เอง

เป็นหนังที่กล่าวเลยว่าไม่เสียดายตังค์เข้าไปดูเลยแม้แต่บาทเดียวเพราะว่าว่าแค่เข้าไปดู CG ก็ถือว่าคุ้มค่ามากแล้วหนังเรื่องนี้แอดให้นิยามว่าหัก ดิบ โหด สวย ดุ การออกแบบเทคโนโลยีต่างๆการออกแบบเครื่องกลในเรื่องถือว่าสวยมากจับจิตจับใจแอดมาก
เนื้อเรื่องเริ่มต้นจากหุ่นยนต์สาวที่ชื่อเรื่องว่า อลิตา หนังใหม่ เหตุเพราะเธอเป็นแค่เศษซากขยะที่ถูกเก็บมา เมื่อถูกเก็บมาดูก็พบว่าเธอยังไม่ตาย แล้วคุณหมอก็ได้เหมือนกันช่วยชีวิตเธอไว้ แล้วก็คือตื่นขึ้นมา เธอก็มีความงงว่า ที่นี่ที่ไหนวะเนี่ย และความทรงจำเธอก็แปรเปลี่ยนเป็นศูนย์ แต่โชคดีที่ฝีไม้ลายมือการต่อสู้ของเธอยังอาจจะอยู่และติดตัวเธอ

เหตุการณ์การผจญภัยของเธอและผองเพื่อนก็เลยเป็นการออกตามหาว่าความจำของเธอที่ขาดหายไป ว่าคืออะไร การดำเนินเรื่องก็เป็นแบบค่อยค่อยเป็นค่อยค่อยไป เนิบๆ ไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นอะไร บางครั้งบางคราวก็งงว่าเนื้อประเด็นนี้โผล่มาได้ไงวะ 5555555 แต่ก็ไม่เป็นไรให้อภัย เหตุการณ์ในหนังหัวข้อนี้ค่อยค่อยทวีความพีคขึ้นในเรื่อยๆ

สำหรับในเรื่องของนักบ่งบอกก็ถือได้ว่าโอเคเลยนะมีนักแสดงคนใหม่เพิ่มเข้ามา และทุกคนก็สามารถเล่นได้เข้าถึงบทบาทมากๆ สามารถนำมาซึ่งการทำให้พวกเราสัมผัสกับเขา ส่งวิชาความรู้สึกมาให้เราได้

หอแต๋วแตก

จากเรื่องสยองในหอพัก สู่จุดเริ่มต้นจักรวาลหนังผีของพชร์ อานนท์ เหตุการณ์ของน้ำนิ่ง สาวผู้ถูกลวงมาข่มขืนและพลัดตกตึกตายในหอพักผ่อนชายที่มี 3 กะเทยรุ่นใหญ่ เจ๊แต๋ว เจ๊มดดำ และเจ๊การ์ตูน เป็นเจ้าของ ซึ่งความแสืบค้นของน้ำนิ่งนำมาซึ่งการทำให้เธอออกอาละวาดจนนักทำความเข้าใจทนอยู่กันไม่ไหวและทยอยออกมาจากหอ หนังใหม่ เพื่อที่จะไม่ให้หอพักผ่อนร้าง 3 เจ๊ และแพนเค้ก ผีกะเทยที่หัวโขกโถส้วมตายข้างในหอนี้เช่นกันก็เลยจะต้องเข้าร่วมมือกันหาทางหยุดความเฮี้ยนในครั้งนี้ให้จงได้ นี่คือหนังภาคแรกของซีรี่ส์ชุดหอแต๋วแตก ที่ประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อตามมาอีก 7 ภาค ในขณะนี้

พี่มาก..พระโขนง

เหตุการณ์ความรักอมตะ ที่นำมาต่อยอดและตีความใหม่ให้บันเทิงใจกว่าที่มี เชื่อว่าทุกคนจำเป็นที่จะต้องเคยทราบตำยาวนานความรักอมตาของ แม่นาค พระโขนงกันมาบ้าง ซึ่งในครั้งนี้ GTH ได้นำตำนานบันทึกเรื่องราวดังที่กล่าวถึงแล้วมาตีความใหม่ พร้อมเพิ่มเติมอีกตัวละครสำคัญและเสียงหัวเราะลงไปตลอดทั้งเรื่อง โดยในเรื่องจะเอ๋ยถึงมาก และผองเพื่อที่จะนทั้ง 4 ที่กลับจากทหาร โดยมากได้กลับมาหานาคที่เพิ่งคลอดลูก ท่ามกลางเสียงของคนในหมวดบ้านที่กล่าวว่านาคตายไปแล้ว ซึ่งเพื่อนของมากก็พากเพียรจะทำให้ความจริงนั้นปรากฎที่จริงให้มากทราบแม้จะกลัวมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งจากความสนุกดังที่กล่าวถึงแล้วก็นำมาซึ่งการทำให้หนังทำเงินสูงที่สุดลำดับขั้น 1 ในไทยจวบจนแต่ละวันนี้ครับผม

Alita: Battle Angel

หนังผลิตมาจากมังงะไซเบอร์รับฟังค์ชื่อดังที่บ้านเราเคยชินกันดีในชื่อ เพชฌฆาตไซบอร์ก จากฝีมือการขอความกรุณาิวซ์ของ เจมส์ คาเมรอน โดยเนื้อเรื่องจะมาจากการ์ตูน 4 เล่มแรก

Johnny English Reborn

การกลับมาของสายลับสุดเฟอะฟะ ที่มาพร้อมภารกิจสำคัญดีกรีโลก หาก Bond 007 คือสายลับสุดเนี้ยบของอังกฤษ Johnny English ก็คือขั้วดิ่งข้าม เนื่องจากนี่คือสายลับมากความสามารถแต่เฟอะฟะงุ่มง่ามก่อให้เกิดสถานะการณ์เกือบจะคับขันแต่ก็พลิกเอาตัวรอดพร้อมเสียงฮาได้ทุกครั้ง โดยในภาคนี้เขาได้รับภารกิจสำหรับเพื่อการหาต้นตอของคนที่จะลอบสังหารนายกฯ ของจีน โดยนอกจากนี้จำเป็นจะต้องหาเครือข่ายดังที่กล่าวมาแล้วให้ได้แล้ว หนังใหม่ เขายังจำเป็นที่จะต้องคุ้มครองทุกท่านให้ปลอดภัยอีกด้วย โดยเขามีเวลาเพียงน้อยนิดกับเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือ แล้วเขาจะทำแล้วได้สำเร็จหรือไม่ ควรต้องติดตามครับผม

John Wick (2014)

คุณเคยหวังว่าคุณจะได้รับ Keanu Reeves ในบทบาท Matrix บ้างมั๊ย? คุณได้รับแล้วกับ John Wick เทพนิยายการแก้แสืบค้นที่นำบ่งบอกโดยรีฟส์ในสถานะอดีตสมัยนักฆ่าที่สูญเสียภรรยาของเขาเพียงเพื่อจะปรากฏลูกสุนัข Beagle ที่มีคุณค่าของเขาถูกฆ่าเช่นไร้ความปราณี นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เตะเริ่มต้นสะบัดพฤติกรรมสิ่งที่ต้องรับผิดชอบที่เป็นนั่งที่ส่งผลให้ดีอกดีใจตั้งแต่ต้นจนจบ มันเป็นดาวรีฟส์, เอียนแม็คเชน, วิลเล็มดาโฟและหน้าจอห์นเลกุยซาโม

ผู้กำกับชาด Stahelski และ David Leitch เล่นปฎิบัติหน้าที่และนักวิจารณ์กอดรูปยนตร์ที่มีความเร่าร้อนและเป็นสถานที่ที่เล่นโวหาร ในภาพยนตร์เรื่องที่ดีที่สุดของ Keanu Reeve คืออะไรตั้งแต่ Matrix ดั้งเดิมภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่ทำให้หมดหวัง หากคุณไม่นับความสำเร็จด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินครั้งใหญ่มันก็ทำให้คุณหมดแล้วซึ่งความหวัง มันมิได้แสดงว่าฉันจะล้มเหลวและมันก็ทำให้ John Wick: บทลำดับที่สอง นำไปผลิต แต่ไม่ถึงชั้นเชิงของการบรรลุเป้าหมาย The Matrix บรรลุความสำเร็จ ดังนี้ก็เลยได้รับตำแหน่งในรายการนี้ และคุณควรไปชมมันคุณจะไม่เสียใจ

Once Upon a Time in Hollywood

หนังเรื่องใหม่จาก เควนติน แทแรนติโน กับสถานะการณ์ของนักชี้ให้เห็นสองคนในตอนปลายยุค 60s ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมคดีนึง ซึ่งพูดได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่รวมดาราดีๆ เอาไว้เพียบทั้ง แบรด พิตต์ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ มาร์โก้ ร็อบบี้

มู่หลาน

ปลุกตำยาวนานการ์ตูนคลาสสิคของดิสนีย์ให้กลับมามีชีวิตอีกสักรอบด้วยเรื่องราวของ มู่หลาน หญิงสาวผู้กล้าหาญและยอมทำทุกอย่างด้วยความรักที่เธอมีต่อพ่อและวงศ์ตระกูลแม้ว่าจะควรต้องปลอมเป็นชายเพื่อที่จะไปเป็นทหารแทนพ่อก็ตาม จนกระทั่งเธอถูกเล่าขานเป็นตำยาวนานของวีรสตรีที่กล้าหาญที่สุดและเป็นเลิศในนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศจีน

Fuzz ที่ได้รับความนิยม (2007)

ถ้าคุณถูกใจภาพยนตร์แอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นเขียนได้ดีไม่ควรต้องมองไปที่ Hot Fuzz ของ Edgar Wright การเข้าร่วมรายการที่สองของไรท์ ( Scott Pilgrim vs. the World ) เป็นข้อประจักษ์ว่าภาพยนตร์แอ็คชั่นไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นบทเจรจาระเบิดและบทสนทนาที่ไม่มีเหตุมีผล แต่เกิดเรื่องเหมือนกับที่แจ่มแจ้งและรัดกุม คุณได้รับการระเบิดและการต่อสู้ด้วยปืนจำนวนไม่น้อย แต่ก็มีบทเสวนาที่เฉียบคมในบทรูปยนตร์ของไรท์และไซม่อนเพกก์ซุปเปอร์สตาร์รูปยนตร์ประเด็นนี้ ศูนย์ภาพยนตร์รอบ ๆ จ่าสิบเอกแองเจิลผู้ซึ่งย้ายออกจากลอนดอนไปยังเมืองเล็ก ๆ เพื่อที่จะนำมาซึ่งการทำให้เจ้าบทบาทตำรวจคนอื่นดูเลวร้าย แต่แทนที่จะเป็นเมืองที่สงบและน่าเบื่อเขาก็สะดุดกับพล็อตโหดร้ายที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพูดเลยว่ารูปยนตร์หัวข้อนี้รื้นเริงมาก

ภาพยนตร์นำแสดงโดย Simon Pegg, Nick Frost และ Timothy Dalton พร้อมจี้โดย Bill Nighy, Martin Freeman และ Cate Blanchett ตั้งแต่ต้นจนจบ Hot Fuzz นำเสนอในชื่อของมันแล้วบางส่วน ถึงครั้นว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ แต่ก็ไม่ประสบการบรรลุผลมากนักที่บ็อกซ์ออฟฟิศ งบประมาณรายย่อยช่วยให้รอดพ้นจากสถานะระเบิด แต่รูปยนตร์หัวข้อนี้มีสมรรถนะที่ควรจะได้รับการพินิจเพิ่มมากขึ้น ไรท์นำนักบ่งบอกโดยมากกลับมาจาก ฌอนแห่งความตายใน ปี 2004 และเคมีของผู้กำกับคนเขียนและนักส่อให้เห็นเห็นได้ชัดออกมาจากฉากเปิด ทำสิ่งที่ถูกใจและชมหนังหัวข้อนี้คุณจะไม่เสียใจ

Last Letter

คิชิเบโนะ ยูริ เป็นแม่บ้านที่อาศัยอยู่กับสามีและลูกสองคน เธอกลับไปอยู่บ้านไปร่วมงานศพของพี่สาวนำมาซึ่งการทำให้เธอได้เจอกับ อายูมิ หลานสาวที่มิได้เจอกันมาช้านาน อายูมิยังไม่พร้อมสำหรับเพื่อการตายของแม่และยังทำใจเปิดอ่านจดหมายที่แม่ทิ้งไว้ให้มิได้ ตอนที่ยูริไปเข้าร่วมงานเลี้ยงรุ่นแทนพี่สาวเพื่อจะแจ้งเนื้อหาข้อมูลข่าวสารการเสียชีวิต แต่ที่ตรงนั้นเธอกลับได้เจอ เคียวชิโร ผู้เป็นรักแรก เขารู้เรื่องผิดมีความรู้สึกว่า เธอคือพี่สาวและส่งข้อความมาพูดว่า “ถ้าพูดว่าผมยังรักคุณอยู่ คุณจะเชื่อบ้างมั๊ย”

Lethal Weapon (1987)

หนังแอคชั่นสุดคลาสสิค ที่ทำให้มีการเกิดภาคต่อตามมาถึง 3 ภาค และเป็นหนังที่รวมเอาซุปตาไว้จำนวนไม่น้อยเหลือเกิน หนังต้นเกิดสูตรได้ผลสำเร็จของแนว ตำรวจ คุ่ฮา – คุ่โหด ที่โดดเด่นทั้ง ในฉากแอคชั่น และการปลดปล่อยมุขแบบเจ็บ ๆ มัน ๆ หนังภาคแรกชมเป็นภาคที่ เป็นผู้เป็นคนกับเค้ามากที่สุด เกิดการปูพื้นตัวละคร น้อย ว่า เป็นยังงัย หนังมีฉากเด็ดที่การเอารถบัสไปบี้กับรถกระบะ ที่ทำแล้วได้มันส์มาก รวมถึงความบ้าระห่ำทั้งหลากหลายของ ริคส์ ที่ส่งผลให้เกิดฉากแอคชั่น มันส์ ๆ ทั้งหลายตามมา

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...