หนังมันๆ

หนังมันๆ เรื่อง Feel Good ซีรีย์แนวโรแมนติก ดราม่า ออนแอร์ในปี 2020 ซีรีย์แนว LGBTQ ที่เนื้อเรื่องได้พูดเล่าสถานะการณ์ของสตรีสาวสองผู้คนที่บังเอิญได้มาพบกัน และรักกัน แต่ตอนที่เดินทางทั้งสองกลับจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้หญิงสาวคนแรกเธอนั้นในในอดีตเคยติดยาเสพติด ทั้งขายและเสพ จนถูกผู้มีอุปการะคุณไล่ออกจากบ้านมาใช้ชีวิตคนเดียว ปฏิบัติงานในคลับแห่งหนึ่ง จนได้เหน้าจอกับสตรีสาวคนหนึ่งที่เป็นคนซื้อของคลับนี้ ทั้งสองต่างประทับใจซึ่งกันและกัน ก็เลยได้ตกลงคบถ้าัน และได้ย้ายมาอาศัยอยู่ด้วยกัน และอีกหนึ่งข้อขัดแย้งที่ทั้งคู่ไม่กล้าที่จะบอกให้คนไหนรู้ก็คือ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ทั้งสองคบถ้าันไม่น่าจะใช่แค่เพื่อน แต่มากยิ่งกว่าเพื่อน ทั้งคู่กลัวว่าสังคมจะไม่ยินยอมอ่อนข้อรับในสิ่งที่ที่ทั้งคู่เป็น แล้วหมู่เขาจะทำเช่นไรกับความเชื่อมโยงครั้งนี้กัน

เรื่องย่อ “เม” หญิงสาวที่ในแต่ก่อนเธอนั้นเป็นทั้งผู้เสพและผู้ขายยาเสพติด จนถูกพ่อและแม่ไล่ออกไปจากบ้าน เธอนั้นได้กลับตัวกลับใจและหันมาใช้ชีวิตแบบปกติสุขทำงานเป็นนักเดี่ยวไมโครโฟนอยู่ที่บาร์หนแห่งึ่ง และที่นี่เองก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้เหน้าจอกับ “จอร์จ” สตรีสาวที่ดูเหมือนจะชอบในมุกตลกและคำพูดของเธอ ทั้งคู่ได้ทำวิชาความรู้จักกัน

จนสนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้นจนความสัมพันธ์พัฒนาไปในด้านที่ดีขึ้น หนัง ใหม่ ชนโรง ทั้งสองได้ตกลงคบหากันและได้ย้ายมาอยู่ร่วมกัน ทั้งสองใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขสบาย แต่ลึกๆแล้วในใจทั้งคู่ยังแอบมีความทุกข์ กับอุปสรรคในสมัยเก่า “เม” ไม่กล้าที่จะบอก “จอร์จ” เรื่องที่ว่าเธอนั้นเคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติดจนมีปัญหากับครอบครัวถูกบิดาและมารดาไล่ออกไปจากบ้าน หรือแม้แต่ “หน้าจอร์จ” ก็ไม่กล้าที่จะกล่าวคนรอบข้างว่าเธอนั้นแท้จริงแล้วมีแฟนเป็นสตรีและคบหากันอยู่ ทั้งสองจะสามารถก้าวข้ามผ่านปัญหานี้ไปได้บ้างมั๊ย จำเป็นจะต้องไปติดตามชมกัน

หนังมันๆ

Let’s Eat

ซีรีส์อาหารที่มีเมนูน่ารับประทานและน่าติดตามทุกเวลา เนื้อหาเบา ๆ ซีรีส์สายอาหารแนวโปกฮาที่จะทำให้คุณหิวไปตาม ๆ กัน เมื่อ ลี ซูคยอง ทนายสาววัย 30 ที่รักสำหรับในการกินอาหารและชื่นดูบล็อกเกอร์อาหารชื่อราวนามปากกาชิกชา หนังมันๆ แต่เธอไม่กล้าที่จะออกไปรับประทานอาหารคนเดียว เนื่องจากว่าเมนูอาหารตามร้านต่าง ๆ มักเป็นเมนูที่จะต้องรับประทานผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจนได้มาเจอกับ กู แดยอง หนุ่มนักขายประกันที่มีความรู้และความเข้าใจด้านอาหารเพียบพร้อม เพราะแท้จริงแล้วเขาคือบล็อกเกอร์อาหารชื่อเหมือนกับนามปากกาชิกชานั่นเอง จนเกิดเกิดเรื่องอย่างกับความรักและมิตรภาพความสัมพันธ์ของคน 4 คน ที่ชื่นชอบในเรื่องอาหาร ซึ่งจะพาคุณไปคุ้นเคยกับรายการอาหารเกาหลีเยอะแยะด้านในเรื่องครับผม

She was pretty

สถานะการณ์ความรักของสาวผู้เคยสวยแต่ตกอับจนไร้ตอนดูแลตัวเราเอง ซีรีส์แนวรักโรแมนติกที่แฝงมุกตลกโปกฮา ๆ แลเะความครึกครื้นน่าหัวเราะลงไปกับสถานะการณ์ของเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยเป็นเด็กสาวที่มีใบหน้าน่ารัก สวยงาม มีสถานภาพร่ำร่ำรวยมั่งคั่งแต่จับพลัดหยิบผลูครอบครัวล้มละลายจนเธอจะต้องปฏิบัติงานหนักและไม่มีเวลาดูแลตัวของเราเอง หนังมันๆ ซึ่งต้องมาเจอกับพระเอกหนุ่มที่มีอดีตสมัยไม่ค่อยดีนัก ฐานะยากจน อ้วน ไม่น่าดู แต่เติบโตมาอย่างดีและเป็นถึงผู้บังคับบัญชาบรรณาธิการที่ลักษณะหล่อเหลา สำหรับเรื่องนี้หยิบเป็นซีรีส์แนวรักเบาสมอง ชมแล้วไม่เครียดแถมยังฮาไปกับคาแรกเตอร์ของนักแสดงและยังเป็นซีรีส์ที่เคยมีกระแสโด่งดังในขณะปี ค.ศ. 2015 อีกต่างหากครับ

สายล่อฟ้า (2547)

ผลงานสุดฮาที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำได้ การพบกันของ เต๋า สมชาย และโหน่ง ชะชะช่า หนังเป็นผลงานของ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค จึงไม่สนเท่ห์ใจที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์การเสียดสี โปกฮาร้าย และยังสอดแทรกแง่คิดของแต่ละคนเข้าเอาไว้ภายในหนังด้วย หนังพูดถึงเหตุการณ์ของ ตุ่น กับ เต่า เพื่อนคู่ซี้สุดกวน ที่เขาไปพัวพันกับเรื่องยุ่งเหยิงหลังจากที่ ตุ่นไปหลงรัก นก หนังมันๆพากไทย เพศหญิงสาวที่ เต่า เสนอแนะให้ได้คุ้นเคยกัน เงิน 3 ล้านที่ควรต้องหามาใช้เพื่อที่จะแลกเปลี่ยนกับชีวิตของสาวคนรัก หนังหักมุมไปมาจนคนชมไม่สามารถคาดเดาสถานะการณ์ระหว่างจบได้ และหนังเรื่องนี้ยังมีผลให้เพลงเจืออย่าง ฉันอยู่ที่นี่ ของ Black Head โด่งดังจนกระทั่งแต่ละวันนี้

The Romance of Tiger and Rose (2020)

หรือชื่อไทยว่า “ข้านี่แหละองค์ผู้หญิงสาม” ที่ทุกท่านคุ้นเคยกันนั่นเอง นี่เป็นซีรีส์จีนที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ขบขันแบบกรามค้างแน่ๆ โดย เฉินเสี่ยวเชียน คนเขียนบทละครที่ทุ่มเทกับงานมาก แต่ก็มีปัญหากำเนิดขึ้นเมื่อบทละครของเธอถูกวิจารณ์ว่ายังดีไม่พอ และกำเนิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นส่งผลให้เธอได้ทะลุมิติไปในโลกคู่ขยาวนานที่เป็นบทละครของเธอเอง

และเข้าไปในบทขององค์เพศหญิงสามเฉินเฉียนเฉียน และจะถูกฆ่าตายภายในเวลาที่สามโดย องค์ชายหานซั่ว แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร อลหม่าน เมื่อเธอจำเป็นจะต้องแปลงเส้นเรื่องให้ตัวเราเองรอดจากความตาย หนังมันๆ เปลี่ยนแปลงจากตัวร้ายเปลี่ยนเป็นนางเอก รวมทั้งการเล่าเรียนว่าบทละครของเธอเลวร้ายอย่างไร เธอจะเอาตัวรอดไปกระทั่งตอนจบ และพาตัวเราเองกลับมาปัจจุบันนี้ได้เช่นไร ห้ามพลาดที่จำเป็นจะต้องติดตามดูกันค่ะ กล่าวได้ทันทีว่าเฮฮาและครบรสแน่ๆค่ะ

Goblin (2016)

สถานะการณ์ของ คิมชิน วีรบุรุษนักรบที่ถูกสาปให้เป็น ทกแกบี (Goblin) เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณที่เป็นอมตะ ใช้ชีวิตอยู่บนโลกมา 900 กว่าปี พร้อมดาบคำสาปที่ปักอยู่ที่อก แต่ไม่มีผู้ใดเห็นได้ชัดดาบเล่มนี้ได้ ยิ่งไปกว่านั้นคนที่จะสามารถถอนคำสาปให้เขาได้ ซึ่งคนนั้นจะเป็นเจ้าสาวของก็อบลิน สตรีที่จะมาถอนคำสาปให้เขาได้มีอายุขัยแบบคนทั่วไปส่วนใหญ่ โดยดึงดาบออกแล้วเขาก็กลับกลายเป็นเหากถ่าน ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้บทจะน่าหัวเราะก็ขำขันจนกลั้นไม่ไหวจริง ๆ  แต่ถ้าเศร้าก็น้ำตาไหลกันเป็นลิตร อารมณ์สวิงยิ่งกว่าเครื่องเล่นในสวนครึกครื้นอีกค่ะ

Lost : อสูรกายดงดิบ

Lost หรือชื่อเรื่องถ้อยคำไทยว่า อสูรกายดงดิบ เหตุการณ์ของหมู่ผู้โดยสาร 47 คนของเที่ยวบิน 815 Sydney to LA ที่รอดจากเรื่องราวเครื่องบินตกมาได้อย่างปาฏิหาริย์ หมวดหมู่เขาจะต้องติดอยู่บนเกาะร้างหนแห่งึ่งที่เต็มไปด้วยสถานะการณ์ความลึกลับ น่าพิศวงเยอะมากๆ และมาพร้อมอันตรายให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกให้หมู่เขาเอาตัวรอดไปให้ได้ เพราะว่าในเมื่อไร้ซึ่งความช่วยเหลือเกื้อกูลจากโลกด้านนอก หมวดหมู่เขาก็จะต้องหาแนวทางเอาตัวรอดและอยู่บนเกาะร้างแห่งนี้ให้ได้

อีกอีกทั้งที่จำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับอุปสรรคการอยู่ด้วยกันของหมู่ผู้รอดชีวิตด้วยกันเองที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และฝูงคนพื้นเมืองที่รอดชีวิตอยู่บนเกาะนั้น ขณะการดำเนินเรื่องไปก็จะค่อย ๆคลายปม ย้อนยุคเก่า หนังมันๆ ผู้แสดงแต่ละตัวที่มีความลึกลับไม่แพ้กันในแต่ละซีซั่น ไปจนกระทั่งคำถามที่ยังหาผลสรุปไม่ได้ที่กำเนิดขึ้นบนเกาะนั้น และสาปัจจัยที่นำมาซึ่งการทำให้เครื่องบินตกเป็นซีรี่ส์ที่มีปมออกจะเยอะ และยังมีปมที่ปล่อยให้ผู้ดูได้เอาไปคิดเอง (แล้วแต่คนใดจะคิดเช่นไร)ครึกครื้นและลุ้นระทึกว่าจำเป็นที่จะต้องเจออะไรบ้างบนเกาะลึกลับแห่งนี้ที่หลบซ่อนสถานะการณ์ไว้เยอะแยะ

FOR ALL MANKIND: SEASON 2 (2020)

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อโซเวียตเป็นชาติแรกที่เหยียบดวงจันทร์ ความพ่ายแพ้ส่งผลให้โครงการแข่งขันตรวจสอบอวกาศดำเนินไปอย่างดุเดือด โดยมีเรื่องราวการเมืองเรื่องหน้าตะของประเทศเป็นพนัน และการแข่งขันชิงชัยนี้ยังกลายมาเป็นใจกลางทางวัฒนธรรม ความคาดหวัง และความฝันของอเมริกา

HOUSE M.D. : เฮาส์ เอ็ม.ดี.

HOUSE M.D. (เฮาส์ เอ็ม.ดี.) เป็นซีรี่ส์เกี่ยวกับแพทย์ นพ. เกรกอรี เฮาส์ แพทย์ผู้เป็นอัจฉริยะสำหรับในการรักษาโรค เขาดำเนินการงานอยู่แผนกพิเศษเพื่อรักษาโรคแปลกประหลาด หรือโรคที่ไม่มีผู้ใดรักษาได้ เฮาส์ไม่ชอบอยู่ในหลักเกณฑ์หรือกระบวนการรักษาของโรงพยาบาล เขามักมีเรื่องขัดโต้วาทีกับแพทย์และทีมวินิจฉัยด้วยกันเองไปจนกระทั่งผู้อำนวยการโรงพยาบาล ด้วยแนวความคิดการตัดสินโรคของผู้ป่วยโดยใช้วิจารณญาณของเขาผสมกับฝีปากที่ไม่ไว้หน้าใครทั้งปวง ซึ่งบ่อยมากก็ขัดกับจริยธรรมทางการแพทย์ และเมื่อการตัดสินโรคเจอกับอุปสรรค ทั้งเรื่องการปกปิดอาการ การปิดบังข้อมูลเฉพาะบุคคลของผู้ป่วย เฮาส์จะคิดเสมอว่า “Everybody lies” และเริ่มตัดสินโรคด้วยวิธีการของเขา แต่ละช่วงก็เลยเป็นเรื่องเช่นเดียวกับการตัดสินโรคของผู้ป่วยในแบบฉบับของเฮาส์ที่การันตีว่าไม่ปกติแน่ๆ

Descendants of The Sun (2016)

อีกหนึ่งเรื่องที่ยกให้เป็นซีรีส์ขำขัน ครึกครื้นครบรส เข้มข้นไม่บางส่วนไปกว่าเรื่องอื่น ๆ เลยละค่ะ โดยเป็นเรื่องราวกับของ ยู ชีจิน ทหารหัวหน้าหน่วยอัลฟ่า กองทัพหน่วยปฏิบัติงานพิเศษที่มาปฏิบัติภารกิจลับ แต่ด้วยสาเหตุบังเอิญทำให้เขาได้ประสบกับ คัง โมยอน คุณหมอคนเก่งแห่งโรงพยาบาลแฮซอง เหตุการณ์ความรักในหน่วยทำงานพิเศษที่จะมาสร้างเสียงหัวพวกเราะผสมเสียงปืน เสียงระเบิด และเคล้าน้ำตา บอกได้เลยว่าสุดแสนจะเข้มข้นค่ะ

Maleficent (2014)

เหตุการณ์ของผู้หญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและหัวใจอันบริสุทธิ์ มาเลฟิเซนท์ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมาในอาณาจักรที่ลึกเข้าไปในป่า กระทั่งวันหนึ่ง ได้มีกองทัพบุกเข้ามารุกรานความรื่นรมย์ของดินแดนแห่งนี้ หนังมันๆ มาเลฟิเซนท์ได้ลุกขึ้นมาเป็นผู้คุ้มครองดินแดนของเธอ แต่แล้วเธอก็จะต้องปวดอย่างแสนสาหัสกับการถูกทรยศอย่างโหดร้าย ซึ่งเปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลับกลายเป็นจิตใจเย็นชา

Angels นางฟ้าล่าผี

ซีรีส์แนวสยองขวัญของไทย Angels นางฟ้าล่าผี คือการรวมตัวของสาวสวยผู้มากสมรรถภาพทั้ง 3 นางพร้อมทั้งวิญญาณสาวสวยอายุนับร้อยปีอีก 1 ตน โดยมีภารกิจคือการช่วยขจัดผีทั่วราชอาณาจักรและช่วยผู้พิทักษ์สันติมวลชน์สำหรับการสืบคดี สาวสวยทั้ง 4 นำโดยแบม (หยก-ณัฐปภัสร์) สาวห้าวผู้มี sixth sense, มิ้น (เอ็มมี่-มัฒธณิตาศ์) สตรีสาวนักเรียนนอก ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขจอมขมังเวทย์ตระกูลนักปราบผีที่มีวิชาอาคมและรอบรู้ในเรื่องของโลกวิญญาณอย่างดีเยี่ยม, เอโกะ (โดยมิ้นท์-รุจิเรศ) สาวลูกครึ่งนักสร้างสรรค์ประจำกลุ่มที่คอยสร้างวัสดุแปลกๆ เอามาไว้ปราบผีได้อย่างชะงัดและสาวรายสุดก็คือ “แก้ว” (โดยมีน-จุฬาสิณี) ผีสาวสวยที่เสียชีวิตไปเมื่อร้อยกว่าปีที่ผ่านมา ทั้ง 3 คน บวก 1 วิญญาณเข้าร่วมมือกันไขคดีสุดแปลกประหลาดสุดลึกลับมากแค่ไหนควรต้องติดตาม

ezrasnefesh