ore monogatari ไม่หล่อแต่เร้าใจ 

       ore monogatari  ชื่อภาษาอังกฤษ : My Love Story!!  ชื่อภาษาประเทศญี่ปุ่น :  俺物語!!  Ore Monogatari!! ชื่อภาษาไทย  ไม่หล่อแต่เร้าใจ :ชนิด : อนิเมชั่นแนว : โรแมนติก, ขบขัน ผู้กำกับ : Morio Asaka  ผู้ประพันธ์/วาด : Kazune Kawahara/Arukoผู้สร้าง : Madhouse ฉายตั้งแต่ : 8 ม.ย. 2015 ปริมาณตอน : 24 ตอนจากผลงานมังงะดีกรีรางวัลชนะ สาขาการ์ตูนผู้หญิงดีที่สุด ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 เมื่อปี 2013  ดูการ์ตูนออนไลน์ คลิก  ore monogatari

 

 

เรื่องราวความรักของหนุ่มร่างยักษ์กับสาวสวยน่ารักน่าเอ็นดู

โดยคุณครู ติดอยู่ซึเนะ คาวาฮาระ สู่อนิเมชั่น ภาพงาม รวมทั้งแฝงแง่คิด สุดลึกซึ้งกับ เรื่องราว ความรักแล้วก็มิตรภาพ ของสองชายหนุ่ม เพื่อนรักสุดซี้ ที่มีดีกันคนละเเบบ ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ พ่อหนุ่มร่างบิ๊กเบิ่มสุดสุภาพ กับ สุนาคาวะ มาวัวโตะ เด็กวัยหนุ่มมาด พระราชโอรส ผู้แสนเฉยชา ที่จะทำให้ พวกเรา รู้ดีว่า “ความรัก” แล้วก็ “ความสวยสดงดงามของคนเรา” มิได้ตัดสิน กันเพียงแค่ภาพลักษณ์ ด้านนอกแค่นั้น

นอกจากนี้ การ์ตูน หัวข้อนี้ก็กำลังถูก นำมาสร้างในฉบับภาพยนตร์ เวอร์ชั่นคนแสดง ซึ่งกำลัง จะเข้าฉายในเดือนตุลาคม นี้อีกด้วย และก็นี่จะเกิดเรื่องราว ที่ทำให้ภาพผู้แสดงนำชาย สุดเท่แล้วก็หล่อ ของสาวๆเปลี่ยนไป…

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มียักษ์สีแดง ผู้แสนใจดี อาศัยอยู่ด้าน ในซอกเขา ผู้เดียวยักษ์สีแดง ต้องการอยากจะคุ้นเคย กับ พวกมนุษย์ อยู่เป็นประจำแต่…  พวกมนุษย์ต่างพากันกลัวเจ้ายักษ์สีแดงและไม่กล้าเข้าไปหาใกล้ๆ เจ้ายักษ์สีฟ้าเพื่อนพ้องของเจ้ายักษ์สีแดง เดินเข้ามาหาแล้วพูดว่า…  “นี่…  เจ้าสีแดง” “ให้ข้าเข้าไปก่อกวน ในหมู่บ้านให้มั้ย ?” “แล้วเจ้าก็กำจัดข้าซะ” “หากทำอย่างนั้นแล้ว พวกมนุษย์ก็จะมองดูเจ้าใหม่”  “เจ้าจะได้สนิทกับพวกเขายังไงล่ะ”

แล้วก็นั่นคือบทเกริ่น นำเริ่มของเรื่องราว ความรักแล้ว ก็มิตรภาพ ของอนิเมะ ประเด็นนี้… เรื่องราว มิตรภาพของสองคู่หู ที่รู้จัก กันมาตั้งแต่ ยุคเด็ก ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ เด็กวัยหนุ่มร่างใหญ่ สุดอดทนที่มาพร้อมหน้า พร้อมตาตาสุด ชั่วร้าย กลับเป็นมิตร รวมทั้งแสนอ่อนโยน กับทุกคน กับเพื่อนซี้/สหายข้างห้องตั้งแต่ 3 ขวบของเขา อย่าง สุนาคาวะ มาวัวโตะ หรือ สุนะ หนุ่มน้อยมาดโก้เก๋สุดหล่อเหลา ขวัญใจสาวๆ ทุกคน กลับไม่เคยพึงพอใจ หรือสนิทกับสตรี ผู้ใดกันเลย

รวมทั้ง บรรดาสาวๆ ที่ทาเคโอะ เคยแอบชอบตั้งแต่เล็ก กระทั่ง โตทุกคนที่ต่างก็พากันมารับ และก็ถูกสุนะปฏิเสธ ทั้งผอง อย่างไรก็ตามจะด้วยสาเหตุ อะไรก็ตามแต่ มิตรภาพของสองหนุ่ม ก็ยังดำเนินมายาวนาน จนกระทั่ง ตอนวัยหนุ่มวัยสาว ที่พวกเขาเริ่มดำเนิน ชีวิตผู้เรียน ม.ปลาย ในชั้นปี 1 ด้วยกัน ความฮอต ของสุนะก็ยังคง ได้รับความพึงพอใจ อย่างสม่ำเสมอ

 

ยามาโมโตะ รินโกะ เด็กผู้หญิงผู้แสนอ่อนโยน น่ารักน่าเอ็นดู

จากทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่ พอๆกับความฮอต ของทาเคโอะ ในกลุ่มเพื่อนฝูง ผู้ชาย ที่ต่างยกย่องเขาในฐานะผู้เข้มแข็ง แต่ว่าไม่ว่าทาเคะโอะจะพยายามช่วยเหลือหรืออุทิตตน เพื่อบุคคลอื่นอย่างไร ความมุ่งมั่นของเขาก็ดูเหมือนจะไม่สามารถ ที่จะส่งไปถึงคนอื่นๆได้ ต่างจากสุนะที่ถึงแม้ไม่ต้อง ทำอะไรก็กลับมีแต่ว่าคนยกย่อง แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นจุดที่ทำให้ทาเคโอะรู้สึกอิจฉาแต่อย่างใด

ทั้งทาเคโอะเองก็ยังคงเป็นเพียงแต่ไม่กี่ อย่างบนโลกใบนี้ที่ทำให้สุนะ สามารถมีรอยยิ้ม รวมทั้ง หัวเราะออกมา ได้เช่นกัน รวมทั้ง แล้วในวันหนึ่ง ของการเดินทางไปสถานศึกษาของ ทั้งสองคน กลางทางบนรถไฟ ทั้งสองก็ได้พบกับ เหตุการลวนลาม เด็กผู้หญิง ที่เกิดขึ้น โดยไม่มีใคร เข้าไปช่วยเหลือ ทาเคโอะก็เลยต้องออกโรงป้องกันเด็กหญิง

จนกระทั่งเป็นจังหวะ ทำให้เขาได้เจอกับ ยามาโมโตะ รินโกะ เด็กผู้หญิงผู้แสนอ่อนโยน และก็น่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้ง เป็นจุดกำเนิดของ เรื่องราว ความรักความเชื่อมโยง ที่เกิดขึ้นในแบบที่ ทาเคโอะ ไม่ทันคาดหวัง ทาเคโอะ ไม่เคยทราบ เลยว่า รินโกะ ถูกใจเขา ตั้งแต่ทีแรก เจอ และพากเพียรเข้าหาเขาผ่าน แนวทางต่างๆเสมอมา

โดยเฉพาะวิธี การทำของหวานมา ให้เสมอๆ แม้กระนั้น ทาเคโอะ กลับเข้าใจสายตา ความห่วงที่รินโกะมอบ ให้เขาว่าเป็น เพราะเหตุว่า คุณอยากเข้าหาสุนะซะงั้น ปัจจุบันนี้ อาจถึงเวลาของยักษ์ สีฟ้า อย่างสุนะออกโรง ช่วยเป็นสื่อรักให้ทั้งคู่คน ได้รับรู้สึกในใจ ของอีกฝ่ายแล้ว

เรื่องราวความรัก ของหนุ่มร่างยักษ์กับสาวสวยน่ารักน่าเอ็นดูร่างน้อยๆจะเป็นอย่างไรต่อไป… เขาและคุณจำเป็นต้องเจอบทพิสูจน์อะไรให้ฝ่าพันไปไหม? แล้วมิตรภาพระหว่างของทาเคโอะกับสุนะจะมีอะไรหลบซ่อนอยู่ในนั้นอีกหรือเปล่า? เราคงจำต้องไปค้นหาคำตอบกับอนิเมชั่นที่ผลิตขึ้นจากมังงะระดับที่ค่อนข้างไม่ดีกรีหัวข้อนี้คุ้นเคยแล้วล่ะ!!

 

ตัวละคร

โกดะ ทาเคโอะ – Gōda Takeo (剛田 猛男) บรรยายเสียงญี่ปุ่น

Takuya Eguchi, Ren Katou (young) เด็กวัยหนุ่มร่างใหญ่เกินอายุ ที่มาพร้อมหน้าพร้อมตาตา สุดโหดเหี้ยม รวมทั้งเต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง แต่เป็นผู้ที่มีจิตใจสุภาพ ออกไปทางโง่ แล้วก็ทึ่ม แม้กระนั้นก็มีจิตใจดีรวมทั้งกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือคนอื่นเสมอ มีคู่หูตั้งแต่เด็ก คือ สุนาคาวะ มาโกโตะ

ซึ่งอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ห้องด้านข้างกับเขามาตั้งแต่ 3 ขวบ ทั้งสองเป็นเพื่อนเล่นกันเรื่อยๆมาตั้งแต่อนุบาล ประถม จนกระทั่งมัธยมศึกษาตอนปลายปี 1 จากเผชิญการที่มักอกหักจากสาวๆที่ต่างพากันไปตกหลุมรักสุนะ ทำให้ทาเคโอะชอบคิดว่าตัวเองเป็นเพียงแค่เพื่อนฝูงผู้แสดงนำชายที่พร้อมเสียสละได้เสมอรวมทั้งยังเป็นเพียงแค่ยักษ์สีแดงที่คงไม่มีผู้หญิงหรือใครๆตกหลุมรัก จนเมื่อได้พบกับ มาโกโตะ รินโกะ ความคิดของเขาก็เปลี่ยนไป ทาเคโอะชอบรับประทานอาหารหวานฝีมือของรินโกะมากมาย

สุนาคาวะ มาวัวโตะ – Sunakawa Makoto (砂川 誠) บรรยายเสียงประเทศญี่ปุ่น

: Nobunaga Shimazaki, Yuka Terasaki (young)ชายหนุ่มม. ปลายปี 1 คู่หูตั้งแต่ยุคเด็กของของทาเคโอะตั้งแต่ 3 ขวบ มีชื่อที่ทาเคโอะเรียกสั้นๆว่า “สุนะ” อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์ข้างๆห้องกับทาเคโอะ สุนะเป็นเด็กหนุ่มที่มีบุคลิคต่างจากทาเคโอะ ด้วยเนื่องจากเป็นเด็กวัยหนุ่มเก่ง เฉลี่ยวฉลาด แม้กระนั้นไม่ค่อยพูด ออกไปทางเฉยเมย ด้วยเหตุผลนี้บวกกับใบหน้าที่รูปหล่อทำให้เป็นเสน่ห์ล่อใจทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ให้มาติดกันมากมาย

แม้กระนั้นเขากลับไม่เคยสนรวมทั้งปฏิเสธพวกคุณไปทุกคราว รวมถึงสาวๆที่ทาเคโอะเคยแอบรักทั้งหมดทั้งปวงด้วย แต่ว่าต้นเหตุที่เขาทำแบบนั้นก็เนื่องจากทราบดีว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังของคุณเหล่านั้นเป็นคนชั่วที่มักพูดจาไม่ดีและก็ว่าลับหลังทาเคโอะอยู่เป็นประจำ สุนะเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์มักทำหน้าตาเรียบเฉยเมยอยู่เป็นประจำ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้หญิงที่จะได้เห็นรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะของเขา แต่ว่าทาเคโอะกลับกลายผู้เดียวที่ได้มองเห็น เพราะว่าเขานั้นเองคือสาเหตุเดียวที่ทำให้สุนะสามารถยิ้มหรือหัวเราะออกมาได้จากเรื่องราวขำๆของทาเคโอะนั่นเอง

ยามาโมโตะ รินโกะ – Yamato Rinko (大和 凛子)บรรยายเสียงประเทศญี่ปุ่น

Megumi Hanเด็กผู้หญิงจากโรงเรียนสตรีที่ทาเคโอะช่วยเหลือจากคนวิตถารล่วงเกินบนรถไฟ รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มทำให้ทั้งสองได้ทราบจักกัน รินโกะติดอกติดใจแนวทางการทำของหวานเบเกอรี่มากมายและก็ทำออกมาอร่อยด้วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของทาเคโอะเสมอ รินโกะเป็นเด็กหญิงนิสัยดีแล้วก็ขวยเขินแต่ด้วยด้วยเหตุว่าทาเคโอะนึกว่าคุณคงจะราวกับสาวคนอื่นที่มักแอบชอบสุนะ ในตอนแรกเขาจึงตั้งอกตั้งใจช่วยจับคู่คุณกับสุนะให้ แม้กระนั้นนั่นกลับเป็นการปองร้ายจิตใจรินโกะโดยทาเคโอะไม่รู้ตัว

สุนาคาวะ ไอ – Sunakawa Ai (砂川 愛 ) บรรยายเสียงประเทศญี่ปุ่น :

Kikuko Inoueเด็กผู้หญิงระดับมหาวิทยาลัย พี่สาวของสุนะ

กลับสู่หน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...