หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย ภาพยนตร์แอคชันสืบสวนสอบสวนที่มีเนื้อเรื่องสลับซับซ้อน พูดถึงสถานะการณ์ของ Spenser ตำรวจหนุ่มที่จำเป็นต้องเข้าไปติดอยู่ด้านในคุกกว่า 5 ปี, Hawk รูมเมทของเขา และ Henry เจ้าของบ้าน ทั้งสามจำเป็นควรต้องช่วยกันสืบสวนคดีฆาตรกรรมคดีหนึ่งเพื่อจะลบล้างความผิดให้กับ Terrence ตำรวจที่ถูกฆาตรกรรมและโดนป้ายความผิดว่าเขาเป็นฆาตกร

สถานะการณ์ของฮูบี้ ติ่งวันฮาโลวีนที่เอ็นหน้าจอยกับเทศกาลสยองนี้ทุกปี แต่ปีนี้กลับไม่เหมือนเดิม เนื่องด้วยความสยองคือของจริง เพราะว่าสาเหตุว่าเพื่อจะนบ้านหน้าใหม่ของฮูบี้ดูน่าสงสัย บวกกับชาวเมืองที่เริ่มขาดหายตัวไปครั้งละคน มีเพียงเขาเพียงเท่านั้นว่านี่คือของจริงสานต่อตำนาน Black Water อีกสักที

กับกลุ่มอายุรุ่นที่เดินทางไปตรวจสอบถ้ำขนาดใหญ่ในป่าลึก หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย โดยหาทราบไม่ว่านี่เป็นการวิเคราะห์เส้นทางสู่ความตาย พวกเขาไม่ได้เตรียมการรับมือกับอันดับน้ำภายในถ้ำที่เพิ่มเติมอีกสูงมากขึ้นหลังจากนั้นจากกำเนิดพายุฝน ทุกเส้นทางในถ้ำถูกปิดตาย และยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังจะต้องพบหน้ากับมฤตยูเงียบ ที่พร้อมกัดกระชากหมวดหมู่เขาลงสู่นรก

แอนิเมชั่น 3D เรื่องแรกจาก Studio Ghibli กับเหตุการณ์การผจญภัยของแม่มดบางส่วนมือใหม่ “อาย่า” และภารกิจร่ายมนตร์สุดป่วนของเธอ อาย่า เด็กสาวที่เติบโตมาในบ้านเลี้ยงกำพร้าเซนต์มอร์วัลด์ จนถึงเธอได้ถูก เบลล่า ยากา และ แมนเดรค แม่มดและพ่อมดปัญหารับไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม

เมื่ออาย่าได้ก้าวเท้าเข้าสู่บ้านข้างข้างหลังใหม่ที่ห้อมล้อมไปด้วยยาวิเศษและหนังสือเวทมนตร์จำนวนไม่น้อย เธอจึงอ้อนวอนขอให้เบลล่าช่วยสอนขั้นตอนใช้เวทมนตร์เพื่อจะแลกแปลงกับการดำเนินงาน และนั่นจึงกลับเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของสถานะการณ์สุดวายป่วงที่จะพาเธอไปศึกษาและทำการค้นพบความลับของแม่ที่แท้จริงของตน

รูปยนตร์เฮฮาคอมเมดี้สถานะการณ์ของสามผู้บ่าวไทบ้าน ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก กับจังหวะสานฝันสู่วงดนตรีหมอลำโมเดิร์นชั้นระดับโลก พวกเขาขาดไม่ได้ควรต้องชี้ให้เห็นจริงๆแล้วตนเอง เพื่อสิ่งที่รัก เนื่องจากว่า “บทเพลงหมอลำ” คือความฝันและชีวิตของหมวดเขา การออกสัญจรตามความฝันสู่การเป็นหมอลำระดับโลกกกกก จะเป็นอย่างไร

ส่วนของเนื้อเรื่องด้วยความที่หมวดเราสามารถคาดคาดเดาสถานะการณ์ล่วงหน้าได้แม่นคล้ายกับตาแสดงตัวได้ชัด ก่อให้เกิดการทำให้ความตื่นเต้นก็ลดลดน้อยลงไปด้วยด้วยเช่นกัน ส่วนความบันเทิงใจจริง ๆ ก็เห็นได้ชัดจะเป็นฉากต่อสู่ระหว่านางเอก ทหารสาวที่เก่งสุด ๆ เก่งอะไรเบอร์นั้น แต่ก็เป็นส่วนที่นำมาซึ่งการทำให้หนังมันส์จริง ๆ

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

The Life Ahead

เหตุการณ์ของผู้หญิงสาวนามว่า โรซ่า ที่รอดชีวิตจากเรื่องราวร้ายแรงอย่างการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์จาก The Holocuast เธอได้เปิดสถานที่รับเลี้ยงเด็กอยู่ด้านในประเทศอิตาลีและได้รับเลี้ยงเด็กเร่ร่อนคนหนึ่งวัย 12 ปีที่ได้เข้ามาลักลักขโมยของของเธอ ความเห็นใจ ความช่วยเหลือเกื้อกูลเกื้อกูลเกื้อกูลกัน การชมแลกเปลี่ยนแปลงันและกันจนส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้เธอและเด็กนิดหน่อยได้กลายเป็นครอบครัวท้ายสุด

เหน้าจอกับการพลิกมาของโรแวน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) ในบทสายลับอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่และการผจญภัยเพื่อที่จะ “ปกป้องโลก” ครั้งใหม่ของเขา เมื่อการจู่โจมทางไซเบอร์มีผลให้สายลับอังกฤษที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ในปัจจุบันถูกเผยตัว จอห์นนี่ พูดอิงลิช ในฐานะ “เบอร์หนึ่ง”

แห่งวงการสายลับ จึงได้กลายเป็นความมุ่งหวังท้ายสุด ที่จำเป็นต้องมาลุยใจภารกิจการค้นหาแฮคเกอร์ตัวฉกาจ ซึ่งห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องเอาชนะความท้าของเทคโนโลยียุคใหม่ สำหรับในการที่จะทำภารกิจนี้ให้เป็นผล งานนี้จะร่วงหรือจะรอดไปแบบฮามากเท่าไหร่ จึงควรมาลุ้นกัน

เล่าถึงเห็นการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เหล่าผู้คนได้เหน้าจอหน้ากับยมทูตแห่งความตายซึ่ง จู่ ๆ ก็ปรากฏได้ชัดตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีผู้ใดคาดคิด และพิพากษาโทษให้มนุษย์ไปลงนรก เหตุการณ์สุดเข้มข้นจะเผยให้ทำให้ทราบตัวถึงสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ ที่ไม่น่าจะใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาป แต่กลับเป็นการเพิ่มอีกขึ้นของหมวดหมู่ศาสนาใหม่ ที่ตีความเหตุการณ์แปลกประหลาดดังกล่าวว่าเป็นความประสงค์ของพระเจ้า และผู้ผู้ผู้คนที่พากเพียรเอาชีวิตรอดในสังคมที่สับสนวุ่น

ส่วนตัวร้ายในเรื่อง ของแอบกล่าวตามตรงว่าชมไม่ออกจริง ๆ ว่าเป็นตัวร้าย หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย ขนาดหนังจบก็ยังแทบจะไม่เชื่อเลยว่านี่หรือคือลาสบอส ที่น่าเกรงขาม เพราะด้วยลุคที่ดูดีจนเรียกได้ว่าจริง ๆ แล้วควรจะจะจะมาเป็นฝั่งตัวเอกมากมายยิ่งกว่าด้วยซ้ำ แต่ก็เป็นอะไรที่หนังคงจะวางเรื่องมาเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

127 Hours เป็นเรื่องดังจริงที่ถ่ายทอดมาจากชีวิตของนักไต่เขาอัจฉริยะ Aron Ralston (James Franco) ซึ่งสามารถช่วยชีวิตตนเองจากการที่ เขาพลัดตกลงไปติดในร่องเขาอยู่ลำพังในเทือกเขาที่ยูทาร์ ภายหลังที่เขาติดอยู่ที่ร่องเขาถึง 5 วัน Ralston ได้ตรวจทานสิ่งที่อยู่บริเวณตัวซึ่งสามารถเอามาใช้มีสาระเพื่อที่จะช่วยให้รอดชีวิตได้

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเครื่องไม้วัสดุจากสิ่งต่างๆรอบตัวเพื่อที่จะที่จะสามารถช่วยทำให้ตัวเราเองรอดชีวิต จน Ralston สามารถที่จะไต่ขึ้นจากร่องเขาที่ติดอยู่ที่สูงถึง 65 ฟุตและการเดินอีกกว่า 8 ไมล์ และมีผลให้เขารอดชีวิตมาได้ ตลอดการผจญภัยของ Aron Ralston เขาก็ได้เหมือนกันเช่นกันเหน้าจอเพื่อจะนเข้าร่วมทางจำนวนไม่น้อยทั้งครอบครัว คู่รัก และ สองนักปีนเขาสาว (Amber Tamblyn และ Kate Mara)

ที่แทบจะเป็นสองคนท้ายที่สุดที่ได้เผชิญกับ Ralston ก่อนที่จะเขาจะตกลงไปติดในร่องเขา 127 Hours จะเป็นรูปยนตร์ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์และเรื่องในเมื่อก่อนนี้ที่ผ่านมาของการเดินทางผจญภัยที่ตื่นเต้น พร้อมทั้งสอนให้คนพวกเราได้รู้ว่า พวกเราสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อจะให้พวกพวกเรามีชีวิตรอด !!

จนถึงวันหนึ่ง อินควิซิเตอร์ (Inquisitor) ที่พัลพาทีนก่อตั้งเพื่อตามล่าเจไดทั่วจักรวาล ที่เจือไปด้วย แกรนด์ อินควิซิเตอร์ เรวา ภคณีที่ 3 และ ภราดรที่ 5 เดินทางมาถึงดาวทาทูอีนเพื่อตามหาเจได ในขณะโอบีวันก็ทราบดีว่า เลอา ออร์กานา วัยอนุบาล โดนแก๊งของ เวกต์ โนกรู ลักพาตัวไป ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้ลุงเบนจำเป็นมากที่จึงต้องควรออกผจญภัยอีกสักรอบในรอบทศวรรษ หลีกลี้การไล่ล่าของอินควิซิเตอร์ และได้รู้อันที่แท้อะไรบางสิ่งที่ส่งผลให้เขาเองมีความรู้สึกว่า ภัยมืด กำลังจะคืบคลานมาอีกที

เมื่อซากไคจูกลางเกาะญี่ปุ่นกำลังจะระเบิดและคงจะพรากชีวิตของมนุษย์เป็นจำนวนมาก รัฐบาลจำเป็นจะต้องหาทางขจัดซากสัตว์ประหลาดตัวนี้ก่อนขาดหายนะจะมาเยือนมนุษยชาติอีกสักที เมื่อชิบูย่า กรุงโตเกียว ที่กำลังคึกคักในณ เวลาเทศกาลฮาโลวีน งานแต่งงานที่กำลังจะจัดขึ้นที่ ชิบุยะ ฮิคาริเอะ โดยที่มิวาโกะ ซาโต้ ที่อยู่ข้างในชุดแต่งงาน ช่วงเวลาที่โคนันและแขกรับเชิญคนอื่นๆ จู่ๆ ผู้ก่อการร้ายหมวดหมู่หนึ่งก็บุกเข้ามา และวาตารุ ทาคางิ

ซึ่งพยายามป้องกันซาโต้ เจ้าสาวของเขา จนได้รับบาดเจ็บปวดจากสถานะการณ์นี้ !!! และทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดันเชื่อมโยงไปกับมือวางระเบิดที่ได้หลบลี้ออกมาจากเรือนจำ นี่เกิดเรื่องบังเอิญจริงๆเหรอ? คำถามครั้งนี้จะจบลงอย่างไร รัตติกาลอันช้านานใต้เสียงระฆังวิวาห์กลางเทศกาลฮาโลวีนของพวกโคนันยังคงจะดำเนินถัดไป โคนันและเพื่อจะนจะเปิดเผยตัวจริงของคนร้ายในครั้งนี้ได้ไหม ?

ภาพยนตร์แนว Musical ที่คลุกเคล้ากลิ่นอายความรักและความอบอุ่นของครอบครัวได้อย่างลงตัว พูดเล่าเหตุการณ์ของ เรจิน่า ฟูลเลอร์ สาวหรูหราที่ได้กลับมาเยือนบ้านกำเนิดของตัวเองเองอีกสักทีด้วยวิชาการสึกที่ต้องการที่จะได้ที่จะไล่ทุกท่านออกจากพื้นที่ของเธอ

เพื่อจะขายที่ดินทั้งสิ้นให้กับนักลงทุนเพื่อจะนำไปเปิดเป็นห้างสรรพสินค้า แต่ภายหลังจากที่เธอได้รับข้อเสนอจากนางฟ้าและได้เริ่มเสวนากับคนในหมู่บ้าน กอปรกับเธอได้เผชิญพบเจอกับแฟนเก่าอีกสักที ทั้งหมดทุกอย่างทั้งสิ้นทุกสิ่งได้เปลี่ยนแปลงใจของเธอให้เธอกลับใจมาผลักดันและเปลี่ยนแปลงเมืองนี้ออกมาจากเดิม

Fish Story เปิดเรื่องขึ้นณ เวลาปลายปี 2012 โลกกำลังจะแตกเพราะว่าถูกอุกกาบาตชน ญี่ปุ่นและหลากหลาย ประเทศ กลายเป็นหลักที่รกร้าง ผู้คนหนีขาดหายไปไหนไม่รู้ได้ ระหว่างที่บนท้องฟ้ามีวัตถุจากนอกโลกขนาดมหึมาลอยคว้างอยู่ มองเผินๆ เหมือนมันจะลอยอยู่นิ่งๆ แต่นาซ่ากล่าวว่าเหลืออีกคล้ายกับ 5 ชั่วโมง มันจะโหม่งโลก และโลกจะแตก

ภาพยนตร์เขย่าขวัญจากทีมผู้สร้าง Get Out และ Us เล่าสถานะการณ์ของ “เวโรนิกา เฮนลีย์” ผู้เขียนและนักเคลื่อนไหวสิทธิคนสีผิวที่บรรลุความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว แต่ชีวิตของเธอกลับตาลปัตร เมื่อเธอจึงควรรับบทบาทเป็น “ความมุ่งหวัง” ของชุมชนทาสที่เสมือนตกนรก เธอเพียงเพียงแค่นั้นที่จะสะสางข้อขัดแย้งสุดสะพรึงก่อนที่จะความเลวร้ายทั้งปวงจะยากเกินแก้

ในเวลาที่ 3 ของ Obi-Wan Kenobi เหมือนจะทราบดีว่าคนดูอย่างพวกเราต้องการชมฉากแอ็คชันสุดมันส์ ทางซีรีส์จึงไม่รอช้าส่งความสนุกสนานโดนใจมาถึงจอ (ถึงถึงแม้ว่ากว่าจะมาถึงฉากนี้ได้จะช้านานไปสักหน่อย) จุดสูงสุดใหม่ของซีรีส์มาถึงเมื่อ โอบีวันถึงจุดต่ำสุด โดยแยกตัวจาก ลีอา อีกทั้งที่ถูกศิษย์รักที่แปรเปลี่ยนเป็น เวนเดอร์ ผู้เข้มแข็งตามล่าอีก กลายมาเป็นซีรีส์ที่มีครบทุกรสชาติจริง ๆ

First Man

หนังใหม่เรื่องในตอนนี้ของผู้กำกับออสการ์ที่อายุเล็กน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เดเมียน แชเซลล์ (Damien Chazelle) จากผลงานเรื่อง La La Land เหตุการณ์ชีวที่มาที่ไปของ นีล อาร์มสตรอง ชายคนแรกที่ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ ซึ่งดัดเปลี่ยนมาจากหนังสือ First Man : A Life Of Neil A. Armstrong ของ เจมส์ ฮันเซน (James Hansen) ซึ่งหมวดเราจะได้แสดงตัวความเสียสละของ นีล อาร์มสตรอง แผ่ไปถึงสิ่งที่อเมริกาจำเป็นต้องแลกมา เพื่อที่จะทำภารกิจดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นข้างต้นนี้ของ NASA ให้ลุล่วง ภารกิจที่กล่าวได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์ของคนเรา ทว่าก็อันตรายที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

มากันที่เรื่องแรก หนังโรงเข้าใหม่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ “The Suicide Squad” กับเหล่าแก๊งวายร้าย แห่งจักรวาล DC ที่ต้องมีให้ได้ที่จึงต้องควรมาทำภารกิจกู้โลก โดยการร่วมทำภารกิจลับ บนเกาะ Corto Maltese เพื่อแลกเปลี่ยนเปลี่ยนกับโทษที่เบากว่าการติดคุกเบลรีฟสุดโหด!

ซึ่งภารกิจในครั้งนี้เสี่ยงอันตรายไม่ต่างอะไรกับการฆ่าตัวตาย เหล่าวายร้ายจะสามารถกู้โลกได้มั๊ย หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย  ภารกิจของเขาจะได้ผลเป็นผลไหม มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันเลยจ้ะ! โดยหนังหัวข้อนี้เป็นเส้นเรื่องภาคต่อของเรื่อง Suicide Squad เมื่อปี 2016 ในภาคนี้ถือได้ว่าทำได้ดิบได้ดีและปรับปรุงแก้ไขขึ้นจากภาคแรก จนได้คะแนนจาก IMDb ถึง 7.3 คะแนนอย่างยิ่งจริงๆ

คูโรโน่ (รับบทโดย คาซูนาริ นิโนมิย่า) เป็นนักทำความเข้าใจที่เพิ่งจบจากสถาบันระดับปริญญาหมาดๆ และกำลังมองหางานทำ เขาบังเอิญแสดงตัวคาโต้ (รับบทโดยเคนิชิ มัทซึยาม่า) เพื่อนยุคเด็กซึ่งยึดมั่นในความยุติธรรมแจ่มเด่นชัด กำลังช่วยคนเมาที่ศีรษะทิ่มตกไปอยู่บนรางรถไฟ คูโรโน่ จึงกระโดดจากชานชาลาลงไปช่วยอีกแรง ระหว่างนั้นเองที่ทั้งคู่ถูกขบวนรถไฟใต้ดินพุ่งเข้าชน

เสี้ยววินาทีถัดมา ร่างของทั้งสองที่ยังมีลมหายใจก็ถูกส่งข้ามมิติไปยังอพาร์ทเม้นต์ประหลาดหนแห่งึ่ง ในห้องนั้นมีวัตถุทรงกลมสีดำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ แถมยังฉายแววอันทรงพลังอำนาจอย่างประหลาด นอกแล้วต่อแล้วหลังจากนั้นก็ยังมีซูซูกิ (รับบทโดย โทโมโรโว่ ทากูชิ) และคนอื่น อยู่ด้านในห้องด้วย

เป็นเรื่องราวกับมนุษย์ต่างดาวบุกโลก ที่เหล่ามนุษย์จึงต้องควรสู้ศึกสงครามเพื่อที่จะเอาชนะผู้มาเยือน ซึ่งเคจ รับบทโดยนักแสดงสุดหล่ออย่าง “ทอม-ครูซ” ร่วมสู้อย่างไม่เต็มใจและเขาก็ตายในสงคราม แต่เมื่อเขาตาย เขากลับวนกลับมาสู่จุดเริ่มอีกสักครั้ง

เป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนไปพบเจอกับริต้า ผู้หญิงสาวผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งคู่จึงควรช่วยกันค้นหาหาบทสรุปของที่แท้นี้และเคล็ดวิธีหยุดยั้งเพื่อที่จะเอาชนะมนุษย์ต่างดาวให้ได้ รูปยนตร์เรื่องนี้ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายญี่ปุ่น มีผลให้ไม่เหมือนจากเดิม มีการซ่อนเร้นปม ยิ่งย้อนตอนในแต่ละครั้ง ยิ่งสนุกสนานเพิ่มอีกมากขึ้นเรื่อย ๆ

แฟน ๆ หนังแฟรนไชส์อย่าง Jurassic ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องไม่พลาดกับ หนังเข้าใหม่ มิถุนายน 2565 ประเด็นนี้เลย จับเป็นภาคสุดท้ายที่เหล่าบรรดาไดโนเสาร์จะกลับมาทวงคืนอาณาจักรของตนเองซึ่งสถานะการณ์ต่อจากภาคก่อน ข้างหลัง 4 ปีที่อิสลาร์ นูบลาร์ โดนทำลายเหล่าไดโนเสาร์ได้หลุดออกไปอยู่ร่วมกับมนุษย์

https://www.ezrasnefesh.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...