หนัง ซาวด์แทร็คฟรี

หนัง ซาวด์แทร็คฟรี นรูปภาพยนตร์ เพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวของหนังเลยก็ว่าได้ เป็นฉากที่ “แจ็คสัน” ผู้แสดงนำชายของพวกเราได้โชว์ของเป็นครั้งแรก ในแว๊บแรกของเราจำต้องบอกเลยว่าทึ่งในความรู้ความเข้าใจของ Bradley Cooper มาก หากไม่บอกอาจจะมีความคิดว่าเขาเป็นนักดนตรีมาตั้งแต่เกิดแน่นอนเพลงนี้เป็นกลิ่นของร็อคแอนด์โรล เสียงแหบทุ้มต่ำของกางรดลีย์ ทำให้เพลงแนวคันทรีร็อคเพลงนี้ดูมีมนต์เสน่ห์มากๆเสียงเกากีตาร์ตอนฟังรู้สึกก็ว่าโก้เก๋แล้ว ไ

ปดูในโรงภาพยนตร์ ยิ่งเท่เข้าไปอีก ซึ่งตัวBradley แล้วก็ Lukas Nelsonเป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง ฟังแล้วก้คิดว่า Bradley ก็มีพรสวรรค์จริงๆนะเนี่ยฮานส์ ซิมเมอร์ เป็นนักแต่งเพลง นักแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ชาวเยอรมันเชื้อสายเฮสเซิน ด้วยผลงานอันเด่น เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลบาฟตา และรางวัลเอ็งรมมีหลายที โดยจุดเด่นของเขาที่ไม่เหมือนใครเป็น การประสมประสานแนวดนตรีแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ กับการเล่นเพลงวงออเคสตรา จนได้ซาวนด์อันนานัปการ และก็สามารถดึงดูดคนดูหนังให้มีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดีมาเอ๋ยถึงประวัติความเป็นมาคร่าวๆของเขากันบ้างดีมากยิ่งกว่า ซิมเมอร์เกิดวันที่ 12 ก.ย. ค.ศ.1957 ที่แฟรงก์เฟิร์ต

ประเทศเยอรมนี เมื่อเป็นวัยรุ่นได้ย้ายมาอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เริ่มอาชีพนักเล่นดนตรีตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1980 โดยเล่นคีย์บอร์ด รวมทั้งสินธีไซเซอร์ เริ่มเขียนดนตรีประกอบภาพยนตร์โดยทำงานคู่กับ สแตนลีย์ มายเอ้อร์ส นักแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์คนอเมริกัน เริ่มโด่งดังจากดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Last Emperor (1988) ที่ทำร่วมกับเรียวอิจิ ซะกะโมโตะ รวมทั้งเดวิด ไบร์น ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์นอกเหนือจาก เสียง กีต้าร์ ที่ถูกนำมาแทรกสอดลงในเพลงแล้ว ก็ยังมี เสียง ไวโอลิน อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังมีเสียงร้องของ กานาฮะ ไม่นะ ที่ทำให้เพลงยิ่งเพราะเข้าไปอีก ถึงแม้ว่าจะมีการใช้เครื่องแต่งเสียงเข้ามาในบางครั้ง

แต่ก็ยังน่าติดตาม ซึ่งเพลง ” Behind a dream ” ถือได้ว่าแทร็คชี้แนะในอัลบั้มนี้ ด้วยเสียง ไวโอลิน ฟลุ้ต รวมทั้ง เปียโน ผนวกกับเสียงร้องอันโหยหวนของไม่นะก็เต็มไปด้วยสเน่ห์ทำให้พวกเราหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ ความรู้สึกของเธอที่ถ่ายทอดออกมาผ่านตัวเพลงทำให้เพลงนี้กล่าวได้ว่าเกือบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว หนัง ซาวด์แทร็คฟรี และจากการใช้เครื่องดนตรีประเทศญี่ปุ่นดั้งเดิมยิ่งทำให้ ” Behind a dream ” เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้พวกเราจะซื้ออัลบั้มชุดนี้

ด้วยเหตุว่ามันทุกข์ใจถึงอารมณ์จริงๆ!หนังแวมไพร์

coming of age ประเด็นนี้ของโรเมโร่ได้ โดนัล รูเบนสไตน์ (Donald Rubenstein) ซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียงแค่ 26 ปีมาทำดนตรีประกอบให้ (พี่ชายของโดนัล คือ ริชาร์ด รูเบนสไตน์เป็นโปรดิวเซอร์ของหนังหัวข้อนี้)การที่หนังหัวข้อนี้ใช้การนิพนธ์เพลงขึ้นมาใหม่แทนที่จะใช้เพลงของคลังเก็บของเสียงเหมือนเดิมที ช่วยทำให้มันมีความน่าสนใจในมิติใหม่ๆขึ้นมา แทนที่รูเบนสไตน์จะทำให้มันหลอนแบบไม่อ้อมค้อมตามขนบดนตรีประกอบหนังสยองขวัญทั่วๆไป แต่ว่าเขากลับสร้างบรรยากาศของความสยองแบบหม่นหมองๆด้วยการใช้ท่วงทำนองของดนตรีแจ๊ซในห้วงอารมณ์ของความหม่นหมอง

โดยมีเสียงจากเครื่องสายหรือเสียงร้องแหลมลึกกรีดผ่าลงมาเชือดอารมณ์เราได้อย่างโศกสลดลึกรวมทั้งหลอนถึงทรวงเลยหนังบรรเจิด ซาวด์แทร็กยอด ทอม แฮงก์ส รับบทกัมป์กับเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งและอารมณ์ร่วมให้กับคนที่เกิดแล้วก็เติบโตมาในสมัยเดียวกับเขาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้แฮงก์สได้รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำแสดงดี หนังได้รางวัลออสการ์หลายสาขา ส่วนซาวด์แทร็กที่เป็นอัลบัมคู่ใส่ 32 เพลงจากนักแสดงในยุคนั้นตามไทม์ไลน์ชีวิตของกัมป์ ถ้าไม่นับเป็นอัลบัมซาวด์แทร็ก ก็นับว่าเป็นอัลบัมรวมเพลงดังในอดีตจากสมัย ’60s ที่ดีมากชุดหนึ่ง มีไม่กี่เรื่องที่หนังแล้วก็อัลบัมซาวด์แทร็กทำให้ท่านจำต้องหลั่งน้ำตาด้วยความปีติเตียน

เพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Begin Again ซึ่งร้องโดย Keira Knightley

นางเอกของเรื่องนั่นเอง สำหรับหนังเรื่องนี้พวกเราเชื่อว่าหลายท่านคงจะเคยดูหรือได้ยินชื่อผ่านหูกันมาบ้าง ซึ่งภาพยนตร์นั้นจะเกี่ยวกับดนตรี แน่นอนว่าเพลงประกอบต้องตามจ้ะ และเรานั้นก็ถูกใจทุกเพลงในเรื่องเลย แม้กระนั้นมีเพลงนี้ที่พวกเราถูกใจมากเป็นพิเศษ ฟังหนแรกพวกเรารู้สึกว่าเพลงน่าจะมีรายละเอียดที่น่ารักน่าเอ็นดูสดใสแน่นอนแม้กระนั้นไม่ใช่เลยค่ะ เพลงมันจะออกแนวไปทางความเกี่ยวข้องที่ไม่ได้การมากกว่า

รวมทั้งเราไม่คาดคิดมาเลยว่านางเอกของเรื่องจะร้องเองด้วย เป็นผู้ที่นอกเหนือจากที่จะสวย แสดงเก่ง แล้วยังร้องเนื่องจากว่าอีก ความสามารถล้นเหลือจริงๆจ้ะ จะต้องยอมเขาจริงๆกับความแรงของซีรีส์ที่เพิ่งจะจบไป (แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็ผิดจิตใจสิ่งนี้ แหะๆ) รวมถึงเพลงธีมซองของเรื่องที่เป็นที่จำสุดๆอีกเหมือนกัน บางคนถึงกับเอาเพลง GoT มาล้อกับคลิปต่างๆ(โดยยิ่งไปกว่านั้นการเมืองบ้านเรา) ซึ่งก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่ออันดับแรกต้องพูดว่าหัวข้อนี้สร้าง

โดยคาดว่าได้แรงบันดาลใจจาก War of The World ผลงานคลาสสิกของ เอช จี เวล ทำให้กรรมวิธีเล่าย้ำที่มุมมองของ “คนเดินดินที่จำต้องประจันหน้ากับการโจมตีจากต่างดาว”ซึ่งความสนุกสนานร่าเริง (เพียงแค่น้อยนิด) ของเรื่องราวนี้ก็คือการที่พลอตเรื่องสร้างออกมาทำให้พวกเราเปรียบเสมือนได้รับชมภาพยนตร์ 5 พลอตเรื่องที่เน้นย้ำไปที่การเอาตัวรอดและการเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แปลกประหลาดที่ได้รับผลพวงจากการบุกของพวกต่างดาวที่นานับประการ โดยจะเป็นการเล่าราวสลับไปๆมาๆ โดยมีตัวเอกทั้ง 5 คนเป็นหลัก ที่มีพื้นเพ ชีวิต ฐานรากนิสัย เชื้อชาติ  หนัง ซาวด์แทร็คฟรี ที่ไม่เหมือนกัน ในแต่ละมุมโลก ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย

SOMEWHERE OVER THERAINBOW (DIALOUGE

ซึ่ง Lady Gagaก็ทำให้เราขนลุกตั้งแต่ท่อนแรกแล้ว แน่ๆเราต่างหมดข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถด้านการแต่งเพลงและก็การร้องของ Lady Gaga เพราะเธอได้พิสูจน์ฝีมือของคุณในหลายๆเวที ตัวอย่างเช่น Sound of Music บนเวทีออสการ์ หรือแม้แต่โชว์ SuperBowlครั้งที่ 51ที่เธอโชว์เพลงฮิตทั้งหมด 13นาทีเต็ม เพลงนี้ไม่มีดนตรีประกอบ มีเพียงแค่เสียงคุณฮัมเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นเท่านั้นก็มากพอที่จะส่งให้เกิด First Impression แล้วภายหลังจากบรรลุความสำเร็จจากการแต่งเพลง ในภาพยนตร์เรื่อง The Last Emperor ซิมเมอร์หันมาทำดนตรีประกอบภาพยนตร์อย่างเป็นจริงเป็นจัง จนกระทั่งเมื่อปีค.ศ. 1995 ซิมเมอร์ได้รับมอบหมายงานสำคัญในการแต่งเพลง Soundtrack ชื่อดังที่ยุคเรื่อง The Lion King จากภาพยนตร์ประเด็นนี้เอง

ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์พร้อมกันไปกับรางวัลลูกโลกทองรวมทั้งรางวัลแกรมมี อวอร์ด สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด แล้วก็เมื่อปี คริสต์ศักราช 2001 ซิมเมอร์ก็ได้บทกลอนเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Gladiator จนได้รับรางวัลลูกโลกทองคำอีกที ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเดินหน้ากวาดรางวัลระดับนานาชาติอื่นๆอีกทั้งรางวัล Satellite Award, Saturn Awards และก็ Classical BRIT Awards ฯลฯด้วยความสามารถอันเหมาะสมที่สุด จึงทำให้เขาเป็นที่วางใจจากผู้กำกับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ให้ทำเพลง Soundtrack โดยหนึ่งในนั้นคือโนแลน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากแนวทางการทำหนังที่สุดโต่งของเขา และก็เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดนตรีของซิมเมอร์นั้นมีส่วนให้พวกเราชอบพอหนังของโนแลน โดยซิมเมอร์ทำดนตรีให้โนแลนถึงหกเรื่องด้วยกัน Dark Knight Trilogy (ซิมเมอร์ดำเนินการร่วมกับ เจมส์ นิวตัน ฮาวเวิร์ด มีเพียงแค่ The Dark Knight Rises ที่ซิมเมอร์ฉายลำพังเองเต็มๆ) Inception, Interstellar รวมทั้งเรื่องล่าสุดเป็น Dunkirk

แม้กระนั้นตรงนี้เองก็เป็นอีกทั้งส่วนดีส่วนเสีย คือในกรณีของเรื่องอย่าง GOT

ในที่สุดแล้วผู้แสดงหลักทุกคนก็จะมาเชื่อมโยงกันด้วยเส้นเรื่องหลักเดียวกัน ทำให้เรื่องราวดูมีความหมาย แล้วก็เชิญชวนให้ลุ้นไปว่าเมื่อไรตัวเอกที่คนดูตามลุ้นตามเชียร์จะได้มาเจอะกันสักครั้ง  หนัง ซาวด์แทร็ค ฟรี แต่นั่นไม่น่าจะใช่กับ Invasion เนื่องจากว่าตัวนำทั้งยัง 5 คน ถูกเซตติ้งให้อยู่กันคนละมุมโลก และก็ไม่น่าจะมีเหตุการณ์อะไรที่เชื่อมโยงพวกเขาเข้าด้วยกันอีกต่างหาก ตรงนี้เลยราวกับพวกเราดูหนัง 5 เรื่อง ที่มีพลอต 5 แบบ มายำรวมกันในเรื่องเดียว แต่ว่าทั้งหมดก็ไม่น่าจะเชื่อมถึงกัน ทำให้มันเปลี่ยนเป็นจุดอ่อนที่รุนแรงก็คือ แต่ละพาร์ทแทบมิได้อุดหนุนเส้นเรื่องหลักกันเลยแต่ว่านี้คงเป็นความตั้งใจของผู้สร้าง ที่ปรารถนา เล่าเรื่องราวของคนตัวเล็กตัวน้อยที่พบสถานการณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการบุกโลกของตางดาว แต่ด้วยความที่มันสร้างออกมาเป็นซีรีส์ ก็เลยทำให้เรื่องจะต้อง “ถูกยืด” ด้วยความดราม่าที่ดูเหมือนจะไม่จำเป็นในเหตุการณ์ของนักแสดง

รวมทั้งการตัดต่อ การเล่าเรื่องที่อืดอาดยืดยาด แม้จะมีจังหวะเล่าให้น่าตื่นตาตื่นใจอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดและยังน่าระอาอยู่ดีจำต้องกล่าวว่าจริงๆเพลงนี้มีภูมิหลัง เพราะเหตุว่าการตัดสินใจเลือก Lady Gaga มารับบท Ally ในรูปภาพยนตร์ A Star Is Bornของ Bradley Cooper เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่เขาได้ฟัง Lady Gaga ร้องนี้สดๆในบ้านของ Sean Parkerซึ่งทำให้เขาหลงเสน่ห์ในเสียงของ Lady Gaga และก็เลือกเอาเพลงนี้มาใส่เอาไว้ภายในฉากที่แจ็คสันเจอรัก Ally ในบาร์ของ Drag Queen เพลงนี้เป็นเพลง Jazz ของประเทศฝรั่งเศสที่โด่งดังมากเพลงหนึ่งของ เอดิต ปียัฟ (Édith Piaf) ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าในภาพยนตร์จะมองเห็นความรู้ความเข้าใจการใช้พลังเสียงของกาก้า

รวมทั้งเห็นการเล่นกับคนดูของคุณที่ทำให้แจ็คสันจำต้องมนต์อย่างยิ่งจริงๆ ความเป็นเพลงทำนองช้าแต่ให้ความรู้สึกโรแมนติก คละเคล้าน่าหลงใหลนิดๆก็เลยค่อนข้างจะสร้างความรู้สึกว้าวให้กับผู้ที่ไม่ทราบมาก่อนว่าคุณร้องแนวแจ๊สได้ด้วยแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ แอคชั่น Action แต่เพลงก็ถือว่าเหมาะกับตัวหนังจนกระทั่งไม่มีอะไรให้จำเป็นต้องวิภาควิจารณ์ แม้ว่าตัวเพลงบางทีก็อาจจะน่ารำคาญนิดๆแต่ว่าโดยรวมแล้วนับว่าด้วยเหตุว่าอย่างยิ่งจริงๆ อีกทั้งยังสามารถสร้างรอยยิ้มใบหน้าในตอนที่ฟังได้อีกด้วย จากสเน่ห์ของทำนองอันสุดคลาสสิคเพิ่มเติมกกับเสียงร้อง กานาฮะ มินะ ทำให้อัลบั้มนี้เหมาะเป็นอัลบั้มที่รื่นหูเป็นอย่างยิ่ง สามารถฟังเพลง แล้วก็ดูตัวอย่างหนัง ฟรี ตรงนี้เพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Frozen โดยเวอร์ชั่นที่พวกเราถูกใจเยอะที่สุดนั้นเป็นของญี่ปุ่นค่ะ เวลาที่เพลงปล่อยออกมานั้น

พวกเราตกอกตกใจแล้วก็อึ้งกับความลงทุนของภาพยนตร์หัวข้อนี้มาก

เพราะว่าไม่คิดว่าจะมีการทำเพลงออกมาเป็นของแต่ละประเทศเลย ซึ่งจากที่เราได้ฟังมาดูเหมือนจะทุกประเทศนั้น ของประเทศญี่ปุ่นเป็นเวอร์ชั่นที่เราชอบเยอะที่สุดเลยค่ะ  หนัง ซาวด์แทร็คฟรี ด้วยเหตุว่านักร้องนั้นอีกทั้งเสียงดีรวมทั้งร้องได้เข้าถึงอารมณ์เลย ฟังแล้วเหมือนตนเองได้ยืนอยู่ท่ามกลางหิมะหนาวๆจริงๆเลยคะ ถึงแม้ตัวซีรีส์จะไม่เป็นที่รู้จักเท่าใดแล้วในยุคนี้ แต่ว่าทุกคนจะต้องเคยทราบเพลงในฉากเปิดของหัวข้อนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เข้าหลักเพลงดังกว่าหนังไปละเด้อ อนึ่ง คนประเทศไทยเรารู้จักเพลงนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่า เพลงสวนสยาม นั่นเอง เอ้า ไม่เชื่อก็ลองฟังดู

MAYBE IT’S TIMEเพลงนี้ก็อยู่ในฉากร้านค้าบาร์Drag Queen เหมือนกัน จากเพลงแรกที่ได้มองเห็นลีลาสายร็อคเกอร์ของแจ็คสัน พวกเราก็จะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของ Bradley Cooperที่ขับร้องสไตล์คันทรีเบาๆสุดแสนจะอบอุ่นและโรแมนติก ซึ่งฉากนี้ในหนังเขามีเพลงกีตาร์ตัวเดียว เท่านั้นก็สามารถสะกดคนให้หยุดฟังได้แล้ว ซึ่งเพลงนี้ก็ทำให้เขาได้มีเพลงโดดเดี่ยวติด Billboard hot 100 ในลำดับที่ 93

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://www.ezrasnefesh.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...