หนังกีฬา For Love of the Game (1999) – ทุ่มจิตใจให้เกมรักบิล (Kevin Costner) จำเป็นจะต้องเจอกับสถานะการณ์ที่ต้องกลั่นกรองว่า สิ่งใดสำคัญสำหรับชีวิจของเขา เมื่อเขาต้องเจอกับ ระหว่างชีวิตที่คาดไม่ถึง ไม่เฉพาะแต่ที่เขาจะถูกขายไป อยู่ทีมอื่น ภายหลังที่เขาเป็นทั้งดวงใจและวิญญาณของกลุ่ม Detroit Tigers ภรรยาของเขา เจน (Kelly Preston) คนที่เขารักที่สุด กำลังจะจากเขาไป

ล้อมรอบด้วยบรรดาแฟนๆเต็มสนาม เขายืนอยู่เพียงเดียวดายบนแท่นของ พิทเชอร์ (ตำแหน่งบทบาทขว้างลูกของกลุ่ม) ระหว่างการประลอง ที่เขาทำแล้วได้ดีเยี่ยมที่สุดในชีวิตการแข่งขันชิงชัยของเขา การตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของเขาอีกสักครั้ง นักเบสบอลใส่ใจว่า เขากำลังมีช่วงที่จะต้องตัดสินใจอย่างเอาจริงเอาจัง ที่ไม่เฉพาะแต่เป็นการตกลงใจเกี่ยวกับอนาคตของ เขา ในสถานะนักกีฬา แต่เป็นสถานภาพผู้ชาย กับ..เกมสุดท้ายของฤดูกาลและจังหวะท้ายที่สุดของชีวิต..อีกหนึ่งงาน Sport-Romance ที่แฟนๆ Kevin Costner ไม่ควรพลาดนะครับผม

หนังกีฬา

หนังกีฬา MILLION DOLLAR BABY (2004)

สถานะการณ์ของ “แฟรงกี้ ดันน์” (Clint Eastwood) โค้ดูวยรุ่นเก๋าที่เคยปั้นนักมวยอาชีพมาเยอะแยะ เขาทุ่มเทชีวิตทั้งหมดให้กับมวยจนนำมาซึ่งการทำให้เขาห่างเหินกับครอบครัว จนวันหนึ่ง สาวน้อยชื่อ “แมกกี้ ฟิตเจอรัล” (Hilary Swank) เดินเข้ามาในยินพร้อมทั้งขอให้แฟรงกี้ช่วยฝึกหัดเธอให้เป็นนักมวยอาชีพ การสัญจรบนเส้นทางนักสู้อันโหดร้ายของโค้ชรุ่นเก๋ากับนักมวยสาวที่มีฝันอันยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น

กล่าวได้ว่าหนังประเด็นนี้ออกจะแตกต่างไปจากหนังแนวกีฬาทั่วๆไปที่มักมีกลิ่นอายของภาพยนตร์แนว Feel Good ซึ่งมักจะเล่าถึงการต่อสู้ฝ่าฝันข้อขัดข้องต่าง ๆ ของนักแสดงในตอนต้นเรื่อง และมักสิ้นสุดลงด้วยชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในเวลาจบ แต่ MILLION DOLLAR BABY กลับดำเนินเรื่องโดยจับเอาโทนของหนัง 2 โทนที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงให้มาอยู่ในเรื่องเดียวกัน โทนแรกคือโทนของหนักแนวกีฬาทั่วๆไปที่เต็มไปด้วยความ Feel Good จนคนดูคงจะสัมผัสอมยิ้มและครึกครื้นไปกับมัน หนัง กีฬา แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง หนังก็จะพาพวกเราดำตรงสู่โทนของความ ดราม่า หดหู่ ตึงเครียด บางบุคคลคงถึงขั้นเวทนาเลยก็มี ยิ่งตัวหนังได้นักชี้ให้เห็นเกรด “ตำนาน” ของวงการรูปยนตร์อย่าง “คลินต์ อีสต์วุด” ก็ยิ่งทำให้มิติทางอารมณ์และการบ่งบอกออกของนักแสดงยิ่งสมจริงและอารมณ์จนคนดูรับรู้มีอารมณ์เข้าร่วมไปกับมันได้โดยง่าย รับรองว่าหากคุณชมหนังจบแล้ว

COUNTERPUNCH

หากคุณคือแฟนหมัดมวยมาตั้งแต่สมัยก่อนก่อน รูปยนตร์สารคดีเรื่อง CounterPunch จะก่อให้คุณเข้าใจว่าเหตุไรยุคนี้ก็เลยไม่มีมวยเฮฟฟี่เวทชั้นสตาร์อีกแล้ว

The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้

เรื่องย่อ : The Blind Side ผลิตขึ้นจากหนังสือชื่อ The Blind Side: The Evolution of a Game* โดย Michael Lewis ซึ่งเป็นชีวิตจริงอันน่าทึ่งของ Michael Oher (ออกเสียงว่า ออร์) หนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพและครอบครัวบุญธรรมของเขา

ไมเคิล ออร์ เกิดและโตขึ้นในเมืองเม็มฟิส รัฐเทนเนสซี เป็นลูกคนหนึ่งในบรรดา 12 ของคุณพ่อที่เป็นแกงส์เตอร์และถูกยิงตาย กับคุณแม่ที่ติดโคเคนงอมแงม เขาโตมาในสภาพที่ไม่มีใครชมแล ไม่มีเสื้อผ้า ที่อยู่อาศัย หรือสุขรูปอนามัยที่เด็กคนหนึ่งควรได้รับ ไม่มีผู้ใดตั้งใจไมเคิลในเรื่องการเรียน หนังกีฬา เขาย้ายโรงศึกษาเล่าเรียน 1หนึ่งครั้งในรอบ 9 ปี ครูปลดปล่อยให้เขาเลื่อนชั้นไปเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดต้องการจ้ำจี้จำไชด้วย

หนังกีฬา

นักมวยปล้ำ (2008)

ละครเรื่อง ‘The Wrestler’ ที่ดึงดูดใจและดึงดูดใจของกีฬาอเมริกัน เป็นหนึ่งในภาพยนตร์กีฬาที่เยี่ยมที่สุดชั่วกัลปวสาน จากชีวิตของนักมวยปล้ำชื่อเรื่อง Randy The Ram Robinson ที่เล่นโดย Mickey Rourke รูปยนตร์เรื่องนี้ตรวจทานความลำบากและการดิ้นรนของนักมวยเก่าและการตระหนักรู้ของเขาในวัยชรา รูปยนตร์หัวข้อนี้แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่ ‘เต็มไปด้วยชื่อเสียง’ อันรุ่งโรจน์บนเวที และชีวิตที่โดดเดี่ยวและเศร้าข้างหลังเวที

FORD V FERRARI (2019):ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์

จากเรื่องจริงของการแข่งขันชิงชัยชิงความเป็นที่หนึ่งระหว่างสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์ ฟอร์ด (Ford) และ เฟอร์รารี่ (Ferrari) ในการประลองรถซิ่งชั้นโลก เลอม็องส์ (Le Mans) เมื่อปี 1966 เมื่อนักดีไซน์รถซิ่ง แคร์โรล เชลบี้ (แมตต์ เดมอน) และนักซิ่งหัวรั้นอย่าง เคน ไมล์ส (คริสเตียน เบล) หนังกีฬา ที่จำเป็นที่จะต้องด้วยกันฝ่าฟันทั้งการแทรกแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าขององค์กรใหญ่และกฏของฟิสิกส์เพื่อที่จะปฏิวัติวงการเจ้าความรวดเร็วกับสนามแข่งขันสุดหฤโหดอย่าง Le Mans 66

Victory หรือ Escape to Victory – เตะแหลกแล้วแหกค่าย | ค.ศ. 1981 (พุทธศักราช 2524)

หนังที่บอกเล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับการประลองฟุตบอลที่กำเนิดขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มันคือการแข่งระหว่างกลุ่มรวมเชลยศึกผู้สนับสนุนกับทีมชาติฟุตบอลเยอรมันพระอาทิตย์ตก ที่จัดขึ้นในค่ายกักกันของเยอรมัน ภายหน้ามันคงอาจจะเป็นแค่การชิงชัยบอล แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังมันคือการวางแผนแหกคุกของเหล่าเชลยในครั้งนี้

หนังกีฬา

Becoming Champions

สารคดีภาพยนต์ที่จะพาคุณไปท่องโลกของฟุตบอลกีฬาสุดคลาสสิคที่มีมาตั้งแต่ในอดีตและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยในสารคดีชุดนี้จะเล่าถึงกลุ่มชาติแบบเจาะลึกว่าแต่ว่าละทีมที่เคยคว้าแดูป์โลก ซึ่งมีแค่เพียง 8 ชาติเพียงแค่นั้นที่เคยได้รับรู้ถ้วยแชมป์ หนังกีฬา ว่าเส้นทางกว่าที่เค้าจะคว้าแดูป์นั้นในตอนที่เดินทางทีมเจอปัญหา ความกดดันเช่นไรกันบ้าง สารคดีชุดนี้จะมีทั้งหมดทั้งมวล 9 ณ เวลา โดย 1 ขณะต่อ 1 กลุ่มชาติ และถ้าคุณเป็นคนที่ติดอกติดใจความเป็นมาศาสตร์ของแต่ละทีมฟุตบอล หนังกีฬาชุดนี้จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณสูงที่สุด และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมดทั้งมวล

ว้าฝันข้ามโลก

เรื่องถัดไปจะเกิดเรื่องของ นักเบสบอล Rinku Singh และ Dinesh Patel ซึ่งถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยตัวแทนกีฬา J. B. กับการเดินทางจนได้เป็นที่รู้จัก ที่ทั้งโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี J.B. Bernstein เป็นผู้แทนด้านกีฬารายใหญ่ที่พึ่งก่อตั้งบริษัทของตนเองเข้าร่วมกับ Ash Vasudevan ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเขา น่าเสียดายที่ผู้บริโภคของ J.B. ทุกท่านเกษียณแล้ว และเขาไม่อาจจะคว้าตัว Popo Vanuatu นักฟุตบอลเช่นเดียวกับได้

ด้วยความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะหาคนซื้อใหม่ เจ.บี.ใส่ใจดีว่าอินเดียซึ่งมีประชากรมากมายยิ่งกว่าหนึ่งพันล้านคนมีสมรรถนะอย่างแท้จริงสำหรับนักเบสบอลที่ยังไม่ได้ใช้ เขาเข้าหานักลงทุน Mr. Chang ด้วยข้อแนะนำของเขา—การประกวดสมรรถภาพที่จัดขึ้นในอินเดียที่เรียกว่า “Million Dollar Arm” ผู้เข้าชิงชัยทำแต้มโดยชี้ให้เห็นว่าพวกเขาสามารถขว้างลูกเบสบอลด้วยความรวดเร็วและความแม่นยำ นอกจากนั้นเงินสิ่งตอบแทนแล้ว  netflix

ผู้ชนะสองคนจะบินไปยังสหรัฐอเมริกา และรับการฝึกสอนเพื่อจะให้กลายเป็นผู้มุ่งมาดเบสบอลที่ถูกต้องแม่นยำตามกฎหมายข้างในสองปี ช้างเป็นจริงเป็นจังที่จะคัดสรรมาเงินต้นทุนโดยมีเงื่อนไขว่าผู้มีลักษณะท่าทางจะพร้อมข้างในหนึ่งปีเพียงแค่นั้น ถ้าไม่มีทางคัดสรรค์อื่น เจ.บี.การันตีอย่างไม่เต็มใจกับชางว่าผู้ชนะจะพร้อมเพื่อการประลองในเมเจอร์ลีกข้างในหนึ่งปี

SECRETARIAT เรื่องนี้เล่าเรื่องราว ของคุณนายที่ มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ หนังกีฬา แต่เธอได้รับมรดกเป็น ม้าาแข่งปริมาณมาก พร้อมกับโรงเพาะพันธุ์ม้าแข่ง เธอตกลงใจ ปรับปรุงโรงเพาะพันธุ์ใหม่ เธอได้ม้าใหม่มาตัวหนึ่ง ที่ไร้มผู้ใดคาดคิดว่า ม้าตัวนี้จะเป็น ม้าแข่งขันที่เก่งมาก ๆ

หนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องเช่นเดียวกับ ของการแข่งม้า เป็นภาพยนต์ดราม่า ที่สร้างความประทับใจ ให้กับผู้ดูหลาย ๆ คน มีทั้งความรัก ความมุ่งมันขอ งคุณนายเพนนี และสถานะการณ์ของม้า แล้วทั้งสองจะสำเร็จหรือเปล่า แฟน ๆ ต้องไปเอาใจช่วย หมวดเขาแล้วแหละ

Racket Boys

เรื่องย่อ : เรื่องราวของทีมแบดมินตันโรงศึกษามัธยมต้นแฮนัมซึ่งอยู่ภายในพื้นที่ชนบท หมวดเขาคือวัยหนุ่มสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน สมัยก่อนสมาชิกทีมเบสบอลที่มีฝีมือจำเป็นที่จะต้องย้ายจากโซลมายังแฮนัมโดยไม่เต็มใจ ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องตามพ่อของเขาที่จำเป็นจะต้องย้ายมาเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันโรงเล่าเรียนมัธยมต้นแฮนัม ซึ่งเป็นกลุ่มที่กำลังถูกยุบ

โดยช่วงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกลุ่มแบดมินตันมีสมาชิกเพียง 3 คน พังยุนดัม นาอูชาน และอียงแท แต่ยังขาดสมาชิกอีก 1 คน ถึงจะสามารถร่วมการแข่งขันชิงชัยได้ จนท้ายที่สุดก็ได้แฮกังมาเป็นสมาชิกคนที่ 4 หากว่าประการแรกเขาจะไม่ได้อยากต้องการเล่นแบดมินตันก็ตาม

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...