หนังsubthai

หนังsubthai จบสิ้นการรอคอย กับหนังสายลับที่อยู่มาอย่างช้านาน หนังเข้าฉายในโรงวันที่ 7 ตุลาคมนี้ จากแต่เดิมที่เจาะจงฉายเดือนเมษายน ปี 2020 (ช้าช้านานที่สุด!) ภาคนี้เป็นภาคที่ 25 และเป็นภาคท้ายสุดของนักบ่งชี้ แดเนียล เครก ที่รับหน้าที่ เจมส์ บอนด์มายาวนานกว่า 15 ปีของเขาอีกต่างหาก สถานะการณ์การผจญภัย และการบู๊สุดมันส์ ในภารกิจสายลับของเขา พร้อมทั้งอาวุธสุดไฮเทค เขาขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องเข้าไปทำลายศัตรูที่เป็นองค์กรลับขนาดใหญ่ มีเครือข่ายอยู่ทุกที่ทุกเวลา ภารกิจสุดอันตรายนี้จะได้ผลบ้างหรือเปล่า ห้ามพลาดเด็ดเดี่ยวเลยจ้ะ กับ “007 No Time To Die”

ภาพยนตร์แอ็คชัน / อาชญากรรม / ชีวิต ผลงานการกำกับของ เมลานี โลรองต์ นำชี้ให้เห็นโดย : เบน ฟอสเตอร์, แอล แฟนนิ่ง เกิดเรื่องคล้ายกับของนักฆ่าความสามารถดี รอย โคดี้ (เบน ฟอสเตอร์) ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารร้ายไม่ช้านาน รอยถูกเจ้านายสั่งให้ไปเก็บเป้าหมายโดยห้ามใช้ปืนเด็ดขาด

เขาหารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วนั่นคือโครงงานของเจ้านายเพื่อที่จะเก็บเขาแทน ดูหนังซับ แต่นอกจากรอยจะหนีออกมาได้แล้ว เขายังผลักดัน ร็อคกี้ (แอลล์ แฟนนิ่ง) หญิงสาววัย 19 ปีที่ถูกจับตัวไว้ที่นั่นด้วย ทั้งคู่สัญจรออกนอกเมืองไปยัง กัลเวสตัน บ้านกำเนิดของ รอย ซึ่งเขากะจะกบดานอยู่ที่ตรงนั้นสักพักแล้วคิดแผนล้างแค้นหา

แต่การจะไปถึงกัลเวสตันได้นั้นไม่สะดวกสบายสบายอย่างที่คิด นอกเหนือจากนั้นจะถูกเหล่านักฆ่าตามล่า รอยและร็อคกี้ยังมีสาต้นสายปลายปัจจัยให้จำเป็นต้องสิ้นสุดกลางทางบ่อยมาก หนึ่งในนั้นคือการแวะรับเอา ทิฟฟานี่ย์ (คู่แฝด อนิสตัน และ ทินสลี่ย์ ไพรซ์) น้องสาวของร็อคกี้เข้าร่วมสัญจรไปยัง Galveston ร่วมกัน

ด้วยความที่เขียนหัวเรื่องข่าวมาว่าเป็นบทสรุปไตรภาค เราก็แอบเดาว่ามันจำเป็นอย่างมากห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องพลิกซ้ายขวา ตามไม่ทัน สุดว้าว แต่พอมันไม่ใช่แบบนั้น คะแนนเลยถูกหักออกไปมากหน่อย แต่หากจุดจุดโฟกัสที่ความเป็นหนังไดโนเสาร์อันนี้จึงต้องควรยกให้ ด้วยเหตุว่าทำออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีมาก ๆ อยากขอกราบกลุ่ม CG พล็อตเรื่องน่าจะจะไม่แนะนำให้คาดเดามาก ด้วยเหตุว่าต้นต้นเหตุว่าจะได้ไม่ความหวังพังทลาย แต่ถ้ามุ่งหวังว่าจะได้บ่งบอกตัวไดโนเสาร์เจ๋ง ๆ แล้วล่ะก็ คาดหมายได้เต็มที่เลยจ้ะ

ผู้ใดกันต้องการรับรู้ความตื่นตากระแทกใจและแก้วหู movie ซับไทย ขอเชิญไปดู Jurassic World: Dominion (จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร) เข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงรูปยนตร์ เริ่มต้นช่วงนี้ตั้งแต่ต้นกันด้วย หนังเข้าใหม่ เดือนเดือนเดือนมิถุนายน 2565 ตั้งแต่ต้นเดือนที่มีชื่อเรื่องไทยว่า “ท้ายที่สุดและตลอดชีวิต”

สุดยอดหนังแนวโรแมนติกกล่าวเล่าเรื่องราวของ “มัตสึริ” หญิงสาวคนหนึ่งที่รู้ว่าตนเองป่วยด้วยโรคร้ายที่ยังเป็นไปไม่ได้รักษาขาดหายได้และเหลือชีวิตอีกไม่เกิน 10 ปี ก็เลยไม่คิดมีความรักอีก จนถึงมาพบกับ “คาซึโตะ” ชายหนุ่มที่เพิ่งเสียอะไรบางสิ่งไปในชีวิตจนเกิดความไม่เป็นระเบียบ ก่อกำเนิดเป็นความรักที่บ่งบอกว่ารักแท้บนโลกใบนี้นยังมีอยู่จริง

หนังsubthai

‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’

ข้างหลังเปิดเฟส 4 อย่างเป็นทางการของจักรวาลมาร์เวล (MCU) ไปกับ ‘Black Widow’ ‘Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings’ ‘The Eternals’ และ ‘Spider-Man No Way Home’ แล้ว ก็ถึงคดัง ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ จะได้ออกร่ายมนตร์และสานต่อสถานะการณ์ของหมอแปลกหลังจากนั้นได้เปิดมัลติเวิร์สไปในหนัง ‘Spider-Man’ ภาคก่อนก็ถึงคเหมือนกับที่เขาจำเป็นจำเป็นจะต้องเผชิญกับศัตรูจากหลากหลายมิติ ซึ่งที่น่ากลัวที่สุดคงจะจะหนีไม่พ้นเหล่าบรรดา ด็อกเตอร์สเตรนจ์ในเวอร์ชันต่าง ๆ ที่มีความร้ายและบ้าคลั่งไม่รู้จักจบ

นอกเหนือจากนี้นี้ ถ้าใครกันแน่ได้ชมเทรลเลอร์น่าจะแสดงตัวแล้วว่าในหนังจะมี วันดา แม็กซิมอฟ หรือ สการ์เล็ต วิตช์ โผล่มาด้วยซึ่งแค่ในตัวอย่างหนังพวกเราก็ได้ด้วยเช่นกันเช่นเดียวกันปรากฏได้ชัดได้ชัดเธอพูดประโยคเด็ดว่า ‘พอฉันสร้างโลกอีกใบขึ้นมาบ้างฉันกลับแปรเปลี่ยนเป็นผู้ร้าย มันไม่แฟร์เลยนะ’ รวมถึงลิสต์นักบ่งบอกที่กล่าวได้ในทันทีว่าถ้าคนไหนกันมิได้ชมซีรีส์ ‘Wanda Vision’ ใน Disney+Hotstar มาก่อนอาจมีงงแน่นอนด้วยประการฉะนี้ควรจะจะชมซีรีส์ก่อนไปดูนะครับผม

ยัง..สิ่งน่ากรี้ดยังไม่หมดครับผมผม movie hd 18+ เหตุเนื่องจากว่าว่ายิ่งไปกว่านั้นหนังจะได้ แซม ไรมี่ ผู้กำกับหนังไตรภาค ‘Spider-Man’ เวอร์ชันแรกมากุมบังเหียนความบ้าคลั่งครั้งนี้แล้ว เวลานี้ข้อมูลนักบ่งบอกก็การันตีแล้วว่าหมวดหมู่เราจะได้เหน้าจอผู้ชี้ให้เห็น ชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่ชี้ให้เห็นโดย โรเบิร์ต แพตทริก (Robert Patrick) จากหนัง ‘X-Men’ มาโผล่แน่ ๆ คนไหนกันแน่ยังไม่จองตั๋วระวังจะถูกสปอยล์นะครับ

Netflix น่าดูเรื่อง Miss Peregrine’s home for peculiar children หนังแนวแฟนตาซี/ผจญภัย จากผู้กำกับ Tim Burton คนที่สร้างผลงานชื่อเรื่องราวอย่าง Alice in Wonderland, Alice Though The Looking Glass หนังsubthai โดยประเด็นนี้จะเป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเหมือนกับอย่าง Ransom Riggs (หรือที่คุ้นหูกันในชื่อเรื่อง ‘บ้านหลอน เด็กประหลาด’)

เนื้อเรื่องจะเอ๋ยถึงเด็กชายที่เติบโตมาพร้อมทั้งบันทึกบันทึกเหตุการณ์ประหลาดจากรูปถ่ายของคุณปู่เกี่ยวกับบ้านพักผ่อนลึกลับที่รับอุปถัมภ์เด็ก ๆ ผู้มีพลังแปลกประหลาดที่เขาเคยมั่นใจว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าหลอกเด็ก แต่เมื่อเขาได้เจอเจอประสบพบเห็นกับเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยตัวเราเอง กระตุ้นให้เกิดกรรมวิธีการทำให้เขาต้องมีให้ได้จึงต้องควรกลับมาทบทวนเรื่องราวทั้งสิ้นทั้งมวล มาดูข้อสรุปของเหตุการณ์สุดแสนพิศวงนี้ได้ใน Miss Peregrine’s home for peculiar children

ต่อด้วย หนังน่าดู ที่มีชื่อไทยว่า “ฉลาคลั่งซัมเมอร์นรก” กับชีวิตหนุ่มสาว 5 คน ที่ออกไปพักผ่อนร้อนยังเมืองตากอากาศแห่งหนึ่งในเม็กซิโกณ ณ ขณะซัมเมอร์แล้วดันกำเนิดทะเล้นลักขโมยเจ็ตสกีไปเขยื้อนกลางทะเลแล้วดันเกิดชนกันเองจนไปไหนต่อมิได้ มิมิหนำซ้ำกว่านั้นยังมีฉลามคลั่งที่ออกหาอาหารและวัตถุประสงค์ของมันคือมนุษย์ทั้ง 5 คน!!! คนไหนกันแน่ชอบความสยองของสัตว์ร้ายอย่างฉลามที่ทำออกมากี่ทีก็โดนใจห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องไม่พลาด ท้ายสุดจะมีชีวิตรอดกันบ้างหรือเปล่า?

ตัวหนังได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริงของแก๊งวัยรุ่นเชียงใหม่ในยุค 80s ถ่ายทอดวิถีชีวิตเด็กเด็กนักเรียนจิ๊กโก๋ การอยู่ การกิน เที่ยว เล่น ศึกษา รัก เลิก ทะเลาะ จนกำเนิดเกิดเรื่องดังเชิงชั้นตำช้ายาวนานที่ยากจะเพลินเพลินใจเลือน หนังsubthai เรื่องราวของความเกี่ยวข้องตอนลูกเพศชาย จุดกำเนิดของ เพื่อนแท้…ที่จะคบกันไปจนวันตาย

ภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด ได้ทัพนักแสดงวัยรุ่นทั้งแถวหน้า และรุ่นใหม่มาเข้าร่วมส่อให้เห็นกันอีกคับคั่ง อาทิ ริว–วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ (พระเอกดาวรุ่งช่อง 3), แน็ก–ชาลี ไตรรัตน์ (นักชี้ให้เห็นหนุ่มที่ยืนยันการโตขึ้นมากับวงการหนังไทย), มิย่า-พิชชา ทองคลุกเคล้ากัน (ลูกไม้หล่นใต้ต้นของ พีท ทองรวมตัวกัน), โดม-เพชร ธํารงชัย (จากเวทีเดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์), ใยบ้างมั๊ย–ชินารดี, กัน-เสฐพงษ์, วอร์ม ชลธร, ทิคเกอร์ ธนวิชญ์, ซีต้าร์ ณพสิทธิ์ และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เข้าฉายช้านานแล้ว แต่สาต้นสายปลายเหตุเพราะเหตุว่าว่าโรงหนังปิด ก่อให้เกิดการทำให้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเลื่อนมาฉายเดือนตุลาคมนี้แทน ด้วยต้นสายปลายสาเหตุว่าเหตุการณ์โควิด-19 วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจชี้แนะ “Reminiscence” นำบ่งชี้โดย ฮิวจ์ แจ็คแมน นักบอกให้เห็นที่ฝากผลงานไว้กับหน้าที่ วูล์ฟเวอรีน ใน X-Men

สถานะการณ์เกี่ยวกับ นิค แบนนิสเตอร์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) นักสืบสวนที่ควรต้องย้อนตอนผ่านจดจำไปหาผลสรุป และช่วยคนไข้ที่สูญเสียจดจำ เมื่อไม่มีอนาคตดี ๆ ผู้คนจึงเสพติดการโหยหาในยุคเก่าสมัยที่แสนหวาน ผ่านเครื่อง “Reminiscence” จน “นิค” ไปพบเจอกับสถานะการณ์สุดแสนระทึก เกี่ยวกับยุคเก่าของสตรีที่เขาหลงรัก

ภาพยนตร์ฟีลกู๊ด เรื่องราวของแมกกี้ (ดาโกต้า จอห์นสัน) คนที่ส่งเสริมส่วนบุคคลนักร้องดีว่าสาวใหญ่แห่งลอสแองเจลิส ที่มีความฝันและแรงกระตุ้นตั้งแต่วัยเด็กเล็กเล็กที่ต้องการเป็นขอความขอความปรานีิวเซอร์เพลง จนเธอได้รับจังหวะสำหรับสำหรับในการไล่ตามความฝัน ภาพยนตร์หรือหนังดีน่าดูผลิตออกมาเสมอๆทุกปี ปริมาณมากโดยมากจะเป็นหนังทีมีพล็อตเรื่องน่าสนใจ และหนังที่มีภาคต่อหรือที่เรียกว่าหนังแฟรนไชส์ คอหนังจึงจำเป็นมากที่จะต้องหมั่นเช็คเฉพาะกำหนดการหนังประจำปีเพื่อให้สามารถวางโครงงานดูหนังได้

‘It’s a Flickering Lif

เมื่อเทพเจ้าแห่งภาพยนตร์ดลบันดาลให้ชายหนุ่มคนหนึ่งได้เจอตัวเขาเองในอีก 50 ปีด้านหน้า ความรัก ความฝัน จดจำเลยถูกฉายซ้ำอีกครั้งให้ปรากฏคุณค่าของชีวิตผ่านทัศนศิลป์ที่เรียกว่าภาพยนตร์ พูดได้สั้น ๆ แค่ว่าคนใดรักหนังจัดเตรียมเสียน้ำตา

สถานะการณ์ของสองพี่น้องที่ได้รับของขวัญจากพ่อผู้ขาดหายสาบสูญ เขาได้รับคฑาวิเศษที่เสกให้ร่างของพ่อกลับมาแค่กึ่งหนึ่ง หมู่เขามีณ ช่วงแค่เพียง 24 ชั่วโมงเพื่อในการตามหาเวทมนตร์วิเศษเพื่อนำร่างพ่อกลับมา ผ่านการผญภัยที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทั้งยูนิคอร์น สัตว์วิเศษ พ่อมดแม่มด Onward ให้เสียงบรรยายโดย Tom Holland และ Chris Pratt

ภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮือฮาตั้งแต่ได้ตัวพระเอกโรเบิร์ต แพททินสัน เข้ามารับหน้าที่แบทแมน มนุษย์ค้างคาวที่ปราบอธรรมในเมืองก็อตแฮม ภาคนี้เขาจะกลับมาปราบตัวร้ายยกยกตัวอย่างเช่นเคย แต่เพิ่มเติมอีกความน่าชมด้วยนักส่อให้เห็นที่น่าสนใจอื่น ๆ อย่างแคทวูแมนและบุคคลคำถาม

ธนาตกลงใจพาช้างตัวนี้กลับไปที่พวกบ้านในต่างจังหวัด ที่ที่ทั้งตัวเขาและป๊อบอายโตขึ้นมาด้วยกันในความดูแลของลุงพีค (ณรงค์ พงษ์ภาพ) การเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดของสหายทั้งสองจึงเริ่มบัดนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นผ่านชนบทของประเทศไทย โดยมีจุดมุ่งหมายคือบ้านเกิดของพวกเขาในจังหวัดเลยของภาคอีสาน

แฟน ๆ หนังแฟรนไชส์อย่าง Jurassic จะต้องไม่พลาดกับ หนังเข้าใหม่ เดือนเดือนเดือนมิถุนายน 2565 หัวข้อนี้เลย หยิบเป็นภาคท้ายที่สุดที่เหล่าบรรดาไดโนเสาร์จะกลับมาทวงคืนอาณาจักรของตนเองเองซึ่งเรื่องราวต่อจากภาคก่อน หลัง 4 ปีที่อิสลาร์ นูบลาร์ โดนทำลายเหล่าไดโนเสาร์ได้หลุดออกไปอยู่ร่วมกับมนุษย์ คงจะไม่น่าจะใช่เรื่องดีแน่ด้วยเหตุว่ามันไม่นำเสนอให้กำเนิดขึ้น!!! เดือดร้อนถึงโอเวนและแคลร์ที่จำเป็นมากจำเป็นจะต้องหาทางหยุด แถมยังจะได้เจอกับตำยาวนานนักล่าไดโนเสาร์ในภาคก่อน ๆ อีกด้วย

หนังแอคชั่นผจญภัย แฝงไปด้วยความฮา! เหตุการณ์ของกาย รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ จาก เรื่อง Deadpool จากเพศชายธรรมดา ๆ ที่เบื่อชีวิตอันแสนจะซ้ำไปซ้ำมา ในโดยไม่จำเป็นจึงควรเสียตังค์ซิตี้ กลับแปรเปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ ในโลกวิดีโอเกม นำไปสู่การทำให้โลกในเกมมีสีสันขึ้น

อยู่มาวันหนึ่ง เกมจำเป็นมากอย่างยิ่งต้องมีให้ได้จะต้องโดนปิดตัวลง เขาจะสามารถเป็นฮีโร่ที่ดีได้มั๊ย ต้องมีให้ได้ที่จะต้องไปติดตามจ้ะ! รับประกันความครึกครื้นและตื่นตาตื่นใจโดยผู้กำกับ ชอว์น ลีวี่ ที่ฝากผลงานจาก Night at The Mu

ส่วนหนังไทยก็มีเยอะมากเรื่อง โดยนอกเหนือจากนั้น ร่างทรง ที่ทำยอดจำหน่ายบัตรดูภาพยนตร์ได้เป็นลำดับ 1 ในวันแรกที่เข้าฉายที่ประเทศเกาหลีใต้ หรือ ด้วยเหตุว่าสาเหตุว่าหมวดหมู่หมวดพวกเราคู่กัน The Movie ที่แฟนคลับผู้คนปริมาณมากรอคอย กว้างขวาง BLACKPINK THE MOVIE ที่ชาว BLINK ไม่เสนอแนะให้พลาด โดยทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวลนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งส่วนใดส่วนใดของหนังที่เราจะได้ชมกันที่ เอส เอฟ ในปีนี้ พูดได้ว่าพวกหมวดเราจัดเต็มทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกอย่างเพื่อรอให้ผู้เข้าชมได้หายพิจารณาถึงกันอย่างแน่นอน

ในบรรดารูปยนตร์และซีรีส์เยอะๆของ Netflix พวกเราไปดูกันได้เปรียบกว่าค่ะว่า ลิสต์ 20 หนัง Netflix ข้างล่างนี้ซึ่งมีทั้งเรื่องใหม่ที่เข้าฉายและภาคต่อของเรื่องก่อน ๆ จะมีแนวไหน จำพวกใดกันบ้าง การันตีว่าเบิกบานเข้มข้น หลากรสเยอะมากอารมณ์ จับจิตจับใจกันรัว ๆ เลยค่ะ !

ในบางกรณีรักไม่เกี่ยง รุ่นเยอะๆทีไม่ควรต้องรักมาก แต่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นที่จะต้อง…ชัดมากบาที รักได้ก็จำเป็นต้อง รอได้และหากคิดจะรักเพื่อจะน ก็จึงต้องควรยอมเสีย เพื่อนรักภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก M-Thirtynine (M๓๙) ฤดูร้อนนี้ทุกโรงภาพยนตร์ จัดแจงตัวออกสัญจรไปกับโลกแฟนเวทมนตร์จากผลงานช่วงนี้ของ Pixar

https://www.ezrasnefesh.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...