หนังออนไลน์ไทย

หนังออนไลน์ไทย เรื่อง สายลับหยิบบ้านเล็ก หนุ่มนักสืบเอกชนมือใหม่ได้รับการว่าจ้างให้สะสมหลักฐานมัดตัวเศรษฐีที่แอบนอกใจภรรยา แต่เจ้าตัวดันเผลอเพลินใจตกหลุมรักกิ๊กผู้น่ารักของเป้าหมายจนได้

E-SAN LOVE STORY (ส่ม ภัค เสี่ยน)

E-san love Story หรือ ส่ม ภัค เสี่ยน เหตุการณ์ของเสี่ยนหนุ่มอีสานสุดหล่อที่รอรักจากแฟนสาวที่จากบ้านนาไปหางานทำที่กรุงเทพฯ แต่ทุกอย่างจำเป็นต้องพังไม่เป็นท่าด้วยเหตุว่าว่า รักแท้มันแพ้ระยะทางเช่นไรล่ะ ในเมื่ออกหักราวเปร๊าะก็ทำให้เสี่ยนถึงกับไปไม่เป็นพังทุกๆอย่างไม่เป็นท่า จนพระมหาชัยจะต้องมาช่วยแก้ปัญหา โดยใช้ธรรมะเป็นสื่อกลางในการสื่อสาร

ทวิภพ พุทธศักราช 2537

“ทวิภพพันผูกใจ เชื่อเรื่องมรักพวกเราไว้นิจชั่วนิจนิรันดร์” มณีจันทร์ หรือ เมณี่ นางเอกของเรื่องเป็นบุตรีของ เอกอัครราชทูตไทย ที่บิดา มารดาต้องไปอยู่ต่างบ้าน ต่างเมือง ตัว “เมณี่” เองได้ซื้อกระจกบานหนึ่งมา หนังออนไลน์ไทย และถัดจากนั้นได้ประสบว่า กระจกบานนั้น สามารถพาเธอย้อนไปอดีตสมัยไปในยุคของ รัชกาลที่ 5 ได้ และได้โผล่ไปที่เรือนของ ”คุณหลวง อัครเทพวรากร” ข้าหลวงประจำกรมเจ้าท่า ทำให้หลายครั้งที่ตัว “เมณี่” หายออกจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย เป็นสาเหตุให้เพื่อนสนิท อันมี กุลวรางค์, ไรซ์ (ตรอง), ไรวัติ (หนุ่มที่มาติดพัน) ต้องเดือดร้อนตามหาตัวกัน

การเห็นได้ชัดตัวของมณีจันทร์ สร้างความแปลกใจให้กับทุกท่านในบ้านคุณหลวงเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความฉลาดมากของมณีจันทร์ ส่งผลให้ผู้คนที่ได้พบเจออดที่จะรักเธอมิได้ ยิ่งมณีจันทร์เดินทางข้ามภพหลายครั้งขึ้น ในเวลาเดียวกัน เมื่อ “เมณี่” หรือ มณีจันทร์ ได้ทำความรู้จักดีกับ คุณหลวงอัครเทพวรากร และ คุณหญิงแสร์ มารดาของคุณหลวงแล้ว จึงได้รู้ดีว่าที่กระจกนำตนกลับมาในสมัยเก่านั้น

เธอก็ยิ่งรู้สึกรักและผูกพันกับคุณหลวงและคนที่บ้านคุณหลวงเพิ่มขึ้นเรื่อย แต่ทุกคนรวมถึงมณีจันทร์ก็ยังหาผลสรุปมิได้ว่า เพราะอะไรเธอก็เลยเดินทางข้ามกาลตอนมาตรงนี้ นอกเหนือดังที่จะมาเผชิญกับเนื้อคู่ หนังออนไลน์ไทย ที่แท้จริงในก่อนหน้านี้แล้ว ยังจำเป็นต้องมาช่วยกอบกู้เหตุการณ์ของประเทศสยาม ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงคับขัน ที่ทางประเทศ “ฝรั่งเศส” กับ ประเทศ “อังกฤษ” ที่อยู่ด้านในสมัยล่าเมืองขึ้น กำลังจะเอาประเทศสยามเป็นแดนกันชน และลงท้ายจะจำแนกแยกประเทศออกโดยเอาแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแดนปักปันเขต

มณีจันทร์ หรือ เมณี่ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องใช้ภูมิวิชาความรู้ทางด้านถ้อยคำ ช่วย “คุณหลวงอัครเทพวรากร” และ “เจ้าคุณวิศาลคดี” แก้เกมของประเทศนักล่าเมืองขึ้นทั้งคู่ ในขณะเดียวกันเธอ ก็เริ่มผูกพันกับยุคเก่าภพ และความรักที่มีต่อคุณหลวง อัครเทพวรากร เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ในเวลาที่ข้อขัดข้องใหญ่ของบ้านเมืองจำเป็นจะต้องเร่งปรับแต่ง มณีจันทร์เองก็มีอีกปัญหาหนึ่งที่รอคอยให้เธอตกลงใจด้วยเช่นกัน กระจกซึ่งเป็นประตูเชื่อเรื่องมกลางตอนจะมีรอยร้าวเพิ่มอีกขึ้นทุกครั้งที่เธอผ่านเข้าออก มันจึงควรแตกลงในวันหนึ่ง หนังผี ไทย ออนไลน์ นั่นหมายความว่าว่าเธอจะไม่สามารถที่จะเดินทางข้ามผ่านขณะได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป และเมื่อวันนั้นมาถึง มณีจันทร์จะตกลงใจตัวอย่างเช่นไร ขณะการอยู่ในภพในอดีตกับคุณหลวง ผู้ที่รักเธอสุดดวงใจ หรือการเปลี่ยนไปยังภาพที่เธอจากมา กลับไปเป็น “เมณี่” สาวทันสมัยแห่งสภาวะปัจจุบัน ที่มีแม่ผู้เป็นที่รักรอคอยอยู่

โปรแกรมคอมพิวเตอร์หน้าวิญญาณอาฆาต

หนังของผู้กำกับโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ซึ่งเคยเป็นมือเขียนบทในเรื่องแฝดและชัตเตอร์ฯ มาแล้ว อาจจะเป็นหนังผีจาก GTH ที่บรรลุความสำเร็จน้อยสุด ถึงกระนั้นก็ไม่น่าจะใช่ว่าตัวหนังเลวร้ายหรือยังไง มันยังเป็นหนังผีที่ชมได้เบิกบาน มีจังหวะให้ลุ้นหวาดเสียว ว่าผีจะโผล่ออกมาเมื่อไหร่เป็นระยะ จนถึงขั้นคุณอาจจะไม่กล้าไปชมหนังคนเดียวในโรงอีกเลย

สี่แพร่ง

หนังสยองขวัญที่ร้อยเรียง 4 เหตุการณ์พร้อมจุดเชื่อเรื่องมโยงเล็ก ๆ บางส่วน ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ “เหงา” ด้วยความเหงาทำให้ ปิ่น ส่ง SMS ตอบโต้กับคนแปลกหน้าที่ส่งเนื้อความมาหาเธอ, “ยันต์สั่งตาย” เหตุการณ์การแก้แสืบค้นของลูกหมอผี, “คนกลาง” วัยรุ่น 4 คนออกไปล่องแก่งกลางป่าแล้วเล่าเรื่องผี แต่เพื่อจะนคนหนึ่งกลับบอกขึ้นมาว่า ถ้าเขาตาย หนังออนไลน์ไทย เขาจะมาหลอกผู้คนที่นอนตรงกลาง และ “เที่ยวบิน 224” พิม แอร์โฮสเตสสาวที่จำเป็นจะต้องคอยดูแล เจ้าหญิงโซเฟีย ผู้สวมแหวนเหมือนกันกับเธอ แน่ๆว่าในทุกเรื่องมีความน่ากลัวแทรกอยู่

Veronica ค.ศ. 2017 (พ.ศ. 2560)

กลับมาที่หนังผีจากสเปน หนัง ภาพยนตร์ Veronica ผลงานการกำกับของ Paco Plaza กับหนังที่เท้าความมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง (ในเวลาปี ค.ศ. 1991 (พุทธศักราช 2534)) ตามรายงานของตำรวจที่ทำคดีนี้เป็นคนเขียนขึ้นมา รวมกับคำให้การของทางครอบครัวในหัวข้อนี้ ซึ่งตามข้ออ้างว่า นี่คือรายการจากทางตำรวจครั้งแรกที่เหน้าจอกับเรื่องที่ไม่สามารถชี้แจงได้จากเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ

หนัง Veronica พูดเล่าเหตุการณ์เมื่อเด็กเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อต้องการจะติดต่อกับวิญญาณ แต่และก็เกิดความผิดพลาดบางสิ่ง ทำให้หลังแล้วหลังจากนั้น เวโรนิก้าหนึ่งในผู้คนที่เล่นผีถ้วยแก้วก็เหน้าจอกับเรื่องราวประหลาด เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างตามเธอกลับมาบ้าน คอยหลอกหลอนน้องๆ และตัวเธอ

จริงๆ หนัง Veronica เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากทั่วไปๆ เหมือนหนังผีถ้วยแก้วที่เคยชมผ่านๆ มา ก็เหมือนที่เล่าเลย พี่สาวคนโตอย่างเวโรนีก้าก็จึงควรคอยป้องกันน้องๆ จากเงื้อมมือของสิ่งที่เธอเรียกมานั่นแหละ แต่พอทราบว่ากล่าวถึงมาจากสถานะการณ์จริงในช่วงท้ายเรื่องที่หนังแนวนี้มักโชว์รูปจากสถานะการณ์จริง ก็ส่งผลให้เพิ่มเติมความสยองได้ไม่น่าใช่เล่น

น้อง. พี่. ที่รัก

ชีวิตของหนุ่มโสดรักสนุกสนานของ ชัช (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) จำเป็นจะต้องแปรไปเมื่อจู่ ๆ น้องสาวคนเก่งอย่าง เจน (อุรัสยา เสปอร์บันด์) โผล่มาที่บ้านแบบไม่บอไม่พูด แน่นอนว่าเมื่อพี่ชายสุดแย่และน้องสาวแสนเนี๊ยบจำเป็นจะต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกันจะจ้องมีแต่เรื่องวายป่วงเกิดขึ้นไม่เว้นเป็นกิจวัตร แต่และรวมทั้งดูเหมือนกับว่าโชคจะเข้าข้างเมื่อชัชแอบสังเกตได้ว่าน้องสาวคนดีกำลังแอบปลูกต้นรักกับ โมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) หนุ่มลูกครึ่งสุดหล่อเหลาและเพอร์เฟคต์ตั้งแต่หัวจรดเท้า หนังออนไลน์ไทย 2021 พากย์ไทย งานนี้พี่ชายที่แสนดีจึงควรออกโรงกันซีนสุดพลัง

หนังจากค่าย GDH ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพอยู่แล้ว และหนังเรื่องนี้ก็ยังอาจจะหลักเกณฑ์เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเหตุเพราะมีทั้งฮาทั้งดราม่าครบรส ค้ำประกันประสิทธิภาพด้วยฝีมือการทำให้ทราบของหนุ่มซันนี่ที่มาเสิร์ฟทังความฮาและความหล่อแบบเต็มแมกซ์ เสริมทัพด้วยความน่ารักปุ๊กปิ๊กของญาญ่าที่แม้กระทั้งณ เวลากริ้วก็ยังน่าเอ็นดูสุด ๆ หนังออนไลน์ไทย ยังไม่พอเพระาความหล่อตี่ของนิชคุณนี่กระแทกทั้งตาและจิตใจจนจำเป็นจะต้องอมยิ้มตามตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของเนื้อเรื่องพูดเลยว่าทำได้ดิบได้ดีสุด ๆ ผู้ใดมีพี่น้องจะรู้เรื่องความสัมพันธุ์ของชัชและเจนสุด ๆ

ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก

ศักรินทร์ (พชร จิราธิวัฒน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนและเป็นความมุ่งมาดเดียวของ สุรีย์ (เจนิเฟอร์ คิ้ม) แม่ที่ดำเนินการงานรับว่าจ้างหาเลี้ยงครอบครัว ศักริทร์มีความฝันอยากบรรลุความสำเร็จเหมือนพ่อของเขา ศักรินทร์ตกลงใจโกหกแม่และทุกท่านว่าเขาคือพนักงานสถาบันการเงินหนุ่มอนาคตดีทั้งทีที่แท้เขาเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่ขึ้นถูกใจความรวดเร็วเป็นชีวิตหัวใจ วันหนึ่งเขาได้เจอกับ จ๋าย (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) เพื่อนสาวยุคศึกษาที่เดี๋ยวนี้เป็นบุคลากรสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน เขาเริ่มรับรู้อับอายในอาชีพของตนแต่เธอไม่มีการรับรู้ไม่ชอบเขาเลยแม้กระทั้งเล็กน้อยนำมาซึ่งการทำให้เขากระปรี้กระเปร่าขึ้น แต่แล้วเรื่องดี ๆ ก็กำลังจะถูกพังลงเมื่อ พี่เอ (โอ๊ต ปราโมทย์) แฟนหนุ่มของจ่ายล่วงทราบความลับของเขาเข้าและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเปิดโปงและทำลายชีวิตของศักรินทร์

หนังขบขันอารมณ์ดีอีกเรื่องที่เราต้องการแนะนำ หนังหัวข้อนี้ได้นักทำให้ทราบหนุ่มหน้าตาดีอย่างหนุ่มพีดูารับบทเป็นนักส่อให้เห็นนำ ประกบคู่กับนักแสดงสาวฝน ศนันธฉัตร ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานด้วยกันแล้วค่ะ เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ชีวิตและการพากเพียรปกปอดความลับของศักรินทร์ซึ่งมีเพื่อน ๆ คอยส่งเสริมด้วยเหตุว่าเข้าใจสาเหตุผลของเขาดี ในเรื่องก็จะรวบรวมดาวขบขันเอาไว้คับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นโรเบิร์ต สายควัน, น้าค่อม ชวนชื่น หรือพ่อหมีโอ๊ต ปราโมทย์ ซึ่งแต่ละคนต่างก็บ่งบอกกันแบบทุ่มสุดตัวและสาดมุกตลกกันแทบจะทั้งเรื่องส่งผลให้ชมไม่น่าเบื่อและกวาดค่าแรงงานทั่วประเทศไปกว่า 142 ล้านบาทและมีภาค 2 ตามมาติด ๆ

พี่นาค 1

มีภาค 2 ก็จะต้องมีภาค 1 สิเนอะ กล่าวถึงเรื่องพี่นาคแล้วคิดถึงเสียงแดิ่งานบวชเลยค่ะ ภายหลังโควิดมางานก็จัดมิได้อีกเลย…พี่นาค เหตุการณ์ของโหน่ง ชายวัยเบญจเพศสุดซวย ที่โดนสาวทิ้ง และโดนไล่ไปจากงานในเวลาเดียวกัน แถมเพื่อนซี้ที่สนิทสุดๆยังมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุอีกตะหาก และด้วยเรื่องราวเหล่านี้ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เค้าพากันมาบวชล้างซวย แต่มันดันไม่จบเท่านั้นน่ะสิ

COME AND SEE

ขอปิดท้ายด้วยสารคดีสุดเด็ดของทาง Netflix ที่สะสมเหตุการณ์ความเชื่อ ความศรัทธา ในตัวศาสนาพุทธจากวัดธรรมกาย อันนี้ตามแต่วิจารณญาณนะคะ แต่กล่าวเลยว่าดีมาก มีหลากหลายมุมมองของทั้งผู้ที่มาเรียนวัดและผู้ที่มีความชำนาญด้านพุทธศาสนาหลายท่าน ดูแล้วเหมือนดูสารคดีโลกคู่ขช้านานอยู่เลยจ้ะ

The Conjuring (รูปยนตร์ปี 2013)

รูปยนตร์เรื่องแรกในเครือ The Conjuring สถานะการณ์ของครอบครัว Warren ผู้ศึกษาเกี่ยวกับอาถรรพณ์และภูมิผีภูติผีปีศาจ ที่จำเป็นจะต้องเข้าไปมีส่วนเกื้อหนุนครอบครัวหนึ่งที่ถูกอสุรกายคุกคาม โดยที่รูปยนตร์ในเรื่องนี้ถูกทำจากเรื่องจริงในที่มาที่ไปศาสตร์

ezrasnefesh