ดูหนังผี หลอนๆ

ดูหนังผี หลอนๆ เรื่อง The Haunting in Connecticut บ้านเก่าบางข้างหลังเคยใช้แค่เพียงอยู่อาศัย แต่บางข้างหลังเคยใช้จัดงานศพ!! และนี่คือ The Haunting in Connecticut หนังที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของครอบครัวแคมพ์เบลล์ ที่เพิ่งได้ย้ายเข้ามาในบ้านเปล่าข้างหลังใหม่ในเซาท์ธิงตัน รัฐคอนเน็คติกัต ก่อนที่จะประสบว่ามีป่าช้าขนาดย่อมตั้งอยู่ข้างหลังบ้าน แต่เท่านั้นยังน้อยเกินไป เนื่องด้วยในบ้านมีห้องโถงที่ใช้สำหรับกระทำดองศพในลำดับขั้นใต้ดิน และในลิ้นชักห้องนอนยังมีภาพของคนตายบรรจุอยู่เป็นปริมาณมาก และพบว่าแท้จริงแล้วบ้านหลังนี้ เตยมียุคเก่าไม่เป็นแค่บ้านธรรมดา ดูหนังผี หลอนๆ แต่เป็นสถานที่ใช้จัดงานศพ มาตั้งแต่ในทศวรรษที่ 20 และมันส่งผลให้เกิดสิ่งลี้ลับที่อัดแน่นอยู่เต็มบ้าน

Sixth Sense (1999)

จะมีอะไรน่ากลัวไปกว่าการมาเยือนของผี? The Sixth Sense เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับเด็กผู้ชายซึ่งสามารถมองเห็นและพูดกับคนตายได้ เขาได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากนักจิตวิทยาเด็กซึ่งรู้สึกว่าเด็กชายคนนี้เป็นแค่เพียงเด็กแปลกๆ กระทั่งเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกอกตกใจที่จะแปลงเขาไปตลอดไป

ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความน่าดึงดูดอย่างมากและข้อสำคัญคือคุณจะได้ศึกษาสำนวนจำนวนมากจากมัน ชื่อภาพยนตร์ Sixth Sense ยังเป็นสำนวนเลยล่ะ ทดสอบค้นหาหาคำอธิบายศัพท์ในพจยาวนานุกรมดูสิว่ามันแปลว่าอะไร?

Coraline (2009)

กำลังมองหาภาพยนตร์แอนิเมชั่นสยองขวัญสำหรับเด็กๆ ดูหนังผี หลอนๆ ในวันฮาโลวีนอยู่บ้างมั๊ย? Coraline เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 11 ปีที่ค้นพบประตูสู่โลกอื่นคล้ายกับที่เธออาศัยอยู่ แต่โลกอีกใบนั้นบริบูรณ์แบบกว่าเมื่อเปรียบกับความเป็นจริงของเธอ แต่ทว่ากลับมีอะไรบางอย่างที่มืดมิดและน่ากลัวรอเธออยู่ข้างหลังประตู

เป็นภาพยนตร์ที่น่าขนลุกพร้อมแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่ดีเยี่ยมที่สุด เป็นภาพยนตร์ฮาโลวีนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กๆ ด้วยเหตุว่ามีการสอนบทเรียนรู้ในช่วงท้ายของรูปยนตร์เรื่องนี้ หนังผี หยิบเป็นรูปยนตร์ที่เพอร์เฟ็กต์เพื่อครอบครัวใหญ่ เพราะเหตุว่าสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย ถ้ากำลังมองหารูปยนตร์เพื่อที่จะเรียนรู้ศัพท์แสงอังกฤษในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ประเด็นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณ

The Mothman Prophecies

บรรดาเหตุการณ์ร้ายที่คร่าชีวิตมนุษย์ ล้วนมีสิ่งเตือนภัยล่วงหน้าไม่มากก็เล็กน้อย และหนึ่งในนั้นก็เชื่อเรื่องกันว่า มอธแมน สิ่งมีชีวิตลึกลับ คือลางมรณะ เช่นเดียวกับในรูปยนตร์ The Mothman Prophecies ที่ได้โครงร่างเรื่องมาจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ หน้าจอห์น คีล ทีี่บันทึกสถานะการณ์หายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นจริงในเมืองพอยต์ เพรสเซ้นท์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย เมื่อจู่ๆ สะพานซิลเวอร์ก็พังทลาย นำมาซึ่งการทำให้รถทั้งหมด ดำดิ่งลงสู่แม่น้ำเบื้องด้านล่าง คร่าชีวิตไปทั้งสิ้น 44 คนและสูญขาดหายอีก 2 คน

แม้ว่าในต่อมาผลการสอบปากคำจะสรุปว่า ดูหนังผี หลอนๆ เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการชำรุดของโลหะ แต่ชาวเมืองก็ยังคลางแคลงใจในโศกนาฎกรรมครั้งนี้อยู๋ไม่หาย ดูหนังผี ฝรั่ง ยิ่งเมื่อมีการพิจารณาภาพถ่ายบันทึกสถานะการณ์ออกมา ก็ลือกันไปต่างๆนานาน ถึงทูตมรณะนาม มอธแมน ที่มีภาพคล้ายมนุษย์สูงใหญ่ผิดธรรมชาติ มีดวงตาแดงก่ำเรืองในที่มืด และมีขนาดมหึมา โดยมีคนที่เท้าความว่าได้ประสบกับสิ่งลี้ลับนี้กว่า 100 ราย และยังอาจหาคำชี้แจงไม่ได้มาจนถึงประจำวันนี้

Blade (1998)

หนังผี เรื่องนี้เล่าถึง เบลด เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ เขาถูกเผาให้ร้อนด้วยความแค้นหาจากคำสาปที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด และควรจะเป็นคุ้มครองชีวิตเผ่าพันธุ์มนุษย์จากการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเลือด

Odd Thomas (2013)

ผลงานที่ผลิตมาจากหนังสือขายดีของ ดีน คุนซ์ เจ้าพ่อนิยายลี้ลับพิศวง ที่ได้ผู้กำกับลำดับบล็อคบัสเตอร์ สตีเฟ่น ซอมเมอร์ จาก G.I. Joe: The Rise of Cobra และ The Mummy 1 & 2 มาทำให้เป็นหนังระทึกขวัญต้อนรับซัมเมอร์ นำโดยทีมนักบ่งชี้ชื่อเหมือนกับ ไม่ว่าจะเป็น แอนตัน เยลชิน จาก Star Trek ทั้งสองภาค และ Terminator Salvation, วิลเล่ม เดโฟ จากไตรภาค Spider-Man และ กูกู เอ็มมาธ่า-ลอว์ จาก Larry Crowne

ปอบ หวีด สยอง (2544)

การแปลความใหม่ของหนังเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องผีปอปที่ถือว่าล้ำยุคมากๆ เพื่อสมัยนั้น เมื่อถึงคเช่นเดียวกับที่ผีปอปได้มาในลุคสาวสวยสุดเซ็กซี่ เพื่อหลอกล่อผู้ชายให้ตกเป็นเหยื่อได้ไม่ยากเย็นกว่าเดิม โดยมี ‘เจน ดูพูนุช’ นักบ่งบอกสาวหมวยหวานปนซ่า เป็นผู้สวมบทบาทผีปอปสาวในเรื่อง แถมเนื้อเรื่องยังล้ำ ดูหนังผี หลอนๆ ไปด้วยฉากต่อสู้ไล่ล่าหยิบผีปอปตัวนี้ในบรรยากาศของหนังแอ็คชั่น-ไซไฟ ทำให้นอกเหนือจากนี้จะได้อารมณ์ขนหัวลุกจากการกลัวปอปกิน แล้วยังได้ความมันสะใจไปในคดังเดียวกัน หนังประเด็นนี้ก็เลยเป็นที่ความจำได้อย่างดีเยี่ยม

Annabelle แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผี (2014)

สำหรับความคิดของแอด แอดคิดว่าประเด็นนี้เป็นหนังตุ๊กตาผีที่คนไทยคงจะเคยชินและรวมทั้งได้ยินชื่อมากที่สุดแล้วมั้ง ความน่ากลัวของเจ้าตุ๊กตาตัวนี้จัดเต็มมาก จากข้อแรกที่เธอเป็นเพียงตุ๊กตาธรรมดาตัวนึง แต่มันกลับถูกแทนที่ด้วยวิญญาณของภูติผีปีศาจร้าย

และมันหลอนดิ่งที่ว่าหัวข้อนี้สร้างจากเค้าโครงของเรื่องจริง จากสองสามีภรรยา ตระกูลวอร์เรน ที่เค้ามีอาชีพปราบผีและซาตานและเขาได้เก็บเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ไว้ในตู้กระจกที่ผนึกปิดไว้ ในพิพิธภัณฑ์ที่เขาสะสมเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติหรือวิญญาณจนกระทั่งบัดนี้แหละทั้งสองพึ่งจะเสียชีวิตไปไม่ช้านานด้วยโรคชรานี่เอง

ซอฟต์แวร์หน้า วิญญาณอาฆาต

หัวข้อนี้เป็นหนังผีไทยที่ทำให้คนเขียนนอนไม่ได้ไปหลายๆวัน ดูหนังผี หลอนๆ เหตุเพราะหน้าผีคือติดตามาก สถานะการณ์ของซุปตาสาวที่เสียชีวิตด้วยอุบัติสาเหตุช่วงถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ก็ยังถ่ายทำต่อจนเสร็จสมบูรณ์กลายเกิดเรื่อง “วิญญาณอาฆาต” เชน บุคลากรฉายหนังที่เดือดร้อนเงินที่เข้าร่วมมือกับหัวหน้าเพื่อที่จะซูมหนังไปขายเป็นแผ่นเถื่อน แต่หลังจากนั้นผู้นำของเชนก็หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมกับเรื่องสยองขวัญที่ตามมา

The Rite

ในสภาวะปัจจุบันที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างหาได้ในอินเตอร์เน็ต คุณยังเชื่อเรื่องการไล่อสุรกายที่ยากลำเค็ญอยู่มั๊ย คุณจะเป็นไปไม่ได้เชื่อเรื่องแน่ ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนไล่เอง เช่นเดียวกับบาทหลวงจากภาพยนตร์ The Rite ที่ได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่บันทึกเอาไว้ภายในหนังสือ The Rite: The Making Of A Modern Exorcist โดย มัตเตโอ บาจโญ่ นักข่าวสารข้อมูลที่ได้ติดตาม คุณพ่อแกรี่ โทมัส บาทหลวงคาทอลิกชาวอเมริกัน ที่ถูกส่งตัวมาเล่าเรียนที่โรม ในสาขาความรู้เคลื่อนไล่อสุรกายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง?! หากว่าเนื้อเรื่องโดยรวมจะไม่ได้ยึดตามต้นแบบเสียทีเดียว แต่แง่มุมการไล่วิญญาณร้ายนั้นยังคงอยู่ครบถ้วนทุกประการ และเปิดโปงอานุรูปของภูติผีปีศาจที่ก้าวล้ำเข้าสู่แดนศักดิ์สิทธ์ที่สุดของมนุษย์

4 แพร่ง

หนึ่งหนังผีไทยที่มีเรื่องสั้นแยกเป็น 4 ส่วน เรื่องแรกเกี่ยวกับสาวขี้เหงาที่คุยกับคนแปลกหน้าสุดลึกลับทาง SMS เรื่องที่สองเกิดเรื่องการเอาคืนของเด็กมัธยมที่ใช้เทคนิคเขียนยันต์สั่งตายสำหรับการเขียนสาปแช่งเพื่อนที่เกลียดชัง สามสถานะการณ์ของวัยรุ่นที่ไปค้างแรมในป่าช่วงเวลาที่นอนในเตนท์นั้นทุกคนไม่กล้านอนริมเหตุเพราะกลัวผีก็เลยห่วยงกันนอนตรงกลาง และเรื่องสุดท้าย สถานะการณ์ของ พิม แอร์สาวที่จำเป็นต้องสัญจรร่วมกับเจ้าสตรี ซึ่งพิมเองก็เป็นชู้กับสามีของเธออย่างลับๆ

THE POSSESSION OF HANNAH GRACE (2018) ยึดร่างฮันนาห์เกรซ หรือ CADAVER (2019) ห้องเก็บศพ

เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาที่กำกับโดย Diederik van Rooijen เขียนโดย Brian Sieve นำส่อให้เห็นโดย Shay Mitchell, Kirby Johnson, Stana Katic, Grey Damon และ Nick Thune

เมื่อสตรีสาวคนหนึ่งที่ชื่อเรื่อง ฮันนาห์เกรซ ถูกผีสิง ส่งผลให้ผู้เป็นพ่อจึงควรเชิญหลวงพ่อมาทำพิธีกรรมไล่ผี แต่อิทธิฤทธิ์ของมันร้ายกาจมาก ก็เลยได้ตัดสินใจฆ่าลูกตัวเราเองตาย ซึ่งลูกเธอก็ได้เช่นกันตายจริง แต่ทว่าผีที่อยู่ด้านในร่างของเธอกลับยังไม่ตาย

เหตุการณ์ของสมัยเก่าตำรวจที่แปลงอาชีพมาจัดการงานในห้องเก็บศพของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และ ได้รับศพ ๆ หนึ่ง ที่มีชื่อเรื่องว่า ฮันนาห์เกรซ ซึ่งได้เสียชีวิตระหว่างทำโฆษกรมไล่ผี มาเอาไว้ในห้องเก็บศพ แม้กระนั้นอสุรกายที่สิงอยู่ภายในศพนั้นกลับยังไม่ตายและออกไล่ฆ่าทุกท่านในโรงพยาบาล

เปิดเรื่องได้น่าดึงดูดดี โดยระยะแรกจะเปิดเรื่องด้วยพิธีกรรมไล่ผีก่อนตัดเข้าเรื่อง โดยฉายถึงตัวละครหลัก ดำเนินเรื่องเร็วทันใจดี พอเข้าเรื่องผู้แสดงหลักก็มาดำเนินการงานที่โรงพยาบาลเลย ตัวเอกมีความสามารถดีเก่งดี ซาตานก็โหดดี มุ่งเน้นตุ้งแช่ บรรยากาศมืด ๆ หลอน ๆ มีเวลาให้ลุ้นบ้างเป็นตอน ๆ แต่บางจุดตัดออกไปดื้อ ๆ แบบไม่ได้ฉายถึง

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...