ดูหนังญี่ปุ่น

ขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นซีรีส์ก็ควรต้องมาพร้อมด้วยความสนุกที่ไม่อาจจะจบสิ้นดูได้แม้แต่ระหว่างเดียว หากคุณเป็นคนที่ชอบชมซีรีส์แบบรวดเดียวจบหรือถูกใจชมเรื่อยๆ ๆ ชมเพลิน ๆ แบบยันขาว คุณจะต้องถูกใจบันทึกเรื่องราวในวันนี้ ตามที่พวกเราชี้แนะซีรีส์เกาหลีไปแล้วหลากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์เกี่ยวกับหมอ, ซีรีส์เกาหลีซึ้งๆ น้ำตาแตก, ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยสนุก ๆ ที่ไม่แนะนำให้พลาด หรือจะเป็นซีรีส์เกาหลีย้อนสมัยเนื้อหาเข้มข้น

แต่ในวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะ “ซีรีส์ญี่ปุ่น” กันบ้างนะคะ ซึ่งในบันทึกเรื่องราวนี้จะเน้นไปที่  ดูหนังญี่ปุ่น “ซีรีส์แนวโรแมนติก” ที่ขนฉากฟินจิกหมอนมาให้ท่านอย่างปราศจากความปราณี คนใดที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่หัวใจอ่อนไหว คุณจึงต้องควรตระเตรียมหมอนอย่างต่ำ 1-2 ใบ ข้าง ๆ ตัว เนื่องจากถ้าถึงฉากหวานแหววของพระนางจะได้มีที่ระบายอารมณ์แก้เขินอายได้ทันเชิงชั้น อย่ารอช้าเป็นต่อกว่าจ้ะ พวกเราไปดูกันว่าจะมีซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องไหนที่ส่งผลให้ดวงใจคุณพองโตได้บ้าง

หนังและซีรีย์ญี่ปุ่นกว่า 29 เรื่อง!!

ที่ถูกใจและยังตราตรึงอยู่ในใจ แถมพระเอกยังหล่ออีกต่างหาก กลับมาประสบกับเราอีกแล้วนะคะ ชี้แนะตัวกระทู้นี้เลยละกันเนอะ พวกเราชื่อเรื่องออร์แกนนะคะ กระทู้นี้ก็เป็นกระทู้ที่ 2 ของเราแล้วค่ะ วันนี้พวกเราก็ต้องการมาเสนอแนะหนังและซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่เราชอบและถูกใจจนไม่รู้เผลอเพลินให้กับเพื่อจะนๆจ้ะ พวกเราเป็นคนที่ถูกใจดูหนังและซีรี่ย์มากๆเลย ถือว่าบ้าคลั่งเลยก็ได้เหมือนกัน

ไม่ว่าจะเกาหลี ฝรั่ง จีน ไต้หวัน เราก็ชมหมด ฮ่าๆๆ แต่ละประเทศก็จะให้ฟีลอารมณ์ที่ไม่เหมือนกันเนอะแต่ก็สนุกทุกประเทศเลย วันนี้เราก็จะมาชี้แนะฝั่งญี่ปุ่นละกันเนอะ จะได้ฟีลแบบวัยรุ่นเด็กนักเรียนไฮสคูลเป็นซะส่วนมากเนอะ ส่วนประเทศอื่นอาจจะเป็นกระทู้หน้าเนอะ อย่าเผลอติดตามกันด้วยน้า และก็ภาพอาจจะจะใหญ่ไปหน่อยนะ เราปรับไม่เป็นเอาดูหนังญี่ปุ่นล่ะ ไปประเดิมกันเรื่องแรกเลย

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง TheLast10Years สุดท้ายและตลอดไป คงจำเป็นต้องบอกตรง ๆ ว่านี่คือหนังรักญี่ปุ่นที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นไม่เบา นับตั้งแต่ที่ได้เห็นได้ชัดข่าวสารข้อมูลประกาศสร้างและรู้ดีว่าคนไหนเป็นนักบ่งบอกนำบ้าง “TheLast10Years ท้ายสุดและตลอดไป” จึงกลายเป็นอีกหนึ่งหนังญี่ปุ่นที่กระตุ้นต่อมความปรารถนาโดยส่วนตัวแบบทั่วไป ครั้นว่าภาพของหนังจะชมเป็นหนังรักรสชาติของความฟูมฟายเดิม ๆ  ดูหนังญี่ปุ่น ที่คงจะพอเดาออก แต่กลับจำเป็นจะต้องยกความดีความถูกใจให้กับเคมีของนักบ่งบอกคู่หลักที่เป็นการจับคู่ที่เรียกร้องความสนใจได้เป็นอย่างดี

20 ลำดับขั้น หนังรักญี่ปุ่น สนุก ๆ ปี 2022 รวมหนังซึ้ง เศร้า ดราม่า การดูหนังจับเป็นการพักรูปแบบหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมากเลือกทำกัน เนื่องจากว่านอกนั้นจะช่วยทำให้ผ่อนคลายแล้ว หนังบางเรื่องยังให้ข้อคิดและแง่มุมใหม่ ๆ ด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังรัก ซึ่งจะเกิดการเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่คุณเองบางทีอาจจะยังไม่รู้ โดยประเทศญี่ปุ่นเองก็จับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการผลิตหนังรักออกมาเยอะมากๆ ซึ่งมีรายละเอียดแปลกใหม่ น่าติดตาม โดยบางเรื่องคงถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเรื่องราวหรือถึงแม้จนถึงการ์ตูนที่มียอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่ม

วันนี้เราจึงอยากจะมาเสนอแนะ 20 ชั้นเชิง หนังรักญี่ปุ่น สนุกสนาน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งสามารถรับดูได้ทางช่องทางออนไลน์ อย่าง NETFLIX, MONOMAX และ GOOGLE PLAY ซึ่งบางเรื่องก็อาจจะทำให้คุณได้ทำความเข้าใจมุมมองใหม่ ๆ ด้านความรัก บางเรื่องอาจจะส่งผลให้คุณคิดย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ในอดีตสมัย หรือบางเรื่องอาจจะมีรายละเอียดเหนือจินตนาการแต่สุดท้ายก็ทำให้คุณยิ้มได้ แถมเรายังมีเรื่องย่อให้คุณได้ลองรู้เรื่องรายละเอียดเบื้องต้นด้วย จะมีเรื่องราวอะไรที่พวกเราบอกต่อบ้างมาดูกันครับ

การชวนแฟนหรือผู้คนที่พวกเราแอบชอบมาชมหนังรักดี ๆ ให้ชุ่มชื่นดวงใจ คงจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่ง วันนี้ก็เลยขอบอกต่อ 10 สุดยอดภาพยนตร์รักโรแมนติกจากญี่ปุ่น ที่รับรองว่าดูแล้วซาบซึ้งกินใจ และยังมีหนังรักข้ามตอนที่พร้อมให้ซึ้ง และอาจจึงควรเพิ่งผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ซับนํ้าตากันเลยทีเดียว

คลิปนี้ ขอแนะนำหนังรักวัยรุ่นขำขันแฟนตาซีมัธยมจากญี่ปุ่นเรื่อง แทบจะมิได้ฉายแล้วหน้าร้อนนี้ It’s a Summer Film サマーフィルムにのって ที่จริงเรื่องนี้ก็คงจะเกือบไม่ได้ฉายจริงๆ เพราะตามที่มาที่ไปการฉายตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมาเหมือนจะให้คนดูตามงานเทศกาลและต่างๆ ทั่วทั้งโลกและออนไลน์เสียมากกว่า ที่มาที่ไปการทำค่าแรงงานก็เลยไม่ปรากฏ แต่คะแนนที่เรื่องนี้ได้จากผู้ชมโดยเฉลี่ยที่ 7/10 ถือว่าค่อนข้างจะสูงพอเหมาะสมเพื่อหนังวัยรุ่น

ประเทศไทยโชคดีที่สหมงคลฟิล์มนำเข้ามาฉายกระจายหลากหลายโรงภาพยนตร์ในสัปดาห์ที่ไม่แออัด ตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2535 ก่อนหน้านี้ ทำรายได้สุดสัปดาห์แรกไปโดยประมาณ 2.6 แสนบาท เฉพาะกรุงเทพ ปริมณฑล และเชียงใหม่ จากการรายงานของชมรมวิจารณ์บันเทิง หนังจัดอยู่ภายในชนิดตลก แฟนตาซี โรแมนติก ความยาว 1 ชั่วโมง 37 นาที กำกับโดย โซชิ มะสึโมะโตะ นำทำให้รู้โดย มาริกะ อิโตะ รับบทผู้กำกับของหนังในเรื่องโดยมี ไดชิ คะเนโกะ เป็นพระเอกของหนังในหนังหัวข้อนี้

เนื้อเรื่องเอ่ยถึง ดูรมรูปยนตร์ในโรงเล่าเรียนหนแห่งึ่งมีโครงงานถ่ายทำรูปยนตร์เพื่อที่จะฉายในวันงานโรงเล่าเรียน สมาชิกชมรมเกือบจะทั้งหมดทั้งมวลเทคะแนนให้สร้างหนังรักวัยรุ่น มีเพียงนางเอกผมสั้นของเราคนเดียวที่ต้องการทำหนังซามูไรย้อนสมัย แล้วความอยากของเธอก็ได้เหมือนกันรับการโต้ตอบจากเพื่อนรักที่อยู่ชมรมนักแสดงศาสตร์และเคนโด้ เจือกับการศึกษาและทำการค้นพบพระเอกและทีมงาน

นำมาซึ่งการทำให้มองเห็นทางเลือกเป็นไปได้ แต่ข้อขัดข้องของเธอก็ยังมีอีกเยอะมากอาทิ ไม่มีเงินต้นทุนส่งเสริม พระเอกบ่งชี้ความตั้งใจที่จะไม่เล่น และอยู่ดีๆ ก็มีคนจากโลกอนาคตโผล่มากล่าวว่าโลกนี้จะไร้ภาพยนตร์ขนาดยาวอีกต่อไป  ดูหนังญี่ปุ่น ทุกสิ่งทุกอย่างมีแต่เรื่องส่งผลให้ท้อ ชื่อเรื่องถ้อยคำไทยของหนังเรื่องนี้จึงตั้งได้ดิ่งมายาวนานกว่า เกือบจะมิได้ฉายแล้วหน้าร้อนนี้

1. The Journalist คนข่าวเข้ม (2022) ดูหนังญี่ปุ่น

เป็นซีรีส์ที่ผลิตมาจากหนังสือเรื่อง Shinbun Kisha ผลงานของผู้กำกับ มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ ซึ่งเค้าเคยกำกับรูปยนตร์ที่มีชื่อเดียวกันมาแล้วในปี 2019 ค่ะ ควรต้องพูดว่าเป็นที่นิยมจนกวาดสิ่งตอบแทนมาแล้วเยอะๆ พูดได้เลยว่าถึงเนื้อเรื่องของซีรี่ส์จะมิได้เหมือนกันกับในภาพยนตร์ซะทีเดียวแต่หัวใจสำคัญคืออันเดียวกัน และนั่นคือความเที่ยงตรงของคนข้อมูลข่าวสารในการเปิดโปงที่แท้ ตรงจุดนี้ทำให้ซีรี่ส์มีความน่าสนใจมากเพราะเหตุว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความซื่อสัตย์และมีระเบียน ระเบียบวินัยสุด ๆ

2. Akaneiro ni yakareru (2021)

บางครั้งบางคราวภาพจอควรค่ามากยิ่งกว่าพันคำ และสามารถเป็นต้นเหตุที่มีผลเป็นอย่างมากสำหรับในการตัดสินใจว่าคนไหนจะถูกใจรายการมั๊ย คุณเป็นเจ้าของรูปยนตร์เรื่อง “Akaneiro ni Yakareru?” หากเป็นแบบนั้น คุณสามารถเพิ่มเติมรูปหน้าจอที่เหมาะสมสองสามภาพลงในฐานข้อมูลของพวกเราผ่านแบบฟอร์มการเข้าร่วมของพวกเรา ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยส่งเสริม aniSearch สำหรับเพื่อการแจ้งชุมชนของพวกเราให้ดีขึ้น

คุณครุ่นคิดอย่างเข้าถึงแก่นแท้เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง “Akaneiro ni Yakareru” และช่วงนี้คุณมีความคิดว่าถึงขณะแล้วที่จะนำความนึกคิดพวกนี้เป็นคำพูดและจำเป็นต้องทำในต้นแบบที่มีโครงสร้างที่ดี? เวลานี้เป็นโอกาสของคุณที่จะได้เป็นคนแรกที่แบ่งปันรีวิวของคุณเกี่ยวกับ “Akaneiro ni Yakareru” กับชุมชนของพวกเราด้วยการสร้างและจัดทำขึ้นกระทู้รีวิวและโพสต์ข้อคิดเห็นของคุณที่ตรงนั้น ใช้ปุ่มด้านล่างเพื่อที่จะสร้างชุดเนื้อความอย่างรวดเร็วทันใจ!

ดูหนังญี่ปุ่น

แนำนำคอหนังดราม่า ความเชื่อเรื่องปาฏิหาริย์เงาจันทร์ ซึ้งทั้งเรื่อง ความรักของคู่รักที่กำลังอยู่ภายในภวังค์ของความสุขระหว่าง ฮิโตชิ (ฮิโอะ มิยาซาวะ) กับ ซาสึกิ (นานะ โคมัตสึ) เมื่อเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ฮิโตชิ ได้เสียชีวิตกะทันหัน นำมาซึ่งการทำให้ ซาสึกิ ตกอยู่ภายในภวังค์ของความเศร้าหมองหม่น รูปความทรงจำเรื่องราวของคู่รักที่จากไปแล้วมาวนเวียนในความนึกคิดของเธอตลอดเวลา ด้วยความที่ต้องการที่จะให้คนรักได้กลับมาให้เธอแสดงตัวอีกสักที ก็เลยพิจารณาถึงเรื่องที่เคยทราบมาเกี่ยวกับวันพระจันทร์เต็มดวง เงาของดวงจันทร์จะช่วยทำให้ซาสึกิ ได้เจอกับฮิโตชิ อีกรอบ

บรรยายไทย ถูกใจเติมแต่ง บรรยายคนละอารมณ์กับเสียงต้นแบบ

หนังบางเรื่อง มิได้เป็นหนังน่าหัวเราะ แต่บรรยายไทยซะกลายเป็นหนังขบขันเลย บางฉากถ้าชมหนังเสียงต้นแบบ อย่างลุ้น แต่ถ้าชมบรรยายไทย อารมณ์ลุ้น มันถูกกลบด้วย เสียงบรรยายที่พูดติดขำขันตลอด ทั้งๆที่ตัวร้าย น้ำเสียงน่ากลัวโคตรๆ สิ่งที่พากย์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มบรรยายพันธมิตร ถูกใจเติมแต่งเข้าไปมากสุดคือ เสียงพูดติดตลกขบขันจาก คนรอบข้างแบบมิได้รับเชิญ ใช่ มันนำมาซึ่งการทำให้หนังมีสีสันขึ้น แต่บางเวลามันก็ไม่เข้ากันกับอารมณ์หนังเวลานั้นเลย

โรงภาพยนตร์ปิด! ต้องเก็บตัวอยู่บ้านหรือ? นั่นไม่น่าจะใช่ปัญหา  ดูหนังญี่ปุ่น ช่างแสนโชคดีที่เราเกิดมาในสมัยที่มีสื่อให้ความบันเทิงด้วยระบบผู้หญิงมมิ่ง และก็มีให้คัดสรรค์หลากหลายดูกันได้ทั้ง 24 ชม. วันนี้พวกเราเลยรีวิว 4 ภาพยนตร์ดี

ซาวนด์ละมุนจากเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นออนไลน์ เอาใจคอหนังอินดี้กันบ้าง โดยเจแปนฟาวน์เดชั่น ผู้จัดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น (JFF) และ โครงงานที่เปิดโอกาสให้ผู้กำกับรูปยนตร์หน้าใหม่ และนักดนตรีร่วมกันสร้างรูปยนตร์ที่มีจุดเริ่มแรกจากบทเพลงทำให้เกิดคนเขียนบทและนักทำให้รู้หน้าใหม่เยอะๆ เข้าร่วมมือกัน เปิดให้ชมรูปยนตร์แบบไม่ต้องเสียตังค์กันอย่างจุใจถึง 12 เรื่อง ชมยาวๆ ไปได้ถึงเดือนพ.ค. 2563 มีเรื่องราวอะไรโดดเด่นน่าสนใจบ้างมาชมกัน

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...