ดูหนังdune ดูหนังออนไลน์

ดูหนังdune สถานที่ไปแล้ว งานเอฟเฟกต์ก็ไม่เล็กน้อยหน้า ตัวยานที่เราจะได้เห็นในเรื่องทางทีมงานก็ทำขึ้นมาจริงๆ เป็นยานที่นักทำให้รู้สามารถเข้าไปนั่งและหมุนคันบังคับได้ ฉากที่ทะเลทรายควรต้องสั่นไหว ทีมงานก็ฝังพื้นขนาด 400 ตร.ม. ไว้ใต้ทรายให้เกิดแรงสั่นสะเทือนจนเท้าทายของนักบ่งชี้จมลงไปได้ที่ไม่มั่นใจว่าโชคดีหรือเปล่า คือ สเตลแลน สการ์สการ์ด นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ควรต้องรับบท บารอน วลาดิเมียร์ ฮาร์คอนเนน ผู้นำตระกูลฮาร์คอนเนนแสนเจ้าเล่ห์ที่มีร่างกายอ้วนท้วน การรับบทบารอนนำมาซึ่งการทำให้สเตลแลนจำเป็นต้องให้กลุ่มเอฟเฟกต์แต่งตัวให้เขายาวนานครั้งละกว่าแปดชั่วโมง และ 80 ชั่วโมงคือระหว่างทั้งหมดทั้งมวลที่สเตลแลนนั่งเมื่อยอยู่บนเก้าอี้ช่วงเวลาที่กำลังเปลี่ยนโฉม

ในเนื้อเรื่องของ Dune ความพิเศษข้อหนึ่ง คือ ผู้แสดงจะใส่ชุด ‘สติลสูท’ ชุดที่ดีไซน์มาเพื่อที่จะเดินทางในทะเลทรายโดยยิ่งไปกว่านั้น ตัวชุดสามารถหมุนเวียนน้ำที่ร่างกายผู้บรรจุสูญเสียไปให้นำกลับมาบริโภคใหม่ได้ ดังนี้ เสื้อผ้าก็เลยเป็นอีกส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งกลุ่มเสื้อผ้าก็รับงานหนักวางแบบเครื่องแต่งกายกว่า 1,000 แบบ เพื่อได้ชุดที่เข้ากันกับเรื่อง และเป็นชุดที่นักชี้ให้เห็นบรรจุสะดวกในทะเลทรายที่ร้อนระอุด้วย

จะว่าไป Dune นี่ถือเป็นผลงานที่ชมง่ายแล้ว สำหรับ Denis Villeneuve ขั้นต่ำที่สุด เขาก็เอานักส่อให้เห็นตัวท็อป ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก ที่คนดูหนังจำนวนมากคุ้นหน้าคุ้นตามาทำให้ทราบแทบจะทั้งแผง ซึ่งแต่ละคนล้วนมีลำดับเข้าชิงออสการ์หรือผ่านการเล่นหนังบล็อกบัสเตอร์มาแล้วทั้งนั้น นำมาซึ่งการทำให้คนดูรู้สึก struggle น้อยหน่อยในการความทรงจำผู้แสดงและทำความรู้ความเข้าใจศัพท์แสงลิเกอวกาศจากยุคดิสโธเปีย

ยิ่งไปกว่านั้นนี้ เนื่องจากว่าหนังสือต้นแบบของ Frank Herbert มีธีมหรือแก่นของเรื่องที่ค่อนข้างจะ universal แล้วในปัจจุบัน ทั้งเรื่องความกลัว การห่วยงชิงทรัพยากร โลกร้อน สงคราม ความเชื่อหรือศาสนา ระบบทหารและศักดินา การเมือง การยึดอำนาจ การล่าอาณานิคม ที่เรารู้จักดีกันดีจาก Game of Thrones, Mad Max, เป็นต้น (และชีวิตจริงในประเทศของพวกเรา) ยิ่งกว่านั้น Dune ยังเป็นแรงกระตุ้นของหนัง/

ซีรีส์ space travel ชื่ออย่างกับในสมัยต่อมาหลายๆเรื่อง รวมถึง Star Wars  ดูหนังdune ด้วยเหตุดังกล่าว รายละเอียดของ Dune จึงไม่ได้เข้าถึงยากอย่างที่คิดนอกเหนือดังที่บอกมานั้น Jodorowsky ก็ยังได้ไปดีลกับตัวท็อปและตัวติสท์อีกมากมายในวงการศิลปะและวงการภาพยนตร์เพื่อสร้างหนังประเด็นนี้ออกมาให้สำเร็จดังที่เขาควรจะเป็น จนในท้ายที่สุดแล้วงบประมาณกว่า 2 ล้านดอลลาร์ก็ได้เช่นกันถูกใช้ไปในระหว่างงาน Pre Production ซึ่งก็ได้ผลสำเร็จผลิตออกมาเป็นหนังสือขนาดใหญ่เล่มหนึ่งที่เจือไปด้วยคอนเซปต์อาร์ต บท สตอรี่กระดานที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่อยากได้ของ Jodorowsky ในงานรูปหัวข้อนี้ออกมาโดยละเอียดแบบช็อตต่อช็อตรวมทั้งวิธีการเคลื่อนกล้องและประเด็นด้วย

แต่เส้นทางข้างหลังแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ค่อยจะราบรื่นเสียเท่าใดเมื่อทีมงานควรต้องไปออกตามหาเงินทุนเติมอีกอีกกว่า 10 ล้านดอลลาร์เพื่อจะสร้างหนังหัวข้อนี้ให้ได้ผลสำเร็จ ซึ่งหากว่าสตูดิโอต่าง ๆ ที่พวกเขาไปเสนอแนะงานจะตื่นเต้นกับของที่คณะทำงานเอามาพรีเซ็นท์ (จากคำกล่าวของตัว Jodorowsky ในต่อจากนั้น) แต่หมวดเขาก็ไม่ตอบรับการขอทุนด้วยปัจจัยผลต่าง ๆ ในมุมมองของผลลัพท์ที่จะได้จากหนังประเด็นนี้

ความคุ้มทุน แนวทางการทำกำไร และผลตอบรับจากผู้ดูรวม

ไปถึงปัจจัยหลักอย่างการที่ Jodorowsky ควรจะเป็นที่จะสร้างหนังประเด็นนี้ให้มีความยาวกว่า 10 ถึง 14 ชั่วโมงทางด้านเลโต้ที่ร่างกายเป็นอัมพาต วลาดิเมียนั่งอยู่ตรงข้ามและชื่นชอบที่จับตัวเลโต้มาได้ มือขวาและหมอยูเอเข้ามา วลาดิเมียไต่ถามหมอยูเอว่า อยากได้อะไรเป็นของรางวัล หมอยูเอขอให้ปล่อยตัวภรรยาเค้า วลาดิเมียก็เลยเข้ามาใกล้ๆหมอยูเอ และฆ่าหมอยูเอ ตายสุดท้าย เค้าก็เลยหันไปหาเลโต้ต่อ ซึ่งเลโต้ได้จังหวะ กัดฟันปลอม นำมาซึ่งการทำให้อากาศเป็นพิษ ทุกท่านในห้องตายทั้งหมด

ทางด้านพอล เค้ารู้สึกตัวขึ้นมาบนยาน และเจอว่า แม่ของเค้าถูกหยิบมัดไว้แล้วปิดปาก พอลบากบั่นสะกดจิตทหารในยาน แต่เค้าทำได้ไม่ดี เจสสิก้าส่งถ้อยคำมือ ให้เปลี่ยนโทนเสียง ระหว่างที่พอลจะถูกโยนทิ้งลงทะเลทราย เค้าเปล่งเสียงออกมา นำมาซึ่งการทำให้ทหารแก้มัดให้เค้า แล้วฆ่ากันเอง คนขับยานเห็นได้ชัดเข้า รีบมาต่อสู้ แต่ทำอะไรมิได้ ทหารในยานถูกฆ่าตายทั้งหมด จนพอลและเจสสิก้าตกลงสู่ทะเลทราย ทั้ง 2

ก็เลยใช้เครื่องยังชีพ เพื่อที่จะให้ผ่านคืนนี้ไปให้ได้ เช้าวันหลังจากนั้น พอลและเจสสกิก้าออกจากเต้น ทันใดนั้น ดันแคนขับยานมาพร้อมทั้งเลียท และแจ้งว่า เลโต้ตายแล้ว เลียทจึงนำทั้งหมดทั้งมวลมายังสถานีนิเวศเก่า เวลาที่ทั้งสิ้นกำลังพักผ่อนที่สถานีนี้

พวกฮาโคเนนบุกเข้ามา ฆ่าคนของเลียทตายทั้งหมด ดันแคนจึงออกไปต่อสู้ ดูหนังdune  แล้วล๊อคประตูเพื่อที่จะไม่ให้พอลออกมาช่วย เค้าออกไปสู้กับทหารฮาโคเนน แต่ด้วยจำนวนที่มากยิ่งกว่า ทหารฮาโคเนนฆ่าดันแคนตายสุดท้าย เลียทจึงนำพอลและเจสสิก้าหนีออกมาทางลับ เมื่อวิ่งมาตามทาง เลียทกล่าวให้ทั้ง 2 หนีไปอีกทาง จะมียานหน้าจอดอยู่แล้ว ให้หนีไป เลียทหนีออกมาบนเนินทราย แล้วเรียกหนอนยักษ์ออกมา ทันใดนั้น เธอถูกใครสักคนแทง ตายในที่สุด

ทางด้านพอลและเจสสิก้า ที่เคลื่อนยานรบหนีออกมา หมู่เค้าถูกทหารฮาโคเนนตามล่า พวกพอลก็เลยเคลื่อนเข้าไปในพายุ ซึ่งเป็นพายุทะเลทรายขนาดใหญ่มาก พอลจึงอุตสาหะควบคุมยานหนีออกมาทางด้าน แรบแบน เค้ารายงานวลาดิเมียว่า พอลและเจสสิก้าคงจะตายไปแล้ว เหตุเพราะพายุมีขนาดใหญ่มาก ไม่มีใครรอดมาได้แน่ๆ วลาดิเมียที่กำลังรักษาตัวอยู่ จากการโดนอากาศพิษของเลโต้ มิได้โต้ตอบอะไรอาจจะไม่ควรต้องอวยอะไรกันให้เยอะมากๆ

อีกแล้วยิ่งไปกว่านั้นต้องการเชิญให้คุณไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเราเองผู้ใดสะดวกสบายโรงหนังธรรมดาก็ยังให้อรรถรสอยู่แต่หากควรจะเป็นมีเรื่องในอดีตที่ผ่านมาร่วมกับหนังแบบสุด ๆ ผมเสนอแนะให้ชมในโรงไอแมกซ์ครับ

เชื่อเถอะว่าชมแล้วจะนึกไม่ออกเลยว่าเราจะดูหนังสเกลนี้ ทำได้ดีขนาดนี้ในจอเล็ก ๆ ได้ยังไงแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต นักประพันธ์เรื่องนี้เป็นทั้งนักข่าวสาร ช่างรูป และคนเขียน ผู้ให้ความสนใจในชีววิทยา เขามีโอกาสได้ทำข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับทะเลทรายและเนินทราย (ภาษาอังกฤษเรียกว่า dune) ได้พบเห็นชนเผ่าทะเลทรายที่อาศัยอยู่ได้ในสภาวะที่แห้งแล้งและขาดแคลนน้ำ ได้ทดลองเห็ดเมา เรียนรู้เกี่ยวกับชาวมุสลิมและศาสนาอิสลาม และมีชีวิตในสมัยที่มีสงครามห่วยงชิงทรัพยากรธรรมชาติอันล้ำค่าอย่าง ‘น้ำมัน’ ในแถบพระอาทิตย์ออกกลางอันเดือดระอุ

ทั้งสิ้นจึงเป็นแรงบันดาลใจสำคัญสำหรับเพื่อการกำเนิดเป็นมหากาพย์ไซ-ไฟ Dune

ที่ดูจะเป็นการชวนให้ผู้อ่านทั่วทั้งโลกได้ฉุกนึกถึงสิ่งต่างๆ เหล่านี้ผ่านบทความสมมุติ ที่แม้ว่าจะดูห่างไกลโลกปัจจุบัน แต่มีความคลับคล้ายคลับคลากับโลกมนุษย์พวกเราอย่างกล่าวผิด

ใน Dune (2021) ของผู้กำกับ เดอนีส์ วีลเนิฟ นำรายละเอียดในหนังสือเล่มแรกชื่อว่า ‘Dune’ มาแยกแยะเป็นหนัง 2 ภาค หลังแล้วต่อจากนั้นจะต่อด้วยการนำเล่ม 2 ที่มีชื่อว่า Dune : Messiah มาดัดเปลี่ยนแปลงเป็นหนังภาค 3 เพื่อจะปิดไตรภาค Dune ในแบบฉบับของเขาหลังรอคอยมาช้านาน ได้เวลาพบกับปฐมบทรูปยนตร์ไซไฟสุดอลังการที่ดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต กันแล้วล่ะ Dune หนังที่ใช้ชื่อเรื่องไทยแบบทับศัพท์ ดูน จากบทลำดับเรื่องเล่มหนา กลายมากลายเป็นภาพเคลื่อนไหวในภาคเริ่มตั้งแต่ต้น

ผลงานการกำกับของ Denis Villeneuve เจ้าของผลงานสุดเยี่ยมอย่าง Arrival, Blade Runner 2049, Sicario, Enemy และ Prisoners ที่ใครติดตามผลงานของเขามามากมายยิ่งกว่าสองเรื่องก็จะสังเกตเห็นความเป็นวิลเลเนิฟในหนังได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้

เขาได้ร่วมงานกับนักทำให้ทราบชื่ออย่างกับไม่น้อยเลยทีเดียว”ดูหนังกับหมี” ดูหนังdune สัปดาห์นี้รีวิวหนังแอ๊คชั่นไซไฟ เรื่อง “Dune ดูน” เด็กหนุ่มอัจฉริยะผู้กำเนิดในตระกูลชนระดับที่ค่อนข้างสูง มีพลังความสามารถที่จะกุมชะตาจักรวาล เขามีนามว่า “พอล อาทีย์เดส” จึงควรคุ้มครองป้องกันครอบครัวและผู้คนรอบข้างจากการรุกรานของกองทัพคู่อริทางการเมือง มีความต้องการที่จะห่วยงชิงทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่า ในดาวที่อันตรายที่สุดในจักรวาล สามารถติดตามต่อได้ที่

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...