ดู หนัง ชนโรง 037

ดู หนัง ชนโรง 037 Midsommar ฉากหลังเทศกาลฤดูร้อนแสนสวยงาม ซ่อนกลิ่นคาวเลือดคละคลุ้ง ผลงานชิ้นถัดมาของผู้กำกับ Ari Aster ที่สั่นประสาทให้กับคนชมอีกสักทีหลังจากปล่อยมาสเตอร์พีซเรื่อง Hereditary ไปแล้ว โดยคราวนี้กลับมาพร้อมด้วยเรื่องราวจิตวิทยา แต่ฉากข้างหลังและเนื้อเรื่องเกี่ยวโยงกับเทศกาลฤชมร้อนในประเทศสวีเดน ชมเผิน ๆ เหมือนจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความรัก แต่แท้จริงแล้วมีเบื้องหน้าเบื้องหลังบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ ดานี่และคริสเตียน คู่รักพร้อมทั้งผองเพื่อที่จะนได้ค้นพบและเกิดสถานะการณ์ต่าง ๆ ชวนให้คนดูกระอักกระอ่วนสุดขีดโดยไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่งผีหรือวิญญาณใด ๆ

Texas Chainsaw Massacre

การเปลี่ยนมาอีกสักรอบของฆาตรกรสุดโหด ที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธ คนใดที่ชื่นชอบหนังไล่ล่าสุดระทึกจึงต้องควรชอบหัวข้อนี้อย่างแน่นอน โดย Texas Chainsaw Massacre ถูกสร้างมาหลายต่อหลากหลายภาคด้วยกระแสความนิยมชมชอบที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในภาคนี้จะเกิดเรื่องเหมือนกับของกลุ่มวัยรุ่นที่ซื้อที่ดินเก่าเอาไว้ภายในรัฐเท็กซัส และเชิญชวนผู้ใช้มาชมที่ด้วยกัน ทว่าสถานะการณ์สุดสยองก็ได้เช่นกันเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เมื่อพวกเขาจะต้องเจอกับฆาตรกรโรคจิตที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าฆ่าถลกหนังคนมาสวมบรรจุ แม้จะไม่ใช่หนังเกี่ยวกับภูตผีหรือวิญญาณ แต่ครั้งคราวคนร่วมกันเองกลับน่ากลัวยิ่งกว่าอีกจริงมั๊ยคะ

Trick ‘r Treat (2007)

Trick ‘r Treat แบ่งแยกเกิดเรื่องย่อยๆ ทั้งปวง 4 เรื่องที่กำเนิดขึ้นในวันเดียวกัน ละแวกเดียวกันและในระหว่างใกล้เคียง โดยสถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลถูกเล่าผ่านสายตะของ Sam ไอ้เด็กผี โดย Sam เด็กนิดหน่อยตัวเล็กในชุดนอน หัวกลมๆ มีผ้ากระสอบคลุมหัว เค้าเป็นเหมือนผู้คุมกฏวันฮัลโลวีน เค้าจะเดินไปเดินมาและมองดูผู้คนในงานรื่นเริง ดูหนัง 037 hd และวินิจฉัยลงโทษผู้คนที่ไม่ประพฤติตามกฏ (คนที่ไม่เชื่อเรื่องในวันฮัลโลวีน) และในแต่ละณ เวลาหนูนิดหน่อย sam ก็จะมีเคล็ดลับลงโทษที่ต่างออกไป ซึ่งแต่ละแนวทาง บอกได้ทันทีครับผมว่ามันทั้งสยองทั้งหลอนครับ !!!

The Haunting in Connecticut (2009)

สถานะการณ์ของครอบครัวพาร์คเกอร์ ซึ่งย้ายมายังรัฐคอนเนคติกัทในปี 1986 เพื่อให้พอล ลูกชายอายุ 14 ปีของครอบครัวเข้ารับการรักษาโรคมะเร็ง ในห้องใต้ดินของบ้านซึ่งเป็นห้องนอนของพอล หมวดหมู่เขาเหน้าจออุปกรณ์รักษาศพ ซึ่งส่งผลให้คาดเดาได้ว่าบ้านข้างหลังนี้เคยใช้เป็นห้องดับจิต ครอบครัวพาร์คเกอร์เล่าว่า ดู หนัง ชนโรง 037 หมวดหมู่เขาได้เจอกับแสดงตัวการณ์บางสิ่งที่ชี้แจงไม่ได้ บางเวลาพื้นห้องก็เจิ่งนองไปด้วยเลือด บ้างก็ได้ยินเสียงที่หาต้นตอมิได้ บ้างก็แสดงตัวเงาวูบวาบ หลังจากนั้นพอลถูกอะไรอะไรบางอย่างสิงร่าง จนทำให้เขาลงมือปฎิบัติร้ายคนในครอบครัว ผู้มีอุปการะคุณของเขาจึงต้องเรียกผู้เชี่ยวชาญมาทำพิธีไล่ผีในบ้าน

Texas Chainsaw Massacre สิงหาสับ 2022

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ทั่วโลกคุ้นเคยอย่างดีเยี่ยม ดู หนัง 037 hd บอกต่อเรื่องราวของ เลเธอร์เฟซ ฆาตกรสุดโหดที่มีเอกลักษณ์คือสวมหน้ากากที่ทำจากผิวหนังของผู้คนปิดบังเค้าหน้าและใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธสังหาร Texas Chainsaw Massacre เป็นภาคต่อที่จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มอายุรุ่นที่ได้ซื้อที่ดินที่ห่างไกลในรัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะนำพวกเขาไปสู่ความสยองขวัญที่สุดในชีวิต

The Irishman (คนใหญ่ไอริช)

หนังที่เล่าสถานะการณ์องค์กรอาชญากรรมในอเมริกาเวลาหลังสงคราม โดยสถานะการณ์ดำเนินไปในระหว่างช่วงเวลา 10 ปีและตีแผ่ปัญหาที่ยังไม่เกิดการไขแจ่มแจ้งในที่มาที่ไปศาสตร์อเมริกา ดู หนัง ชนโรง 037 พร้อมล้วงลึกหน่วยงานอาชญากรรมในด้านที่ไม่มีใครได้รู้มาก่อน กำกับโดยผู้กำกับอย่าง มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ฝากผลงานไว้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น The Aviator, Hugo หรือ The Wolf of Wall Street และยังได้นักแสดงอันดับตำนานอย่าง โรเบิร์ต เดอ นีโร, โจ เปสซี และ อัล ปาชิโน งานนี้คนไหนต้องการได้ฟีลลึกลับๆ คูลๆ พร้อมกลิ่นอายยุค 70 ระหว่างการเที่ยวส่งท้าทายยปี ต้องห้ามพลาดชม The Irishman

Alex Strangelove

เข้าร่วมหัวพวกเราะไปทั้งน้ำตากับเหตุการณ์วัยฮอร์โมนของ “อเล็กซ์ ทรูเลิฟ” หนุ่มมัธยมปลายปีท้ายสุด ผู้แสนเพอร์เฟ็ก ทั้งหล่อ เรียนรู้เก่ง และแฟนสวย แต่คนใดจะรู้ว่าเขายังเวอร์จิ้น! และเตรียมการวางแผนสละซิงให้ “แคลร์” แฟนสาวสุดที่รักเพื่อฉจำลองเรียนรู้จบ แต่กลับต้องเจอเหตุการณ์สุดชุลมุน เมื่อได้เจอกับ “เอเลียต” หนุ่มเล็กน้อยสุดมั่น ที่เข้ามาทำให้ดวงใจว้ายุ่งเหยิงไม่แพ้กัน จนอเล็กซ์เกิดความยุ่งเหยิงและจะต้องค้นหาตัวเราเอง เพื่อล้วงวิชาการสึกลึกๆ ที่อยู่ในใจว่าที่จริงแล้วเขาชอบคนไหนกันช่วงแฟนสาวหรือชายหนุ่มที่พึ่งเข้ามาในชีวิต

Ali’s Wedding

Ali’s Weddind หนังรอมคอมน้ำดี ผลงาน Netflix Originals จากออสเตรเลีย สร้างขึ้นมาจากนวนิยายเรื่อง Good Muslim Boy ของ Osamah Sami กับสถานะการณ์ของ “อาลี” หนุ่มมุสลิม ลูกชายของหัวหน้าศาสนาชาวอิรักในเมลเบิร์น ที่จำเป็นต้องตกที่นั่งยากลำเค็ญ เมื่อเขาต้องเลือกสรรระหว่างบทบาทของครอบครัวและแนวทางการทำตามดวงใจตัวเอง

The Witcher (เดอะ วิทเชอร์ นักล่าหน้าจอมอสูร)

เสริมเติมระดับความมันส์อีกนิดกับ The Witcher (เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร) หนังที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือที่จะพาคุณท่องเที่ยวในโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยจินตนาการ นำทำให้ทราบโดย เฮนรี่ คาร์วิลล์ หนุ่มหล่อหุ่นแซ่บเจ้าของบทบาทซูเปอร์แมน โดยเรื่องราวจะบอกเล่าเกี่ยวกับนักล่ามอนสเตอร์ที่ออกสัญจรและดิ้นรนเพื่อที่จะยืนหยัดในดินแดนที่เต็มไปด้วยความไม่ดี ดู หนัง ชนโรง 037 แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้ไปพบเจอกับผู้มีเวทมนตร์ และเจ้าเพศหญิงผู้กุมความลับอันแสนอันตราย ซึ่งทั้ง 3 คนจำเป็นจะต้องเดินทางร่วมกันในอาณาจักรแห่งนี้และการผจญภัยกำลังจะเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

One For The Road (2022) วันท้ายสุดก่อนบายเธอ

เรื่องย่อ บอส หนุ่มผู้ประกอบการที่เปิดกิจการบาร์ลับในมหานครนิวยอร์ก เขาได้ตกลงใจย้อนเส้นทางกลับไปยังเมืองไทยอีกที เพื่อเผชิญกับ อู๊ด เพื่อที่จะนที่สนิทตั้งแต่สมัยปฏิบัติงานออมเงินเป็นวัยรุ่นเสิร์ฟอาหารในอเมริกา หมวดเขาห่างเหินกันไปยาวนาน แต่แล้วเมื่อเพื่อจะนสนิทของให้พาไปหาแฟนเก่าเพื่อย้อนและระลึกถึงจดจำก่อนหน้าที่ผ่านมา เนื่องจากอู๊ดกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลามและเหลือเวลาอีกเพียงไม่มากแล้วเขาเลยจำใจสานฝันเพื่อที่จะนรักเป็นครั้งท้ายที่สุด

The Others (2001)

หนังเล่าเรื่องของ เกรซ สจ๊วต ภรรยาผู้เคร่งศาสนาที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์กับลูกๆอีก 2 คน โดยที่สามีของเธอออกไปรบในสงครามและขาดหายตัวไป เธอจะต้องมีชีวิตที่โศกเศร้าจนถึง เธอตัดสินใจว่าจ้างครอบครัวหนึ่งมาคอยดูแลบ้าน แต่แล้วเรื่องแปลกๆ ก็เริ่มกำเนิดขึ้น ตั้งแต่เสียงเปียโนที่อย่างกับขึ้นตอนช่วงเวลากลางคืน รวมทั้งบุตรสาวของเธอที่เริ่มต้นพบเห็นกลุ่มคนลึกลับมาอาศัยอยู่ภายในบ้าน เธอก็เลยตกลงใจหาที่จริง จนถึงสุดท้ายเธอก็ได้เหมือนกันทราบความลับที่ถูกซ่อนไว้ภายในบ้านหลัง ที่มันจะแปลงชีวิตของเธอ

Itaewon Class

หนังครึกครื้นใน Netflix อีกหนึ่งเรื่องที่อยากเเนะนำคือ Itaewon Class หนังที่เกี่ยวกับกระบวนการทำธุรกิจอาหาร เข้มข้นทั้งในเเง่การใช้ไหวพริบเพื่อจะให้ได้มาซึ่งการบรรลุผล พัคแซรอย ที่ซึ่งไม่เคยยอมคนไหนเเละทนไม่ได้กับความไม่ยุติธรรม กำเนิดมีเรื่องมีราวกับทายาทบริษัทธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่จางกา จางกึนวอน ซึ่งมาแกล้งเพื่อที่จะนในห้องเล่าเรียนเดียวกัน พัคแซรอยทนมิได้กับสิ่งที่กำเนิดขึ้นเลยต่อยหน้าจางกึนวอนเเละโดนไล่ออก

เรื่องราวไม่จบเเค่นั้นพ่อของพัคแซรอยถูกไล่ออกเเละข้างหลังต่อจากนั้นก็เสียชีวิตในอุบัติปัจจัยทางมอเตอร์ไซค์เนื่องมาจากจางกึนวอน พัคแซรอยตั้งใจจริงว่าเขาจะทำลายบริษัทจางกาและแก้แค้น เขาจึงเริ่มต้นเปิดร้านอาหารในอิแทวอนเเละได้ โหน้าจอีซอ มาเข้าร่วมงานด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ พัคแซรอยจะสามารถเอาชนะจางกาได้สำเร็จหรือไม่

Hansel & Gretel: Witch Hunters (2013)

หนังนิยาย ประเด็นนี้เล่าถึง ตอนล่วงเลยไปนาน 15 ปีภายหลังสองพี่น้อง ฮันเซล (เจเรมี่ เรนเนอร์) และ เกรเทล (เจมม่า อาร์เทอร์ตัน) หลบลี้พ้นจากแม่มดที่ถูกใจจับตัวเด็ก และชีวิตหมู่เขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล….เมื่อพวกเขาได้ลิ้มรสชาติของเลือด เดี๋ยวนี้ หมวดเขาเติบโตและกลับกลายเป็นนักล่าที่มีความเชี่ยวชาญฝีมือ

ดุดันเกรี้ยวกราด ผู้อุทิศทั้งชีวิตให้กับการติดตามและขจัดแม่มดในป่าลึกลับทุกหนทุกแห่ง เพื่อที่จะเป็นการแก้แค้น และเมื่อจันทราสีเลือดใกล้ถึงช่วงแสดงตัวบนท้องฟ้า และเมืองชายป่าที่แสนรู้จักดีจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับฝันร้ายเมื่อเด็ก ๆ ที่ไร้เดียงสาในพวกบ้านหายตัวไป ฮันเซลและเกรเทลจำเป็นที่จะต้องเจอกับซาตานที่เลวร้ายเกินกว่าแม่มดทุกตนที่หมู่เขาเคยตามล่ามา เป็นซาตานร้ายที่กุมความลับจากสมัยก่อนที่แสนน่ากลัวของหมู่เขา

Peninsula

สานต่อความปัง ด้วยฝูงซอมบี้กลับมายึดครองเมืองอีกที หากคนใดที่รู้สึกชื่นชอบหนังสยองขวัญอย่าง Train To Busan ไม่ควรพลาดภาคต่ออย่าง Peninsula เลยจ้ะ โดยภาคนี้จะเกิดเรื่องดังในอีก 4 ปีที่ผ่านมา เมื่อซอมบี้ได้แพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้างขวางจนไร้มนุษย์อาศัยอยู่อีกถัดไป หน้าจองซอก ผู้รอดชีวิตมาได้หนีตายมาอาศัยอยู่ในฮ่องกงเช่นไร้วัตถุประสงค์ เขาได้รับข้อแนะนำให้กลับไปกู้ซากรถบรรทุกในเขตกักกันเชื้ออีกสักที ทว่าช่วงทำภารกิจทีมของจองซอกกลับถูกกองกำลังไม่รู้ฝ่ายเข้าโจมตีตอนปะทะกับฝูงซอมบี้

Flee (2022) ฟลี

เรื่องย่อ แอนิเมชั่นที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากชีวิตจริงของผู้ลี้ภัยชาวอัฟกานิสถานที่จากบ้านจากเมืองมายาวนานกว่า 30 ปี อามิน นาวาบี (ชื่อเรื่องสมมุติ) หนุ่มชาวอัฟกานิสถานที่ย้อนรำลึกแต่ก่อนของเขาในสถานภาพผู้ลี้ภัยสงครามซึ่งจำเป็นที่จะต้องพบความสูญเสียอันสลับซับซ้อน เพื่อเหตุการณ์ ณ เวลาวัยเด็กเล็กที่เขายังมีชีวิตสดใสร่าเริงกับครอบครัวในคาบูลนั้น

แต่แล้วเมื่อดออมูจาฮีดีนยึดอัฟกานิสถานและโจมตีคาบูล ชีวิตอามินก็พลิกผันไปในทันที เขาและครอบครัวควรต้องอพยพลี้ภัยทางการเมืองจากประเทศบ้านกำเนิดแยกย้ายกระจัดกระจายไปเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่กันในหลากหลายประเทศของทวีปยุโรป โดยจำเป็นที่จะต้องผ่านความยากลำบากและเสี่ยงอันตรายต่างๆ นอกจากนั้นนี้เขายังเป็น LGBTQ+ โดยที่เขาเองก็ไม่ทราบตัวด้วย การกัดฟันต่อสู้ในสถานะผู้อพยพจากประเทศโลกที่ 3 มันเป็นอะไรที่ทุกข์ยากเหตุเพราะเขาเองจะต้องยืนกรานต่อสู้เพียงตัวคนเดียวโดยที่เชื่อมั่นคนไหนก็ไม่ได้

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...