ดูหนังออนไลน์ imovie

ดูหนังออนไลน์ imovie เชื่อว่าคนไหนที่เป็นคอหนัง คงจะรู้จักกับเว็บไซต์รีวิว และให้ข้อมูลหนังยอดนิยมอย่าง IMDB หรือ Rotten Tomatoes กันอย่างดีเยี่ยม ด้วยความที่ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ไว้ใจได้ และเป็นที่ชื่นชอบอย่างสูง ซึ่งหลายๆ ๆ คนก็ได้ใช้แนวทางการคัดสรรค์ดูหนังจากคะแนน เรทติ้งจากสองเว็บดังที่กล่าวถึงแล้วก่อนที่จะชมหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งในโพสต์นี้เราก็จะมาเอาใจคอหนังด้วยการนำลิสต์ 50 หนังเช่นเดียวกับ ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด และสูงที่สุดของเว็บไซต์ IMDB มาชี้แนะกัน

โดยทั้ง 50 เรื่องนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งจากลิสต์ 250 หนังคะแนนสูงสุดจากเว็บ ดูหนังออนไลน์ imovie และมั่นใจว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยชมหนังในลิสต์นี้ไม่มากก็นิดหน่อย และคงอาจจะเป็นหนังกรุณาของหลากหลาย ๆ คนด้วยด้วยเหมือนกัน ปล.ลิสต์นี้จัดการทำขึ้นโดยบ่งบอกข้อมูลในเว็บในช่วงต้นเดือนกรกฏาคม ทำให้รายนามหนังบางเรื่องอาจไม่ตรงชั้นในเว็บเดี๋ยวนี้

ในวงการอุตสาหกรรมรูปยนตร์ก็ได้มีการหยิบเอาเรื่องราวจากในสงครามหลายๆ ๆ ขณะมากล่าวเล่าทำเป็นหนัง ทั้งอ้างประวัติศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง อาจจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนรูปความเลวร้ายของมันออกมาให้เราแสดงตัวอยู่ตลอด และมันก็ส่วนมากจะให้ข้อคิดอะไรบางสิ่งบางอย่างกับคนชมเช่นเดียวกัน เมื่อก่อนเนี่ยตัวผมเองดูหนังกลุ่มนี้ก็มองแค่ว่าคนชนะเป็นฮีโร่เก่งจังเลย

แต่พอโตขึ้นพวกเราก็ได้เช่นกันรับรู้ดีว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสักนิด คนชนะแค่มีสิทธิขีดเขียนประวัติศาสตร์ และสงครามมันเลวร้ายจริง ๆ ดูหนังออนไลน์ imovie ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราจะมานำเสนอ 21 หนังสงคราม ที่มีเหนือกว่าความมัน และบากบั่นจะเอาให้หลาย ๆ แนวมาทดลองมาได้ชมกัน มาดูกันเลย

รวมหนังธุรกิจ สร้างแรงจูงใจ เติมฝัน ให้วัยรุ่นสร้างตัว ดูหนังออนไลน์ imovie-hd แต่ละเรื่อง มีโครงร่างมาจากเรื่องจริง ของเราเหล่าบรรดาผู้ประกอบการ ที่ประสบความสำเร็จเกรดโลกมาแล้ว การันตีคณภาพหนัง 10 เรื่ิอง พร้อมช่วยสร้างสิ่งจูงใจ เติมไฟฝัน และให้แง่คิดดีๆ สำหรับในการปฏิบัติการ รวมทั้งวิธีใช้ชีวิตในด้านต่างๆ บอกเลยว่า คนมีฝันควรจะชม

ดูหนังออนไลน์ imovie

Cinema Paradiso (1988)

โตโต้ เด็กบางส่วนที่โตขึ้นในเมืองเล็ก ๆ หนแห่งึ่งในประเทศอิตาลี ด้วยความที่ในสมัยนั้นโบสถ์ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นที่เปิดเผยแพร่ศาสนาแล้ว ยังเป็นสถานที่เอาไว้ฉายหนังอีกต่างหาก ซึ่งก็ได้เช่นกันส่งผลให้โตโต้ ที่ไปโบสถ์บ่อยๆ ชอบพอการดูหนัง และใกล้ชิดกับ อัลเฟรโด คนฉายหนังประจำโบสถ์ไปโดยปริยาย ด้วยมิตรภาพความสัมพันธ์ของคนสองรุ่น

ทำให้ อัลเฟรโด ได้สอนให้ โตโต้ รู้จักดีกระบวนการฉายหนัง ดูหนังออนไลน์ imovie hd พร้อมกับได้แสดงตัวผู้คนเยอะมากๆที่เข้ามาหาความสุขจากการชมหนังร่วมกันในช่วงเวลานั้น และนั่นก็นำมาสู่สถานะการณ์จำนวนไม่น้อยที่เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพความสัมพันธ์ ความรัก ความประทับใจ ของคนเราที่มีโรงหนังเป็นจุดศูนย์กลาง

หนึ่งในหนังที่คนรักหนังจำเป็นจะต้องหามาดูให้ได้สักครั้ง เนื่องมาจากนี่ไม่น่าจะใช่แค่หนังดราม่าสูตรได้ผลสำเร็จที่พร้อมเรียกน้ำตาคนชมเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้ยังได้บันทึกความเป็นมาศาสตร์ ความทรงของหนัง ที่มีต่อผู้คนจำนวนมากในยุคเก่า หนังเอ่ยถึงแง่มุม Coming of Age ของเด็กชายที่ชอบใจหนังอย่างโตโต้ ออกมาได้อย่างน่าจับจิต

โดยยิ่งไปกว่านั้นความสัมพันธ์เวลาเขา และอัลเฟรโด ที่หลายๆ ๆ ฉากนำมาซึ่งการทำให้เรายิ้ม หัวเราะ และเสียน้ำตาให้หมู่เขา ประกอบกับดนตรีประกอบที่แต่งเรื่องโดย เอนนิโอ มอร์ริคอนเน ที่ได้ปฏิบัติภารกิจเพิ่มเติมพลังให้ฉากอารมณ์ของหนังทรงพลังมากยิ่งกว่าเดิม แม้ว่าจะผ่านช่วงมาช้านานเข้าร่วม 30 ปี หนังประเด็นนี้ก็ยังงดงาม และอิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้หยิบมาดู

ถ้าพูดถึงหนังสงคราม นี่คือหนังสงครามเรื่องแรกที่พิจารณาถึง Black Hawk Down ผลงานการกำกับของ Ridley Scott ดัดแปลงจากหนังสือของ Mark Bowden ที่จัดเต็มด้วยทัพนักบ่งบอกเยอะมาก Black Hawk Down พูดเล่าถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย เพื่อจะผลักดันสามัญชนระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่มันก็โดนยิงตก ก็เลยเกิดเป็นกลุ่มคำในชื่อเรื่องหนังว่า “Black Hawk Down” ทำให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตต้องบากบั่นดิ้นรนต่อสู้ภายใต้วงล้อมของศัตรู

นี่คือหนังที่โคตรมัน ดูหนังออนไลน์ imovie เป็นหนังจำลองโฮมเทียร์เตอร์ชั้นเชิงดี หลายคนอาจจะเคยเดินผ่านหมู่โซนขายทีวีโฮมเทียร์เตอร์ หนังประเด็นนี้มักถูกเปิดจำลองอยู่เสมอ คือถ้าคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงดูเรื่องนี้ดูขณะช่วงเวลากลางคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่ๆ ความเหมาะสมที่สุดของมันส่งให้มันคว้าค่าตอบแทนออสการ์ถึง 2 สาขาเลยทีเดียวเหมาะสมสุด ๆ และที่สำคัญนี่คือความไม่ดีของสงคราม…

เหตุการณ์ความสำเร็จในชีวิตของ Mark Zuckerberg มหาเศรษฐีที่อายุเล็กน้อยที่สุดในโลก หนุ่มทั่วไป ใส่เสื้อฮู้ดกางเกงยีนส์สวมรองเท้าแตะ Adidas นักเรียนรู้ปีสองมหาลัยวิทยาลัยฮาร์วาด ที่ได้เผชิญข้อขัดแย้งจำนวนไม่น้อย จากไอเดียการการสร้างและจัดทำขึ้นเว็บ ที่เป็นเหมือนบอร์ตเอาไป้เจรจาในมหาลัย ไปกระทั่งการสร้างและจัดทำขึ้นเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า The FACEBOOK หลังจากนั้นเขาและเพื่อนช่วยกันขยายเว็บไปยังมหาลัยต่างๆ โดยที่เขาเอาใจใส่พัฒนา The FACEBOOK อย่างเอาจริงเอาจังและออกไปจากมหาวิทยาลัยไม่แคร์ใบปริญญาแต่อย่างใด

นี่คือหนังสงครามระเบิดภูเขาเผากระท่อมของ Michael Bay ที่ ดัดเปลี่ยนจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำทำให้รู้โดย John Krasinski ที่กล่าวเล่าเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นจริงเมื่อปี ค.ศ. 2012 (พุทธศักราช 2555) กับสมรภูมิ ณ สถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย เมื่อทหาร 6 นาย พยายามบุกสนับสนุนตัวประกัน 36 คน แต่ก็โดนคนร้ายโจมตีจากทุกทิศทาง เป็นเวลานานเสมือนนรกถึง 13 ชั่วโมง

เป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงศักยภาพตัวเองออกมาใช้ได้เยี่ยมยอดจริง ๆ ตู้มต้ามมาก ทั้งรูปและเสียง คงจะสะใจเฮียแกไม่ใช่เล่น ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรเท่ เคงจะริง ๆ เราว่าเฮียแกทำหนังหัวข้อนี้ได้เป็นต่อกว่า Transformer เยอะเลยนะ ส่งให้มันได้เข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ 1 สาขาและชิงลูกโลกทองคำอีก 2 สาขา

Casablanca (1942)

สถานะการณ์ในเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเวลาที่ชาวต่างชาติเศส กำลังถูกนาซีเยอรมันคุกคาม ริค เบลน ชายหนุ่มสัญชาติอเมริกันที่หันมาเปิดไนท์คลับในเมือง คาซาบลังก้า ประเทศโมร็อคโก ที่ในตอนนั้นตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส จนกระทั่ง ริค ได้กลับมาเจอกับ เอลซ่า เพศหญิงสาวที่้เป็นในอดีตคนรักของเขา ที่เธอได้มาขอความข่วยเหลือ โดยขอให้เขาหาใบผ่านทางเพื่อให้เธอ และ วิคเตอร์ สามีคนตอนนี้ ที่เป็นผู้นำฝ่ายต่อต้านนาซี สัญจรกลับไปยังประเทศอเมริกาอีกสักครั้ง ความรักสามเศร้า และการตัดสินใจครั้งสำคัญที่มีชีวิตคนเป็นพนันท่ามกลางภาวะสงครามก็ได้เริ่มต้นขึ้น

เรื่องของพ่อหม้าย อายุ 70 ปี ที่หลังจากชีวิตวัยเกษียณ ได้จำลองทำมาแทบจะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแล้ว แต่นก็ไม่คิดว่าเป็นสิ่งที่เขาปราถนา จนเมื่อเขาเดินซื้อของอยู่ เขาปรากฏใบสมัครงานบริษัทของ จูลส์ ออสติน เจ้าของบริษัทขายเสื้อผ้าแบบออนไลน์ที่รับบุคลากรฝึกฝนงานอาวุโส ก็เลยทำให้มีการเกิดความสนใจ และอยากกลับเข้าสู่การทำงานอีกสักครั้ง

ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เคอร์ติส เจ้าของผลงาน Robin Hood ซึ่งความพิเศษของ Casablanca คือการสร้างและจัดทำขึ้นความแปลกใหม่ให้กับหนังโรแมนติกในยุคนั้น และได้สร้างความถูกใจมากมายให้กับคนดูมาจนกระทั่งทุกวันนี้ ด้วยความที่หนังคัดเลือกที่จะเล่าเรื่องที่ไม่ได้มีผลสรุปที่พระเอกนางเอก จำเป็นต้องคู่กันเสมอเหมือนหนังโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ หนังถ่ายทอดเรื่องราวความรักสามเศร้าออกมาได้ชวนติดตาม

พร้อมทั้งยังสอดแทรกไปด้วยแง่คิด เรื่องศีลธรรม จิตสำนึก และการบอกเล่าอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาได้อย่างลงตัว สร้างจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort โบรกเกอร์หนุ่มไฟแรงที่ไต่เต้ามาจากชั้นเชิงด้านล่างสุดจนกระทั่งยอดบนสุดของตลาดเศรษฐกิจ จนพาตัวของเราเองเข้ามาเกี่ยวโยงกับคดีอาชญากรรมทุจริตทางด้านการเงินต่างๆนาๆ

เหตุการณ์ของสามคาวบอย ในดินแดนดวงอาทิตย์ตกที่กำลังเกิดการสร้างทางรถไฟ เพื่อจะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเจริญรุ่งเรืองของเมือง เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ แฟรงค์ นักฆ่ารับว่าจ้าง และพรรคพวกที่ได้รับว่าจ้างจากผู้มีอิทธิพลให้มาฆ่าครอบครัว แมคเบน เพื่อหวังยึดที่ดินของตระกูลดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว จนถึง จิล แมคเบน ภรรยาสาวสวยของครอบครัวดังกล่าวข้างต้นที่เดินทางกลับมาจาก นิวออร์รีนส์ ได้เจอว่าครอบครัวของเธอได้ถูกฆ่าตายหมดแล้ว ในเวลาเดียวกันเธอก็ได้เหมือนกันพบกับ ไชแอนน์ คาวบอยเจ้าถิ่น และ ฮาร์โมนิกา ชายลึกลับ ที่ถูกใจเป่าฮาร์โมนิกาตลอดเวลา ที่ทั้งสองต่างมีเป้าหมายในการตามล่า แฟรงค์ การต่อสู้ไล่ล่าของสามคาวบอย ที่เต็มไปด้วยศักดิ์ศรี ความสัมพันธ์ และความแสืบค้นก็ได้เริ่มขึ้น

อีกหนึ่งหนังคาวบอยที่ถูกยกย่องว่าเยี่ยมที่สุด โดยหนังเป็นผลงานของเจ้าพ่อหนังคาวบอยอย่าง เซอร์จิโอ เลโอเน ซึ่งหนังประเด็นนี้เป็นงานภายหลังที่เขาได้โด่งอย่างกับจากการกำกับไตรภาค Dollars Trilogy เพื่อใน Once Upon a Time in the West หนังยังมาพร้อมสูตรได้ผลของหนังแนวคาวบอยสปาร์เกตตี้ ที่ยังเล่าเรื่องผ่านความแสืบค้น ความโลภของนักแสดง แต่ความสะดุดตาของหนังหัวข้อนี้คือการมีเชิงชั้นของการเล่าเรื่อง

ในระยะแรกหนังเกิดการเปิดตัวเหล่าตัวละครหลักออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่ละตัวมีเสน่ห์ มีคาแรคเตอร์ที่เด่นต่างกัน ก่อนที่ขณะองก์ 2-3 ชองเรื่องจะเต็มไปด้วยความเข้มข้น ด้วยการหักข้างหลังไปมาของตัวละคร พร้อมจุดเฉลยเหตุการณ์สุดพีค เรียกได้ว่าเป็นอีกงานที่เป็นสิ่งจูงใจสำคัญของหนังดวงตะวันตกมาจนกระทั่งประจำวันนี้

https://www.ezrasnefesh.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...