ดูหนังออนไลน์ 

หมวดมินเนียนส์ก็กลับมาอีกสักรอบ

ภายหลังที่หมวดหมู่เขาโผล่ไปแจมเป็นส่วนประกอบให้หนังภาคหลัก หมวดหมู่มันก็กลับมาสานต่อในหนังของตนเองอีกรอบใน “Minions 2: The Rise of Gru” ที่แน่ๆว่ากลับมาคเช่นเดียวกับนี้ หมวดเขายังอาจจะฉายเสน่ห์อันเหลือล้นออกมาได้อีกเป็นต้นว่าเคย แม้จะรู้สึกได้ถึงความตันของไอเดียที่พามาในแนวทางนี้บ้างก็ตาม แต่อย่างต่ำ ๆ เหล่าชาวมินเนียนส์ก็ยังสร้างความบันเทิงเริงใจได้เหมือนเคย

เรื่องย่อ ‘เปิ้ล นาคร ศิลาชัย’ และ ‘เป้ นฤบดี เวชกรรม’ (สาระแนห้าวเป้ง, LOW SEASON สุขสันต์วันโสด) ดูหนังออนไลน์  กลับมาอีกทีกับหนังอภิมหาการแกงแห่งปี เมื่อพวกเขาจำเป็นที่จะต้องมารับบทบาทสอนวิชาความเป็นไอดอล พร้อมกับวิชา “แกง” ให้กับป๊าเปิ้ลก็เลยเชิญ 4 ซูเปอร์สตาร์ตัวเป้งของวงการบันเทิงไทย มาเข้าร่วมสอนวิชาไอดอลให้กับน้อง ๆ แต่แล้วพวกเขาก็โดน “ซ้อนแผนแกง” ในแบบห้าวเป้งที่ไม่มีสคริปต์ ไม่มีคัต มีแต่เตี๊ยม

Broker – คัดสรรมา “รัก” ได้ผลงานการกำกับของ โคเรเอดะ

ที่เคยฝากผลงานอันดีเยี่ยมที่สุดเอาเอาไว้ภายใน Shoplifters ตัวหนังถูกเข้าฉายที่งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ เป็นหนังที่ได้รับกระแสตอบรับดีมาก หลังหนังจบได้รับการปรบมือช้านานถึง 12 นาที และผู้คนกว่าครึ่งโรงถึงกับหลั่งน้ำตาให้กับประเด็นนี้เลยทีเดียว ซึ่งในประเด็นนี้เป็นการบอกเล่าสถานะการณ์ของอาชีพนายหน้าค้าเด็กที่จะเอาเด็กทารกที่พ่อหรือแม่มาทิ้งไปขายต่อให้กับคนที่มีโอกาสมากมายที่ไม่อาจจะมีลูกได้ เมื่อคุณแม่วัยสาวทิ้งเด็กเอาไว้หวังให้ถูกอุปการะจากทางโบสถ์ แต่คุณแม่กลับเปลี่ยนใจอยากที่จะได้ลูกคืน ก็เลยไปตามหา แต่เด็กไปอยู่กับนายหน้าค้าเด็กเสียแล้ว แม่ของเด็กก็เลยได้เข้าไปพูดคุยกับนายหน้าขอติดตามไปด้วยพร้อมทั้งตอบปัญหาของตัวเองไปด้วยว่าเธอจะทำยังไงกับเด็กคนนี้ดี

ดูหนังออนไลน์

แม้ Voyagers จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราตั้งแต่ปลายปีก่อน ด้วยกระแสเงียบเหงา แต่ดูเหมือนว่าภายหลังที่ลงหญิงมมิ่ง Netflix ไม่กี่วัน หนังก็ขึ้นดีกรี Top 10 อย่างรวดเร็วทันใจ ตัวหนังว่าด้วยกลุ่มอายุรุ่นที่เพิ่งค้นพบสัญชาตญาณดิบของตนเองกลางอวกาศอันเวิ้งว้าง หนังเดินทางข้ามอวกาศไม่น่าจะใช่คอนเซ็ปที่แปลกใหม่ แต่ด้วยความแฟนตาซีของเทคโนโลยีอันเป็น “ภาพฝัน” ของผู้คน ว่าวันหนึ่งเราจะสามารถเดินทางไปยังเอกภพอื่น

หรือสัญจรออกนอกระบบสุริยะจักรวาลที่เราคุ้นเคยเพื่อไปหาดวงดาวดวงใหม่ อันเป็นแหล่งพำนักพักผ่อนพิง โดยก่อนหน้าที่ผ่านมาหนังไซไฟ-โรแมนซ์อย่าง Passengers ได้แนะนำสองมนุษย์ที่กำเนิดตื่นขึ้นก่อนระหว่าง ที่หมวดหมู่เขาจะถึงวัตถุประสงค์ปลายทางและนั่นอาจจะแสดงว่าหมวดเขาไร้จังหวะที่จะได้ไปเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตบนดาวดวงใหม่ แต่อาจจะสิ้นอายุขัยอยู่บนยานลำนี้

ดูหนังออนไลน์ “กรรมคือผลจากการกระทำ”

อาจไร้ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องไหนสอนประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีไปกว่า “แนนโน๊ะ เด็กใหม่” ที่เดินทางมาถึงซีซั่นที่2 แล้ว ด้วยแนวคิดที่ถือว่านอกกรอบพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อบ้านเรา โดยสถานะการณ์ของซีรีส์จะนำเสนออุปสรรคสังคมในมุมเรื่องเรื่องฉาวโฉ่ของเด็กๆในแต่ละโรงศึกษาเล่าเรียนซึ่งเกี่ยวกับความเข้าใจผู้ใหญ่และเพื่อที่จะนๆรอบตัวที่มีส่วนนำมาซึ่งการทำให้เด็กๆเหล่านี้ไม่น่าใช่ผ้าสว่างสะอาดบริสุทธิ์อีกต่อจากนี้ไป

วันนี้พวกเราะจะมารีวิวรูปยนต์สยองขวัญเรื่อง Polaroid 2019

กันว่าแย่อย่างที่เขาว่าใช่หรือเปล่า รูปยนต์หัวข้อนี้กำกับโดย  เป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน ตามที่ได้ไปค้นหาคว้ามาส่อให้เห็นว่าหัวข้อนี้เคยถูกนำไปขึ้นหิ้งตั้งแต่ปี 2017 หลายคนคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ แต่คาดว่าเป็นเนื่องจากว่าข้อขัดแย้งด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินส่งผลให้การถ่ายทำจบสิ้นลง และในขณะนี้มันก็หาทางกลับมาฉายใหม่ได้ในปี 2019 โดยมาพร้อมทั้งเรท แต่เดียวก่อนสำหรับแฟนหนังสยองขวัญทั้งหลากหลายอย่าพึ่งเดินหนีกันไป เนื้อหาในเรื่องดูเหมือนกับว่าจะไม่ค่อยตรงกับเรทที่ระบุออกมาซักเยอะแค่ไหน อย่างไรก็ตามผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นหนังที่สุดยอดอะไรขนาดนั้น

ณ เวลาปลายปีอย่างนี้ ที่เหลือขณะอีกไม่กี่เดือนก็จะหมดปี หนังไทยที่จัดเตรียมเข้าฉายก็จะหลายๆเรื่องหน่อย หนึ่งในนั้นคือหนังรอมคอมสไตล์ไทย ๆ ที่พาเราไปเยือนเมืองเหนือ แถว ๆ จังหวัดลำพูน กับเหตุการณ์ของสาวสวยผู้เบื่อบ้านกำเนิดตัวเราเองและอยากจะหนีออกไปไกล ๆ ส้มป่อย  ดูหนังออนไลน์ คือชื่อเรื่องของตัวเอก และเป็นชื่อหนังเรื่องนี้ ผ้าผีบอก เป็นภาพยนตร์เรื่องตอนนี้ที่มีสมาชิกของวง BNK48 ร่วมแสดง ซึ่งก็ไม่น่าประหลาดใจแต่อย่างใดด้วยเหตุว่านี่คือรูปยนตร์ที่ต้นขึ้นกับอย่าง iAM ลงทุนเอง พร้อมสมบทด้วย 2 หนุ่มคู่จิ้นมาแรงอย่าง หยิ่น-วอร์ และคุมงานสร้างโดยพี่มะเดี่ยว ที่หลาย คนน่าจะคุ้นเคยกันดีจาก “รักแห่งสยาม” และงาน MV ของทาง ในแทบจะทุกตัว

เงามืดของตัวตน

อาจจะไม่ใช่อาการของทุกท่าน แต่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็สัมผัสหวั่นๆ แปลกๆ ในบางกรณี ขณะส่องกระจก ยิ่งถ้าปรากฏเงาตัวของเราเองในสถานที่น่ากลัวๆ หรือส่องกระจกเห็นได้ชัดตัวของเราเองในความมืด ก็ยิ่งขับเคลื่อนเน้นความกลัวสำหรับเพื่อการส่องกระจกเห็นตัวเองออกมา Us ส่งผลให้เราจดจำได้ถึงอาการความกลัวแบบนี้ที่มีต่อตัวของเราเอง ถึงแม้ในแนวความคิดจิตพิจารณาของลากองจะกล่าวว่า ภาวะกระจก (Mirror Stage) ทำให้แยกตัวเราสมัยทารกออกไปจากแม่ได้ เหตุเพราะตัวเราเคยมีความคิดว่าพวกเราเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแม่ แต่เมื่อได้ส่องกระจก มันเป็นการสะท้อนว่าพวกเราผิดแผกจากผู้ใดทั้งสิ้นและมีตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นคือการกระบวนการในการรับทราบตัวตนของเรา

รีวิว หนังอินเดีย คังคุไบ เพศหญิงหนักแน่นแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi)

สวัสดีจ้ะทุกท่านวันนี้ก็มาพบกันอีกแล้วนะคะกับขณะบอกต่อซีรีส์และภาพยนตร์จ้ะ โดยวันนี้เราจะเปลี่ยนแปลงแนวมานำเสนอรูปยนตร์กันบ้างค่ะโดยประโยคข้างบนที่พวกเรานำมากล่าวถึงกันเป็นวลีเด็ดจากภาพยนตร์อินเดียที่มีชื่อว่า “ผู้หญิงเข้มแข็งแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi)”  ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผ่านการดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Mafia Queen of Mumbai ที่ผ่านการเขียนโดย ฮุสเซน ไซดี (Hussain Zaidi) ดูหนังออนไลน์

สตรีอดทนแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi) เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมชีวประวัติ ที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงโดยมี “คังคุไบ กฐิยาวาฑี” ที่เป็นนักแสดงหลักของเรื่องมีข้อมูลอยู่จริง ซึ่งผู้หญิงสาวคนนี้เป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมและขึ้นชื่อว่าเป็นมาเฟียผู้หญิงแห่งมุมไบค่ะ วันนี้เราจะพาไปชมเส้นทางการเดินทางของเธอว่ากว่าจะกลายเป็นเพศหญิงแกร่งขนาดนี้เธอผ่านอะไรมาบ้างจ้ะ ขอกล่าวเลยนะคะว่ารูปยนตร์หัวข้อนี้กำลังเป็นที่นิยมมากและติดท็อป 1 ใน 10 ของ แอปพลิเคชัน Netflix กว่า 25 ประเทศ คนไหนที่ไม่ได้ดูคือพลาดมาก ๆ ค่ะ

ในขณะแล้ว ทำความเข้าใจจากวิกฤต: สรุป Subprime Crisis 2008 แบบเข้าใจไม่ยาก พวกเราได้เล่าเรื่อง Subprime Crisis ปี 2008 แบบรู้เรื่องง่ายกันไปแล้ว คงจะช่วยทำให้ทุกท่านเห็นได้ชัดภาพเพิ่มมากขึ้น แต่นอกเหนือจากที่เราเล่าไป ยังมีเนื้อหาลึกลงไปอีกว่าเพราะอะไรวิกฤตครั้งนี้ ถึงกำเนิดขึ้นได้สร้างความย่ำแย่ได้สูงที่สุดในรอบหลายๆร้อยปี แถมถูกจัดให้เป็น Top 5 วิกฤตการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในโลก

และรุนแรงกว่าที่หลายฝ่ายคาดคิดกันไว้มาก สาเหตุหลัก ๆ เพราะเหตุว่ามีเครื่องมือการเงินที่เสริมเติม Leverage ให้สินทรัพย์ต่าง ๆ ทำให้ฟองสบู่ครั้งนี้ใหญ่มโหฬารกว่าครั้งไหน ๆ นั้นเอง จริง ๆ เครื่องไม้เครื่องมือพวกนี้ ถูกแจกแจงไว้แล้วในหนัง The big Short แต่เผื่อยังไม่ปรากฏภาพกัน BottomLiner จึงจับมาเล่าเติมอีก แบบให้ปรากฏรูปไม่ยาก ๆ ปล. ขั้นแรกตั้งใจว่าขณะที่ 2 จะเล่าหนังอย่างละเอียด แต่เกรงว่าจะมีผลให้ ดูหนังไม่สนุกกันจึงเลือกจับนิดหน่อยจากหนังมาขยายแทน

Gladbeck: The Hostage Crisis (2022) – วิกฤตการณ์หยิบตัวประกัน 54 ชั่วโมง

บางทีเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ก็เป็นบาดแผลที่คนเข้าร่วมชาติยากจะลืมเลือน หลายครั้งสถานะการณ์เหล่านี้ก็เปลี่ยนเป็นยาขช้านานแรงที่กลายเป็นการสร้างและจัดทำขึ้นมาตรฐานใหม่ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดสถานะการณ์แบบเดิมซ้ำรอย ย้อนไปในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ในประเทศเยอรมัน ข้างหลังผ่านพ้นต้นเหตุสะเทือนขวัญสังหารพวกในพวกบ้านนักกีฬาในโอลิมปิคมิวนิคปี 72 ผ่านมาไม่นาน สถานะการณ์การจับตัวประกันอันลือลั่นที่กินระยะเวลานานแทบจะ 3 วัน กลับเกิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ ในเยอรมันพระอาทิตย์ตกในปี 1988 เหตุการณ์นั้นถูกเอามาถ่ายทอดด้วยฟุตเทจจริงในสารคดีอย่าง

Summary

หนังโปกฮาคู่หูคู่ฮาตามสูตร แต่มีอะไรดีๆ มากกว่าที่เห็นเยอะ ด้วยนักชี้ให้เห็นนำวูดดี แฮร์เรลสัน กับ เควิน ฮาร์ท ที่ลงตัว บทบอกกับฉากฮาเค้าหน้ายกับฉากแอ็กชั่นเว่อร์ๆ ชวนขำ ที่ระดมยิงมาเกือบจะไม่สิ้นสุด และรวมทั้งขำจริงไม่แป๊ก ฮากันตั้งแต่แรกยันเอนด์เครดิต (พากย์ไทยดีมาก ตลกขบขันกว่าซับ) เสริมด้วยพาร์ทชีวิตครอบครัวซึ้งนิดๆ มีดราม่ามุมชีวิตเพศชายของทั้งคู่ที่ต่างกันสุดขั้ว แต่แอบมีอะไรด้วยเช่นกันเข้ามากำลังดี ยิ่งไปกว่านั้นนี้ตัวเรื่องยังวางตัวเราเองเป็นหนังแฟรนไชส์จักรวาลนักฆ่าแบบอ่อนๆ ด้วยโค้ดโค๊ดเนมจากชื่อที่ต่อยอดได้อีกเพียบเลยบานตะไทอีกด้วย

ผู้ใดมองหาหนังฮาบน Netflix จะต้องไม่พลาดเลย ซึลแฮ เจ้าบทบาทตำรวจที่มีความรับผิดชอบดีที่สุดพบเจอปัจจัยวิ่งดังกระเป๋าข้างถนน เธอออกตามล่าโจรจนไปโผล่ที่โชว์มายากลของชาชาอุง ด้วยแสงสีเสียงและคนปริมาณมาก  ดูหนังออนไลน์ แฮซึลเลยเข้าใจผิดว่าชาอุงคือโจรและมานะหยิบกุมเขากลางโชว์ อีกด้านหนึ่ง ชาอุงตกลงใจไปออกรายการทีวีพร้อมทั้งกลที่มีเบื้องหลังซ่อนอยู่

ดูหนังออนไลน์

รีวิวภาพยนตร์ Broker จัดหารัก (2022) | การสัญจรเพื่อจะค้นพบคำนิยามของครอบครัวที่แท้จริง

Broker ได้ผลงานภาพยนตร์การเขียนบทและบังคับการชี้ให้เห็นโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้เคยคว้าสิ่งตอบแทนปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ของเทศกาลงานภาพยนตร์เมืองคานส์จากรูปยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Shoplifters (2018) สำหรับเรื่อง Broker ในปีนี้ ก็ได้เหมือนกันรับเชิญเข้าฉายในสายประกวดหลักของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ด้วยเสียงปรบมือชื่นชมยาวนานถึง 12 นาที ร่วมการันตีด้วยค่าตอบแทนพิเศษ  ดูหนังออนไลน์ Ecumenical Jury Award ในเวลาเดียวกันกับค่าตอบแทนนักบ่งชี้ชายเยี่ยมที่สุดจากนักชี้ให้เห็นนำ ซงคังโฮ กลับเกาหลีมาด้วย

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...