ดูซีรี่ย์ ซับไทย

ดูซีรี่ย์ ซับไทย ที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของเครื่องแต่งกาย เพื่อที่จะเป็นการส่อให้เห็นภาพลักษณ์ของผู้นำแฟชั่นของเกาหลีผ่านผู้แสดง ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นสี หรือเครื่องปลำดับขั้น ต่างมีความสะดุดตาและงดงามก็เลยทำเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้ชมกำเนิดความจับจิตและเกิดกระแสนิยมขึ้นทั่วโลก

กล่าวโดยสรุปนักเขียนมองว่า เนื่องจากว่าซีรีส์เกาหลีมีทั้งความเหมือนและผิดแผกอย่างลงตัวกับสังคมไทยเหมือนในที่นี้คือความเป็นเอเชีย เมื่อดูแล้วสามารถรู้เรื่องที่มาที่ไปว่าเพราะอะไรตัวละครถึงทำแบบนี้ได้ง่าย แตกต่างคือการทำให้เห็นต้นแบบละครที่ไม่มีในประเทศไทยมาก่อนทั้งเนื้อเรื่อง ฉากแสงสี ครอบคลุมการแต่งกายของนักส่อให้เห็น ซึ่งทั้งปวงนี้บ่งบอกออกถึงความนำสมัยด้านของการโชว์ให้เห็นซีรีย์ความแปลกใหม่ก่อให้เกิดความรู้สึกต้องการติดตาม ดูซีรี่ย์ ไม่สามารถรับรู้ซ้ำหรือคาดการณ์โครงเรื่องได้เหมือนละครไทย

เฉพาะบุคคลนักประพันธ์ประทับใจซีรีย์เกาหลี เหตุเพราะการถ่ายทอดวัฒนธรรมที่กลมกลืนและทำให้พวกเราสนใจต้องการทราบความเป็นเกาหลี จนจำเป็นที่จะต้องศึกษาเพิ่มอีกการตั้งใจในรายละเอียดของฉากและแสงสี อีกสิ่งที่ชอบมากที่สุดคือเพลงประสมซีรีย์ซึ่งหนึ่งเรื่องมีราวๆ 10 เพลงในแต่ละเพลงเหมือนแต่งมารวมตัวกันซีรีส์ณ เวลานั้น ๆ เลยก็ว่าได้

เพื่อไม่ให้ตัวเราเองตายอย่างในนิยายเหยียนอีอีก็เลยทำทุกทาง ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย เพื่อขจัดน้ำแกงและขวดยาหลักฐานแม้กระทั่งจูบฝ่าบาท นางก็ทำ! จึงพ้นโทษมาได้ในคืนนั้นมาได้ ทว่าใต้เท้าทายอาลักษณ์ ซึ่งเป็นระบบผู้ชมแลพล็อตนิยายกลับจะลบนางออกมาจากนิยาย เพราะนางนำมาซึ่งการทำให้นิยายเพี้ยนออกมาจากเดิม

ซึ่งการลบออกก็คือการตายทั้งโลกนี้และโลกเดิม เหยียนอีอีไม่ได้อยากต้องการตาย นางจำเป็นที่จะต้องเข้าตำหนักเย็น และจำเป็นที่จะต้องอยู่ด้านในนั้น 100 วันจึงจะสามารถกลับโลกเดิมได้ เหยียนอีอีจึงทำทุกทางเพื่อจ

ดูซีรี่ย์ ซับไทย

Hi Bye! Mama

ซีรีส์ประเด็นนี้ได้บอกเล่าเหตุการณ์ของ ชายูริ (คิมแทฮี) หญิงสาวที่จำเป็นที่จะต้องกลับกลายเป็นผีมากว่า 5 ปีภายหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกรอบสำหรับการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยคำแนะนำครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียงแค่ 49 วันเท่านั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง)

ซึ่งดำเนินงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป ลักษณะท่าทางของเขาก็แปรไปเป็นคนละคน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มาใหม่ค่ะ เป็นการพลิกมาดำเนินการงานอีกทีของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี จำเป็นที่จะต้องไปดูกันจ้ะว่าจะครึกครื้นและซับซ้อนมากขนาดไหน

คนรักสัตว์ รักน้องแมวน้องหมา ต้องชมประเด็นนี้เลยนะคะ กับซีรีส์เกาหลี The Man’s Voice ทางช่อง iQIYI นำทำให้รู้โดย ชเวแทจุน ซงจีอึน และน้องแมวนัตสึเมะ แมวเปอร์เซียสายพันธุ์แท้ที่น่ารักมาก บอกเล่าเรื่องราวขณะเจ้านายผู้สูงศักดิ์กับทาสแมวที่จำเป็นที่จะต้องเลี้ยงดูเจ้านาย ซึ่งเมื่อทาสแมวได้ยินความนึกคิดของเจ้านายจะเป็นอย่างไรจำเป็นจะต้องไปติดตามค่ะ

เปิดกรุซีรีส์เกาหลีไว้ดูยาว ๆ

วันนี้พวกเราขอเปิดกรุเสนอแนะซีรีส์เกาหลีประจำปี 2020-2021 การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถชมผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้ะ และทางพวกเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่เราแนะนำไปจึงต้องควรโดนใจทุกท่านอย่างแน่นอนเลยทีเดียวจ้ะ ไปดูกันเลยจ้ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณจ้ะ

เมื่อเข้าตำหนักเย็น เหยียนอีอี ก็เปลี่ยนตำหนักเย็นให้ครื้นเครง ดูซีรี่ย์ ซับไทย ดึงเหล่ากงกงให้มาเป็นหมวด ฝ่าบาทที่สั่งให้คนจับตามองมองนางอยู่จึงรับสั่งให้นางไปจากตำหนักเย็น ทั้ง ๆ ที่รับโทษยังไม่ถึง 1 วัน เหยียนอีอีจำเป็นต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะให้นางมีชีวิตรอดอยู่ด้านในนิยายได้ โดยที่ฝ่าบาทก็ช่างสอดส่องมอง สงสัยในความประพฤติปฏิบัติของนางเหลือเกิน เรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไปติดตามต่อได้ทาง WeTV นะคะ ฉายประจำวัน ศ.-อ. ตอน 11:00 น.

นัตสึเมะ แมวเปอร์เซียสายพันธุ์แท้ จากแมวจรถูกแพคแทฮวาเก็บมาเลี้ยงเมื่อ 9 ปีก่อน ถูกใจเรียกแพคแทฮวาว่า ทาสแพค ถูกใจกินแซลมอน

เรื่องย่อ

โกมีริม พนักงานพาร์ทไทม์ร้านขายของสะดวกและสบายซื้อ อาสาช่วยแพคแทฮวาเลี้ยงแมวนัตสึเมะเมื่อเห็นว่าเขาจำเป็นจะต้องบินด่วนและโรงแรมเลี้ยงสัตว์ปิดทำการ เนื่องจากว่าเธอแอบรักเขา เหตุเพราะเคยปรากฏเขาช่วยน้องหมาที่กำลังจะถูกรถชนจึงจับจิตจับใจเขาตั้งแต่นั้น

ซีรีส์หัวข้อนี้ได้พูดเล่าเรื่องราวของ ชายูริ (คิมแทฮี) ผู้หญิงสาวที่จำเป็นต้องแปรเปลี่ยนเป็นผีมาเป็นเวลากว่า 5 ปีหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติสาเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกสักครั้งในการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยข้อเสนอแนะครั้งนี้เธอจะอยู่ได้แค่เพียง 49 วันเพียงแค่นั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง) ซึ่งจัดการงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป บุคลิกลักษณะของเขาก็แปรไปเป็นคนละคน ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่มาใหม่ค่ะ เป็นการเปลี่ยนมาปฏิบัติงานอีกสักครั้งของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี จำเป็นจะต้องไปชมกันค่ะว่าจะเบิกบานและซับซ้อนมากขนาดไหน

ช่วงเลี้ยงนัตสึเมะ เมื่อมันออกไปจากบ้านโกมีริมจึงออกตามหาและระหว่างนั้นเองที่เธอถูกฟ้าผ่า เมื่อฟื้นขึ้นมาก็ได้ยินเสียงความคิดของนัตสึเมะ! ซึ่งเป็นเสียงชายแก่ อายุเมื่อเปรียบกับคนก็คือ 60 ปี โกมีริมตระหนกตกใจมาก เธอไปหาหมอทั้งสัตวแพทย์และหมอจิตเวช ทว่าทุกท่านก็ไม่เชื่อเรื่องเธอว่าได้ยินความคิดแมว โกมีริมหวาดกลัวและคิดจะเอานัตสึเมะไปฝากไว้ที่โรงแรมสัตว์เลี้ยงที่คาดว่าน่าจะเปิดแล้ว

ทว่าก็เหน้าจอเข้ากันกับลูกอ้อนของนัตสึเมะ แถมนัตสึเมะยังช่วยเธอไว้จากโรคจิตที่ร้านสะดวกสบายซื้อ ส่งผลให้โกมีริมทำใจต้องเลี้ยงดูนัตสึเมะต่อจากนี้ไป และชมแลจวบจนกระทั่งแพคแทฮวาจะกลับมา เมื่อแพคแทฮวากลับมาเขาก็ซาบซึ้งในน้ำใจของเธอมากเนื่องมาจากเขาคือทาสแมวตัวยง เรื่องราวของทั้งสาม ตอนคนสองคนกับสัตว์เลี้ยงจะเป็นยังไงต่อจากนี้เป็นต้นไป ติดตามต่อได้ทาง iQIYI นะคะ มีทั้งปวง 8 ระหว่างซึ่งปัจจุบันนี้ลงจบแล้ว

It’s okay to not be okay

เป็นซีรีส์เกี่ยวกับจิตวิทยาที่นำส่อให้เห็นโดยคิมซูฮยอนและซอเยจีที่มาประสบพบเห็นกันในประเด็นนี้เรื่องแรก และเป็นเรื่องแรกที่คิมซูฮยอนได้กลับมาทำให้รู้ซีรีส์หลังจากที่ออกจากกรม ประเด็นนี้พูดเล่าสถานะการณ์ของ มุนซังแท ( คิมซูฮยอน) เจ้าบทบาทสาธารณสุขในหอผู้ป่วยจิตเวชที่ควรต้องชมแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกอย่างมุนซังแท (โอหน้าจองเซ) เพราะเหตุว่าเขามีตอนให้กับพี่ชายเขาเลยไร้ตอนให้กับตนเองเลย

วันนึงเขาได้เจอกับโกมุนยอง (ซอเยจี) นักประพันธ์นิทานเพื่อเด็กที่โด่งราวกับมาก แต่นางเอกของเราเป็นโรคต่อต้านสังคมที่ทรงอิทธิพลมาจากการเลี้ยงดูของผู้มีอุปการะคุณ และนางเอกก็เป็นผู้คนที่พระเอกหลงรักตั้งแต่เด็กแล้วด้วย หลังจากที่ทั้งคู่ได้เหน้าจอกันก็ได้เกิดเรื่องเหมือนกับเยอะมากๆขึ้นแต่หมวดหมู่เขาก็ได้ช่วยรักษาและเติมเต็มซึ่งกันและกัน แต่เหตุการณ์ไม่ได้สวยงามจ้ะเนื่องจากว่าเรื่องนี้มีปมขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องคลี่คลาย

ทั้งเรื่องพ่อและแม่ของนางเอกและสัญลักษณ์อย่างผีเสื้อที่พี่ชายของพระเอกฝังใจและกลัวมาตลอด เรื่องราวจะคลี่คลายไปในต้นแบบไหนต้องติดตามใน It’s okay to not be okay จ้ะนอกจากนี้เหตุการณ์จะเข้มข้นแล้วคอสตูมและฉากของเรื่องยังมีประสิทธิภาพมาก ๆ อีกด้วย

ในปี 2022 นี้ มีซีรีส์เกาหลีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง หรือมีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรที่ควรตามดูให้หมดก่อนปี 2021 ทั้งเรื่องที่ออนแอร์อยู่ เรื่องที่จบแล้ว และเรื่องที่กำลังจะออนแอร์ในรวดเร็วทันใจ ๆ นี้ Wongnai Beauty ขอชวนสาว ๆ สายเกาไปชมกันว่าในปีนี้มีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนที่สาว ๆ ควรดูกันบ้าง

 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่จำเป็นจะต้องดูให้ได้ที่ในปี 2022

ซีรีส์เกาหลีที่น่าเฝ้ามองมอง เปิดกล้องเริ่มต้นถ่ายทำ และกำหนดฉายปี 2022 นี้จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้าง ขอบอกเลยว่ามีแต่ซีรีส์เกาหลีเบิกบาน ๆน่าดูทั้งนั้น ไม่ว่าจะพล็อต นักชี้ให้เห็น นักเขียนบท ดีงามไปหมด แต่คนใดที่อยากชมอาจจำเป็นจะต้องระงับอารมณ์รอนิดนะคะ เพราะว่ายังไร้ตามแอปผู้หญิงม เอามาให้ดูเป็นน้ำย่อยก่อน

เป็นพล็อตเรื่องที่น่าดึงดูดมากจ้ะ ดูแล้วยุติดูมิได้จริง ๆ เสียดายมากที่เป็นแค่ซีรีส์ขณะสั้น อีพีละไม่เกิน 6 นาที แต่เพราะว่าเป็นซีรีส์ขณะสั้น ๆ นี่แหละ การเล่าเรื่องเลยกระชับ เชิงชั้นในเกมการเมืองก็ดี อย่างไทเฮาไม่อยากเสียอำนาจ เลยกะจะให้นางเอกซึ่งเป็นลูกของขุนนางส่งเสบียงให้กองทัพรับโทษไปตำแหน่งเย็น

แล้วค่อยเพิ่มโทษให้ตระกูลนางเอกจนถูกประหารหมด ไร้คนส่งเสบียงกองทัพก็ขาดกำลังรบ ฝ่าบาทก็จะไม่ปรีชาอีก ไทเฮาก็จะอยู่ภายในอำนาจถัดไปได้ ซึ่งพระเอกของเรื่องจะแก้เกมไทเฮาเช่นไรจำเป็นต้องไปดูเองในเรื่องนะคะ พูดได้ว่าวางพล็อตได้ดิบได้ดีจริง ๆ จ้ะหัวข้อนี้

เป็นซีรีส์ที่ทาสแมวจำเป็นที่จะต้องชมจริง ๆ จ้ะ เป็นเรื่องอย่างกับตอนคนกับสัตว์เลี้ยง ชมไปควรมีนึกไปว่า ใช่! น้องแมวของเรามันควรต้องกำลังคิดกับพวกเราเช่นนี้ไปแน่ ๆ จ้ะ 55+ แล้วแบบน้องนัตสึเมะในเรื่องคือเค้าหน้าน่ารักมาก แต่เสียงน้องคือแบบกวนและแก่มากลูก เป็นเสียงพากย์ของคุณซองจีรู ซึ่งกวนและไม่เข้ากันกับหน้าน้องแมวพันธุ์เปอร์เซียร์เลย

ซึ่งมันทำให้ขำขันชวนขำชวนอมยิ้มดี ดำเนินเรื่องแบบใช้ชีวิตเป็นกิจวัตร เนื้อหาสบาย ๆ แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผสมแฟนตาซีหน่อย ๆ คนใดที่เลี้ยงสัตว์จึงควรดูประเด็นนี้แล้วแอบหวังอยากที่จะได้ยินเสียงความนึกคิดสัตว์เลี้ยงพวกเราแบบโกมีริมแน่ ๆ ค่ะ มันคงสบายมาก ๆ ในการเลี้ยงชม จะได้รู้ดีว่าน้องหมาน้องแมวของพวกเราต้องการอะไร ยิ่งช่วงเวลาที่น้อง ๆ เจ็บปวดป่วยนี่สมรรถภาพพิเศษนี้คงจะมีสาระมาก ๆ เลยค่ะ

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.ezrasnefesh.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...