หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง The Lord of the Rings: The Return of the King (2003)หนังแอ็คชั่น หัวข้อนี้เล่าถึงการเดินทางของเหล่าผู้สนับสนุนผู้กล้าแห่งวงแหวน ใกล้จะถึงคราวสิ้นสุด พร้อมด้วยกองกำลังดุร้ายที่ดาร์คลอร์ดเซารอน ที่ตรากองทัพเข้าสู่ป้อมปราการในที่สุด ไมนาสติริธ

ไม่มีครั้งใดที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ จำเป็นต้องการการกลับมาของราชาวลีมากกว่าคราวนี้ แต่ความสงสัยในโชตชะตาของ อารากอร์น กลายเป็นสิ่งที่ขัดขวางวิถีทางสู่ราชบัลลังก์

แนว: Action, Adventure, Drama

ผู้แสดงนำฝ่าย: Elijah Wood, Ian McKellen, Orlando Bloom

ความยาว : 2 ชั่วโมง 58 นาที

IMDb: 8.8/10

Prison Break (แผนลับ หนีออกจากคุกเมืองนรก)

ประเภท: แอ็คชั่น , กระตุกขวัญ , อาชญากรรม , ดราม่า , เสี่ยงภัย

ความยาวของซีรี่ย์: ฤดูกาลที่ 1 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 13ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 23 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 9 ตอน

เรื่องราวย่อ: เมื่อวิศวกรโยธาอนาคตไกล ยอมทิ้งอนาคตโดยการติดเรือนจำไปช่วยเหลือพี่ชาย ที่ถูกป้ายความผิดว่าเป็นฆาตกรทั้งๆที่จริงๆแล้วบริสุทธิ์ ซึ่งจะโดนต้องโทษประหาร รวมทั้งด้วยความที่เขาเป็นวิศวกรจึงหาทางช่วยเหลือพี่ชายแหกคุกออกมา รวมทั้งการที่จะพากันออกมาจากคุกได้ ไม่ได้ง่ายเลย

รีวิว: ซีรี่ย์เรื่อง Prison Break หนังฝรั่ง

พูดได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่สนุกและก็น่าดูมากมายๆอีกเรื่องหนึ่งเลย เพราะเหตุว่าความฉลาดของผู้แสดงนำสำหรับเพื่อการวางแผนเพื่อพาพี่ชายออกมาจากเรือนจำ แล้วก็ความระทึกใจที่ว่าแผนจะแตก พูดได้ว่ามีแต่ว่าฉากที่มันส์จะหยุดไม่อยู่แรทขัดถู: จิตชั่วร้ายต้นกำเนิดความจิตของพยาบาลสาวสุดเหี้ยมโหดในหนังยุค 80sซีรีส์

น่าดูอีกหัวข้อของปีนี้ที่จะมาเขย่าขวัญคนดู โดยจะเล่าถึงที่มาของ “ไม่ลเดรด แรตเชด” ตัวละครจากหนังดังว่า เพราะเหตุใดคุณถึงเปลี่ยนมาเป็นพยาบาลโรคทางจิตรอปั่นหัวผู้ป่วยในโรงหมอจิตเวช ซึ่งความน่าสนใจของประเด็นนี้คือ การหยิบจับตัวละคร “มิลเดรด แรตเชด” มาตีความหมายใหม่ในหลายมุมมองมากยิ่งขึ้น

พร้อมด้วยงานภาพในซีรีส์ที่ถ่ายทอดบรรยากาศของยุค 80s ออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังได้ดาราหนังมากมายความสามารถอย่าง “ซาราห์ พอลสัน” มาสวมบทไม่ลเดรตได้อย่างแนบเนียน จนผู้ชมมั่นใจว่าเธอคือตัวจริงได้อย่างง่ายดายเลยคะพีกี้ ไบลน์เดอร์ส:เรื่องราวของกุ๊ยริมถนนที่ไต่เต้าขึ้นเป็นผู้มีอิทธิพลของประเทศพีกี้ ไบลน์เดอร์ส ซีรีส์สุดหรูแนวแก๊งสเตอร์ที่หลายคนไม่ควรจะพลาด

กล่าวถึงเรื่องราวของกลุ่มมาเฟียใส่สูท ผูกไท สวมหมวกทรง “พีกี้” ที่นำโดย “โทมัส เชลบี้” หัวหน้ากลุ่มที่พากลุ่มไต่เต้าจากแก๊งอันธพาลริมทางขึ้นไปเป็นผู้มีอำนาจในเบอร์มิงแฮม ก่อนที่จะถลำลึกเข้าไปพันพัวกับเกมการบ้านการเมืองและก็สิ่งผิดกฏหมายมากมาย ซึ่งหลายคนที่ได้ดูเรื่องนี้จบต่างก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นซีรีส์ที่โก้เก๋เอามากๆจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นโทนภาพ บทสำหรับพูดหรือนักแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่จะทำให้ผู้ชมลุ่มหลงไปกับชาวแก๊งพีกี้ไบลน์เดอร์สเลยทีเดียว

แนว :ดราม่าจำนวน

ฤดูกาล: 5 ฤดูกาลซีรีส์ประเทศ:อังกฤษเหมาะสำหรับ

อายุ:18 ปีขึ้นไป

หนังฝรั่ง Saving Private Ryan (1998)

หนังแอ็คชั่น หัวข้อนี้เล่าถึงภาพยนตร์ที่ไม่บางทีอาจลืม ตื้นตันรวมทั้ง.ตรึงตราในใจผู้คนทั่วทั้งโลกยิ่งนาน เรื่องราวของเรื่อง ประเดิมการบุกในวันดี-เดย์ แล้วหลังจากนั้นก็เคลื่อนขึ้นริมทะเลตามหลังกองทหารอเมริกันที่ยกพลขึ้นบกในปฏิบัติการ พิเศษสุดแดนนรก ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮ็งค์) แบกภาระกิจนำเหล่าทหารเจาะข้างหลังแนวข้าศึกเพื่อไปตามหา พลทหาร เจมส์ ไรอัน (แม็ท เดม่อน)

แนว: Drama, War

ดารานำ: Tom Hanks, Matt Damon, Tom Sizemore

ความยาว : 2 ชั่วโมง 49 นาที

IMDb: 8.6/10

Dawn of the Dead รุ่งอรุณแห่งความตาย (2004)

เรื่องย่อ : ทำไมมันถึงได้เริ่มขึ้น… มันเริ่มขึ้นไหน… ไม่มีผู้ใดทราบ… ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่ามันเริ่มขึ้นยังไง แต่เพียงเลวทรามข้ามคืน โลกเปลี่ยนไปเป็นฝันร้าย หนังฝรั่ง ที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นความจริง เมื่อประชากรทั่วโลก ถูกรุกรานโดยโรคระบาดร้ายแรง ที่หาสาเหตุและอธิบายมิได้ รวมทั้งผู้ตายไม่อยู่ในสภาพคนตายอีกต่อไป ศพที่หิวหิวในเนื้อสดๆของคนเป็น ลุกออกมาเดินตามล่าคนรอดตายที่เหลืออยู่น้อยนิด

Camp Confidential Americas Secret Nazis ค่ายลับ ที่นาซีอเมริกา (2021)

ซับไทยในสารคดีแอนิเมชันขนาดสั้น อดีตทหารที่เคยออกรบสงครามโลกครั้งที่ 2 จะมาเผยเรื่องราวค่ายลับของทหารสหรัฐฯ ใกล้วอชิงตันซึ่งเป็นสถานที่ที่ทหารชาวยิวใช้กักตัวและก็ซักถามเชลยศึกท้องนาซี

Kadvi Hawa คัดวี ฮาวา (2017)

เรื่องราวชายแก่คนหนึ่งเป็นตัวแทนได้เดินทางไปกู้ธนาคารในเมือง ซึ่งเขานั้นตกลงใจดำรงชีวิตอยากได้เปลี่ยนแปลงแล้วก็สิ่งแวดล้อมอากาศ เนื่องมาจากเขาปฏิบัติภารกิจด้วยความเต็มใจเพื่อครอบครัวในเหตุคราวนี้

Orange Is The New Black

ประเภท: ขบขัน , คอมเมดี้

ความยาวของซีรี่ย์: ฤดูกาลที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน , ฤดูกาลที่ 3 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 13 ตอน ซีซั่นที่ 6 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 7 มี 13 ตอน

เรื่องราวย่อ: หญิงสาวชนชั้นกลางผู้มีการศึกษาแล้วก็มาจากครอบครัวที่ไม่ได้ฝืดเคือง เธอนั้นต้องเข้ามาชดใช้ความผิดของเธอในสมัยวัยรุ่นที่เธอได้ก่อไว้ แล้วก็นั่นทำให้เธอได้เจอกับเหล่าหญิงสาวมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ล้วนมีคดีติดตัวทั้งปวง และแต่ละคนนั้นย่อมมีเรื่องราวก่อนจะถูกส่งตัวเข้ามาที่เรือนจำที่นี้

รีวิว: Orange Is The New Black

เป็นซีปรี่ย์คอมเมดี้ โปกฮาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หนังฝรั่ง เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องถูกนำตัวส่งเข้าตาราง ทำให้เธอได้เจอกับหญิงสาวอีกมากมายที่มีคดีสุดแสนจะน่าดึงดูด

และก็ที่คนไม่ใช่น้อยคงจะชอบคือเรื่องราวของแต่ละคนที่ก่อคดีจนทำให้มาอยู่ที่คุกนี้กับเธอ เป็นซีปรี่ย์ที่เพลินใจสนุก ที่มองได้ไม่เบื่อซีปรี่ย์ทั้งหมดทั้งปวงที่แนะนำเป็นเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของ Netflix เพียงเท่านั้น ยังมีอีกนานาประการเรื่องที่น่าดึงดูดและก็น่าดูไม่แพ้เรื่องทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาแน่ๆ

Aliens (1986)

ริปลี่ย์ มีชีวิตรอดเพียงคนเดียวจากการเผชิญหน้ากับเอเลี่ยน จะต้องลอยละล่องอยู่กลางอวกาศนานถึง 57 ปีจนถึงถูกศึกษาค้นพบ คราวนี้คุณร่วมทีมกับนย.เพื่อตรวจนิคมอวกาศที่ขาดการติดต่อ ที่นั่นเอเลี่ยนฝูงใหญ่คอยพวกเขาอยู่

แนว: Action, Adventure, Sci-Fi

ดารานำ: Sigourney Weaver, Michael Biehn, Carrie Henn

ความยาว : 2 ชั่วโมง 17 นาที

IMDb: 8.3/10

แผนลับแหกคุกแดนนรก:ยอดอัจฉริยะ “ไมเคิล สกอฟิลด์” กับภารกิจหนีออกจากคุกช่วยพี่ชายอย่าพึ่งจะกล่าวว่าตัวเองเป็นคอซีรีส์ฝรั่ง ถ้าหากคุณยังไม่เคยดูเรื่อง Prison Break ซีรีส์แนววางแผนหนีออกจากคุก เมื่อ “ลินคอล์น เบอร์โรวส์” โดนจับข้อกล่าวหาฆ่าผู้เสียชีวิตและก็ถูกวินิจฉัยประหาร

น้องชายของเขา “ไมเคิล สกอฟิลด์” จึงได้วางแผนเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เพื่อชิงตัวพี่ชายหนีออกมา แต่การจะหนีไปจากที่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไมเคิลจะต้องพบเห็นปัญหามากมายก่ายกองที่ทำให้เขาจำต้องตัดสินใจและก็คิดแผนให้รัดกุมสูงที่สุด ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่บันเทิงใจ ลุ้นระทึก ผู้แสดงในเรื่องจะตกลงใจอย่างไร พวกเราทายใจทางไม่ได้เลยจ้า

Jurassic Park (1993)

หนังแอ็คชั่น เรื่องนี้เล่าถึงกรุ๊ปนักวิทยาศาสตร์ ตัวอย่างเช่น นักบรรพชีวินวิทยา ดร. อลัน มึงรนท์ (แซม นีล) กับแฟนสาว ดร. แอลลี่ (ลอร่า เดิร์น) และนักคณิต ดร. เอียน มัลล์คอม (เจฟฟ์ โกลด์บลุม)

ได้รับคำเชิญชวนจากมหาเศรษฐีจอห์น แฮมม่อนด์ (ริชาร์ด แอทเทนบอรอจ) เพื่อมาเยี่ยมชม จูราสสิค พาร์ค เป็นภาควิชาแรก แฮมมอนด์อยากรู้ความคิดเห็นของนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้รวมทั้งเพื่อยืนยันความปลอดภัยของสถานที่ที่นี้

แนว: Action, Adventure, Sci-Fi

ผู้แสดงนำฝ่าย: Sam Neill, Laura Dern, Jeff Goldblum

ความยาว : 2 ชั่วโมง 7 นาที

IMDb: 8.1/10

Red Notice

กำหนดกระจายเสียง 12 เดือนพฤศจิกายน 2564 นักวิเคราะห์ของเอฟบีไอ ตามจับมิจฉาชีพลักขโมยงานศิลป์ ที่ดินการหมายหัว แต่กลายมาเป็นคู่คิดเฉพาะกิจ เพื่อล่าตัวอาชญากร ซึ่งหลบหนีที่นำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

Hellbound (ทัณฑ์แดนนรก)

ระบุกระจายเสียง 19 พ.ย. 2564

เมื่อฝูงอสูรกายต่างภพออกก่อกวนล้างเลือดคนบาป หนังฝรั่ง แล้วก็ลากลงนรก กรุ๊ปผู้ศรัทธาทางศาสนาก็เลยสบโอกาสเผยแพร่ให้แนวความคิดยกย่องการลงทัณฑ์จากพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งกลับมาเจริญก้าวหน้าอีกครั้ง

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...